Đồng USD có thể tiếp tục mất giá nhưng sẽ vẫn là đồng tiền dự trữ toàn cầu

Theo dõi VGT trên

Đồng USD đã được hưởng lợi khi giới đầu tư tìm đến các tài sản an toàn trước tác động của đại dịch COVID-19, nhân tố đã đẩy đồng bạc xanh lên mức cao nhất trong ba năm rưỡi trong tháng 3/2020.

Đồng USD có thể tiếp tục mất giá nhưng sẽ vẫn là đồng tiền dự trữ toàn cầu - Hình 1
Đồng đô la Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Tuy nhiên, các nhà chiến lược nhận định đà phục hồi kinh tế của Mỹ chưa chắn chắn, do phản ứng yếu trước đại dịch. Đồng USD cũng chịu tác động từ việc thâm hụt ngân sách của nước này tăng vọt và khả năng lãi suất thấp sẽ tiếp tục được duy trì.

Trong tuần trước, chỉ số USD đã giảm xuống 92,477, mức thấp nhất trong 27 tháng qua, từ mức 102 hồi tháng Ba. Chỉ số này dao động trong khoảng 92-93 trong tuần qua. Trong phiên 24/8, chỉ số USD là 93,15.

Nhà phân tích Patrik Schowitz, thuộc JPMorgan Asset Management, cho rằng thành tích của kinh tế Mỹ so với Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) và Nhật Bản có thể đã không còn được đảm bảo, ít nhất là trong 5 năm tới, do Mỹ phản ứng yếu hơn trước dịch COVID-19. Thêm vào đó, quỹ cứu trợ trị giá 750 tỷ euro (882 tỷ USD) của Liên minh châu Âu đang giúp các nhà đầu tư có niềm tin hơn vào đồng euro.

Nhà chiến lược về nhiều loại tài sản trên toàn cầu này cũng cho rằng lợi thế từ lãi suất thấp đã khiến đồng USD kém hấp dẫn và các nhà đầu tư cân nhắc các khoản tiền gửi bằng các đồng tiền khác. Những yếu tố này sẽ không nhanh chóng thay đổi và đồng bạc xanh có thể sẽ giảm mạnh hơn.

Viện đầu tư BlackRock cũng nhận định đồng USD sẽ vẫn yếu trong tương lai gần, khi các yếu tố khiến đồng tiền này xuống giá gần đây tiếp tục gây tác động. Các nhà chiến lược tại BlackRock cho rằng triển vọng đồng USD có giữ được vị thế là đồng tiền an toàn hay không là một lo ngại khác. Viện này đang cân nhắc các yếu tố như cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ.

Dù vậy, các nhà phân tích nhận xét những lo ngại gần đây rằng đồng bạc xanh sẽ mất vị thế là đồng tiền dự trữ của toàn cầu đã bị thổi phồng. Đồng USD đang xuống giá thậm chí còn yếu hơn nữa, nhưng vị trí là đồng tiền dự trữ toàn cầu của đồng bạc xanh sẽ không thể bị mất.

Nhà kinh tế Jonas Goltermann của hãng nghiên cứu Capital Economics cho rằng, viêc nói đến sự thất thế của đồng USD là quá thổi phồng. Theo ông Goltermann, tỷ trọng của đồng USD trong dự trữ ngoại tệ của toàn cầu đã suy giảm trong vài năm qua. Số liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho thấy, tỷ trọng này giảm từ 64,7% trong quý I/2017 xuống khoảng 62% trong quý I/2020. Trong quý I/2019, con số này ở mức thấp là 60,9%.

Ông Goltermann cho rằng chỉ số USD giảm từ tháng Ba còn là do những nguyên nhân khác, không chỉ do tỷ trọng của đồng tiền này giảm, như lãi suất thấp và những nỗ lực của châu Âu nhằm kích thích nền kinh tế khu vực, điều đã khiến lượng lớn đầu tư được chuyển sang đồng euro. Từ tháng Sáu, đồng USD giảm khoảng 6,6% so với đồng euro.

Video đang HOT

Ông Goltermann nói thêm cuộc khủng hoảng COVID-19 đã củng cố vai trò là đồng tiền chủ chốt toàn cầu của đồng USD. Ông lưu ý rằng đồng bạc xanh tăng mạnh khi nhu cầu đối với tài sản an toàn gia tăng vào tháng Ba, khi dịch bùng phát tại Mỹ, châu Âu và những nơi khác.

