Các biện pháp tránh thai có thể gây rụng tóc?

Theo dõi VGT trên

Nhiều chị em sau khi sử dụng các biện pháp tránh thai nội tiết tố thấy tóc hay bị rụng hơn. Do đó, mọi người thắc mắc có phải biện pháp tránh thai là nguyên nhân gây rụng tóc?

Mọi người đều rụng tóc một cách tự nhiên, theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ, việc rụng từ 50 đến 100 sợi tóc vào bất kỳ ngày nào là điều bình thường. Tuy nhiên, tình trạng rụng tóc quá mức có thể xảy ra khi cơ thể điều chỉnh theo những thay đổi nội tiết tố do nhiều loại biện pháp tránh thai gây ra, bao gồm cả thuốc viên, thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai, miếng dán tránh thai

1. Nguyên nhân gây rụng tóc liên quan đến biện pháp tránh thai

Các biện pháp tránh thai có thể gây rụng tóc? - Hình 1

Sự thay đổi hormone do sử dụng các biện pháp tránh thai có thể khiến rụng tóc.

TS.BS da liễu Michele Green (New York, Mỹ) cho biết, để hiểu cách kiểm soát sinh sản có thể gây rụng tóc như thế nào, điều quan trọng là phải hiểu tóc phát triển như thế nào. Về cơ bản, mỗi sợi tóc được làm từ chất sừng sẽ phát triển theo từng giai đoạn:

Anagen: Giai đoạn phát triểnCatagen: Giai đoạn thoái hóa (khi tóc ngừng phát triển)Telogen: Giai đoạn nghỉ ngơiRụng tóc: Giai đoạn tóc rụng

Thông thường, tóc sẽ đều có thể rụng ở mỗi giai đoạn vào bất kỳ thời điểm nào. Nhưng thường sẽ không nhận thấy nhiều tóc rụng cùng một lúc vì hầu hết tóc xung quanh đang trong giai đoạn phát triển hoặc chuyển tiếp. Tuy nhiên, sự thay đổi hormone do kiểm soát sinh sản có thể làm gián đoạn chu kỳ này, khiến tóc rụng nhiều hơn cùng một lúc.

TS.BS Michele Green cho biết, các biện pháp tránh thai nội tiết tố có thể khuyến khích tóc duy trì ở giai đoạn telogen (hoặc nghỉ ngơi) quá lâu. Trong giai đoạn telogen, tóc rụng từ 25 đến 100 sợi mỗi ngày và không phát triển tích cực, nghĩa là chúng ta sẽ rụng tóc trong một thời gian dài.

Khi bị rụng tóc do ngừa thai, cơ thể cần một cơ hội để điều chỉnh lại sự mất cân bằng nội tiết tố về mức bình thường. Các nghiên cứu về phương pháp ngừa thai cấy ghép cho thấy có tới 19% người dùng báo cáo bị rụng tóc hoặc mọc tóc bất thường trong năm đầu tiên, nhưng hầu như không có người dùng nào ngừng sử dụng do rụng tóc trong năm thứ hai áp dụng chế độ này.

2. Các loại rụng tóc liên quan đến biện pháp tránh thai

Các biện pháp tránh thai có thể gây rụng tóc? - Hình 2

Rụng tóc khi dùng thuốc tránh thai:

Theo TS.BS Michele Green, sẽ ít có khả năng bị rụng tóc khi bắt đầu dùng biện pháp tránh thai bằng nội tiết tố hơn là khi ngừng sử dụng nó. Tuy nhiên, khi điều này xảy ra, có thể là do đơn thuốc có chứa progestin có nội tiết tố androgen. Sự gia tăng thụ thể androgen trong những viên thuốc này có thể góp phần gây rụng tóc.

Tuy nhiên, TS.BS da liễu Hadley King (Trường Cao đẳng Y tế Weill thuộc Đại học Cornell ở Thành phố New York) lại có ý kiến khác, một số công thức ngừa thai thực sự có thể hữu ích cho việc trị rụng tóc. Estrogen mà chúng chứa có thể ngăn chặn việc sản xuất nội tiết tố androgen của buồng trứng và làm tăng một loại protein gọi là globulin liên kết hormone giới tính trong m.áu. Protein này liên kết với testosterone tự do trong m.áu, do đó có ít testosterone hơn để gây rụng tóc.

