Điều gì xảy ra với não khi bạn đang yêu?

Theo dõi VGT trên

Khi chúng ta yêu, các chất hóa học liên quan đến hệ thống khen thưởng tràn vào não, tạo ra nhiều phản ứng về thể chất và cảm xúc khiến tim đ.ập nhanh, lòng bàn tay đẫm mồ hôi, má đỏ bừng, cảm giác đam mê…

Yêu thường khiến bạn có cảm giác hưng phấn tự nhiên. Tình yêu thực sự là phản ứng hóa học. Chính những thay đổi phức tạp trong não bộ đã giải thích lý do chúng ta cảm thấy sự kết hợp mãnh liệt giữa khao khát, ham muốn và phấn chấn. Mặc dù nó có thể giống như một trải nghiệm bí ẩn hoặc thậm chí huyền bí nhưng các nhà khoa học đã có những khám phá quan trọng về những gì xảy ra ở cấp độ thần kinh khi bạn phải lòng một người khác.

1. Não có gì đặc biệt khi bạn yêu?

Nhờ những tiến bộ trong công nghệ hình ảnh, các nhà khoa học đã có được bức tranh rõ ràng hơn nhiều về những gì xảy ra trong não khi con người trải qua tình yêu.

Năm 2005, Fisher dẫn đầu một nhóm nghiên cứu đã công bố một kết quả mang tính đột phá bao gồm những hình ảnh MRI (fMRI) chức năng đầu tiên về não bộ của những người đang trong cơn say đắm của tình yêu lãng mạn. Nhóm nghiên cứu đã phân tích 2.500 bản quét não của các sinh viên đại học khi xem ảnh của một người đặc biệt đối với họ và so sánh bản quét với ảnh chụp khi sinh viên xem ảnh của người quen thông thường.

Những bức ảnh về những người họ yêu thương lãng mạn khiến não của những người tham gia hoạt động tích cực ở những vùng giàu dopamine, được gọi là chất dẫn truyền thần kinh mang lại cảm giác dễ chịu.

Hai trong số các vùng não cho thấy hoạt động trong quá trình quét fMRI là nhân đuôi, vùng liên quan đến việc phát hiện và mong đợi p.hần t.hưởng cũng như sự tích hợp các trải nghiệm cảm giác vào hành vi xã hội và vùng não bụng (ventral tegmental area – VTA), liên quan đến niềm vui, sự chú ý tập trung, động lực để theo đuổi và đạt được p.hần t.hưởng.

Olds, phó giáo sư tâm thần học của HMS tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts ở Boston cho biết: “Các vùng nguyên thủy của não có liên quan đến tình yêu lãng mạn, những vùng này sẽ sáng lên khi quét não lúc nói về một người thân yêu. Những khu vực này có thể sáng rất lâu đối với một số cặp đôi.”

2. Các vùng não liên quan đến ham muốn và đam mê khi yêu

Cảm giác ham muốn bắt nguồn từ vùng dưới đồi của não. Cấu trúc nhỏ, có kích thước bằng quả hạnh nhân này, nằm ngay phía trên thân não, được kết nối với các nhu cầu và mong muốn cơ bản như khát hay đói. Nó cũng kiểm soát các quá trình nội bộ tự động như nhiệt độ cơ thể, huyết áp và chu kỳ giấc ngủ. Và đó là một phần của bộ não giúp điều chỉnh ham muốn t.ình d.ục, nó kích thích giải phóng hormone làm tăng ham muốn t.ình d.ục.

Điều gì xảy ra với não khi bạn đang yêu? - Hình 1

Khi bạn yêu, cảm xúc sẽ kích thích giải phóng các chất hóa học như oxytocin, dopamine…

3. Các vùng não liên quan đến sự hấp dẫn và lãng mạn

Khi nói đến sự hấp dẫn và lãng mạn, hai vùng cụ thể của não đóng vai trò quan trọng: vùng não bụng và vùng nhân não. Cả hai vùng não đều đóng vai trò thiết yếu trong hệ thống khen thưởng của não. Hệ thống này cung cấp cho cơ thể lượng dopamine, một chất dẫn truyền thần kinh tạo ra cảm giác hưng phấn và khoái cảm.

