Dưới ruộng lúa thả cá tung tăng bơi lội, trên bờ trồng rau quả, nông dân lãi trăm triệu/vụ

Theo dõi VGT trên

Những năm gần đây, nhiều hộ gia đình ở xã Hợp Thanh (huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội) đã có thu nhập khá từ mô hình thả cá trong ruộng lúa.

Thực tế cho thấy, mô hình cá – lúa đem lại thu nhập bình quân đạt từ 110 – 130 triệu đồng/vụ, cao hơn rất nhiều so với chỉ trồng 2 vụ lúa.

Bên cạnh việc trồng lúa, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Mỹ Đức còn tận dụng diện tích mặt nước để nuôi cá, trên bờ bao trồng hoa màu, cây ăn quả. Mô hình sản xuất kết hợp này tận dụng được tối đa từng tấc đất, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao, đang được người dân quan tâm nhân rộng.

Tận dụng tối đa từng tấc đất

Theo bà Trần Thị Toan – Trạm trưởng Trạm Khuyến nông huyện Mỹ Đức, hiện nay, diện tích nuôi trồng thủy sản của huyện đạt 1.672ha. Trong đó, diện tích thả cá trong ruộng lúa (cá – lúa) là 394,9ha, chủ yếu ở các xã Hợp Thanh, Thượng Lâm, Hương Sơn

Dưới ruộng lúa thả cá tung tăng bơi lội, trên bờ trồng rau quả, nông dân lãi trăm triệu/vụ - Hình 1

Gia đình anh Đinh Văn Hòa (xã Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức) đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng từ mô hình nuôi cá – lúa. Ảnh: M.N

“Mô hình nuôi cá – lúa đã tạo ra hệ sinh thái mang lại lợi ích cho cá và cả quá trình sinh trưởng của lúa, từ đó nâng cao năng suất, tận dụng diện tích mặt nước để bà con có thể dễ dàng canh tác” – bà Toan nói.

Ông Nguyễn Văn Điện – Giám đốc HTX nông nghiệp Hợp Thanh cho biết, diện tích nuôi trồng thủy sản của HTX là 79ha; mô hình lúa – cá được được quy hoạch 110ha và diện tích đã được phê duyệt 28,3ha.

Theo đó, diện tích nuôi cá – lúa của HTX nông nghiệp Hợp Thanh sau khi được phê duyệt đã đi vào sản xuất ổn định. Qua đánh giá, năng suất thu nhập bình quân cao hơn rất nhiều so với chỉ trồng thuần túy 2 vụ lúa. Cụ thể, thu nhập trên 1ha từ cá và lúa dao động từ 110 – 130 triệu đồng/vụ.

Anh Đinh Văn Hòa (ở thôn Thọ, xã Hợp Thanh) được xem là người tiên phong thực hiện mô hình này. Anh Thanh chia sẻ: “Những năm trước đây gia đình chỉ trồng chuyên canh cây lúa nên cuộc sống gặp khó khăn. Sau nhiều năm lao động vất vả, kết quả cũng không mấy khả quan nên tôi luôn trăn trở, tìm tòi phải làm thế nào cho có thêm thu nhập ổn định ngoài cây lúa”.

Từ khi có chủ trương của huyện Mỹ Đức chủ trương chuyển đổi mô hình canh tác, anh Hòa nhận thấy mô hình cá – lúa kết hợp cho hiệu quả kinh tế cao nên bắt tay vào thực hiện. Năm đầu tiên với 1ha đất của gia đình, sau khi đào mương cao ráo, gặt lúa xong anh Hòa thả cá trắm và cá chép. Thật bất ngờ, mô hình cá – lúa kết hợp mang lại cho anh hiệu quả ngay vụ nuôi đầu tiên.

Video đang HOT

Dưới ruộng lúa thả cá tung tăng bơi lội, trên bờ trồng rau quả, nông dân lãi trăm triệu/vụ - Hình 2

Mô hình cá – lúa đang mang lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân ở xã Hợp Thanh. Ảnh: M.N

Để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện phát triển bền vững trong nuôi trồng thủy sản, Phó Giám đốc Sở NNPTNT Hà Nội Nguyễn Huy Đăng cho rằng, các địa phương cần tiếp tục hướng dẫn người dân chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản; mở rộng diện tích thâm canh nuôi trồng thủy sản tại các vùng có đủ điều kiện.