Video đang HOT

Vì vậy, nếu gần đây bắt đầu dùng thuốc tránh thai và rụng nhiều tóc hơn bình thường, có thể cân nhắc chuyển sang loại hoặc nhãn hiệu khác. TS.BS Hadley King nói rằng, drospirenone là một progestin có hoạt tính kháng androgen đặc biệt cao, đó là lý do tại sao thuốc tránh thai đường uống có chứa progestin có xu hướng hữu ích trong việc giảm rụng tóc.

Rụng tóc sau khi ngừng tránh thai:

Loại rụng tóc phổ biến nhất sau khi tránh thai được gọi là telogen effluvium. Đây là một loại rụng tóc xảy ra sau khi một người trải qua những stress, chẳng hạn như mất người thân, mất việc, sốt cao, phẫu thuật hoặc thay đổi nội tiết tố đột ngột như sau khi sinh con hoặc ngừng sử dụng biện pháp tránh thai (nội tiết tố), Tiến sĩ Hadley King nói. Điều này khiến tóc ở giai đoạn “ngủ đông” lâu hơn bình thường, dẫn đến lượng tóc rụng cùng một lúc nhiều hơn dự kiến.

Đối với những người không có các yếu tố phức tạp khác như t.iền sử gia đình bị hói đầu hoặc hệ thống miễn dịch suy yếu, telogen effluvium thường không phải là điều đáng lo, tóc của bạn sẽ thoát khỏi giai đoạn này và sẽ rụng ít hơn.

3. Cách làm chậm quá trình rụng tóc liên quan đến các biện pháp tránh thai

Các biện pháp tránh thai có thể gây rụng tóc? - Hình 3

Chế độ ăn uống đầy đủ với đủ chất đạm, calo, vitamin và khoáng chất sẽ hạn chế rụng tóc và giúp tóc tăng trưởng.

Mặc dù tình trạng rụng tóc do ngừa thai thường không đáng lo ngại nhưng có thể cảm thấy căng thẳng khi nhìn thấy tóc rụng nhiều trong lược chải tóc gội đầu. Có lẽ những người bị rụng tóc đều tự hỏi làm thế nào để ngăn chặn và điều trị chứng rụng tóc.

TS.BS Hadley King cho biết, khi đã xác định rằng kiểm soát sinh sản bằng nội tiết tố có thể là nguyên nhân, điều quan trọng là tập trung vào việc chăm sóc hỗ trợ cho mái tóc và điều đó bắt đầu bằng việc chú ý đến toàn bộ cơ thể.

Uống vitamin tổng hợp

Dùng vitamin tổng hợp để ngăn ngừa tác động của việc thiếu hụt vitamin hoặc khoáng chất có thể làm trầm trọng thêm tình trạng rụng tóc. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các loại vitamin sau có thể làm chậm quá trình rụng tóc:

SắtVitamin CVitamin D

Mặt khác, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng quá nhiều vitamin A và selen có thể góp phần gây rụng tóc.

Chế độ ăn uống bổ dưỡng

Tiêu thụ nhiều thực phẩm tươi, nguyên chất như rau, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt sẽ tốt cho toàn bộ mái tóc và cơ thể. Tiến sĩ King cho biết, một chế độ ăn uống đầy đủ với đủ chất đạm, calo, vitamin và khoáng chất, đồng thời không ăn kiêng quá mức hoặc hạn chế là tốt nhất cho sự phát triển của tóc.

Quản lý căng thẳng

Căng thẳng có thể kích hoạt sự kết thúc của giai đoạn anagen (giai đoạn tăng trưởng), vì vậy quản lý căng thẳng như thư giãn và giảm căng thẳng hoặc lo lắng có thể giúp kích thích mọc tóc.

Hạn chế dùng hóa chất và máy sấy tóc, máy ép, uốn

Hạn chế sử dụng các loại máy sấy, ép, uống với nhiệt độ cao hoặc tạo kiểu bằng hóa chất hoặc các phương pháp khác gây hư tổn khác cho tóc. Cũng không nên buộc cao tóc như kiểu tóc đuôi ngựa hoặc búi tóc cao và chặt. Những kiểu tóc này có thể làm sợi tóc yếu đi và góp phần gây gãy rụng.

