Đôi bạn trẻ chi 53 triệu đồng, phượt xe máy xuyên Việt trong 41 ngày

Ở tuổi 27, quyết định nghỉ việc, đôi bạn trẻ chi 53 triệu đồng cùng nhau thực hiện chuyến đi xuyên Việt qua hơn 20 tỉnh thành trên chiếc xe máy.

‘Ước mơ tuổi 18 cuối cùng cũng thực hiện được sau chín năm ấp ủ’ – đó là chia sẻ của chàng trai trẻ tên Cường quê Quảng Bình sau khi kết thúc hành trình 41 ngày khám phá Việt Nam bằng xe máy.

Đôi bạn trẻ chi 53 triệu đồng, phượt xe máy xuyên Việt trong 41 ngày - Hình 1

Đứng giữa đất trời ở sống lưng khủng long Tà Xùa. Ảnh: Cường Văn Lê

Để chuẩn bị cho chuyến hành trình, Cường và người yêu đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức khi bắt đầu lên kế hoạch từ năm 2020. Cả hai dự định sẽ khởi hành vào tháng 7-2021 nhưng do tình hình dịch bệnh nên phải dời đến năm 2022.

Hành trình bắt đầu từ 5-4 tại Bà Rịa – Vũng Tàu và kết thúc vào 15-5 tại thủ đô Hà Nội.

Đôi bạn trẻ chi 53 triệu đồng, phượt xe máy xuyên Việt trong 41 ngày - Hình 2

Suối Lê Nin đẹp như tranh vẽ. Ảnh: Cường Văn Lê

Không giống như các chuyến đi ngắn ngày đã thực hiện trước đó, bên cạnh vấn đề tài chính, thời gian là một vấn đề quan trọng đôi bạn trẻ cần phải sắp xếp. Chính vì điều đó, anh đã quyết định nghỉ việc, đồng thời người yêu cũng đang trong giai đoạn chờ tốt nghiệp, nên từ đó cả hai có thể tự do thực hiện chuyến đi một cách thoải mái nhất.

Đôi bạn trẻ chi 53 triệu đồng, phượt xe máy xuyên Việt trong 41 ngày - Hình 3

Nghỉ ngơi tại Dốc Thẩm Mã (Hà Giang)

Lộ trình mà đôi bạn trẻ đi qua là cung đường ven biển Việt Nam và vùng núi phía Bắc, điểm xuất phát là Bà Rịa – Vũng Tàu, đi qua Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình, Ninh Bình, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh và điểm kết thúc là Hà Nội.

Ở mỗi nơi, Cường và bạn đồng hành sẽ dừng lại khoảng một đến hai ngày và lâu nhất là bốn ngày để khám phá.

Đôi bạn trẻ chi 53 triệu đồng, phượt xe máy xuyên Việt trong 41 ngày - Hình 4

Sapa, Lào Cai. Ảnh: Cường Văn Lê

Tổng chi phí chuyến đi là hơn 53 triệu đồng cho 41 ngày, trong đó chiếm nhiều nhất là tiền ăn (khoảng 20 triệu đồng) và tiền vé tham quan (khoảng 10 triệu đồng). Cường cũng chia sẻ: ‘Khá bất ngờ khi trước chuyến đi, mình nghĩ tiền xăng và chỗ ở sẽ chiếm phần lớn trong chi phí hành trình, nhưng tổng kết chỗ ở chỉ chiếm 16% (khoảng 9.000.000 đồng) và tiền xăng chiếm 4% (2.000.000 đồng) trên tổng chi phí’.

Đôi bạn trẻ chi 53 triệu đồng, phượt xe máy xuyên Việt trong 41 ngày - Hình 5

Núi Ngọa Long nhìn xuống Tam Cốc (Ninh Bình). Ảnh: Cường Văn Lê

Video đang HOT

Một trong những khó khăn lớn nhất của chuyến hành trình là phải chạy xe liên tục trong nhiều ngày, nên cả hai phải chuẩn bị sức khỏe đầy đủ và tinh thần luôn tỉnh táo.