Đến nay, diện tích thả cá trong ruộng lúa của gia đình anh Hòa đã tăng lên 6ha. Từ năm 2016, anh Hòa cùng nhiều hộ trong HTX nông nghiệp Hợp Thanh đã chuyển hẳn sang mô hình cá – lúa. Với diện tích trên, anh Hòa thả chủ lực cá trắm cỏ, cá chép và cá rô… Mỗi năm anh Hoà thu hoạch 2 vụ, thu nhập 250 triệu đồng/vụ.

Nhiều ưu điểm, dễ nhân rộng

Anh Hòa chia sẻ, ưu điểm của mô hình cá – lúa là tận dụng được lá lúa, lúa con, các sinh vật phù du và gốc rạ làm thức ăn cho cá. Khi gặt xong, lại ngâm thóc đến khi lên mầm để làm thức ăn cho trắm.

Không chỉ cá được bổ sung nguồn thức ăn dồi dào từ đồng ruộng, mà cá sinh sống trong ruộng giúp làm sạch nước, lúa cũng sinh trưởng và phát triển tốt. Theo đó, lúa phát triển đến đâu thì dâng nước lên tới đó nên hạn chế tối đa sự phá hoại lúa từ chuột. Mặt khác, xung quanh bờ ao được xây cao, gia cố chắc chắn, trồng các cây ăn quả xung quanh bờ ao sẽ cản lượng gió mỗi khi có mưa bão, lúa sẽ không bị đổ.

Hiện nay, mô hình nuôi cá – lúa của gia đình anh Hòa chủ yếu nuôi cá giống để xuất bán. Mỗi năm, trang trại thu hoạch 2 lứa cá. “Nếu thu hoạch toàn bộ trên diện tích 6ha thì sẽ cho sản lượng khoảng 20 tấn cá” – anh Hòa chia sẻ.

“Sau mỗi vụ thu hoạch, qua theo dõi, tính toán tôi nhận thấy tổng sản lượng lúa tăng lên. Bởi, cá trắm, chép, rô ăn ốc bươu vàng, mưa bão không làm lúa bị đổ và không bị chuột cắn phá” – anh Hòa đánh giá.

Ông Vũ Văn Trung – Phó Trưởng phòng Quản lý nuôi trồng thủy sản (Chi cục Thủy sản Hà Nội) cho biết, trong thời gian qua, thành phố đã rất quan tâm phát triển nuôi trồng thủy sản. Đặc biệt, HĐND TP.Hà Nội đã đưa vào Nghị quyết số 10/NQ-HĐND ngày 5/12/2018 về những chính sách khuyến khích phát triển sản xuất, phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; xây dựng hạ tầng nông thôn TP.Hà Nội.

Huyện Mỹ Đức hiện có 4 vùng nuôi trồng thủy sản tập trung. Trong đó, xã Hợp Thanh được quy hoạch 110ha nuôi trồng thủy sản. Khi phát triển nuôi trồng thủy sản, các hộ sẽ được hưởng các chính sách hỗ trợ của thành phố như: Chế phẩm sinh học, con giống… Năm đầu tiên được hỗ trợ 50% chi phí, năm thứ 2 là 30%. Hàng năm, Trạm Khuyến nông huyện Mỹ Đức còn thường xuyên tổ chức từ 15 – 20 lớp tập huấn về nuôi trồng thủy sản cho bà con nông dân.

Làm 1 vụ cá - lúa đã có trên 100 triệu đồng, nhiều nông dân muốn học theo

Nhằm nâng cao nhận thức cho bà con nông dân về hiệu quả của mô hình nuôi cá trong ruộng lúa và dễ dàng nhân rộng, cuối tuần qua, Trung tâm Khuyến nông quốc gia (KNQG) đã tổ chức tọa đàm "Phát triển mô hình nuôi cá - lúa đạt hiệu quả cao và bền vững" tại xã Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức (Hà Nội).