Hãy nhẹ nhàng với mái tóc

Một chế độ chăm sóc tóc cho phép lớp bảo vệ hoặc lớp biểu bì được giữ nguyên vẹn càng lâu càng tốt sẽ làm giảm tình trạng gãy rụng và khô sợi tóc. Vì vậy, hãy giữ ẩm cho tóc bằng dầu xả, kem và dầu giúp tránh khô và do đó giảm nguy cơ hư tổn và gãy rụng.

7 điều bạn nên biết về t.ình d.ục khi đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai có làm cản trở hoạt động t.ình d.ục của tôi hay không? Đây là thắc mắc của nhiều người khi muốn lựa chọn phương pháp tránh thai truyền thống này.

Vòng tránh thai hay còn gọi là dụng cụ tử cung là một dụng cụ hình chữ T nhỏ đó được cấy vào tử cung nhắm ngăn không cho t.inh t.rùng đi vào tử cung gặp trứng để thụ thai. Đặt vòng tránh thai là một biện pháp tránh thai được nhiều người lựa chọn vì tính an toàn, hiệu quả và kinh tế.

Khi đặt vòng tránh thai, bạn sẽ không còn lo lắng về việc quên uống thuốc hoặc thắc mắc liệu b.ao c.ao s.u có bị rách hay không.

Tuy nhiên, vẫn có một số thắc mắc liệu đối tác có thể cảm nhận được sự hiện diện của vòng tránh thai hay nó có làm ảnh hưởng đến đời sống t.ình d.ục hay không. Dưới đây là những điều bạn cần biết về quan hệ t.ình d.ục khi đặt vòng tránh thai.

1. Vòng tránh thai sẽ không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục

Mỗi cơ thể đều khác nhau, nhưng nếu vòng tránh thai ở vị trí thích hợp trong tử cung, bạn sẽ không cảm thấy vòng tránh thai của mình khi quan hệ t.ình d.ục. Tiến sĩ Jaime Knopman, chuyên gia về Y học sinh sản tại Trung tâm Y tế Colorado (Hoa Kỳ), cho biết: Có 2 loại vòng tránh thai: loại không có nội tiết tố và có nội tiết tố, cả 2 loại này đều không làm ảnh hưởng đến ham muốn t.ình d.ục hoặc cảm giác của bạn khi quan hệ t.ình d.ục. Vì vòng tránh thai được đặt trong khoang tử cung nên bạn không thể nhìn thấy hoặc cảm nhận được và sẽ không có chuyện vòng tránh thai tác động tiêu cực đến đời sống t.ình d.ục của bạn.

7 điều bạn nên biết về t.ình d.ục khi đặt vòng tránh thai - Hình 1

Vòng tránh thai sẽ không ảnh hưởng đến ham muốn t.ình d.ục của bạn.

2. V òng tránh thai nội tiết tố ảnh hưởng tốt đến chu kỳ kinh nguyệt

Tiến sĩ Alyssa Dweck, chuyên gia sản phụ khoa ở New York cho biết, những phụ nữ bị ra nhiều m.áu và đau bụng kinh dữ dội sẽ có khoảng thời gian dễ dàng hơn trong tháng nhờ có progestin trong vòng tránh thai nội tiết tố. Vòng tránh thai nội tiết sẽ điều hòa lượng m.áu kinh và giảm các co thắt dữ dội trong kỳ k.inh n.guyệt.

Theo báo cáo của Hiệp hội Bác sĩ Gia đình Hoa Kỳ, đây cũng là tin tuyệt vời cho 20% phụ nữ bị c.hảy m.áu nhiều và đau bụng nghiêm trọng trong kỳ k.inh n.guyệt đến mức cản trở các hoạt động hàng ngày.

3. Không lo lắng về thời điểm quan hệ

Jess O'Reilly, Tiến sĩ, nhà t.ình d.ục học thường trú của Astroglide, cho biết: T.ình d.ục có thể tự phát hơn khi bạn không cần nhớ uống thuốc. Nên sử dụng b.ao c.ao s.u nếu bạn và bạn tình không biết về tình trạng STD (các n.hiễm t.rùng lây truyền qua đường t.ình d.ục) của nhau.

