Du khách thích hội ngộ đồng hương khi đi du lịch
Theo một khảo sát mới từ Agoda, phần lớn những người đến từ các quốc gia được khảo sát thích gặp các bạn “đồng hương” trong khi đi du lịch.
Ảnh: Shutterstock
Cứ 5 người Nhật và Úc thì có 1 người thích gặp “đồng hương” của mình hơn những người đến từ các quốc gia khác khi đi du lịch. Dù vậy, không chỉ có người Nhật và Úc khi khảo sát mới nhất của Agoda tiết lộ rằng 7 trên 11 quốc gia được khảo sát cho biết họ muốn vô tình “đụng độ đồng hương” của mình trong kỳ nghỉ.
Top 6 quốc gia có du khách thích gặp “đồng hương” của mình trong hành trình du lịch là Nhật Bản (22%), Úc (21%), Thái Lan (19%), Trung Quốc (18%), Ả Rập Xê Út (17%), và Anh (16%).
Đi ngược với xu hướng này là các du khách đến từ Indonesia khi chỉ 7% số họ thích gặp “đồng hương” của mình trên đường du lịch, cùng với 10% du khách đến từ Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất.
Mỹ là quốc tịch mong được gặp nhất. Người Mỹ nằm trong top 3 của 8 trên 10 quốc gia tham gia khảo sát. Sức hút của người Mỹ cũng trải dài khắp các châu lục khi công dân xứ cờ hoa xuất hiện trong danh sách yêu thích của các du khách đến từ Úc, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Ả Rập Xê Út, Mỹ, Anh và Việt Nam.
Video đang HOT
Làn sóng Brexit không ảnh hưởng đến việc công dân Anh là những người thích gặp du khách châu Âu nhất (45%), tiếp đến là du khách Trung Quốc, Úc và Mỹ.
Du khách châu Á có vẻ thích hội ngộ những người cùng châu lục trong kỳ nghỉ khi mà 5 trên 6 quốc gia châu Á cho biết thích gặp người Nhật.
Kết quả khảo sát của Agoda ở các quốc gia.cũng chỉ ra rằng văn hóa Hàn Quốc có vị trí đặc biệt trong trái tim các du khách Indonesia và Malaysia khi công dân xứ kim chi lần lượt xếp thứ 2 và 3 trong top 3 quốc tịch mà họ muốn gặp nhất.
Khi xếp theo khu vực, kết quả khảo sát chỉ ra rằng các du khách đến từ 11 quốc gia rất thích gặp người phương Tây khi đi du lịch. Tất cả họ đều xếp châu Âu vào top 3, và xếp Bắc Mỹ trong top 6 gồm Mỹ, Anh, Ả Rập Xê Út, Việt Nam, Nhật Bản và Úc.
Khảo sát được Agoda thực hiện từ ngày 4 – 17.6.2019 trên 13.376 người 18 tuổi trở lên
So với những người đến từ Mỹ, Anh, Ả Rập Xê Út và Úc, những người tham gia khảo sát ở châu Á đặc biệt thích gặp người cùng châu lục khi ra nước ngoài. Trong khi đó, công dân Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia và Indonesia xếp Đông Nam Á ở vị trí thứ 3 trong danh sách các quốc tịch mà họ muốn gặp nhất trong kỳ nghỉ.
Nhật Hạ
Theo motthegioi.vn
Người dân có thể lựa chọn giữa đăng ký hộ tịch trực tuyến và đăng ký thông thường?
Theo Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực Nguyễn Công Khanh, trước mắt việc đăng ký hộ tịch trực tuyến sẽ quy định theo hướng cho phép người dân lựa chọn giữa thủ tục đăng ký thông thường và thủ tục trực tuyến.
Ban soạn thảo Nghị định quy định về Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến vừa họp phiên đầu tiên. Việc xây dựng Nghị định nhằm tạo cơ sở pháp lý cho việc xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử hoàn chỉnh. Đồng thời quy định việc kết nối giữa Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Trong đó quy định cụ thể về: quy trình kết nối cấp số định danh cá nhân khi đăng ký khai sinh cho trẻ em; quy trình số hóa; cập nhật thông tin hộ tịch từ sổ đăng ký hộ tịch để thiết lập Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử; thẩm quyền, cách thức khai thác, sử dụng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử; mức độ, cách thức đăng ký các việc hộ tịch theo hình thức trực tuyến.
Dự thảo Nghị định được xây dựng trong bối cảnh Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử đang được triển khai xây dựng. Dự kiến Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử được kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an để cấp số định danh cá nhân cho trẻ em khi đăng ký khai sinh; bước đầu kết nối với phần mềm một cửa tại các địa phương để giải quyết yêu cầu đăng ký hộ tịch, cấp trích lục hộ tịch cho người dân.
Hiện phần lớn dữ liệu hộ tịch đã thiết lập trước đây đang được lưu trữ tại hệ thống sổ đăng ký hộ tịch tại các địa phương trên toàn quốc vẫn chưa được số hóa. Điều này dẫn đến khó khăn cho việc hoàn thiện, vận hành Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử đúng thời hạn.
Tuy nhiên, vướng mắc hiện nay là phần lớn dữ liệu hộ tịch đã thiết lập trước đây đang được lưu trữ tại hệ thống sổ đăng ký hộ tịch tại các địa phương trên toàn quốc đều chưa được số hóa, hoặc đang được lưu tại phần mềm do địa phương và DN tư nhân thực hiện. Bên cạnh đó Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cũng chưa được triển khai xây dựng đồng bộ.
Việc kết nối và trao đổi thông tin giữa Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử của Bộ Tư pháp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an để cấp số định danh cá nhân cho trẻ em khi đăng ký khai sinh từ năm 2016 đến nay mới chỉ được thực hiện trên cơ sở quy chế phối hợp giữa các đơn vị chức năng của hai Bộ.
Trong bối cảnh cả Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc đều đang triển khai xây dựng, chưa xác định được thời điểm hoàn thiện, đưa vào vận hành thống nhất, mới chỉ có một phần Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử được thiết lập - Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực Nguyễn Công Khanh cho rằng: Chưa thể áp dụng toàn bộ các quy định của Nghị định đối với các việc đăng ký và quản lý hộ tịch ở tất cả các cơ quan đăng ký hộ tịch trên toàn quốc. Vì vậy, Nghị định sẽ có quy định chuyển tiếp theo hướng việc khai thác, sử dụng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử chỉ áp dụng đối với trường hợp/địa phương đã có Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử.
Đối với việc đăng ký hộ tịch trực tuyến, hiện nay trình độ dân trí còn chưa đồng đều, tỷ lệ người dân có nhu cầu/khả năng sử dụng thiết bị điện tử để đăng ký hộ tịch trực tuyến còn chưa cao. Vì vậy trước mắt việc đăng ký hộ tịch trực tuyến sẽ được quy định theo hướng cho phép người dân lựa chọn giữa thủ tục đăng ký thông thường và thủ tục trực tuyến.
Dự thảo Nghị định sẽ tiếp tục được lấy ý kiến góp ý hoàn thiện trước khi trình Chính phủ.
Theo PLXH
Hơn 2.000 người dân Lugansk đổ xô xin quốc tịch Nga Khoảng 2.000 cư dân Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng đã xin nhập tịch Liên bang Nga trong vòng một tháng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ của LNR Mikhail Paraskeev nói trong phiên họp làm việc. Ngày 24/4 Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh "Về định nghĩa mục đích nhân đạo cho những người có quyền nộp đơn xin...




Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Săn hoàng hôn siêu thực trên núi Bà Đen từ hồ Dầu Tiếng

Khách nước ngoài như lạc vào 'thế giới khác' trên hòn đảo ở Việt Nam

Nhu cầu du lịch Việt Nam tăng mạnh tại Indonesia

Chew Jetty - 'Di sản nổi' trên mặt nước Penang

Mùa hoa sim đẹp lãng mạn giữa cao nguyên mây phủ

Người phụ nữ Trung Quốc 66 tuổi khám phá thế giới bằng xe đạp

Hà Giang - Miền đá nở hoa

Cạn phòng homestay bản Nậm Nghiệp mùa hoa táo mèo đẹp nhất 5 năm

Đà Nẵng - điểm đến được tìm kiếm nhiều của du khách Việt cho dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương

Du lịch thiên văn bứt phá ấn tượng vào năm 2025

Cát Bà thành điểm đến hấp dẫn nhất miền Bắc nhờ giao thông thuận tiện

Trải nghiệm du lịch Nam Du
Có thể bạn quan tâm

1 sao nam Vbiz gây hoang mang khi phải thở bình oxy trong hậu trường concert Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai
Sao việt
23:46:17 22/03/2025
NewJeans bị toà án cấm hoạt động độc lập
Nhạc quốc tế
23:36:10 22/03/2025
Lý do diễn viên phim "Âm dương lộ" từ chối quay trong phim trường
Hậu trường phim
23:32:21 22/03/2025
Con trai mất khi chữa cháy rừng, mẹ đau đớn nhớ khoảnh khắc cuối cùng
Tin nổi bật
23:29:46 22/03/2025
Bước ngoặt "đáng ghét" của Kang Ha Neul
Phim châu á
23:24:59 22/03/2025
Concert Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai mở màn đỉnh nóc kịch trần, dàn Anh Tài quá "chiến" bùng nổ MXH
Nhạc việt
23:14:27 22/03/2025
Ông Park gửi tặng hoa cưới cho Văn Toản
Sao thể thao
22:54:54 22/03/2025
Anh em sinh 3 được cả làng ngưỡng mộ, cùng đỗ đại học, cưới cùng 1 ngày
Netizen
22:54:01 22/03/2025
Mẹo luộc cua, ghẹ không rụng càng
Ẩm thực
22:52:40 22/03/2025
Minh Tú 'đáp trả' khi Á hậu Quỳnh Châu đôi co, chất vấn giám khảo
Tv show
22:46:24 22/03/2025