ĐH Kinh tế Quốc dân phấn đấu trở thành ĐH đẳng cấp quốc tế

Theo dõi VGT trên

Trải qua 55 năm phát triển, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã trở thành trường ĐH trọng điểm quốc gia trong khối các trường kinh tế. Với thế mạnh của mình, trường đang hướng tới trở thành trường ĐH đẳng cấp quốc tế.

Nơi quy tụ hàng trăm GS, PGS, tiến sĩ hàng đầu về kinh tế

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (tiền thân là Trường Kinh tế Tài chính Trung ương) được thành lập theo Nghị định số 678-TTg ngày 25/1/1956 của Thủ tướng Chính phủ. Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia, trường hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý.

Tính chung trong 55 năm, trường có 9 NGND, 60 NGƯT, 54 Giáo sư, 209 PGS, hàng trăm TSKH và TS. Hiện trường đang đứng đầu trong các trường Đại học khối kinh tế và QTKD về tiềm lực đội ngũ cán bộ khoa học và giảng viên cơ hữu có trình độ cao: 18 Giáo sư, 102 phó giáo sư, 121 tiến sĩ và 429 thạc sỹ thạc sỹ. Trong 55 năm, Trường đã đào tạo cung cấp cho đất nước một nguồn nhân lực có chất lượng cao: Bao gồm 55.639 sinh viên hệ chính quy, 52.194 sinh viên hệ tại chức, 11.244 sinh viên hệ văn bằng 2, 6.730 sinh viên hệ liên thông, 6.119 thạc sỹ, 879 tiến sỹ. Nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên các hệ đào tạo của nhà trường đã và đang giữ các cương vị chủ chốt trong các cơ quan của Đảng và Nhà nước từ Trung ương tới địa phương. Trong số đó nhiều người đã và đang là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên trung ương Đảng đã và đang đảm nhận các chức vụ cao trong Quốc hội, Chính phủ, Bộ ngành của Trung ương, địa phương… Nhiều cựu sinh viên của trường đã và đang giữ các chức vụ chủ chốt trong các Tổng Công ty, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế. Đây là niềm tự hào của các thế hệ thầy trò của Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Hiện nay thường xuyên có trên 5 vạn sinh viên ở các hệ khác nhau đang học tập và nghiên cứu, góp sức vào khả năng cạnh tranh của nhà trường trong điều kiện đổi mới.

ĐH Kinh tế Quốc dân phấn đấu trở thành ĐH đẳng cấp quốc tế - Hình 1

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân trong lễ tốt nghiệp.

Địa chỉ hàng đầu về đào tạo và hoạt động khoa học trong khối các trường kinh tế và QTKD

Trường là một trong các trường đầu tiên được Bộ GD- ĐT kiểm định chất lượng và được công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.Với mục tiêu giữ vững vị trí là trường trọng điểm hàng đầu về đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, trường đã chú trọng thường xuyên đổi mới các chương trình và giáo trình phục vụ cho công tác đào tạo. Với 101 chương trình đào tạo, trong đó có 46 chương trình đại học, 33 chương trình cao học, 22 chương trình nghiên cứu sinh, Trường Đại học Kinh tế Quôc dân đã có số lượng chuyên ngành đào tạo lớn nhất, đầy đủ và gần nh&shyư bao trùm toàn bộ các lĩnh vực kinh tế, quản lý kinh tế và kinh doanh.

Để phục vụ cho việc đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo, trường có 450 giáo trình và bài giảng, trong đó có trên 50 giáo trình điện tử, bộ giáo trình chuẩn của nhiều ngành, chuyên ngành chủ chốt. Nhiều giáo trình của trường đã trở thành giáo trình chuẩn dùng chung trong các trường đại học của khối Kinh tế.

Trường đã xác định đào tạo đại học chính quy, đào tạo sau đại học, đào tạo các chương trình chất lượng cao là chiến lược phát triển của trường. Thực hiện phương châm này, từ năm 2007, ở bậc đào tạo đại học, trường đã mở các chương trình tiến tiến và chất lượng cao, đến nay đã có hai chuyên ngành đào tạo thuộc chương trình tiến tiến (Tài chính doanh nghiệp, Kế toán), 5 chuyên ngành đào tạo thuộc chương trình chất lượng cao (Kiểm toán, Ngân hàng, Quản trị doanh nghiệp, Bảo hiểm).