4. Bạn tình của bạn có cảm nhận được dây vòng tránh thai

Miễn là vòng tránh thai được đặt đúng vị trí, bạn có thể tin vào thực tế là chúng được thiết kế siêu mỏng và hầu như không gây chú ý, thậm chí mềm đi theo thời gian. Nếu bạn lo lắng về việc vòng tránh thai của mình có được đặt đúng chỗ hay không thì nên gặp chuyên gia y tế để kiểm tra dây vòng tránh thai xem có bị vướng không.

5. C hảy m.áu sau quan hệ tình dục

Một số phụ nữ bị c.hảy m.áu khi quan hệ t.ình d.ục khi vòng tránh thai, đặc biệt là vòng tránh thai nội tiết tố, mặc dù trường hợp này khá hiếm gặp.

Sara Twogood, trợ lý giáo sư sản phụ khoa lâm sàng tại Trường Y khoa Keck ở California cho biết: Vòng tránh thai nội tiết tố làm mỏng lớp nội mạc tử cung bên trong tử cung bong ra mỗi tháng theo chu kỳ. Nếu lớp lót quá mỏng, nó có thể bong ra một chút khi quan hệ t.ình d.ục và gây c.hảy m.áu.

Bạn phải luôn liên hệ với bác sĩ để tìm ra nguyên nhân chính xác gây c.hảy m.áu sau quan hệ t.ình d.ục, đặc biệt nếu bạn bị đau và khó chịu. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy vòng tránh thai không ở đúng vị trí.

7 điều bạn nên biết về t.ình d.ục khi đặt vòng tránh thai - Hình 2

Cần được bác sĩ chuyên khoa tư vấn kỹ trước khi đặt vòng tránh thai.

6. Vòng tránh thai có giúp tránh thai tuyệt đối hay không?

Theo các chuyên gia sản khoa, cả vòng tránh thai nội tiết tố và không nội tiết tố đều có hiệu quả ngừa thai tới hơn 99%. Do đó đây là một phương pháp tránh thai hiệu quả. Chỉ trừ một số ít trường hợp vòng tránh thai bị tuột hoặc lệch vị trí.

7. T.ình d.ục mạnh mẽ có đ.ánh bật được vòng tránh thai?

Thực tế vòng tránh thai của bạn có thể bị tuột ra ngoài nhưng trường hợp này hiếm. Trong năm đầu tiên sau khi đặt vòng tránh thai, tỷ lệ tuột vòng là khoảng 5% nhưng quan hệ t.ình d.ục ở mức độ mạnh mẽ sẽ không làm tăng hoặc giảm nguy cơ này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nguyễn Sin lên tiếng "khét" dằn mặt chồng Nam Em, không ngại đụng độ trực tiếp02:46Hotboy xăm trổ đình đám 1 thời, nay làm vợ đại gia, sống sung sướng trên đất Mỹ03:14Người phụ n.ữ s.inh ra Nam Anh - Nam Em vì sao không được cả hai gọi là mẹ?02:54Quang Linh Vlog khiến người Trung Quốc "thèm khát", vung t.iền để có 3 thứ này02:38Rằm tháng Giêng cần kiêng kỵ điều gì để cầu bình an và đảm bảo sự thành kính03:02Cô dâu Thu Sao về quê chồng ăn Tết, thái độ của bố mẹ chồng gây ngỡ ngàng03:00Thiếu nữ mất tích từ mùng 6 Tết: Tìm thấy ở nhà bạn, mẹ nhận tin nhắn tống tiền03:12Tình cũ Quang Hải ẩn ý vẫn nhớ chuyện xưa, giữa lúc Chu Thanh Huyền thử váy cưới03:20Vivek Dinodiya: Tỷ phú Ấn Độ làm lễ cưới ở Hạ Long, mời toàn giới siêu giàu04:21Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký hóa ra có thật nhưng lại mưu mô hại Đường Tăng?03:57Cặp LGBT Múi Xù - Bi Bảo chi 1,5 tỷ mua "giống" Tây để sinh con lai, giờ ra sao?03:12Dịch vụ "hồi sinh" người đã khuất thịnh hành ở Trung Quốc, gây tranh cãi nảy lửa03:49Nguyễn Sin: Từ hiệp sĩ tay không bắt cướp đến nhân vật thị phi, gia thế khủng04:21"Sasa cô bé thịt viên" sau 3 năm gây sốt MXH với loạt biểu cảm đáng yêu03:18Chu Thanh Huyền vô lễ với mẹ chồng trước mặt nhà Quang Hải, chị dâu chỉnh đốn?02:42Mẹ vợ Đoàn Văn Hậu lại gây sốt, tự tung ảnh thời thiếu nữ khiến CĐM dậy sóng02:54Cô gái bỗng trở thành Hot TikToker kiếm bộn t.iền nhờ "phốt" chồng cũ03:05Những "bóng hồng" cất kho bằng Đại học, tình nguyện lên đường nhập ngũ03:03TikToker Xuân Ca bị 1 nhân vật mới nổi soán ngôi, tiếp tục xâm chiếm Douyin02:48Mina Young: nữ streamer giải nghệ vì bị gắn mác "trà xanh", lấn sân làm ca sĩ03:56

