Dị ứng t.inh d.ịch

Theo dõi VGT trên

Dị ứng t.inh d.ịch là hiện tượng một trong các thành phần của t.inh d.ịch ( t.inh t.rùng, protein, enzym) bị tấn công và bắt giữ bởi hệ miễn dịch của chính mình (là một bệnh tự miễn) hoặc miễn dịch của người nữ giới.

Tình trạng dị ứng t.inh d.ịch là gì

Dị ứng t.inh d.ịch là hiện tượng một trong các thành phần của t.inh d.ịch (t.inh t.rùng, protein, enzym) bị tấn công và bắt giữ bởi hệ miễn dịch của chính mình (là một bệnh tự miễn) hoặc miễn dịch của người nữ giới.

Cơ chế bệnh sinh và biểu hiện bệnh ở nam giới

Cơ chế bệnh sinh dị ứng t.inh d.ịch ở nam giới

Dị ứng t.inh d.ịch la qua trinh phan ưng chông lai chinh tinh trung cua minh, di ưng tư thân, tưc trong mau xuât hiên khang thê khang tinh trung nguyên nhân do hang rao mau tinh hoan bi pha huy. Cac tinh trang chân thương cơ quan sinh duc, căt bo hay phâu thuât cơ quan sinh duc, yêu tô viêm nhiêm đương tiêt niêu, sinh duc đăc biêt la măc cac bênh lây truyên qua đương tinh duc như nhiêm Chlamydia, lâu… đêu co thê xuât hiên va hinh thanh cac khang thê chông tinh trung.

Cac tôn thương hang rao mau tinh trung co thê xay ra tai tinh hoan va tai mao tinh hoan – nơi tinh trung đươc tôi luyên đên chin muôi, hang rao mau tinh hoan va mao tinh hoan lanh lăn đam bao cho viêc hoat đông sinh tinh binh thương. Khi hang rao nay bi tôn thương tưc cac tê bao bach câu, hông câu va cac thanh phân trong mau se xâm nhâp môi trương sinh tinh, môt sô tê bao bach câu không nhân biêt đươc tinh trung la “ngươi quen” ma coi no như ke xâm pham – khang nguyên, nên chung ra tay tân công nhưng con tinh trung nay, mưc đô tân công co thê tư nhe tơi năng như lam hong mang boc ngoai tinh trung (mang plasma), tơi năng hơn co thê la thưc bao tinh trung.

Dị ứng t.inh d.ịch - Hình 1

Ảnh minh họa.

Biểu hiện bệnh dị ứng t.inh d.ịch ở nam giới:

- Trên lâm sang, biêu hiên đau tưc tinh hoan dai dăng không ro nguyên nhân, viêm mao tinh hoan, qua phat mao tinh hoan, viêm tăc ông dân tinh la nhưng triêu chưng gơi y đên di ưng tinh trung.

- Trên cận lâm sàng, xét nghiệm t.inh d.ịch đồ sẽ thây hinh anh kêt tu tinh trung thanh đam – ngưng kêt, trên kinh hiên vi điên tư co thê thây hinh anh cua lơp mang ngoai tinh trung không con trơn nhăn ma xuât hiên cac vêt “xươc” ghô ghê hay cac khang thê khang tinh trung bam vao mang nay.

Cơ chế bệnh sinh và biểu hiện bệnh ở nữ giới
Cơ chế bệnh sinh dị ứng t.inh d.ịch ở nữ giới:

Với nữ giới thì tiếp xúc với t.inh d.ịch của nam giới và xảy ra tình trạng dị ứng lại không được coi là một bệnh tự miễn, bởi cơ thể người phụ nữ không chống lại bất cứ thành phần nào của chính bản thân mình. Đây được coi là một bệnh dị ứng cơ địa, cũng giống như các tình trạng dị ứng cơ địa khác: dị ứng thời tiết, dị ứng lông động vật, dị ứng phấn hoa, dị ứng thức ăn….

