Điện Kremlin: Tổng thống Putin chưa quyết định tái tranh cử năm 2024

Theo dõi VGT trên

Ông Dmitry Peskov, người phát ngôn Điện Kremlin, cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin chưa đưa ra quyết định liệu ông có tái tranh cử vào năm 2024 hay không.

Điện Kremlin: Tổng thống Putin chưa quyết định tái tranh cử năm 2024 - Hình 1
Tổng thống đắc cử Nga Vladimir Putin trong lễ nhậm chức ở Điện Kremlin. Ảnh: Sputnik

Theo đài RT (Nga), tuyên bố của ông Peskov được đưa ra tại cuộc họp báo hôm 2/11, khi một phóng viên hỏi ông về vấn đề này trong bối cảnh nước Nga chuẩn bị bỏ phiếu bầu nguyên thủ quốc gia cho nhiệm kỳ mới.

Ông Putin đang trong nhiệm kỳ tổng thống thứ 4. Theo quy định, Tổng thống Putin sẽ mãn nhiệm vào năm 2024 sau khi kết thúc nhiệm kỳ. Ông Putin giữ cương vị Tổng thống Nga từ năm 2000 đến năm 2008 và tiếp tục nhậm chức kể từ năm 2012 đến nay.

Ông Putin cũng nhiều lần nói rằng còn quá sớm để quyết định có tái tranh cử hay không. Khi được hỏi về ý định tái tranh cử trong phiên họp toàn thể của Diễn đàn Valdai năm 2020, ngay sau khi lệnh sửa đổi Hiến pháp có hiệu lực, nhà lãnh đạo Nga nói rằng ông nhận thức rõ ràng “điều đó sẽ phải kết thúc vào một thời điểm nào đó”.

“Điều gì sẽ xảy ra vào năm 2024 và sau đó, chỉ thời gian mới trả lời được câu hỏi này”, ông Putin nói và giải thích các sửa đổi này “không nhằm mục đích trao cho nguyên thủ quốc gia đương nhiệm quyền được bầu lại vào năm 2024″ mà là để cập nhật Hiến pháp và củng cố chủ quyền quốc gia.

Video đang HOT

Ông Erdogan nói Thủ tướng Đức đã 'thay đổi lập trường' về ông Putin

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng Thủ tướng Scholz giờ đây ủng hộ việc "tìm ra điểm chung" với Tổng thống Putin.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 2-11 cho biết Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã thay đổi lập trường đối với Nga và hiện ủng hộ việc "tìm ra điểm chung" với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Erdogan nói Thủ tướng Đức đã 'thay đổi lập trường' về ông Putin - Hình 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (phải) trong một cuộc gặp với Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Ảnh: UKRINFORM

Ông Erdogan nói rằng nhà lãnh đạo Đức giờ đây có lập trường "khác hoàn toàn" về người đứng đầu Điện Kremlin so với cách đây một tháng.

Theo hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu, khi đề cập cuộc điện đàm hôm 1-11 với Thủ tướng Scholz, ông Erdogan đã nhấn mạnh tầm quan trọng của "quan hệ cá nhân" nhằm mang lại "những bước đi quan trọng nhất" về ngoại giao.

"Chúng tôi đã nói về điều này (tầm quan trọng của quan hệ cá nhân với ông Putin) ngày hôm qua 1-11" - ông Erdogan nói trong cuộc phỏng vấn trực tiếp được phát sóng trên các đài ATV, A Haber, A News và A Para của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nêu ý kiến rằng ông Putin "không phải là người sẽ lùi bước" trước quan điểm ngược lại với mình.

Bình luận của ông Erdogan được đưa ra sau cuộc điện đàm hôm 1-11 với ông Scholz, trong đó họ trao đổi quan điểm về những diễn biến mới nhất trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Hãng thông tấn Ukrinform của Ukraine dẫn lời một phát ngôn viên của chính phủ Đức cho biết hai nhà lãnh đạo đã nhất trí rằng luận điệu hạt nhân của Nga là "vô trách nhiệm".

