Dùng “chiêu song kiếm hợp bích”, nông dân Việt bán dao làng sang Đức

Theo dõi VGT trên

Từ khi kết hợp máy móc công nghệ hiện đại và bí quyết nghề rèn truyền thống kiểu “song kiếm hợp bích”, các sản phẩm rèn, cụ thể là dao dân dụng của người nông dân Ngô Thanh Quang (sn 1976, trú tại thôn An Tiêm, xã Thụy Dân, huyện Thái Thụy, Thái Bình) có chất lượng vượt trội và đã chinh phục được những thị trường khó tính ở châu Âu, đặc biệt là nước Đức.

Ứng dụng máy móc vào nghề rèn truyền thống

Về làng rèn An Tiêm (một trong những làng rèn truyền thống lâu đời nhất Việt Nam) đi đâu cũng thấy những tiếng kêu lách cách của máy móc, thi thoảng xen lẫn những tiếng nói to của những người buôn dao.

Trên con đường làng, lái buôn tấp nập thu mua dao. Vừa gặp, ông Ngô Thanh Quang taybắt mặt mừng khoe ngay: “Những con dao nhà tôi làm ra rất sắc và có độ bền cao nữa, anh cầm thử mà xem, mẫu mã và chất lượng thì nhà tôi đứng số 1 ở cái làng An Tiêm này”.

Dùng chiêu song kiếm hợp bích, nông dân Việt bán dao làng sang Đức - Hình 1

Ông Ngô Thanh Quang là một trong những hậu duệ góp phần gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa, giá trị kinh tế của nghề rèn truyền thống làng An Tiêm. Theo truyền thuyết, nghề rèn của làng An Tiêm tính đến nay đã trãi qua 730 năm.

Khi biết chúng tôi là phóng viên, ông Quang dãi bày, làng rèn An Tiêm là một trong những làng rèn lâu đời nhất Việt Nam. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, hơn 730 năm qua nghề rèn cũng bị mai một khá nhiều, dù sản phẩm có chất lượng rất tốt. Nguyên nhân chính là vẫn làm thủ công nên giá thành sản phẩm cao và không cạnh tranh được với các sản phẩm làm hoàn toàn bằng tự động hóa từ các nhà máy, xí nghiệp, công ty…

Khi đó, cũng như nhiều người khác trong làng, nhiều lúc ông Quang cũng chán nản, định bỏ nghề vì đồng công quá bèo bọt, trong khi nhiều công việc khác thu nhập cao hơn, thậm chí theo chúng bạn ra thành phố xách vữa hồ thì ngày cũng kiếm được đôi ba trăm ngàn. Nhưng mỗi lần nghĩ bỏ nghề lại khiến người nông dân này thêm day dứt. Ông Quang day dứt bởi tiếc công lao của ông cha bao đời để lại, giờ lại bỏ thì chẳng nỡ lòng nào.

Sau khi hiểu ra vấn đề, ông Quang mới nhận thấy việc áp dụng công nghệ vào sản xuất các sản phẩm truyền thống là một việc sống còn của nghề. Phải áp dụng máy móc vào sản xuất mới giảm được sức người, nâng cao chất lượng, tăng sản lượng và đặc biệt có giá cả cạnh tranh. Nói là “ĐôngTây kết hợp”-đó là áp dụng công nghệ hiện đại để đẩy nhanh năng suất, làm đẹp sản phẩm và áp dụng kinh nghiệm, bí quyết trăm năm của nghề rèn để nâng cao chất lượng, độ bền, độ sắc của sản phẩm làng rèn.

“Lúc đó tôi nghĩ mãi, chỉ có cách đưa máy móc hiện đại vào mới vực lại nghề rèn truyền thống hàng trăm năm của cha ông để lại. Thậm chí, nếu đưa máy móc hiện đại vào nghề rèn thì người làm nghề còn có nhiều cơ hội phát triển hơn, “phát dương quang đại” nghề của ông cha để lại”, ông Quang nhớ lại.

Dùng chiêu song kiếm hợp bích, nông dân Việt bán dao làng sang Đức - Hình 2

Những chiếc dao của người nông dân Ngô Thanh Quang có mặt tại bếp ăn của một số gia đình bên Đức.