Thu 250 triệu đồng/vụ

Theo ông Kim Văn Tiêu - Phó Giám đốc Trung tâm KNQG, thực tế cho thấy các mô hình cá - lúa đã và dang mang lại hiệu quả rất cao cho bà con nông dân. Đây không phải là mô hình mới, tuy nhiên cần tuyên truyền, cụ thể hơn đến người nông dân để nâng cao hiệu quả sản xuất, góp phần nuôi trồng thủy sản bền vững.

Làm 1 vụ cá - lúa đã có trên 100 triệu đồng, nhiều nông dân muốn học theo - Hình 1

HTX nông nghiệp Hợp Thanh (huyện Mỹ Đức) đã triển khai hiệu quả mô hình cá - lúa, thu hút nhiều hộ nông dân chuyển đổi theo. Ảnh: P.V

Hiện Nhà nước đã có chính sách hỗ trợ nông dân phát triển mô hình cá - lúa. Cụ thể, ngân sách nhà nước cấp 50% kinh phí để xây dựng mô hình, gồm giống, thức ăn chăn nuôi, tài liệu, tập huấn kỹ thuật...

Để được hỗ trợ, bà con nông dân cần đối ứng với các điều kiện như có ao nuôi, giao thông đi lại thuận tiện...

Theo Chi cục Thủy sản Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2020, diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố đạt khoảng 22.900ha, sản lượng thu hoạch đạt hơn 52.000 tấn, tăng 6,02% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Vũ Văn Trung - Phó Trưởng phòng Quản lý nuôi trồng thủy sản (Chi cục Thủy sản Hà Nội) cho hay, thời gian qua, thành phố đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm phát triển nuôi trồng thủy sản.

Đặc biệt, HĐND TP.Hà Nội đã đưa nuôi trồng thủy sản vào Nghị quyết số 10/NQ-HĐND ngày 5/12/2018 về những chính sách khuyến khích phát triển sản xuất, phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; xây dựng hạ tầng nông thôn TP.Hà Nội.

Đơn cử như tại huyện Mỹ Đức, hiện nơi đây có 4 vùng nuôi trồng thủy sản tập trung, trong đó xã Hợp Thanh được quy hoạch 110ha.

Ông Nguyễn Văn Điện - Giám đốc HTX nông nghiệp Hợp Thanh cho biết, diện tích nuôi trồng thủy sản của HTX hiện đạt 79ha, riêng mô hình cá - lúa được quy hoạch 110ha và diện tích đã được phê duyệt 28,39ha.

Theo đó, diện tích nuôi cá - lúa của HTX nông nghiệp Hợp Thanh sau khi được phê duyệt đã đi vào sản xuất ổn định. Qua đánh giá, năng suất thu nhập bình quân cao hơn rất nhiều so với chỉ trồng 2 vụ lúa. Trên diện tích 1ha có thể thu về từ 110 - 130 triệu đồng/vụ (bao gồm cả cá và lúa).

Anh Đinh Văn Hòa, người đầu tiên thực hiện mô hình cá - lúa trên diện tích 6ha ở thôn Thọ, xã Hợp Thanh cho biết, mỗi năm thu hoạch 2 vụ, thu nhập cả lúa và cá gần 500 triệu đồng.

"Cá được bổ sung nguồn thức ăn dồi dào từ đồng ruộng, lúa "ăn" phân cá cũng sinh trưởng tốt. Lúa phát triển đến đâu thì dâng nước lên tới đó nên hạn chế chuột phá hoại lúa. Mặt khác, xung quanh bờ ao được xây cao, kết hợp trồng cây ăn quả giúp cản gió mỗi khi có mưa bão, lúa sẽ không bị đổ" - anh Hòa chia sẻ.

