Dị ứng tinh dịch

Dị ứng tinh dịch là hiện tượng một trong các thành phần của tinh dịch ( tinh trùng , protein , enzym ) bị tấn công và bắt giữ bởi hệ miễn dịch của chính mình (là một bệnh tự miễn) hoặc miễn dịch của người nữ giới.

Tình trạng dị ứng tinh dịch là gì

Dị ứng tinh dịch là hiện tượng một trong các thành phần của tinh dịch (tinh trùng, protein, enzym) bị tấn công và bắt giữ bởi hệ miễn dịch của chính mình (là một bệnh tự miễn) hoặc miễn dịch của người nữ giới.

Video đang HOT

Cơ chế bệnh sinh và biểu hiện bệnh ở nam giới

Cơ chế bệnh sinh dị ứng tinh dịch ở nam giới

Dị ứng tinh dịch la qua trinh phan ưng chông lai chinh tinh trung cua minh, di ưng tư thân, tưc trong mau xuât hiên khang thê khang tinh trung nguyên nhân do hang rao mau tinh hoan bi pha huy. Cac tinh trang chân thương cơ quan sinh duc, căt bo hay phâu thuât cơ quan sinh duc, yêu tô viêm nhiêm đương tiêt niêu, sinh duc đăc biêt la măc cac bênh lây truyên qua đương tinh duc như nhiêm Chlamydia, lâu… đêu co thê xuât hiên va hinh thanh cac khang thê chông tinh trung.

Cac tôn thương hang rao mau tinh trung co thê xay ra tai tinh hoan va tai mao tinh hoan – nơi tinh trung đươc tôi luyên đên chin muôi, hang rao mau tinh hoan va mao tinh hoan lanh lăn đam bao cho viêc hoat đông sinh tinh binh thương. Khi hang rao nay bi tôn thương tưc cac tê bao bach câu, hông câu va cac thanh phân trong mau se xâm nhâp môi trương sinh tinh, môt sô tê bao bach câu không nhân biêt đươc tinh trung la “ngươi quen” ma coi no như ke xâm pham – khang nguyên, nên chung ra tay tân công nhưng con tinh trung nay, mưc đô tân công co thê tư nhe tơi năng như lam hong mang boc ngoai tinh trung (mang plasma), tơi năng hơn co thê la thưc bao tinh trung.

Dị ứng tinh dịch - Hình 1

Ảnh minh họa.

Biểu hiện bệnh dị ứng tinh dịch ở nam giới:

- Trên lâm sang, biêu hiên đau tưc tinh hoan dai dăng không ro nguyên nhân, viêm mao tinh hoan, qua phat mao tinh hoan, viêm tăc ông dân tinh la nhưng triêu chưng gơi y đên di ưng tinh trung.

- Trên cận lâm sàng, xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ thây hinh anh kêt tu tinh trung thanh đam – ngưng kêt, trên kinh hiên vi điên tư co thê thây hinh anh cua lơp mang ngoai tinh trung không con trơn nhăn ma xuât hiên cac vêt “xươc” ghô ghê hay cac khang thê khang tinh trung bam vao mang nay.

Cơ chế bệnh sinh và biểu hiện bệnh ở nữ giới
Cơ chế bệnh sinh dị ứng tinh dịch ở nữ giới:

Với nữ giới thì tiếp xúc với tinh dịch của nam giới và xảy ra tình trạng dị ứng lại không được coi là một bệnh tự miễn, bởi cơ thể người phụ nữ không chống lại bất cứ thành phần nào của chính bản thân mình. Đây được coi là một bệnh dị ứng cơ địa, cũng giống như các tình trạng dị ứng cơ địa khác: dị ứng thời tiết, dị ứng lông động vật, dị ứng phấn hoa, dị ứng thức ăn….

Biểu hiện dị ứng tinh dịch ở nữ giới :

Di ưng tinh dich ở nữ giới hay con goi la hiên tương tăng nhay cam vơi tinh dich. Biêu hiên trên lâm sang cung rât đa dang tư biêu hiên nhe xuât hiên tại chô cac dâu hiêu đo ngưa, bong rat, phông rôp ngay tai nơi tiêp xuc ca trong âm đao hay ngoai âm đao như da, miêng. Môt sô it ngươi co thê xuât hiên năng hơn va co biêu hiên hê thông như mân ngưa, mê đay kho thơ, ca biêt co trương hơp xuât hiên cơn hen…

Ảnh hưởng của dị ứng tinh dịch

Những bênh nhân bi tinh trang nay ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe do thường xuyên có nhưng kho chiu vê măt cơ thê, ngoài ra đôi khi cung găp nhưng răc rôi tê nhi trong môi quan hê vơ chông, vi môi khi “găp gơ” lai xuât hiên tinh trang nay nên rât dê sinh nghi cho ban tinh cua minh đi bô bich bên ngoai mang bênh về. Môt ảnh hưởng nghiêm trọng hơn nưa hay găp la cac căp vơ chông nay thường muộn co con, ho thương đươc phat hiên khi đi kham hiêm muộn.

