Điện Biên: Gặp mặt đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia

Theo dõi VGT trên

39 học sinh giỏi đại diện cho hàng nghìn học sinh THPT ở Điện Biên dự thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 – 2021. 15 học sinh lớp 11 trong số này thi vượt cấp.

Điện Biên: Gặp mặt đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia - Hình 1

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Điện Biên gặp mặt, động viên học sinh.

Chiều ngày 10/12, Sở GD&ĐT Điện Biên tổ chức Chương trình Gặp mặt đội tuyển thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 – 2021. 39 học sinh là những đại diện của tỉnh nhà đã được chia sẻ, tiếp thêm động lực tinh thần chuẩn bị bước vào kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

Cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 – 2021, Điện Biên có 39 học sinh của 7 bộ môn: Toán, Vật Lí, Hóa Học, Sinh Học, Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lí tham gia dự thi. Đội tuyển được thành lập từ tháng 9/2020, chọn lọc từ những học sinh đoạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019 – 2020. Các em trong đội tuyển đều là học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, trong đó có 15 học sinh lớp 11 thi vượt cấp. Tổ giáo viên trực tiếp ôn luyện cho đội tuyển có 26 giáo viên.

Trong 4 tháng qua, các em đội tuyển học sinh giỏi dành nhiều thời gian tập trung ôn luyện, được tiếp cận với những kiến thức mới trong đề thi từ các giáo sư, các chuyên gia giáo dục thỉnh giảng. Đồng thời giao lưu, cọ xát, học hỏi cùng các đội tuyển mạnh của Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nam Định.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Đoạt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên đã gửi gắm tình cảm và sự tin tưởng vào các em học sinh và giáo viên ôn luyện đội tuyển. Ông Đoạt nhấn mạnh: Đây là cơ hội để các em khẳng định bản thân, hiện thực hóa ước mơ của mình. Đề nghị Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tiếp tục tạo mọi điều kiện hỗ trợ đội ngũ giáo viên, học sinh ôn luyện, tranh thủ thời gian hướng dẫn, hỗ trợ các em. Ban đại diện cha mẹ học sinh tiếp tục quan tâm, động viên, tạo điều kiện để các em ôn luyện, tham gia kỳ thi. Con đường đến với ươc mơ không còn xa, các em hãy nỗ lực hết mình.

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT Điện Biên, Hội Khuyến học tỉnh tặng quà động viên cho 39 học sinh đội tuyển và 26 giáo viên ôn luyện; Tỉnh đoàn Điện Biên tặng quà cho các em trong đội tuyển, góp phần tạo tâm thế phấn khởi, động viên các em trước kỳ thi. Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2020 – 2021 sẽ diễn ra từ ngày 25 – 27/12.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - điểm sáng phong trào dạy và học ở Điện Biên

Những ngày này, thầy trò trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tràn ngập niềm vui khi được phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động". Đó là thành quả lao động sáng tạo, không ngừng nghỉ của các thế hệ thầy trò nơi đây.

Video đang HOT

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - điểm sáng phong trào dạy và học ở Điện Biên - Hình 1


Tập thể trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn chụp ảnh lưu niệm tại lễ Tri ân

Giáo dục là phát hiện, bồi dưỡng...

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Tp. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) được thành lập vào năm 1995 với tên gọi ban đầu là trường Phổ thông Cơ sở Năng khiếu Thị xã Điện Biên. Sau nhiều lần thay đổi, năm học 2000 - 2001, trường chính thức mang tên Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Những ngày đầu thành lập, trường chưa có cơ sở vật chất, tài liệu chương trình chuyên. Ban giám hiệu nhà trường cùng với đội ngũ giáo viên đã khắc phục mọi khó khăn, từng bước xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng chương trình, biên soạn tài liệu giảng dạy môn chuyên.

Từ chỗ phải đi mượn cơ sở vật chất và sau nhiều năm dạy học trong khuôn viên trường chật hẹp, đến năm học 2006-2007 trường chính thức chuyển về cơ sở mới, được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại. Sau nhiều năm liên tục xây dựng chương trình và biên soạn tài liệu, đến năm năm học 2012 - 2013 trường đã xây dựng và đưa vào thực hiện thành công chương trình giáo dục của nhà trường. Đây là sự kết hợp khoa học giữa chương trình THPT và nội dung chuyên sâu, hướng đến hai mục tiêu cơ bản là học sinh được giáo dục toàn diện và đào tạo chuyên sâu, phát triển năng khiếu.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - điểm sáng phong trào dạy và học ở Điện Biên - Hình 2


Nhiều sân chơi bổ ích được tổ chức với nội dung đa dạng, hình thức phong phú

Chia sẻ về mục tiêu giáo dục của nhà trường, thầy giáo Phạm Hồng Phong - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Với phương châm giáo dục là phát hiện, bồi dưỡng và tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển năng khiếu của mình về một môn học nhất định gọi là môn chuyên.

