Điều khiến thanh niên Trung Quốc rủ nhau đến ‘viện dưỡng lão’

Theo dõi VGT trên

Viện dưỡng lãoTrung Quốc không còn là nơi chỉ dành cho người cao t.uổi bởi xu hướng mới nổi với nhiều thanh niên lui tới đây để “ nghỉ hưu sớm” hoặc trở thành tình nguyện viên ở trọ.

“Viện dưỡng lão” thanh niên

Điều khiến thanh niên Trung Quốc rủ nhau đến viện dưỡng lão - Hình 1
“Viện dưỡng lão” dành cho thanh niên khác với các cơ sở truyền thống của người cao t.uổi. Ảnh: SCMP

Nhiều người trẻ kiệt sức với công việc, đặc biệt những người trong độ t.uổi 30, đã lựa chọn “viện dưỡng lão” dành cho thanh viên bởi họ ủng hộ các triết lý sống như “Lửa” (độc lập về tài chính, nghỉ hưu sớm) hay “tang ping” (nằm thẳng), cụm từ nổi tiếng của Trung Quốc đề cập đến cách sống tối giản qua ngày, không cật lực làm việc, không chạy đua.

“Viện dưỡng lão” dành cho thanh niên đã xuất hiện ở nhiều nơi, từ Vân Nam đến Sơn Đông, ở phía Tây Nam và Đông Trung Quốc. Các cơ sở này tập trung vào sức khỏe tinh thần của khách hàng và thường có các quán bar, quán cà phê và phòng karaoke, mang đến không gian để mọi người giao lưu, giải tỏa và thư giãn.

Hầu hết cư dân tại những “viện dưỡng lão” này là lao động trẻ ở độ t.uổi 20 và 30. Thực chất, họ không có kế hoạch sống hàng chục năm trong các cơ sở này. Đối với một số người, khái niệm “nghỉ hưu sớm” chỉ là sự rút lui tạm thời. Họ coi thời gian ở “viện dưỡng lão” là những kỳ nghỉ ngắt quãng theo năm hoặc theo tháng trên con đường sự nghiệp của họ.

“Một số người có thể thắc mắc tại sao những người trẻ này lại ‘nghỉ hưu’ sớm như vậy, nhưng nhiều người ở độ t.uổi ba mươi đang cảm thấy lạc lõng. Tôi đã từng là một trong số họ”, Lu Leilei (32 t.uổi), người mở một viện dưỡng lão ở tỉnh Vân Nam vào đầu năm nay, chia sẻ. Các cư dân tại cơ sở của Lu Leilei thường khởi động buổi sáng bằng cà phê, sau đó là tập khí công “Bát đoạn cẩm”, tập thể dục trong sân và thiền định trên núi.

Buổi chiều, họ dành thời gian làm ruộng, câu cá trên sông và nấu bữa tối trong bếp chung. Đến tối, các cư dân “viện dưỡng lão” này quây quần quanh lửa trại để thưởng thức đồ uống, trò chuyện, đ.ánh mạt chược và hát karaoke.

Không giống như các dịch vụ truyền thống dành cho người cao t.uổi, viện dưỡng lão dành cho thanh niên giống như homestay cộng đồng. Cơ sở của Lu có 12 phòng ngủ và phí thuê hàng tháng là 1.500 nhân dân tệ (5,3 triệu đồng).

Tại một “viện dưỡng lão” thanh niên khác ở tỉnh Hà Bắc, ông chủ Li Xiaolan không thu phí cư dân nhưng yêu cầu họ đóng góp vào việc duy trì và phát triển công trình. Ngược lại, các “viện dưỡng lão” truyền thống dành cho người cao t.uổi thường yêu cầu khoản chi trả hàng tháng tối thiểu trung bình là 5.000 nhân dân tệ (17,5 triệu đồng). Ngoài ra, họ không nhận người trưởng thành trẻ, khỏe mạnh.

“Viện dưỡng lão” dành cho thanh niên trở thành đề tài gây chú ý trên mạng xã hội. Có những bình luận như “Đây là cuộc sống lý tưởng của giới trẻ”, “Tôi cũng muốn đi! Địa chỉ ở đâu vậy?”.