Điều trị dị ứng tinh dịch

Đôi vơi thê di ưng tinh dich tư thân ở nam giới

Muc đich cua điêu tri nay thương la đê co tinh trung khoe cho nam giơi. Đê đat đươc đich nay, nam giơi trươc tiên phai đươc phat hiên va điêu tri dưt điêm cac bênh viêm tăc đương ông sinh duc sinh san, cac bât thương vê giai phâu như gian tinh mach thưng tinh… Sau khi đa điêu tri cac bênh ly noi trên, bệnh nhân tiêp tuc dung cac thuôc ưc chê miên dich đê giam bơt viêc tăng sinh khang thê khang tinh trung, cac thuôc nhom corticoid thường được lưa chọn cho viêc điêu tri di ưng kha tôt nhưng nhươc điêm phai dung môt thơi gian dai vơi nhiêu tac dung phu ma hiên nay hiêu qua đê cho bênh nhân nam nay co thê co con tư nhiên đươc thi vân con han chê.

Đôi vơi thê di ưng xay ra ơ phia nư:

Vơi thê nhe va trung binh, phương phap điêu tri tôt nhât la phương phap giai mân cam, bênh nhân đươc tiêp xuc dân dân môi ngay môt lương nho mâu tinh dich cua chông đa đươc loc rưa đem đăt ơ bên trong âm đạo, hoăc tiêm vao dươi da để cơ thê lam quen dân, sau đo tăng dân sô lương mâu tinh dich nay cho đên khi môt lương như tư nhiên ma không xuât hiên tương mân cam nưa la đươc. Như vây, ngươi phu nư co thê dung nap đươc vơi tinh dich cua chông, khi đo ho co thê co quan hê tinh duc môt cach tư nhiên va co thê co con.

Trương hơp năng co biêu hiên hê thông thi ngưng tiêp xuc va dung cac nhom thuôc khang histamin, nhom corticoid đêu co tac dung chưa ngay tưc thi cac triêu chưng. Trong cac trương hơp di ưng xay ra khi ma cac khang thê khang tinh trung cua ngươi phu nư tân công rât manh cac tê bao tinh trung nhưng không co biêu hiên lâm sang cua di ưng bênh nhân nêu muôn co con nên đươc dung phương phap thu tinh nhân tao IUI bơm tinh trung đa rưa vao buông tư cung hoăc dung phương phap IVF.

Kết luận

Bệnh dị ứng tinh dịch là một bệnh ít gặp, tuy nhiên về ảnh hưởng của nó thì có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến không chỉ về mặt sức khỏe và khả năng sinh sản mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng do có thể gây ra những hiểu nhầm với bạn đời. Do đó nếu thấy các biểu hiện nghi ngờ dị ứng tinh dịch các cặp vợ chồng nên đi thăm khám để kiểm tra làm rõ.

Theo CSTY

Tình trạng không có tinh trùng ở nam giới.

Hiện tượng nam giới không có tinh trùng là hiện tượng thường được phát hiện ra khi nam giới đi khám nam khoa, khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, hay khám vô sinh - hiếm muộn thông quá việc làm xét nghiệm tinh dịch đồ.

Khi thực hiện xét nghiệm này nếu bác sỹ phát hiện ra tình trạng không có tinh trùng sẽ chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác để tìm nguyên nhân và có thể sinh thiết tinh hoàn để tìm tinh trùng.

Tinh trùng ở nam giới là gì?

Tinh trùng là tế bào đảm nhận chức năng sinh sản của nam giới, là tế bào đơn bội, nó kết hợp với tế bào trứng để tạo thành hợp tử (thai nhi). Tinh trùng được sinh ra từ các tinh bào trong các ống sinh tinh, sau đó chúng di chuyển vào mào tinh để trải qua giai đoạn trưởng thành cuối cùng trước khi xuất tinh. Nếu không được xuất tinh, tinh trùng sẽ chết và được hấp thụ bởi biểu mô của mào tinh. Hiện tượng nam giới không có tinh trùng là hiện tượng thường được phát hiện ra khi nam giới đi khám nam khoa, khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, hay khám vô sinh - hiếm muộn thông quá việc làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Khi thực hiện xét nghiệm này nếu bác sỹ phát hiện ra tình trạng không có tinh trùng sẽ chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác để tìm nguyên nhân và có thể sinh thiết tinh hoàn để tìm tinh trùng.