Bên cạnh đó, vì là phượt đường dài, đôi bạn cũng phải cùng lúc quán xuyến rất nhiều việc, vừa xem thời tiết vừa chọn chỗ ở, kiểm tra xe. Đôi khi là những vấn đề đột xuất có thể xảy ra trên đường, như có lần thủng lốp xe ở ‘thiên đường mây’ Tà Xùa (Sơn La), gặp lũ lụt ở Lạng Sơn hồi trung tuần tháng 5 vừa rồi…

Đôi bạn trẻ chi 53 triệu đồng, phượt xe máy xuyên Việt trong 41 ngày - Hình 6

Cầu vòm Đồn Cả (Thừa Thiên – Huế). Ảnh: Cường Văn Lê

Nhưng dường như những khó khăn cũng trở nên nhỏ bé khi so với chuyến hành trình tuyệt vời này. Cường chia sẻ: “Từ những cung đường đầy cát, nắng và gió ở duyên hải Trung Bộ đến những con đèo uốn lượn ở vùng núi phía Bắc. Từ những ngôi nhà cổ ở Hội An đến những đồi chè bạt ngàn ở Mộc Châu. Từ giọng Nam Bộ, giọng xứ Nẫu, tới giọng Trung Bộ, Bắc Bộ và cả những câu nói của người đồng bào… chuyến hành trình đầy trải nghiệm và khó thể nào có thể kể hết được…”.

Đôi bạn trẻ chi 53 triệu đồng, phượt xe máy xuyên Việt trong 41 ngày - Hình 7

Lò gạch cũ gần Hội An, Quảng Nam.

Đôi bạn trẻ chi 53 triệu đồng, phượt xe máy xuyên Việt trong 41 ngày - Hình 8

Đảo Lý Sơn. Ảnh: Cường Văn Lê

Mỗi một bức ảnh, Cường đều chú thích cẩn thận tên địa điểm, đôi khi lại là một dòng cảm xúc chẳng thể nào quên khi đặt chân đến nơi đó.

Đôi bạn trẻ chi 53 triệu đồng, phượt xe máy xuyên Việt trong 41 ngày - Hình 9

Tháp Nghinh Phong, Phú Yên. Ảnh: Cường Văn Lê

Qua những bức ảnh, video mà Cường đăng tải, không khó để nhận ra đây là một chàng trai có lòng yêu du lịch to lớn và khao khát khám phá đất nước một cách chân thành nhất.

Đôi bạn trẻ chi 53 triệu đồng, phượt xe máy xuyên Việt trong 41 ngày - Hình 10

Đồng cừu ở Ninh Thuận. Ảnh: Cường Văn Lê

Khi được hỏi về nơi ấn tượng nhất trong những địa điểm đã đi qua, Cường chia sẻ: “Điều gây ấn tượng nhất đối với hai đứa mình trong chuyến đi này có lẽ là ở dốc Thẩm Mã. Trước khi tới đây, tụi mình cũng đã thấy được những bức ảnh của cô bé, cậu bé đeo những giỏ hoa ở sau lưng và bán những vòng hoa cho du khách tại đây.

Nhưng khi tới với dốc Thẩm Mã, mình thực sự ấn tượng với vẻ hồn nhiên và trong sáng của tụi nhỏ khi tiếp xúc trực tiếp. Và điều làm mình bất ngờ hơn là giỏ hoa của tụi nhỏ cực kỳ nặng, nặng đến mức mà mình không ngờ là những đứa trẻ ở đó có thể địu giỏ hoa chạy nhảy nhẹ nhàng đến như vậy được”.

Đôi bạn trẻ chi 53 triệu đồng, phượt xe máy xuyên Việt trong 41 ngày - Hình 11

Tháp Bánh Ít, Bình Định. Ảnh: Cường Văn Lê

Cường cho biết, bản thân rất vui sướng khi đã thực hiện được ước mơ ấp ủ từ lâu, qua đó học hỏi thêm được nhiều kiến thức về thiên nhiên cũng như là văn hóa và con người Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bản thân trong con đường dài phía trước.