Thanh niên ở trọ đem lại niềm vui cho cư dân cao t.uổi ở “viện dưỡng lão”

Video đang HOT

Điều khiến thanh niên Trung Quốc rủ nhau đến viện dưỡng lão - Hình 2
Một tình nguyện viên hướng dẫn người cao t.uổi dùng điện thoại thông minh tị viện dưỡng lão Xiyangfu. Ảnh: China Daily

Sau kỳ thi cuối kỳ vào ngày 11/1, Wang Yatao ngay lập tức chuyển đến “viện dưỡng lão” Xiyangfu ở thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm, và trở thành khách trọ đặc biệt tại nơi đây. Chàng sinh viên năm thứ hai tại Đại học Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Cát Lâm quyết định dành hai tuần tại “viện dưỡng lão” trước khi trở về quê hương ở thị trấn Ưng Đàm, tỉnh Giang Tây.

Wang Yatao kể: “Tôi bị thu hút bởi một đoạn video ngắn đăng trên mạng xã hội Douyin vào đầu tháng 1. Trong video, chủ viện dưỡng lão đang tuyển thanh niên ở trọ”. Những người dưới 35 t.uổi và có trình độ đại học có thể có một phòng đơn, ba bữa một ngày và trợ cấp hàng tháng là 300 nhân dân tệ (1 triệu đồng) kèm yêu cầu là 20 giờ phục vụ tình nguyện.

Các ứng viên phải có công việc ổn định hoặc là sinh viên đại học, không uống rượu hoặc hút thuốc. Chủ cơ sở, ông Zhou Weihong chia sẻ về mục đích chính của chương trình: “Nhiều bạn trẻ xa quê để đi học hoặc làm việc có thể bỏ lỡ cơ hội sống cùng gia đình, đặc biệt là ông bà. Ở trọ tại ‘viện dưỡng lão’ của tôi sẽ giúp họ hiểu và giao tiếp với người cao t.uổi tốt hơn. Và những người trẻ này có thể mang đến những điều mới mẻ, sức sống mới cho người cao t.uổi, họ hạnh phúc hơn rất nhiều khi có cháu đến thăm”.

Ông Zhou Weihong kể rằng kể từ khi đăng tuyền người ở trọ vào đầu tháng 1, đã có hàng trăm đơn đăng ký. Sau khi sàng lọc cẩn thận, ông chọn ra sáu người, tất cả đều là sinh viên đại học ở những thành phố như Cát Lâm, Trường Xuân và Bạch Thành.

Cơ sở của ông Zhou Weihong mở cửa từ năm 2004 và hiện chăm sóc khoảng 100 người cao t.uổi, từ 50 đến 100 t.uổi. Ông bộc bạch: “Tôi chỉ hy vọng các tình nguyện viên sẽ mang lại sự đồng hành chất lượng. Tôi mong rằng những người trẻ t.uổi có thể giảm bớt cô đơn, hiểu được những khó khăn và nhận thức sâu sắc hơn khi tôn trọng và yêu thương người cao t.uổi”.

Wang Yatao nói rằng anh và các tình nguyện viên khác đã vẽ tranh và tập thể dục cùng các ông bà ở viện dưỡng lão. Sinh viên 22 t.uổi này nói: “Tôi dành gần như toàn bộ thời gian trong ngày với họ. Đó thực sự là một kỳ nghỉ. Nó mang lại cho tôi một cảm giác ấm áp. Họ đối xử với chúng tôi như cháu của họ, chia sẻ trái cây và đồ ăn nhẹ với chúng tôi. Tôi sẽ tiếp tục đến thăm nơi đây sau khi trở lại trường đại học”.

Theo Bộ Nội vụ Trung Quốc, tính đến cuối năm 2022, hơn 280 triệu người, chiếm gần 20% dân số nước này, trên 60 t.uổi.

Người già Trung Quốc gây sốt trên TikTok

Khi Trung Quốc vật lộn với tình trạng dân số già đi nhanh chóng, hàng trăm tài khoản đăng tải video ngắn đã xuất hiện để mang đến cho mọi người cái nhìn rõ hơn về cuộc sống tại các viện dưỡng lão.