Tiêu điểm

8 điều nên làm và nên tránh trước hoặc sau 'chuyện ấy'
08:33:04 28/02/2024
Làm gì giúp cường thận và kéo dài t.uổi thọ?
20:41:57 27/02/2024
Vợ cố tẩm bổ trứng chần cho chồng để khỏe sinh lý: Biết những điều này khi ăn sẽ khiến nhiều người "rùng mình"
20:34:55 27/02/2024
Dùng thuốc chống trầm cảm trong thai kì có an toàn không?
17:35:31 28/02/2024

Thông tin đang nóng

Chị dâu vừa trách mẹ chồng vừa bật khóc nức nở trước mặt cả nhà khiến vợ chồng tôi chỉ biết nhìn nhau
19:36:12 28/02/2024
Lộ hình ảnh Nam Em bơ phờ nằm viện, bạn trai mong nhận được sự đồng cảm
22:18:24 28/02/2024
Vụ xích mích ở nước ngoài đang rầm rộ, vợ ca sĩ Jaykii lại bị "đào phốt" nhiều lần thái độ khó ở, mắng khách như tát nước
20:29:03 28/02/2024
Lý Phi Nhi: Tình cũ quen 3 năm của Huỳnh Hiểu Minh, từng tố Angelababy giật bồ
20:06:37 28/02/2024
Nữ chính phim Việt top 1 Netflix bị chỉ trích vì "vừa ăn xôi vừa diễn sexy", netizen than "đúng là thảm họa 18+"
20:46:41 28/02/2024
Báo tin mất việc, mẹ vợ nói một câu khiến tôi vô cùng ê chề
19:31:09 28/02/2024
Phim vừa chiếu đã được đoán là "bom tấn của năm", nam chính diễn quá đỉnh khiến khán giả sợ hãi
21:44:41 28/02/2024
Hình ảnh mới của "Bao Thanh Thiên" Kim Siêu Quần sau những năm ở ẩn
22:50:00 28/02/2024
Cho bố mẹ người yêu vay t.iền, bạn trai đưa ra đề nghị khiến tôi xấu hổ
19:18:28 28/02/2024
Nam Em đổ lỗi do xem phim Mai của Trấn Thành nên livestream náo loạn showbiz, chuyện gì nữa?
20:41:35 28/02/2024

Tin mới nhất

Khoa học tiết lộ điều xảy ra khi t.inh t.rùng chạm mặt trứng

22:08:24 26/02/2024
Trong vòng vài giây đến vài phút, sẽ xảy ra những thay đổi hóa học trong màng trứng và lớp vỏ ngoài để ngăn chặn thêm bất kỳ t.inh t.rùng nào xâm nhập vào tế bào trứng.

Lên mạng tìm "tình 1 đêm" để hết cô đơn, chàng trai 20 t.uổi mắc bệnh lậu

22:02:44 26/02/2024
Buồn chán vì nghỉ học dài ngày, chàng trai vào một trang cung cấp dịch vụ tình một đêm để khỏa lấp nỗi cô đơn trống trải.

Lương y "bật mí" 1 bộ phận của lợn cực tốt cho sinh lý đàn ông, vợ biết cách tẩm bổ chồng sẽ "sung mãn"

19:35:42 26/02/2024
Phần này của lợn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, hỗ trợ chứng thận hư, liệt dương, x.uất t.inh sớm... Trị bất lực cho đàn ông bằng đuôi lợn

Chuyện ấy khi cáu giận, có nên hay không?