Ông Ngô Thanh Quang cho biết, nếu như trước đây làm thủ công thì tối thiểu phải có từ 2-3 người mới rèn được dao, dù mất nhiều sức lực nhưng cả ngày cũng chỉ làm được tối đa 20 con dao dân dụng. Còn từ khi áp dụng máy móc vào sản xuất, tiết kiệm được sức lao động, sản phẩm chất lượng cao hơn, mẫu ma dao đẹp hơn và đặc biệt năng suất lao động tăng lên gấp 10 lần

Các công đoạn vất vả nhất của nghề rèn truyền thống được máy móc làm thay con người, ví dụ công đoạn làm phôi dao trước kia được coi là vất vả nhất thì nay công đoạn này quá đơn giản. Chỉ việc cho miếng sắt đó vào máy cán phôi dao là nó cán theo kích thước và độ dày mà mình mong muốn, các công đoạn khác hầu như đều có máy móc hỗ trợ hết cả.

“Chắc anh không sinh ra và lớn lên ở làng rèn thì anh không biết cái nghề này ngày xưa nó cực tới cỡ nào đâu, nhất những ngày hè nóng nực. Một người ngồi cố định miếng sắt, 2 người còn lại dùng búa sắt nặng hơn 3kg cứ thay nhau đập, đập huỳnh huỵch mãi mới được cái phôi dao ưng ý. Nghĩ lại mà thấy cực lắm!”- ông Quang tâm sự.

Video đang HOT

Dùng chiêu song kiếm hợp bích, nông dân Việt bán dao làng sang Đức - Hình 3

Ông Ngô Thanh Quang đang khoe với phóng viên những sản phẩm dao dân dụng chất lượng cao chuẩn bị được xuất khẩu sang thị trường nước Đức – một trong những thị trường khó tính nhất châu Âu, yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm nhập khẩu.

Vực lại nghề truyền thống, mở ra cơ hội làm giàu

Ông Ngô Thanh Quang vui vẻ chia sẻ, những con dao mà xưởng ông làm ra không những có mặt khắp thị trường trong nước mà còn chinh phục các thị trường nước ngoài khó tính khác, trong đó có thị trường Đức. Đây là một trong những thị trường khó tính nhất châu Âu, yêu cầu cực kỳ cao về chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm.

“Sau một thời sử dụng, khách hàng bên Đức họ rất hài lòng về chất lượng dao như độ bền cao, lưỡi dao lại rất sắc. Đặc biệt, khách hàng Đức người ta lại rất thích về tay nắm của dao và khuya dao. Tay nắm của con dao dân dụng được chúng tôi làm thủ công và lại bằng chất liệu bằng gỗ tạo cảm giác êm, thật tay khi cầm và có tính truyền thống, họ bảo giống kiểu handmade gì đấy” -ông Quang tiết lộ.

Sự thành công của cơ sở rèn truyền thống do ông Quang làm chủ đã khiến nhiều người địa phương nói vui rằng: “Ông Quang đã áp dụng “Đông Tây kết hợp”; dùng “chiêu song kiếm hợp bích” nên đã “phát dương quang đại” được nghề rèn truyền thống.

Dùng chiêu song kiếm hợp bích, nông dân Việt bán dao làng sang Đức - Hình 4

Dao của nông dân 4.0 Ngô Thanh Quang xuất hiện trên một livestream bán hàng tại Đức.

Nói thêm về chất lượng sản phẩm dao dân dụng, ông Quang cho hay, những con dao được sản xuất từ xưởng của gia đình ông sử dụng vật liệu thép carbon, dưới bàn tay người thợ lành nghề, trải qua 22 bước như đánh nóng tạo phôi, đàn, trôi, mài… theo phương thức bí truyền làng nghề và của riêng nghệ nhân để tạo nên thành phẩm. Không dừng lại ở những loại chất liệu phổ thông, cán dao được sử dụng các loại gỗ lim, nghiến, xoan…, tùy theo kiểu dáng, chủng loại và yêu cầu của khách hàng.

Đến nay, ngoài tiêu thụ tại thị trường trong nước, đều đặn mỗi tháng gia đình ông Quang xuất xưởng sang thị trường Đức hơn 4.000 sản phẩm gồm các loại dao dân dụng với giá bán trung bình khi xuất xưởng từ 50 – 150.000 đồng/sản phẩm., thu về gần 300 triệu đồng.