Người già Trung Quốc gây sốt trên TikTok - Hình 1
Những người già ở viện dưỡng lão Jingya, Thiên Tân, đang quay các bộ phim ngắn vào tháng 3/2024. Ảnh: Ding Rui/Sixth Tone

Nhiều thập kỷ sau khi nghỉ hưu công việc giáo viên hóa học ở trường trung học, bà Yu Youfang (90 t.uổi) đã tiếp tục sự nghiệp của mình trong một lớp học tạm bợ, được thiết lập trong căng tin của một viện dưỡng lão ở miền bắc Trung Quốc.

Khi bà Yu dạy, những "học sinh" nghịch ngợm có độ t.uổi trung bình là 75 của bà lần mò thực hiện các thí nghiệm thường gây ra phản ứng nổ hoặc giải phóng "khí độc". Mỗi lớp học kết thúc với việc một học sinh được khiêng trên cáng hoặc lang thang trên thiên đường một cách kịch tính. Và tất cả những sự hỗn loạn đó đều nằm trong kịch bản.

Bà Yu, các học sinh và lớp học nói trên là một phần của loạt phim ngắn tạo nên một cơn sốt trên nền tảng mạng xã hội video Douyin (TikTok phiên bản Trung Quốc) có tựa đề: "Phim hài tại viện dưỡng lão". Với hơn 200 video, loạt phim này giới thiệu cuộc sống của những người cao t.uổi tại Viện dưỡng lão Jingya ở thành phố Thiên Tân, thu hút hàng triệu người hâm mộ trên mạng xã hội nước này.

Chủ sở hữu của viện dưỡng lão Jingya, Chen Yuan (53 t.uổi) nói rằng loạt video này ban đầu chỉ đơn thuần là một hoạt động vui vẻ, tự nguyện dành cho người già, cũng như một cách để quảng bá viện dưỡng lão, đồng thời thách thức sự kỳ thị của xã hội đối với những cơ sở như vậy.

Ông nói: "Việc gửi người già vào viện dưỡng lão từng bị coi là thiếu tôn trọng. Nhưng tôi muốn thay đổi nhận thức này. Viện dưỡng lão không đáng sợ như mọi người nghĩ. Ngày nay, người già có thể sống đàng hoàng và hạnh phúc tại các viện dưỡng lão".

Trên Douyin, Jingya chỉ là một trong hơn 1.000 tài khoản tương tự kể về cuộc sống ở các viện dưỡng lão, mỗi tài khoản đều mong muốn định hình lại nhận thức về chăm sóc người cao t.uổi khi Trung Quốc đang vật lộn với việc già hóa dân số nhanh chóng.

Theo dữ liệu chính thức, tỷ lệ người từ 65 t.uổi trở lên đã tăng từ 9,4% năm 2012 lên 14,9% vào năm 2022. Sự gia tăng này khiến chính phủ Trung Quốc ưu tiên phát triển "nền kinh tế tóc bạc", nhằm tăng cường nguồn cung các sản phẩm và dịch vụ cho người già.

Theo Cục thống kê Trung Quốc, trong bối cảnh sự thay đổi nhân khẩu học đó, số lượng viện dưỡng lão ở nước này đã tăng đáng kể, từ con số 30.000 năm 2018 lên 41.000 cơ sở vào năm 2023. Tuy nhiên, chỉ có 3% người cao t.uổi chọn cư trú tại những cơ sở như vậy, một phần do sự kỳ thị ăn sâu trong tư tưởng của xã hội.

Chen tin rằng các nền tảng video ngắn như Douyin rất quan trọng để thu hẹp khoảng cách giữa viện dưỡng lão và thế giới bên ngoài.

Được thành lập vào năm 2013 và nép mình trong một khu dân cư yên tĩnh ở Thiên Tân, cơ sở này cung cấp dịch vụ chăm sóc cho những người cao t.uổi có độ t.uổi trung bình khoảng 75 t.uổi. Từ đó đến nay, hàng chục người già ở đây đã coi Viện dưỡng lão Jingya là nhà của họ.

Ông chủ Chen, người trước đây từng làm việc trong lĩnh vực bán ô tô cho biết, với mức phí hàng tháng dao động từ 3.290 - 6.000 nhân dân tệ (hơn 11 triệu đồng đến hơn 21 triệu đồng), nó hoạt động với sứ mệnh vượt ra ngoài lợi nhuận thu được.

