Đi mua hàng tạp hóa, người đàn ông dẫn về một… cô dâu

Một người phụ nữ Ấn Độ đã cùng con trai ra ngoài mua hàng tạp hóa, nhưng thay vì mua đồ thì anh ta lại quay lại với một người phụ nữ lạ và nói đó là vợ mình.

Đi mua hàng tạp hóa, người đàn ông dẫn về một... cô dâu - Hình 1
Ảnh minh họa.

Một bà mẹ người Ấn Độ đã nhận được cú sốc nhớ đời khi con trai ra ngoài mua hàng tạp hóa và trở về với một người phụ nữ mà anh ta cho là vợ.

Được biết, người phụ nữ giấu tên – đến từ thành phố Ghaziabad của Uttar Pradesh – nói với hãng tin ANI của Ấn Độ rằng, cô đã cùng con trai mình ra ngoài mua hàng tạp hóa, nhưng thay vì mua đồ thì anh ta lại quay về với một người phụ nữ xa lạ và nói đó là vợ mình.

Người phụ nữ rơm rớm nước mắt cho biết bà vẫn không thể chấp nhận sự kết hợp của họ: “Hôm nay tôi đã cùng con trai ra ngoài mua hàng tạp hóa nhưng khi về thì nó đã quay lại với vợ. Tôi chưa sẵn sàng để chấp nhận cuộc hôn nhân này”.

Về phần cặp đôi này, họ dường như đã bí mật kết hôn vài tháng trước, cô dâu đang sống một mình trong một căn hộ thuê ở Delhi. Chú rể định nói với mẹ về cuộc hôn nhân nhưng dịch Covid-19 đã làm xáo trộn kế hoạch của họ.

Savita, vợ của anh, dường như được yêu cầu rời khỏi căn hộ thuê ở Delhi, vì vậy anh phải đưa cô về nhà mẹ đẻ để sinh sống.

“Hôm nay tôi quyết định đưa cô ấy về nhà mẹ đẻ vì cô ấy được thông báo phải rời khỏi chỗ ở thuê. Chúng tôi không thể lấy được giấy đăng ký kết hôn vào thời điểm đó vì thiếu người làm chứng”, Guddu 26 tuổi nói.

Khi cặp đôi mới cưới không thể thuyết phục mẹ của chú rể để họ được ở lại nhà mình, cảnh sát đã vào cuộc để giúp đỡ và yêu cầu chủ nhà của Savita ở Delhi cho họ ở lại chỗ thuê cho đến khi tìm được nơi ở tốt hơn, hoặc cho đến khi người mẹ đồng ý.

Bé gái 4 tuổi nhớ mọi thứ về tiền kiếp, kể câu chuyện khiến cả nhà rùng mình

Năm 4 tuổi, bé gái nói rằng ngôi nhà đang sống không phải quê hương của mình, sau đó thừa nhận mình là kiếp sau của một người phụ nữ đã chết từ hơn 1 năm trước.

Video đang HOT

Con người có kiếp trước, kiếp sau hay không? Và nếu có thì có khi nào chúng ta được gặp lại tiền kiếp của chính mình? Câu chuyện của người phụ nữ Ấn Độ dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải kinh ngạc.

Nhớ lại ký ức tiền kiếp

Shanti Devi sinh ngày 11/12/1926 tại một thị trấn nhỏ ở thành phố Delhi, Ấn Độ. Bà không nói nhiều cho đến khi lên 4 tuổi, nhưng đây mới là lúc Shanti trở nên khác biệt với những người khác. Ở tuổi lên 4, cô bé Shanti bắt đầu tuyên bố ngôi nhà và bố mẹ hiện tại đều không phải của mình. Cô bé bắt đầu nhớ chi tiết về tiền kiếp của mình.