Chuyến đi 4.000 km xuyên Việt sau khi tốt nghiệp đại học

Trang Phạm (sinh năm 1999) vừa trở về Hà Nội sau 22 ngày xuyên Việt. Chuyến đi là hành trình đáng nhớ, đáng giá của cô gái trẻ khi thực hiện được ước mơ năm 18 tuổi.
Sau chuyến đi, Trang vẫn nhớ như in những trải nghiệm lần đầu tại vùng đất mới. Cô gái trẻ cho biết 22 ngày qua là động lực để cô cố gắng thực hiện nhiều hành trình mới, khám phá Việt Nam và thế giới trong tương lai.

Làm thêm nhiều việc, để dành tiền đi xuyên Việt

Đam mê xê dịch, khám phá mọi miền đất nước, những ngày tốt nghiệp THPT, Trang Phạm đã ấp ủ ý định đi xuyên Việt. Quyết định đó càng chắc chắn hơn khi Trang trúng tuyển ngành quản trị dịch vụ khách sạn tại một trường đại học ở thủ đô, có cơ hội đi nhiều nơi hơn từ Hà Giang, Mộc Châu (Sơn La) đến Đà Lạt (Lâm Đồng), TP.HCM...

Từ năm nhất đại học, Trang đã làm nhiều công việc part-time (bán thời gian), một phần phụ giúp gia đình, trang trải việc học, phần còn lại để dành cho chuyến đi sau khi tốt nghiệp.

"Công việc đầu tiên của mình là nhân viên ở một cửa hàng quần áo. Thời gian sau đó, mình tập tành kinh doanh và bắt đầu thử sức với công việc chụp ảnh tại một studio Hà Nội", Trang kể. Các công việc này không chỉ là cơ hội để cô kiếm tiền mà còn giúp hoàn thiện kỹ năng quản lý thời gian, sống tự lập.

Chuyến đi 4.000 km xuyên Việt sau khi tốt nghiệp đại học - Hình 1

Trước Tết Nguyên đán, một người bạn nhắn rủ Trang đi xuyên Việt. Vừa kết thúc chương trình học, có nhiều thời gian rảnh cộng với đã gom đủ chi phí, Trang đồng ý ngay.

Nói là làm, 3 người bạn hẹn gặp nhau ở quán cà phê để lên kế hoạch. Nhóm thống nhất chọn phương tiện là xe máy, dự trù kinh phí chừng 20 triệu đồng. Các cô gái lên danh sách điểm đến yêu thích rồi móc nối, sắp xếp lại thành một hành trình sao cho tiện đường di chuyển nhất.

Trang cho biết để linh động trong hành trình, nhóm chỉ lên trước lịch trình cụ thể cho 7 ngày đầu tiên. Các địa điểm còn lại sẽ được thảo luận kỹ hơn trong suốt chuyến đi.

"Ngày nay, nhiều bạn trẻ chia sẻ trải nghiệm du lịch trên mạng xã hội nên trước khi đi đâu, muốn ăn món gì, tụi mình chỉ cần tìm kiếm các bài viết là được. May mắn, mình không gặp chỗ nào dởm cả", Trang dễ dàng tìm kiếm điểm lưu trú, địa chỉ ăn uống phù hợp.

Chuyến đi 4.000 km xuyên Việt sau khi tốt nghiệp đại học - Hình 2

Chuyến đi 4.000 km xuyên Việt sau khi tốt nghiệp đại học - Hình 3

Chuyến đi 4.000 km xuyên Việt sau khi tốt nghiệp đại học - Hình 4

Chuyến đi 4.000 km xuyên Việt sau khi tốt nghiệp đại học - Hình 5

Hành trình gần 4.000 km

Vui vẻ, háo hức là những cảm xúc thường trực trong suốt chuyến đi của cô gái sinh năm 1999 này. Vui vẻ vì đang thực hiện ước mơ, háo hức, mong chờ khi được chinh phục những vùng đất mới, khám phá văn hóa địa phương khác xa nơi mình sống.

Trải nghiệm lái xe máy hàng trăm cây số mỗi ngày khác xa những chuyến đi ngắn hay du lịch nghỉ dưỡng. Trang vẫn cảm thấy may mắn vì không xảy ra sự cố ngoài ý muốn nào dù nhiều lúc khá mệt mỏi, cơn buồn ngủ ập đến bất chợt.

"Mình mừng vì thời tiết ủng hộ chuyến đi này. Các điểm đến mình ghé qua đều nắng đẹp", Trang chia sẻ.

