ĐH Quốc gia HN: Thêm 4 chương trình đào tạo tham gia kiểm định theo chuẩn AUN – QA

Tiếp nối thành công của 22 chương trình đào tạo đã được AUN-QA đánh giá và cấp giấy chứng nhận chất lượng , ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục có thêm 4 chương trình tham gia kiểm định theo Bộ tiêu chuẩn này.

Các chương trình đào tạo được kiểm định trong lần này bao gồm: Cử nhân ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường và Cử nhân ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên; Cử nhân ngành Xã hội học và Cử nhân ngành Tâm lý học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Các chuyên gia kiểm định đến từ các trường đại học hàng đầu thuộc AUN như GS.TS. Yahaya Md. Sam (Đại học Teknologi Malaysia – Trưởng nhóm); GS.TS. Tan Kay Chuan (Đại học Quốc gia Singapore – Kiểm định viên), GS. Wan Ahmad KamilMahmood (Đại học Sains Malaysia – Kiểm định viên),…

ĐH Quốc gia HN: Thêm 4 chương trình đào tạo tham gia kiểm định theo chuẩn AUN - QA - Hình 1

Các chuyên gia kiểm định đến từ các trường đại học hàng đầu thuộc AUN

Sau hai ngày làm việc (từ ngày 6 – 8/11) kết thúc đợt đánh giá ở cấp độ chương trình đào tạo lần thứ 125 đối với 4 chương trình của ĐHQGHN, các chuyên gia kiểm định đã đưa 11 tiêu chí đánh giá cùng 4 phương pháp đánh giá đã được áp dụng. Dựa trên các tiêu chí này, những điểm mạnh, điểm cần khắc phục và khuyến nghị của chuyên gia về 4 chương trình lần lượt được chỉ ra.

Theo đó, cả 4 chương trình đã đề ra được chuẩn đầu ra dựa trên định hướng chung của Bộ GD và ĐT, của ĐHQGHN cũng như nhu cầu của người học và thị trường lao động . Chuẩn đầu ra này đã định hình được cấu trúc, nội dung, chiến lược học tập và phương pháp đánh giá của các chương trình. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, những tiêu chuẩn này cũng cần được cụ thể hóa hơn nữa.

Các chuyên gia từ AUN cũng ghi nhận sự hài lòng của nhà tuyển dụng đối với chất lượng của sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình này.

Tuy nhiên, để đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao của vấn đề hội nhập và quốc tế hóa, các chuyên gia cho rằng, cần tích hợp thêm nhiều kỹ năng mềm và kỹ năng Tiếng Anh ở các chương trình đào tạo này. Ở mức độ cao hơn, các chuyên gia của AUN khuyến nghị lãnh đạo các trường, khoa, ngành của ĐHQGHN nên có sự trao đổi cùng các cơ sở đào tạo khác trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới để có thêm thực tiễn phục vụ cho việc thay đổi và phát triển các ngành học.

Video đang HOT

Kết quả đánh giá 4 chương trình đào tạo lần này sẽ được AUN công bố trong vòng 2 tháng tới đây.

Tính đến nay, ĐHQGHN đã có 22 chương trình đào tạo được AUN-QA đánh giá và cấp giấy chứng nhận chất lượng ( ở cấp chương trình đào tạo). Năm 2017, Trường ĐH KHTN thuộc ĐHQGHN là đơn vị đầu tiên được kiểm định theo chuẩn này (ở cấp đơn vị).

Cuối tháng 10/2018, Bảng xếp hạng đại học châu Á của tổ chức QS đã công bố kết quả xếp hạng năm 2019. Theo đó, ĐHQGHN vươn lên vị trí thứ 124 (tăng 15 bậc so với vị trí 139 năm 2018), xếp thứ nhất trong số các trường Việt Nam.

Hồng Hạnh

Theo Dân trí

Trường Trung cấp CSND VI khai giảng năm học 2018-2019

Ngày 8-11, tại Hưng Yên, Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân (CSND) VI đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng.