Năm 6 tuổi, Shanti yêu cầu bố mẹ đưa mình đến thành phố Mathura, thuộc bang Uttar Pradesh, để tìm lại chồng từ kiếp trước. Khi quay lại, cô bé nói với bạn bè ở trường rằng mình đã kết hôn và có một người con trai. Chồng của Shanti đang sống ở Mathura (cách Delhi 145 km), tuy nhiên, cô bé chưa bao giờ nhắc đến tên người đàn ông này. Khi được giáo viên và hiệu trưởng phỏng vấn, Shanti dùng phương ngữ Mathura nói rằng chồng cô là một người buôn vải. Shanti không chỉ kể mình đã kết hôn mà còn chết 10 ngày sau khi sinh con vì biến chứng. Cô gái nhỏ thậm chí còn đề cập đến 3 đặc điểm khác của chồng đó là đeo kính đọc sách, có một cái mụn ở má trái và là một người đàn ông da trắng.

Hiệu trưởng nhà trường sau đó đã xác định được vị trí của một thương gia ở Mathura tên Kedar Nath. Anh có người vợ quá cố tên là Lugdi Devi. Vợ anh mất vợ 9 năm trước sau khi sinh con trai được 10 ngày. Kedar Nath sau đó đề nghị để Shanti gặp một người họ hàng của anh cũng đang sống ở Delhi là Pandit Kanjimal để xem sự tình ra sao.

Pandit Kanjimal đích thân đến gặp Shanti Devi và rất kinh ngạc trước những chi tiết mà cô bé nói về Kedar Nath. Vì vậy, anh đã sắp xếp để Shanti Devi và Kedar Nath gặp nhau. Kedar cùng con trai và người vợ hiện tại đã đến gặp cô bé kỳ lạ này. Ban đầu, Kedar đóng giả là anh trai của mình nhưng Shanti đã nhận ra "chồng" và cậu con trai Navneet Lal ngay lập tức. Thậm chí, cô bé còn chỉ cho mẹ thấy màu da và chiếc mụn cơm bên má trái của Kedar Nath. Sau khi nghe Shanti kể chi tiết về cuộc sống của Kedar với người vợ quá cố, anh đã tin cô bé này chính là hóa thân của Lugdi Devi.

Gặp lại những người của tiền kiếp

Ngày 18/1/1912, cô bé Lugdi Devi, con gái của gia đình Chaturbhuji chào đời tại thành phố Mathura. Năm 10 tuổi, Ludgi đã được gả cho Kedar Nath về làm vợ hai. Sau khi kết hôn, Ludgi sinh mổ đứa con đầu lòng nhưng đứa trẻ đã qua đời sau khi sinh. Đến năm 13 tuổi, Ludgi mang thai lần nữa và sinh mổ cậu con trai Navneet Lal vào ngày 25/9/1925. Tuy nhiên, 10 ngày sau đó, tức 4/10/1925, cô gái trẻ qua đời. Sau khi Ludgi chết, 1 năm 68 ngày sau thì cô bé Shanti Devi chào đời tại Delhi.

Bé gái 4 tuổi nhớ mọi thứ về tiền kiếp, kể câu chuyện khiến cả nhà rùng mình - Hình 1

Bà Shanti Devi thời trẻ.

Shanti Devi đã kể lại mọi thứ xảy ra sau khi cô sinh con, qua đời, kể cả ca phẫu thuật phức tạp mà mình đã trải qua. Các nhà nghiên cứu đã choáng váng trước bản tường thuật chi tiết và họ không hiểu làm sao một cô bé 4 tuổi như Shanti có thể biết về những thủ tục phẫu thuật phức tạp như vậy. Kedar Nath hỏi Shanti rằng làm thế nào cô lại mang thai ngay cả khi không thể đứng dậy do mắc bệnh viêm khớp. Về việc này, Shanti đã giải thích toàn bộ quá trình ân ái cho Kedar khiến anh hoàn toàn bị thuyết phục.