Đó là lý do tại sao giai đoạn đầu của tình yêu có thể mang lại cảm giác hồi hộp và đôi khi thậm chí gây “nghiện”. Việc bạn cảm thấy không thể ngừng nghĩ về người khác và luôn muốn ở bên họ là điều bình thường.

4. Các vùng não liên quan đến sự gắn bó

Nhưng tình yêu không chỉ có sự hấp dẫn và lãng mạn – nó còn liên quan đến sự gắn bó, tình cảm và sự cam kết, điều thú vị là cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi vùng dưới đồi.

Video đang HOT

Đó là bởi vì vùng não này tiết ra các chất hóa học có vai trò thúc đẩy sự tin tưởng và gắn kết tình cảm.

5. Các vùng não khác liên quan đến tình yêu

Các khu vực khác của não cũng liên quan đến trải nghiệm tình yêu của chúng ta – điều này có ý nghĩa rất lớn đối với bộ não, đó là một cảm giác rất lớn. Ví dụ, hạch hạnh nhân (amygdaloid) giúp xử lý những cảm xúc mà chúng ta trải qua. Điều này quan trọng vì nó tạo ra những liên tưởng mạnh mẽ mà chúng ta phát triển trong giai đoạn đầu của mối quan hệ lãng mạn.

Điều gì xảy ra với não khi bạn đang yêu? - Hình 2

Tình yêu không thực sự xuất phát từ trái tim mà nó được “viết” bằng chất hóa học và chức năng của một thứ phức tạp hơn nhiều, đó là bộ não của bạn.

6. Não là nơi xuất phát của tình yêu

Nghe có vẻ không lãng mạn lắm nhưng chính chất dẫn truyền thần kinh, hormone và vùng dưới đồi (cùng với các vùng khác trong não) mới là trung tâm của mọi câu chuyện tình yêu.

Dopamine – loại hormone “cảm thấy dễ chịu” gây ra cảm giác hưng phấn và vui vẻ. Các hóa chất khác cũng đóng một vai trò, bao gồm oxytocin, serotonin, estrogen và testosterone.

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng mặc dù tình yêu có thể có nhiều dạng khác nhau, nhưng nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những dạng tình yêu này có thể có chung các cơ chế sinh học thần kinh cơ bản. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy tình mẫu tử và tình yêu nồng nàn đều làm tăng hoạt động ở vùng não bụng.

Khi chúng ta phải lòng một ai đó, các vùng não chính sẽ sáng lên như đường chân trời của một thành phố sầm uất vào ban đêm. Vùng não bụng tràn ngập dopamine trong não. Hệ thống khen thưởng của não bắt đầu hoạt động hết công suất, xử lý những cảm giác bổ ích này và liên kết niềm đam mê dâng trào với những cảm xúc phức tạp khác như sự gắn bó và đồng cảm. Đó là lý do tại sao bạn có thể cảm thấy “nghiện” người đặc biệt mà bạn không thể ngừng nghĩ đến.

7 dấu hiệu phụ nữ bước vào thời kỳ t.iền mãn kinh

Thời kỳ t.iền mãn kinh của phụ nữ (quá trình chuyển sang mãn kinh) thường bắt đầu ở độ t.uổi 40.

Giai đoạn này có thể bắt đầu ở bất kỳ thời điểm nào từ cuối độ t.uổi 30 đến 50 và kéo dài trung bình 4 năm, thậm chí kéo dài đến 8 năm.

T.iền mãn kinh có thể gây ra một số triệu chứng bao gồm k.inh n.guyệt không đều, bốc hỏa, ngủ kém, khô â.m đ.ạo, thay đổi tâm trạng, sương mù não và vấn đề về bàng quang...

Trong thời kỳ t.iền mãn kinh, lượng estrogen mà buồng trứng sản xuất bắt đầu dao động gây ra các triệu chứng mà phụ nữ có thể chưa từng gặp. Tuy nhiên, mỗi phụ nữ có tình trạng khác nhau và không phải tất cả chị em đều trải qua các triệu chứng t.iền mãn kinh.