Trong diễn văn khai giảng, Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Hiệu trưởng trường Trung cấp CSND VI nêu rõ: Trong năm học 2017-2018, nhà trường đã tổ chức nghiệm thu 6 chương trình đào tạo, 77 chương trình môn học, nghiệm thu và đưa vào sử dụng 32 giáo trình, 7 tài liệu dạy học, 50 ngân hàng câu hỏi thi.

Phong trào thi đua dạy giỏi của nhà trường có những đổi mới về nội dung và hình thức, số lượng giáo viên có bài dạy giỏi và số lượng học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi tăng so với năm trước; 100% giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Bộ đều đạt giải, trong đó có 3 giải nhì và trường cũng đã đạt giải nhì toàn đoàn. Tỷ lệ học sinh giỏi tăng lên so với năm trước...

Trường Trung cấp CSND VI khai giảng năm học 2018-2019 - Hình 1

Thực hiện nghi lễ đón đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an

Tổng kết năm học, trường Trung cấp CSND VI đã được Bộ Công an tặng Bằng khen; nhà trường có 2 đơn vị được Bộ Công an tặng Cờ thi đua, 3 đơn vị được tặng Bằng khen, 2 đơn vị đạt danh hiệu quyết thắng.

Trường Trung cấp CSND VI khai giảng năm học 2018-2019 - Hình 2

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo tại lề khai giảng

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Đảng ủy, Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên, học viên của nhà trường trong những năm qua, đặc biệt là năm học 2017-2018.

Nhất trí với những định hướng, chương trình, kế hoạch công tác năm học 2018-2019 của nhà trường, đồng chí Thứ trưởng đề nghị nhà trường cần tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 17-NQ-DUCA ngày 28/10/2014 của Đảng ủy Công an Trung ương về "Đổi mới mới căn bản, toàn diện trong CAND" gắn với chủ trương thực hiện Nghị quyết số 22 ngày 15/3/2018 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy của Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả".

Trường Trung cấp CSND VI khai giảng năm học 2018-2019 - Hình 3

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tặng Bằng khen của Bộ Công an cho lãnh đạo nhà trường

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, nhà trường cần đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt, phục vụ tốt", thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỹ cương, nề nếp công tác dạy và học, kiểm định, đánh giá chất lượng đào tạo; kiên quyết loại trừ các hiện tượng tiêu cực, tạo môi trường giáo dục lành mạnh; chú trọng tổng kết thực tiễn, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học gắn với công tác đào tạo.

Nhà trường cũng cần duy trì mô hình dạy lý thuyết chuyên ngành gắn với thực tiễn tại các trại giam và có quy chế, cơ chế phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng cũng như Công an các địa phương để xác định trách nhiệm giữa cơ sở đào tạo và đơn vị sử dụng kết quả đào tạo; tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tư thế, tác phong của cán bộ chiến sĩ CAND.

Trường Trung cấp CSND VI khai giảng năm học 2018-2019 - Hình 4

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh trống khai giảng năm học mới

Nhà trường cần tiếp tục chú trọng xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục đảm bảo về chất lượng, vững về chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ; có đạo đức trong sáng, tâm huyết, say mê với sự nghiệp trồng người, hết lòng vì học sinh thân yêu; chủ động phối hợp với công an các đơn vị địa phương có cơ chế luân chuyển cán bộ, giáo viên nghiệp vụ về công tác thực tế theo chủ trương của Bộ để tăng cường kiến thức thực tiễn cho đội ngũ giảng viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Trường Trung cấp CSND VI khai giảng năm học 2018-2019 - Hình 5

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và các đại biểu dự lễ khai giảng

Nhân dịp này, đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị Cục đào tạo chủ động phối hợp với các đơn vị của Bộ, công an các địa phương để tham mưu cho Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về công tác đào tạo đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài của toàn lực lượng.