Thủ tướng Đức cũng đánh giá cao nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc duy trì xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraine thông qua Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen, phát ngôn viên cho biết thêm.

Trước đó, vào ngày 22-7, Thổ Nhĩ Kỳ, Liên Hợp Quốc, Nga và Ukraine đã ký một thỏa thuận tại Istanbul để nối lại hoạt động xuất khẩu ngũ cốc ở Biển Đen, vốn đã bị tạm dừng sau khi cuộc chiến Nga-Ukraine nổ ra vào tháng 2.

Cuối tuần qua, Nga thông báo đình chỉ tham gia thỏa thuận này với cáo buộc Ukraine tấn công Hạm đội Biển Đen của Nga tại cảng Sevastopol.

Hôm 2-1, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga tuyên bố Moscow quay trở lại việc thực hiện thỏa thuận ngũ cốc ở Biển Đen thông qua vai trò trung gian hòa giải của Ankara và Liên Hợp Quốc.

Tuy nhiên, Tổng thống Putin cảnh báo Nga vẫn có quyền rút khỏi thỏa thuận nếu Ukraine vi phạm các đảm bảo an ninh bằng văn bản mà họ gửi cho Moscow, theo đài RT.

Về phía Liên Hợp Quốc, Tổng Thư ký Antonio Guterres ngày 2-11 hoan nghênh việc Nga quay trở lại thỏa thuận, đồng thời cho biết cơ quan này đang tiếp tục thúc đẩy việc gia hạn thỏa thuận vốn sẽ hết hiệu lực vào ngày 19-11 tới, hãng Reuters đưa tin.

Cũng trong ngày 2-11, Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky cảm ơn người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan vì "sự tham gia tích cực" của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc giúp duy trì thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đặc phái viên Mỹ tiết lộ hành động bất ngờ của Tổng thống Nga Putin sau vụ ám sát hụt ông TrumpĐặc phái viên Mỹ tiết lộ hành động bất ngờ của Tổng thống Nga Putin sau vụ ám sát hụt ông Trump
06:44:38 23/03/2025
Toàn cảnh đàm phán tại Saudi Arabia về tiến trình kết thúc xung đột Nga - UkraineToàn cảnh đàm phán tại Saudi Arabia về tiến trình kết thúc xung đột Nga - Ukraine
11:50:22 23/03/2025
Một cố vấn Tổng thống Mỹ Donald Trump rút lui chỉ sau 2 tháng tại nhiệmMột cố vấn Tổng thống Mỹ Donald Trump rút lui chỉ sau 2 tháng tại nhiệm
13:12:56 22/03/2025
Lý do các nước châu Âu cảnh báo công dân về du lịch MỹLý do các nước châu Âu cảnh báo công dân về du lịch Mỹ
08:13:41 23/03/2025
Hàn Quốc: Ít nhất 4 người tử vong, 6 người bị thương do cháy rừngHàn Quốc: Ít nhất 4 người tử vong, 6 người bị thương do cháy rừng
18:32:50 23/03/2025
Mỹ không kích các mục tiêu của Houthi ngày thứ 7 liên tiếpMỹ không kích các mục tiêu của Houthi ngày thứ 7 liên tiếp
12:33:06 22/03/2025
Mỹ thu hồi tư cách pháp lý của trên 500.000 người nhập cưMỹ thu hồi tư cách pháp lý của trên 500.000 người nhập cư
07:51:13 23/03/2025
Tổng thống Trump nói lý do tỷ phú Musk sẽ không được thông báo về kế hoạch chiến tranh với Trung QuốcTổng thống Trump nói lý do tỷ phú Musk sẽ không được thông báo về kế hoạch chiến tranh với Trung Quốc
14:00:03 22/03/2025