19:29:58 26/02/2024
Quan hệ t.ình d.ục trong lúc cáu giận nghe có vẻ lạ nhưng không phải lúc nào cũng tốt cho ham muốn t.ình d.ục của bạn.

Những băn khoăn về t.hủ d.âm của t.uổi teen

07:39:34 26/02/2024
Một bạn đọc nhỏ 12 t.uổi gửi băn khoăn tới báo Sức khỏe&Đời sống hỏi em muốn biết t.hủ d.âm là như thế nào, t.hủ d.âm có phải là trẻ hư không và mong muốn nhận được lời khuyên.

7 lợi ích của t.hủ d.âm không phải ai cũng biết

16:48:22 25/02/2024
Thủ dâm không chỉ mang lại cảm giác dễ chịu mà nó còn thực sự khá tốt nếu bạn t.hủ d.âm đúng cách và không lạm dụng nó.

Nguyên nhân khiến nhiều nam giới viêm nhiễm bộ phận s.inh d.ục sau tết

13:42:43 24/02/2024
Tỷ lệ nam giới đi khám bệnh lý viêm nhiễm bộ phận s.inh d.ục tăng sau tết với các triệu chứng và bệnh lý tương đối đa dạng.

Chồng ngày ăn cả cân hàu, vợ học chiêu lạ săn "rồng vàng"

13:39:26 24/02/2024
Tình cảnh của nhiều gia đình đang trong cuộc đua săn rồng vàng : Nhìn thấy hàu là sợ. Chuyên gia cho biết càng áp lực đúc con càng khó đạt thành quả.

4 nguyên tắc vàng giúp phong độ quý ông luôn sung mãn

13:34:53 24/02/2024
Duy trì sức khỏe dẻo dai, t.ình d.ục sung mãn bất kể t.uổi tác là mong muốn của mọi đấng mày râu. Để làm được điều này, các quý ông cần nắm được 4 nguyên tắc vàng dưới đây.

Nam giới đừng chủ quan khi bị x.uất t.inh sớm

13:32:05 24/02/2024
Tuy gặp nhiều trở ngại trong đời sống t.ình d.ục với chứng x.uất t.inh sớm nhưng thực tế có rất ít nam giới tìm cách điều trị dứt điểm tình trạng này.

Tần suất làm "chuyện ấy" tốt nhất cho từng độ tuổi

13:26:45 24/02/2024
Chuyện ấy là nhu cầu sinh lý của mỗi người và hầu hết mọi người đều làm nó theo nhu cầu, thói quen mà ít quan tâm bao nhiêu là đủ, tần suất ra sao để khỏe mạnh.

Hậu chia tay người yêu, n.am s.inh 18 t.uổi bị dương tính với giang mai, 3 tháng sau xuất hiện thêm điều bất ngờ

13:22:10 24/02/2024
Mới đây, chuyên viên Mai Anh Quyền (chuyên viên tư vấn HIV - hỗ trợ cộng đồng tại TP.HCM) chia sẻ, gần đây anh mới tiếp nhận một trường hợp n.am s.inh 18 t.uổi mới chia tay người yêu đồng giới.

Sau Tết nhiều quý ông vội đi khám bệnh tình dục

21:52:10 22/02/2024
Từ khi kết thúc kỳ nghỉ Tết đến nay, lượng bệnh nhân đến khám vì các bệnh lý lây truyền qua đường t.ình d.ục tăng vọt.

7 cách giúp 'vùng kín' sạch sẽ, thơm tho hơn

21:47:04 22/02/2024
Âm đạo là cơ quan có khả năng tự làm sạch nhưng nhiều chị em chưa biết cách giúp vùng kín khỏe mạnh và thơm tho hơn.

Cách đối phó với chứng ợ chua, ợ nóng khi mang thai

21:42:10 22/02/2024
Có rất nhiều phụ nữ khi mang thai bị ợ chua, ợ nóng dù chưa từng gặp vấn đề gì trước đây. Chứng trào ngược xuất hiện thường xuyên gây rất nhiều khó chịu, tuy nhiên cũng có nhiều cách đối phó và cải thiện tình trạng này.