Dùng chiêu song kiếm hợp bích, nông dân Việt bán dao làng sang Đức - Hình 5

Nhờ áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất sản phẩm truyền thống, không những ông Quang khôi phục được nghề rèn truyền thống của làng mà còn vươn lên làm giàu.

Từ những sản phẩm thông dụng với tính năng đơn thuần, đến nay, xưởng của ông Quang đã có gần 20 mẫu dao dân dụng, đa dạng về kiểu dáng và công năng sử dụng. Không chỉ dừng lại ở việc quảng bá, phổ biến sản phẩm trên thị trường Việt Nam, ông Quang đã tìm cách nâng giá trị, từng bước đưa sản phẩm của làng rèn An Tiêm ra thị trường thế giới, từ đó gìn giữ và phát triển thương hiệu làng nghề.

Hiện nay, xưởng rèn dao của gia đình ông Ngô Thanh Quang đang tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 20 lao động địa phương, với mức lương ổn định từ 4,5 triệu đến 15 triệu đồng/tháng. Trong đó, hơn 70% số người lao động đạt mức lương trên 10 triệu đồng/tháng, một mức lương cực kỳ hấp dẫn ở vùng quê thuần nông.

Theo Danviet

Ông chủ lò rèn Thái Bình tiết lộ bí quyết bán dao Việt sang Tây

Bằng tư duy và sự nhạy bén kinh doanh, nhanh nhạy với thời cuộc, cùng cái tâm giữ lửa nghề truyền thống của ông cha, ông Ngô Thanh Quang (sinh năm 1976), trú tại thôn An Tiêm, xã Thụy Dân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) đã mày mò, sáng tạo, đưa sản phẩm của làng rèn An Tiêm ra thị trường thế giới.

Đặc biệt, một số sản phẩm rèn chất lượng cao của ông Quang đã xuất khẩu sang thị trường Đức-1 trong những thị trường cực kỳ khó tính.

Vực lại nghề truyền thống của quê hương.

Làng rèn An Tiêm là một trong những làng rèn lâu đời nhất Việt Nam. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, hơn 730 năm qua những nghệ nhân nơi đây vẫn giữ lửa nghề. Từ xa xưa người dân nơi đây đã lưu truyền câu ca: "Chẳng tham ao gỗ cá bè/Chỉ tham cái búa cái đe thợ rèn.".

Theo tư liệu để lại, nghề rèn làng An Tiêm có từ năm 1288, khi Hưng Đạo Đại Vương lập doanh trại ở nơi đây (ngày nay là xã Thụy Hồng) để chuẩn bị sản xuất, tu sửa vũ khí cho quân đội đánh giặc Nguyên Mông.

Thửa ấy, trong 5 người phụ trách đứng đầu xưởng rèn đó thì có đến bốn người quê ở làng An Tiêm. Vì nghề rèn góp công lao lớn trong chiến thắng quân giặc Nguyên Mông thời kỳ đó nên được vua Trần Nhân Tông sắc phong cho 5 người làng An Tiêm là Ngũ vị tổ sư nghề rèn. Nghề rèn An Tiêm cũng bắt đầu từ đó và phát triển cho đến ngày nay. Tuy nhiên do nhiều lý do khác nhau mà đến nay nghề truyền thống cũng bị mai một đi khá nhiều.

Ông chủ lò rèn Thái Bình tiết lộ bí quyết bán dao Việt sang Tây - Hình 1

Ông Ngô Thanh Quang (sinh năm 1976), trú tại thôn An Tiêm, xã Thụy Dân, huyện Thái Thụy, Thái Bình) đang miệt mài rèn từng con dao. Ông Ngô Thanh Quang là một trong những hậu duệ góp phần gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa, giá trị kinh tế của nghề rèn truyền thống làng An Tiêm.

Vượt qua quãng đường hơn 100km, chúng tôi cũng đến được làng rèn An Tiêm nổi tiếng ở xã Thụy Dân, huyện Thái Thụy. Qua sự chỉ dẫn của người dân địa phương, chúng tôi cũng tìm đến được xưởng rèn của nông dân Ngô Thanh Quang. Dưới cái nắng hầm hập giữa hè cùng với cái nóng phát ra từ lò rèn càng làm cho không khí ở đây trở nên ngột ngạt và oi nóng hơn.

Nhưng không vì cái nóng mà làm cho công việc sản xuất ở xưởng rèn bị ảnh hưởng. Mỗi tiếng quai búa vang lên là từng giọt mồ hôi rơi lã chã trên áo của người thợ rèn, cứ thế là những chiếc dao lần lượt ra đời.

