Dược sĩ F0 giúp F0 chữa bệnh

Mỗi ngày, Thu Hương tư vấn từ xa cho 30-50 F0 tại TP.HCM. Cô hướng dẫn cách dùng thuốc, hỗ trợ liên hệ y tế địa phương và lắng nghe cả những câu chuyện buồn vui của người bệnh.

Một ngày giữa tháng 8, Nguyễn Thu Hương gọi điện thoại đến nữ bệnh nhân Covid-19 mà cô nhận tư vấn điều trị. Đầu dây bên kia bên nói thật khẽ: “Hương ơi, mẹ chị mất rồi”.

Trước đó chỉ ít hôm, Hương cũng nghe nữ F0 này báo tin buồn tương tự về người chị gái bị khuyết tật. Cô dược sĩ sinh năm 1994 lặng người giữ điện thoại. Những tin dữ liên tục ập đến với người bệnh khiến cô bàng hoàng, không biết phải động viên ra sao.

“Nhà chị ấy ở có nhiều người đều mắc Covid-19. Chị là F0 được tôi phụ trách tư vấn, chị vẫn khỏe thế nhưng người nhà lại không”, Hương chia sẻ câu chuyện cùng Zing .

Dược sĩ F0 giúp F0 chữa bệnh - Hình 1

Thu Hương là tình nguyện viên của mạng lưới “ Thầy thuốc đồng hành”.

F0 hỗ trợ F0

Khi đợt dịch thứ 4 bùng phát tại TP.HCM, Hương không thể duy trì công việc ổn định. Cô đăng ký làm tình nguyện viên hỗ trợ tiêm vaccine tại quận Bình Thạnh, thế nhưng chỉ vừa làm được 3 ngày, cô trở thành F0.

Hương cho biết dù mắc bệnh, sức khỏe cô vẫn khá tốt, không có nhiều triệu chứng. Từ trong khu cách ly có nhiều thời gian nhàn rỗi, cô quyết định xin làm tình nguyện viên cho dự án “Thầy thuốc đồng hành”, mạng lưới giúp phân tầng nguy cơ tại cộng đồng và tư vấn y tế từ xa cho F0.

“Từ đầu tháng 8, tôi đăng ký làm việc cho mạng lưới, dùng những kiến thức mình có được để tư vấn, trợ giúp cho người bệnh. Cũng là một F0, tôi hiểu những bệnh nhân Covid-19 rất hoang mang, đặc biệt là những người tự điều trị tại nhà”, Hương chia sẻ.

Theo Hương, các bác sĩ thuộc mạng lưới có biện pháp chuyên môn phân tầng F0 theo 5 nguy cơ từ 0-4.

Video đang HOT

Các bệnh nhân được xác định nguy cơ 3 và 4 sẽ được chuyển cấp cứu, trường hợp chưa được nhập viện ngay sẽ được hỗ trợ Telehealth hướng dẫn sơ cứu từ xa.

Những bệnh nhân nguy cơ 2 nếu chưa nhập viện điều trị sẽ được bác sĩ trực tiếp theo dõi. Những người ít triệu chứng, sức khỏe tốt hơn sẽ được chuyển cho tình nguyện viên như cô để tư vấn sức khỏe.

Dược sĩ F0 giúp F0 chữa bệnh - Hình 2

Hương hỗ trợ tư vấn cho những F0 có triệu chứng nhẹ.

Hương phụ trách theo dõi khoảng 30-50 F0 tại TP.HCM. Mỗi ngày, cô gọi điện đến những bệnh nhân của mình để hỏi thăm sức khỏe, tư vấn các biện pháp cần thiết cũng như động viên tinh thần.

“Tôi luôn hỏi người bệnh về tình trạng thở, các chỉ số sức khỏe và hướng dẫn họ cách dùng thuốc. Có nhiều F0, nhất là những cô chú cao tuổi, rất bối rối khi uống thuốc, không biết khi nào cần uống hạ sốt, sau bao lâu uống lại một lần.

Cũng có những bệnh nhân không muốn nghe tư vấn mà chỉ cần được hỗ trợ về thuốc, bày tỏ mong muốn tự cách ly tại nhà. Những trường hợp như vậy tôi hướng dẫn họ thông báo cho lực lượng y tế địa phương phụ trách để nhận hỗ trợ”, Hương kể.