Câu chuyện của Shanti Devi đã thu hút sự chú ý của nhà nghiên cứu Mahatma Gandhi. Ông đã lập một ủy ban để điều tra sự việc. Vào ngày 15/11/1935, nhóm của Mahatma gồm 15 người nổi tiếng như các nghị sĩ, giới truyền thông và lãnh đạo đã đưa Shanti đến Mathura. Ngay khi tới nhà ga, cô đã nhận ra anh chồng của mình giữa đám đông. Khi về tới nhà, Shanti Devi còn lập tức nhận ra ai là bố chồng.

Shanti còn kể kiếp trước cô chôn tiền ở một vị trí cụ thể trong nhà. Cô đưa cả nhóm lên tầng 2 và chỉ cho họ nơi đó, tuy nhiên không tìm thấy gì. Sau đó, Kedar thú nhận anh ta đã lấy đi số tiền sau khi Lugdi qua đời.

Bé gái 4 tuổi nhớ mọi thứ về tiền kiếp, kể câu chuyện khiến cả nhà rùng mình - Hình 2

Góc nhà nơi bà Shanti kể rằng mình từng cất tiền.

Không chỉ nhận ra nhiều người, nhiều địa điểm tại Mathura, Shanti còn có nhiều thói quen giống Lugdi và nhớ những gì mà người kiếp trước đã trải qua. Khi được đưa đến nhà Lugdi, Shanti ngay lập tức nhận ra người bố kiếp trước của mình. Cô bé nhận nhầm người dì là mẹ kiếp trước nhưng đã nhanh chóng đính chính lại. Cả gia đình gặp lại nhau rồi bất ngờ tuôn trào nước mắt khiến ai cũng xúc động.

Sau đó, Shanti được đưa đến những địa điểm thờ tự linh thiêng mà Lugdi trước đó từng đi qua. Đi tới đâu ký ức tiền kiếp lại dội về tới đó. Cuối cùng, Shanti vẫn phải tạm biệt Mathura để trở về với bố mẹ hiện tại.

Tiến sĩ Ian Stevenson, người đứng đầu ủy ban nghiên cứu đã tiến hành phỏng vấn Shanti cùng các nhân chứng có liên quan khác, có 24 ký ức đã được xác minh. Báo cáo của ủy ban xác nhận Shanti Devi thực sự là Lugdi Devi tái sinh.

Bé gái 4 tuổi nhớ mọi thứ về tiền kiếp, kể câu chuyện khiến cả nhà rùng mình - Hình 3

Bà Shanti khi về già.

Vào tháng 2/1986, Shanti khi đó đã là một phụ nữ 60 tuổi và trả lời phỏng vấn tiến sĩ K.S.Rawat. Một năm sau, ông K.S.Rawat tiếp tục đến phỏng vấn bà về chuyện tiền kiếp. 40 ngày sau cuộc phỏng vấn này thì bà Shanti qua đời. Ông Rawat còn phỏng vấn cả anh em, họ hàng của Lugdi và những thông tin ông thu thập được đều trùng khớp với nhau.

Tuy nhiên, cũng có một số học giả phủ nhận chuyện luân hồi chuyển kiếp. Họ cho rằng việc Shanti nhớ lại những câu chuyện của kiếp trước thực chất không phải là ký ức của cô. Theo khoa học hiện đại, dưới trạng thái thôi miên thì não bộ của con người có thể nhớ lại tất cả các loại thông tin mình tiếp thu từ sách, báo, truyện...

Bé gái 4 tuổi nhớ mọi thứ về tiền kiếp, kể câu chuyện khiến cả nhà rùng mình - Hình 4

Câu chuyện về bà Shanti vẫn là bí ẩn gây tranh cãi.

Bên cạnh đó, có một số bằng chứng cho thấy câu chuyện về luân hồi chuyển kiếp của Shanti Devi trở nên kém tin cậy. Nhà nghiên cứu Mahatma Gandhi, một trong những người đã chứng minh câu chuyện tái sinh của bà Shanti là có thật, là thành viên của The Arya samaj - một giáo phái Hindu, những người vô cùng tin tưởng vào luân hồi và tái sinh. Hơn nữa, nhìn lại kịch bản chính trị của Ấn Độ thời đó, những người theo đạo Hindu và đạo Hồi đang nảy sinh xung đột. Rất có thể, ông Mahatma đã sử dụng câu chuyện của bà Shanti để đánh lạc hướng và giải quyết hòa bình cho các xung đột này. Do đó, cuộc điều tra của ông trở nên ít thuyết phục hơn.