Bên cạnh đó, đảm bảo thực hiện đầy đủ kế hoạch chương trình giáo dục toàn diện của chương trình phổ thông để các em được lĩnh hội, tiếp thu kiến thức toàn diện. Khi mới vào trường, các em sẽ được giáo dục về ý thức, mục tiêu học tập. Các em được giáo dục về tình yêu thương, tính trung thực và kỹ năng sống.

"Mục tiêu xa hơn của nhà trường là giáo dục, đào tạo học sinh theo hướng "công dân toàn cầu" vì vậy các em cũng được chú trọng bồi dưỡng kỹ năng phối hợp làm việc nhóm, kỹ năng hoạt động xã hội, trải nghiệm và tiếp cận với nhiều nền văn hóa thế giới...", thầy Phong chia sẻ.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - điểm sáng phong trào dạy và học ở Điện Biên - Hình 3


Học sinh nhiệt tình cổ vũ cuộc thi Tranh biện

Không ngừng đổi mới...

Xác định xây dựng đội ngũ giáo viên là yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng dạy và học, vì vậy Đảng bộ, Ban giám hiệu nhà trường luôn tập trung chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên. Họ coi đây là khâu "đột phá" để nâng cao chất lượng dạy và học. Vì vậy, trong 10 năm qua chất lượng của đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường đã có nhiều bước phát triển vượt bậc.

Cũng trong giai đoạn này, trường có 163 lượt cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua (CSTĐ) các cấp. Trong đó, 6 đồng chí đạt CSTĐ cấp Tỉnh. Tỷ lệ cán bộ giáo viên xếp loại khá và xuất sắc luôn đạt 100%.

Cô giáo Lê Thị Biên, Phó hiệu trưởng nhà trường là người đã gắn bó với ngôi trường này suốt hơn 20 năm qua. Cô Biên cũng là người thấy rõ sự chuyển mình của ngôi trường qua từng năm học.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - điểm sáng phong trào dạy và học ở Điện Biên - Hình 4


Học sinh hứng thú với các cuộc thi tài năng

"Suốt những năm qua, chúng tôi luôn quan tâm tới công tác đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm trong nhà trường được áp dụng thành công và có hiệu quả trong thời kỳ đổi mới. Nhiều đề tài đã được Hội đồng khoa học của sở GD&ĐT đánh giá cao.

Có thể kể đến là đề tài "Sử dụng sơ đồ đường chuyển động biểu kiến của mặt trời để giải bài tập về hệ quả chuyển động của trái đất quanh mặt trời" của cô Trương Thị Vy. Hay như đề tài "Giải pháp nâng cao chất lượng các đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia" của thầy Phạm Hồng Phong; đề tài "Sử dụng đạo hàm và tích phân để giải các bài toán đại số tổ hợp" của cô Phạm Thị Hà Định...", cô Biên chia sẻ.

10 năm gần đây là giai đoạn phát triển vượt bậc bởi giai đoạn này nhà trường đã gắn liền với những con số "biết nói" như: Hàng năm 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn được xếp loại chuyên môn khá, giỏi; 11 giáo viên được trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 40 giáo viên bảo vệ thành công luận văn tiến sĩ, thạc sĩ.

Hàng năm tỷ lệ học sinh khá, giỏi luôn duy trì 95 - 98%; tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%, tỷ lệ học sinh lớp 12 đỗ vào các trường đại học đạt 98-100%... Hàng năm tỷ lệ học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh luôn đạt trên 50% tổng số học sinh toàn trường với hơn 4.000 lượt học sinh đạt giải.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - điểm sáng phong trào dạy và học ở Điện Biên - Hình 5


Biểu diễn văn nghệ

Bằng sự lao động, sáng tạo và cống hiến không ngừng nghỉ của thầy và trò, liên tiếp trong những năm gần đây nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; danh hiệu đơn vị điển hình tiên tiến toàn quốc, 3 lần được Chính phủ tặng thưởng Cờ thi đua xuất sắc.

