ĐH FPT thưởng 100 triệu đồng cho tiến sĩ Toán

Theo dõi VGT trên

Đại học FPT vừa qua đã trao thưởng 100 triệu đồng cho một thầy giáo bộ môn Toán – TS. Nguyễn Tiến Dũng vì có các công trình khoa học được đăng tải trên các tạp chí nằm trong danh sách ISI Journal Standard List.

Trước đó đầu tháng 4/2011, hai bài báo “Semimartingale approximation of fractional Brownian motion and its applications” và “Fractional geometric mean-reversion processes” về lĩnh vực xác suất và thống kê của thầy Dũng đã được đăng tải trên hai Tạp chí là Computers & Mathematics with Applications và Journal of Mathematical Analysis and Applications. Tháng 7 tới, bài báo thầy Dũng viết về mô hình Logistic có trễ và tác động của nhiễu màu để mô tả số dân của một quần thể cũng sẽ được đăng trên tạp chí Journal of Computational and Nonlinerear Dynamics.

Thầy Dũng cho biết: “Mô hình Logistic có trễ và tác động của nhiễu màu để mô tả số dân của một quần thể nào đó vốn là một mô hình rất nổi tiếng trong sinh học, tiềm năng ứng dụng của nó rất rõ ràng. Đã có rất nhiều người nghiên cứu về vấn đề này. Nhưng đóng góp trong bài viết của tôi là tính đến sự tác động của nhiễu màu lên mô hình. Tôi hy vọng kết quả có thể góp phần mang mô hình toán học này đến gần thực tế hơn”.

TS. Nguyễn Tiến Dũng sinh năm 1983, tốt nghiệp ĐH Sư phạm năm 2005 và nhận bằng Thạc sĩ tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG HN năm 2007. Thầy Dũng bắt đầu làm nghiên cứu sinh từ năm 2009 và bảo vệ thành công luận án tiến sỹ vào đầu năm 2012.

ĐH FPT thưởng 100 triệu đồng cho tiến sĩ Toán - Hình 1

TS. Nguyễn Tiến Dũng còn được biết đến là tác giả của nhiều bài viết trên các Tạp chí trong nước và nước ngoài.

Tháng 2/2011, ĐH FPT chính thức công bố chính sách thưởng cho các công trình nghiên cứu khoa học được công bố. Theo đó, với mỗi bài báo khoa học xuất hiện trên các tạp chí có uy tín thế giới, tác giả sẽ được nhận giải thưởng trị giá 20-40 triệu đồng.

Ông Nguyễn Xuân Phong, Phó hiệu trưởng Trường ĐH FPT chia sẻ:”Quyết định thưởng từ 20-40 triệu đồng cho mỗi bài báo đăng trên tạp chí khoa học thuộc danh sách tạp chí khoa học uy tín của thế giới ISI Journal List là nỗ lực của Trường ĐH FPT nhằm khuyến khích thúc đẩy và vinh danh các sinh viên, giảng viên nghiên cứu khoa học. Trường ĐH FPT cũng đã thành lập Viện nghiên cứu của riêng mình. Chúng tôi nhận thức rõ, trong giai đoạn phát triển này của Việt Nam, rất cần các nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ gắn liền với thực tế đời sống, sản xuất”.

Theo dân trí

Nhiều nét mới trong giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012

Ngày 21/5, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã tổ chức chương trình giao lưu phát động giải thưởng năm 2012 tại TPHCM với nhiều cải tiến mới lạ nhằm thu hút nhiều hơn các công trình khoa học có giá trị cao dự thi.