Đến nay, trường hợp của bà Shanti Devi vẫn là một bí ẩn lớn của thế giới. Không ai thực sự biết bà là một trường hợp luân hồi chuyển kiếp hay thực tế chỉ là bị thôi miên như cách giải thích ở trên. Tuy nhiên, có một sự thật là bà đã sống cả đời cô độc để nhớ về cái gọi là "tiền kiếp" của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người đàn ông Ấn Độ tử vong sau khi quấn rắn quanh cổ
07:40:23 30/07/2021
Tù nhân được 3 bác sĩ xác nhận tử vong, bất ngờ tỉnh dậy trong nhà xác rồi xin gặp vợ
07:30:58 31/07/2021
Người Neanderthal tuyệt chủng vì quan hệ tình dục với loài người?
15:29:24 31/07/2021
Cận cảnh loại cây đơn độc mọc giữa đảo muối của Biển Chết
09:39:43 30/07/2021
Em bé chào đời với thai nhi trong bụng, 500.000 ca mới có một
18:02:41 30/07/2021
'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại
18:05:15 30/07/2021
Điều đặc biệt gì khiến chú chó nổi tiếng này được gọi là huơu cao cổ, khủng long
07:35:43 31/07/2021
Bị cấy nhầm trứng, người phụ nữ mang thai và sinh đứa trẻ không phải con ruột
14:17:34 30/07/2021
Tìm thấy 'tàu ma' 2.200 năm tuổi nguyên vẹn ở thành phố chìm dưới nước
07:32:22 30/07/2021
Phát hiện cặp cá voi sát thủ trắng quý hiếm ngoài khơi bờ biển Nhật Bản
07:34:57 30/07/2021

Thông tin đang nóng

5 nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19
16:29:51 31/07/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bệnh viện Trưng Vương liên hệ xin oxy: 'Anh Dũng định cẩu luôn một cái nhà máy vào'
20:08:42 31/07/2021
Sau 3 tuần đi công tác, cởi áo vợ mà tôi bật khóc nhìn những vết cắn cấu đáng sợ
17:31:03 31/07/2021
Thủ tướng: "Ai ở đâu ở đấy", người dân không rời nơi cư trú sau ngày 31/7
19:40:47 31/07/2021
NÓNG: Ngô Diệc Phàm chính thức bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ vì tình nghi hiếp dâm
22:14:16 31/07/2021
Cưới xong về nhà gái lại mặt, tôi nín lặng khi bắt gặp hành động mẹ vợ làm trong bếp
17:20:52 31/07/2021
Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch
20:44:03 31/07/2021
"Có người mắc Covid-19 trong những đoàn xe về quê, lây nhiễm lẫn nhau"
21:14:58 31/07/2021
Lâm Tâm Như dính phốt EQ thấp: Bình luận vô duyên vào post diễn viên Bộ Bộ Kinh Tâm bầu bí, bị "lơ đẹp" không thèm trả lời
20:50:47 31/07/2021
2 cặp đôi hot nhất Cbiz hôm nay: "Song Hye Kyo Trung Quốc" hẹn hò mỹ nam kém 8 tuổi, tình cũ La Chí Tường còn "khét" hơn
18:30:15 31/07/2021

Tin mới nhất

Những ý tưởng thiết kế tuyệt vời khiến người xem không thể bỏ qua

20:27:01 31/07/2021
Với những ý tưởng dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tin làm đẹp, cải tạo căn nhà của mình thành không gian đáng sống.