Biểu hiện dị ứng t.inh d.ịch ở nữ giới:

Di ưng tinh dich ở nữ giới hay con goi la hiên tương tăng nhay cam vơi tinh dich. Biêu hiên trên lâm sang cung rât đa dang tư biêu hiên nhe xuât hiên tại chô cac dâu hiêu đo ngưa, bong rat, phông rôp ngay tai nơi tiêp xuc ca trong âm đao hay ngoai âm đao như da, miêng. Môt sô it ngươi co thê xuât hiên năng hơn va co biêu hiên hê thông như mân ngưa, mê đay kho thơ, ca biêt co trương hơp xuât hiên cơn hen…

Video đang HOT

Ảnh hưởng của dị ứng t.inh d.ịch

Những bênh nhân bi tinh trang nay ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe do thường xuyên có nhưng kho chiu vê măt cơ thê, ngoài ra đôi khi cung găp nhưng răc rôi tê nhi trong môi quan hê vơ chông, vi môi khi “găp gơ” lai xuât hiên tinh trang nay nên rât dê sinh nghi cho ban tinh cua minh đi bô bich bên ngoai mang bênh về. Môt ảnh hưởng nghiêm trọng hơn nưa hay găp la cac căp vơ chông nay thường muộn co con, ho thương đươc phat hiên khi đi kham hiêm muộn.

Điều trị dị ứng t.inh d.ịch

Đôi vơi thê di ưng tinh dich tư thân ở nam giới

Muc đich cua điêu tri nay thương la đê co tinh trung khoe cho nam giơi. Đê đat đươc đich nay, nam giơi trươc tiên phai đươc phat hiên va điêu tri dưt điêm cac bênh viêm tăc đương ông sinh duc sinh san, cac bât thương vê giai phâu như gian tinh mach thưng tinh… Sau khi đa điêu tri cac bênh ly noi trên, bệnh nhân tiêp tuc dung cac thuôc ưc chê miên dich đê giam bơt viêc tăng sinh khang thê khang tinh trung, cac thuôc nhom corticoid thường được lưa chọn cho viêc điêu tri di ưng kha tôt nhưng nhươc điêm phai dung môt thơi gian dai vơi nhiêu tac dung phu ma hiên nay hiêu qua đê cho bênh nhân nam nay co thê co con tư nhiên đươc thi vân con han chê.

Đôi vơi thê di ưng xay ra ơ phia nư:

Vơi thê nhe va trung binh, phương phap điêu tri tôt nhât la phương phap giai mân cam, bênh nhân đươc tiêp xuc dân dân môi ngay môt lương nho mâu tinh dich cua chông đa đươc loc rưa đem đăt ơ bên trong â.m đ.ạo, hoăc tiêm vao dươi da để cơ thê lam quen dân, sau đo tăng dân sô lương mâu tinh dich nay cho đên khi môt lương như tư nhiên ma không xuât hiên tương mân cam nưa la đươc. Như vây, ngươi phu nư co thê dung nap đươc vơi tinh dich cua chông, khi đo ho co thê co quan hê tinh duc môt cach tư nhiên va co thê co con.

Trương hơp năng co biêu hiên hê thông thi ngưng tiêp xuc va dung cac nhom thuôc khang histamin, nhom corticoid đêu co tac dung chưa ngay tưc thi cac triêu chưng. Trong cac trương hơp di ưng xay ra khi ma cac khang thê khang tinh trung cua ngươi phu nư tân công rât manh cac tê bao tinh trung nhưng không co biêu hiên lâm sang cua di ưng bênh nhân nêu muôn co con nên đươc dung phương phap thu tinh nhân tao IUI bơm tinh trung đa rưa vao buông tư cung hoăc dung phương phap IVF.

Kết luận

Bệnh dị ứng t.inh d.ịch là một bệnh ít gặp, tuy nhiên về ảnh hưởng của nó thì có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến không chỉ về mặt sức khỏe và khả năng sinh sản mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng do có thể gây ra những hiểu nhầm với bạn đời. Do đó nếu thấy các biểu hiện nghi ngờ dị ứng t.inh d.ịch các cặp vợ chồng nên đi thăm khám để kiểm tra làm rõ.