1. T.iền mãn kinh là gì?

Về cơ bản, việc sản xuất hormone của phụ nữ bắt đầu thay đổi. Đặc biệt, nồng độ estrogen do buồng trứng sản xuất bắt đầu dao động, nghĩa là chúng có thể tăng giảm. Chính việc sản xuất estrogen thất thường này gây ra các triệu chứng t.iền mãn kinh rõ ràng, chẳng hạn như thay đổi chu kỳ, thay đổi tâm trạng và sương mù não. Khi nồng độ estrogen thấp, phụ nữ dễ bị bốc hỏa và đổ mồ hôi ban đêm. Khi chúng ở mức cao, bị đau ngực và k.inh n.guyệt không đều.

Thời kỳ t.iền mãn kinh kéo dài trung bình 4 năm nhưng khung thời gian này sẽ khác nhau ở mỗi người. Có phụ nữ chỉ trải qua tình trạng này vài tháng nhưng một số phụ nữ có các triệu chứng kéo dài tới gần 10 năm.

2. Một số dấu hiệu t.iền mãn kinh

2.1 Chu kỳ k.inh n.guyệt ngày càng khó dự đoán và không đều

7 dấu hiệu phụ nữ bước vào thời kỳ t.iền mãn kinh - Hình 1

Chu kỳ k.inh n.guyệt khó dự đoán và không đều là một trong những dấu hiệu của t.iền mãn kinh.

Đây thường là điều sẽ nhận thấy đầu tiên, thời gian có thể trở nên ngắn hơn hoặc dài hơn; khoảng thời gian dài hơn hoặc ngắn hơn giữa các kỳ kinh (chu kỳ không đều). Lượng m.áu trở nên nhiều hơn hoặc ít hơn.

Chị H.Q. (45 t.uổi) ở Nam Từ Liêm chia sẻ: Tôi biết mình sắp mãn kinh khi chu kỳ k.inh n.guyệt thay đổi từ chu kỳ 28 ngày rất đều đặn sang chu kỳ ngắn hơn, có lúc dài hơn. Và lượng m.áu c.hảy sẽ thay đổi từ chu kỳ này sang chu kỳ tiếp theo, cũng có lúc nhiều, lúc ít.

Thực tế, với thời kỳ t.iền mãn kinh, không có quy luật chung nào phù hợp cho tất cả mọi người, không phải ai cũng thay đổi chu kỳ, thậm chí một số người có k.inh n.guyệt đều đặn cho đến khi mãn kinh.

Mặc dù đa số là những thay đổi thông thường về k.inh n.guyệt trong thời kỳ t.iền mãn kinh nhưng một số thay đổi dưới đây cần được bác sĩ kiểm tra để đảm bảo không có gì bất thường:

Ra m.áu rất nhiều.Chảy m.áu kéo dài hơn 7 ngày.Chảy m.áu giữa chu kỳ.Chu kỳ k.inh n.guyệt thường cách nhau ít hơn 21 ngày.

2.2 Đột ngột cảm thấy nóng hoặc lạnh

Chị L.V. (48 t.uổi) ở Hoàn Kiếm cho biết, đột nhiên cảm thấy như mọi lỗ chân lông trên cơ thể đều nở ra và bắt đầu đổ mồ hôi mà không làm bất cứ việc gì cả.

Theo ThS.BS Lê Quang Dương, hiện tượng này cực kỳ phổ biến trong thời kỳ t.iền mãn kinh. Khoảng 80% phụ nữ t.iền mãn kinh mắc phải chúng và thường được gọi là "bốc hỏa" còn được gọi là triệu chứng vận mạch, bốc hỏa là khi cảm thấy cơ thể nóng nhiều, đột ngột trong cơ thể, thường kèm theo các triệu chứng khác như đổ mồ hôi. Da có thể chuyển sang màu đỏ, tim đ.ập nhanh và sau cơn bốc hỏa, cảm thấy lạnh, run rẩy.

Phụ nữ có thể gặp tất cả hoặc một số triệu chứng đó, thường kéo dài từ 30 giây đến 10 phút và có tần suất khác nhau. Một số phụ nữ kiểm soát được, trong khi nhiều phụ nữ khác lại cảm thấy không thể chịu nổi và cản trở giấc ngủ.

