‘Đón đầu’ triệu chứng thời kỳ mãn kinh để giảm nguy cơ trầm cảm

Theo dõi VGT trên

Mãn kinh là một điều bình thường đối với hầu hết phụ nữ. Tuy nhiên, đối với một số người, quá trình chuyển đổi mãn kinh là giai đoạn dễ bị tổn thương về mặt sinh học và tinh thần, thậm chí dẫn đến trầm cảm.

Nguyên nhân khiến phụ nữ mãn kinh dễ bị trầm cảm

Mãn kinh là một giai đoạn bình thường và đối với hầu hết phụ nữ, đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, ở một số người, quá trình chuyển đổi mãn kinh là giai đoạn dễ bị tổn thương về mặt sinh học với các triệu chứng sinh lý và tâm lý đôi khi rất nghiêm trọng.

Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ thời kỳ t.iền mãn kinh có liên quan đến khả năng dễ bị trầm cảm cao hơn, với nguy cơ tăng từ giai đoạn t.iền mãn kinh và giảm dần trong thời kỳ hậu mãn kinh. Đối với phụ nữ có t.iền sử trầm cảm có khả năng được chẩn đoán rối loạn trầm cảm cao hơn trong khoảng thời gian này.

Nguyên nhân do mãn kinh là một giai đoạn khó khăn về thể chất và tinh thần đối với một số phụ nữ. Nó làm đảo lộn cuộc sống đi kèm với một loạt các triệu chứng gây ra bởi sự thay đổi nội tiết tố như: bốc hỏa, mất ngủ, mệt mỏi, tâm trạng thất thường và thậm chí trầm cảm.

Đón đầu triệu chứng thời kỳ mãn kinh để giảm nguy cơ trầm cảm - Hình 1

Phụ nữ dễ bị trầm cảm trong thời kỳ mãn kinh.

Theo Tiến sĩ Nazanin E. Silver, chuyên Sản phụ khoa và tâm thần về sức khỏe hành vi của phụ nữ, Trường Cao đẳng Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG), trong thời kỳ t.iền mãn kinh, ngoài các triệu chứng như bốc hỏa, đổ mồ hôi ban đêm, nhiều người cũng gặp phải vấn đề tâm trạng.

Những nguyên nhân khiến thời kỳ t.iền mãn kinh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần là do những thay đổi về hormone ảnh hưởng đến chu kỳ k.inh n.guyệt có thể ảnh hưởng đến cảm xúc. Ngoài ra, các triệu chứng mãn kinh về thể chất cũng có thể dẫn đến căng thẳng và mệt mỏi.

Đặc biệt, độ t.uổi 40 -50 là thời điểm mà áp lực cuộc sống có thể lớn nhất. Nhiều người trong độ t.uổi này phải đảm đương những công việc đòi hỏi khắt khe, nuôi dạy con cái và chăm sóc cha mẹ già yếu. Tất cả những căng thẳng này có thể làm tăng thêm những thách thức về sức khỏe tâm thần.

Hầu hết các nghiên cứu đều cho rằng, nguy cơ trầm cảm tăng lên trong thời kỳ chuyển tiếp mãn kinh. Các triệu chứng trầm cảm bao gồm: khóc nhiều, cảm thấy tuyệt vọng hoặc vô giá trị, cảm thấy tê liệt và mất hứng thú với các hoạt động bình thường…

Cách đối phó với trầm cảm trong giai đoạn mãn kinh

Theo BSCKI. Hoàng Hường, chuyên gia Sản phụ khoa, sự rối loạn nội tiết tố trong giai đoạn t.iền mãn kinh sẽ kéo theo nhiều rối loạn khác, trong đó có những thay đổi về tâm trạng.

Tính tình chị em thay đổi, dễ cáu gắt, dễ giận hờn… Sự căng thẳng tâm lý, chán nản có thể dẫn đến mất ngủ, suy nhược thần kinh. Tình trạng này nếu không được can thiệp kịp thời dễ rơi vào trầm cảm khó kiểm soát.

Video đang HOT

Một số phụ nữ nhạy cảm với sự thay đổi hormone hơn những người khác, nhất là những người đã từng bị các triệu chứng t.iền k.inh n.guyệt, có những thay đổi về cảm xúc khi mang thai, bị trầm cảm sau sinh.