Nhiều nét mới trong giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 - Hình 1

Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2012 được phát động tại TPHCM ngày 21/5

Một giải thưởng với nhiều sản phẩm mang tính ứng dụng cao

Đến tham dự lễ phát động giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 (NTĐV 2012) tại TPHCM có đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan, đơn vị và ban tổ chức: ông Đỗ Quốc Anh, Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo tại TPHCM Bà Trương Thị Mỹ Hạnh, Phó trưởng Cơ quan đại diện Bộ Y tế tại TPHCM GS-VS Nguyễn Văn Hiệu, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Giải thưởng NTĐV nhà báo Phạm Huy Hoàn, Ủy viên Thường trực BCH TW Hội Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Dân trí, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng NTĐV ông Bùi Quốc Việt, GĐ Trung tâm thông tin và quan hệ công chúng Tập đoàn VNPT ông Võ Quốc Trường, Tổng biên tập VnMedia TS Nguyễn Long, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng NTĐV TS Nguyễn Đức Nghĩa, PGĐ Đại học Quốc gia TPHCM PGS-TS Vũ Đình Thành, Hiệu trưởng ĐH Bách khoa TPHCM ...

Nhiều nét mới trong giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 - Hình 2

Video đang HOT

Nhà báo Phạm Huy Hoàn và GS-VS Nguyễn Văn Hiệu tại buổi lễ

Về phía nhà tài trợ có ông Lương Tất Thắng, Phó trưởng ban Kinh doanh VNPT ông Nguyễn Công Cảnh, Phó TGĐ Ngân hàng An Bình ông Huỳnh Việt Khoa, Phó TGĐ Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện ông Nguyễn Hồng Minh, GĐ Trung tâm điện toán & truyền số liệu Khu Vực 2...

Nhiều nét mới trong giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 - Hình 3

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban tổ chức và nhà tài trợ tham dự chương trình

Trong bài phát biểu phát động giải thưởng, nhà báo Phạm Huy Hoàn cho biết: "Giải thưởng NTĐV do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005, đến hôm nay đã bước vào năm thứ 8. Lĩnh vực xét giải ngày càng được mở rộng, từ lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), đến khoa học tự nhiên, nay là khoa học ứng dụng và y dược...".

Nhiều nét mới trong giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 - Hình 4

Nhà báo Phạm Huy Hoàn phát biểu phát động giải thưởng

Sau bài phát biểu phát động giải thưởng ngắn gọn, gần 500 sinh viên các trường ĐH và nhà báo tại TPHCM đã tham gia đặt câu hỏi giao lưu cùng ban tổ chức và nhà tài trợ để hiểu rõ hơn về giải thưởng danh giá này.

Điều mà báo giới đặc biệt quan tâm là tính ứng dụng thực tế của các sản phẩm đạt giải. Theo TS Nguyễn Long, bất cứ sản phẩm CNTT nào đạt giải NTĐV cũng đều có tính ứng dụng cao. Có những sản phẩm nếu phát triển thành công có thể trị giá hàng triệu đến hàng chục triệu USD. Ông cho rằng: "Chúng tôi tin rằng những giải thưởng CNTT, đặc biệt là giải thưởng tiềm năng sẽ là đem lại thành công trong tương lai cho chủ nhân của nó. Đây là nơi chắp cánh ước mơ cho những nhà khoa học trẻ...".

Nhiều nét mới trong giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 - Hình 5

TS Nguyễn Long: "bất cứ sản phẩm CNTT nào đạt giải NTĐV cũng đều có tính ứng dụng cao"

TS Vũ Đình Thành, Hiệu trưởng ĐH BK cũng đánh giá rất cao giải thưởng này. Ông cho biết: "Các bạn sinh viên đạt giải trong giải thưởng này chắc chắn sẽ được các doanh nghiệp sẵn sàng đón nhận. Đối với nhà trường, đó là những sinh viên ưu tú và sẽ được nhà trường bồi dưỡng, giữ lại cho trường nếu có thể".

Còn ông Bùi Quốc Việt, đại diện VNPT cho rằng: "Rất nhiều sản phẩm CNTT đạt giải NTĐV hiện đang được ứng dụng và phát triển tại VNPT. Nếu sản phẩm phù hợp, chúng tôi sẵn sàng ứng dụng tại VNPT, nếu không sẽ giới thiệu cho các doanh nghiệp khác ứng dụng và phát triển. Chúng tôi hy vọng giải thưởng NTĐV tiếp tục sẽ là nơi phát hiện nhân tài và bồi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực CNTT cho đất nước".