Tình trạng không có tinh trùng ở nam giới. - Hình 1

Ảnh minh họa.

Nguyên nhân nào khiến nam giới không có tinh trùng?

Bệnh lý nội tiết:

- GnRH, FSH, LH: Tinh trùng được sản xuất tại tinh hoàn, trong các ống nhỏ và cuộn chặt gọi là các ống sinh tinh. Nằm giữa các ống sinh tinh là các tế bào Leydig có chức năng là sản xuất hormone sinh dục nam, testosterone.Các nội nội tiết tố từ tuyến yên (một tuyến nhỏ nằm ở đáy của não bộ) có chức năng kiểm soát hoạt động của tinh hoàn nhờ vào việc phóng thích LH và FSH (dưới sự điều khiển của GnRH do vùng dưới đồi tiết ra) vào máu. Những nội tiết tố này sẽ tác động như những "chìa khóa" để khởi động tinh hoàn.Nhờ vào tác động của LH, tế bào Leydig trong tinh hoàn sản xuất ra nội tiết tố sinh dục nam- testosterone.Cùng với testosterone, FSH từ tuyến yên tác động lên ống sinh tinh trong tinh hoàn để kích thích quá trình sinh tinh trùng. Do đó nếu có bệnh lý ở tuyến yên khiến việc sản xuất các hoocmon LH, FSH, GnRH bị ảnh hưởng tăng quá cao hoặc quá thấp thì đều ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh.

- Ngoài ra nếu sản xuất quá nhiều các loại hoocmon khác cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển tinh trùng như: Sản xuất quá nhiều androgen (gặp trong bệnh tăng sản tuyến thượng thận) sẽ gây ra tình trạng Testosteron trong máu tăng cao gây ức chế sản xuất LH và FSH của tuyến yên, dẫn tới kích thích không đầy đủ tế bào Leydig và Sertoli, tinh hoàn teo bé trong khi dương vật có thể vẫn rất to. Nồng độ estradiol quá cao ( gặp trong bệnh cường giáp, u nằm ở phần vỏ tuyến thượng thận, khối u tế bào Sertoli hoặc tế bào Leydig trong tinh hoàn, suy gan ). Prolactin bài tiết quá mức: Gặp trong những người mắc bệnh suy thận mạn, xơ gan, chứng tăng dị cảm thần kinh liên sườn cũng làm tăng prolactin. Đặc biệt là các khối u tuyến yên tiết prolactin (prolactinom) thường gây tăng nồng độ prolactin trong máu .

Bất thường ở hệ gen:

- Hội chứng Klinefelter: là bệnh rối loạn số lượng nhiễm sắc thể (47-XXY).

- Đột biến gen AZF.

- Hội chứng Noonan

- Hội chứng chỉ có tế bào Sertol

- Hội chứng Down

Bệnh lý tại tinh hoàn

- Viêm tinh hoàn:

Quai bị: Khoảng 30% bệnh nhân mắc bệnh quai bị sau tuổi dậy thì gây viêm tinh hoàn hai bên. Teo tinh hoàn kéo dài có thể xuất hiện sau vài tháng hoặc vài năm.

Giang mai: có thể ảnh hưởng đến tinh hoàn và mào tinh hoàn gây viêm lan toả mô kẽ, kết hợp viêm nội mạc và hình thành các gôm giang mai.

Bệnh lậu và phong không được điều trị cũng là nguyên nhân gây vô sinh do viêm tinh hoàn .

Viêm nhiễm tinh dịch do E. coli cũng làm bất động tinh trùng.

- Tật tinh hoàn ẩn (tinh hoàn không xuống bìu) nên điều trị khi trẻ 12 tháng tuổi, lúc này tinh hoàn ít bị thương tổn, tỷ lệ có khả năng sinh sản cao sau phẫu thuật, để lâu trên 3 tuổi mới phẫu thuật, hầu như tinh hoàn không có khả năng sinh tinh trùng.