Cô gái ấn tượng nhất khi đi qua cung đường biển Nam Trung Bộ vì vẻ đẹp hoang sơ, biển trong xanh và những bãi cát dài thơ mộng.

Chuyến đi 4.000 km xuyên Việt sau khi tốt nghiệp đại học - Hình 6

Chuyến đi 4.000 km xuyên Việt sau khi tốt nghiệp đại học - Hình 7

Chuyến đi 4.000 km xuyên Việt sau khi tốt nghiệp đại học - Hình 8

Chuyến đi 4.000 km xuyên Việt sau khi tốt nghiệp đại học - Hình 9

Trong chuyến đi, Trang nán lại Bình Thuận lâu nhất và dành nhiều thời gian khám phá Phú Quý - hòn đảo cách đất liền chừng 120 km. Trang biết huyện đảo qua một bộ phim Việt và nuôi ước mơ đặt chân đến đây.

"Phú Quý không làm mình thất vọng từ cảnh vật thiên nhiên, đồ ăn thức uống đến con người. Những người dân làng chài làm du lịch và đối đãi với khách rất nhiệt thành", Trang kể về ấn tượng lần đầu đến đây.

Để ra đảo, du khách chỉ có thể đi tàu từ cảng Phan Thiết. Trang chọn tàu cao tốc với giá 350.000-400.000 đồng/vé, di chuyển trong thời gian 2,5 giờ đồng hồ. Vì đảo xa bờ, cô gái khuyên du khách nên tìm hiểu kỹ thời tiết trước chuyến đi, tránh những ngày biển động. Vì chưa có kinh nghiệm, bản thân Trang đã trải qua cảm giác say sóng nhớ đời khi ra đảo đúng thời điểm "sóng to gió lớn".

Nữ du khách ghé thăm, check-in nhiều nơi trên đảo như dốc phượt, cột cờ chủ quyền, gành Hang, chùa Linh Sơn, bờ kè Lăng Cô, cánh đồng điện gió, vịnh Triều Dương...

Chuyến đi 4.000 km xuyên Việt sau khi tốt nghiệp đại học - Hình 10

Chuyến đi 4.000 km xuyên Việt sau khi tốt nghiệp đại học - Hình 11

Chuyến đi 4.000 km xuyên Việt sau khi tốt nghiệp đại học - Hình 12

Chuyến đi 4.000 km xuyên Việt sau khi tốt nghiệp đại học - Hình 13

Sau 3 ngày 2 đêm trên đảo, Trang trở về đất liền, tiếp tục cuộc du hành bằng xe đến cực Nam. Tổng kết hành trình, nhóm bạn chi khoảng 15 triệu đồng, đi qua 24 tỉnh thành dọc cung đường ven biển như Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu...

Sau khi khám phá miền Tây sông nước, nhóm quay lại TP.HCM để gửi xe máy và trở về Hà Nội bằng máy bay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khoa Pug bị gia đình cấm kéo chân, phải tự trả khủng thuê người chăm vì không ai quan tâm04:09Xem lại trọn vẹn đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 202205:11:52Thi đến lần thứ 3, Hương Ly vẫn bị loại đau ở Hoa Hậu Hoàn Vũ 2022 khi lộ yếu điểm 'chí mạng'01:12Huỳnh Lý Đông Phương - Nữ cơ trưởng đầu tiên của VN hủy hôn Trương Thế Vinh giờ sống ra sao?04:07Phẫn nộ xe tải ‘cướp’ làn khẩn cấp trên cao tốc, cố tình cản xe cứu thương01:56MC Thảo Vân tiết lộ bí mật về hôn nhân với Công Lý, thú nhận điều đau lòng sau 12 năm ly hôn44:08HOT: Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2022 - sốc khi biết giá trị phần thưởng04:551 sao Việt than trời khi gặp sự cố sau khi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 lộ diện01:42Chung Thị Chung - Hotgirl mặc áo xẻ ngực sâu hút hàng chục triệu view Tik Tok và quá khứ ít ai biết04:19Con trai Jennifer Phạm - Quang Dũng gây chú ý diện mạo lớn phổng phao, đạt thủ khoa trung học03:33Lái buôn bị trâu nhảy lên thuyền rượt ngã xuống sông 00:29Dân mạng ‘ủng hộ’ tài xế ô tô quyết không nhường đường cho xe buýt vượt ẩu01:01"Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" Ngọc Châu và tuổi thơ nghèo khó, mồ côi cha từ nhỏ03:34“Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022” Ngọc Châu nói gì sau khi đăng quang? Thảo Nhi tiết lộ lý do hụt vương miện03:49Vidhia suy sụp khi nghe tin Đạt Villa đổ bệnh: Còn yêu mà chẳng thể đến bên nhau!04:06Chú chó ham chơi bị cô chủ cầm dép đánh đòn 01:40Ngọc Châu: 2 lần đội vương miện, chưa từng yêu ai vì “bận” dành cả thanh xuân thi Hoa hậu05:46Vén màn bí mật ‘kinh hoàng’ đằng sau vụ Tịnh Thất Bồng Lai, tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng03:19Thảo Nhi Lê - Hành trình từ rich kid đình đám đến Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam05:55Á hậu Thảo Nhi bị đào lại bộ ảnh "thả rông" gây tranh cãi, “bại trận” dưới Ngọc Châu vì lý do này04:17

