Dừng V-League, CLB sẽ bớt khủng hoảng, nhưng VPF sẽ mất hết

VPF đi trước nước cờ giãn V-League lập tức bị các CLB phản ứng trong khi đa phần các CLB lại muốn V-League kết thúc ngay và luôn.

Từ ý kiến 27 CLB mới thấy họ cần sự tồn tại còn VPF lại nghĩ đến nghĩa vụ và quyền lợi với nhà tài trợ nhiều hơn với CLB.Tại sao lại có những quyết định trái ngược nhau như thế dù 27 CLB đang tham dự V-League và hạng Nhất đều là cổ đông của VPF?

Khi HĐQT VPF ngồi với nhau để đưa ra phương án giãn mùa giải 2021 đến tháng 2 và 3-2022 theo như các CLB thì rõ ràng VPF chỉ tính phần thiệt ít cho VPF mà quên đi sự khủng hoảng của 27 CLB đang phải gánh quỹ lương kéo dài thêm hơn nửa mùa giải, trong đó có hàng loạt những hiền toái như hợp đồng, tiền lương, lót tay cho cầu thủ. Nói như Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng là thiệt hại lên đến hàng trăm tỉ đồng cho việc giãn giải. Ngay như một CLB khéo co kéo như Nam Định mà chi phí sơ sơ cho mỗi tháng giãn giải đã phải mất hơn 1 tỉ đồng tiền lương cho cầu thủ.

Video đang HOT

Dừng V-League, CLB sẽ bớt khủng hoảng, nhưng VPF sẽ mất hết - Hình 1

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng và ông Lư Đình Tuấn. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Dừng V-League, CLB sẽ bớt khủng hoảng, nhưng VPF sẽ mất hết - Hình 2

Quỹ lương đặc biệt với cầu thủ ngoại trả từ nay đến tháng 3-2022 sẽ khiến nhiều CLB khủng hoảng. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

27 ý kiến của các CLB gửi về cho VPF về việc tán thành hay không đồng ý đa số đều không muốn V-League lẫn hạng Nhất kéo dài sang năm 2022 bởi bóp nghẹt khả năng tồn tại của rất nhiều CLB. Đặc biệt là họ không muốn làm chủ nợ với những khoản chi phí khổng lồ mà bóng không lăn, CLB không thi đấu nhưng vẫn phải đào ra tiền để thanh toán các khoản nợ lớn.

Không khó hiểu khi các CLB đều không ủng hộ phương án của VPF dù họ là cổ đông.

Dừng V-League, CLB sẽ bớt khủng hoảng, nhưng VPF sẽ mất hết - Hình 3

VPF tính đến phần thiệt của mình nhiều hơn là nghĩ cho các CLB. Ảnh: CTV

Nhưng phủ quyết với phương án giãn giải của VPF thì các CLB đưa phương án nào?

Thực tế thì đến thời điểm này chẳng CLB nào còn ham vô địch hay đi AFC Champions League hoặc AFC Cup nữa mà chỉ quan tâm đến sự sống còn và quỹ lương của CLB. Thế nên đa phần quyết nhanh trao cúp vô địch cho HA Gia Lai , đội đang dẫn đầu rồi kết thúc giải mà không có ai xuống hạng. Cũng có CLB đề nghị để HA Gia Lai – Viettel đá play off chọn nhà vô địch, không ai xuống hạng rồi tổng kết nhanh để ai về nhà nấy.

Cách chọn của các CLB chưa phải là phương án hay nhưng lại là ít thiệt hại nhất cho các CLB mà nếu kéo dài đến tháng 2 và 3-2022 sẽ có nhiều CLB vỡ nọ và phá sản.