Tin đang nóng

Tranh chấp tài sản của cố diễn viên Đức Tiến: TAND TP.HCM sắp mở phiên hòa giảiTranh chấp tài sản của cố diễn viên Đức Tiến: TAND TP.HCM sắp mở phiên hòa giải
21:46:53 23/03/2025
MC Đại Nghĩa U50 vui đời độc thân, tậu nhà vườn tiền tỷ nghỉ dưỡngMC Đại Nghĩa U50 vui đời độc thân, tậu nhà vườn tiền tỷ nghỉ dưỡng
23:19:09 23/03/2025
Pháo tụ tập Ngọc Kem, Emma Nhất Khanh giữa lúc ViruSs đang livestream giải thíchPháo tụ tập Ngọc Kem, Emma Nhất Khanh giữa lúc ViruSs đang livestream giải thích
22:56:30 23/03/2025
Lời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCMLời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCM
21:57:49 23/03/2025
IU tham gia "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt" vì Park Bo GumIU tham gia "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt" vì Park Bo Gum
23:42:02 23/03/2025
Từ Nhược Tuyên tích cực chống chọi ung thư, ước có thêm thời gian sốngTừ Nhược Tuyên tích cực chống chọi ung thư, ước có thêm thời gian sống
21:51:27 23/03/2025
Trương Ngọc Ánh và con gái 'như 2 chị em', NSƯT Nguyệt Hằng làm bà ngoại tuổi 52Trương Ngọc Ánh và con gái 'như 2 chị em', NSƯT Nguyệt Hằng làm bà ngoại tuổi 52
23:16:12 23/03/2025
Phim ngôn tình ngược tâm gây sốt MXH: Nam chính là tổng tài càng điên càng đẹp, nữ chính sang chảnh tràn màn hìnhPhim ngôn tình ngược tâm gây sốt MXH: Nam chính là tổng tài càng điên càng đẹp, nữ chính sang chảnh tràn màn hình
23:39:38 23/03/2025

Tin mới nhất

Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu

Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu

05:50:15 24/03/2025
Markus Beyrer, Tổng Giám đốc của nhóm vận động hành lang BusinessEurope, cảnh báo: Nếu chúng ta không thực sự đưa khả năng cạnh tranh lên hàng đầu... thì đầu tư sẽ tiếp tục rời khỏi châu Âu với tốc độ chóng mặt .
Thủ tướng Lý Cường: Quan hệ Trung - Mỹ tiến tới bước ngoặt quan trọng

Thủ tướng Lý Cường: Quan hệ Trung - Mỹ tiến tới bước ngoặt quan trọng

21:40:48 23/03/2025
Về phần mình, phái đoàn Mỹ cho biết các công ty Mỹ sẵn sàng tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc, tăng cường đối thoại và hợp tác để đạt được lợi ích chung và kết quả đôi bên cùng có lợi, đồng thời nỗ lực thúc đẩy sự phát triển bền vững của q...
Giáo hoàng Francis phải tập nói

Giáo hoàng Francis phải tập nói

21:25:52 23/03/2025
Hồng y Victor Manuel Fernandez, người đứng đầu Văn phòng giáo lý của Vatican, ngày 21.3 cho biết Giáo hoàng Francis đang dần hồi phục sức khỏe trong bệnh viện.
Cựu Tổng thống Biden lên kế hoạch trở lại chính trường

Cựu Tổng thống Biden lên kế hoạch trở lại chính trường

21:08:44 23/03/2025
Cựu Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là đang lên kế hoạch trở lại chính trường để giúp vực dậy đảng Dân chủ sau thất bại trong cuộc bầu bầu cử vào năm 2024.
Ngoại trưởng Nhật - Trung - Hàn gặp nhau trước 'bước ngoặt lịch sử'

Ngoại trưởng Nhật - Trung - Hàn gặp nhau trước 'bước ngoặt lịch sử'

21:04:57 23/03/2025
Ngoại trưởng 3 nước Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc ngày 22.3 gặp nhau tại Tokyo để tìm điểm chung về các vấn đề an ninh khu vực và kinh tế giữa bất ổn địa chính trị toàn cầu.
Tướng Mỹ: Trung Quốc sở hữu 'mạng lưới tiêu diệt' trên quỹ đạo