Theo CSTY

Tình trạng không có t.inh t.rùng ở nam giới.

Hiện tượng nam giới không có t.inh t.rùng là hiện tượng thường được phát hiện ra khi nam giới đi khám nam khoa, khám sức khỏe sinh sản t.iền hôn nhân, hay khám vô sinh - hiếm muộn thông quá việc làm xét nghiệm t.inh d.ịch đồ.

Khi thực hiện xét nghiệm này nếu bác sỹ phát hiện ra tình trạng không có t.inh t.rùng sẽ chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác để tìm nguyên nhân và có thể sinh thiết t.inh h.oàn để tìm t.inh t.rùng.

T.inh t.rùng ở nam giới là gì?

T.inh t.rùng là tế bào đảm nhận chức năng sinh sản của nam giới, là tế bào đơn bội, nó kết hợp với tế bào trứng để tạo thành hợp tử (thai nhi). T.inh t.rùng được sinh ra từ các tinh bào trong các ống sinh tinh, sau đó chúng di chuyển vào mào tinh để trải qua giai đoạn trưởng thành cuối cùng trước khi x.uất t.inh. Nếu không được x.uất t.inh, t.inh t.rùng sẽ c.hết và được hấp thụ bởi biểu mô của mào tinh. Hiện tượng nam giới không có t.inh t.rùng là hiện tượng thường được phát hiện ra khi nam giới đi khám nam khoa, khám sức khỏe sinh sản t.iền hôn nhân, hay khám vô sinh - hiếm muộn thông quá việc làm xét nghiệm t.inh d.ịch đồ. Khi thực hiện xét nghiệm này nếu bác sỹ phát hiện ra tình trạng không có t.inh t.rùng sẽ chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác để tìm nguyên nhân và có thể sinh thiết t.inh h.oàn để tìm t.inh t.rùng.

Tình trạng không có t.inh t.rùng ở nam giới. - Hình 1

Ảnh minh họa.

Nguyên nhân nào khiến nam giới không có t.inh t.rùng?

Bệnh lý nội tiết:

- GnRH, FSH, LH: T.inh t.rùng được sản xuất tại t.inh h.oàn, trong các ống nhỏ và cuộn chặt gọi là các ống sinh tinh. Nằm giữa các ống sinh tinh là các tế bào Leydig có chức năng là sản xuất hormone s.inh d.ục nam, testosterone.Các nội nội tiết tố từ tuyến yên (một tuyến nhỏ nằm ở đáy của não bộ) có chức năng kiểm soát hoạt động của t.inh h.oàn nhờ vào việc phóng thích LH và FSH (dưới sự điều khiển của GnRH do vùng dưới đồi tiết ra) vào m.áu. Những nội tiết tố này sẽ tác động như những "chìa khóa" để khởi động t.inh h.oàn.Nhờ vào tác động của LH, tế bào Leydig trong t.inh h.oàn sản xuất ra nội tiết tố s.inh d.ục nam- testosterone.Cùng với testosterone, FSH từ tuyến yên tác động lên ống sinh tinh trong t.inh h.oàn để kích thích quá trình sinh t.inh t.rùng. Do đó nếu có bệnh lý ở tuyến yên khiến việc sản xuất các hoocmon LH, FSH, GnRH bị ảnh hưởng tăng quá cao hoặc quá thấp thì đều ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh.

- Ngoài ra nếu sản xuất quá nhiều các loại hoocmon khác cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển t.inh t.rùng như: Sản xuất quá nhiều androgen (gặp trong bệnh tăng sản tuyến thượng thận) sẽ gây ra tình trạng Testosteron trong m.áu tăng cao gây ức chế sản xuất LH và FSH của tuyến yên, dẫn tới kích thích không đầy đủ tế bào Leydig và Sertoli, t.inh h.oàn teo bé trong khi d.ương v.ật có thể vẫn rất to. Nồng độ estradiol quá cao ( gặp trong bệnh cường giáp, u nằm ở phần vỏ tuyến thượng thận, khối u tế bào Sertoli hoặc tế bào Leydig trong t.inh h.oàn, suy gan ). Prolactin bài tiết quá mức: Gặp trong những người mắc bệnh suy thận mạn, xơ gan, chứng tăng dị cảm thần kinh liên sườn cũng làm tăng prolactin. Đặc biệt là các khối u tuyến yên tiết prolactin (prolactinom) thường gây tăng nồng độ prolactin trong m.áu .