- Giãn tĩnh mạch thừng tinh (varicocele): chiếm tỷ lệ khoảng 30% vô sinh nam. Giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng đến lưu thông máu ở vùng bìu và tinh hoàn, làm thay đổi nhiệt độ và làm ảnh hưởng tới sinh tinh và chất lượng tinh trùng.Giãn tĩnh mạch thừng tinh trong thời gian dài, mức độ giãn nặng có thể khiến tinh hoàn ngừng sinh tinh.

- Tổn thương tinh hoàn do sử dụng thuốc: các hoá chất chống ung thư ức chế ở pha tổng hợp tế bào và phân bào ở các tế bào dòng tinh dẫn đến vô sinh nam giới.Một số loại kháng sinh có thể ảnh hưởng đến tinh hoàn và có thể sản sinh những tinh trùng hình thái bất thường, di động kém.

- Tia xạ trong điều trị ung thư ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh tinh của tinh hoàn, dẫn đến tình trạng không có tinh trùng được sản sinh.

- Ngoài ra nhiều yếu tố bất lợi từ cuộc sống hàng ngày như stress hoặc nghiện rượu, thuốc lá... cũng có thể tác động là suy giảm tinh trùng.

Tắc ống dẫn tinh:

Tắc ống dẫn tinh là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến việc nam giới không có tinh trùng trong tinh dịch.Tắc ống dẫn tinh có thể do viêm nhiễm nam khoa, do chấn thương, do dị tật bẩm sinh và nhiều nguyên nhân khác. Khi này tinh hoàn vẫn sản sinh tinh trùng bình thường, nhưng không thể đưa ra ngoài được, nên gây ra tình trạng vô sinh. Để xác định tình trạng tắc ống dẫn tinh thì bác sỹ có thể tiên hành chụp ống dẫn tinh, sinh thiết tinh hoàn, hoặc chọc hút mào tinh để đưa ra các cở sở dữ liệu để nhận định tình hình.

Điều trị như thế nào khi nam giới không có tinh trùng

Khi thăm khám sâu để xác định tình trạng không có tinh trùng ở nam giới thì bác sỹ sẽ tùy từng trường hợp mà đưa ra các can thiệp khác nhau để giúp người bệnh có thể có con. Khi xét nghiệm tinh dịch đồ không có tinh trùng, bác sỹ sẽ tiến hành sinh thiết tinh hoàn, chọc hút mào tinh để tìm tinh trùng.

- Nếu tinh hoàn vẫn sản sinh tinh trùng bình thường, bác sỹ sẽ lấy những tinh trùng đó ra để thụ tinh trong ống nghiệm.

- Ngược lại nếu chỉ có các tinh tử (tinh trùng chưa trưởng thành) trong những ống sinh tinh thì sẽ thường phải nuôi trong môi trường nhân tạo để có thể đủ điều kiện thụ tinh.

- Nếu tinh hoàn không có tinh trùng, tinh tử cũng không có thì có thể phải tiến hành điều trị bằng thuốc để kiểm soát các nguyên nhân trong một thời gian và theo dõi sự tiến triển, nếu không có tiến triến tốt người bệnh sẽ được khuyên các phương pháp xin tinh trùng, hoặc xin con nuôi nếu vẫn muốn có con.

Kết luận

Hiện nay tình trạng nam giới không có tinh trùng không còn là tình trạng hiếm gặp. Và theo như phân tích ở trên thì các bạn có thể hiểu rằng không phải là trường hợp nào không có tinh trùng cũng có nghĩa là không thể có con. Vậy nên nếu kiểm tra thấy có tình trạng không có tinh trùng thì nam giới cũng không nên bi quan, thất vọng mà nên tìm đến các bệnh viện lớn, chuyên nam khoa,sinh sản để kiểm tra kỹ tình trạng của mình để được điều trị phù hợp.

Theo CSTY

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Hồ Ngọc Hà lăn lê làm trò, Lisa cười nghe 'đã cái nư'00:32Thanh niên ngồi ăn mì trong nhà bỗng dưng thành F200:32Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thổi saxophone trước 10.000 bệnh nhân Covid-1905:20Người hâm mộ phản ứng gay gắt với trọng tài sau chiếc thẻ đỏ của cầu thủ Olympic Brazil00:41Thanh niên vác xe máy đi trên cầu khỉ 00:56Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong04:11Chú chó hổ báo mỗi khi có cô chủ bên cạnh 00:32Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29'Hương vị tình thân' trailer tập 71: Nam cay đắng nhận tội cấu kết với ông Sinh để làm hại Long?01:24Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?04:05'Hương vị tình thân' trailer tập 72: Nam trở lại sau 3 năm, nhận Phi là bạn trai, Long cũng gọi người khác là vợ01:32Hương vị tình thân 2: Nhân tố mới và tình tiết gay cấn có đáng mong chờ?04:44Rần rần clip Ngọc Trinh diện đồ lưới, để lộ hết nội y, thoải mái nhảy nhót nơi công cộng nhìn mà "nhức mắt"00:25