Tiêu điểm

Đà Nẵng bùng nổ với đêm mở màn của Carnival đường phố Sun Fest
13:01:22 26/06/2022
Lý do Đấu trường La Mã bị khuyết mất một phần, dù hỏng hóc vẫn sừng sững với thời gian, thu hút hàng triệu khách tham quan mỗi năm
16:12:34 26/06/2022
Nóng như đổ lửa, người dân ùn ùn về biển Sầm Sơn 'giải nhiệt'
21:49:24 25/06/2022
Du khách đổ xô đến biển Bình Định, Quảng Ngãi đón bình minh
11:12:18 26/06/2022
Quần đảo hoang sơ ít người biết ở Kiên Giang, có thể đi bộ dưới biển
11:10:18 26/06/2022
Mở tuyến xe buýt Thái Lan – Lào – Việt Nam để kết nối các điểm du lịch
17:10:42 25/06/2022
3 điểm cắm trại mới gần Đà Nẵng
14:04:20 25/06/2022
8 hồ bơi trên sân thượng ấn tượng nhất thế giới
20:58:07 26/06/2022
10 bãi biển đẹp nhất thế giới
10:39:00 27/06/2022
Đà Nẵng 'bùng nổ' trong đêm mở màn lễ hội Carnival đường phố Sun Fest
10:50:14 27/06/2022

Thông tin đang nóng

Huỳnh Lý Đông Phương - Nữ cơ trưởng đầu tiên của VN hủy hôn Trương Thế Vinh giờ sống ra sao?
08:16:44 27/06/2022
NÓNG: Luật sư tung trích xuất camera tố cáo người bố tiếp tay dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi
10:35:40 27/06/2022
Hậu kéo dài chân hết 5 tỷ, Khoa Pug ‘rớt nước mắt’ vì không thể tự đi trên đôi chân mới
08:39:08 27/06/2022
Á hậu Thảo Nhi từng chia tay bạn trai Việt kiều, đang hạnh phúc với anh chủ quán bar
06:47:32 27/06/2022
“Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022” Ngọc Châu bị soi trùng tu vòng 1?
10:17:05 27/06/2022
Khoa Pug rớt nước mắt, tập đi từng bước đầy đau đớn sau phẫu thuật kéo chân
09:29:36 27/06/2022
Ngọc Châu tiết lộ lý do đăng quang HHHV, dự định dùng tiền tiền thưởng làm 1 việc bất ngờ
07:37:12 27/06/2022
Những hình ảnh hiếm hoi trong đám cưới của Jang Na Ra
07:18:34 27/06/2022
Liêu Bích Lệ có bạn trai mới
09:07:11 27/06/2022
"Thầy ông nội" Lê Tùng Vân "biểu hiện lạ" tại địa phương trước thềm phiên xét xử
08:18:38 27/06/2022

Tin mới nhất

TS. Lương Hoài Nam: Đà Nẵng nên hướng tới du lịch cho đối tượng siêu giàu

11:02:21 27/06/2022
Việt Nam nên có đề án hình thành hệ sinh thái du lịch cho đối tượng siêu giàu và Đà Nẵng cũng nên hướng tới điều này, theo TS