Bất thường ở hệ gen:

- Hội chứng Klinefelter: là bệnh rối loạn số lượng nhiễm sắc thể (47-XXY).

- Đột biến gen AZF.

- Hội chứng Noonan

- Hội chứng chỉ có tế bào Sertol

- Hội chứng Down

Bệnh lý tại t.inh h.oàn

- Viêm t.inh h.oàn:

Quai bị: Khoảng 30% bệnh nhân mắc bệnh quai bị sau t.uổi dậy thì gây viêm t.inh h.oàn hai bên. Teo t.inh h.oàn kéo dài có thể xuất hiện sau vài tháng hoặc vài năm.

Giang mai: có thể ảnh hưởng đến t.inh h.oàn và mào t.inh h.oàn gây viêm lan toả mô kẽ, kết hợp viêm nội mạc và hình thành các gôm giang mai.

Bệnh lậu và phong không được điều trị cũng là nguyên nhân gây vô sinh do viêm t.inh h.oàn .

Viêm nhiễm t.inh d.ịch do E. coli cũng làm bất động t.inh t.rùng.

- Tật t.inh h.oàn ẩn (t.inh h.oàn không xuống bìu) nên điều trị khi trẻ 12 tháng t.uổi, lúc này t.inh h.oàn ít bị thương tổn, tỷ lệ có khả năng sinh sản cao sau phẫu thuật, để lâu trên 3 t.uổi mới phẫu thuật, hầu như t.inh h.oàn không có khả năng sinh t.inh t.rùng.

- Giãn tĩnh mạch thừng tinh (varicocele): chiếm tỷ lệ khoảng 30% vô sinh nam. Giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng đến lưu thông m.áu ở vùng bìu và t.inh h.oàn, làm thay đổi nhiệt độ và làm ảnh hưởng tới sinh tinh và chất lượng t.inh t.rùng.Giãn tĩnh mạch thừng tinh trong thời gian dài, mức độ giãn nặng có thể khiến t.inh h.oàn ngừng sinh tinh.

- Tổn thương t.inh h.oàn do sử dụng thuốc: các hoá chất chống ung thư ức chế ở pha tổng hợp tế bào và phân bào ở các tế bào dòng tinh dẫn đến vô sinh nam giới.Một số loại kháng sinh có thể ảnh hưởng đến t.inh h.oàn và có thể sản sinh những t.inh t.rùng hình thái bất thường, di động kém.

- Tia xạ trong điều trị ung thư ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh tinh của t.inh h.oàn, dẫn đến tình trạng không có t.inh t.rùng được sản sinh.

- Ngoài ra nhiều yếu tố bất lợi từ cuộc sống hàng ngày như stress hoặc nghiện rượu, t.huốc l.á... cũng có thể tác động là suy giảm t.inh t.rùng.

Tắc ống dẫn tinh:

Tắc ống dẫn tinh là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến việc nam giới không có t.inh t.rùng trong t.inh d.ịch.Tắc ống dẫn tinh có thể do viêm nhiễm nam khoa, do chấn thương, do dị tật bẩm sinh và nhiều nguyên nhân khác. Khi này t.inh h.oàn vẫn sản sinh t.inh t.rùng bình thường, nhưng không thể đưa ra ngoài được, nên gây ra tình trạng vô sinh. Để xác định tình trạng tắc ống dẫn tinh thì bác sỹ có thể tiên hành chụp ống dẫn tinh, sinh thiết t.inh h.oàn, hoặc chọc hút mào tinh để đưa ra các cở sở dữ liệu để nhận định tình hình.