Tiêu điểm

Bị chồng chê vô cảm như khúc gỗ trên giường, cô vợ ra tay làm đúng 2 điều mà đối phương phục sát đất
07:07:27 27/07/2021
Tuyệt chiêu giữ chồng của gái hư, nhiều phụ nữ nghe xong đều ‘đỏ mặt tía tai’, nhưng áp dụng thì cứ gật gù bảo phải
07:53:51 28/07/2021
‘MA LỰC CHĂN GỐI’ bí quyết giữ ‘lửa’ hôn nhân vô cùng nồng ấm
07:56:33 28/07/2021
3 tuyệt chiêu vàng "ân ái" của cô vợ trong những ngày giãn cách giúp chồng chẳng bao giờ chán dù cạnh nhau 24/24
06:08:58 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Nguyên nhân Vinh Râu và Lương Minh Trang ly hôn là gì?
20:30:50 28/07/2021
Vinh Râu viết tâm thư hé lộ thời điểm ly hôn bất ngờ với Lương Minh Trang, thái độ của bố mẹ 2 bên còn gây ngỡ ngàng hơn
22:13:56 28/07/2021
Thiều Bảo Trâm có động thái giữa ồn ào chủ tịch chia tay bạn gái đỏng đảnh, nói 1 điểm đặc biệt về tính cách mình!
21:49:50 28/07/2021
Lương Minh Trang hé lộ cuộc sống làm dâu nhà Vinh Râu: Bị ba chồng phản đối, chỉ dùng 1 tuyệt chiêu mà thay đổi cả "thế trận"
21:46:33 28/07/2021
Em gái Thanh Thảo cưới chồng điển trai, vừa sinh thêm con thứ 3 ở Mỹ
21:37:23 28/07/2021
Ngày dẫn vợ về ra mắt, ai cũng chê cô ấy lùn và xấu, 4 năm sau tình thế đảo ngược khiến tôi cũng phải ngỡ ngàng
21:21:00 28/07/2021
Đổng Tuyền và bạn trai mới hẹn hò kín tiếng
22:17:22 28/07/2021
2 ngày trước thông báo ly hôn, Lương Minh Trang và Vinh Râu đồng loạt đăng status cực căng, chuyện gì đây?
20:49:03 28/07/2021
Dương Dương, Nhiệt Ba, Tiêu Chiến, Dương Tử: Ân oán từ đời đến phim
20:44:36 28/07/2021
Lee Kwang Soo chính thức lên tiếng về tin đồn "đập đi xây lại" cả mặt để lột xác hoàn toàn như hiện nay
20:18:40 28/07/2021

Tin mới nhất

Gặp bế tắc trong hôn nhân vì "kích cỡ khủng" của chồng, cô vợ nghĩ ra một giải pháp bất ngờ

14:30:28 26/07/2021
Mỗi lần chồng về nghỉ phép là mình ám ảnh tột độ. Chỉ sợ những lúc hai vợ chồng lên giường rồi lại thất vọng về nhau - C. tâm sự.

Sex bao nhiêu lần trong một tuần thì có lợi cho sức khỏe?

08:55:23 26/07/2021
 Trong đời sống vợ chồng, việc hòa hợp trong chuyện ấy sẽ giúp tình cảm giữa hai người càng trở nên khăng khít...

Bí mật chiều chồng chốn phòng the, phụ nữ nên nằm lòng để giúp cuộc sống hôn nhân luôn viên mãn

07:14:16 26/07/2021
Đàn ông họ luôn muốn chuyện ấy luôn được đổi mới, họ thích được lên giường với những cô gái táo bạo và biết sáng tạo trong chuyện ấy. Vì vậy, muốn giữ chồng chị em phụ nữ nên học cho mình những kỹ năng riêng nhé.

Ở xa nhau, chồng đề nghị Cybersex nhưng cô vợ thẳng thắn khước từ vì thấy "biến thái" và kết quả không tin nổi sau đó

09:29:56 25/07/2021
Ban đầu em không hề thoải mái với suy nghĩ của chồng một chút nào. Em thấy nó có chút biến thái- L. kể.