Chen ra mắt tài khoản video ngắn trên Douyin vào tháng 4/2023, ngay sau khi cháu trai của ông, Chen Zhuo (29 t.uổi) theo học chuyên ngành Chỉ đạo phát thanh và truyền hình gia nhập đội ngũ quản lý. Cùng với đạo diễn Feng Yan, hai người đã khám phá nhiều nội dung đa dạng để sáng tạo nên các kịch bản thú vị cho viện dưỡng lão Jingya.

Người già Trung Quốc gây sốt trên TikTok - Hình 2
Tài khoản Douyin của viện dưỡng lão Jingya với nhiều video có nội dung hài hước, thú vị. Ảnh: Sixthtone

"Việc quay những video này không phải là nhiệm vụ mà chúng tôi buộc phải hoàn thành, hay chỉ làm cho có. Đó là một trong những dịch vụ mà viện dưỡng lão cung cấp để giúp người già giải trí", đạo diễn Feng nói.

Mặc dù thu hút hàng triệu người xem với những nội dung đa dạng, thì loạt phim về lớp hóa học vẫn là yếu tố quan trọng nhất khiến họ trở nên nổi tiếng trên mạng.

Pha trộn sự hài hước với các chủ đề nghiêm túc hơn như sự sống và cái c.hết, những video này đặc biệt gây được tiếng vang với khán giả trẻ Trung Quốc, truyền cảm hứng cho họ với cách nhìn nhẹ nhàng về cái c.hết.

Một bình luận nhận được nhiều sự đồng tình trên Douyin nhấn mạnh tác động này: "Trong văn hóa Trung Quốc, việc thảo luận về cái c.hết thường là điều cấm kỵ đối với người già. Tuy nhiên, các bậc t.iền bối ở viện dưỡng lão Jingya xử lý chủ đề này một cách hài hước và sáng tạo. Họ thực sự đóng vai trò là hình mẫu cho mọi người".

Cứ một hoặc hai ngày, Jingya lại phát hành nội dung mới trên Douyin, mỗi nội dung thường thu hút hơn 5.000 lượt thích. Theo đạo diễn Feng, nguồn cảm hứng của họ thường đến từ các chủ đề hài hước đang nổi trên mạng xã hội cũng như những thông điệp khích lệ tinh thần trong sách.

Việc sản xuất những đoạn trích này bao gồm một quy trình nhanh chóng nhưng cẩn thận và tỉ mỉ. Họ thường mất khoảng một giờ để hoàn thành một video dài chưa đầy một phút, từ quay phim đến chỉnh sửa. Bên canh đó, do các "diễn viên" lớn t.uổi khó khăn trong việc ghi nhớ kịch bản và lời thoại nên mỗi video sẽ được quay từng câu một.

Mặc dù rất nhiệt tình và tỉ mỉ trong việc quay phim, nhưng trên thực tế những người tham gia lớn t.uổi đều không sở hữu điện thoại thông minh và phần lớn không thường xem các video ngắn trên mạng xã hội Douyin hay nền tảng nào khác.

"Khi bắt đầu, chúng tôi còn không hiểu rõ khái niệm quay một đoạn video ngắn. Chúng tôi chỉ làm cho vui thôi", ông Wang Mingxun (80 t.uổi) chia sẻ.

Chủ sở hữu của Jingya, Chen Yuan, nói: "Ít nhất thế giới bên ngoài có thể thấy viện dưỡng lão thực sự như thế nào" và nói thêm rằng ngày càng có nhiều viện dưỡng lão được truyền cảm hứng để quay phim và chia sẻ thực tế về cơ sở vật chất cũng như cư dân của họ.

Bất chấp lượng xem tăng đột biến trên nền tảng mạng xã hội, ông Chen vẫn phản đối việc k.iếm t.iền từ nền tảng này thông qua việc quảng cáo hoặc bán hàng qua kênh phát trực tiếp, điều mà những người có sức ảnh hưởng trên Douyin thường làm

"Chúng tôi không biết cách điều hành một doanh nghiệp như vậy và chúng tôi cũng không muốn k.iếm t.iền bằng cách bóc lột người cao tuổi", Chen giải thích, đồng thời nhấn mạnh cam kết chỉ làm video tập trung vào cuộc sống hàng ngày của người cao t.uổi.