Điều trị như thế nào khi nam giới không có t.inh t.rùng

Khi thăm khám sâu để xác định tình trạng không có t.inh t.rùng ở nam giới thì bác sỹ sẽ tùy từng trường hợp mà đưa ra các can thiệp khác nhau để giúp người bệnh có thể có con. Khi xét nghiệm t.inh d.ịch đồ không có t.inh t.rùng, bác sỹ sẽ tiến hành sinh thiết t.inh h.oàn, chọc hút mào tinh để tìm t.inh t.rùng.

- Nếu t.inh h.oàn vẫn sản sinh t.inh t.rùng bình thường, bác sỹ sẽ lấy những t.inh t.rùng đó ra để thụ tinh trong ống nghiệm.

- Ngược lại nếu chỉ có các tinh tử (t.inh t.rùng chưa trưởng thành) trong những ống sinh tinh thì sẽ thường phải nuôi trong môi trường nhân tạo để có thể đủ điều kiện thụ tinh.

- Nếu t.inh h.oàn không có t.inh t.rùng, tinh tử cũng không có thì có thể phải tiến hành điều trị bằng thuốc để kiểm soát các nguyên nhân trong một thời gian và theo dõi sự tiến triển, nếu không có tiến triến tốt người bệnh sẽ được khuyên các phương pháp xin t.inh t.rùng, hoặc xin con nuôi nếu vẫn muốn có con.

Kết luận

Hiện nay tình trạng nam giới không có t.inh t.rùng không còn là tình trạng hiếm gặp. Và theo như phân tích ở trên thì các bạn có thể hiểu rằng không phải là trường hợp nào không có t.inh t.rùng cũng có nghĩa là không thể có con. Vậy nên nếu kiểm tra thấy có tình trạng không có t.inh t.rùng thì nam giới cũng không nên bi quan, thất vọng mà nên tìm đến các bệnh viện lớn, chuyên nam khoa,sinh sản để kiểm tra kỹ tình trạng của mình để được điều trị phù hợp.

Theo CSTY

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì sao phụ nữ dễ tăng cân trong thời kỳ mãn kinh?
08:32:15 20/07/2024
5 thay đổi lối sống giúp nam giới thoát khỏi ám ảnh về kích thước 'cậu nhỏ'
08:39:45 20/07/2024
Tăng cường sinh lý nhờ những bài tập dưới đây
09:35:05 20/07/2024
7 "kẻ thù" của sinh lý, nam giới cần tránh xa
17:54:22 20/07/2024
Bổ sung nội tiết tố nữ (estrogen) cho phái đẹp bằng phương pháp tự nhiên
18:12:11 20/07/2024
3 điểm khác biệt cơ bản giữa mãn kinh và mãn dục
09:17:14 20/07/2024
Đàn ông quan hệ t.ình d.ục tốt nhất ở độ t.uổi nào?
09:20:04 20/07/2024
Giãn cách xã hội nhưng đừng "giãn cách tình dục"
09:30:00 20/07/2024

Tin đang nóng

Nghi thức Quốc tang của Việt Nam sẽ được tổ chức thế nào?
18:12:12 20/07/2024
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:56:00 20/07/2024
Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
19:07:40 20/07/2024
Cô gái đi xe buýt chạy thận: không đủ t.iền vé, phụ xe nói 1 câu rơi nước mắt
19:54:00 20/07/2024
Con trai sao Vbiz dậy thì thành công, dung mạo điển trai ở t.uổi 12
20:03:13 20/07/2024
Trần Di Dung: Từng "trên cơ" Trần Kiều Ân, lụi tàn vì ngoại tình bác sĩ thẩm mỹ
21:43:10 20/07/2024
Thực hư tin đồn Thiên An thừa nhận con gái không phải con của Jack?
18:12:22 20/07/2024
Lan truyền danh sách những cái tên bị loại đầu tiên ở show Chông gai, 1 anh tài tự tung hint khiến fan lo lắng!
22:16:19 20/07/2024

Tin mới nhất

"Khủng hoảng" giấc ngủ vì suy giảm nội tiết tố

18:32:00 20/07/2024
Suy giảm nội tiết tố ở t.uổi ngoài 30 khiến nhiều chị em bị rối loạn và khủng hoảng trầm trọng về giấc ngủ.Một trong những căn nguyên sâu xa khiến chị em gặp phải khủng hoảng này chính đó là do suy giảm nội tiết tố là Estrogen.