Do nồng độ hormone dao động, các cơn bốc hỏa xảy ra ngay cả khi không có nguyên nhân rõ ràng nào như thức ăn cay hoặc thời tiết nóng. Khi bị bốc hỏa vào ban đêm trong giấc ngủ, được gọi là đổ mồ hôi ban đêm.

Có thể giúp giảm sự khó chịu bên ngoài cơn bốc hỏa bằng cách mặc đồ cotton thoáng khí, thấm mồ hôi...

2.3 Chất lượng giấc ngủ ngày càng kém

7 dấu hiệu phụ nữ bước vào thời kỳ t.iền mãn kinh - Hình 2

Giai đoạn t.iền mãn kinh khiến phụ nữ khó ngủ.

Có thể thức dậy vào lúc nửa đêm do nóng bừng hoặc trằn trọc, khó ngủ, nghiên cứu cho thấy có tới 60% phụ nữ t.iền mãn kinh bị gián đoạn giấc ngủ.

Một nghiên cứu năm 2006 của Trường Y thuộc Đại học Stanford đã xem xét mối liên quan giữa bốc hỏa và mất ngủ ở 982 phụ nữ từ 35 đến 65 t.uổi. Trong số đó, 79% phụ nữ trong thời kỳ t.iền mãn kinh bị bốc hỏa và gần 57% phụ nữ bị mất ngủ. Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng những cơn bốc hỏa càng nghiêm trọng thì phụ nữ càng có nhiều khả năng bị mất ngủ.

Thay đổi tâm trạng cũng góp phần gây ra giấc ngủ kém. Nếu các triệu chứng ảnh hưởng đến giấc ngủ thì nên đi khám. Tuy nhiên, hãy thử thực hiện cố gắng kiểm soát giấc ngủ bị gián đoạn như điều chỉnh môi trường ngủ ( giữ phòng ngủ tối, yên tĩnh, mát mẻ) và luôn một chai nước gần giường nếu những cơn bốc hỏa khiến khó ngủ.

2.4 Â.m đ.ạo có cảm giác khô

Khô â.m đ.ạo thường gặp ở thời kỳ t.iền mãn kinh. Nghiên cứu của Hoa Kỳ về phụ nữ đã theo dõi hơn 2.400 phụ nữ trong 17 năm và phát hiện ra rằng chỉ hơn 19% phụ nữ trong độ t.uổi tiền mãn kinh (42 đến 53) bị ảnh hưởng bởi tình trạng khô â.m đ.ạo.

Điều này là do nồng độ estrogen, estrogen có nhiệm vụ giúp â.m đ.ạo được bôi trơn và đàn hồi, vì vậy khi t.iền mãn kinh bắt đầu thay đổi nồng độ estrogen, khiến mô â.m đ.ạo dễ bị khô và mỏng đi.

Có thể giúp giảm bớt tình trạng này bằng cách sử dụng kem dưỡng ẩm trong và xung quanh â.m đ.ạo hoặc dùng chất bôi trơn để quan hệ t.ình d.ục dễ dàng hơn. Estrogen đặt â.m đ.ạo (có sẵn dưới dạng viên nén, thuốc đặt â.m đ.ạo, kem, gel...) sẽ giúp ích rất nhiều.

2.5 Tâm trạng thất thường

Khoảng 4 trong 10 phụ nữ trải qua các triệu chứng tâm trạng trong thời kỳ t.iền mãn kinh tương tự như hội chứng t.iền k.inh n.guyệt như cảm thấy lo lắng, căng thẳng, tức giận, cáu kỉnh, buồn bã, thiếu tự tin...

Theo chị G.N (51 t.uổi) ở Ba Vì, tâm trạng chị rất thất thường và tức giận đột ngột, có lúc lại buồn muốn khóc. BS. Nguyễn Tuấn Anh - Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, các triệu chứng về tâm trạng có thể kết hợp với các vấn đề về giấc ngủ ở thời kỳ t.iền mãn kinh và đây là những thách thức phải đối mặt trong cuộc sống. Ngủ ngon có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với tâm trạng cùng với việc thực hiện lối sống khoa học, ăn uống lành mạnh, tập thể dục đầy đủ và kiểm soát căng thẳng bằng các biện pháp như massage, viết nhật ký hoặc thiền.