Tuy nhiên, chúng ta cần phải hiểu, mãn kinh là một phần trong đời sống sinh lý bình thường của người phụ nữ. Vì vậy, để đối phó tích cực với những thay đổi này, chị em nên chủ động chuẩn bị tâm lý đón nhận để vượt qua một cách nhẹ nhàng.

Cách đơn giản nhất là nên có sự chuẩn bị về tâm lý, có chế độ tập luyện và dinh dưỡng tốt trước giai đoạn này, không làm việc quá sức, ngủ đủ giấc. Nếu có các triệu chứng t.iền mãn kinh khó chịu kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng, chị em nên đi khám để được bác sĩ tư vấn biện pháp can thiệp phù hợp như: dùng thuốc, bổ sung nội tiết tố…

Đón đầu triệu chứng thời kỳ mãn kinh để giảm nguy cơ trầm cảm - Hình 2

Các bài tập thiền, yoga có thể giúp cải thiện tâm trạng hiệu quả.

Đàn ông… mãn kinh

Trên thực tế, không chỉ phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh, nam giới cũng phải đối mặt với tình trạng này nhưng triệu chứng không rõ ràng, dễ lẫn với các bệnh khác.

Thông thường, phụ nữ thường bước vào thời kỳ mãn kinh ở độ t.uổi 45-55, vậy thời kỳ mãn kinh của nam giới là bao nhiêu t.uổi?

Khi nào nam giới bước vào thời kỳ mãn kinh?

Kết quả nghiên cứu cho thấy do cấu tạo sinh lý của cả hai khác nhau nên thời kỳ mãn kinh của nam giới kéo dài hơn thời kỳ mãn kinh của nữ giới.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, nói chung, thời kỳ mãn kinh ở nam giới xuất hiện vào khoảng 40-45 t.uổi và có thể đi cùng họ trong 20 đến 25 năm.

Do sự khác biệt của từng cá nhân, thể chất cá nhân và nội bộ cơ thể tiết ra hormone khác nhau, hiện tượng biểu hiện cũng có sự khác biệt. Một số người có triệu chứng nhẹ hơn, thậm chí không thể nhìn thấy người này đã bước vào thời kỳ mãn kinh.

Khi nam giới già đi, nội tiết tố nam cũng suy giảm, một số đàn ông xuất hiện các triệu chứng rõ ràng, ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Về mặt y học được gọi là "mãn kinh ở nam giới".

Đàn ông... mãn kinh - Hình 1

Ảnh minh họa.

Hầu hết đàn ông bước vào thời kỳ mãn kinh sẽ xuất hiện tình trạng thiếu testosterone, vậy các triệu chứng của cơ thể là gì?

Testosterone là một hormone steroid được tiết ra bởi t.inh h.oàn của nam giới hoặc buồng trứng của phụ nữ, đó là hormone giới tính và hormone đồng hóa chính quan trọng nhất.

Nếu testosterone có thể được tiết ra bình thường, chức năng t.ình d.ục của nam giới, chức năng miễn dịch... cũng có thể duy trì bình thường và có thể chống loãng xương.

Trung y tin rằng testosterone là một đặc tính phản ánh nam tính. Với t.uổi tác ngày càng tăng, lượng hormone tiết ra trong cơ thể sẽ giảm xuống, tốc độ lưu lượng m.áu cũng sẽ tăng lên, do đó chức năng của các cơ quan mô sẽ dần dần suy giảm.

5 dấu hiệu đàn ông bước vào thời kỳ mãn kinh

Tốc độ tăng trưởng cơ bắp chậm

Một số nam giới tập thể dục đều đặn vài lần trong tuần, vận động không sao, cân nặng tăng, ăn kiêng phù hợp nhưng khó tăng cơ thì nên đến bệnh viện để kiểm tra nồng độ testosterone.