Chìa khóa giúp tháo gỡ "bệnh khó nói"

18:25:47 20/07/2024
Rối l.oạn c.ương d.ương (RLCD) là tình trạng không có khả năng đạt được cực khoái và trên bảo dưới không nghe kéo dài ít nhất 3 tháng.

Bí quyết từ tảo đỏ giúp quý ông "yêu" bền bỉ

18:22:57 20/07/2024
Tảo đỏ là thực phẩm khá mới mẻ và ít người biết đến các tính năng vượt trội của nó, đặc biệt là tác dụng trên sinh lý nam giới.

T.uổi 20 nên biết về t.ình d.ục

18:19:35 20/07/2024
Cho dù t.ình d.ục trước hôn nhân không phải điều được xã hội khuyến khích, nhưng nếu tự bạn cảm thấy vì lý do này lý do khác, mình đã sẵn sàng, đừng quên những kiến thức sau:

12 bí quyết dễ thụ thai

18:16:21 20/07/2024
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc khó có con. Nhất là đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn. Họ không biết rằng những thói quen của họ đang ảnh hưởng đến sự ra đời của những sinh linh bé bỏng.

Khám phá mới về thế giới đồng tính

18:09:29 20/07/2024
Mới đây, tiến sĩ Michael Amico (Mỹ) đã công bố nghiên cứu You Can Tell Just by Looking (Chỉ nhìn qua cũng biết), phát hiện nhiều mới lạ về nhóm người đồng tính.

Chập chờn "đèn đỏ"

18:05:55 20/07/2024
K.inh n.guyệt không đều là một trong những mối bận tâm lớn nhất của chị em, nhất là với phụ nữ chuẩn bị kết hôn và có kế hoạch làm mẹ.

Thân thiện những mô hình giáo dục giới tính cho v.ị t.hành n.iên

18:03:24 20/07/2024
Mặc dù thời gian tuyên truyền chăm sóc sức khoẻ sinh sản v.ị t.hành n.iên chỉ trong gần một giờ nhưng đã cung cấp được phần nào cho các em học sinh trường Đăng Hưng Phước những chuyện tế nhị về sức khỏe giới tính

Người yêu năn nỉ "vượt rào"

18:00:12 20/07/2024
Em và người yêu quan nhau đã 3 năm, gần đây mới có điều kiện đi chơi xa với nhau. Có thể nói chúng em rất hiểu biết, tin cậy lẫn nhau và có ý muốn tiến tới hôn nhân.

Đồ uống khiến quý ông bị "yếu", suy giảm tinh binh

17:51:17 20/07/2024
Đồ uống này cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản bằng cách thay đổi số lượng, kích thước, hình dạng và khả năng vận động của t.inh t.rùng.

Những ảnh hưởng khi thiếu hụt nội tiết tố nữ và cách bổ sung

09:50:29 20/07/2024
Estrogen là một hormon quan trọng trong cơ thể phụ nữ. Nó là yếu tố quy định các đặc điểm hình thể, sinh lý, chức năng đặc trưng cho phái nữ và tham gia quá trình chuyển hóa của cơ thể.

Đi khám rong kinh phát hiện chửa trứng, rong kinh nguy hiểm như thế nào?

09:46:10 20/07/2024
Bị rong kinh gần một tháng, chị B. đến viện khám không ngờ lại bị chửa trứng. Bác sĩ thông báo chị phải cắt tử cung để bảo toàn tính mạng.

Có thể bạn quan tâm

Katy Perry hoảng sợ khi Woman's world nhận phản ứng trái chiều

Nhạc quốc tế

01:10:00 21/07/2024
Katy Perry vừa trở lại với MV mang tên World world được đầu tư lớn và nhiều kỳ vọng, nhưng lại nhận về những hiệu ứng không mấy tích cực từ khán giả và giới chuyên môn.

