Điện thoại vào lớp học – sao phải sợ hãi?

Theo dõi VGT trên

Thông tư 32 của Bộ GD&ĐT đã chính thức có hiệu lực thi hành, trong đó cho phép học sinh THCS, THPT được sử dụng điện thoại trong giờ học phục vụ việc tìm kiếm tài liệu dưới sự giám sát của giáo viên (GV).

Điện thoại vào lớp học - sao phải sợ hãi? - Hình 1

HS Trường THPT Trần Hữu Trang (TPHCM) sử dụng điện thoại di động làm bài kiểm tra giữa kỳ theo hình thức trực tuyến. Ảnh: Công Chương.

Cũng như trước đó, khi dự thảo thông tư này được công bố thì lập tức gây tranh cãi trong dư luận. Cả phụ huynh và giáo viên, thậm chí cán bộ quản lý giáo dục cũng bất đồng ý kiến. Một phía cho rằng cần tận dụng lợi thế kết nối thông tin và công nghệ để nâng chất lượng giảng dạy.

Phía còn lại phản đối vì cho rằng nguồn thông tin khổng lồ trên internet rất nguy hại với lứa tuổi học sinh bởi rất khó kiểm soát trong khi các em chưa vững vàng trong nhận thức để tự vệ. Bên nào cũng có lý và thực tế không chỉ Việt Nam mà ở các quốc gia có nền công ngệ tiên tiến cũng từng xảy ra tranh cãi tương tự và kéo dài cho đến tận hôm nay.

Nhưng có vẻ nỗi sợ hãi về những tác hại từ điện thoại đã nâng tầm cảnh giác của nhiều phụ huynh và giáo viên đến độ muốn loại trừ chúng ra khỏi môi trường giáo dục. Cảm xúc này giống như lần đầu các bậc phụ huynh sắm điện thoại cho con. Không thể không sắm vì sự cần thiết, nhưng không muốn chúng lạm dụng vì những mặt trái của nó. Vấn đề còn lại là cách kiểm soát thiết bị này.

Hãy đọc kỹ quy định tại điều 37 trong Thông tư 32, về Các hành vi học sinh không được làm: Xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường, người khác và học sinh khác; Gian lận trong học tập, kiểm tra, thi, tuyển sinh; Sử dụng điện thoại di động, các thiết bị khác khi đang học tập trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép…

Vậy thì có gì phải lo ngại và tranh luận. Không chỉ điện thoại mà bất cứ thiết bị nào không phục vụ học tập và không được giáo việc cho phép cũng không được sử dụng. Trong khi học sinh chưa đủ kinh nghiệm thì ở nhà phụ huynh giám sát; ở lớp học là giáo viên giám sát, cần thiết thì cấm.

Video đang HOT

Trong đà phát triển chung của xã hội, việc sử dụng các thiết bị điện tử trong giảng dạy, học tập là tất yếu. Điện thoại cũng thế, chưa bao giờ là nguyên nhân gây tác hại mà đơn thuần nó là thiết bị kết nối. Nhiều trường học có phương pháp quản lý tốt (kể cả trường công) vẫn cho học sinh dùng điện thoại lâu nay để học tập. Nhiều trường khác lo ngại và tìm được thiết bị phù hợp hơn thì vẫn đang cấm, và không vì có thông tư này mà cho sử dụng điện thoại.

Chúng ta không thể chối cãi điện thoại là thiết bị phổ biến nhất, là công cụ sử dụng nhiều nhất. Tận dụng lợi thế mà một chiếc điện thoại mang lại là việc mà hầu như ai cũng đã từng làm. Nó hiện diện trong mọi mặt đời sống xã hội, không ngoại trừ giáo dục nên cũng không thể mãi e ngại nó gây ra những tác hại đối với học sinh. Xét cho cùng trong cuộc sống có điều gì mà không có nhiều mặt. Vấn đề phải làm là tận dụng tối đa mặt tốt, hạn chế tối đa mặt xấu.