Mèo tự mở nhạc khi chủ nhân vắng nhà khiến hàng xóm 'choáng váng'

20:23:21 31/07/2021
Trang Unilad đưa tin, cư dân khu chung cư Ronda das Fontiñas ở Lugo (Galicia, Tây Ban Nha) cảm thấy phiền phức với tiếng ồn ở một căn hộ và gọi cảnh sát đến để làm việc.

Đâm chết 9 con mèo, 'sát thủ' lãnh án 5 năm tù

16:02:07 31/07/2021
Bị cáo Steve Bouquet tấn công ít nhất 16 con mèo và giết chết 9 con trước khi bị bắt.

Trạm không gian quốc tế hỗn loạn vì sự cố xảy ra với mô đun Nga

18:12:47 30/07/2021
Trạm không gian quốc tế (ISS) vừa bị đẩy vào tình trạng hỗn loạn trong thời gian ngắn sau khi các động cơ đẩy phản lực của mô đun Nga vừa kết nối với trạm bất ngờ khai hỏa.

Olympic Tokyo: HLV tát để 'thổi lửa' tinh thần thi đấu của học trò

10:36:32 30/07/2021
Huấn luyện viên Judo của Đức Claudiu Pusa đã dùng tay lắc mạnh và tát vào mặt nữ vận động viên Martyna Trajdos để thổi lửa tinh thần thi đấu của học trò.

Hành khách ngày càng ‘ngỗ ngược’, tiếp viên hàng không Mỹ học thêm khoá tự vệ

09:31:04 30/07/2021
Các tiếp viên được dạy một loạt các kỹ năng, từ tư thế phòng thủ đến cách ra đòn đối phó với một tên không tặc liều lĩnh đòi điều khiển máy bay.

Đường cao tốc âm nhạc phát ra giai điệu bài hát khi lái xe đi qua

21:43:57 29/07/2021
Video lan truyền cho thấy một đường cao tốc ở Hungary phát ra giai điệu âm nhạc tuyệt vời khi tài xế lái xe qua đó.Người dùng TikTok có tài khoản là Peter Olah chia sẻ đoạn video và mô tả rằng: Con đường âm nhạc ở Hungary.

Giới khoa học lần đầu tiên phát hiện ánh sáng đằng sau hố đen

21:39:32 29/07/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học đã phát hiện ra những tia sáng kỳ lạ khi quan sát hố đen. Những tia sáng này được cho là đến từ phía sau hố đen.

Kỳ lạ người đàn ông mất sạch ký ức 20 năm chỉ sau một đêm

19:56:27 29/07/2021
Một người đàn ông 37 tuổi ở Mỹ đã vô cùng hoảng hốt khi thức dậy và thấy một người phụ nữ lạ nằm bên cạnh mình. Anh đã quên sạch mọi ký ức xảy ra trong 20 năm qua và tưởng rằng mình đang bị bắt cóc.

Con hổ sống lâu nhất thế giới sống trong khu bảo tồn, ăn bằng ‘đĩa bạc’, có hồ bơi riêng

16:04:32 29/07/2021
Con hổ Bengal sống tại một khu bảo tồn ở Texas đã lập Kỷ lục Guinness thế giới, trở thành con hổ sống lâu nhất trong điều kiện nuôi nhốt.

Xác ướp 7.000 năm được đưa vào danh sách Di sản Thế giới

16:00:05 29/07/2021
Xuất hiện trước xác ướp Ai Cập tới 2.000 năm, các xác ướp cổ đại tại Chile vừa được UNESCO đưa vào danh sách Di sản Thế giới.

Tình trạng hiện tại của người phụ nữ 26 tuổi sinh 9 đứa con một lúc

15:17:45 29/07/2021
Halima Cisse, 26 tuổi, đã tiết lộ về cuộc sống khó khăn kể từ khi cô sinh 5 bé gái và 4 bé trai dù được một nhóm 35 nhân viên y tế chăm sóc suốt ngày đêm.