Nhiều nét mới trong giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 - Hình 6

Ông Bùi Quốc Việt: "Rất nhiều sản phẩm CNTT đạt giải NTĐV hiện đang được ứng dụng"

Ưu tiên giải quyết các vấn đề xã hội và khuyến khích giới trẻ

Giải thưởng NTĐV tiền thân là một giải thưởng CNTT, sau đó mở rộng san lĩnh vực y tế và khoa học ứng dụng. Do đó, có thể nói nhóm sản phẩm CNTT là "lão làng" trong giải thưởng này với nhiều đợt bình chọn nhất. Trong giải thưởng NTĐV 2012, các giải thuộc nhóm sản phẩm này cũng được cải tiến nhiều nhất.

Nhiều nét mới trong giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 - Hình 7

Đông đảo sinh viên chăm chú theo dõi chương trình

Nhà báo Phạm Huy Hoàn cho biết: "Lần đầu tiên ban tổ chức sẽ dành ra 2 giải thưởng đặc biệt cho các nhóm đăng ký dự thi Giải thưởng CNTT góp phần giải quyết các vấn đề xã hội đang được quan tâm (giáo dục, y tế, giao thông...) và Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (dành cho các nhóm tác giả có độ tuổi dưới 20, sinh từnăm 1992 trở lên). 2 giải thưởng này nhằm khuyến khích các nhà nghiên cứu hướng nhiều hơn về các giải pháp giải quyết các vấn đề xã hội và cổ vũ giới trẻ tham gia nghiên cứu khoa học".

Nhiều nét mới trong giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 - Hình 8

Ban tổ chức giao lưu, trả lời thắc mắc của các bạn sinh viên về giải thưởng NTĐV

Trong các kỳ trao giải trước, nhóm sản phẩm CNTT được chia thành 2 nhóm nhỏ là Sản phẩm đã hoàn thiện có tiềm năng ứng dụng và Sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi trong thực tế. Tuy nhiên, ban tổ chức nhận thấy hai nhóm trên có sự khác biệt không nhiều nên năm nay sẽ góp 2 nhóm trên thành nhóm Sản phẩm CNTT triển vọng đồng thời lập thêm nhóm giải thưởng mới dành cho các Sản phẩm CNTT thành công.

Theo TS Nguyễn Long, nhóm Sản phẩm CNTT thành công là các sản phẩm đã được doanh nghiệp đưa vào sử dụng thành công trong thực tế. Ban tổ chức kêu gọi các doanh nghiệp có chương trình công nghệ đang ứng dụng thành công tham gia giải thưởng để tuyên truyền rộng rãi, góp phần cổ vũ sự phát triển khoa học công nghệ của nước nhà.

Ban tổ chức cũng cam đoan bảo mật cho sản phẩm của doanh nghiệp, doanh nghiệp không phải cung cấp mã nguồn của sản phẩm mà chỉ cần mô tả sản phẩm, hiệu quả hoạt động của sản phẩm sẽ do ban giám khảo đánh giá.

Giải thưởng uy tín trong ngành y và khoa học ứng dụng

Năm 2008, giải thưởng NTĐV mở rộng sang lĩnh vực y tế với sự bảo trợ của Bộ Y tế. Đến năm 2009 thì mở rộng thêm lĩnh vực khoa học tự nhiên. Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, từ năm 2010, Giải thưởng được mở rộng sang lĩnh vực khoa học giáo dục. Nhưng đến nay Bộ GD&ĐT chưa thống nhất được tiêu chí và quy chế tuyển chọn nên chưa giới thiệu được đến Ban Tổ chức những tài năng trong lĩnh vực khoa học giáo dục. Tuy nhiên, BTC luôn hi vọng thời gian tới có thể phối hợp được với Bộ GD&ĐT thực hiện được việc tôn vinh các nhà giáo xuất sắc, cùng với các nhà khoa học trong các lĩnh vực khác.