Tướng Mỹ: Trung Quốc sở hữu 'mạng lưới tiêu diệt' trên quỹ đạo

21:01:02 23/03/2025
Một quan chức thuộc Lực lượng Không gian Mỹ nhấn mạnh nước này đang ở thời điểm bước ngoặt trong an ninh vũ trụ và cần phải tăng cường hành động trước khi Nga và Trung Quốc thu hẹp khoảng cách về năng lực.
Thiếu trứng gà trầm trọng, Mỹ cần nhập 'hàng trăm triệu quả'

Thiếu trứng gà trầm trọng, Mỹ cần nhập 'hàng trăm triệu quả'

20:53:37 23/03/2025
Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Brooke Rollins ngày 21.3 cho hay Mỹ đã bắt đầu nhập khẩu trứng gà từ Thổ Nhĩ Kỳ và Hàn Quốc
NATO trước viễn cảnh 'tan đàn xẻ nghé'

NATO trước viễn cảnh 'tan đàn xẻ nghé'

20:46:04 23/03/2025
Không chỉ lên kế hoạch thay thế vai trò của Mỹ khi khả năng nước này rời bỏ NATO ngày càng cao, châu Âu còn có thể sắp xảy ra cuộc chạy đua năng lực hạt nhân.
Israel căng thẳng cả trong lẫn ngoài

Israel căng thẳng cả trong lẫn ngoài

20:42:29 23/03/2025
Tờ The Times of Israel hôm qua đưa tin Văn phòng Thủ tướng Israel thông báo chính phủ nước này đã bỏ phiếu thông qua đề xuất cách chức ông Ronen Bar, Giám đốc Cơ quan An ninh Israel (Shin Bet), một trong 3 tổ chức tình báo chủ chốt của ...
Rơi trực thăng ở miền Trung Nhật Bản

Rơi trực thăng ở miền Trung Nhật Bản

19:16:52 23/03/2025
Ngày 23/3, một trực thăng cỡ nhỏ đã rơi xuống cánh đồng lúa ở miền Trung Nhật Bản, khiến 2 người bị thương nhẹ.
Mỹ đánh giá tích cực nỗ lực hạ nhiệt xung đột tại Ukraine

Mỹ đánh giá tích cực nỗ lực hạ nhiệt xung đột tại Ukraine

19:12:48 23/03/2025
Cùng ngày, Bloomberg News dẫn các nguồn thạo tin cho biết Mỹ hy vọng Nga và Ukraine sẽ đạt được một lệnh ngừng bắn trên diện rộng trong vòng vài tuần, cụ thể là vào ngày 20/4 tới.
Israel tiếp tục tấn công các mục tiêu của Hezbollah

Israel tiếp tục tấn công các mục tiêu của Hezbollah

17:26:04 23/03/2025
Bộ trên giải thích đợt tấn công mới nhằm đáp trả 5 quả rocket đã được phóng vào Israel trước đó và tiếp nối đợt không kích đầu tiên của nước này thực hiện vào sáng 22/3 nhằm vào miền Nam Liban.

Có thể bạn quan tâm

MC Quyền Linh khen vợ bản lĩnh, dạy con gái Lọ Lem cách đối mặt áp lực

MC Quyền Linh khen vợ bản lĩnh, dạy con gái Lọ Lem cách đối mặt áp lực

Sao việt

07:29:38 24/03/2025
Quyền Linh nói bà xã Dạ Thảo luôn bình tĩnh trong mọi tình huống và là hậu phương vững chắc cho anh. Con gái Lọ Lem tuy được nhiều đạo diễn mời đóng vai chính nhưng Quyền Linh từ chối.
Nhan sắc không tuổi và khối tài sản nghìn tỷ của IU 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt'

Nhan sắc không tuổi và khối tài sản nghìn tỷ của IU 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt'

Sao châu á

07:05:24 24/03/2025
Ở tuổi 32, IU - người đang gây sốt với phim Khi cuộc đời cho bạn quả quýt sở hữu vẻ ngoài trẻ trung, ngọt ngào cùng sự nghiệp âm nhạc và diễn xuất ấn tượng.
'Cha tôi người ở lại' tập 16: Việt nhận cái tát trời giáng từ bác ruột