Dừng V-League, CLB sẽ bớt khủng hoảng, nhưng VPF sẽ mất hết - Hình 4

Những đội trong nhóm nguy cơ xuống hạng như Sài Gòn FC dù đầu giải rủng rỉnh tiền bác nhưng giờ cũng lo giải kéo dài. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Dừng V-League, CLB sẽ bớt khủng hoảng, nhưng VPF sẽ mất hết - Hình 5

HA Gia Lai đang dẫn đầu giải và nhiều đội đề nghị trao luôn cho họ cúp vô địch rồi dừng giải. Nhưng như thế thì VPF sẽ mất hết. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Với những phiếu phủ nhận và trả lời của 27 đội bóng, hàon toàn có thể nói rằng trái bóng đang được chuyền ngược lên cho VPF hay nói đúng hơn là quyết định của HĐQT VPF đã phá sản.

VPF đang ở thế khó bởi cổ đông lớn VFF đang muốn đơn giản hóa trong việc vừa ưu tiên lớn cho đội tuyển, vừa bớt phức tạp việc tổ chức banh bóng trong khi cả nước đang căng mình chống dịch.

Chỉ có điều là cổ đông lớn VFF và HĐQT VPF nghĩ đến quyền lợi và nghĩa vụ của VPF nhiều hơn nghĩ đến sự khó khăn của các CLB khi giãn V-League sang 2022.

Tại sao không dừng hoặc hủy giải để 2022 đá mùa bóng mới?

Đơn giản là vì nếu giải không về đích thì những khoản tài trợ, và các hợp đồng với những đối tác của VPF sẽ thành không và thậm chí có khi phải bồi thường hợp đồng. Phần này xét cho cùng thì cũng giống như các CLB phải chịu thiệt và thậm chí phá sản nếu V-League kéo sang 2022.

Giờ thì VPF lại đau đầu sau khi quyết định của HĐQT đã phá sản.

Cái dở của VPF là tính cho mình nhiều hơn nghĩ đến các CLB, những cổ đông nhỏ và cũng là những đơn vị hàng năm phải bỏ những khoản kinh phí rất lớn để VPF tổ chức giải.

Dừng V-League, CLB sẽ bớt khủng hoảng, nhưng VPF sẽ mất hết - Hình 6

Nếu tháng 2 đá tiếp thì từ nay đến đấy thầy trò HLV Kiatisak làm gì? Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Dừng V-League, CLB sẽ bớt khủng hoảng, nhưng VPF sẽ mất hết - Hình 7

Nam Định (áo xanh) nghèo có hạng trong giải mà mỗi tháng chờ cũng mất hơn 1 tỉ lương cho cầu thủ và các chi phí khác. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Theo tôi nếu VPF và 27 CLB V-League lẫn hạng Nhất ngồi lại với nhau từ đầu thì sẽ dễ có sự đồng cảm và chia sẻ với nhau hơn là để tới tình trạng này.

Hoàn toàn có thể đưa ra những phương án như V-League, hạng Nhất đá xen kẽ trong những khoảng thời gian đội tuyển không làm nhiệm vụ (lịch đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 không liên tục). Nghĩ đến đội tuyển quốc gia và ưu tiên cho đội tuyển quốc gia là đúng nhưng song song đó cũng phải tính đến sự phát triển của cả nền bóng đá dựa vào các CLB (nuôi quân, dưỡng quân cho đội tuyển quốc gia).

Nhiều CLB đã chia sẻ rằng thà là cứ đưa ra những phương án bóng lăn trong mùa 2021 còn phù hợp với tình hình dịch bệnh vào thời điểm đấy hay không thì sẽ tính tiếp. Cũng có CLB nói rằng VPF chỉ tính lợi (hay ít thiệt cho mình) mà không hề tính đến sự sống còn của các CLB.

Giờ ngồi lại với nhau thì đã quá muộn vì đã biết hết bài tẩy của nhau nhưng chắc chắn các CLB vẫn muốn một VPF cầu thị hơn và tôn trọng các CLB hơn.

Đội tuyển gặp khó

Chỉ còn hơn một tháng nữa là Đội tuyển bóng đá Việt Nam bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á với 5 đối thủ rất mạnh.