Nguyên nhân khiến bạn khó tăng cơ có thể không phải do thiếu năng khiếu thể hình. Khi mức testosterone tương đối thấp, cơ thể khó hoặc không thể tổng hợp được cơ bắp. Đồng thời bạn cũng nên suy ngẫm xem mình có phải tập luyện quá mức hay không, phải biết rằng luyện tập vốn là hành vi tiêu thụ testosterone. Cái gọi là "ngồi xổm để thúc đẩy testosterone" chỉ là một biện pháp cải thiện tạm thời, điều này đã được nghiên cứu xác nhận.

Để đ.ánh giá xem bạn có đang tập luyện quá sức hay không, bạn có thể kiểm tra bằng cách nắm c.hặt t.ay, nếu cảm thấy nắm tay không chặt và không đủ năng lượng thì đây là dấu hiệu báo trước của việc tập luyện quá sức.

Vấn đề cảm xúc

Mức độ tiết hormone trong cơ thể cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của con người, nồng độ hormone tiết ra không ổn định có thể khiến các bạn nam hay cáu gắt, tức giận, cảm xúc lên xuống thất thường, dễ bị lo lắng, hồi hộp.

Ngoài ra, đi với sự xuất hiện của các vấn đề về tình cảm, nam giới cũng có thể sẽ có trí nhớ kém và trạng thái tinh thần kém trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tình trạng này thực sự là do sự tiết hormone của cơ thể con người gây ra.

Đàn ông... mãn kinh - Hình 2

Ảnh minh họa.

Bụng to hơn

Trong một nghiên cứu của Úc, những người đàn ông bị ung thư tuyến t.iền liệt đã tăng 14% lượng mỡ trong cơ thể và tăng 22% lượng mỡ nội tạng sau một năm điều trị bằng liệu pháp loại bỏ androgen, một phương pháp điều trị làm tắt tác dụng của testosterone.

Một số nhà nghiên cứu nghi ngờ (Lưu ý: Chỉ nghi ngờ vào thời điểm này) rằng testosterone thấp có thể làm tăng hoạt động của một loại enzym gọi là lipoprotein lipase. Hợp chất này thúc đẩy các khối xây dựng tuần hoàn được gọi là lipid vào các tế bào mỡ nội tạng, làm đầy chúng.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn có bụng bia, nồng độ testosterone của bạn có thể bị hạ thấp.

Đàn ông... mãn kinh - Hình 3

Ảnh minh họa.

Vấn đề về tim

Một nghiên cứu của Anh cho thấy những người đàn ông có lượng testosterone thấp có nguy cơ t.ử v.ong vì bệnh tim cao hơn những người đàn ông có mức bình thường. Điều này có thể là do testosterone giúp mở các mạch m.áu đến tim, cho phép m.áu lưu thông tự do hơn.

Tuy nhiên, trong điều trị, người ta thấy rằng việc tăng nồng độ testosterone có thể làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Vì vậy, nếu bạn có thắc mắc về tim và testosterone, bạn phải thận trọng và thảo luận với bác sĩ chuyên nghiệp.

Suy giảm trí nhớ

Ngoài hạch hạnh nhân, các vùng não quan trọng đối với trí nhớ và sự chú ý cũng có các thụ thể testosterone. Nếu không có đủ hormone testosterone tiếp cận các thụ thể này, một số tế bào não có thể không hoạt động.

Trong một nghiên cứu ở Úc năm 2015, những người đàn ông có mức testosterone giảm trong 5 năm cũng có điểm thấp hơn trong các bài kiểm tra về chức năng thần kinh và trí nhớ.