'Cha tôi người ở lại' tập 16: Việt nhận cái tát trời giáng từ bác ruột

Phim việt

06:59:10 24/03/2025
Trong tập 16 Cha tôi người ở lại , khi biết Việt đã nhận Huấn là bố, bác Chiến không giữ được bình tĩnh đã cho cháu trai một cái tát trời giáng.
Xôi xéo ăn không đã ngon, thêm một thứ này vào hương vị nâng cấp hẳn

Xôi xéo ăn không đã ngon, thêm một thứ này vào hương vị nâng cấp hẳn

Ẩm thực

06:13:34 24/03/2025
Xôi dẻo, bùi, thơm lừng lại có chút lạ miệng nhờ loại bánh này, đúng chuẩn xôi xéo phiên bản nâng cấp đảm bảo bạn sẽ bất ngờ khi thưởng thức.
Lý do Amanda Seyfried từ chối đóng bom tấn 'Vệ binh dải ngân hà' của Marvel

Lý do Amanda Seyfried từ chối đóng bom tấn 'Vệ binh dải ngân hà' của Marvel

Hậu trường phim

06:05:49 24/03/2025
Amanda Seyfried từng từ chối đóng vai Gamora trong Vệ binh dải ngân hà - loạt phim siêu anh hùng Marvel thu về hơn 2,4 tỉ USD toàn cầu.
Phim Hàn cực đỉnh có rating tăng 115% quét ngang màn ảnh: Dàn cast "chất như nước cất", xem không dám tua

Phim Hàn cực đỉnh có rating tăng 115% quét ngang màn ảnh: Dàn cast "chất như nước cất", xem không dám tua

Phim châu á

06:03:16 24/03/2025
Thời điểm hiện tại, bên cạnh Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt thì màn ảnh Hàn còn có một bộ phim khác cũng rất hay, đó là Trái Tim Chôn Vùi (tựa Anh: Buried Hearts).
Uống nước thế nào để không hại sức khỏe?

Uống nước thế nào để không hại sức khỏe?

Sức khỏe

06:02:08 24/03/2025
Mọi thứ nên được thực hiện có chừng mực và nước uống cũng vậy. Các chuyên gia sức khỏe khuyến khích uống nhiều nước hơn nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta uống không kiểm soát.
Lây bệnh do trót quan hệ với "gái bao", tôi có nên thú nhận với vợ?

Lây bệnh do trót quan hệ với "gái bao", tôi có nên thú nhận với vợ?

Góc tâm tình

05:20:23 24/03/2025
Tôi đã rất ân hận khi trót bóc bánh trả tiền với gái bao trong một phút yếu lòng. Tôi lo sợ nếu nói ra sự thật, nhất là khi tôi lại mắc bệnh tình dục thì vợ tôi rất sốc...
Từ ca hát đến diễn xuất đều thành công rực rỡ, đây là nữ nghệ sĩ khiến cả Kbiz phải thán phục

Từ ca hát đến diễn xuất đều thành công rực rỡ, đây là nữ nghệ sĩ khiến cả Kbiz phải thán phục

Nhạc quốc tế

22:26:47 23/03/2025
IU là nữ thần tượng hiếm có của làng giải trí Hàn Quốc gặt hái được thành công đáng nể ở mảng âm nhạc và phim ảnh.
Không chỉ Sự Nghiệp Chướng, Pháo sẽ ra hẳn album về người yêu cũ?

Không chỉ Sự Nghiệp Chướng, Pháo sẽ ra hẳn album về người yêu cũ?

Nhạc việt

22:16:29 23/03/2025
Sau thành công của ca khúc Sự Nghiệp Chướng, Only C gây bất ngờ khi tiết lộ rapper Pháo có một album hoàn chỉnh với chủ đề công kích người yêu cũ.
Kiều Oanh tiết lộ người 'se duyên', giúp cô từ cải lương sang đóng hài

Kiều Oanh tiết lộ người 'se duyên', giúp cô từ cải lương sang đóng hài

Tv show

21:56:44 23/03/2025
Trong chương trình Trò chuyện với tương lai , nghệ sĩ Kiều Oanh có những phút trải lòng về chặng đường theo nghề đầy gian nan của mình.