Lắng nghe

Hơn một tháng làm tình nguyện viên, Hương đã chứng kiến rất nhiều câu chuyện buồn vui của người bệnh. Đó là nữ F0 có mẹ và chị gái cùng qua đời trong một tuần vì Covid-19, mỗi khi kể lại câu chuyện ấy, Hương đều nghẹn ngào.

“Chị F0 ấy nói với tôi rằng chị gái mình khuyết tật từ nhỏ, lớn lên chưa ngày nào được hạnh phúc. Chị tâm niệm ở nơi thiên đàng, chị mình được giải thoát khỏi đau đớn. Tôi nghe vậy thấy rất đau lòng.

Trước đó, dù mẹ và chị gái của chị không phải là F0 thuộc mạng lưới do tôi phụ trách, thế nhưng tôi luôn hỏi thăm và hướng dẫn họ những điều cần thiết. Nhận tin dữ từ chị, tôi cảm thấy bất lực lắm vì không thể giúp gì hơn”, Hương tâm sự.

Dược sĩ F0 giúp F0 chữa bệnh - Hình 3

Cô gái kiên trì lắng nghe những câu chuyện buồn vui của người bệnh.

Tuy vậy, Hương cũng được lắng nghe không ít câu chuyện vui. Cô không nhớ hết được bao nhiêu bệnh nhân của mình thông báo đã có kết quả xét nghiệm âm tính, không còn triệu chứng bệnh và nhà được dỡ phong tỏa.

Theo Hương, khi những bệnh nhân dần khỏi bệnh, họ thường không hỏi cô về cách điều trị nữa mà dành thời gian để kể về cuộc sống và gia đình. Nhiều người hẹn cô khi hết dịch sẽ gặp mặt cùng uống cà phê, ghé nhà dùng bữa.

“Tôi rất nhớ một lần gọi điện, bệnh nhân tầm 80 tuổi của tôi nói rằng: Hôm nay ông khỏe lắm, lúc ăn no thấy có gì đó lạ lạ, như kháng thể đang hoạt động vậy.

Cụ không hiểu nhiều về các thuật ngữ chuyên môn. Thế nhưng mình nhận ra trong lúc mắc bệnh như thế, việc đúng sai trong câu từ chẳng còn quá quan trọng. Chỉ cần biết cụ đang khỏe lên, có thế vui vẻ khi chuông điện thoại reo là mình vui rồi”, Hương nói.

Đến hiện tại, Hương đã được rời khỏi khu cách ly. Được nhìn thấy nhà mình và ánh nắng vàng rực rỡ, cô càng quý trọng hơn sức khỏe và càng mong muốn giúp đỡ được nhiều F0 khỏi bệnh như mình.

“Tôi sẽ vẫn làm tình nguyện viên hỗ trợ từ xa thế này cho đến khi hết dịch hoặc đến khi nào người bệnh không cần mình nữa. Tôi biết có những bệnh nhân luôn chờ cuộc gọi của tôi, chờ đợi sự động viên, an ủi. Tôi cũng sẽ kiên nhẫn chờ ngày họ khỏi bệnh, chúng tôi sẽ cùng nhau chia sẻ niềm vui đó”, Hương chia sẻ.

Mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” do Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Tổ thông tin Đáp ứng nhanh phòng chống Covid-19 thành lập với sự tham gia của 8000 bác sĩ, nhân viên y tế và tình nguyện viên tính cho đến thời điểm này.

Người dân trên địa bàn TP.HCM có thể gọi đến đường dây nóng 1022 nhánh 4 để nhận sự hỗ trợ. Tại Bình Dương, đầu số tiếp nhận thông tin là 0274 1022. Tại Hà Nội, người dân có thể gọi tới 024 1022 – nhánh 3 trong 3 khung giờ: 9:00 – 11:00, 15:00 – 17:00 và 19:00 – 21:00 để được đội ngũ bác sĩ chăm sóc và tư vấn.

Vì sao TPHCM muốn huy động F0 tham gia điều trị Covid-19?

Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi sẽ có nồng độ kháng thể nhất định, miễn nhiễm tạm thời với virus SARS-CoV-2.