Làm 1 vụ cá - lúa đã có trên 100 triệu đồng, nhiều nông dân muốn học theo - Hình 2

Các chuyên gia trả lời câu hỏi của bà con nông dân. Ảnh: Minh Ngọc

Chuyên gia "bày kế" nuôi cá - lúa hiệu quả

Nhiều câu hỏi của bà con nông dân về mô hình cá - lúa đã được gửi đến các chuyên gia tại buổi tọa đàm. Anh Đinh Đức Hòa hỏi: Mô hình cá - lúa có nhiều cách áp dụng hay không, cách nào cho hiệu quả cao và được áp dụng nhiều hiện nay?

Ông Kim Văn Tiêu cho biết, hình thức nuôi vừa xen vừa luân canh là cho hiệu quả cao nhất. Khi nuôi cá ở ruộng lúa, cá sục bùn tìm mồi ở đáy ruộng diệt cỏ dại, côn trùng, sâu bệnh hại lúa, đồng thời phân cá thải ra làm đất giàu dinh dưỡng, vì vậy năng suất lúa sẽ tăng. Lúc nuôi xen thì nên thả cá chép, cá rô để cá sục bùn. Khi gặt lúa thì dâng nước lên để cá ăn mạnh, nước dâng đến đâu cá ăn đến đó.

Nông dân Phạm Văn Thụ thắc mắc: Trong nuôi cá - lúa cá thường mắc những bệnh gì? Bà Trần Thị Tình - Phó Trưởng phòng Chăn nuôi - Thủy sản (Trung tâm Khuyến nông Hà Nội) cho biết, trong nuôi trồng thủy sản, giai đoạn chuyển mùa rất quan trọng. Đây chính là thời điểm thuận lợi cho các mầm bệnh trên cá phát triển nhanh, chủ yếu là các bệnh về ký sinh trùng, nấm, vi khuẩn...

Để giúp cá sinh trưởng và phát triển tốt trong giai đoạn này, bà con cần thực hiện một số biện pháp: Thường xuyên theo dõi môi trường nước, nếu nước bị ô nhiễm phải thay nước và sử dụng chế phẩm sinh học. Tăng cường thức ăn cho cá, bổ sung các loại thảo dược, chế phẩm sinh học.

Tiếp đó, ông Trần Văn Đáng hỏi về cách xử lý tình trạng cá trắm cỏ bị đen đầu, tróc vảy. Ông Kim Văn Tiêu cho hay, cá trắm cỏ rất hay bị mắc bệnh, mẫn cảm với thời tiết. Nếu cá dưới 7 lạng, để xác định bệnh cần mổ cá ra để lấy nội tạng kiểm tra xem cá bị bệnh gì. Nếu ruột, gan xuất huyết nhưng gan không bị hoại tử thì đó là do virus gây nên. Còn nếu ruột không xuất huyết, gan bị hoại tử thì đó là do vi khuẩn.

Để xử lý, đối với virus tiến hành khử trùng nước để diệt các vi khuẩn, các mầm bệnh, hạn chế virus không xâm nhập, phát triển. Đối với vi khuẩn có thể mua thuốc kháng sinh trộn vào thức ăn và cho cá ăn trong 5 - 7 ngày.

https://danviet.vn/duoi-ruong-lua-tha-ca-tung-tang-boi-loi-tren-bo-trong-rau-qua-nong-dan-lai-tram-trieu-vu-20200824185514957.htm
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ 2 thiếu nữ tử vong dưới sông: Tin nhắn cuối cùng gửi người mẹVụ 2 thiếu nữ tử vong dưới sông: Tin nhắn cuối cùng gửi người mẹ
7 giờ trước
Tìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông DinhTìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông Dinh
hôm qua
Chủ nhà tá hỏa phát hiện người lạ tử vong trong bếpChủ nhà tá hỏa phát hiện người lạ tử vong trong bếp
6 giờ trước
Lời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCMLời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCM
hôm qua
TPHCM sẽ xóa hết ranh giới, chia lại đơn vị hành chính khi không còn cấp huyệnTPHCM sẽ xóa hết ranh giới, chia lại đơn vị hành chính khi không còn cấp huyện
hôm qua
Cảnh sát chặn người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở trung tâm TPHCMCảnh sát chặn người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở trung tâm TPHCM
hôm qua
Kết quả kiểm nghiệm kẹo rau củ Kera, chất xơ ở đâu?Kết quả kiểm nghiệm kẹo rau củ Kera, chất xơ ở đâu?
hôm qua
Xác định nhóm thanh niên vụt thắt lưng tới tấp người đứng cạnh xe SH ở Hà NộiXác định nhóm thanh niên vụt thắt lưng tới tấp người đứng cạnh xe SH ở Hà Nội
8 giờ trước