Trong câu chuyện chiếc điện thoại ở lớp học, giáo viên đã được giao trọn quyền kiểm soát, hướng dẫn. Dù muốn hay không thì đây cũng là kỹ năng cần thiết cho bất cứ học sinh nào bước chân vào đời.

Học sinh dùng điện thoại trong lớp: Chưa phải thời điểm thích hợp!

Một chính sách ban hành phải đi kèm với đánh giá tính khả thi, cụ thể là thuyết minh được mục đích sử dụng và phương pháp quản lý hiệu quả

Đại biểu Quốc hội PHẠM THỊ MINH HIỀN: Chỉ áp dụng khi đã chuẩn bị thật kỹ

Tôi không phản đối thái quá việc cho học sinh (HS) sử dụng điện thoại trong lớp học bởi chương trình giáo dục phổ thông hiện nay rất cần chú trọng đến trang bị kỹ năng số cho HS. Giáo dục và rèn luyện HS "sử dụng điện thoại thông minh một cách thông minh" là việc mà người lớn cần quan tâm và cũng đã đến lúc phải có những hành động cụ thể. Tuy nhiên, điều quan trọng là nếu cho HS sử dụng điện thoại trong thời điểm này thì công tác quản lý đã đủ chặt chẽ để giám sát, giúp các em phòng tránh hệ lụy hay chưa?

Một chính sách được ban hành phải đi kèm với đánh giá tính khả thi của nó, cụ thể là thuyết minh được mục đích sử dụng và phương pháp quản lý hiệu quả. Trong khi đó, không phải giáo viên (GV) nào cũng đủ khả năng và được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để làm tốt việc này trong lớp học.

Học sinh dùng điện thoại trong lớp: Chưa phải thời điểm thích hợp! - Hình 1

Cho học sinh đem điện thoại đi học sẽ có nhiều hệ lụy đáng tiếc xảy ra mà cha mẹ, thầy cô không lường trước được. (Ảnh chỉ có tính minh họa) Ảnh: THIÊN THẢO

Nếu mục đích sử dụng điện thoại chỉ để tra cứu thông tin thì có nhiều cách khác tốt hơn như trang bị một máy tính để bàn hay tivi kết nối với iPad dùng chung trong lớp học. Nếu quy định này nhằm hướng đến phương pháp giáo dục bằng tư duy mở, hướng đến phát triển con người, lấy người học làm trọng tâm thì cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng và khi chắc chắn về hiệu quả của chính sách, có phương pháp quản lý khoa học thì mới áp dụng. Việc này cũng giúp tránh tạo thêm quá nhiều áp lực, gánh nặng cho GV trên lớp trong khi họ chưa được hỗ trợ và trang bị kỹ lưỡng.

Hơn nữa, quy định này chưa chắc đã có thể áp dụng và triển khai đồng bộ được bởi đâu phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để trang bị cho con em một chiếc điện thoại thông minh hoặc trẻ sẽ có sự phân bì khi có bạn sử dụng điện thoại mắc tiền hơn. Như vậy, nếu chưa đánh giá tác động của chính sách một cách toàn diện, thấu đáo, rất dễ dẫn đến sự phân hóa vô hình trong tâm lý của HS.

Tôi cho rằng không nên xem quy định này như một sự thử nghiệm, nhất là những thử nghiệm có liên quan đến điều kiện, hoàn cảnh của HS và gia đình HS. Chưa kể, việc này rất dễ dẫn đến việc dư luận e ngại về tính khả thi và đặt ra nghi vấn sẽ có những cú "bắt tay" với các công ty sân sau để cung ứng điện thoại thông minh.

Tóm lại, theo tôi, chưa đến thời điểm phù hợp để triển khai chính sách và nên cân nhắc vào thời điểm khác.