Hoại tử t.inh h.oàn vì đến viện muộn

12:48:58 21/02/2024
Các bác sĩ Khoa Nam học, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã liên tiếp phải cắt bỏ t.inh h.oàn cho 3 bệnh nhân do bệnh lý xoắn t.inh h.oàn.

6 điều cần nhớ trước khi quan hệ t.ình d.ục sau sinh

12:38:22 21/02/2024
Nhiều chị em thường hay lảng tránh quan hệ t.ình d.ục sau sinh vì nhiều lý do. Tuy nhiên, sinh con không có nghĩa là không thể tận hưởng đời sống t.ình d.ục.

Bạn sẽ sống lâu hơn nếu thực hiện được 4 điều này khi làm 'chuyện ấy'

12:32:13 21/02/2024
Không chỉ đem lại những lợi ích cho sức khỏe, t.ình d.ục còn giúp bạn sống lâu hơn nếu thực hiện được 4 điều sau.Các nhà nghiên cứu thậm chí còn coi đó là một cách để sống lâu hơn, năng động hơn.

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách tối ưu hóa chế độ ăn uống thời kỳ mãn kinh

20:18:01 20/02/2024
Thời kỳ mãn kinh là thời điểm có nhiều thay đổi to lớn, phụ nữ phải trải qua nhiều mức độ từ nhẹ đến nghiêm trọng của các triệu chứng.

Nguyên nhân khiến 3 người bị mất một phần 'của quý' trong kỳ nghỉ Tết

20:06:46 20/02/2024
Do nhập viện quá muộn, t.inh h.oàn của 3 bệnh nhân đã hoại tử tím đen, bác sĩ rất tiếc khi không thể bảo tồn cho họ.

Người đến bệnh viện tăng vì 'tình một đêm', massage thư giãn trong Tết

19:59:39 20/02/2024
Ngay sau kỳ nghỉ Tết, nhiều nam giới phải tìm đến Bệnh viện Da liễu TP.HCM gấp. Họ cho biết đã trải qua tình một đêm , massage thư giãn có quan hệ t.ình d.ục qua đường miệng.

Những thực phẩm gây rối loạn chức năng 'yêu' ở quý ông

19:18:12 19/02/2024
Nếu ham muốn t.ình d.ục bị giảm sút, quý ông nên xem lại những thực phẩm mình thường hay ăn trước khi lâm trận .Rối l.oạn c.ương d.ương là nỗi lo thường gặp của nam giới khi về già.

Người đàn ông ở Hà Nội "gãy s.úng" vì vừa muốn vui cùng anh em, vừa muốn đền bù cho vợ

19:09:40 19/02/2024
Vào dịp Tết, mọi người thường uống thêm một chút rượu, bia trong bữa ăn. Tuy nhiên, sau khi uống rượu bia, nam giới cần lưu ý tới việc yêu an toàn.

Dùng chất bôi trơn có ảnh hưởng t.inh t.rùng?

18:33:29 19/02/2024
Tôi thích dùng chất bôi trơn để quan hệ nhẹ nhàng nhưng chồng tôi nói nguy hiểm cho t.inh t.rùng, chất lượng tinh binh giảm, có đúng không? (Nga, 30 t.uổi, Hà Nội).

Lạm dụng hàu để tăng cường sinh lý khiến nhiều nam giới bị ngộ độc

18:29:10 19/02/2024
Nhiều trường hợp nam giới lạm dụng hàu với mong muốn tăng cường sinh lực trong kỳ nghỉ tết đã dẫn đến ngộ độc, nôn mửa, tiêu chảy.

Nam thanh niên bị mắc kẹt đồ chơi t.ình d.ục dài 23 cm

18:20:14 19/02/2024
Nam thanh niên trẻ tự chế dụng cụ hỗ trợ t.ình d.ục cho vào h.ậu m.ôn để kích thích và bị mắc kẹt, phải nhập viện cấp cứu ngay trong ngày Tết

Có thể bạn quan tâm

Thịt heo quay đem kho với loại gia vị này sẽ được món đậm đà, cực tốn cơm

Ẩm thực

23:15:01 28/02/2024
Thịt heo quay sẽ thơm ngon với gia vị đậm đà và hương vị đặc trưng từ nước tương. Món ăn này sẽ thêm phần hấp dẫn nếu thưởng thức kèm với cơm trắng.