Ngày 2-9, ở trận đấu đầu tiên, các cầu thủ Việt Nam gặp đội Saudi Arabia trên sân khách và 5 ngày sau đó gặp đội tuyển Australia tại Hà Nội.

Đội tuyển gặp khó - Hình 1

Đó là hai trận đấu rất quan trọng đối với hành trình tìm kiếm một vị trí khả quan tại vòng đấu loại cuối cùng này, bởi nếu có thể giành điểm trên sân của Saudi Arabia và chơi tốt trước Australia trên sân Mỹ Đình, chúng ta sẽ có đà hưng phấn, tự tin hơn trong những trận tiếp theo.

Tuy nhiên, cho đến nay, những gì đang diễn ra cho thấy Đội tuyển bóng đá Việt Nam không dễ có được sự chuẩn bị hoàn hảo dù Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), các cơ quan liên quan đã và sẽ dành cho đội sự ưu tiên tối đa về nhiều mặt. Dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam, tác động xấu tới kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển cũng như công tác tổ chức các vòng đấu tiếp theo trong khuôn khổ V.League-2021.

Ban đầu, VFF dự định cho phép các trận đấu trở lại vào ngày 31-7 và như vậy, V.League sẽ kết thúc vào ngày 23-8 để Đội tuyển bóng đá Việt Nam có đủ thời gian tập trung cho trận gặp Saudi Arabia vào ngày 2-9. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh, thành phố, kế hoạch này nhiều khả năng không thành hiện thực. Các trận đấu cuối của V.League 2021 có thể được tổ chức muộn hơn so với dự kiến, thậm chí có thể phải dời sang năm 2022 - như ý kiến đề xuất mới đây của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

V.League 2021 chưa thể tiếp tục, và cho đến cuối tuần qua cũng chưa thể biết là bao giờ có thể nối lại. Như vậy có nghĩa các tuyển thủ Việt Nam sẽ có một khoảng thời gian khá dài không thi đấu chính thức, điều đó không chỉ ảnh hưởng không có lợi tới vấn đề thể lực mà còn gây khó khăn cho các cầu thủ trong việc duy trì cảm giác bóng, giữ phong độ, cho dù Ban huấn luyện Đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ có biện pháp nhằm giảm thiểu tác động xấu này.

Trong bối cảnh đó, chỉ hy vọng đội tuyển sẽ được tập trung sớm hơn, tập luyện thật tốt, và có được số trận giao hữu phù hợp với "quân xanh" chất lượng trước khi bước vào các trận đấu ở vòng loại thứ 3 vốn được xác định là vô cùng khó khăn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tuyển Trung Quốc sẽ có 2 trận giao hữu với đối thủ chất lượng tại UAE trước khi đối đầu tuyển Việt Nam06:06Phát lại bàn thắng của Quang Hải gây địa chấn trước U23 Australia00:59Tuyển Việt Nam tiết lộ Công Phượng sẽ hội quân vào ngày 9/908:01Ngày này năm xưa: Công Phượng "nhảy múa" trước hàng thủ Australia01:03CLIP: SVĐ Mỹ Đình phun khử khuẩn, 'làm đẹp' trước trận tuyển Việt Nam gặp Úc?01:03Nhiều cổ động viên quá khích đổ lỗi cho Đặng Văn Lâm sau bàn thua 0-1 Australia09:50CLB Thái Lan hỏi mượn Hoàng Đức00:50Minh Vương, Tiến Dũng tập theo giáo án riêng ở tuyển Việt Nam01:10Tiến Linh: 'Chúng tôi muốn dự World Cup'01:00HLV Park giải thích lý do tuyển Việt Nam chịu nhiều phạt đền02:42Cầu thủ Australia để bóng chạm tay: "Bóng đập vào ngực tôi"02:40Quang Hải có lỗi trong bàn thua của Việt Nam trước Australia?00:58FIFA phản hồi thế nào khi tuyển Việt Nam khiếu nại về trọng tài trận gặp Australia?02:40Tuyển Việt Nam gặp bất lợi 3/4 lần VAR xuất hiện ở cúp châu Á01:34Tuyển Việt Nam: Thầy Park đã sai, giờ phải sửa12:55Tuyển Việt Nam tranh thủ lấy thêm lợi thế ở Mỹ Đình07:03FIFA chỉ ra nhân tố đáng xem của futsal Việt Nam ở World Cup01:48Tuyển Đức giải mã hiện tượng Armenia01:53Xuân Nam và Trọng Đại ghi bàn vào lưới U22 Việt Nam00:52Sau chiến thắng thần kỳ trên đất TQ, Việt Nam sẽ lại khiến Australia cúi mặt rời sân?01:38