Thưởng ngoạn vẻ đẹp cố đô Huế từ bầu trời

15:32:16 25/06/2022
Sáng 25-6, lễ hội khinh khí cầu Cố đô Huế nhìn từ bầu trời đã chính thức khai mạc tại sân Hàm Nghi (đường 23 tháng 8), bên trong Kinh thành Huế

Con suối ở Thái Nguyên tên Cửa Tử nhưng cảnh đẹp ngỡ ngàng

11:02:00 25/06/2022
Nằm cách trung tâm TP Thái Nguyên chừng 45km, suối Cửa Tử thuộc xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ. Xã Hoàng Nông nằm ở phía Tây của huyện và thuộc vùng núi Tam Đảo, tiếp giáp với đỉnh cao nhất của dãy núi này (1.590 m). Đây cũng là xã ngã ba ...

Bố tặng con gái chuyến đi phượt sau kỳ thi vào lớp 10

10:45:43 25/06/2022
Sau kỳ thi căng thẳng, chuyến phượt từ TP.HCM đi Đà Lạt bằng xe máy là món quà anh Duy An dành tặng con gái Hải My. 16h ngày 24/6, anh Nguyễn Lê Duy An (45 tuổi) và con gái Nguyễn Phúc Hải My (15 tuổi) đặt chân tới Đà Lạt sau hành trình...

Sắp mở tuyến xe buýt Thái Lan – Lào – Việt Nam để thúc đẩy du lịch

19:07:58 24/06/2022
Trang tin tức của Lào cho biết một tuyến xe buýt đang được thúc đẩy, nhằm kết nối các điểm du lịch tại Nakhon Phanom (Thái Lan) - Thakhek (Lào) - Hà Tĩnh (Việt Nam)

Du khách đổ xô đến miền Trung dịp hè

18:54:51 24/06/2022
Nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước mở lại đường bay khiến lượng khách đến Đà Nẵng và các địa phương lân cận tham quan, nghỉ dưỡng trong những tháng đầu mùa hè tăng đột biến

Vienna là thành phố đáng sống nhất thế giới

16:10:46 24/06/2022
Trong báo cáo thường niên của tờ Economist, thủ đô của Áo đã leo lên vị trí thứ nhất, trong khi cựu vô địch Auckland tụt xuống vị trí số 34

Bộ ảnh du lịch Thụy Sĩ đẹp như tranh vẽ của cặp đôi 9X khiến dân 'ghiền' du lịch mê tít

11:37:32 24/06/2022
Đất nước Thụy Sĩ còn được nhiều người gọi với cái tên trái tim châu Âu với những ngôi nhà cổ kính, những ngọn đồi bao quanh là thảm cỏ xanh mướt dài tít tắp. Ở đó còn có các dãy núi nổi tiếng cùng những dòng sông, hồ nước tuyệt đẹp. Vì ...

Ở ven rừng Phja Oắc có Hoài Khao

11:03:22 24/06/2022
Đi mãi chúng tôi cũng đến Hoài Khao, một xóm cổ nhỏ xinh của đồng bào người Dao Tiền nằm bên sườn núi ở ven rừng Phja Oắc (Phia Oắc)

Khoảnh khắc Thảo Cầm Viên đẹp 'rụng tim', bao người xem thổn thức nhớ tuổi thơ

11:00:53 24/06/2022
Thảo Cầm Viên Sài Gòn (TPHCM) là điểm đến gắn liền tuổi thơ của nhiều thế hệ. Nhiều người không khỏi xúc động khi được ngắm những khoảnh khắc đáng yêu, chân thực của các loài động vật nơi đây qua bộ ảnh mới thực hiện của nhiếp ảnh gia N...