Theo ông Goltermann, điều quan trọng hơn là chưa có một sự thay thế rõ ràng cho đồng tiền USD. Hai nền kinh tế lớn là Khu vực sử dụng đồng euro và Trung Quốc đều nhỏ hơn Mỹ và đồng euro (do các nền tảng chính trị vẫn mong manh) và đồng nhân dân tệ (do Trung Quốc kiểm soát vốn và đặc thù của hệ thống chính trị) vẫn có những thiếu sót lớn để có thể trở thành đồng tiền dự trữ.

Nhà chiến lược đầu tư Sven Schubert tại Vontobel Asset Management cũng cho rằng, đồng nhân dân tệ và euro là hai sự thay thế có thể nhất trong những thập kỷ tới. Tuy nhiên, không đồng tiền nào là đối thủ cạnh tranh thực sự của đồng USD. Khoảng 50% số hợp đồng thương mại trên toàn cầu hiện vẫn được định giá bằng đồng USD, cho dù Mỹ chỉ chiếm 12% thương mại toàn cầu./.

Đằng sau cú trượt giá gây chấn động của đồng USD

Đồng USD thường tăng giá trước các biến động kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, cú trượt dài của đồng bạc xanh trong cuộc khủng hoảng Covid-19 cho thấy nền kinh tế Mỹ suy yếu trầm trọng.

Khi dịch Covid-19 bắt đầu lan rộng khiến thị trường chứng khoán toàn cầu rơi tự do hồi tháng 3, các nhà đầu tư trên khắp thế giới đổ xô vào loại tiền tệ mà họ đặt niềm tin hơn tất thảy. Đó là đồng USD.

Do nhu cầu lớn đối với tiền mặt nhằm duy trì hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trước cuộc khủng hoảng có quy mô chưa từng thấy, đồng bạc xanh tăng giá mạnh.

Đồng tiền Mỹ thường tăng giá trước các biến động kinh tế. Đó là kịch bản quen thuộc từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008-2009 cho đến mọi đợt khủng hoảng bùng nổ địa chính trị trong những thập kỷ gần đây. "Khi có xáo trộn, mọi người sẽ tìm đến sự an toàn. Bạn có thể tìm kiếm thứ gì ngoài đồng tiền của nền kinh tế hàng đầu?", giáo sư Eswar Prasad tại Đại học Cornell bình luận.

Tuy nhiên, chỉ vỏn vẹn vài tháng sau, đồng tiền của Mỹ trượt dốc thảm hại. Trong tháng 7 vừa qua, giá của đồng USD so với 6 ngoại tệ mạnh khác giảm đến 4,4%. Đây là mức sụt giảm tồi tệ nhất kể từ năm 2010. Tính từ mức cao hồi tháng 3, đồng USD đã trượt dốc 10%.

Kịch bản thay đổi

Về ngắn hạn, sự sụt giá của đồng USD cho thấy sức khỏe của nền kinh tế Mỹ đang suy yếu nghiêm trọng vì đại dịch. Trong khi phần lớn quốc gia trên thế giới bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa, số ca mắc Covid-19 tại Mỹ vẫn tăng phi mã. Các nhà quản lý quỹ tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục tăng cường kích thích kinh tế khiến đồng tiền nước này suy yếu hơn nữa.

"Trong tương lai gần, giới đầu tư sẽ bắt đáy đồng bạc xanh. Tuy nhiên, nhìn vào bức tranh lớn, sức mạnh của đồng USD khó có thể phục hồi khi nền kinh tế toàn cầu suy yếu, lãi suất thực của Mỹ chạm mức âm, thâm hụt ngân sách lên đến hàng nghìn tỷ USD cùng những mối lo ngại về dịch Covid-19", nhà phân tích cao cấp Edward Moya tại Công ty OANDA nói với Zing.

Thêm vào đó, giá vàng cũng tăng vọt trong bối cảnh giới đầu tư mất niềm tin vào đồng tiền Mỹ. Câu hỏi được đặt ra là liệu đồng USD có thể tiếp tục duy trì vị thế độc tôn khi châu Âu đang có những tín hiệu cải thiện tích cực hay không.