Mẹo hay giúp nàng ‘chiều chồng thả ga’ dù người đang mệt mỏi

06:50:26 25/07/2021
Không phải lúc nào bạn cũng có thể giúp chồng thỏa mãn cuộc vui vì công việc bên ngoài lẫn trong nhà. Do đó, hãy học ngay những kỹ năng sau đây để có thể giúp chồng thoải mái bất cứ lúc nào nhé.

Cô vợ quyết chơi lớn một lần thay đổi chiến thuật "ái ân" rồi nhận về "cuộc yêu" đầy mê dại, chồng cứ ngây ngất không rời!

12:35:57 24/07/2021
Rồi chồng cũng được mân mê từng lớp vải, để anh chậm rãi khám phá. Nói chung là một cảm giác rất kỳ diệu, G. kể.

Bí quyết để chuyện ấy luôn thăng hoa, phụ nữ thông minh nên học cách áp dụng cho chồng

07:32:45 24/07/2021
Muốn các anh chồng luôn cuồng nhiệt với bạn mỗi đêm thì hãy nhớ học ngay cho mình những kỹ năng này nhé. Chắc chắn sẽ không có anh chồng nào có thể ‘chịu đựng’ được.

Tuyệt chiêu phòng the khiến chồng ‘phát điên’ vì ‘nghiện’ vợ

07:28:23 23/07/2021
Với những tuyệt chiêu này nàng chắc chắn sẽ khiến cho các anh chồng ‘đứng ngồi không yên’ mỗi khi màn đêm buông xuống.

Tìm hiểu tác hại của việc xuất tinh ngoài đối với sức khỏe nam và nữ giới

10:55:40 22/07/2021
Xuất tinh ngoài là biện pháp giúp ngăn ngừa tình trạng có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tác hại của việc xuất tinh ngoài đối với cả nam và nữ giới.

Chê vợ ồn ào khi đang hăng say ân ái, ông chồng nhận được lời đáp trả đầy cay đắng

09:24:32 22/07/2021
Mình mà hiền thì từ giờ cho tới mãi về sau sẽ luôn luôn lép vế trước chồng trong mọi cuộc vui. Phụ nữ hiện đại là phải biết vùng lên đúng lúc! - V. kể.

Vừa "ân ái" xong cô vợ ôm mặt òa khóc và cuộc nói chuyện sau đó hé lộ bí mật khiến hai vợ chồng ngỡ ngàng

06:41:35 21/07/2021
Mình đã cố gắng thể hiện nồng nhiệt nhất mỗi lần ân ái nhưng chẳng hiểu sao không đạt đến cực đỉnh thăng hoa, M. cho biết.

Phụ nữ nghĩ gì khi “lên đỉnh”?

06:25:06 21/07/2021
Lần đầu tiên phụ nữ đạt cực khoái có thể họ sẽ nghĩ ồ, chuyện gì đang xảy ra với mình vậy? Hoặc thậm chí không biết chắc chắn nó sắp xảy ra. Vậy bạn có tò mò về những gì phụ nữ nghĩ về cảm giác lên đỉnh của khoái cảm tình dục?

Khi phụ nữ ‘NGỪNG YÊU’ và những thay đổi không thể ngờ đối với sức khỏe của chị em

10:03:40 20/07/2021
Khi ‘ngừng yêu’ cơ thể của người phụ nữ sẽ có những thay đổi khó lường, là phụ nữ bạn cần phải biết đến những điều này nhé.

Cho chồng 'nhịn yêu' là thiệt chính mình

15:39:38 19/07/2021
Chuyên gia tâm lý cho rằng, mối quan hệ vợ chồng chỉ lãi và hơn các mối quan hệ khác ở việc thỏa mãn nhu cầu tình dục của nhau. Nếu kiêng món đó, vợ chồng sẽ giống như hai kẻ ở chung nhà, anh ta cũng chán, mà bản thân chị em cũng thiệt.

Nữ xinh truyền tai chị em 5 bí mật phòng the để giữ chồng, phụ nữ thông minh đừng nên bỏ lỡ

09:17:15 19/07/2021
Muốn cuộc sống hôn nhân thêm sôi nổi, cuồng nhiệt, kỹ thuật chốn phòng the là điều rất cần thiết mà bạn bất cứ đôi vợ chồng nào cũng nên học hỏi để nâng cao trình độ.