Lực lượng này sẽ giúp giảm áp lực cho ngành y.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh chiều 2/9, ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, đưa ra lời kêu gọi, thành phố trân trọng mời gọi các F0 tham gia chống dịch. Những người được kêu gọi là người có đủ sức khỏe, đáp ứng một số điều kiện cụ thể.

Cụ thể hơn về chủ trương huy động F0 đã khỏi bệnh tham gia điều trị, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, phân tích: Đến nay, thành phố có hơn 116.000 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi và xuất viện. Đây sẽ là nguồn nhân lực quý cho ngành y trong công tác phòng, chống dịch bệnh".

"Sau khi điều trị ổn định, mỗi bệnh nhân xuất viện sẽ có nồng độ kháng thể nhất định, có thể miễn nhiễm tạm thời đối với virus SARS-CoV-2. Chúng tôi thấy có thể thực hiện phương án vận động, tuyển dụng trả lương, đối với các trường hợp đã khỏe mạnh để cùng tham gia công tác chăm sóc người bệnh còn nằm viện", lãnh đạo Sở Y tế TPHCM giải thích thêm.

Vì sao TPHCM muốn huy động F0 tham gia điều trị Covid-19? - Hình 1

TPHCM sẽ huy động, tuyển dụng F0 được điều trị khỏi tham gia chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

Cũng theo ông Nguyễn Hoài Nam, trước khi tuyển dụng các F0 đã khỏi bệnh tham gia điều trị, ngành y sẽ thực hiện test nồng độ kháng thể. Từ kết quả trên, nếu nồng độ kháng thể của bệnh nhân đạt tiêu chuẩn sẽ được bố trí tại những vị trí đặc biệt.

Về lợi ích của chủ trương này, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, lực lượng được huy động sẽ giảm tải áp lực cho nhân viên y tế. Hiện tại, nhiều y, bác sĩ, nhân viên y tế đang phải làm các phần việc ngoài chuyên môn.

Cụ thể, lực lượng F0 điều trị khỏi có thể hỗ trợ ngành y tế trong nhiều vị trí như hỗ trợ, hướng dẫn, vệ sinh, khử khuẩn và điều dưỡng...

Trước đó, UBND TPHCM đã có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế, Tổ điều phối nhân lực phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn về việc tập trung đẩy mạnh các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM yêu cầu Giám đốc Sở Y tế thành phố tham mưu việc vận động các bệnh nhân Covid-19 đã hoàn thành điều trị tham gia tình nguyện phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Vụ clip sốc người phụ nữ bị 4 gã đàn ông hiếp dâm tập thể: Nạn nhân mới 16 tuổi, xảy ra tại Hà Tĩnh
14:00:43 26/11/2021
Một hộ dân được hỗ trợ 2.000 đồng sau cơn bão
13:35:21 26/11/2021
Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên
17:46:51 26/11/2021
TT Thích Nhật Từ: Luật Phật không cấm cư sĩ thi thể hình, hát tình ca; Bồng Lai thì khác
16:24:07 26/11/2021
Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã
01:04:33 28/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
Phạt người chửi 'truyền thông phản động' ở buổi livestream của bà Phương Hằng
13:32:01 26/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021
Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?
16:17:49 27/11/2021
Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu
16:57:38 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Duy Phước rơi vào cảnh nợ nần khó khăn, lo lắng khi con gái có nguy cơ bị bệnh down
07:07:05 28/11/2021
Nghệ sĩ Bạch Tuyết: Tôi đã chuẩn bị sẵn cho sự ra đi của mình
08:43:55 28/11/2021
Lấy chồng Tây gặp biến cố, người phụ nữ để con vào lồng sắt chở khắp Sài Gòn lượm ve chai
07:27:18 28/11/2021
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa
10:34:07 28/11/2021
Mỹ nhân TVB cặp kè Châu Trác Hoa, tiểu tam dám đe bà cả
06:33:42 28/11/2021
Trường Giang lần đầu lên tiếng về việc bị so sánh với Trấn Thành tại Running Man Việt!
09:05:07 28/11/2021
Sân bay Nam Phi chật kín người tháo chạy khỏi "siêu biến thể Covid tồi tệ nhất" Omicron
10:50:36 28/11/2021
Nghe tin chị chồng bế con về nhà ở, vợ tôi liền đưa 100 triệu và nói nhẹ một câu khiến chị tôi mặt mũi đỏ bừng
07:47:58 28/11/2021
Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman
09:10:53 28/11/2021
Cận cảnh căn biệt thự tông trắng sang trọng, nội thất xa xỉ của Phạm Hương bên Mỹ
08:10:21 28/11/2021