Top bể bơi trên tầng thượng khách sạn tuyệt nhất thế giới

09:50:28 24/06/2022
Nằm trên nóc các khách sạn, khu nghỉ dưỡng nổi tiếng thế giới, những bể bơi này cho du khách bơi lội thỏa thích và ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục của thành phố từ trên cao

Quảng Ninh Gate - Khu du lịch say đắm lòng người

09:48:56 24/06/2022
Năm 2016, công trình Cổng tỉnh Quảng Ninh được xây dựng, tọa lạc ở xã Bình Dương, TX Đông Triều với vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng

Quê nghèo đổi thay nhờ du lịch

09:45:31 24/06/2022
Là thôn quê hẻo lánh không mấy ai đặt chân tới, nay các con đường dẫn vào xã miền núi Hòa Bắc (Hòa Vang, Đà Nẵng) nhộn nhịp lạ thường

Cô gái 22 tuổi bỏ việc, một mình xuyên Việt bằng xe máy ngay khi hết dịch

09:44:15 24/06/2022
Gần 3 năm ấp ủ dự định xuyên Việt, đến đầu tháng 5/2022, hành trình của cô gái Nguyễn Thị Thu Hiền (sinh năm 2000) mới chính thức được thực hiện

Tham khảo kinh nghiệm du lịch Hà Giang Mùa Thu hữu ích dành cho du khách

09:36:21 24/06/2022
Du lịch Hà Giang mùa thu luôn là một trong những điểm đến được nhiều du khách yêu thích bởi thiên nhiên tuyệt đẹp cùng khí hậu trong lành mát mẻ

Top 5 khách sạn tốt nhất dành cho khách du lịch Tiền Giang lưu trú

09:34:40 24/06/2022
Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Tiền Giang nhưng đang phân vân trong việc lựa chọn điểm lưu trú thích hợp thì 5 địa điểm sắp gợi ý trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn

Top 5 khách sạn siêu xịn dành cho bạn khi đi du lịch Huế

09:24:45 24/06/2022
Bên cạnh việc lựa chọn những điểm đến hấp dẫn thì việc tìm kiếm địa điểm lưu trú phù hợp cũng là vấn đề cần được quan tâm khi lên kế hoạch đến Huế

Tham quan chợ gia vị Dubai - sự kết hợp giữa màu sắc rực rỡ và hương thơm thu hút

00:07:36 24/06/2022
Chợ gia vị Dubai là một trong những khu chợ truyền thống nổi tiếng nhất ở Dubai và cũng là một điểm thu hút khách du lịch trong nhiều thập kỷ vì nó cung cấp nhiều loại gia vị thơm và bắt mắt

Công viên Mắt Xanh Bình Dương - thiên đường vui chơi, nghỉ dưỡng siêu vui dịp cuối tuần

00:02:40 24/06/2022
Công viên Mắt Xanh Bình Dương thu hút du giới trẻ và gia đình nghỉ dưỡng, vui chơi vào dịp cuối tuần. Nếu bạn đang lên kế hoạch khám phá công viên nổi tiếng này tại Bình Dương, nhưng chưa biết địa chỉ ở đâu và có gì thú vị, thì hãy cùng...

Du lịch Cà Mau mùa nào đẹp nhất? Thời điểm lý tưởng đi du lịch Cà Mau

00:00:45 24/06/2022
Để có chuyến du lịch Cà Mau thú vị và trọn vẹn thì bạn cũng cần nắm rõ thông tin thời tiết về xứ Đất Mũi thế nào? Vậy du lịch Cà Mau mùa nào đẹp và lý tưởng nhất? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau và lên kế hoạch cho chuyến vi vu...

Có thể bạn quan tâm

Bao tử trộn củ kiệu chua giòn ngon miệng

Ẩm thực

11:48:42 27/06/2022
Những ngày hè sẽ bớt nóng, bớt khó chịu với món bao tử trộn củ kiệu chua giòn cực hấp dẫn này!cùng vào bếp  làm món bao tử trộn này nhé

Quảng Trị giao chỉ tiêu tiêm chủng, nêu gương người đứng đầu trong tiêm vắc xin Covid-19

Đời sống

11:46:05 27/06/2022
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ra chỉ thị phát động đợt cao điểm tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19, trong đó giao chỉ tiêu tiêm chủng cho một số địa phương, ban ngành và nêu gương người đứng đầu trong việc thực hiện tiêm chủng

Về Tây Ninh nghe hàng xóm "hóng chuyện" Tân Hoa hậu: "Trước H'Hen Niê ngồi máy cày, giờ Ngọc Châu đi xe bò diễu hành là vui nữa"