Trường Trung cấp CSND VI khai giảng năm học 2018-2019 - Hình 6

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và các đại biểu thăm phòng truyền thống của nhà trường

Huyền Thanh

Theo cand

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Mỹ nhân 2k2 bước vào hào môn đang gây sốt: Body siêu thực với đôi "kiếm Nhật" thon dàiMỹ nhân 2k2 bước vào hào môn đang gây sốt: Body siêu thực với đôi "kiếm Nhật" thon dài
4 giờ trước
Trót 'tình một đêm' với anh hàng xóm, vợ bị trừng phạt theo cách khó tinTrót 'tình một đêm' với anh hàng xóm, vợ bị trừng phạt theo cách khó tin
3 giờ trước
Cận visual nét căng của "Kim Tae Hee Việt Nam" trong lễ ăn hỏi với thiếu gia, 1 chi tiết đậm chất hào môn gây chú ýCận visual nét căng của "Kim Tae Hee Việt Nam" trong lễ ăn hỏi với thiếu gia, 1 chi tiết đậm chất hào môn gây chú ý
3 giờ trước
Bất ngờ đến nhà con trai không báo trước, mới ở được 8 ngày, con nói câu này khiến tôi bỏ về quê ngay trong đêmBất ngờ đến nhà con trai không báo trước, mới ở được 8 ngày, con nói câu này khiến tôi bỏ về quê ngay trong đêm
3 giờ trước
Cách đáp trả drama chèn ép không giống ai của Mỹ TâmCách đáp trả drama chèn ép không giống ai của Mỹ Tâm
3 giờ trước
Tổng thư ký NATO cảnh báo phản ứng 'tàn khốc' nếu xảy ra cuộc tấn công của Nga ở BalticTổng thư ký NATO cảnh báo phản ứng 'tàn khốc' nếu xảy ra cuộc tấn công của Nga ở Baltic
3 giờ trước
Bị con chồng tìm cách đuổi ra khỏi nhà sau khi bố mất, mẹ kế tuyên bố một câu khiến âm mưu đổ bểBị con chồng tìm cách đuổi ra khỏi nhà sau khi bố mất, mẹ kế tuyên bố một câu khiến âm mưu đổ bể
2 giờ trước
Mẹ chồng nằm viện, em dâu không đến thăm một lần nhưng khi bà xuất viện thì có mặt và nói một câu khiến mẹ chồng tôi "khỏe ngay lập tức"Mẹ chồng nằm viện, em dâu không đến thăm một lần nhưng khi bà xuất viện thì có mặt và nói một câu khiến mẹ chồng tôi "khỏe ngay lập tức"
3 giờ trước

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

2 năm trước
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

2 năm trước
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

2 năm trước
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

2 năm trước
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

2 năm trước
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

2 năm trước
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

2 năm trước
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

2 năm trước
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

2 năm trước
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

2 năm trước
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

2 năm trước
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

2 năm trước
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

K-hiking: Xu hướng leo núi đô thị lên ngôi ở Hàn Quốc

K-hiking: Xu hướng leo núi đô thị lên ngôi ở Hàn Quốc

Du lịch

1 phút trước
Trong tâm trí phần lớn du khách, Hàn Quốc hiện lên với những gam màu sống động của Hanbok tại Gyeongbokgung, ánh đèn neon rực rỡ của Myeongdong, cùng những món ăn đường phố đậm chất K-food.
Từ chối đi nhà nghỉ, người phụ nữ nhiều lần bị đe dọa giết

Từ chối đi nhà nghỉ, người phụ nữ nhiều lần bị đe dọa giết

Pháp luật

4 phút trước
Công an tỉnh Phú Yên đã bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Chí Minh để điều tra về hành vi đe dọa giết chị H. sau khi bị người phụ nữ này từ chối đi nhà nghỉ.
Phát hiện hơn 5.000 sản phẩm mỹ phẩm mua 'trôi nổi', không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 5.000 sản phẩm mỹ phẩm mua 'trôi nổi', không rõ nguồn gốc