Tiêu điểm

Truyền thông Thái Lan đưa tin 99% AFF Cup 2020 sẽ diễn ra tại Singapore
21:54:07 18/09/2021
Vì sự cố chấp của thầy Park, sau nỗi đau của Đình Trọng sẽ đến lượt Tuấn Anh?
13:09:00 18/09/2021
CLB Hà Nội muốn VFF trả tiền phẫu thuật cho Văn Hậu?
17:14:58 17/09/2021
Bảng đấu của U23 Việt Nam ở vòng loại châu Á có biến
13:50:38 18/09/2021
John Obi Mikel sẽ thi đấu cho một đội bóng V.League?
20:41:05 18/09/2021
Afghanistan, đối thủ đầu tiên của nữ Việt Nam 'bị loại'
07:24:33 17/09/2021
Chấn Động: CLB V.League phá trần lương, chi lót tay 48 tỷ đồng để đưa về cựu sao Chelsea?
20:29:39 18/09/2021
Top 15 châu Á và ngưỡng của đội tuyển Việt Nam
08:03:10 17/09/2021
Hồ Văn Ý xứng danh người hùng futsal Việt Nam
22:29:55 17/09/2021
Kịch bản giúp Việt Nam lách qua cửa hẹp để đi tiếp ở World Cup
13:12:12 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Huỳnh Nhật Hoa - Tài tử chung thủy nhất Cbiz có tình mới sau khi vợ qua đời 1 năm?
21:26:25 18/09/2021
Chuyện như đùa: BAEMIN vừa nói Trấn Thành hết HĐ quảng cáo, netizen quay xe "xin lỗi được chưa" và đi rate lại 5 sao?
21:22:44 18/09/2021
Đưa người yêu về ra mắt, chưa ngồi vào mâm tôi đã muốn "độn thổ" vì bạn gái đòi ăn thứ khiến cả họ ngỡ ngàng
21:28:42 18/09/2021
Cả Cbiz rần rần vì khoảnh khắc “nhá hàng” nàng Hằng Nga đẹp không tì vết, khí chất thần tiên khiến Ngô Kỳ Long mê mệt là đây
21:12:55 18/09/2021
Pha Lê chê bai sốc óc việc làm từ thiện của Thủy Tiên
23:21:42 18/09/2021
Nhà có 3 thứ này dương khí tăng cao, càng ở càng giàu
21:59:47 18/09/2021
Chi hẳn 7 triệu để làm tóc cho sang xịn, cô nàng khóc cạn nước mắt khi nhìn thấy "bà thím" trong gương, đớn đau không của riêng ai!
21:41:02 18/09/2021
Sau khi Thuỷ Tiên tung sao kê, VTV đăng lại phóng sự "Văn hóa ứng xử của nghệ sỹ" dù bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội
22:21:50 18/09/2021
Giảng viên Huỳnh Thông: “Người học có quyền được yêu cầu giảng lại”
21:16:17 18/09/2021
Phương Thanh phát ngôn gây sốc khi showbiz Việt gặp hạn “trăm năm có một”: Xin Tổ nghiệp xuống tay chấn chỉnh nghệ sĩ
00:27:58 19/09/2021

Tin mới nhất

Nhà vô địch SEA Games 30 chia tay CLB Đà Nẵng

23:57:48 18/09/2021
Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh không còn nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng và phải ra đi tìm bến đỗ mới.