Hiện nay, nhà trường có 25 chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ và 33 chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ có uy tín và chất lượng được xã hội đánh giá cao. Quy mô đào tạo sau đại học của trường không ngừng tăng lên qua các năm. Năm 2011 quy mô tuyển sinh đào tạo sau đại học đã tăng lên 1.500 Thạc sỹ và 100 NCS, là đơn vị đầu tiên trong cả nước được Bộ GD-ĐT cho phép triển khai thí điểm chương trình đào tạo Thạc sĩ điều hành cao cấp dành cho các nhà lãnh đạo, quản lý đứng đầu trong các tổ chức, tập đoàn doanh nghiệp.

Trong quá trình phát triển, trường thực sự trở thành Trung tâm nghiên cứu khoa học kinh tế phục vụ đào tạo, hoạch định chính sách kinh tế – xã hội của Đảng, Nhà nước, các ngành, các địa phương và chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp.Trong những năm đổi mới, Trường được Trung ương Đảng giao tham gia viết dự thảo phần kinh tế cho văn kiện hội nghị giữa nhiệm kỳ của Đại hội VII và dự thảo báo cáo Chính trị Đại hội VIII Đảng Cộng sản Việt Nam, một số nội dung về kinh tế trong một số văn kiện, nghị quyết khác đượcVăn phòng Trung ương Đảng giao là đầu mối báo cáo trực tiếp với Ban bí thư về các vấn đề kinh tế – xã hội cấp bách, các kết quả nghiên cứu thực tiễn và lý luận đồng thời được Chính phủ trực tiếp giao triển khai nhiều chương trình và đề tài nghiên cứu lớn và quan trọng. Một số chương trình, đề tài trường được giao nhiệm vụ nghiên cứu như Chủ nhiệm Chương trình KX01 “Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” (giai đoạn 2001 – 2005) các đề tài thuộc Chương trình KX01/06-10, KX.02/06-10 và KX04/06-10 cùng với nhiều đề tài độc lập cấp Nhà nước và hàng trăm đề tài khoa học cấp Bộ. Bên cạnh đó, có hàng trăm hội thảo khoa học do trường chủ trì hoặc phối hợp thực hiện thu hút hàng nghìn nhà khoa học và nhà quản lý của các Bộ, ngành tham gia đã khẳng định vai trò và vị thế về hoạt động khoa học của trường

Mở rộng hợp tác quốc tế, phấn đấu trở thành trường ĐH đẳng cấp quốc tế

Hiện nay, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hợp tác với hơn 100 trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức uy tín trên thế giới. Cụ thể, trường có quan hệ trao đổi, hợp tác nghiên cứu – đào tạo với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng và nhiều tổ chức quốc tế của các nước và vùng lãnh thổ như: Liên bang Nga, Trung Quốc, Bulgari, Ba Lan, Cộng hòa Séc, vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản, Thuỵ Điển, Hà Lan, CHLB Đức, Hunggary, Canada, Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia, Singapore, Đài Loan, Philippinnes, …

Bên cạnh đó trường đã tổ chức hàng loạt các hội thảo khoa học quốc tế ở trong và ngoài nước, thu hút hàng nghìn các nhà khoa học, giảng viên đại học, các nhà quản lý trong nước và các học giả, chuyên gia nước ngoài tham gia. Điển hình là hội thảo khoa học quốc tế “Phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam và Lào trong giai đoạn 2011- 2020″ do Trường phối hợp với Văn phòng chính phủ CHDCND Lào, Viện khoa học xã hội và Đại học Quốc gia Lào tổ chức tại Viêng Chăn (tháng 7/2011). Trong giai đoạn 2001 – 2010 hợp tác quốc tế trong lĩnh vưc khoa học, trường đã có những đổi mới và nhiều đóng góp tích cực trong quá trình tư vấn, xây dựng chính sách kinh tế – xã hội của Việt Nam, cũng như đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ của nhà trường.

ĐH Kinh tế Quốc dân phấn đấu trở thành ĐH đẳng cấp quốc tế - Hình 2

GS.TS Nguyễn Văn Nam, Hiệu trưởng ĐH KTQD, tổng kết các nội dung tại Hội thảo “Phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam và Lào trong giai đoạn 2011- 2020″ diễn ra tại Viêng Chăn (Lào) tháng 7/2011.