Nếu cảm thấy mình đang gặp khó khăn với tâm trạng và sức khỏe tinh thần, đừng ngần ngại đi khám để bác sĩ tư vấn.

2.6 Khó tập trung và ghi nhớ mọi thứ hơn

Có thể trở nên hay quên, chẳng hạn khi bước vào một căn phòng hoàn toàn không biết tại sao mình lại ở đó. Cảm thấy khả năng tập trung giảm sút, cố gắng tập trung vào công việc nhưng tâm trí lại chuyển sang hướng khác.

Trong một nghiên cứu năm 2022 của Bệnh viện Đại học London, hơn 68% phụ nữ trong thời kỳ t.iền mãn kinh cho biết họ gặp phải tình trạng sương mù não. Điều này có thể thực hiện một số bước để khắc phục những khiếm khuyết về nhận thức đó. Hãy làm mọi việc chậm lại. Nhận biết khi nào đang bị phân tâm và dành một chút thời gian để thở đều và tập trung lại. Tập thể dục thường xuyên, cải thiện thói quen ngủ giúp não hoạt động tốt nhất.

2.7 Bàng quang không tốt

Kiểu đi tiểu cũng dễ bị ảnh hưởng bởi thời kỳ t.iền mãn kinh vì một số lý do. Một công việc quan trọng khác của estrogen là giữ cho cơ sàn chậu săn chắc, giúp bàng quang hoạt động bình thường. Mức độ hormone thấp hơn có thể có nghĩa là cần đi tiểu thường xuyên hơn hoặc dễ bị n.hiễm t.rùng đường tiết niệu hơn.

Ngoài ra, hiện tượng són tiểu khi đang tập thể dục, cười hoặc hắt hơi cũng khá phổ biến khác trong thời kỳ t.iền mãn kinh. Điều này không chỉ do nội tiết tố mà còn có thể xảy ra thường xuyên hơn khi thời kỳ mãn kinh đến gần.

Tuy nhiên, các bài tập sàn chậu đơn giản (Kegels) có thể tạo nên sự khác biệt lớn, nên hỏi ý kiến các chuyên gia vật lý trị liệu sàn chậu về bài tập phù hợp. Ngoài ra, nên cho bác sĩ biết các dấu hiệu bất ổn với bàng quang hoặc sàn chậu.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

10 cách tốt nhất để không tăng cân thời kỳ mãn kinh
11:26:19 15/06/2024
Bác sĩ chia sẻ những cách giúp tăng chất lượng t.inh t.rùng
09:00:30 16/06/2024
Quan hệ t.ình d.ục sau sinh mổ thế nào để an toàn và tốt hơn?
11:19:53 15/06/2024
T.inh t.rùng sống được bao lâu sau khi quan hệ?
08:49:35 16/06/2024
5 sự thật về vô sinh nam
08:56:09 16/06/2024

Tin đang nóng

NÓNG: Xoài Non xác nhận chia tay Xemesis
20:41:14 16/06/2024
Nữ ca sĩ Việt t.uổi 50 viên mãn bên chồng con trong biệt thự hơn 70 tỷ đồng ở Mỹ
21:32:47 16/06/2024
Đang cháy lớn tại ngôi nhà 6 tầng trên phố Định Công Hạ, có người mắc kẹt
21:31:27 16/06/2024
Người mẫu Việt tiết lộ cuộc sống sau khi chia tay CEO hơn 46 t.uổi
20:33:29 16/06/2024
Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 43: An Nhiên bị vợ Việt đ.ánh g.hen?
20:36:46 16/06/2024
Ngôi làng bị cấm sinh trong làng, qua đời phải đưa đến nơi khác chôn cất
18:36:34 16/06/2024
Sao nữ Vbiz tổ chức tiệc đầy tháng cho con gái, hé lộ thêm chi tiết đặc biệt về nhóc tỳ
21:17:49 16/06/2024
Tập 1 'Anh trai say hi' hấp dẫn với luật chơi 'không thể đoán trước'
21:04:44 16/06/2024

Tin mới nhất

Nam giới nhanh già hơn t.uổi thường "dễ gãy" ở 3 chỗ: Có dù chỉ 1 cũng phải đi khám ngay kẻo muộn

11:35:52 14/06/2024
Nếu bạn chưa xuất hiện những đặc điểm này thì xin chúc mừng, cơ thể còn đang sung sức, khỏe mạnh. Lão hóa là quy luật tự nhiên mà ai cũng phải trải qua. Tuy nhiên, quá trình này diễn ra dần dần và không rõ ràng.