CLB Bình Định chiêu mộ cựu tuyển thủ Việt Nam

23:35:55 18/09/2021
Sau Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú, hậu vệ Nguyễn Tiến Duy chia tay CLB Quảng Ninh để gia nhập đội bóng đất võ từ mùa giải 2022.

Không chọn Hải Phòng, tuyển Việt Nam vẫn đá vòng loại World Cup 2022 ở sân Mỹ Đình

22:49:24 18/09/2021
SVĐ Mỹ Đình đang được nâng cấp, cải tạo để đáp ứng tốt nhất việc thi đấu của đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Bắt chính 1 trận, Tấn Trường vẫn xếp top thủ môn vòng loại 3 World Cup 2022 và được AFC vinh danh

22:38:15 18/09/2021
Các tài khoản MXH chính thức của AFC Asian Cup vinh danh các thủ môn hay nhất loạt trận tháng 9 của vòng loại 3 World Cup 2022 trong đó có thủ môn tuyển Việt Nam Bùi Tấn Trường.

Phạm Đức Huy: "Chúng ta phải có kết quả tốt trong trận gặp ĐT Trung Quốc"

22:33:34 18/09/2021
Sáng 18/9, đội tuyển Việt Nam rèn quân dưới trời nắng gắt. Đây là cách HLV Park Hang-seo tăng cường thể lực cho các học trò chuẩn bị cho 2 trận đấu sắp tới gặp tuyển Trung Quốc và tuyển Oman.

HLV Park Hang-seo bổ sung 2 cầu thủ U22 Việt Nam lên đội tuyển quốc gia

22:19:58 18/09/2021
2 cầu thủ U22 Việt Nam xuất hiện trong buổi tập rèn thể lực dưới nắng gắt của ĐT Việt Nam.

Cựu HLV tuyển Việt Nam đến CLB hạng 3 Nhật Bản làm việc

22:15:55 18/09/2021
HLV Toshiya Miura quyết định gia nhập Gifu FC ở J.League 3. Ông đảm nhiệm vị trí CEO và giám đốc kỹ thuật đội bóng.

Hai nữ trọng tài bắt chính trận tuyển futsal Việt Nam đấu CH Czech tại World Cup 2021

21:47:22 18/09/2021
Tuyển futsal Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng tại bảng D vào 20h tối 19/9 (theo giờ Việt Nam). Cả hai trọng tài bắt chính trong trận đấu này đều là nữ.

Tuyển Việt Nam rèn thể lực dưới trời nắng

21:36:16 18/09/2021
Hôm nay 18/10, HLV Park Hang-seo cho các cầu thủ ra sân tập vào buổi trưa để rèn thể lực và sức bền.

Đội bóng Thái Lan gửi đề nghị mua Hoàng Đức, sẵn sàng trả mức lương hậu hĩnh

21:10:40 18/09/2021
CLB Pathum United đã có động thái rất cụ thể nhằm quyết tâm chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức từ CLB Viettel.

Website nổi tiếng thế giới vẽ ra “kết cục buồn” cho ĐT Việt Nam trước trận quyết định ở World Cup

21:07:09 18/09/2021
Trang web này cho rằng tuyển Việt Nam sẽ thất bại trước Cộng hòa Séc, đồng nghĩa với khả năng rất lớn bị loại khỏi VCK Futsal World Cup.

ĐT Trung Quốc nhận trái đắng, chỉ được giao hữu với “quân xanh rởm” trước trận gặp Việt Nam

20:37:27 18/09/2021
Truyền thông Trung Quốc cho rằng ĐTQG nước này đang bị coi thường và đây giống như cú tát vào mặt thầy trò HLV Li Tie.