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê có nghề rèn nổi tiếng của tỉnh Thái Bình, ông Ngô Thanh Quang, thôn An Tiêm ngay từ bé đã được thừa hưởng những kỹ năng, bí quyết, tuyệt kỹ thượng thừa của nghề rèn mà ông cha để lại. Dù nghề rèn có nhiều thăng trầm biến cố, nhưng vì niềm đam mê và lòng yêu nghề, ông Quang quyết định kế nghiệp và phát triển nghề rèn truyền thống của cha ông để lại.

Kể về câu chuyện gắn bó với nghề rèn, giường như những khó khăn vất vả với nghề lại ùa về trong tâm trí của người đàn ông này. Ông Quang nghẹn ngào nói: "Nếu như trước đây cứ đi bất kì con ngõ nào ở thôn An Tiêm đều nghe thấy tiếng quai búa đều đều và bắt gặp hình ảnh một người đàn ông đang miệt mài rèn rũa bên lò than rực hồng. Nhưng hiện tại thì hình ảnh đó thưa vắng hơn rất nhiều vì còn rất ít người còn theo nghề rèn. Chỉ những ai thật sự yêu nghề và bằng niềm đam mê, mong muốn giữ lửa nghề truyền thống, tìm được con đường đi mới còn bám trụ lại cho đến bây giờ.

Ông chủ lò rèn Thái Bình tiết lộ bí quyết bán dao Việt sang Tây - Hình 2

Không chỉ giữ lửa nghề rèn truyền thống của ông cha mà ông Quang còn phát triển nghề rèn của làng ở một tầm cao mới với doanh thu khủng từ nghề rèn dao này.

"Có những thời điểm đầu ra cho sản phẩm rèn truyền thống gặp khó, hầu như không có mối lái nào đến mua hàng. Ngay gia đình tôi, làm ra sản phẩm sau đó lại phải lóc cóc chở xe máy đi rong ruổi khắp con đường, lối xóm ở các vùng quê, khu phố để chào bán từng cái dao, cái kéo. Nhiều hôm đi hàng trăm km cũng chỉ bán được mấy cái, tính ra còn không đủ tiền xăng xe...Nhiều đêm về mệt, tôi ngồi nghĩ thấy cái nghề này cực quá, nhiều lúc muốn bỏ nghề...", ông Quang kể lại.

Ông trời cũng không phụ công người chịu khó, sau những lần đi rong ruổi khắp các tỉnh thành lân cận bán dao, rồi dần dần ông Quang cũng tìm được các bạn hàng ổn định. Sản phẩm rèn của cơ sở gia đình ông Quang chất lượng nên dần dần tiếng tăm cũng vang xa nên đầu ra ngày càng ổn định hơn. Trung bình mỗi tháng, xưởng rèn của ông xuất bán được hơn 3 vạn con dao các loại. Mỗi con dao có giá trung bình khoảng 30 ngàn đồng, tính ra doanh thu mỗi tháng lên đến cả tỷ đồng.

Đưa dao làng rèn An Tiêm ra thế giới.

Ông chủ lò rèn Thái Bình tiết lộ bí quyết bán dao Việt sang Tây - Hình 3

Ông Ngô Thanh Quang đang khoe với phóng viên những sản phẩm dao chất lượng cao chuẩn bị được xuất khẩu sang thị trường Đức-1 trong những thị trường khó tính, yêu cầu cao về chất lượng.

Ông Ngô Thanh Quang chia sẻ, những con dao được sản xuất từ xưởng của gia đình ông sử dụng vật liệu thép carbon, dưới bàn tay người thợ làng An Tiêm, trải qua 22 bước như đánh nóng tạo phôi, đàn, trôi, mài... theo phương thức bí truyền làng nghề và của riêng nghệ nhân để tạo nên thành phẩm. Nếu như sắc bén và khả năng giữ độ sắc lâu là điểm mạnh của thép carbon thì han rỉ là nhược điểm lớn nhất của loại thép này khi sử dụng để chế tạo dao thủ công.