Tin đang nóng

Tuyên bố nóng của bạn trai cũ Kim Sae Ron: "Cái chết của nữ diễn viên không liên quan đến Kim Soo Hyun"Tuyên bố nóng của bạn trai cũ Kim Sae Ron: "Cái chết của nữ diễn viên không liên quan đến Kim Soo Hyun"
5 giờ trước
Clip 69 giây ghi lại toàn bộ nỗi ám ảnh nhất của 1 đứa trẻ: Người cha vũ phu lao vào đánh đập vợ con như kẻ thù, càng xem càng phẫn nộClip 69 giây ghi lại toàn bộ nỗi ám ảnh nhất của 1 đứa trẻ: Người cha vũ phu lao vào đánh đập vợ con như kẻ thù, càng xem càng phẫn nộ
5 giờ trước
Mộ Đức Tiến ở Mỹ bị xâm phạm, vợ đau đớn: "Mọi người hãy để anh ấy yên"Mộ Đức Tiến ở Mỹ bị xâm phạm, vợ đau đớn: "Mọi người hãy để anh ấy yên"
1 giờ trước
Mẹ già 90 tuổi chạy đua thời gian tìm con trai thất lạc khi mới chào đờiMẹ già 90 tuổi chạy đua thời gian tìm con trai thất lạc khi mới chào đời
5 giờ trước
Chu Thanh Huyền muốn Quang Hải ngày đi đá bóng, tối về livestream phụ vợ kiếm tiềnChu Thanh Huyền muốn Quang Hải ngày đi đá bóng, tối về livestream phụ vợ kiếm tiền
5 giờ trước
Chị Phiến là ai mà netizen cứ đòi đổ mọi drama trên cuộc đời này cho chị?Chị Phiến là ai mà netizen cứ đòi đổ mọi drama trên cuộc đời này cho chị?
4 giờ trước
Con trai Lê Phương: Gọi Quý Bình là "ba" khi còn là nhóc tỳ nhỏ xíu, giờ đã là chàng thiếu niên cao gần 1m8 khiến mẹ tự hàoCon trai Lê Phương: Gọi Quý Bình là "ba" khi còn là nhóc tỳ nhỏ xíu, giờ đã là chàng thiếu niên cao gần 1m8 khiến mẹ tự hào
3 giờ trước
Quang Lê giảm 20 kg, giờ trông ra sao?Quang Lê giảm 20 kg, giờ trông ra sao?
2 giờ trước

Tin mới nhất

Vì sao barie đường sắt bất ngờ bật mở?

Vì sao barie đường sắt bất ngờ bật mở?

6 giờ trước
Hệ thống tín hiệu đèn đang được vận hành theo đúng quy trình của ngành đường sắt không gặp trục trặc. Hiện tượng barie bất ngờ bật mở chỉ xảy ra với những đoàn tàu chạy bất thường.
Báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vào ngày mai 25-3

Báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vào ngày mai 25-3

17 giờ trước
Đảng ủy Chính phủ, Ban Tổ chức Trung ương báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp, tổ chức đơn vị hành chính các cấp, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Tài xế xe ôm công nghệ: "Tôi che biển số để né phạt nguội"

Tài xế xe ôm công nghệ: "Tôi che biển số để né phạt nguội"

17 giờ trước
Khi bị cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra, xử lý bởi hành vi che, dán biển số, nhiều tài xế xe ôm công nghệ trần tình do quá vội hoặc sợ bị phạt nguội nên mới vi phạm.
Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân tàu cá

Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân tàu cá

20 giờ trước
Qua hội chẩn với chuyên khoa nội tiêu hóa Bệnh viện Quân y 175, bệnh nhân được yêu cầu nằm lại bệnh xá để tiếp tục theo dõi, điều trị khi có bất thường.
Vào can ngăn rồi đánh luôn người va chạm giao thông trên phố

