Đột nhập phòng thi của thí sinh đã biết trước đề
Khi hầu hết các thí sinh dự thi CĐ đã hoàn thành xong kỳ thi thì các thí sinh dự thi các môn năng khiếu mới chỉ đi được một nửa chặng đường.
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn, giảng viên trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội đang lắng nghe chăm chú phần dự thi của một thí sinh
Tại trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội, các thí sinh dự thi các phần thi năng khiếu đến hết ngày 18/7. Một điểm đặc biệt, các thí sinh dự thi vào trường phải không có khuyết tật về hình thể, không nói ngọng, nói lắp.
Theo thầy Nguyễn Văn Minh, Phó hiệu trưởng trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội do đặc thù là các môn thi năng khiếu nên đề thi đã cho trước hàng năm và việc khó khăn đối với các thí sinh là làm sao phải thể hiện tốt nhất phần thi của mình.
“Ví dụ ngành thanh nhạc thí sinh được chọn biểu diễn 4 tác phẩm trong đó có 1 tác phẩm cổ điển, 1 ca khúc Việt Nam, 1 bài dân ca, 1 ca khúc nước ngoài. Các em có thể chọn bất cứ tác phẩm nào các em thích để thể hiện được hết khả năng của mình. Như vậy, đề thi hoàn toàn đã bị “lộ” đối với các thí sinh”.
Cùng VTC News vào phòng thi của những thí sinh dự thi năng khiếu để xem họ dự thi như thế nào.
Video đang HOT
Thí sinh dự thi vào khoa Sân khấu điện ảnh thể hiện tài năng diễn xuất trước các diễn viên đồng thời là những cán bộ nhà trường
Những động tác khó được yêu cầu để kiểm tra độ mềm dẻo của các nữ sinh dự thi vào ngành Múa
Nhiều nữ sinh đã thể hiện phần thi năng khiếu trên các nhạc cụ dân tộc một cách thành công
Một số thí sinh cũng tỏ ra khá căng thẳng khi bước vào phần thi năng khiếu
Bên ngoài phòng thi, các thí sinh khác vẫn nỗ lực ôn luyện để có được kết quả cao nhất
Nhiều thí sinh cũng tỏ ra khá tự tin khi chuẩn bị bước vào phần thi năng khiếu của bản thân
Theo VTC
Hơn 300.000 TS dự thi CĐ đang làm môn thi đầu tiên
Sáng nay 15/7, đã có khoảng 312.000 thí sinh dự thi CĐ bắt đầu bước vào thi các môn đầu tiên gồm Ngữ văn, Vật lý và Sinh học. Trời không mưa đã giúp các thí sinh di chuyển thuận lợi và có tâm lý thoải mái bước vào các môn thi đầu tiên.
Sáng nay các thí sinh khối A sẽ làm bài thi môn Vật Lý, khối B làm bài thi môn Sinh học và khối C, D làm bài thi môn Văn. Môn thi trắc nghiệm các thí sinh được làm bài trong 90 phút, môn thi tự luận có thời gian làm bài 180 phút.
Tại hầu hết các địa điểm thi CĐ, các thi sinh và người nhà đều có mặt từ rất sớm, sẵn sàng cho mọi công việc thi cử. Do đây là đợt thi cuối cùng nên tâm trạng của đa số thí sinh trái chiều nhau. Đối với những thí sinh lựa chọn thi CĐ như là phương pháp dự phòng thì tâm trạng khá thoái mái. Còn nhiều em khi lựa chọn hệ CĐ để phù hợp với sức học của mình thì lại tỏ ra khá lo lắng.
Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, cả nước có 130 trường cao đẳng tổ chức thi, thống kê cho thấy thí sinh đến làm thủ tục là 312.144 em, đạt 64,14 %. Như vậy, lượng hồ sơ ảo của hệ cao đẳng khá cao.
Trong ngày làm thủ tục dự thi đợt III, không có sự cố đặc biệt, sai sót của các thí sinh chủ yếu là sai sót kỹ thuật do lỗi đánh máy và đều được các trường giải quyết nhanh chóng. Đối với những trường hợp đặc biệt như thất lạc giấy tờ, thiếu ảnh... các trường vẫn tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh như trình phiếu dự thi số 2, làm giấy cam đoan, chụp ảnh tại điểm thi để các em vẫn được dự thi bình thường.
Lịch thi hệ Cao đẳng như sau:
Môn thi
Khối D
SángLàm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh.
Ngữ văn
Theo VTC
Kết thúc thi ĐH, CĐ: "Chết" vì điện thoại di động Chiều ngày 10/7, sau khi kết thúc đợt thi thứ 2, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT đã tổ chức họp báo về 2 đợt thi ĐH của kỳ thi tuyển sinh năm nay. Đồng thời, tại TP.HCM văn phòng phía Nam của Bộ cũng họp báo thông báo những kết quả sơ bộ của 2 đợt thi. Đợt thi thứ 2 có 110...