Doanh nghiệp kiện CSGT đòi bồi thường hơn 34 tỷ đồng
Đang vận chuyển bùn nạo vét trên sông thì 3 sà lan của công ty Minh Hằng bị CSGT đường thủy Công an TPHCM xử phạt và tạm giữ 1 tháng. Cho rằng quyết định tạm giữ của CSGT đường thủy sai quy định và gây thiệt hại cho công ty 34,4 tỷ đồng nên doanh nghiệp này đã khởi kiện đòi bồi thường.
Ngày 27/7, TAND TPHCM cho biết, cơ quan này đã tiếp nhận đơn kiện hành chính giữa nguyên đơn là công ty TNHH Minh Hằng (có trụ sở ở thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) và bị đơn là Phòng CSGT đường thủy Công an TPHCM.
Đơn khởi kiện của công ty Minh Hằng
Theo nội dung đơn khởi kiện, ngày 10/8/2016, Đội 3 Phòng CSGT đường thủy Công an TPHCM, lập biên bản tạm giữ 3 sà lan của công ty Minh Hằng với lỗi vận chuyển bùn nạo vét vi phạm vận chuyển tiêu thụ khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp.
Ngày 11/8/2016, công ty Minh Hằng nộp toàn bộ chứng cứ chứng minh 3 sà lan trên không vi phạm cho Phòng CSGT đường thủy và đề nghị giải quyết. Theo đó, công ty này cung cấp hợp đồng thi công chứng minh nguồn gốc bùn hợp pháp và khẳng định bùn nạo vét không phải là khoáng sản. Ngày 12/8/2016, Phòng CSGT đường thủy Công an TPHCM ra quyết định tạm giữ 3 sà lan này trong vòng 30 ngày.
Video đang HOT
Trong 3 sà lan mà Phòng CSGT đường thủy Công an TPHCM tạm giữ có 2 sà lan công ty Minh Hằng cho công ty Phú Mỹ thuê với giá 2,5 tỷ đồng/tháng. Chiếc còn lại công ty Minh Hằng thuê của công ty Phú An với giá 700 triệu đồng/ tháng.
Bị tạm giữ sà lan, không có sà lan giao cho công ty Phú Mỹ nên hợp đồng bị hủy, gây thiệt hại 28 tỷ đồng cho công ty Minh Hằng. Ngoài ra, công ty Minh Hằng còn bị công ty Phú Mỹ phạt 5 tỷ đồng. Sà lan thuê của công ty Phú An không hoạt động, thiệt hại 1,4 tỷ đồng. Tổng cộng, công ty Minh Hằng bị thiệt hại 34,4 tỷ đồng.
Cho rằng quyết định của Phòng CSGT đường thủy Công an TPHCM là sai quy định nên công ty Minh Hằng đã khởi kiện, yêu cầu hủy quyết định tạm giam 3 sà lan và bồi thường thiệt hại 34,4 tỷ đồng.
Xuân Duy
Theo Dantri
Tài xế treo CSGT trước đầu xe bị khởi tố tội giết người
Công an tỉnh Hà Tĩnh đã thay đổi, bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với tài xế "treo" CSGT trước đầu xe sang tội Giết người và Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Theo đó, 22/7 thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện VKSND Hà Tĩnh đã có Quyết định "Phê chuẩn Quyết định thay đổi Quyết định khởi tố bị can" và Quyết định "Phê chuẩn Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố bị can" đối với Phan Thành Hưng (SN 1995, trú tại xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Đình). Hưng được chuyển từ tội "chống người thi hành công vụ" sang tội "Giết người" và "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức".
Hiện trường vụ tài xế treo CSGT trước đầu xe để trốn chạy.
Ngoài ra, Công an Hà Tĩnh còn khởi tố thêm bị can Từ Công Thọ (SN 1973, trú Bình Định) về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức". Thọ đã thuê người khác làm giả giấy phép lái xe mang tên Lưu Văn Châu với giá 2,5 triệu rồi giao cho Hưng sử dụng để đối phó, lừa dối nhân thân trong quá trình làm việc với công an huyện Can Lộc.
Trước đó, vào khoảng hơn 16h ngày 30/6, Tổ tuần tra CSGT Hà Tĩnh phát hiện xe container BKS: 77C - 016.47 kéo theo rơmoóc BKS: 77R - 001.37, do tài xế Phan Thành Hưng điều khiển di chuyển trên QL1A, hướng Nam - Bắc đoạn qua địa phận xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vi phạm tốc độ.
Tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe, tài xế cũng đã chấp hành dừng và xuống xe. Tuy nhiên, khi được lực lượng CSGT cho biết là xe đã vi phạm tốc độ theo quy định thì lái xe cãi lại đồng thời không xuất trình giấy tờ mà nhảy lên xe nổ máy lao đi. Lúc đó, Thượng úy Nguyễn Anh Đức và Thượng úy Lê Hồ Việt Anh (đều thuộc Phòng CSGT, Công an Hà Tĩnh) đang đứng trước đầu xe.
Thượng úy Đức bị treo trước xe và bị ép vào dải phân cách.
Thượng úy Anh bị húc văng ra ngoài bị thương nhẹ, Thượng úy Đức thì bám được vào gương chiếu trước đầu xe. Chạy được khoảng 300m thì lái xe đánh lái làm Thượng úy Đức rơi xuống và đập đầu vào dải phân cách giữa đường, phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
Sau khi bị bắt giữ, Hưng khai nhận tên là Lưu Văn Châu (SN 1991, trú ở thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định). Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Can Lộc đã xác minh Hưng đã khai man tên và dùng bằng lái giả.
Theo Danviet
Công an trưng chứng cứ chứng minh xe Trung tướng vi phạm tốc độ Liên quan vụ Trung tướng Võ Văn Liêm mắng CSGT gay gắt khi bị yêu cầu dừng xe xử lý hành vi vi phạm tốc độ, chiều 17/7, Công an quận Bình Thủy, TP Cần Thơ khẳng định xe của vị Trung tướng này đã chạy quá tốc độ cho phép. Trung úy Nguyễn Văn Thành (áo đỏ) tiếp xúc với báo chí...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cựu Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính lĩnh 7 năm tù