Thầy NGUYỄN ĐÌNH ĐỘ, Hiệu trưởng Trường THPT Thành Nhân (TP HCM): Phải có cách quản lý tối ưu

Ý tưởng sử dụng điện thoại di động (ĐTDĐ) phục vụ việc học trên lớp rất hiện đại, bởi không thể phủ nhận ĐTDĐ giúp HS trong học tập rất nhiều: truy cập thông tin, tải bài tập về làm, tra cứu bài học... Vấn đề khó khăn nhất là giải pháp quản lý. HS được sử dụng ĐTDĐ trên lớp khi GV cho phép nghe rất hợp lý nhưng một khi được mang ĐTDĐ vào lớp thì ngay cả lúc GV không cho phép sử dụng, HS vẫn dùng lén, rất khó để kiểm soát.

Có thể sử dụng những thiết bị khác như tivi thông minh, laptop, máy chiếu có kết nối mạng... để tra cứu tài liệu, không nhất thiết phải có ĐTDĐ. Nếu cho phép HS mang ĐTDĐ vào lớp thì phải có hướng dẫn cụ thể cách để quản lý tối ưu.

Thầy VÕ THIỆN CANG, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hữu Trang (quận 5, TP HCM): Nghiêm cấm HS dùng ĐTDĐ ngoài thời gian cho phép

Thật ra lâu nay, những trường đẩy mạnh công nghệ thông tin trong giảng dạy đã cho phép HS sử dụng ĐTDĐ nhưng trong khuôn khổ, thời gian nhất định, những tiết học cần đến sự hỗ trợ của ĐTDĐ. Ví dụ đầu giờ học 5-10 phút hoặc trong quá trình giảng bài có phần nghiên cứu bài học, thực hiện kiểm tra trắc nghiệm trên các ứng dụng (app), tra cứu thông tin..., sau đó GV thu lại ĐTDĐ. Tuy nhiên, nhà trường sẽ nghiêm cấm HS sử dụng ĐTDĐ ngoài khoản thời gian cho phép đã được quy định, như vậy mới có thể quản lý nổi HS.

Ngoài ra, nếu dùng từ cho phép sử dụng ĐTDĐ thì chưa khoa học. Theo tôi, nên nêu cụ thể là cho phép dùng thiết bị thông minh phục vụ việc học, bởi không chỉ sử dụng ĐTDĐ, các lớp cũng có thể sử dụng tivi thông minh, máy tính bảng để tra cứu thông tin. Chứ ĐTDĐ ngoài chức năng thông minh còn nghe, gọi, chơi game, giải trí..., GV quản lý rất khó.

Học sinh tiểu học cũng biết xem "phim đen"

Theo tôi, phải cấm HS sử dụng ĐTDĐ khi đi học, dù là HS cấp tiểu học chứ đừng nói đến HS cấp THCS, THPT vì nhiều hệ lụy đáng tiếc xảy ra mà cha mẹ, thầy cô không lường trước được.

Tôi kể câu chuyện xảy ra 5 năm trước, tại trường tôi. Giờ ra chơi, cô giáo dạy lớp 3 thấy nhóm 3-4 HS lớp mình đang tụm lại dưới góc phòng học mải mê xem gì đó, thỉnh thoảng cười nói rôm rả. Cô tiến đến gần, các em giật mình đứng lên tỏ vẻ lo lắng, sợ sệt rồi tự động giải tán, còn một em là chủ nhân chiếc ĐTDĐ trả lời: "Các bạn đang xem phim trong điện thoại đó cô". Cô giáo cầm ĐTDĐ lên xem thử và hốt hoảng khi thấy trong đó đang chiếu cảnh phim sex. Cô vội tắt nguồn máy, truy hỏi thì được biết ĐTDĐ của phụ huynh. Sáng đó, ba của em vội đi làm, bỏ quên ĐTDĐ trên bàn nên em lấy bỏ vào cặp đem đi học.