"Những lo ngại về việc đồng USD mất vị thế đồng tiền dự trữ thế giới đã bắt đầu dấy lên. Trong môi trường hiện tại, vàng là phương tiện dự trữ cuối cùng khi các chính phủ đang tìm cách giảm giá đồng nội tệ, đẩy lãi suất thực xuống mức thấp kỷ lục", báo cáo của Goldman Sachs nêu.

Đằng sau cú trượt giá gây chấn động của đồng USD - Hình 1

Đồng USD thường tăng giá trước các biến động kinh tế. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng vì dịch Covid-19 lần này cho thấy điều ngược lại. Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên, giới quan sát vẫn cho rằng đây chưa phải thời điểm để thế giới dứt khoát chuyển hướng khỏi đồng tiền Mỹ. "Các sự kiện hồi tháng 3 đã củng cố vai trò quốc tế của đồng USD", chuyên gia Hyun Song Shin, người đứng đầu Bank for International Settlements, bình luận.

Thực tế cho thấy đồng USD thường sụt giá trước những tín hiệu lạc quan của nền kinh tế toàn cầu. Khi đó, các nền kinh tế khác trên thế giới có triển vọng tăng trưởng tốt, giới đầu tư sẵn sàng đổ tiền vào những nơi có rủi ro cao nhưng lợi nhuận tốt hơn.

Nhưng kịch bản lần này không giống như vậy. Sự sụt giảm của đồng USD tăng tốc trong tuần qua. Điều này cho thấy giới đầu tư vẫn mất niềm tin vào triển vọng tăng trưởng kinh tế và đổ xô đến những tài sản trú ẩn an toàn. Triển vọng kinh tế của nước Mỹ đang ngày càng ảm đạm. Chắc chắn sẽ có thêm các gói kích thích", chiến lược gia David Riley tại BlueBay Asset Management (London) khẳng định.

Bị đồng euro vượt mặt?

Trong cuộc họp mới đây, Chủ tịch FED Jay Powell cảnh báo rằng quỹ đạo của nền kinh tế Mỹ phụ thuộc đáng kể vào quá trình kiểm soát dịch bệnh. "Lãi suất có khả năng duy trì ở mức 0 hoặc dưới 0 trong nhiều năm ngay cả khi tình hình tăng trưởng kinh tế và việc làm tại Mỹ được cải thiện", chuyên gia Michael Swell tại Goldman Sachs Asset Management nhận định.

Trái ngược với cú trượt dốc của đồng bạc xanh, đồng euro tăng giá 10% kể từ tháng 5. Vào tháng 7, các nhà lãnh đạo 27 nước thành viên EU đã tìm được tiếng nói chung về quỹ phục hồi trị giá 750 tỷ euro (860 tỷ USD) cùng với kế hoạch ngân sách giai đoạn 2021-2027 của khối trị giá 1.074 tỷ euro.

Khu vực EU và đồng euro có thể bắt đầu có một loại tiền tệ mạnh và có tính thể chế hơn. "Tuy nhiên, điều này không thể xảy ra chỉ sau một đêm. Đồng euro sẽ mất nhiều thời gian để phát triển và trở nên rộng rãi như trái phiếu kho bạc Mỹ", giáo sư Jeffrey Frankel tại Đại học Harvard nhận xét.

"Trên thực tế, không có nhiều lựa chọn thay thế đủ lớn để chuyển hết tiền ra khỏi USD", giáo sư kinh tế Barry Eichengreen bình luận. Đồng USD hiện vẫn giữ tỷ lệ áp đảo 88% trong tổng giao dịch thương mại toàn cầu, theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên vị thế của đồng tiền Mỹ bị hoài nghi. Hồi năm 2008, ông Frankel và giáo sư Menzie Chinn tại University of Wisconsin dự đoán rằng đồng euro sẽ vượt mặt đồng USD và trở thành đồng tiền dự trữ chính của thế giới vào năm 2022.

Đằng sau cú trượt giá gây chấn động của đồng USD - Hình 2

Đây không phải lần đầu tiên đồng USD bị hoài nghi sẽ mất vị thế đồng tiền dự trữ chính của thế giới. Ảnh: Reuters.