Nhờ kinh nghiệm của nghệ nhân trong quá trình chọn thép, xử lý nhiệt, xử lý bề mặt... cùng những hướng dẫn sử dụng đi kèm, sản phẩm của xưởng đã hạn chế hơn 70% sự han rỉ so với dao thủ công truyền thống trên thị trường. Không dừng lại ở những loại chất liệu phổ thông, cán dao sử dụng các loại gỗ lim,nghiến, xoan..., tùy theo kiểu dáng, chủng loại và yêu cầu của khách hàng.

Từ những sản phẩm thông dụng với tính năng đơn thuần, đến nay, xưởng đã có gần 20 dao dân dụng đa dạng về kiểu dáng và công năng sử dụng. Ngay từ những con dao đầu tiên ra đời, không chỉ dừng lại ở việc quảng bá, phổ biến sản phẩm trên thị trường Việt Nam, ông Quang đã tìm cách nâng giá trị, từng bước đưa sản phẩm của làng rèn An Tiêm ra thị trường thế giới, từ đó gìn giữ và phát triển thương hiệu làng nghề.

Ông chủ lò rèn Thái Bình tiết lộ bí quyết bán dao Việt sang Tây - Hình 4

Vật liệu làm dao bằng thép carbon, dưới bàn tay người thợ làng An Tiêm và trải qua 22 bước như đánh nóng tạo phôi, đàn, trôi, mài... mới hình thành lên một chiếc dao đạt chuẩn.

Dù không có công ty, website hay bộ phận tiếp thị sản phẩm, nhưng vì chất lượng nên những con dao mà ông Quang làm ra vẫn bay sang bầu trời Âu, có mặt tại nhiều cửa hàng bán dao trên nước Đức. Những khách hàng khó tính cách nửa vòng trái đất đã vô cùng bất ngờ khi những con dao rèn thủ công của nghệ nhân Việt Nam tuy đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, nhiều công dụng. Đặc biệt dao có độ sắc bén và hiệu năng sử dụng không thua kém các loại dao được sản xuất ở ngay nước Đức, trong khi giá bán rẻ hơn những sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Đến nay, ngoài tiêu thụ tại thị trường trong nước, đều đặn mỗi tháng gia đình ông Quang xuất xưởng sang thị trường Đức hơn 4.000 sản phẩm gồm các loại dao với giá bán trung bình khi xuất xưởng từ 50 - 150 ngàn đồng/sản phẩm. "Thị trường tiêu thụ ở Đức người ta đòi hỏi rất cao nên muốn bán được ở đây đòi hỏi sản phẩm của mình phải có chất lượng cao và đáp ứng được yêu cầu từ bên họ. Trung bình tháng nào tôi cũng bán được gần 300 triệu đồng tiền dao sang bên Đức.", ông Quang chia sẻ thêm.

Hiện tại xưởng rèn dao của gia đình ông Ngô Thanh Quang đang tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 20 lao động địa phương, với mức lương từ 4,5 triệu đến 15 triệu đồng/tháng. Ông Ngô Thanh Quang không chỉ là một trong những người giữ lửa nghề truyền thống của quê hương mà ông còn đang từng bước đưa sản phẩm của làng rèn An Tiêm ra thị trường thế giới, từ đó gìn giữ và phát triển thương hiệu làng nghề.

Với những thành tích trong lao động sản xuất, sáng chế, sáng tạo, phát huy giá trị văn hóa, giá trị kinh tế của nghề rèn truyền thống làng An Tiêm nổi tiếng đất Thái Bình, ông Ngô Thanh Quang đã vinh dự nhận được nhiều hình thức khen thưởng của T.Ư và địa phương.

Ông Ngô Thanh Quang cũng là 1 trong 63 gương mặt nhà nông tiêu biểu của cả nước được bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019". Lễ tôn vinh và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019" sẽ diễn ra trọng thể tại thủ đô Hà Nội vào trung tuần tháng 10 năm 2019.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
06:27:14 11/03/2025
TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xãThủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
21:49:37 11/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâmBắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
12:32:48 11/03/2025
Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường SaCấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa
09:53:48 11/03/2025
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ ChiĐiều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi
21:50:47 10/03/2025