Vào can ngăn rồi đánh luôn người va chạm giao thông trên phố

hôm qua
Dù không liên quan đến vụ va chạm giao thông trên phố ở Hà Nội song 3 nam thanh niên đã can thiệp vào vụ việc, còn bất ngờ hành hung những người khác
Vĩnh Linh: Tìm thấy thi thể nữ sinh nghi đuối nước tại sông Bến Hải

Vĩnh Linh: Tìm thấy thi thể nữ sinh nghi đuối nước tại sông Bến Hải

hôm qua
Ngay sau đó, Đội chữa cháy và CNCH khu vực Vĩnh Linh đã có mặt tại hiện trường, triển khai lực lượng và các phương tiện triển khai công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Giải cứu thành công 7 thuyền viên bị chìm tàu cá ở Vũng Tàu

Giải cứu thành công 7 thuyền viên bị chìm tàu cá ở Vũng Tàu

hôm qua
Thực hiện phương châm 4 tại chỗ , Công an phường đã vận động người dân xung quanh dùng 2 thuyền thúng từ trong bờ ra khu vực tàu gặp nạn giải cứu thuyền viên bị nạn.
Điều tra vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai gây xôn xao mạng xã hội

Điều tra vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai gây xôn xao mạng xã hội

hôm qua
Công an Hà Nội cho biết đang làm rõ nguyên nhân vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai và xử lý hành vi gây rối trật tự công cộng với người liên quan.
Nổ quán phở ở TPHCM, cửa kính bể nát văng tung tóe

Nổ quán phở ở TPHCM, cửa kính bể nát văng tung tóe

hôm qua
Tối nay (23/3), lực lượng Công an TPHCM đang phối hợp Công an phường An Lợi Đông tổ chức phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ nổ tại quán phở trên đường Nguyễn Cơ Thạch.
Tài xế lao ô tô vào hàng cây khiến 3 người bị thương có nồng độ cồn rất cao

Tài xế lao ô tô vào hàng cây khiến 3 người bị thương có nồng độ cồn rất cao

hôm qua
Sau khi đi ăn tiệc và uống bia rượu ở nhà người quen, ông NQT lái xe chở ba người trở về đã gây tai nạn, kết quả đo nồng độ cồn rất cao.
Nam thanh niên xông lên xe buýt đánh tài xế ở TPHCM

Nam thanh niên xông lên xe buýt đánh tài xế ở TPHCM

hôm qua
Trong lúc xe buýt tấp vào trả khách, nam thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ bất ngờ lao lên xe rồi đánh tới tấp nam tài xế.
Nồng độ cồn cao khét của tài xế khiến 2 người bay ra khỏi xe

Nồng độ cồn cao khét của tài xế khiến 2 người bay ra khỏi xe

hôm qua
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, tài xế điều khiển ô tô BKS 34LD-0027 tự gây tai nạn khiến 3 người nhập viện có nồng độ cồn 1,187 mg/l khí thở.

Có thể bạn quan tâm

Bảo Bình tài chính có tin vui, Bọ Cạp và người ấy tâm đầu ý hợp ngày 25/3

Bảo Bình tài chính có tin vui, Bọ Cạp và người ấy tâm đầu ý hợp ngày 25/3

Trắc nghiệm

19 phút trước
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/3 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.
Đan Mạch: Phản đối kế hoạch của phái đoàn Mỹ đến thăm Greenland

Đan Mạch: Phản đối kế hoạch của phái đoàn Mỹ đến thăm Greenland

Thế giới

37 phút trước
Theo kế hoạch, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Mike Waltz cùng với bà Usha Vance, phu nhân Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, dự kiến sẽ tới Greenland trong tuần này để thăm căn cứ quân sự Mỹ đóng tại đây.
Sốc: 1 nam ca sĩ đình đám gây náo loạn vì bị cảnh sát vây bắt, khống chế ngay trên phố

Sốc: 1 nam ca sĩ đình đám gây náo loạn vì bị cảnh sát vây bắt, khống chế ngay trên phố