"Cuộc yêu" của cặp vợ chồng mê bóng tối và mẹo thúc đẩy thăng hoa "ân ái" chẳng giống ai nhưng cực hiệu quả

07:24:20 19/07/2021
Được ân ái trong bóng tối bao trùm là một trải nghiệm thú vị và tuyệt vời. Khi đó rất nhiều giác quan trỗi dậy và nhạy bén hơn - H. kể.

Khắc phụ những trục trặc hay gặp trước và trong ngày đèn đỏ

09:32:39 18/07/2021
Trước và trong ngày đèn đỏ, không ít chị em có những trục trặc về sức khỏe. Đó không phải là vấn đề lớn nhưng chị em cũng cần biết cách đề phòng và đối phó.

Cô vợ tinh quái bắt trend cực nhanh, "phút mốt" hóa "đại tỷ đọc lệnh" trên giường khiến chồng phấn khích không tưởng

08:53:40 18/07/2021
Cũng bởi những ngôn từ hết sức dị mà vợ chồng em phải dừng trận một lúc vì quá buồn cười.

Kỹ năng tuyệt hảo chốn phòng the để chồng luôn ngất ngây mỗi khi được vợ ‘chiều cho’ khi ‘lâm trận’

06:02:15 18/07/2021
Nếu bạn muốn cuộc sống gối chăn thêm phần độc đáo thì đừng quên học cho mình thêm những kỹ năng này.

3 tư thế yêu độc đáo khiến cả hai luôn tìm được cảm giác lâng lâng mỗi khi ‘giao hoan’

07:51:55 17/07/2021
Nếu bạn đang muốn tìm đến cảm giác mới thì đừng nên bỏ qua tư thế này nhé.

Đang cùng chồng "nhập cuộc" cuồng nhiệt, cô vợ trẻ bỗng bị quát "dừng lại" và lý do không ngờ được tiết lộ vào sáng hôm sau

06:08:59 16/07/2021
Trước giờ em cứ nghĩ đàn ông ai cũng giống nhau, đều mê đắm và muốn chìm trong cái đẹp.

Giả vờ thăng hoa "ân ái" gần 2 năm, cô vợ bàng hoàng khi phát hiện nhật ký của chồng cùng đoạn tin nhắn rùng rợn

06:24:52 15/07/2021
Mình chưa từng nghĩ sẽ ly hôn chồng dù cả hai không hòa hợp trong chuyện ân ái. Và rồi sự thật vỡ lở, mình chẳng thể tin anh ấy lại tha hóa đến vậy, V. bức xúc tâm sự.

Làm sao để khiến nàng cuồng nhiệt?

17:07:56 14/07/2021
Phụ nữ rất đơn giản, họ chỉ cần bạn nhớ thực hiện 4 điều này để khơi gợi cảm xúc yêu trong nàng.

Kinh nghiệm để phụ nữ chủ động hơn chốn phòng the, hãy học ngay đừng nên bỏ lỡ

07:23:00 14/07/2021
Chỉ cần biết đến những tuyệt chiêu này chắc chắn sẽ khiến các cô nàng ‘điên đảo’ mỗi lúc ái ân.

Pha xé váy mãnh liệt của bà mẹ đơn thân khiến trai trẻ "hú hồn" và bài học lớn dành cho chị em khi "lên giường"

05:56:21 14/07/2021
Vì giận Đức, giận cả chính mình nên em mới hành xử căng đến vậy. Suốt bao nhiêu năm qua em thủ tiết, ấy thế nhưng lần ân ái này lại là một nỗi thất vọng tột độ - T. tâm sự.

Chồng đi công tác xa, vợ ở nhà ngóng từng phút giây được "ân ái" nhưng lại xảy ra tình huống ngoài dự tính và cách xử lý

06:02:03 13/07/2021
Em là người đứng giữa cũng rất khó xử. Một bên là chồng, một bên là em gái mình, biết phải làm sao đây? - M. tâm sự.

Có thể bạn quan tâm

Sáng 29/7: Có 2.821 ca mắc COVID-19; hơn 5,3 triệu llều vắc xin đã được tiêm chủng

Sự kiện nóng

06:13:11 29/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng ngay 29/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 2.821 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh là 1.715 ca.

Nhan sắc nức tiếng của 'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My thập niên 1990

Sao việt

06:09:39 29/07/2021
Nhiếp ảnh gia Hoàng Trưởng chia sẻ những bức ảnh lịch của diễn viên Diễm My được chụp bằng máy phim từ 30 năm trước.