Mới đây nhất, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã vinh dự được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký quyết định phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động" thời kỳ đổi mới. Đó là niềm hạnh phúc, vinh dự lớn lao của các thế hệ giáo viên và học sinh đã, đang công tác, cống hiến và học tập dưới mái trường. Kết quả đó đã khẳng định chất lượng, sự phát triển bền vững để Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn luôn xứng đáng là niềm tự hào của ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
22:30:04 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viênNóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
21:38:23 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổiMỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi
22:10:12 10/03/2025
Netizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổiNetizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổi
22:51:45 10/03/2025
Đàm Vĩnh Hưng thuê tập đoàn luật từng đại diện ông Trump kiện chồng Bích TuyềnĐàm Vĩnh Hưng thuê tập đoàn luật từng đại diện ông Trump kiện chồng Bích Tuyền
22:01:15 10/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốtDrama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
23:38:32 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một conCô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
22:47:49 10/03/2025
Nghi dì của Kim Sae Ron tố cáo Kim Soo Hyun: Hẹn hò 6 năm nhưng "bơ đẹp" khi cô liên lạc, hợp lực với công ty đe doạ 1 điềuNghi dì của Kim Sae Ron tố cáo Kim Soo Hyun: Hẹn hò 6 năm nhưng "bơ đẹp" khi cô liên lạc, hợp lực với công ty đe doạ 1 điều
21:26:12 10/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Các bên phát biểu gì trước đàm phán Kiev - Washington tại Saudi Arabia?

Các bên phát biểu gì trước đàm phán Kiev - Washington tại Saudi Arabia?

Thế giới

07:31:17 11/03/2025
Trong khi đó, về phía Mỹ thành phần các quan chức tham dự được nhận định là gồm: Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Trung Đông Steve Witkoff, Ngoại trưởng Marco Rubio và Cố vấn An ninh Quốc gia Mike Waltz.
Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?

Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?

Lạ vui

07:12:13 11/03/2025
Với mục đích sinh ra những thiên tài từ gene của những người được cho là thông minh nhất hành tinh, dự án này từng vấp phải rất nhiều tranh cãi.
Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc

Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc

Netizen

07:08:54 11/03/2025
Một món quà nhỏ cũng đủ để khiến các em vui sướng, háo hức và tràn ngập hạnh phúc. Thế nhưng, niềm vui của trẻ em không chỉ đến từ những món quà vật chất mà còn từ sự quan tâm, yêu thương mà chúng nhận được.
Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo

Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo

Phim việt

07:06:45 11/03/2025
Nguyên luôn hứa với bố Bình là sẽ trở thành chỗ dựa cho cả gia đình. Nói là làm, Nguyên đưa ra cam kết khó chỉ để mẹ Thảo đồng ý cho Thảo chơi với em An của Nguyên.
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo

Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo

Hậu trường phim

07:03:59 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại là dự án phim truyền hình đầu tiên mà Nguyễn Hoàng Ngọc Huyền đảm nhận vai chính trong phim truyền hình.
Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình

Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình

Sao thể thao

06:58:46 11/03/2025
HLV Simone Inzaghi của Inter Milan đã thể hiện sự biến hoá cả trong và ngoài sân cỏ ở mùa này. Ông phản ứng công khai, nói thẳng những suy nghĩ và đưa ra những diễn ngôn. Đây có phải là sự thay đổi về tính cách?
Nam ca sĩ vừa qua đời đột ngột: "Ông hoàng RnB" Hàn Quốc, từng dìu dắt IU "một bước thành sao"

Nam ca sĩ vừa qua đời đột ngột: "Ông hoàng RnB" Hàn Quốc, từng dìu dắt IU "một bước thành sao"

Sao châu á

06:49:44 11/03/2025
Wheesung là một ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc, có hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên, khi sự nghiệp đang ổn định thì Wheesung dính bê bối chất cấm.
Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?

Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?

Sao việt

06:45:18 11/03/2025
Lâm Khánh Chi đã chia sẻ thông tin mới về diễn viên Quý Bình. Cô tiết lộ tro cốt của nam diễn viên 8x vẫn chưa được thực hiện theo di nguyện và đang được để ở chùa Đức Quang.
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Pháp luật

06:31:10 11/03/2025
Nhóm đối tượng trong đường dây mua bán người sử dụng mỹ nhân kế để dụ dỗ và đưa nạn nhân sang Campuchia, ép buộc hoạt động phạm pháp và tra tấn nếu chống cự.
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'

Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'

Tin nổi bật

06:29:05 11/03/2025
Ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông khiến một cô giáo ở TP Bảo Lộc bị cắt 1/3 chân phải. Vụ án được đưa ra xét xử, cả người gây tai nạn và bị hại đều không thắc mắc gì, cho tới khi câu chuyện được thêu dệt lên trên mạng xã hội.
Món canh từ loại nguyên liệu gây bất ngờ: 99% mọi người chưa từng nấu mà không biết rằng siêu ngon

Món canh từ loại nguyên liệu gây bất ngờ: 99% mọi người chưa từng nấu mà không biết rằng siêu ngon

Ẩm thực

06:11:27 11/03/2025
Vào tháng 3 bạn hãy thường xuyên đưa món canh này vào thực đơn của gia đình để bổ sung dinh dưỡng, giúp cơ thể thoải mái hơn.