Sau khi Chen Zhuo, cháu của ông chủ Chen Yuan rời đi, Feng Yan hiện là giám đốc duy nhất tại Jingya. "Trọng tâm chính của chúng tôi là mái nhà chung hơn là làm nổi bật bất kỳ người già cụ thể nào. Chúng tôi chỉ làm video cho người già chứ không biến họ thành ngôi sao", anh nói.

Ngoài ra, Chen Yuan cũng cho rằng: "Điều hành một viện dưỡng lão không hề dễ dàng. Bạn phải giải quyết mọi vấn đề nhỏ nhặt và đối mặt với tình huống sinh tử". Ông Chen đã chứng kiến sự ra đi của hơn 10 thành viên tại Jingya trong nhiều năm qua.

Feng nói: "Người già không sợ c.hết nhưng họ sợ bị lãng quên và bỏ rơi" và cho biết thêm rằng những đoạn video ngắn mà họ quay trong thời gian ở đây giúp họ lưu giữ lại từng khoảnh khắc trong cuộc sống.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gia đình giàu nhất Vương quốc Anh lĩnh án tù vì đối xử với người giúp việc tệ hơn cả súc vật
10:24:04 22/06/2024
Tổng thư ký NATO ra tuyên bố bất ngờ về vũ khí hạt nhân
09:30:01 22/06/2024
NATO "rục rịch" triển khai vũ khí hạt nhân, Nga phản ứng mạnh
09:16:05 22/06/2024
Nắng nóng gây c.hết người có thể tăng gấp 35 lần tại Mỹ, Mexico và Trung Mỹ
07:59:58 21/06/2024
Phát hiện 8 người c.hết ngạt trong xe tải đông lạnh Trung Quốc
09:35:41 22/06/2024
Khám phá Siquijor - Hòn đảo phép thuật ở Philippines
16:59:45 21/06/2024
Vai trò mới, thách thức mới
10:53:05 22/06/2024
Những thách thức đang chờ đợi Tổng thư ký tiếp theo của NATO
19:46:10 21/06/2024

Tin đang nóng

Bức ảnh Jennie (Blackpink) chụp chung với Trần Quán Hy gây sốt mạng xã hội
22:44:12 22/06/2024
Lọ Lem lộ thu nhập khủng t.uổi 18, từng từ chối cát-xê cao vì lý do bất ngờ
21:44:11 22/06/2024
Mối quan hệ bí ẩn giữa "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi và cha nuôi tỷ phú
22:22:05 22/06/2024
Mai Phương bất ngờ vắng mặt trong buổi trao sash cho Ý Nhi, đương kim Miss World g.ây s.ốc visual
23:25:43 22/06/2024
MC Liêu Hà Trinh: Suýt bị chồng Việt kiều đuổi khỏi công ty khi làm ăn chung
23:15:15 22/06/2024
Thêm 1 "chị đại" hủy tham dự Chị Đẹp mùa 2: Lý do đưa ra khiến fan tiếc ngẩn ngơ!
21:52:05 22/06/2024
Haaland phơi phới bên bạn gái xinh đẹp, không màng EURO 2024
22:23:18 22/06/2024
Ca sĩ Siu Black bị biến chứng bệnh thận do tiểu đường, phản hồi tin đồn nợ nần
23:18:09 22/06/2024

Tin mới nhất

Mỹ trấn an Israel trong trường hợp nổ ra chiến tranh toàn diện với Hezbollah

06:41:17 23/06/2024
Kể từ cuộc tấn công của Hamas vào Israel vào ngày 7/10/2023 khơi mào xung đột nổ ra tại Gaza, các hành động tấn công của Hezbollah nhằm vào Israel vẫn tiếp tục và leo thang trong những tuần gần đây.

Nhật Bản: Máy bay chở 47 hành khách phải hạ cánh khẩn cấp do cháy động cơ

06:38:28 23/06/2024
Japan Airlines đã chuyển hành khách sang 2 chuyến bay khác để tiếp tục hành trình. Chiếc máy bay vẫn đậu tại sân bay Aomori để phục vụ điều tra về nguyên nhân sự cố động cơ.