Sao việt

11:41:20 27/06/2022
Đã một ngày trôi qua nhưng khoảnh khắc Nguyễn Thị Ngọc Châu được gọi tên cho ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vẫn được nhiều người bàn tán không ngớt

Lisa, V(BTS), Park Bo Gum hiếm hoi chung khung hình, gây bão toàn cầu vì visual cực phẩm

Sao châu á

11:40:53 27/06/2022
Lisa (BLACKPINK), V(BTS) và Park Bo Gum là 3 đại diện Hàn Quốc tới Paris tham dự buổi ra mắt Bộ sưu tập mới của Celine. Khoảnh khắc 3 ngôi sao đình đám chung khung hình đã gây bão mạng xã hội

ĐH Luật TP.HCM chính thức lên tiếng về Tiến sĩ Đặng Anh Quân: Vẫn công tác bình thường

Pháp luật

11:35:24 27/06/2022
Khi cơ quan Nhà nước xử lý hành chính về vi phạm an ninh mạng hay khởi tố ông Quân thì nhà trường mới có cơ sở để xử lý theo luật viên chức. Còn nhà trường không có thẩm quyền xác định người đó vi phạm pháp luật

Tốc Chiến: BLV Minh Tân gặp tai nạn giao thông trên đường đi làm về

Esport

11:23:56 27/06/2022
Chiều ngày 26/06 vừa qua, cộng đồng fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại và LMHT: Tốc Chiến tại Việt Nam đã vô cùng bất ngờ khi nghe tin nam bình luận viên Minh Tân (còn được biết đến với nickname Tân Tân) gặp tai nạn giao thông nghiêm trọn...

Thông điệp bí mật trên bia mộ khiến ai cũng giật mình

Chuyện lạ

11:22:36 27/06/2022
Một thông điệp bí mật được ẩn trên bia mộ của một người đàn ông khiến các nhân viên nghĩa trang không hài lòng, nhưng gia đình ông tin rằng đó là sự tưởng nhớ hoàn hảo với một người có khiếu hài hước

Sếp bự Man City vẫn chưa hết cay thua Real Madrid ở Cúp C1

Bóng đá thế giới

11:21:45 27/06/2022
Giám đốc điều hành Ferran Soriano tuyên bố Real Madrid thắng ăn may danh hiệu Champions League khi đội bóng của Ancelotti đáng thua PSG, Chelsea, Man City và Liverpool

Những lần idol để lộ tính cách thật qua thử thách camera ẩn

Nhạc quốc tế

11:19:35 27/06/2022
Vì muốn thử thách thần tượng, các chương trình tại xứ sở kim chi thường lồng ghép nhiều camera ẩn. Nhờ vào điều này, con người thật của idol được thể hiện rõ nhất

Georgina Rodriguez khoe vòng 1 căng tròn trong kỳ nghỉ

Bên lề sân cỏ

11:17:36 27/06/2022
Georgina Rodriguez khoe những đường nét rám nắng trong bộ bikini màu trắng làm tôn lên vòng một đầy quyến rũ của bạn gái siêu sao Cristiano Ronaldo (Man United)

Chân dung người vợ luôn khiến chồng tìm mọi cách để giữ lấy

Tình yêu

11:13:55 27/06/2022
Bạn băn khoăn vì sao có những người phụ nữ không xinh đẹp nổi bật, chẳng quá giỏi giang, không kiếm ra quá nhiều tiền nhưng lại rất hạnh phúc, đựợc chồng yêu thương chiều chuộng? Bởi vì họ biết những bí quyết đơn giản của người phụ nữ t...

Ngày tàn của vũ trụ điện ảnh DC đã đến: Đua không nổi với Marvel, loạt sao dính thị phi lẫn tù tội

Phim âu mỹ

11:13:53 27/06/2022
Dù có chỗ đứng vững chắc trong nền văn hóa đại chúng thế giới nhưng phải đến tận năm 2013, DC mới chính thức bắt đầu xây dựng một vũ trụ điện ảnh riêng của mình. Tuy nhiên so với những bộ phim ra mắt riêng biệt trước đây, vũ trụ điện ản...