Cô giáo cầm ĐTDĐ và dẫn HS lên văn phòng gặp tôi trình bày sự việc. Tôi hỏi thăm thì được biết em đã xem nhiều lần ở nhà, còn đây là lần đầu em mang vào trường cho bạn bè cùng xem. Tôi giữ chiếc ĐTDĐ và mời phụ huynh lên trao đổi sự việc. Ba em nghe xong chỉ biết xin lỗi vì lý do bất cẩn mà để xảy ra sự việc, anh hứa không rầy rà hay đánh con mà để ý đến việc học và vui chơi của con nhiều hơn.

Trần Văn Tám (huyện Củ Chi, TP HCM)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Nóng: Tro cốt Từ Hy Viên bị phản đối đặt tại nhà, gia đình phải đưa ra quyết định an táng gây xót xaNóng: Tro cốt Từ Hy Viên bị phản đối đặt tại nhà, gia đình phải đưa ra quyết định an táng gây xót xa
10:15:34 08/02/2025
Clip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú YênClip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú Yên
12:27:51 08/02/2025
Chồng Hàn đăng ảnh kỷ niệm 3 năm ngày cưới Từ Hy Viên, cộng đồng mạng không cầm được nước mắtChồng Hàn đăng ảnh kỷ niệm 3 năm ngày cưới Từ Hy Viên, cộng đồng mạng không cầm được nước mắt
10:21:34 08/02/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên đã căng: Phản pháo gắt khi bị đùa quá lố chuyện giới tínhHoa hậu Kỳ Duyên đã căng: Phản pháo gắt khi bị đùa quá lố chuyện giới tính
12:54:01 08/02/2025
Bức ảnh 400 nghìn lượt thích "vạch trần" bí mật của Sơn Tùng - Hải TúBức ảnh 400 nghìn lượt thích "vạch trần" bí mật của Sơn Tùng - Hải Tú
11:08:08 08/02/2025
Drama đảo chiều: Tình cũ tố Uông Tiểu Phi hủy hoại Từ Hy Viên bị chỉ trích tâm cơ, đạo đức giả, đột nhiên thay avatar đen trắng gây hoang mangDrama đảo chiều: Tình cũ tố Uông Tiểu Phi hủy hoại Từ Hy Viên bị chỉ trích tâm cơ, đạo đức giả, đột nhiên thay avatar đen trắng gây hoang mang
11:43:23 08/02/2025
Sao Hoa ngữ 8/2: Uông Tiểu Phi nổi giận với mẹ ruột vì Từ Hy ViênSao Hoa ngữ 8/2: Uông Tiểu Phi nổi giận với mẹ ruột vì Từ Hy Viên
10:34:24 08/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Dự báo chi tiết vận mệnh 12 con giáp 2025: Mùi "khổ tận cam lai", đầu năm nhiều thử thách, cuối năm đón ngọt ngào

Dự báo chi tiết vận mệnh 12 con giáp 2025: Mùi "khổ tận cam lai", đầu năm nhiều thử thách, cuối năm đón ngọt ngào

Trắc nghiệm

15:29:09 08/02/2025
Năm 2025 là một năm thử thách lòng kiên nhẫn của tuổi Mùi, nhưng quả ngọt sẽ đến với những ai bền bỉ.Tử vi ngày mới 8/2: Top 3 con giáp gặp thời, tình duyên - sự nghiệp đều thăng hoa Thần Tài
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn

Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn

Tin nổi bật

15:27:26 08/02/2025
Anh Nguyễn Văn Gia Bảo cùng bạn gái lên Đà Lạt để chụp ảnh cưới thì bị nạn, kế hoạch của hai người hoãn lại để điều trị vết thương.
Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Pháp luật

15:24:08 08/02/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tổng thống Mỹ tuyên bố ý định sa thải Hội đồng quản trị Trung tâm Kennedy