"Đu trend" trồng dưa hấu vào chai bia, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy thành quả bên trong

Netizen

06:09:31 29/07/2021
Từ vỏ bên ngoài đến ruột dưa hấu đều gây bất ngờ, chắc hẳn đây sẽ là lần cuối anh chàng nghịch dại thế này.

Tú Oanh: 'Tôi diễn phản diện cho đã rồi không dám xem chính mình'

Phỏng vấn sao

06:05:53 29/07/2021
Nghệ sĩ Tú Oanh chia sẻ, khi vào bà Bích - nhân vật phản diện trong Hương vị tình thân, chị bung xoã hết mình nhưng lúc phim chiếu thì ngại, mãi mới dám xem một mình.

Bồ cũ nhà người ta: Shawn Mendes chia tay Hailey nhưng vẫn khen hết lời, còn đòi hát trong đám cưới của nàng và Justin Bieber

Sao âu mỹ

05:59:31 29/07/2021
Shawn Mendes định hát Treat You Better trong đám cưới của Justin Bieber và Hailey Baldwin hay gì?

Mua căn hộ tập thể 40m2, trai độc thân đắp thêm 420 triệu để "thay máu" toàn bộ, đơn giản nhưng đẹp hết chỗ chê

Sáng tạo

05:57:33 29/07/2021
Căn hộ được cải tạo với style trẻ trung, hiện đại, phù hợp với cuộc sống độc thân.

Diêm Vương (Tây Du Ký): Ung thư chỉ vì vai diễn, tuổi 95 qua đời với ẩn số bí mật về đời tư khiến bao người xót xa

Sao châu á

05:52:21 29/07/2021
Diêm Vương Lưu Giang là diễn viên gạo cội của làng giải trí chuyên đảm nhận những vai phản diện trên màn ảnh Hoa ngữ.

99% ca Covid-19 tử vong ở Italy chưa tiêm chủng

Thế giới

01:44:01 29/07/2021
Viện Y tế Quốc gia hôm 27/7 công bố gần 99% ca tử vong vì Covid-19 kể từ tháng 2 đến nay là người chưa được tiêm đủ hai mũi vaccine.

Pfizer/BioNTech khẳng định liều thứ 3 tăng khả năng chống lại biến thể Delta

Sức khỏe

01:33:50 29/07/2021
Ngày 28/7, theo dữ liệu mới được hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) công bố, liều thứ ba vaccine của Pfizer/BioNTech ngừa COVID-19 có thể tăng cường mạnh mẽ khả năng của cơ thể chống lại biến thể Delta.

Covid 24h: Chính phủ mong nhân dân vững tin

Đời sống

01:23:28 29/07/2021
Thủ tướng mong nhân dân chấp hành nghiêm quy định chống dịch, để không phụ công sức các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu.

Tân binh của Real dương tính với Covid-19

Bóng đá thế giới

23:53:00 28/07/2021
David Alaba trở thành cầu thủ mới nhất của Real Madrid dương tính với Covid-19.

Đội Thanh Hóa được nghỉ vì tuyển Việt Nam tập trung sớm

Bóng đá việt nam

23:50:11 28/07/2021
Phải đến 28/7, CLB Thanh Hóa mới quyết định cho các cầu thủ tạm thời nghỉ tập, để chờ tín hiệu mới từ kế hoạch tổ chức V.League.

Nghề bắt tôm đang dần mai một ở Bỉ

Du lịch

23:49:54 28/07/2021
Đánh bắt tôm trên lưng ngựa là nghề từng rất phổ biến ở Bỉ. Tuy nhiên, hiện tại, số lượng ngư dân còn theo nghề này đang ngày một ít đi.

Cuộc sống hiện tại của 2 thần đồng âm nhạc nhí Việt Nam một thời: Người làm mẹ 3 con, người miệt mài theo đuổi nghệ thuật!

Nhạc việt

23:46:39 28/07/2021
Xuân Mai và Xuân Nghi đều từng là ngôi sao nhí đình đám vào những năm 90. Ở thời điểm hiện tại, cả 2 đều đã trưởng thành và có cuộc sống riêng.

Onew (SHINee) song ca với Rosé (BlackPink) cực ngọt, đặc biệt là ánh mắt 'mê đắm' của 'thần chết' Lee Dong Wook

Nhạc quốc tế

23:45:22 28/07/2021
Tối nay (27/07), tập 5 của chương trình Sea of Hope đã chính thức phát sóng và tiếp tục nhận được chú ý của khán giả tại Hàn Quốc lẫn fan Kpop.