Nhiều nét mới trong giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 - Hình 9

BTC mong muốn sẽ được vinh danh nhiều hơn những nhà khoa học tài ba của đất nước

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Trưởng ban tổ chức cho biết: "Riêng 2 lĩnh vực y tế và khoa học ứng dụng không phải là cuộc thi như lĩnh vực CNTT mà là giải thưởng vinh danh các nhà khoa học tài năng có nhiều đóng góp xuất sắc trong từng lĩnh vực được Hội đồng khoa học của Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam và Hội đồng khoa học thuộc Bộ Y tế xét chọn hàng năm, đề nghị và chúng tôi trao giải tôn vinh".

Dù sinh sau đẻ muộn nhưng giải thưởng NTĐV đã kịp thời tôn vinh nhiều nhà khoa học, nhiều tập thể khoa học thầm lặng, tài ba trong 2 lĩnh vực này họ đã có rất nhiều đóng góp cho xã hội và nền khoa học nước nhà. Và đến nay, NTĐV thực sự đã trở thành một giải thưởng uy tín trong ngành y và khoa học ứng dụng.

Nhiều nét mới trong giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 - Hình 10

Nhiều câu trả lời dí dỏm của BTC khiến các bạn SV thích thú

Trong năm 2012, ban tổ chức giải thưởng NTĐV tiếp tục kêu gọi các nhà khoa học, các tập thể khoa học có các đề tài giá trị trong lĩnh vực y tế và các ngành khoa học ứng dụng như vực toán học, cơ học, vật lý học, hóa học, sinh học, các khoa học về trái đất và môi trường (đã ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn đạt hiệu quả kinh tế - xã hội cao) tham gia chương trình.

Trả lời câu hỏi về thành công của ba bạn trẻ là học sinh trường Hà Nội - Amsterdam vừa đoạt giải nhất trong cuộc thi ISEF ở Mỹ được Báo Dân trí thông tin tuần qua, ông Phạm Huy Hoàn cho biết: BTC sẽ đề nghị với GS-VS Nguyễn Văn Hiệu - Chủ tịch Hội đồng giám khảo xem xét giới thiệu thành công này của các em vào Giải thưởng Nhân tài Đất việt 2012 để được tôn vinh cùng các nhà khoa học ứng dụng năm nay.

Nhiều nét mới trong giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 - Hình 11

Nhiều nét mới trong giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 - Hình 12

Nhân lễ phát động giải thưởng NTĐV 2012, Quỹ Khuyến học Việt Nam và VNPT trao 100 suất học bổng chắp cánh ước mơ cho SV ngành CNTT các trường ĐH TPHCM (ảnh: nhà báo Phạm Huy Hoàn và ông Bùi Quốc Việt trao học bổng cho các em SV)

Các nhà khoa học, tập thể khoa học muốn tham gia giải thưởng lĩnh vực khoa học ứng dụng có thể gửi hồ sơ đăng ký gửi đến: Ban Thư ký Giải thưởng Nhân tài đất Việt trong Khoa học ứng dụng, Phòng 14, nhà A1, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 đường Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Các nhà khoa học, tập thể khoa học muốn tham gia giải thưởng lĩnh vực y tế có thể gửi hồ sơ đăng ký gửi đến: Vụ Pháp chế, Bộ Y tế Địa chỉ:138A đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Các nhà khoa học, tập thể khoa học muốn tham gia giải thưởng lĩnh vực CNTT có thể gửi hồ sơ đăng ký gửi đến: báo điện tử VnMedia địa chỉ: phòng 509, tầng 5, tòa nhà 142 Lê Duẩn, Đống Đa, TP Hà Nội.