'Người nhện' Hồ Văn Ý sẽ là chìa khóa của futsal Việt Nam trước CH Czech

15:06:17 18/09/2021
Sự tỏa sáng của thủ thành Hồ Văn Ý trong trận đấu với CH Czech tới đây sẽ là chìa khóa quan trọng giúp đội tuyển futsal Việt Nam giành tấm vé đi tiếp vào vòng knock-out World Cup 2021.

Thắng kịch tính tại World Cup, tuyển Việt Nam thăng tiến ấn tượng trên BXH FIFA, vượt qua Panama

13:03:40 18/09/2021
Theo BXH FIFA môn futsal mới được cập nhật, tuyển futsal Việt Nam đã thăng 3 hạng, đẩy bại tướng Panama xuống ngay phía dưới.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park mưu gì với quân của bầu Đức

06:51:01 18/09/2021
HLV Park Hang Seo đang rất thận trọng và tính kỹ với Tuấn Anh ở tuyển Việt Nam, khi cầu thủ được bầu Đức xem như con trai, dường như chưa ổn...

Vì sao tiền đạo CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn chưa có cơ hội tại ĐT Việt Nam?

06:48:50 18/09/2021
Trong 2 lượt trận đầu tiên Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đã có màn trình diễn tích cực trước những đội bóng hàng đầu châu lục.

Chuyện khó tin về cầu thủ níu giữ hi vọng cho futsal Việt Nam tại World Cup

06:44:15 18/09/2021
Văn Hiếu - cầu thủ ghi bàn ấn định thắng lợi 3-2 cho tuyển futsal Việt Nam trước Panama mới có 3 năm chơi bóng chuyên nghiệp.

Huỳnh Như: 'Cơ hội để biến giấc mơ World Cup thành hiện thực!'

06:39:04 18/09/2021
Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã lên đường đến Tajikistan thi đấu tập trung ở bảng B vòng loại Asian Cup 2022. Sau khi Afghanistan rút lui, bảng này chỉ còn ba đội là Tajikistan, Maldives và Việt Nam.

Bốc thăm AFF Cup 2020 được trực tiếp trên truyền hình và MXH

23:43:22 17/09/2021
Lễ bốc thăm AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức trực tuyến vào 14h ngày 21/9 ở Singapore.

HLV Park Hang Seo tiến hành sàng lọc lực lượng, U22 Việt Nam bắt đầu thấy sức nóng

23:32:18 17/09/2021
Các tuyển thủ U22 Việt Nam bắt đầu cảm thấy sức nóng khi HLV Park Hang Seo sàng lọc lực lượng để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Tổ trọng tài người UAE bắt trận tuyển Trung Quốc đấu tuyển Việt Nam

22:55:38 17/09/2021
Đã xác định được trọng tài chính trận đấu giữa tuyển Trung Quốc vs tuyển Việt Nam ngày 7/10.

Đối thủ của tuyển Việt Nam phải tập nặng, mệt đến mức không muốn nói nửa lời

22:34:26 17/09/2021
Đội tuyển Trung Quốc bắt đầu tập luyện với cường độ 2 buổi/ngày kể từ ngày 12/9 nhằm chuẩn bị thể lực tốt nhất trước trận gặp Việt Nam (7/10).

Tuyển nữ Việt Nam hào hứng khi đặt chân đến Dubai

22:21:34 17/09/2021
Đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại Dubai (UAE) sau hơn 7 tiếng di chuyển.

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ Việt mang thông điệp chống xâm hại lên sàn diễn

Thời trang

06:43:05 19/09/2021
Amanda Nguyễn đã tổ chức show diễn nói về sự mạnh mẽ của những nạn nhân bị xâm hại.