Tin mới nhất

Săn 'lộc trời': Vào mùa săn nấm mối

12:01:31 28/11/2021
Không phải bỏ công trồng trọt, chăn nuôi, nhưng nhiều người dân Quảng Trị vẫn có “bát cơm đầy” khi theo sát thời gian trời... phát lộc

Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm

11:35:18 28/11/2021
Địa hình Đồng Lâm (Lạng Sơn) lúc là đồng cỏ mênh mông, khi lại là hồ nước xanh ngắt dưới chân những ngọn núi đá vươn lên bầu trời. Nhìn từ trên cao, khúc sông có hình ảnh như con rồng đang cuộn mình

Bà Rịa – Vũng Tàu: 2 vụ tai nạn giao thông trong đêm làm 3 người tử vong

11:06:11 28/11/2021
Một đêm trên địa bàn TX.Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người tử vong. Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân

Thừa Thiên - Huế tăng cường các giải pháp nhằm tháo gỡ 'thẻ vàng' IUU

05:59:32 28/11/2021
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương đã góp phần giữ ổn định kinh tế vĩ mô và đạt chỉ tiêu tăng trưởng rất tích cực, trong đó có đóng góp của ngành Nông n...

Thị trường nông sản tuần qua: Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất trong hơn 1 tháng

05:54:41 28/11/2021
Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã chạm mức cao nhất của hơn một tháng trong phiên ngày 25/11 sau khi lượng đơn đặt hàng tăng và đồng baht Thái mạnh lên

Tổng vốn đăng ký của các dự án FDI tăng thêm 8 tỷ USD trong 11 tháng

05:47:29 28/11/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến ngày 20/11/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt 26,46 tỷ USD, tăng 0,1% so với cùng kỳ năm 2020

Hiệu quả từ mô hình 'con tôm ôm cây lúa'

05:45:12 28/11/2021
Thời gian qua, mô hình tôm - lúa đã mang lại những hiệu quả bền vững cho người nông dân nơi vùng biển mặn huyện Thạnh Phú, Bến Tre

An Giang hạ xuống cấp độ 2 nhờ độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca mắc giảm

00:22:49 28/11/2021
Tối 27-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết trong ngày đã ghi nhận thêm 215 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 22.614 trường hợp nhiễm. Đặc biệt, An Giang từ cấp độ 3 hạ xuống cấp độ 2

Sóc Trăng: Dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn

23:52:46 27/11/2021
Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng vừa chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, thị xã, thành phố; khuyến cáo phụ nữ mang thai, người có bệnh lý nền, người già, trẻ em hạn chế ra đường

Cấp độ dịch ở nhiều quận, huyện "hạ nhiệt" dù ca mắc tại Hà Nội tăng cao

23:49:39 27/11/2021
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch của UBND TP Hà Nội, trên địa bàn hiện có 19 địa phương ở cấp độ 1, 11 địa phương ở cấp độ 2 (theo quy mô quận, huyện, thị xã)

Thủ tướng: Thúc đẩy sản xuất bằng được thuốc điều trị, vaccine COVID-19 trong nước

18:04:32 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần hỗ trợ, thúc đẩy để sản xuất bằng được vaccine và thuốc điều trị COVID-19 trong nước, nhưng phải bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả

Khi "chim sẻ" chuyển đổi số, nông sản truy xuất tận ruộng, bán đi muôn nơi thu trăm tỷ

17:49:39 27/11/2021
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan nhiều lần ví von, hợp tác xã như những con chim sẻ, nếu biết tập hợp lại sẽ có sức mạnh của đại bàng

11 điều các doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi Trung Quốc áp lệnh mới trong nhập khẩu nông sản

17:40:43 27/11/2021
Từ ngày 1/1/2022, Trung Quốc sẽ chính thức áp Lệnh 248, 249 về đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm vào Trung Quốc và biện pháp quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc

Tết đến nơi mà chưa thấy thương lái "ghé thăm", thủ phủ hoa cúc ở Khánh Hòa lo lắng

16:39:23 27/11/2021
Trái ngược với mọi năm, vụ hoa Tết năm nay tại phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vô cùng ảm đạm vì dịch Covid-19

Hà Giang: Cho cá tầm lên núi, vỗ béo bò, nuôi lợn đặc sản, nhà nông thu tiền đều tay

15:58:08 27/11/2021
Những năm qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) đã đầu tư nhiều mô hình, dự án khuyến nông tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Hà Giang

Bạc Liêu: Lúa thơm-tôm sạch là mô hình giúp nông dân khỏe mạnh, làm giàu

15:55:27 27/11/2021
Vượt qua nhiều khó khăn do dịch COVID-19 cũng như giá phân bón liên tục gia tăng, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành kế hoạch sản xuất lúa trên đất tôm năm 2021 với gần 39.000 ha

Trúng mùa ớt chỉ thiên, nông dân nơi này của tỉnh Hậu Giang hái mỏi tay, bán 25.000 đồng/ký

15:11:20 27/11/2021
Hiện nay, nông dân trồng ớt chỉ thiên ở thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) rất phấn khởi vì thương lái thu mua với giá 25.000 đồng/kg

Lực lượng Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa tiêu hủy 4.390 mét lưới dùng bẫy chim trời trái phép

15:08:57 27/11/2021
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Hà trung (tỉnh Thanh Hóa) đã phối hợp với UBND các xã, phường, lực lượng chức năng trên địa bàn, tổ chức kiểm tra, tháo dỡ và tiêu hủy 4.390 mét lưới, 280 cọc giăng lưới......

Mùa mưa lũ lịch sử khiến miền Trung thiệt hại 36.000 tỷ đồng

14:48:48 27/11/2021
Năm 2020, mưa lũ lịch sử, lũ quét, sạt lở đất xảy ra trên diện rộng tại khu vực miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Ước tính thiệt hại về kinh tế lên tới hơn 36.000 tỷ đồng

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại 23 dự án ở khu kinh tế Dung Quất

14:47:58 27/11/2021
Kết quả thanh tra 23 dự án đầu tư ngoài ngân sách tại KKT Dung Quất cho thấy nhiều sai phạm. Những sai phạm này liên quan đến trách nhiệm của Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi

Cận cảnh những cây gỗ "khủng" trong rừng đặc dụng chỉ còn lại gốc

14:44:13 27/11/2021
Lực lượng chức năng Quảng Trị đã kiểm tra và ghi nhận hàng chục cây gỗ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị chặt hạ, có cây gỗ đường kính gần cả mét còn nằm tại hiện trường

Hải Dương tính phương án cho F0 điều trị tại nhà

14:35:38 27/11/2021
Hiện nay, tỉnh Hải Dương đã xuất hiện các ca F0 nằm rải rác ở 12/12 huyện, thành phố. Tỉnh này đã cho các F1 tự cách ly ở nhà, trường hợp quá tải có thể sẽ cho F0 điều trị tại nhà nếu đủ điều kiện

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri

14:13:58 27/11/2021
Từ một kỹ sư công nghệ thông tin, anh Trần Ngọc Hồng Đức (ngụ quận Bình Thạnh) tạm gác công việc, trở về nhà mở xưởng sản xuất chuông gió nhạc thiền từ các loại ống kim loại vô tri vô giác

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội

14:08:41 27/11/2021
Sông Hồng chảy qua địa phận TP Hà Nội tạo ra hàng trăm bãi bồi lớn nhỏ khác nhau giữa dòng

Làm rõ nguyên nhân hổ nuôi nhốt ở khu sinh thái bất ngờ chết

14:00:36 27/11/2021
Cá thể hổ được nuôi nhốt tại một khu sinh thái ở xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An bất ngờ chết và đã được tổ chức tiêu hủy

Có thể bạn quan tâm

Trang bị ‘kin bưng’ mà Suga BTS vẫn bị phát hiện đi xem bóng rổ ở Mỹ

Nhạc quốc tế

12:38:49 28/11/2021
Các thành viên của BTS đã tận hưởng kỳ nghỉ của họ ở California, tham gia các buổi hòa nhạc và biểu diễn tại lễ trao giải Âm nhạc Mỹ (AMA)