Tại thời điểm đó, đồng euro đã tăng mạnh lên mức cao kỷ lục, tăng 82% so với đồng USD. Cũng trong khoảng thời gian đó, chỉ số đồng USD giảm 40% giá trị, chạm mức thấp kỷ lục vào tháng 3. Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau, sự bùng nổ của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã khiến giới đầu tư đổ xô mua đồng bạc xanh như một tài sản trú ẩn an toàn, chấm dứt cơn sốt đầu cơ đồng euro.

Giới quan sát cũng từng coi đồng NDT là mối đe dọa lớn nhất đối với sự thống trị của đồng USD. Tuy nhiên, khi hệ thống tài chính của Trung Quốc vẫn bị hạn chế di chuyển vốn, đồng NDT khó có thể đóng vai trò là đồng tiền dự trữ toàn cầu. Tỷ lệ nắm giữ NDT của các ngân hàng trung ương toàn cầu đã tăng nhưng vẫn chỉ ở mức 2%.

"Đồng bạc xanh sẽ mất thị phần vào tay đồng euro và đồng tiền Trung Quốc trên thị trường ngoại hối toàn cầu, nhưng vẫn nắm vị thế hàng đầu trong tương lai", chuyên gia Moya tại OANDA trả lời Zing.

Tuy nhiên, giờ thời thế đã thay đổi và đặt ra rủi ro lớn đối với đồng tiền Mỹ. "Người ta cho rằng không gì có thể khiến đồng USD mất uy tín. Nhưng điều đó không đúng. Hãy xem Anh như một bài học. Sterling đã từng là đồng tiền dự trữ thế giới", ông Frankel cảnh báo.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ là ai?Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ là ai?
16:57:12 05/02/2025
Từ Hy Viên viết thư cho con gái: Mẹ bằng lòng dùng sinh mệnh để bảo vệ conTừ Hy Viên viết thư cho con gái: Mẹ bằng lòng dùng sinh mệnh để bảo vệ con
16:50:42 05/02/2025
Công bố khung hình chung cuối cùng của vợ chồng Từ Hy Viên, nụ cười hạnh phúc giờ hoá tang thươngCông bố khung hình chung cuối cùng của vợ chồng Từ Hy Viên, nụ cười hạnh phúc giờ hoá tang thương
18:10:20 05/02/2025
Bất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòngBất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòng
15:25:11 05/02/2025
Đoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiệnĐoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiện
18:02:43 05/02/2025
Nóng nhất Weibo: Mẹ Từ Hy Viên xóa ảnh chụp với con rể, hối hận vì gả con gái cho nam ca sĩ Hàn?Nóng nhất Weibo: Mẹ Từ Hy Viên xóa ảnh chụp với con rể, hối hận vì gả con gái cho nam ca sĩ Hàn?
18:35:28 05/02/2025
Phim 'Nụ hôn bạc tỷ' lội ngược dòng, vượt mốc 70 tỷ đồng sau một tuầnPhim 'Nụ hôn bạc tỷ' lội ngược dòng, vượt mốc 70 tỷ đồng sau một tuần
15:37:20 05/02/2025
Chồng đưa tro cốt Từ Hy Viên về nước bằng máy bay riêng, gia đình bố trí đội ngũ an ninh vì 1 lý doChồng đưa tro cốt Từ Hy Viên về nước bằng máy bay riêng, gia đình bố trí đội ngũ an ninh vì 1 lý do
20:17:45 05/02/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện nhiều lỗ thủng trên xác máy bay rơi xuống Kazakhstan

Phát hiện nhiều lỗ thủng trên xác máy bay rơi xuống Kazakhstan

Thế giới

21:32:34 05/02/2025
Đài CBS News dẫn báo cáo sơ bộ dài 53 trang của Bộ Giao thông Kazakhstan công bố ngày 4.2 bao gồm những hình ảnh cho thấy thân máy bay hành khách xuất hiện nhiều lỗ thủng.
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 05/02: Bạch Dương khó khăn, Xử Nữ nóng vội

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 05/02: Bạch Dương khó khăn, Xử Nữ nóng vội

Trắc nghiệm

21:25:54 05/02/2025
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 05/02 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Bạch Dương hãy tích cực học hỏi, Xử Nữ cần chú ý cẩn thận.
Chuyện thật như đùa: Sao nam Vbiz từng bị tố ngoại tình nay tái hợp người cũ, còn chuẩn bị kết hôn