Để thúc đẩy sự tiết testosterone, nam giới cần đảm bảo ngủ đủ giấc, tăng lượng protein chất lượng cao và từ bỏ rượu, uống nhiều nước hơn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ưng Thái khoe rải t.iền, vàng khắp nhà, nhưng CĐM tìm ra bằng chứng giàu "fake"03:15Doãn Hải My khoe trọn đôi chân thẳng tắp, "bầu bí" mà dáng nuột vậy sao?03:09CĐM hoang mang vì lại có 1 cô gái mất tích từ mùng 7 Tết, gia đình hoảng loạn02:52Chu Tiểu Han: Tiktoker nổi nhờ chuyện tình chú - cháu, giờ được trai đẹp cầu hôn03:55Phan Đăng Nhật Minh: "cậu bé Google", nhà vô địch nổi tiếng nhất Olympia04:15Phát hiện cô gái mất tích mùng 7 Tết ở phòng trọ đầy mùi dầu gió, xót xa 1 điều02:58"Lính đ.ánh thuê" mê mẩn lịch sử Việt Nam: du học sinh châu Phi đóng phim Việt02:54TikToker mang danh tiểu tam: học trò Lan Khuê và bạn thân Xuân Ca bị réo tên03:07Nhâm Mạnh Dũng chia tay bạn gái Tiktoker, đàng gái xóa ảnh chung, ẩn ý 1 điều?03:12Thánh livestream Ngọc Nguyễn đóng Mai Trấn Thành: Hé lộ con người thật Hari Won03:44Chu Thanh Huyền "tức" vì váy cưới giống Nhật Lê, khoe được Quang Hải cưng chiều02:34Gái xinh mặc mỗi tạp dề đứng bán cà phê, gây tranh cãi dữ dội vì quá phản cảm03:10Bố và 2 em gào thét trong tang lễ cô gái 21 t.uổi HN, kêu gọi quyên góp lo hậu sự02:55Nữ streamer đình đám 1 thời thay đổi gây choáng, tái ngộ Misthy - Linh Ngọc Đàm02:58Minah Phạm: Nàng thơ trong MV mới của Jack, diện mạo giống hệt Thiên An04:34'Thánh livestream' Ngọc Nguyễn thú nhận vì bán ế hàng nên nhận lời đóng phim Mai02:48Sách Tiktoker Tun Phạm bị "tẩy chay", NXB Phụ Nữ thừa nhận lỗi sai03:02Rối loạn lưỡng cực mà Nam Em từng mắc phải, khiến cô chán nản, nguy hiểm cỡ nào?04:01Cô bé sở hữu hàng triệu follow, hot rần rần MXH nhờ loạt video biến hóa cực đỉnh02:52Mẹ nghi phạm hại cô gái 2k3 ở HN xin tha cho con, quá khứ trộm xe máy bị đào lại03:02

Tiêu điểm

7 lợi ích của t.hủ d.âm không phải ai cũng biết
16:48:22 25/02/2024
Chồng ngày ăn cả cân hàu, vợ học chiêu lạ săn "rồng vàng"
13:39:26 24/02/2024
Tần suất làm "chuyện ấy" tốt nhất cho từng độ tuổi
13:26:45 24/02/2024
4 nguyên tắc vàng giúp phong độ quý ông luôn sung mãn
13:34:53 24/02/2024
Nguyên nhân khiến nhiều nam giới viêm nhiễm bộ phận s.inh d.ục sau tết
13:42:43 24/02/2024
Hậu chia tay người yêu, n.am s.inh 18 t.uổi bị dương tính với giang mai, 3 tháng sau xuất hiện thêm điều bất ngờ
13:22:10 24/02/2024
Nam giới đừng chủ quan khi bị x.uất t.inh sớm
13:32:05 24/02/2024
Những băn khoăn về t.hủ d.âm của t.uổi teen
07:39:34 26/02/2024

Thông tin đang nóng

Trương Thế Vinh gây bức xúc vì nhận xét Lan Ngọc bằng từ ngữ thô tục, Trường Giang - Lâm Vỹ Dạ nghe xong cũng giật mình
06:28:36 26/02/2024
Sau chuỗi ngày livestream "bóc phốt", Nam Em xác nhận chuẩn bị bán hàng
08:16:59 26/02/2024
6 dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều protein
06:05:24 26/02/2024
Nam Em bày trò giả điên khi bị Sở TT-TT "sờ gáy", khác hẳn lúc bóc trần showbiz?
09:24:02 26/02/2024
Sau chuyến đến thăm nhà người yêu cũ, tôi sống trong dằn vặt và nước mắt
07:30:34 26/02/2024
Sao nữ vỡ òa tuyên bố kết hôn với trưởng phòng cảnh sát hình sự, thì ra nên duyên từ buổi họp lớp cấp 3
07:09:11 26/02/2024
Lê Dương Bảo Lâm đòi chia tay, bắt vợ ký đơn ly hôn, Quỳnh Quỳnh tuyên bố sốc
09:34:26 26/02/2024
Diva Hồng Nhung t.uổi 54: Vóc dáng gợi cảm, viên mãn bên bạn trai Tây
06:59:39 26/02/2024
Nam Em tiết lộ lý do gương mặt khác lạ, tức điên vì bị làm điều này lúc hôn mê
06:35:52 26/02/2024
Hari Won bóc trần hội bạn Trấn Thành, 1 sao nữ bị réo tên, lôi thẳng lên top 1
10:10:30 26/02/2024