Riêng đối với giải thưởng lĩnh vực CNTT, ban tổ chức sẽ chấm dứt nhận hồ sơ dự thi vào ngày 31/8/2012. Thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 sẽ dành để ban giám khảo chấm giải. Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 20/11/2012, được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam và truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử Dân trí, Báo Điện tử VnMedia.

Năm 2012, Giải thưởng NTĐV tiếp tục được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam. Giải cũng được rất nhiều đơn vị tài trợ như Tài trợ chính: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) Nhà tài trợ Kim cương: Tập đoàn Vingroup Nhà tài trợ Vàng: Ngân hàng An Bình Tài trợ Bạc: Công ty CP Tập đoàn Vina Megastar Tài trợ Vận chuyển: Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific. Các đơn vị phối hợp thực hiện là Báo Điện tử Dân trí, Báo Điện tử VnMedia và Đài Truyền hình Việt Nam.

Về hoạt động truyền thông, giải thưởng NTĐV tiếp tục nhận được sự bảo trợ thông tin của các báo: báo Tin tức, báo Khoa học & Đời sống, báo Đầu tư, báo Hà Nội Mới, báo Bưu điện Việt Nam, báo Giáo dục thời đại, báo Tiền phong, báo Thanh tra, báo Gia đình và xã hội, báo Công thương, tạp chí Xã hội thông tin, hệ thống truyền hình tương tác MyTV, báo điện tử VnMedia cùng sự bảo trợ công nghệ của Công ty Điện toán và truyền số liệu VDC.

Bài: Tùng Nguyên

Ảnh: Lý Minh Nhựt

Theo dân trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Khởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiềnKhởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiền
09:30:57 09/02/2025
Bắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vongBắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vong
09:59:34 09/02/2025
Trải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở CampuchiaTrải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia
09:33:38 09/02/2025
Vụ lật xe khách ở Phú Yên: Đau xót cảnh người mẹ mù lòa túc trực bên con gái bị đứt lìa cánh tayVụ lật xe khách ở Phú Yên: Đau xót cảnh người mẹ mù lòa túc trực bên con gái bị đứt lìa cánh tay
09:40:42 09/02/2025
Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"
09:51:56 09/02/2025
Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếngNữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng
09:39:47 09/02/2025
5 con giáp có tài lộc thăng hoa nhất năm Ất Tỵ: Vận đỏ như son, đầu tư, kinh doanh đều vượt xa 20245 con giáp có tài lộc thăng hoa nhất năm Ất Tỵ: Vận đỏ như son, đầu tư, kinh doanh đều vượt xa 2024
10:07:11 09/02/2025
Tới Việt Nam du lịch, nàng hot girl bỗng chốc nổi như cồn, fan Việt nghi ngờ một "chi tiết"Tới Việt Nam du lịch, nàng hot girl bỗng chốc nổi như cồn, fan Việt nghi ngờ một "chi tiết"
08:51:17 09/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Chồng Từ Hy Viên lâm nguy: Giam mình, không mở miệng nói chuyện vì lý do này sau cú sốc mất vợ

Chồng Từ Hy Viên lâm nguy: Giam mình, không mở miệng nói chuyện vì lý do này sau cú sốc mất vợ

Sao châu á

14:34:57 09/02/2025
Sau khi đưa tro cốt vợ từ Nhật Bản về Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 5/2, anh đã giam mình trong nhà, không ra ngoài trong nhiều ngày qua.
Tử vi tuần mới (10/2 - 16/2): 3 con giáp nhận lộc trời cho, công việc lẫn tiền bạc đều hanh thông

Tử vi tuần mới (10/2 - 16/2): 3 con giáp nhận lộc trời cho, công việc lẫn tiền bạc đều hanh thông

Trắc nghiệm

14:32:27 09/02/2025
Tử vi tuần mới dự báo 3 con giáp này thuận đường công danh, tiền Dự báo chi tiết vận mệnh 12 con giáp 2025: Mùi khổ tận cam lai , đầu năm nhiều thử thách, cuối năm đón ngọt ngàobạc rủng rỉnh.
Bức hình để lộ mối quan hệ giữa Ốc Thanh Vân và Trí Rùa hiện tại