Tuyến đường sắt giúp Iran thoát khỏi sự cô lập trong thương mại toàn cầu

06:34:05 23/06/2024
Vị chuyên gia đ.ánh giá các nước có thể coi dự án Rasht-Caspian như một tuyến đường vận chuyển quốc tế và có thể được một số quốc gia như Trung Quốc và Ấn Độ quan tâm.

Số người t.ử v.ong trong vụ ngộ độc rượu tại Ấn Độ tiếp tục tăng

06:30:52 23/06/2024
Ngộ độc rượu tự chế dẫn tới t.ử v.ong thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ. Chính quyền bang Tamil Nadu cho biết đang xác định những người liên quan đến sản xuất metanol, một loại hóa chất độc hại thường được sử dụng trong công nghiệp.

Hạ viện Séc ủng hộ bỏ phiếu qua đường bưu điện

06:24:51 23/06/2024
Dự luật sửa đổi nhận được sự ủng hộ của 92/168 hạ nghị sĩ có mặt, trong khi có 75 hạ nghị sĩ của ANO và SPD bỏ phiếu chống, 1 nghị sĩ ANO bỏ phiếu trắng. Phiên bỏ phiếu được tiến hành sau các cuộc tranh luận kéo dài tới 96 giờ.

Đức và Trung Quốc đàm phán về thuế quan

06:19:51 23/06/2024
Trung Quốc đã phản đối đề xuất này, cảnh báo về nguy cơ xảy ra cuộc chiến thương mại khi các nhà sản xuất ô tô của nước này kêu gọi Bắc Kinh đ.ánh thuế nhập khẩu đối với xe động cơ đốt trong của EU.

Nga phản ứng trước việc Mỹ đóng cửa hai văn phòng trung tâm thị thực của Nga

05:58:04 23/06/2024
Đại sứ Antonov nhấn mạnh động thái của Washington tạo ra gánh nặng lớn hơn nữa cho Moskva bởi thực tế là các văn phòng lãnh sự quán Nga ở Houston và New York đã bị hạn chế về số nhân viên ngoại giao Nga.

Hezbollah cảnh báo tập kích phi quy tắc toàn lãnh thổ Israel

21:18:00 22/06/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên cấp Đối tác chiến lược toàn diện.

Trực thăng Ka-29 của Nga rơi ở Biển Đen nghi bị đồng đội b.ắn nhầm

20:44:38 22/06/2024
Một chiếc trực thăng Ka-29 của Nga được cho bị rơi ở Biển Đen, trong lúc Ukraine triển khai tấn công kết hợp bằng máy bay không người lái (UAV) và xuồng không người lái (USV).

10 ưu tiên của nước Nga

20:29:27 22/06/2024
Để đạt được mục tiêu này, ngân sách của Quỹ Phát triển công nghiệp và khối lượng cho vay của ngân hàng đối với các dự án chủ quyền công nghệ sẽ tăng gần gấp đôi.

Tổng thống Pháp lên tiếng về quyết định bầu cử sớm

18:50:28 22/06/2024
Phát biểu trong chuyến thăm vùng Tây Brittany hôm 18/6 (giờ địa phương), Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bảo vệ quyết định tổ chức bầu cử sớm, nhấn mạnh nếu không giải tán quốc hội, mọi chuyện sẽ trở nên hỗn loạn.

Kinh nghiệm đ.ánh thuế đồ uống có đường của các quốc gia trên thế giới

16:54:41 22/06/2024
Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng đã chuyển sang nước ép trái cây và các sản phẩm từ sữa có đường, vốn không nằm trong nhóm chịu thuế nước ngọt. Diễn biến này làm suy yếu một phần lợi ích sức khỏe từ thuế nước ngọt.

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo đáng thương nhất hôm nay: Chơi bóng trên sân cũng không yên, chỉ biết bất lực than trời

Sao thể thao

07:43:02 23/06/2024
Rạng sáng 23/6, tuyển Bồ Đào Nha có chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Thổ Nhĩ Kỳ tại vòng bảng Euro 2024. Dù đội nhà giành kết quả mỹ mãn, siêu sao Ronaldo vẫn có điều không hài lòng - đó chính là công tác an ninh trên sân.