Bình luận viên Quang Tùng dự đoán cách HLV Park sử dụng Hùng Dũng

Bóng đá việt nam

12:38:39 28/11/2021
Các cầu thủ mới trở lại bao giờ cũng được sử dụng ở vai trò dự bị. Tất nhiên còn phụ thuộc vào thể trạng từng người, nhưng thường cầu thủ sẽ được cho đá ở các trận dễ trước, Bình luận viên Quang Tùng nhận định

Gameloft sắp thử nghiệm game di động về thế giới ngầm

Game online

12:34:29 28/11/2021
Gangstar New York là một tựa game cho PC được phát hành trên Steam, thuộc phong cách game thế giới mở. Nhà phát hành Gameloft đang mở báo danh thử nghiệm giới hạn trò chơi này cho phiên bản mobile

Kiểu giày dép cô nàng dưới 1m55 nên tránh xa vì trông vẫn 'lùn một mẩu'

Thời trang

12:32:40 28/11/2021
Những kiểu giày này thì các nàng chân ngắn tốt nhất nên tránh càng xa càng tốt nhé

Rhymastic không có bất kì rapper nữ nào trong team, nhưng lại có 1 "vũ khí bí mật" cả 3 HLV còn lại đều không có?

Nhạc việt

12:32:26 28/11/2021
Sau nhiều năm hẹn hò lãng mạn, Rhymastic và Thanh Huyền đã tổ chức đám cưới vào năm 2019 với sự góp mặt của các thành viên team SpaceSpeakers cùng đến chúc mừng. Và sau đó, cặp đôi đón tin vui với bé trai đầu lòng vào năm 2020

Cường Đô La hé lộ điểm giống của Suchin và bà nội quyền lực

Sao việt

12:26:52 28/11/2021
Mặc dù chia sẻ của Cường Đô La hài hước song cũng nhận được không ít sự tán thành

Sau 8 tháng sinh con, hot girl Mie Nguyễn tiết lộ sự thật về vóc dáng ít ai biết

Phong cách sao

12:18:47 28/11/2021
Khi được xin bí quyết giảm cân sau sinh, hot girl Mie Nguyễn lên tiếng chia sẻ về ngoại hình của mình

Cát tinh soi chiếu, 4 cung hoàng đạo sang năm Nhâm Dần 2022 không lo thiếu của ăn của để

Trắc nghiệm

12:16:28 28/11/2021
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo dự đoán, Xử Nữ tính tình hiền lành, bộc trực, có sao nói vậy. Trong công việc, bạn kiên trì, tận tâm, thấy khó khăn cũng không nản. Thời gian gần đây, tài lộc của cung hoàng đạo này không nhiều, mưu sự khó th...

Hot girl bóng chuyền Lệ Thảo 20 tuổi cao vượt Kim Huệ, công thủ ấn tượng

Sao thể thao

12:13:17 28/11/2021
Nữ VĐV Phạm Thị Lệ Thảo là gương mặt nổi bật, gây chú ý tại đội bóng chuyền Vĩnh Phúc với chiều cao 1m85 cùng vóc dáng như hot girl

Cô giáo chủ nhiệm tự nhiên nhắn tin, học sinh mở ra xem thì chết lặng: Họa vô đơn chí, họa từ trên trời rơi xuống là đây!

Netizen

12:10:56 28/11/2021
Thời đi học, bạn từng gặp phải những chuyện nhọ nhem đến mức nào? Nghỉ học đúng hôm ở lớp xảy ra sự việc vui?

Gan xào kiểu này siêu bổ máu, càng ăn càng thơm không hề có mùi tanh

Ẩm thực

12:10:45 28/11/2021
Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có món gan xào ớt chuông thơm ngon, đậm đà hấp dẫn để thưởng thức với cơm trắng rồi

Liverpool đang có hàng tấn công đáng sợ nhất thế giới

Bóng đá thế giới

12:06:19 28/11/2021
Liverpool vừa có trận đại thắng Southampton tới 4-0 ở vòng 13 Premier League 2021/22. Có 10 số liệu thống kê cho thấy Lữ đoàn đỏ đang sở hữu hàng tấn công đáng sợ nhất thế giới