T.inh t.rùng 'đi' đâu sau thắt ống dẫn tinh?

11:31:25 14/06/2024
T.inh t.rùng đi đâu, có bị... ung, gây ảnh hưởng đến chức năng yêu của nam giới? Đây là câu hỏi mà chuyên gia nam học thường nhận được từ các cặp vợ chồng khi tư vấn về sức khỏe sinh sản.

Các tai biến khó lường từ việc sinh con thuận tự nhiên

11:27:52 14/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân Ng.M với địa chỉ được thể hiện là H.Chương Mỹ (Hà Nội), chia sẻ hình ảnh người phụ nữ trẻ sinh con thuận tự nhiên tại nhà, cùng lời bình

Vì sao ung thư cổ tử cung là vấn đề sức khỏe cần được quan tâm?

11:22:28 14/06/2024
Độ t.uổi mắc ung thư cổ tử cung có khuynh hướng trẻ hóa nhanh(8), điều này đang đặt ra câu hỏi lớn về nhu cầu và giải pháp phòng tránh căn bệnh này cho nữ giới tại Việt Nam.

Cần làm gì khi đến t.uổi tiền mãn kinh, mãn kinh?

11:16:14 14/06/2024
Giai đoạn t.iền mãn kinh, mãn kinh là giai đoạn sinh lý bình thường của người phụ nữ. Khi bước vào giai đoạn này, người phụ nữ sẽ trải qua những biến đổi về k.inh n.guyệt

Những biến chứng phổ biến ở vú khi cho con bú, mẹ mới sinh cần lưu ý

11:11:56 14/06/2024
Các biến chứng khi cho con bú thường khiến sản phụ khó chịu và đau đớn. Do đó, bà mẹ mới sinh cần biết về những biến chứng có thể gặp khi cho con bú để nuôi con vui, khỏe và an toàn.

Đi bộ có giúp tăng ham muốn t.ình d.ục không?

10:25:45 13/06/2024
Đi bộ đã được chứng minh giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, sức chịu đựng và cải thiện tâm trạng. Còn đối với khả năng t.ình d.ục, đi bộ có giúp ích gì không?

Thuốc điều trị ung thư t.inh h.oàn

10:38:12 12/06/2024
Ung thư t.inh h.oàn có khả năng chữa khỏi cao, tuy nhiên, vẫn có thể gây t.ử v.ong và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người bệnh.

Những dấu hiệu cho thấy b.é g.ái dậy thì

10:34:11 12/06/2024
T.uổi dậy thì là giai đoạn phát triển quan trọng của b.é g.ái. Giai đoạn này, cơ thể sẽ có nhiều thay đổi về mặt sinh lý rất quan trọng.

5 bước quan trọng cải thiện khả năng sinh sản khi bị buồng trứng đa nang

10:31:03 12/06/2024
Hội chứng buồng trứng đa nang là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng không rụng trứng và nguy cơ cao gây vô sinh ở nữ.

Nguyên nhân bất ngờ khiến nam thanh niên phải đi cấp cứu sau khi ngáp

10:25:34 12/06/2024
Sau khi ngáp lớn, nam thanh niên 27 t.uổi bị trật khớp hàm, đau đớn, không khép được miệng phải đi cấp cứu. Bệnh nhân là anh Đ.V.T, được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh (Phú Thọ) cấp cứu ngày 10/6.

Cẩn trọng biến chứng đái tháo đường thai kỳ

09:43:10 11/06/2024
Đái tháo đường thai kỳ nếu không được phát hiện và kiểm soát tốt có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người mẹ và thai nhi.