Sao châu á

48 phút trước
Hình ảnh Châu Vĩnh Hằng bị nhiều cảnh sát đang làm nhiệm vụ lao vào khống chế, đè xuống đất trấn áp ngay trên phố được người qua đường quay lại và chia sẻ khắp cõi mạng.
Mẹ biển - Tập 7: Huệ tìm mối bán nhà

Mẹ biển - Tập 7: Huệ tìm mối bán nhà

Phim việt

1 giờ trước
Trong trích đoạn giới thiệu Mẹ biển tập 7, ngay sau khi chồng đồng ý rời xứ lên thành phố kiếm tiền, Huệ ngay lập tức sang nhà Hậu nhờ tìm mối khách để bán nhà
"Thiên tài âm nhạc" YG hát tiếng Việt cực hay bản hit quốc dân, fan được dịp phổng mũi tự hào!

"Thiên tài âm nhạc" YG hát tiếng Việt cực hay bản hit quốc dân, fan được dịp phổng mũi tự hào!

Nhạc quốc tế

1 giờ trước
Bang Yedam khiến fan không khỏi ngỡ ngàng khi phát âm rõ ràng, tròn trịa từng câu chữ, thể hiện trọn vẹn cảm xúc của bài hát.
MV 86 triệu view "Bắc Bling" được tạp chí nổi tiếng châu Á khen ngợi

MV 86 triệu view "Bắc Bling" được tạp chí nổi tiếng châu Á khen ngợi

Nhạc việt

1 giờ trước
MV Bắc Bling tạo nên cơn sốt mạnh mẽ trong làng nhạc Việt, đồng thời cũng nhận được lời khen từ truyền thông quốc tế.
Phạm Hương có động thái lạ sau nhiều ngày im lặng

Phạm Hương có động thái lạ sau nhiều ngày im lặng

Sao việt

1 giờ trước
Phạm Hương đã gỡ bỏ danh hiệu Miss Universe Vietnam 2015 khỏi phần giới thiệu Instagram cá nhân gần 1 triệu người theo dõi.
"Bóc tách" hội bạn nổi tiếng của Ngọc Kem sau drama với ViruSs: Khó hiểu vô cùng khi zoom đến từng thành viên

"Bóc tách" hội bạn nổi tiếng của Ngọc Kem sau drama với ViruSs: Khó hiểu vô cùng khi zoom đến từng thành viên

Netizen

1 giờ trước
Người ta thường nói, những người đang đau khổ dễ đồng cảm với nhau và những trái tim đau khổ cũng dễ tìm thấy nhau để sẻ chia hơn. Có lẽ điều đó đúng!
1 thí sinh "bóc" show của Hương Giang cắt ghép sai sự thật để tạo drama, nàng hậu có động thái ngay trong đêm!

1 thí sinh "bóc" show của Hương Giang cắt ghép sai sự thật để tạo drama, nàng hậu có động thái ngay trong đêm!

Tv show

1 giờ trước
Mới đây, thí sinh Cao Minh Hy đã livestream bày tỏ thái độ bức xúc khi chương trình cắt ghép sai sự thật, cố tạo drama.
Barca muốn cài điều khoản đặc biệt vào hợp đồng với De Jong

Barca muốn cài điều khoản đặc biệt vào hợp đồng với De Jong

Sao thể thao

2 giờ trước
BLĐ Barca đang lên kế hoạch giữ chân tiền vệ Frenkie de Jong bằng một bản hợp đồng mới. Đáng chú ý, trong thỏa thuận này có điều khoản cho phép các đội bóng theo đuổi De Jong có thể dễ dàng tiếp cận cầu thủ này.
Park Bo Gum tiết lộ hậu trường nguy hiểm nhất "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt"

Park Bo Gum tiết lộ hậu trường nguy hiểm nhất "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt"

Hậu trường phim

2 giờ trước
Nam diễn viên Park Bo Gum chia sẻ trải nghiệm quay phim đáng nhớ, quá trình hóa thân vào Gwan Sik và thông điệp mà anh muốn gửi gắm qua vai diễn.