Trong quá trình hợp tác, trường cũng nhận được tài trợ từ các nước và các tổ chức quốc tế như: Tổ chức Sida (Thuỵ Điển), UNFPA, CIDA (Canada), JICA (Nhật Bản), Quỹ Ford (Hoa Kỳ), Quỹ Hanns Seidel (CHLB Đức)… để tổ chức nghiên cứu, xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến có chất lượng cao ở một số khoa chuyên ngành bậc đại học, các khoá đào tạo thạc sĩ tại Trường về kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh. Đặc biệt là tài trợ của Ngân hàng Thế giới thông qua dự án giáo dục về nâng cao hệ thống công nghệ thông tin, hay dự án nước sạch do CHLB Đức tài trợ. Trường cũng có quan hệ với nhiều công ty nước ngoài trong việc đào tạo, nghiên cứu và cấp học bổng cho sinh viên điển hình là tập đoàn Sumitomo Nhật Bản đã triển khai chuỗi bài giảng về quản lý và quản trị kinh doanh trong 3 năm lại đây và đã có trên 130 suất học bổng của tập đoàn được cấp cho sinh viên của trường.

Với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giáo dục nước nhà cũng như sự phát triển của nền kinh tế đất nước, trong quá trình xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba giai đoạn 1961 – 1972, hạng Nhì năm 1978, hạng Nhất năm 1983 Huân chương Độc lập hạng Ba năm 1986, hạng Nhì năm 1991 hạng Nhất năm 1996 danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2000, Huân chương Hồ Chí Minh năm 2001, Huân chương Hữu nghị của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm 2008… cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Nhân dịp trường tổ chức kỷ niệm 55 năm xây dựng và phát triển trong tháng 11/2011, với những thành tích đặc biệt đạt được trong 10 năm đổi mới lại đây, trường đã được Nhà nước tặng Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ hai.

Phát huy những thành quả đã đạt được, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đang nỗ lực không ngừng, phấn đấu đến năm 2020, trở thành một trường đại học hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến. Chiến lược phát triển của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phấn đấu thành trường đại học định hướng nghiên cứu, trường đại học đa ngành có uy tín, đạt chất lượng đẳng cấp khu vực và quốc tế trong lĩnh vực Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh… Phấn đấu trong những thập kỷ tới, trường được xếp trong số 1000 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Theo DT

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan: Cần chú trọng rèn luyện nhân cách HS

Chiều nay 16/11, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến tham dự lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo VN 20/11 của thầy trò trường tư thục liên cấp Đoàn Thị Điểm (Hà Nội).

Tại buổi lễ kỷ niệm, PGS.TS NGƯT Đặng Quốc Thống - hiệu trưởng THCS Đoàn Thị Điểm đã báo cáo những thành quả đã đạt được với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá: "Mới có 15 năm của trường tiểu học, 6 năm của THCS và 4 năm của THPT nhưng thương hiệu của trường Đoàn Thị Điểm đã được thừa nhận. Hiện nay chất lượng đào tạo của nhà trường được xã hội đánh giá cao, được học sinh, phụ huynh tin tưởng và các em đều say mê học tập. Đây là điều động viên lớn tới nhà trường".

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan: Cần chú trọng rèn luyện nhân cách HS - Hình 1

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo VN 20/11 của trường THCS Đoàn Thị Điểm.

Cũng theo Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, hiện nay đất nước đang cần nguồn nhân lực chất lượng cao nhưng sự nghiệp giáo dục mà chúng ta đang phấn đấu vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Chất lượng đào tạo của các trường hiện nay chưa cao thể hiện ở chỗ tổ chức nguồn nhân lực thế giới đánh giá Việt Nam chỉ đạt 3,95 điểm.

"Tôi đề nghị nhà trường không dừng ở chất lượng đang có mà cần phải nâng cao hơn nữa. Đặc biệt là giáo dục thể chất, giáo dục tư cách. Cần phải thực hiện đúng nguyên lý giáo dục đó là nhà trường phải kết hợp tốt với gia đình và xã hội" - Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng cho rằng, nhà trường và các bậc phụ huynh cần phải lưu ý là không nên hướng các em học để vào trường chuyên, lớp chọn hay đi du học... Để tránh việc HS học tủ, học lệch thì nhà trường cũng cần phải xây dựng chương trình ngoại khóa và chương trình đào tạo chuẩn để các em không chỉ học văn hóa mà còn phải hiểu biết xã hội.