Tin nổi bật

11 phút trước
Cơ quan quản lý thị trường Đắk Lắk liên tiếp phát hiện, thu giữ hơn 5.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; có vụ chủ cơ sở kinh doanh khai mua trôi nổi trên thị trường để bán lại kiếm lời.
Người dùng iPhone và Android có thể sử dụng Photoshop miễn phí

Người dùng iPhone và Android có thể sử dụng Photoshop miễn phí

Thế giới số

11 phút trước
Sau thời gian dài được người dùng Android trông đợi, gã khổng lồ phần mềm Adobe cuối cùng cũng mang phiên bản thử nghiệm beta của Photoshop lên nền tảng này.
Nga cảnh báo đanh thép Ukraine sau chiến dịch "Mạng nhện"

Nga cảnh báo đanh thép Ukraine sau chiến dịch "Mạng nhện"

Thế giới

11 phút trước
Quân đội của chúng ta đang tiến công và sẽ tiếp tục tiến công. Mọi thứ phải bị phá hủy sẽ bị phá hủy và những kẻ phải bị loại bỏ sẽ bị loại bỏ , ông Medvedev cảnh báo.
Loại quả quen thuộc giúp ổn định đường huyết và giảm cân, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ

Loại quả quen thuộc giúp ổn định đường huyết và giảm cân, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ

Ẩm thực

12 phút trước
Với những lợi ích từ cà tím, bạn hãy tham khảo cách đưa loại quả này vào thực đơn hàng ngày để khỏe mạnh hơn mỗi ngày.
Chiến sự nhà Beckham càng thêm căng: Đến lượt chị vợ Brooklyn nhảy vào "tham chiến"!

Chiến sự nhà Beckham càng thêm căng: Đến lượt chị vợ Brooklyn nhảy vào "tham chiến"!

Sao âu mỹ

15 phút trước
Ồn ào sóng gió gia tộc Beckham chủ yếu tập trung vào mối bất hòa của vợ chồng cậu cả Brooklyn và bố mẹ David - Victoria.
Cô dâu 92kg lấy chồng 50kg, ngày cưới tiếc nuối mãi một điều

Cô dâu 92kg lấy chồng 50kg, ngày cưới tiếc nuối mãi một điều

Netizen

38 phút trước
Đào và Tú quen biết nhau qua mạng xã hội, Tú là người chủ động kết bạn, làm quen. Sau 2 tuần trò chuyện, họ hẹn gặp nhau ngoài đời. Đào thấy bản thân lúc đó có chút liều lĩnh khi dám đến gặp một người xa lạ.
Honda Click 125 phiên bản mới có giá từ 33 triệu đồng

Honda Click 125 phiên bản mới có giá từ 33 triệu đồng

Xe máy

49 phút trước
Điều này mở ra hy vọng rằng trong tương lai, người dùng trong nước cũng sẽ được tận hưởng những phiên bản màu sắc mới mẻ, năng động như tại thị trường Philippines.
Bentley Bentayga 2021 SUV siêu sang có giá từ 16 tỷ đồng

Bentley Bentayga 2021 SUV siêu sang có giá từ 16 tỷ đồng

Ôtô

52 phút trước
Bên trong khoang lái, Bentayga 2021 tiếp tục khẳng định đẳng cấp của một chiếc SUV siêu sang với không gian nội thất bọc da cao cấp, chi tiết gỗ óc chó, nhôm và chrome sáng bóng. Ghế ngồi được điều chỉnh điện đa hướng, tích hợp sưởi, là...
Chấn động MXH hôm nay: 1 nam diễn viên hàng đầu bị phát tán ảnh nóng với gái lạ ngay trước đám cưới!

Chấn động MXH hôm nay: 1 nam diễn viên hàng đầu bị phát tán ảnh nóng với gái lạ ngay trước đám cưới!

Sao châu á

1 giờ trước
Ngày 6/5, tờ Nate đưa tin giới giải trí Hàn Quốc đang chấn động trước vụ bê bối đời tư của 1 nam diễn viên nhạc kịch hàng đầu, tạm gọi là A.