Tổng thống Mỹ tuyên bố ý định sa thải Hội đồng quản trị Trung tâm Kennedy

Thế giới

15:16:58 08/02/2025
Dù Tổng thống Trump không đề cập chính xác chương trình mà ông đang ám chỉ, nhưng vào tháng 12 năm ngoái, Trung tâm Kennedy đã tổ chức các buổi hòa nhạc của ban nhạc Bertha, trong đó có một số nghệ sĩ drag biểu diễn.
Cụ bà 100 tuổi không chịu nghỉ hưu vẫn vui vẻ đi làm nhờ bí quyết có "1-0-2"

Cụ bà 100 tuổi không chịu nghỉ hưu vẫn vui vẻ đi làm nhờ bí quyết có "1-0-2"

Netizen

15:07:18 08/02/2025
Từng mắc bệnh ung thư nhưng cụ bà 100 tuổi này vẫn thích đi làm, sống lâu sống khỏe nhờ mẹo hay trong cuộc sống ai cũng có thể áp dụng.
Sự thật đằng sau drama cướp hit hot nhất đầu năm

Sự thật đằng sau drama cướp hit hot nhất đầu năm

Nhạc việt

14:23:39 08/02/2025
Trước những tranh cãi, tối 7/2, nhạc sĩ OnlyC - người sản xuất Dù Cho Tận Thế cùng nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện - cha đẻ ca khúc đã có bài đăng làm rõ tất cả.
Anh Trai vướng nghi ngờ học vấn nóng nhất hiện nay bị khui clip từ 7 năm trước, phơi bày luôn tính cách thật

Anh Trai vướng nghi ngờ học vấn nóng nhất hiện nay bị khui clip từ 7 năm trước, phơi bày luôn tính cách thật

Sao việt

14:15:46 08/02/2025
Mới đây, 1 bài viết nhận được sự quan tâm khi chia sẻ lại đoạn clip cũ của Hải Đăng Doo khi tham gia câu lạc bộ nghệ thuật vào tháng 9/2018.
Nhà mình lạ lắm - Tập 16: Thành giết Huân và Báo để bịt đầu mối

Nhà mình lạ lắm - Tập 16: Thành giết Huân và Báo để bịt đầu mối

Phim việt

13:57:19 08/02/2025
Thành cho rằng tất cả mọi người đang phản bội mình, kể cả Kim - người phụ nữ anh ta yêu. Giờ dây, Kim đã nhận ra mình chỉ là quân cờ trong mưu tính của Thành.
Tiền đạo Rashford chứng minh sai lầm của HLV Amorim

Tiền đạo Rashford chứng minh sai lầm của HLV Amorim

Sao thể thao

13:51:25 08/02/2025
HLV Unai Emery của Aston Villa cho biết tiền đạo Rashford có tiềm năng to lớn để khai thác và rất vui khi có anh, trong lúc ngôi sao 27 tuổi sẽ chứng minh sự ruồng bỏ của Amorim là sai.
Thí sinh 42 tuổi giành giải cao nhất tại "Vua tiếng Việt"

Thí sinh 42 tuổi giành giải cao nhất tại "Vua tiếng Việt"

Tv show

13:48:56 08/02/2025
Trong chương trình Vua tiếng Việt với chủ đề Nảy, phát sóng tối 7/2, chị Võ Thị Thu Hiền đã chiến thắng tại vòng 4 và nhận chiếc nhẫn thách đấu, ngồi lên chiếc ghế Vua của chương trình.
Đĩa chuối lột vỏ xuất hiện bí ẩn đều đặn mỗi tháng gây sốt

Đĩa chuối lột vỏ xuất hiện bí ẩn đều đặn mỗi tháng gây sốt

Lạ vui

12:15:04 08/02/2025
Một chiếc đĩa đựng khoảng 15-20 quả chuối đã bóc vỏ xuất hiện ở Beeston (Nottinghamshire, Anh) hàng tháng trong hơn một năm qua khiến cư dân địa phương bối rối.