"Nếu chúng ta làm thật tốt giáo dục nền tảng cho HS từ cấp tiểu học, THCS và THPT thì nhân cách của các em sẽ được hình thành theo hướng luôn luôn giữ gìn bản sắc dân tộc" - Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nói.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan: Cần chú trọng rèn luyện nhân cách HS - Hình 2

HS Trường THCS Đoàn Thị Điểm lắng nghe những lời chia sẻ của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan cũng đã tặng quà cho trường Đoàn Thị Điểm và em Nguyễn Thảo Nguyên, HS lớp 7C2. Em Nguyên bị tàn tật phải ngồi xe lăn nhưng đã có nỗ lực phi thường trong quá trình học tập.

Kết thúc buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng các đại biểu sẽ đi thăm cơ sở vật chất, phòng truyền thống thăm triển lãm báo ảnh, bưu thiếp, báo tường của học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm dành tặng các thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đồng thời ghi sổ lưu bút tại phòng truyền thống của nhà trường...

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan: Cần chú trọng rèn luyện nhân cách HS - Hình 3

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà cho em Nguyễn Thảo Nguyên, một HS bị tàn tật nhưng vẫn nỗ lực trong học tập.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan: Cần chú trọng rèn luyện nhân cách HS - Hình 4

Lãnh đạo Trường THCS Đoàn Thị Điểm tặng hoa Phó chủ tịch Nguyễn Thị Doan cùng lời chúc mừng ngày 20/11 (trước kia Phó chủ tịch nước từng tham gia công tác giảng dạy - PV)

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan: Cần chú trọng rèn luyện nhân cách HS - Hình 5

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trò chuyện và chia sẻ tâm tình với giáo viên Trường THCS Đoàn Thị Điểm.

Theo DT

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Phát ngôn về chuyện sao kê của mẹ bé Bắp làm dậy sóng MXH giữa lúc tắt tính năng bình luậnPhát ngôn về chuyện sao kê của mẹ bé Bắp làm dậy sóng MXH giữa lúc tắt tính năng bình luận
17:38:17 23/02/2025
Đi xem múa lân, người phụ nữ nhặt được tờ vé số trúng độc đắcĐi xem múa lân, người phụ nữ nhặt được tờ vé số trúng độc đắc
17:00:00 23/02/2025
Hãi hùng hình ảnh 63 "hòn đá" được lấy ra từ bụng bà lão 92 tuổi, nguyên nhân đến từ một thói quen sai lầm khi ăn uốngHãi hùng hình ảnh 63 "hòn đá" được lấy ra từ bụng bà lão 92 tuổi, nguyên nhân đến từ một thói quen sai lầm khi ăn uống
16:39:31 23/02/2025
Đạo diễn Hoàng Nam liên tục đăng tải những bài viết tố cáo bị chèn ép và tấn côngĐạo diễn Hoàng Nam liên tục đăng tải những bài viết tố cáo bị chèn ép và tấn công
15:08:05 23/02/2025
"Em chữa lành được cho thế giới nhưng lại không chữa được cho chính mình": Câu chuyện buồn của cô gái 24 tuổi khiến hàng triệu người tiếc thương"Em chữa lành được cho thế giới nhưng lại không chữa được cho chính mình": Câu chuyện buồn của cô gái 24 tuổi khiến hàng triệu người tiếc thương
16:56:52 23/02/2025
Nằm viện một mình, chàng sinh viên Hà Tĩnh ngỡ ngàng khi nhận mẩu giấy nhắn của cán bộ bệnh việnNằm viện một mình, chàng sinh viên Hà Tĩnh ngỡ ngàng khi nhận mẩu giấy nhắn của cán bộ bệnh viện
18:02:42 23/02/2025
Sao nam Vbiz bị nghi thay thế Trấn Thành - Trường Giang: "Đừng tấn công tôi!"Sao nam Vbiz bị nghi thay thế Trấn Thành - Trường Giang: "Đừng tấn công tôi!"
17:20:47 23/02/2025
Nhóm thanh niên cầm kiếm lao vào sân bóng đe dọa, bắt cầu thủ quỳ gốiNhóm thanh niên cầm kiếm lao vào sân bóng đe dọa, bắt cầu thủ quỳ gối
17:44:43 23/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Cựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồng

Cựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồng

Pháp luật

21:01:39 23/02/2025
Ông Hoàng Quốc Vượng, cựu Thứ trưởng Bộ Công thương, bị cáo buộc nhận lót tay 1,5 tỉ đồng từ Công ty Trung Nam Thuận Nam.
Đoạn video 18 giây khiến nhiều người nức nở: Đời này chỉ mong có ba, mong được ba chiều như vậy!

Đoạn video 18 giây khiến nhiều người nức nở: Đời này chỉ mong có ba, mong được ba chiều như vậy!