Chuyện thật như đùa: Sao nam Vbiz từng bị tố ngoại tình nay tái hợp người cũ, còn chuẩn bị kết hôn

Sao việt

21:20:57 05/02/2025
Sau hơn 1 năm vướng ồn ào réo gọi tên nhau trên mạng xã hội, nam ca sĩ Việt và tình cũ ẩn ý chuyện về chung một nhà.
Nữ doanh nhân nhảy xuống hồ cứu 3 trẻ đuối nước: Trước đó vừa đi viện về, sức khỏe yếu hơn sau sự việc

Nữ doanh nhân nhảy xuống hồ cứu 3 trẻ đuối nước: Trước đó vừa đi viện về, sức khỏe yếu hơn sau sự việc

Netizen

21:20:25 05/02/2025
Những ngày đầu năm, câu chuyện chị Nguyễn Thị Trang (SN 1975, ở thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) dũng cảm nhảy xuống hồ nước sâu, cứu 3 cháu bé bị đuối nước xảy ra hôm mùng 4 Tết
Trấn Thành liên tục phản bác khi "Bộ tứ báo thủ" nhận bão chê bai

Trấn Thành liên tục phản bác khi "Bộ tứ báo thủ" nhận bão chê bai

Hậu trường phim

21:05:46 05/02/2025
Đạo diễn Trấn Thành liên tục có những bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội, cho biết anh buồn khi phim Bộ tứ báo thủ nhận luồng bình luận tiêu cực.
Virus cúm tấn công phổi, nhiều ca bệnh nặng, nguy kịch

Virus cúm tấn công phổi, nhiều ca bệnh nặng, nguy kịch

Sức khỏe

20:59:50 05/02/2025
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư (Hà Nội) đang điều trị cho 8 bệnh nhân mắc cúm nặng, trong đó có ca bệnh phải đặt ECMO.
Nam producer nói 2 chữ làm rõ drama của bộ ba Sơn Tùng - Hải Tú và Thiều Bảo Trâm

Nam producer nói 2 chữ làm rõ drama của bộ ba Sơn Tùng - Hải Tú và Thiều Bảo Trâm

Nhạc việt

20:50:26 05/02/2025
Cụ thể, khi vướng nghi vấn rời công ty Sơn Tùng vì Thiều Bảo Trâm và Hải Tú, onionn chỉ trả lời đúng 2 chữ - đồ điên . Độ thẳng thắn của onionn khiến fan Sơn Tùng vô cùng phấn khích.
Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

Tin nổi bật

20:25:43 05/02/2025
Nghe tin trúng số đặc biệt, người đàn ông ở Trà Vinh thốt lên chết rồi, vé số để trong túi quần bị ướt , khi lấy ra thì hai tờ vé số đã rách nát không thể lĩnh thưởng.
Quỳnh Lương trở thành "ác nữ màn ảnh", Ngọc Lan cũng phải khiếp sợ

Quỳnh Lương trở thành "ác nữ màn ảnh", Ngọc Lan cũng phải khiếp sợ

Phim việt

20:25:40 05/02/2025
Đảm nhận vai phản diện khiến Ngọc Lan phát hoảng trong Hạnh phúc bị đánh cắp phần 2, Quỳnh Lương được biên kịch, đạo diễn khen hay hơn bản gốc và vai chính diện.
Lễ trao giải Grammy 2025 quyên góp được 9 triệu USD cho hoạt động cứu trợ hỏa hoạn

Lễ trao giải Grammy 2025 quyên góp được 9 triệu USD cho hoạt động cứu trợ hỏa hoạn

Nhạc quốc tế

20:23:14 05/02/2025
Theo báo cáo mới nhất, 9 triệu USD đã được quyên góp trong chương trình phát sóng Grammy diễn ra vào ngày 3/2.
Lời khai của nghi phạm sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai ở Thanh Hóa

Lời khai của nghi phạm sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai ở Thanh Hóa

Pháp luật

20:23:00 05/02/2025
Do ghen tuông, nghi ngờ vợ có mối quan hệ với người đàn ông khác nên Đỗ Văn Nhựa (ở Thanh Hóa) đã ra tay sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai rồi bỏ trốn.