Tin đang nóng

Sau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý BìnhSau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý Bình
19:30:40 11/03/2025
Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!
20:56:02 11/03/2025
Lâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễLâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễ
23:08:12 11/03/2025
Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?
20:51:46 11/03/2025
Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?
22:44:33 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp ngườiQuá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
23:20:53 11/03/2025
Nhìn thấy lọ dung dịch lạ lùng trong túi áo của chồng, sự thật đằng sau càng khiến tôi nức nởNhìn thấy lọ dung dịch lạ lùng trong túi áo của chồng, sự thật đằng sau càng khiến tôi nức nở
20:14:12 11/03/2025
Hôn nhân hạnh phúc của vợ chồng diễn viên Chi BảoHôn nhân hạnh phúc của vợ chồng diễn viên Chi Bảo
20:47:19 11/03/2025

Tin mới nhất

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

12:25:09 11/03/2025
Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, nguyên vật liệu bên trong xưởng sơn rộng hơn 500m2 bị cháy rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu ...
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

23:21:54 09/03/2025
Người dân Hà Tĩnh phát hiện 2 người đàn ông tử vong bên vệ đường, bên cạnh có chiếc xe máy hư hỏng. Đoạn đường xảy ra sự việc có khúc cua gấp.
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình

Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình

22:04:43 09/03/2025
Cơm không đủ ăn, 3 đứa con của vợ chồng tâm thần cũng chẳng được đến lớp. Thậm chí, ngôi nhà họ đang sống cũng là sự ám ảnh với những người đến thăm.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.

Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"

Trắc nghiệm

23:28:19 11/03/2025
Người xưa nhắc con cháu cần kiêng kỵ đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này.4 vị trí có nốt ruồi tài lộc ẩn : Số mệnh giàu sang, công việc khó khăn vẫn dễ gặp may mắn
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già

Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già

Hậu trường phim

23:27:06 11/03/2025
Bức ảnh tái ngộ của Chi Pu và B Trần hiện đang được cư dân mạng truyền tay nhau mạnh mẽ, khán giả phấn khích và bấn loạn.
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nhạc quốc tế

23:17:30 11/03/2025
Người hâm mộ đều mỉa mai Nene vô ơn, không coi trọng đồng nghiệp, công ty cũ và nơi đã giúp tên tuổi cô bùng nổ khắp châu Á - showbiz Hoa ngữ.
Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi

Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi

Sao châu á

23:10:57 11/03/2025
Những chia sẻ của kênh YouTube Viện Garo Sero vào chiều 11/3 về mối quan hệ giữa tài tử Kim Soo Hyun và nữ diễn viên đoản mệnh Kim Sae Ron khiến nhiều người choáng váng.
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

Ẩm thực

22:57:20 11/03/2025
Bánh xèo vàng giòn, thơm phức với nhân tôm thịt hấp dẫn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, bánh có thể bị mềm, ướt bột hoặc không giòn lâu.
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Sao việt

22:39:52 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên dự một sự kiện của thương hiệu quốc tế giữa ồn ào quảng cáo lố . Diễn viên Chi Bảo tận hưởng hạnh phúc bên vợ kém 16 tuổi Lý Thùy Chang.
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Netizen

21:59:02 11/03/2025
Cây hoa sưa gây sốt nhất Hà Nội đang khiến dân tình đổ xô check-in, thậm chí sẵn sàng xếp hàng dài, chen từng mét chỉ để chớp được khoảnh khắc giữa sắc trắng tinh khôi.
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Sao thể thao

21:57:47 11/03/2025
Siêu sao Cristiano Ronaldo một lần nữa cho thấy, tuổi tác không phải là vấn đề đối với anh. Ngôi sao của Al Nassr đạt được cột mốc mới đáng chú ý sau khi ghi bàn thắng thứ 927 trong sự nghiệp ở chiến thắng tại AFC Champions League.
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Pháp luật

21:39:05 11/03/2025
Để khách đến quán karaoke của mình, Phương bật đèn xanh để Tâm bán ma túy cho khách, thu hút lượng lớn khách đến quán hàng đêm, đa phần là con nghiện...
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao âu mỹ

21:37:09 11/03/2025
Weston Coppola Cage, con trai của tài tử Nicolas Cage và bạn gái cũ Christina Fulton, đã bị bắt vì tội tấn công mẹ mình bằng vũ khí vào tháng 4.2024.
Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ

Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ

Tv show

21:23:25 11/03/2025
Ca sĩ Hoàng Hiệp đã trải lòng cùng Thúy Nga về cuộc sống thăng trầm trong 12 năm định cư tại Mỹ: trải qua nhiều khó khăn, từng đóng cửa cô đơn trong phòng thu vì chứng trầm cảm.