Xác định 16 đội tham dự VALORANT Champions 2024

Mọt game

23:55:50 20/07/2024
Sau loạt trận vòng Play-off VCT Americas Stage 2, các khu vực đã xác định được đầy đủ 16 đội tuyển tham dự VALORANT Champions 2024.

Lamine Yamal đạt mốc kỷ lục chuyển nhượng sau Euro 2024

Sao thể thao

23:00:45 20/07/2024
Với màn trình diễn ấn tượng cùng hành trình đến ngôi vương của ĐT Tây Ban Nha, tài năng trẻ Lamine Yamal đã tạo nên những cột mốc đặc biệt cũng như xô đổ những kỉ lục trước đây trong lịch sử Euro.

2 món ăn của Việt Nam lọt top 100 món ăn nhẹ ngon nhất thế giới, nghe tên ai cũng bất ngờ

Ẩm thực

22:45:47 20/07/2024
Trong danh sách 100 món ăn nhẹ ngon nhất thế giới do TasteAtlas mới công bố, 2 món ăn của Việt Nam tiếp tục được vinh danh.

Nữ ca sĩ bỗng biến mất giữa đỉnh cao sự nghiệp, 4 năm chỉ hát nhạc quảng cáo khiến cả showbiz đòi "giải cứu"

Nhạc việt

22:33:08 20/07/2024
Bắt nguồn từ thắc mắc của một bộ phận fan nữ ca sĩ Gen Z AMEE về việc cô vắng bóng quá lâu trên đường đua âm nhạc, cư dân mạng đã dấy lên phong trào giải cứu AMEE được nhiều người hưởng ứng.

Tìm người đảm nhận vai Nam Phương Hoàng hậu trong phim điện ảnh 'Hoàng hậu cuối cùng'

Hậu trường phim

22:32:00 20/07/2024
Phim điện ảnh Hoàng hậu cuối cùng thông báo casting diễn viên, đi tìm gương mặt đảm nhận vai diễn Nam Phương Hoàng hậu.

Phim kinh dị Hàn Quốc tranh giải tại Canneseries 2024 ra rạp Việt Nam với tựa Việt 'Ba đêm kinh hoàng'

Phim châu á

22:28:21 20/07/2024
Tiếp nối loạt bom tấn Hàn Quốc chuẩn bị làm mưa làm gió phòng vé tháng 7, thêm một phim kinh dị rất đáng trông đợi của điện ảnh xứ Kim chi cũng sẽ sớm ra rạp tại Việt Nam.

Con gái Brad Pitt và Angelina Jolie đăng thông cáo báo chí bỏ họ bố

Sao âu mỹ

22:20:43 20/07/2024
Shiloh Jolie-Pitt, con gái ruột đầu tiên của cặp sao nổi tiếng Hollywood Brad Pitt và Angelina Jolie, đăng tin trên tờ Los Angeles Times chính thức thông báo từ bỏ họ Pitt của bố.

'Nốt chìm' trong đường dây làm giả giấy tờ, môi giới nhập cảnh trái phép

Pháp luật

22:14:20 20/07/2024
Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Bộ Công an xác định Nguyễn Tuấn Anh (SN 1991, trú tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội) đã làm giả 6 tài liệu chứng thực của hai văn phòng công chứng.

Nữ diễn viên gây thất vọng với thời trang đời thường, sao khác lúc đi sự kiện quá!

Phong cách sao

22:08:38 20/07/2024
Ngô Cẩn Ngôn là một trong những nữ diễn viên Hoa Ngữ nổi tiếng, được nhiều người biết đến với siêu phẩm Diên Hi Công Lược, gần đây nhất là Mặc Vũ Vân Giang.

Cuba tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tin nổi bật

22:06:43 20/07/2024
Cuba sẽ để tang chính thức tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 6 giờ ngày 20/7 (giờ địa phương) tới 24 giờ ngày 21/7, trong khi nghi thức quốc tang sẽ diễn ra trong cả ngày 22/7.