Netizen

21:00:28 23/02/2025
Với ba mẹ, hạnh phúc là thấy con lớn lên, khỏe mạnh, ngoan ngoãn và trưởng thành qua từng ngày tháng. Với những đứa trẻ, niềm vui là được lớn lên trong vòng tay yêu thương, nụ cười ngọt ngào, sự nuông chiều của ba mẹ.
Công khai video trích xuất camera ghi lại cảnh tượng Á hậu Việt bị biến thái giở trò tấn công giữa nơi công cộng

Công khai video trích xuất camera ghi lại cảnh tượng Á hậu Việt bị biến thái giở trò tấn công giữa nơi công cộng

Sao việt

20:58:25 23/02/2025
Á hậu Hồng Đăng cho biết rất bức xúc, mong xã hội lên án hành vi của những người quấy rối nơi công cộng như thế này.
Cảnh sát Philippines đột kích công ty đánh bạc trực tuyến, bắt 5 chủ người Trung Quốc

Cảnh sát Philippines đột kích công ty đánh bạc trực tuyến, bắt 5 chủ người Trung Quốc

Thế giới

20:55:10 23/02/2025
Cảnh sát Philippines đã bắt giữ hơn 450 người trong cuộc đột kích vào một công ty điều hành đánh bạc trực tuyến được cho là do người Trung Quốc điều hành.
"Đại mỹ nhân" Irene đắm đuối bên chồng doanh nhân trước thềm đám cưới thế kỷ

"Đại mỹ nhân" Irene đắm đuối bên chồng doanh nhân trước thềm đám cưới thế kỷ

Sao châu á

20:51:43 23/02/2025
Những bức hình ngọt ngào của cặp đôi đã ngay lập tức được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội xứ Hàn, nhanh chóng hút về gần 70 ngàn lượt thả tim chỉ sau thời gian ngắn.
Loại quả giúp mắt sáng khỏe, ở Việt Nam có đầy, nhiều người không biết mà mua

Loại quả giúp mắt sáng khỏe, ở Việt Nam có đầy, nhiều người không biết mà mua

Sức khỏe

20:08:25 23/02/2025
Những nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng flavonoid trong dâu tằm giúp bảo vệ mắt khỏi sự tấn công của ánh sáng xanh, một yếu tố gây hại cho mắt trong thời đại công nghệ hiện nay.
Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

Tin nổi bật

20:01:01 23/02/2025
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết sẽ nỗ lực cứu chữa cho các bệnh nhân, đảm bảo họ nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất; phối hợp với các tổ chức từ thiện để hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.
Châu Lê Thu Hằng phối trang phục màu sắc đầy ấn tượng

Châu Lê Thu Hằng phối trang phục màu sắc đầy ấn tượng

Phong cách sao

19:50:14 23/02/2025
Fashionista Châu Lê Thu Hằng, cựu tiếp viên hàng không hiện sống và làm việc tại Mỹ, gây chú ý với loạt ảnh phối đồ ấn tượng, đầy màu sắc.
Cặp đôi 'đũa lệch' tình yêu ngọt ngào của showbiz, có 'ông cháu' chênh 53 tuổi

Cặp đôi 'đũa lệch' tình yêu ngọt ngào của showbiz, có 'ông cháu' chênh 53 tuổi

Sao âu mỹ

19:37:06 23/02/2025
Tình yêu trong giới Hollywood luôn là chủ đề nóng, nhất là khi các cặp đôi có sự chênh lệch lớn về tuổi tác. Có đôi hơn nhau tới 53 tuổi.
Dự án Netflix của Park Bo Young - Choi Woo Sik thất bại thảm hại

Dự án Netflix của Park Bo Young - Choi Woo Sik thất bại thảm hại

Hậu trường phim

19:18:24 23/02/2025
Sở hữu hai ngôi sao hàng đầu của màn ảnh Hàn là Park Bo Young và Choi Woo Sik nhưng Melo Drama không thể lọt vào BXH toàn cầu của Netflix.
Lamine Yamal khoe bàn chân đẫm máu, mỉa mai đối thủ chơi xấu

Lamine Yamal khoe bàn chân đẫm máu, mỉa mai đối thủ chơi xấu

Sao thể thao

19:12:37 23/02/2025
Tiền đạo của Barca, Lamine Yamal, đã khoe chân đẫm máu sau trận thắng Las Palmas. Anh không hiểu tại sao trọng tài Cordero Vega không phạt hành động phạm lỗi của cầu thủ đối phương.