Cận cảnh chiếc đèn pin lớn nhất thế giới, chiếu sáng toàn bộ một sân bóng

12:03:56 29/07/2021
Một nhóm thanh niên Canada đã nghiên cứu sáng tạo ra chiếc đèn pin có kích thước khổng lồ sáng nhất thế giới lập kỷ lục Guinness.

Kinh hoàng cảnh người đàn ông bị voi giẫm đạp đến chết

12:01:17 29/07/2021
Người đàn ông bị đàn voi tấn công giẫm đạp đến chết bên ngoài khu bảo tồn rừng ở phía đông bắc Ấn Độ. Parveen Kaswan, làm việc tại Cục lâm nghiệp Ấn Độ chia sẻ khoảnh khắc kinh hoàng về vụ việc diễn ra bên ngoài khu bảo tồn rừng tại tra...

Nữ sinh viên sắp trở thành người phụ nữ trẻ nhất bay một mình vòng quanh thế giới

11:58:16 29/07/2021
Con đường cô ấy sẽ bay bao gồm Đại Tây Dương, băng qua Greenland, Canada và Nam Mỹ, trước khi đến Alaska và sau đó băng qua Nga và Indonesia. 

Sửa nhà, bất ngờ phát hiện 158 quả bóng bowling dưới chân cầu thang

11:53:25 29/07/2021
Một chủ nhà ở Michigan (Mỹ) nói rằng anh cảm thấy khá may mắn sau khi phát hiện 158 quả bóng bowling dưới nhà của mình.

Người phụ nữ không biết mình đang sở hữu tấm vé số trị giá khoảng 33 triệu Euro

09:04:53 29/07/2021
Các quan chức xổ số cho biết, một phụ nữ Đức đã giữ tấm vé trúng thưởng trong ví nhiều tuần mà không nhận ra nó trị giá khoảng 33 triệu Euro. 

Đường hầm nguy hiểm nhất thế giới được đào "bằng tay"

09:00:45 29/07/2021
Khi đường hầm được đào bằng tay bắt đầu hình thành, càng có nhiều dân làng cùng tham gia và trong vòng 5 năm đường hầm Guoliang dài 1.250 mét đã được hoàn thành. 

Bí ẩn người đàn ông tử vong trong tai nạn máy bay 45 năm trước bất ngờ quay về nhà

08:55:42 29/07/2021
Những tưởng đã qua đời từ 45 năm trước, người đàn ông này bất ngờ còn sống khiến những người thân trong gia đình không khỏi ngỡ ngàng.

Hồ chứa xả nước làm lộ ra ngôi mộ thời nhà Thanh, chuyên gia ngỡ ngàng: 2 nam 1 nữ, những người này là ai?

08:23:43 29/07/2021
Lẽ nào pháp luật thời nhà Thanh lại thoáng tới mức cho phụ nữ lấy 2 chồng rồi để 3 người họ hợp táng cùng nhau?

Có thể bạn quan tâm

Trăn Anaconda trở thành mồi ngon cho báo đốm - vì sao?

Clip hay

00:15:38 01/08/2021
Tại bờ sông Pantanal, Brazil, một con trăn Anaconda đã bị một con báo đốm phát hiện ra khi đang kiếm ăn ven bờ sông.

Israel nới lỏng một số hạn chế tại Dải Gaza

Thế giới

00:01:59 01/08/2021
Israel ngày 30/7 thông báo sẽ nới lỏng một số biện pháp hạn chế đang được áp đặt tại Dải Gaza, trong đó có việc mở rộng khu vực được phép đánh bắt cá.

Shipper có thể bị phạt vì thiếu... băng đeo tay

Đời sống

23:54:06 31/07/2021
Nhiều tài xế giao hàng (shipper) đang gặp khó khăn khi tự mình phải in thẻ nhận diện, băng đeo tay trong bối cảnh cửa hàng in ấn tạm đóng cửa theo chỉ thị 16. Shipper có thể bị phạt vì thiếu... băng đeo tay.