Phòng ngủ lung linh rực rỡ sắc màu Trung thu nhờ bàn tay khéo decor của cô gái Hà Nội

Sáng tạo

06:42:41 19/09/2021
Chỉ vài ngày chuẩn bị và thực hiện, chị Thanh Huyền đã tạo cho căn phòng ngủ và khoảng sân sau nhà vẻ đẹp lung linh, rực rỡ sắc màu Trung thu.

Nhà vô địch Olympia 2019 bị giả mạo tài khoản nhưng vẫn khiến cộng đồng game thủ dậy sóng, hé lộ chỉ chơi duy nhất tựa game này!

Netizen

06:41:24 19/09/2021
Trần Thế Trung - nhà vô địch Olympia 2019 là một trong những nhà vô địch với phong cách chắc chắn và để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Pháp nằm trong Top 3 quốc gia Liên minh châu Âu có đầu tư vào Việt Nam

Đời sống

06:41:16 19/09/2021
Với 632 dự án còn hiệu lực, có tổng vốn đăng ký 3,62 tỷ USD, hiện Pháp đang xếp thứ 3 trên tổng số 26 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) có đầu tư tại Việt Nam.

Norwich lâm vào khủng hoảng sau khi thăng hạng Premier League

Bóng đá thế giới

06:39:57 19/09/2021
Tối 18/9 (giờ Hà Nội), tân binh giải Ngoại hạng Anh Norwich thua Watford 1-3, qua đó nối dài mạch thất bại lên con số 5.

Suzuki Jimny được nâng cấp nhẹ tại thị trường Nhật Bản

Ôtô

06:37:18 19/09/2021
 Mới đây, Suzuki đã thông báo về những nâng cấp dành cho chiếc Jimny và Jimny Sierra tại thị trường Nhật Bản.

Australia nêu yêu cầu để xem xét kết nạp Trung Quốc vào CPTPP

Thế giới

06:26:57 19/09/2021
Australia sẽ chỉ xem xét đàm phán về việc Trung Quốc đệ đơn gia nhập Hiệp định CPTPP nếu Bắc Kinh dỡ bỏ thuế trừng phạt nhắm vào hàng hóa nước này - đó là phát biểu của Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan hôm 17/9.

Món miến ngan trộn chua ngọt ngon đậm đà

Ẩm thực

06:14:53 19/09/2021
Món miến ngan trộn chua ngọt ngon đậm đà hấp dẫn sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn bữa cơm sum họp ngày cuối tuần trở nên hoàn hảo hơn.

Chuyên gia chỉ cách vượt qua áp lực tâm lý khi trượt nguyện vọng đại học

Học hành

05:56:53 19/09/2021
Chia sẻ với Báo GD&TĐ, Diễn giả, chuyên gia tâm lý - TS Huỳnh Anh Bình nêu phương pháp giúp phụ huynh đồng hành cùng thí sinh giải tỏa áp lực khi trượt nguyện vọng xét tuyển đợt 1. 

Biết em chồng đang rơi vào tình cảnh oái oăm, tôi vội gọi điện khuyên can ngờ đâu nghe được câu trả lời choáng váng

Tâm sự

01:09:00 19/09/2021
Sau một thời gian tìm hiểu, cuối cùng bạn tôi cũng đưa ra kết luận chồng cô ấy đã ngoại tình.

Mẹo trị đau răng hết tức thì

Sức khỏe

01:02:25 19/09/2021
Bấm các huyệt, chườm lạnh, súc miệng nước muối ấm, oxy già, ngậm thảo mộc... có thể giúp giảm nhanh cơn đau răng.

Khám phá SeaLinks Mũi Né - Sân golf 18 lỗ thử thách nhất Châu Á

Du lịch

23:59:04 18/09/2021
Sân golf Sealink Mũi Né được ví như một tuyệt tác giữa lòng thành phố biển Phan Thiết, khiến bất cứ golfer nào khi đặt chân đến cũng phải trầm trồ và ngỡ ngàng.