Hai tuần nữa có 3 con giáp tạm biệt xui xẻo, nghênh đón tài lộc, cuộc sống viên mãn

Trắc nghiệm

07:42:40 23/06/2024
Hãy xem những con giáp nào sẽ gặp nhiều may mắn trong tháng 6 âm sắp tới nhé.Theo các chuyên gia phong thủy, năm Giáp Thìn 2024, t.uổi Tý nằm trong số những con giáp may mắn bậc nhất khi được Thần tài độ trì, quý nhân trợ giúp

Lúc bệnh nặng, mẹ kế gọi điện bảo tôi về và giao một chiếc hộp có 30 cây vàng, lý do thật sự khiến tôi ngã quỵ

Góc tâm tình

07:41:11 23/06/2024
Tuần vừa rồi, bố tôi nói là mẹ kế bị bệnh nặng, khó qua khỏi, tôi nên về quê thăm bà lần cuối. Tôi nói thẳng với bố, giữa mình với bà ấy không có quan hệ m.áu mủ gì, không phải thăm nom.

Châu Dương thoát khỏi danh xưng "ca sĩ mạng"

Nhạc việt

07:27:29 23/06/2024
Sở hữu giọng ca ngọt ngào, được đào tạo thanh nhạc bài bản tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam nên Châu Dương được đông đảo khán giả đón nhận ngay từ những sản phẩm cover đầu tay.

"Thổi bay" nắng nóng mùa hè với món canh: Vừa dễ nấu lại giúp thanh nhiệt, giải độc và bổ sung canxi

Ẩm thực

07:00:58 23/06/2024
Trong những ngày hè nắng nóng đỉnh điểm, hãy cải thiện vị giác và bổ sung dinh dưỡng cho gia đình bằng món canh cực dễ nấu này nhé!

Diện mạo hiện tại của Hồ Văn Cường thế nào?

Sao việt

06:38:37 23/06/2024
Hồ Văn Cường lộ diện với ngoại hình khác lạ khiến nhiều người bất ngờ. Nam ca sĩ chọn trang phục cơ bản khi đi diễn, còn thay đổi kiểu tóc

"Người một nhà": Bộ phim "chữa lành" chiếm trọn tình cảm của khán giả

Hậu trường phim

06:28:14 23/06/2024
Sau hơn 3 tháng lên sóng, bộ phim Người một nhà vừa chính thức khép lại vào tối 21/6. Tập cuối với nhiều cung bậc cảm xúc từ niềm vui hạnh phúc đến những giọt nước mắt khi hiểu lầm được hóa giải.

Yên Đan lần đầu nói về chuyện tình lâu năm, hé lộ danh tính người yêu điển trai

Netizen

06:20:41 23/06/2024
Yên Đan tên thật là Đỗ Yên Đan, sinh năm 1997, tại Đắk Lắk. Cô gây chú ý bởi ngoại hình ưa nhìn, năng lượng tích cực cùng lối nói chuyện duyên dáng, thông minh khi livestream bán hàng.

Xuất hiện tựa game mới được mong chờ bậc nhất 2024 - khi bạn là sát thủ và chỉ còn 66 ngày để sống

Mọt game

06:20:15 23/06/2024
Hiện tại vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức của Phantom Blade Zero. Trò chơi cũng đã có cho mình một bản demo khoảng 30 phút và chinh phục không ít người chơi thử.

Hanbin cùng 5 thành viên của Tempest viết thư tay cảm ơn khán giả Việt hậu concert đầu tiên tại TP.HCM

Nhạc quốc tế

06:18:42 23/06/2024
Vừa qua, live concert đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm nhạc Hàn Quốc có thành viên người Việt - Tempest đã diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11, TP.HCM), đón 4.000 khán giả, người hâm mộ đến tham dự.

Ăn bưởi có giúp chống lão hóa không?

Làm đẹp

06:17:39 23/06/2024
Quả bưởi có lượng calo thấp nhưng nhiều chất xơ, vitamin C cùng với một số vi chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nhiều người cho rằng thường xuyên ăn bưởi chống lão hóa sớm.