Có thể bạn quan tâm

Hương Tràm ra nhạc, khán giả chê nghe chán, bảo trả lại thời Em gái mưa

Nhạc việt

23:41:21 16/06/2024
Ngày 15-6, Hương Tràm cùng lúc tung ra EP Sweet home cùng MV Chỉ mình anh đi xa. Tuy nhiên có một số khán giả nhận xét giọng của Hương Tràm không hay như trước.

Thuram: 'Tôi đẹp trai hơn Mbappe, không giống Ninja Rùa'

Sao thể thao

23:40:36 16/06/2024
Marcus Thuram gây chú ý khi có lời trêu đùa hài hước trong lúc bị nhầm lẫn bản thân với người đồng đội Kylian Mbappe.

Vụ cháy nhà trên phố Định Công Hạ khiến 4 người t.ử v.ong: Người thân đau đớn ngã khuỵu, ôm mặt bật khóc nức nở tại hiện trường

Tin nổi bật

23:37:03 16/06/2024
Tại hiện trường, người thân của các nạn nhân xấu số đã đau đớn ngã khuỵu, ôm mặt khóc nức nở khi nghe tin 4 người t.ử v.ong trong vụ hoả hoạn trên phố Định Công Hạ tối 16/6.

Xử phạt lái xe 17 triệu đồng vì đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Pháp luật

23:23:01 16/06/2024
Tại cơ quan Công an, lái xe thừa nhận hành vi vi phạm của mình có thể gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông khác.

Cách muối cà pháo giòn ngon, không bị thâm

Ẩm thực

23:01:24 16/06/2024
Nhiều bà nội trợ mong muốn làm được hũ cà muối trắng, giòn cho những bữa cơm gia đình, hãy thử tham khảo bí kíp dưới đây.

Sốc với bữa ăn "thời thượng" 4.000 năm t.uổi ở Syria

Lạ vui

22:18:10 16/06/2024
Dấu vết thực phẩm cổ đại từ một phế tích ở Syria giống đến kinh ngạc chế độ ăn đang được giới y học lẫn người dân từ khắp thế giới theo đuổi.

"Nữ hoàng c.ảnh n.óng Vbiz" bị chồng nhốt vào phòng, mở nhạc rồi đ.ánh đến mắc bệnh tâm thần

Sao việt

21:57:19 16/06/2024
Kiều Trinh từng là biểu tượng gợi cảm một thời nhưng phải trải qua nhiều thăng trầm về đường tình. Hiện tại cô chọn cho mình cuộc sống bình dị, an nhiên.

Vùng đất rực rỡ trong lành nhất châu Phi

Du lịch

21:55:46 16/06/2024
Năm 2022, Namaqualand lọt vào danh sách những khu vực có không khí trong lành nhất châu Phi. Thác nước Nieuwoudtville chỉ xuất hiện khi có mưa lớn.

Dàn diễn viên chính của 'Móng vuốt' tung bộ ảnh tặng khán giả, 'diễn sâu' từ trong phim đến hình

Hậu trường phim

21:50:44 16/06/2024
Vừa qua, làng phim Việt mùa hè này đã có một màu sắc mới về đề tài sinh tồn, kinh dị hài mang tên Móng vuốt. Bộ phim được công chiếu đã gây ấn tượng về kỹ xảo phim được đầu tư và nội dung sinh tồn ly kỳ.

T.uổi xế chiều bi đát của 'bom s.ex' Trịnh Diễm Lệ ở t.uổi 52

Sao châu á

21:27:03 16/06/2024
Từng là biểu tượng bom s.ex gợi cảm một thời của màn ảnh, Trịnh Diễm Lệ ở t.uổi xế chiều bệnh tật đeo bám, chật vật mưu sinh.

Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở mà bạn cần phải biết trước khi trang trí

Trắc nghiệm

21:13:22 16/06/2024
Nếu sắp xếp không gian hợp lý sẽ giúp cuộc sống và tài lộc của gia đình tốt hơn.Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về phong thủy nhà ở, thì lời khuyên là bạn nên tham khảo ngay những điều cấm kỵ