Bằng Kiều: "Tôi làm được nhiều việc ở nhà, ít khi bị bạn gái mắng"

Sao việt

23:00:14 28/02/2024
Nam ca sĩ chia sẻ rằng, bản thân không phải người hoàn hảo nhưng anh luôn cố gắng có trách nhiệm nhất trong vai trò người đàn ông, người cha trong gia đình.

Cà Mau xuất hiện cua xanh, cua đỏ độc lạ

Lạ vui

22:16:51 28/02/2024
Trước đó, vào tháng 12-2023, một con cua có màu đỏ tươi như đã luộc chín rồi đã xuất hiện ở xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Người bắt được nó là anh Lường Văn Mác, một nông dân ở địa phương này.

Diễn xuất của 'công chúa Huawei' Diêu An Na bị chê

Hậu trường phim

22:04:27 28/02/2024
Cảnh hành động kịch tính của Diêu An Na trong phim Liệp băng gây chú ý vì quá kỳ lạ, khiến khán giả dở khóc dở cười .

Style vi vu Thái 10 điểm của Thùy Tiên: Xinh yêu lại cực tôn dáng

Phong cách sao

22:04:11 28/02/2024
Là một trong những mỹ nhân Việt được yêu thích nhất hiện nay, Thùy Tiên không chỉ gây ấn tượng bởi nhan sắc quyến rũ, xinh đẹp mà cô còn ghi điểm ở phong cách thời trang có gu, thời thượng.

Phản ứng của Victoria Beckham khi con trai Romeo chia tay người mẫu Mia Regan

Sao âu mỹ

21:58:14 28/02/2024
Con trai Romeo (21 t.uổi) của Victoria Beckham vừa xác nhận anh và người mẫu Mia Regan (cùng 21 t.uổi) đã chia tay sau 5 năm bên nhau.

Phim cổ trang Việt có rating cao nhất cả nước có gì mà làm "mưa gió" trên màn ảnh nhỏ?

Phim việt

21:42:17 28/02/2024
Bộ phim cổ trang có rating cao nhất nước Duyên tiên t.iền định thu hút nhiều sự chú ý vì có nữ hoàng phim xưa Quỳnh Lam góp mặt.

Min chính thức lên tiếng về tin nối gót Chi Pu tham gia Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng 2024

Tv show

21:39:40 28/02/2024
Sau nhiều đồn đoán từ cư dân mạng, ca sĩ Min cuối cùng đã có phản hồi về việc góp mặt ở Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng 2024.

Giả vờ xin đi nhờ xe rồi dùng dao đe doạ, cướp tài sản

Pháp luật

21:37:19 28/02/2024
Ngày 28/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đang tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (SN 2002, ngụ ấp Đông Thạnh, xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) về hành vi cướp tài sản.

Sập trung tâm mua sắm đang xây dựng tại Nigeria, ít nhất 6 người thiệt mạng

Thế giới

21:22:08 28/02/2024
Sập nhà thường xuyên xảy ra ở Nigeria - nền kinh tế lớn nhất châu Phi và là nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu tại châu lục này, do các quy định về xây dựng không chặt chẽ và vật liệu xây dựng thường không đạt tiêu chuẩn.

Nâng chất lượng điều trị bệnh nhân tâm thần

Sức khỏe

20:53:20 28/02/2024
Theo bác sĩ chuyên khoa II Lâm Tường Minh, bệnh viện luôn quan tâm giáo dục cán bộ, nhân viên về thái độ giao tiếp, ứng xử với người bệnh, người nhà người bệnh.

Nữ diễn viên 10X bạo gan tự công khai hẹn hò trước mặt fan, cuối cùng nhận về kết đắng

Sao châu á

20:35:39 28/02/2024
Hồ Liên Hinh - Một trong những tiểu hoa đán đẹp nhất thế hệ 10X ở Cbiz - hiện là cái tên gây bàn tán trên mạng xã hội khi bị chính fan ruột bóc tin hẹn hò.

Chuyện gì sẽ xảy ra với Karina?

Nhạc quốc tế

20:00:45 28/02/2024
Sáng 27/2, Dispatch bất ngờ tung ảnh hẹn hò giữa idol nữ hàng đầu gen 4 Karina và nam diễn viên mới nổi Lee Jae Wook.