Bức hình để lộ mối quan hệ giữa Ốc Thanh Vân và Trí Rùa hiện tại

Sao việt

14:31:58 09/02/2025
Ốc Thanh Vân khoe ảnh cả gia đình quây quần vui vẻ trong dịp sinh nhật. Bức hình này cũng để lộ mối quan hệ vẫn đang hạnh phúc của vợ chồng Trí Rùa
Nhà - xe của bầu Đức, món tiền thưởng "lệch pha" của bầu Hiển & món quà triệu đô cho Nguyễn Xuân Son

Nhà - xe của bầu Đức, món tiền thưởng "lệch pha" của bầu Hiển & món quà triệu đô cho Nguyễn Xuân Son

Sao thể thao

14:27:24 09/02/2025
Bóng đá Việt Nam từng có nhiều pha chi tiền rất ngông của các đại gia song lợi bất cập hại. May thay, còn có những pha rút ví khác cực kỳ ý nghĩa từ các ông bầu tâm huyết.
Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"

Ẩm thực

13:50:24 09/02/2025
Món lẩu nấm này vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, với dinh dưỡng từ hàu và vị thanh ngọt tự nhiên từ nấm khiến cho nước súp rất ấn tượng.
Sự thật 'vật thể bí ẩn' dưới đáy biển Baltic

Sự thật 'vật thể bí ẩn' dưới đáy biển Baltic

Lạ vui

13:23:41 09/02/2025
Vật thể dị thường dưới đáy biển Baltic được nhóm thám hiểm thuộc Công ty Ocean X Team (đơn vị chuyên tìm kiếm kho báu thất lạc) phát hiện mùa hè năm 2011.
Ông Trump có thể siết trừng phạt Nga

Ông Trump có thể siết trừng phạt Nga

Thế giới

12:32:54 09/02/2025
Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Ukraine và Nga cho biết lệnh trừng phạt đối với Nga hiện chỉ ở mức 3 trên thang 10 xét về mức độ gây tổn hại đến nền kinh tế.
Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng

Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng

Thời trang

11:26:01 09/02/2025
Trong bộ sưu tập thời trang nam Thu - Đông 2025, giám đốc sáng tạo đương nhiệm mảng trang phục nam - Pharrell Williams - kết hợp cả hai để tạo ra một chiếc túi xách gây sốt.
Bài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữ

Bài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữ

Netizen

11:17:47 09/02/2025
Trên MXH, không ít lần cộng đồng mạng có những trận cười lăn, cười bò khi bắt gặp những bài tập làm văn của học sinh tiểu học. Nhiều bố mẹ cũng phải bó tay , than trời vì không thể tưởng tượng được sự sáng tạo cũng như suy nghĩ hồn nhiê...
Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"

Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"

Mọt game

11:04:34 09/02/2025
Mới đây, Riot đã chính thức thông báo sẽ xóa bỏ hệ thống Rương Hextech. Ngay lập tức, động thái này đã khiến cộng đồng LMHT phát rồ .
Bé gái đi du lịch chụp ảnh lưu niệm, nhiều năm sau vẫn đứng ở nơi đó nhưng đã thành đại minh tinh

Bé gái đi du lịch chụp ảnh lưu niệm, nhiều năm sau vẫn đứng ở nơi đó nhưng đã thành đại minh tinh

Người đẹp

11:04:26 09/02/2025
Thời gian gần đây, Triệu Lệ Dĩnh càng thêm bùng nổ visual với mái tóc ngắn vừa cá tính nhưng không kém phần nhẹ nhàng, mềm mại. Kiểu tóc này không những giúp cô tôn lên gương mặt nhỏ nhắn mà còn mang lại cảm giác hack tuổi trông thấy.