Vắc xin phân bổ cho TP.HCM đến nay trên 3 triệu liều, đủ cho 22,3% người trên 18 tuổi

Sự kiện nóng

23:51:29 31/07/2021
Tính đến hôm nay 31-7, tỉ lệ vắc xin được phân bổ cho TP.HCM đã bao phủ được khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, tương ứng khoảng 3 triệu liều.

Instagram cho phép người dùng tự kiểm soát nội dung nhạy cảm khi xem 

Thế giới số

23:44:36 31/07/2021
Tính năng mới cho phép người dùng Instagram dễ dàng tự kiểm soát nội dung mà họ cho là nhạy cảm hiển thị trong tab Khám phá (Explore) của chính mình.

Phát hiện mẹ con Bahar còn sống, Sarp dí súng “hỏi tội” bố vợ

Phim âu mỹ

23:43:08 31/07/2021
Bộ phim Trái tim phụ nữ phần 2 đang đến hồi gay cấn khi Sarp bắt đầu nhận ra có gì đó sai sai về cái chết của mẹ con Bahar và quyết tâm tìm ra sự thật.

Nhiều người dùng liên tục phản ánh tình trạng màn hình MacBook M1 nứt mà không có lí do

Đồ 2-tek

23:39:33 31/07/2021
Mới đây, liên tục có những người sử dụng MacBook M1 báo cáo về những trường hợp vỡ màn hình khi đang sử dụng bình thường, bao gồm cả hai mẫu MacBook Air và MacBook Pro sử dụng chip M1.

Trước khi chỉ trích King Of Rap "cơ cấu rẻ tiền", RichChoi cũng từng "bóc phốt" Rap Việt khi bị loại ngay "vòng gửi xe"

Nhạc quốc tế

23:34:33 31/07/2021
Chưa dừng lại ở đó, anh còn khiến MXH xôn xao khi công khai chỉ trích những mặt tối của show King Of Rap trong việc thiên vị thí sinh và bày tỏ thà thi Rap Việt còn hơn.

Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Du lịch

23:33:02 31/07/2021
Sở hữu ưu thế vượt trội về không gian sống và hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - bất động sản đẳng cấp do Sun Group kiến tạo, Nam Phú Quốc đang trở thành điểm đến mơ ước của cả những người trẻ sôi động và những người ...

MONSTAR lại khiến fan thổn thức với ca khúc mở màn album cuối mơ màng như cổ tích

Nhạc việt

23:24:58 31/07/2021
Ca khúc intro cũng là một đặc sản của ST.319 Entertainment, bởi trước đó, album dreAMEE (AMEE) từng gây chú ý với phần intro dreAMEE dịu êm như một khúc hát ru, hay Fall Down (MIN).

Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ

Sao châu á

23:24:57 31/07/2021
Những con số liên tục cập nhật về mức độ tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ gây chấn động cả châu Á.

Lương Thế Thành "mừng hụt" khi Thúy Diễm bỗng dưng thông báo tin vui

Sao việt

23:21:29 31/07/2021
Không chỉ Lương Thế Thành mà đông đảo bạn bè, cư dân mạng đã xỉu lên xỉu xuống, vui mừng khi nghe Thúy Diễm công bố tin vui.

Nắm rõ nguyên nhân khiến mặt nổi mụn ở từng vùng và cách ngăn ngừa giúp da khỏe mạnh

Làm đẹp

23:12:38 31/07/2021
Dù là mụn mọc ở vị trí nào cũng sẽ có những nguyên nhân do thói quen, do sức khỏe của bạn.

Nhớ gánh bún ốc xưa

Ẩm thực

23:10:03 31/07/2021
Nhớ về Hà Nội, tôi nhớ ngay đến gánh bún ốc.

Mercedes EQE - bản chạy điện của E-class lộ diện

Ôtô

23:05:06 31/07/2021
Hãng xe Đức giới thiệu bản EV của E-class tại Triển lãm ôtô ở Munich vào tháng 9, giống như EQS là bản chạy điện của S-class.