Tìm người bị Đinh Văn Dương lừa đảo thu tiền đi lao động ở Hàn Quốc

Dễ cùng thuyền, khó cùng hội

Truy bắt 4 đối tượng giết người trước cổng Công ty ACE

Chiếm đoạt 284 triệu đồng của công ty

Dùng đòn hồi mã thương khiến đối thủ "đăng xuất", bị phạt 10 năm tù

Khởi tố bổ sung 6 bị can liên quan vụ ẩu đả khiến 1 người tử vong

Làm giả thuốc bảo vệ thực vật, bị phạt 20 năm tù

Bắt tạm giam thêm nhiều giám đốc công ty mua bán hóa đơn trái phép hơn 200 tỷ đồng

Ra tù lại rủ nhau mua bán... ma túy

Tuyên án các bị cáo "phù phép" hồ sơ ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 84-02D Trà Vinh

Những con số giật mình trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn
Có thể bạn quan tâm

Người bị nghi ngờ tuồn đoạn ghi âm cho YouTuber bôi nhọ Kim Sae Ron bất ngờ lên tiếng
Sao châu á
4 giờ trước
Chàng trai làm shipper nuôi bạn gái học đại học, 4 năm sau được đền đáp xứng đáng
Netizen
4 giờ trước
Các bài tập dưỡng sinh kỳ quặc giúp sống lâu đang cực 'sốt' ở Trung Quốc
Lạ vui
4 giờ trước
Evra tuyên bố gây sốc về Messi
Sao thể thao
4 giờ trước
Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc
Tin nổi bật
5 giờ trước
Trước thềm đối thoại Mỹ-Israel, Nga bảo vệ quyền phát triển hạt nhân của Iran
Thế giới
5 giờ trước
Đỗ Thị Hà tuổi 24: CEO sang chảnh, vướng tin đồn yêu thiếu gia "nghìn tỷ"
Sao việt
7 giờ trước
Mẹ chồng đòi con dâu lo đám cưới cho em chồng
Góc tâm tình
7 giờ trước
Quyền Linh tiếc nuối khi chàng trai vác gạo đi hẹn hò bị cô gái từ chối
Tv show
7 giờ trước