Tin mới nhất

Sau Tết nhiều quý ông vội đi khám bệnh tình dục

21:52:10 22/02/2024
Từ khi kết thúc kỳ nghỉ Tết đến nay, lượng bệnh nhân đến khám vì các bệnh lý lây truyền qua đường t.ình d.ục tăng vọt.

7 cách giúp 'vùng kín' sạch sẽ, thơm tho hơn

21:47:04 22/02/2024
Âm đạo là cơ quan có khả năng tự làm sạch nhưng nhiều chị em chưa biết cách giúp vùng kín khỏe mạnh và thơm tho hơn.

Cách đối phó với chứng ợ chua, ợ nóng khi mang thai

21:42:10 22/02/2024
Có rất nhiều phụ nữ khi mang thai bị ợ chua, ợ nóng dù chưa từng gặp vấn đề gì trước đây. Chứng trào ngược xuất hiện thường xuyên gây rất nhiều khó chịu, tuy nhiên cũng có nhiều cách đối phó và cải thiện tình trạng này.

Hoại tử t.inh h.oàn vì đến viện muộn

12:48:58 21/02/2024
Các bác sĩ Khoa Nam học, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã liên tiếp phải cắt bỏ t.inh h.oàn cho 3 bệnh nhân do bệnh lý xoắn t.inh h.oàn.

6 điều cần nhớ trước khi quan hệ t.ình d.ục sau sinh

12:38:22 21/02/2024
Nhiều chị em thường hay lảng tránh quan hệ t.ình d.ục sau sinh vì nhiều lý do. Tuy nhiên, sinh con không có nghĩa là không thể tận hưởng đời sống t.ình d.ục.

Bạn sẽ sống lâu hơn nếu thực hiện được 4 điều này khi làm 'chuyện ấy'

12:32:13 21/02/2024
Không chỉ đem lại những lợi ích cho sức khỏe, t.ình d.ục còn giúp bạn sống lâu hơn nếu thực hiện được 4 điều sau.Các nhà nghiên cứu thậm chí còn coi đó là một cách để sống lâu hơn, năng động hơn.

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách tối ưu hóa chế độ ăn uống thời kỳ mãn kinh

20:18:01 20/02/2024
Thời kỳ mãn kinh là thời điểm có nhiều thay đổi to lớn, phụ nữ phải trải qua nhiều mức độ từ nhẹ đến nghiêm trọng của các triệu chứng.

Nguyên nhân khiến 3 người bị mất một phần 'của quý' trong kỳ nghỉ Tết

20:06:46 20/02/2024
Do nhập viện quá muộn, t.inh h.oàn của 3 bệnh nhân đã hoại tử tím đen, bác sĩ rất tiếc khi không thể bảo tồn cho họ.

Người đến bệnh viện tăng vì 'tình một đêm', massage thư giãn trong Tết

19:59:39 20/02/2024
Ngay sau kỳ nghỉ Tết, nhiều nam giới phải tìm đến Bệnh viện Da liễu TP.HCM gấp. Họ cho biết đã trải qua tình một đêm , massage thư giãn có quan hệ t.ình d.ục qua đường miệng.

Những thực phẩm gây rối loạn chức năng 'yêu' ở quý ông

19:18:12 19/02/2024
Nếu ham muốn t.ình d.ục bị giảm sút, quý ông nên xem lại những thực phẩm mình thường hay ăn trước khi lâm trận .Rối l.oạn c.ương d.ương là nỗi lo thường gặp của nam giới khi về già.

Người đàn ông ở Hà Nội "gãy s.úng" vì vừa muốn vui cùng anh em, vừa muốn đền bù cho vợ

19:09:40 19/02/2024
Vào dịp Tết, mọi người thường uống thêm một chút rượu, bia trong bữa ăn. Tuy nhiên, sau khi uống rượu bia, nam giới cần lưu ý tới việc yêu an toàn.

Dùng chất bôi trơn có ảnh hưởng t.inh t.rùng?

18:33:29 19/02/2024
Tôi thích dùng chất bôi trơn để quan hệ nhẹ nhàng nhưng chồng tôi nói nguy hiểm cho t.inh t.rùng, chất lượng tinh binh giảm, có đúng không? (Nga, 30 t.uổi, Hà Nội).

Lạm dụng hàu để tăng cường sinh lý khiến nhiều nam giới bị ngộ độc

18:29:10 19/02/2024
Nhiều trường hợp nam giới lạm dụng hàu với mong muốn tăng cường sinh lực trong kỳ nghỉ tết đã dẫn đến ngộ độc, nôn mửa, tiêu chảy.

Nam thanh niên bị mắc kẹt đồ chơi t.ình d.ục dài 23 cm

18:20:14 19/02/2024
Nam thanh niên trẻ tự chế dụng cụ hỗ trợ t.ình d.ục cho vào h.ậu m.ôn để kích thích và bị mắc kẹt, phải nhập viện cấp cứu ngay trong ngày Tết

Những cụ bà theo đuổi IVF để sinh con ở t.uổi U80

16:07:22 19/02/2024
Mới đây, một phụ nữ 70 t.uổi ở Uganda đã sinh đôi thành công bằng phương pháp sinh mổ sau khi thụ thai bằng phương pháp IVF (thụ tinh trong ống nghiệm).

Cắt tử cung xong, "chuyện ấy" có bị ảnh hưởng?

15:30:43 18/02/2024
Vì những lý do bệnh lý hay tai nạn, một số phụ nữ có thể phải cắt bỏ tử cung. Vậy việc này có ảnh hưởng tới chuyện ấy hay không?

Cô gái cấp cứu giữa đêm Valentine vì đau bụng, chảy 1,5 lít m.áu sau khi làm 1 việc nhiều cặp đôi trẻ thích

10:09:52 18/02/2024
Vừa đau vừa xấu hổ, Tiểu Yến không ngờ có một ngày mình lại nằm trên giường cấp cứu vì yêu quá cuồng nhiệt với bạn trai.

Hôn nhân không "chuyện ấy" liệu kéo dài được bao lâu? - Đây là lời "tự thú" của ba người đàn ông

10:05:27 18/02/2024
Chuyện ấy không chỉ giúp thăng hoa tình yêu mà còn là sợi dây kết nối nội tâm của hai vợ chồng.Trong hôn nhân, t.ình d.ục chắc chắn là điều không thể thiếu.

Cách thực hành chánh niệm cải thiện đời sống tình dục

08:54:58 18/02/2024
Bạn có thể không tin rằng bài tập hơi thở sâu và vài phút tập trung tư tưởng có tác dụng cải thiện cuộc ân ái của bạn.

Bệnh tim có nguy hiểm cho chuyện 'yêu' như chúng ta nghĩ?

08:45:57 18/02/2024
Cách đây không lâu các nhà khoa học Anh công bố kết quả nghiên cứu liên quan đến tai nạn t.ử v.ong trong thời gian thực hành s.ex.

Chơi thể thao có giúp làm tăng ham muốn?

08:41:29 18/02/2024
Những người chơi thể thao thường xuyên có hoạt động t.ình d.ục phát triển hơn, về tần suất cũng như về chất lượng.

Nên ăn gì để 'cô bé' khỏe hơn?

07:35:40 17/02/2024
Giống như ruột, â.m đ.ạo chứa một hệ vi sinh vật được tạo thành từ các vi sinh vật có lợi giúp duy trì sức khỏe tổng thể.

Có thể bạn quan tâm

Xử lý lạp xưởng thừa sau Tết với món cơm niêu lạp xưởng thơm ngon

Ẩm thực

11:35:26 26/02/2024
Nếu nhà bạn vẫn còn thừa nhiều lạp xưởng sau Tết thì hãy thử đổi vị với món cơm niêu lạp xưởng nóng hổi thơm ngon đưới đây nhé!

Nam Em gọi thẳng tên chồng nói đạo lý, thừa nhận livestream vì 1 bản hợp đồng

Sao việt

11:33:16 26/02/2024
Nam Em đang là cái tên được dư luận chú ý đến trong những ngày qua. Sau nhiều ngày náo loạn showbiz, người đẹp gốc T.iền Giang đã có màn quay xe cực gắt và khẳng định livestream vì ký hợp đồng với một công ty.

Nhạc sĩ Hoài Sa: 'Ở vị trí của Bằng Kiều hiện tại, sự đặc biệt đã có thừa'

Nhạc việt

11:30:53 26/02/2024
Nhạc sĩ Hoài Sa nói, một nghệ sĩ đã hoạt động hơn 30 năm mà khán giả vẫn đón nhận như ngày đầu thì đó là một sự đặc biệt nên ở vị trí của Bằng Kiều hiện tại, sự đặc biệt đã có thừa.

Linh Ngọc Đàm ra mắt bố mẹ bạn trai, sẽ sớm làm đám cưới?

Netizen

10:58:14 26/02/2024
Nhận định này đã được Linh Ngọc Đàm - nữ streamer nổi tiếng làng game Việt và bạn trai người ngoại quốc chứng minh đầy ngọt ngào, trở thành nguồn cảm hứng cho cộng đồng mạng.

Rosé (BLACKPINK) gây sự cố ở sân bay, lên tiếng xác nhận thành lập công ty riêng

Sao châu á

10:44:15 26/02/2024
Rosé là thành viên im hơi lặng tiếng nhất giữa lúc 3 thành viên còn lại mở công ty riêng. Mới đây, khi xuất hiện tại sân bay, bông hồng nước Úc thu hút nhiều sự chú ý khi lần đầu nói về dự định trong tương lai.

Bắt quả tang cặp vợ chồng mua bán chất cấm, thủ đoạn mưu mô, cầm đầu đường dây

Tin nổi bật

10:39:13 26/02/2024
Công an tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định bắt giữ khẩn cấp đối với cặp vợ chồng có hành vi mua bán, tàng trữ chất cấm. Thủ đoạn mưu mồ, luồn lách pháp luật của cả hai bị bại lộ.

VKS Bình Dương làm việc với 3 bị can vụ 'làm phiền 20 phút'

Pháp luật

10:33:30 26/02/2024
Vụ án đã kéo dài suốt năm năm qua, tòa nhiều lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung với nhận định chưa đủ cơ sở buộc tội các bị cáo.

Bạch Lộc hóa tân nương đẹp áp đảo Cúc Tịnh Y, 2 đàn em kém t.uổi cũng chịu thua

Hậu trường phim

10:24:26 26/02/2024
Bạch Lộc và Cúc Tịnh Y nổi tiếng là cặp kỳ phùng địch thủ của Cbiz, chẳng những bị đặt lên bàn cân so sánh về thực tích, gu ăn vận mà có những tạo hình trong phim cũng không ngoại lệ.

Giảm cân hiệu quả hơn nhờ ba loại hạt này

Sức khỏe

10:22:58 26/02/2024
Quinoa được coi là thực phẩm vàng bởi nó là thực phẩm duy nhất trên thế giới cân bằng được các chất như protein, đường, xơ nhưng lại không chứa gluten (một loại protein gây khó tiêu) và rất giàu các nguyên tố vi lượng, vitamin.

Sống chậm trong 'làng nguyên thủy' ở Mộc Châu

Du lịch

10:20:04 26/02/2024
Nằm sâu trong một thung lũng nhỏ ở xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (Sơn La), Hang Táu là ngôi làng của 1 dòng họ người Mông di cư đến đây từ gần 100 năm trước.

Những câu hỏi hóc búa với Ukraine và đồng minh sau 2 năm xung đột

Thế giới

09:38:04 26/02/2024
Trong khi người châu Âu tự hào chỉ ra những thay đổi mà họ đã thực hiện, vẫn chưa chắc chắn rằng những thay đổi đó đang diễn ra nhanh như yêu cầu của thế giới, đặc biệt là khi liên quan đến Ukraine.