Đề xuất giảm môn thi hoặc xét học bạ vào lớp 10

Lo lắng về chất lượng bài học trong thời gian tạm nghỉ do Covid-19, nhiều giáo viên, học sinh đề xuất bỏ bớt môn thi vào lớp 10 giúp giảm áp lực thi cử.

Học sinh nhiều tỉnh, thành phố đang tạm nghỉ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Điều này ít nhiều ảnh hưởng chất lượng học tập, khiến giáo viên, học sinh và phụ huynh lo lắng.

Em Lê Hoài Phương (trường THCS Tiên Phong, Phú Thọ) cho biết, hơn 2 tháng qua em và các bạn chưa được tới trường, việc học và ôn tập cũng “phập phù” không ổn định, không chất lượng. Ngày thi vào lớp 10 cũng được lùi nhưng Phương vẫn không yên tâm vì nghỉ dài ngày kiến thức bị gián đoạn. Em mong Sở GD&ĐT giảm bớt môn thi, chỉ thi Toán – Văn là đủ.

Phương còn mong Sở GD&ĐT sớm công bố nội dung chương trình giảm tải và đề thi minh hoạ bám sát vào thực tế học tập của học sinh.

Em Nguyễn Mạnh Chung, (trường THCS Yên Hoà, Hà Nội) cho biết, nhiều ngày nay, việc học kiến thức lớp 9 trực tuyến được duy trì đều đặn mỗi ngày, nhưng lượng kiến thức tiếp thu không thật sự nhiều như học trên lớp.

“Nếu việc học tập thuận lợi như những năm trước, thi 4 môn không mấy khó khăn, nhưng nay Sở GD&ĐT nên nghiên cứu, giảm bớt môn thi vào lớp 10, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các trường và học sinh” , Mạnh Chung chia sẻ.

Đề xuất giảm môn thi hoặc xét học bạ vào lớp 10 - Hình 1

Đề xuất giảm môn thi học xét học bạ vào lớp 10 THPT năm 2020.

Thầy Nguyễn Thế Anh, Hiệu trưởng trường Dân tộc nội trú (Quản Bạ, Hà Giang) cho rằng, việc học trực tuyến của học sinh ở các tỉnh miền núi thời gian này là rất khó khăn. Khi các em quay trở lại trường gần như các kiến thức đều phải dạy lại.

Do đó, Sở GD&ĐT nên tính toán lại phương án giảm môn thi, nếu có thể thì cho xét tuyển vào lớp 10 vì đây là những vùng đặc thù..

Khá nhiều phụ huynh lớp 9 đang băn khoăn không biết điạ phương sẽ tổ chức thi vào lớp 10 thế nào. Đa số phụ huynh đồng ý với đề xuất nên bỏ bớt một môn thi và giảm khối lượng kiến thức để không làm khó thí sinh..

Ở góc nhìn khác, Bà Tăng Thị Ngọc Mai, Đại biểu Quốc hội cho rằng, thay vì tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, các địa phương có thể nghiên cứu phương án xét tuyển dựa trên học bạ và kết quả học tập của học sinh, nhiều năm trước đây chúng ta từng làm, việc phân luồng học sinh vẫn rất ổn định.

Phương án này vừa phù hợp với điều kiện thực tiễn hiện nay, vừa không gây áp lực cho giáo viên, học sinh và không gây lãng phí tiền bạc. Các Sở GD&ĐT nên chủ động tính toán tình hình thực tế ở địa phương để tham mưu UBND tỉnh, thành phố. Từ đó có phương án thi phù hợp với lực học của học sinh địa phương, nhất là các tỉnh miền núi khó khăn.

Địa phương xem xét giảm môn thi

Vừa qua, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, bài thi tổ hợp vào lớp 10 THPT gồm 2 thành phần, thay vì 3 thành phần như những năm học trước, là phù hợp cho đến thời điểm và không phải điều chỉnh.

Theo kế hoạch, ky thi tuyên sinh vao lơp 10 THPT tai Nghê An năm hoc 2020 – 2021 được thực hiện theo hình thức thi tuyển và xét tuyển, căn cứ vào số lượng hồ sơ của các học sinh dự thi đăng ký vào trường.

Các thí sinh sẽ dự thi 3 môn Toán, Ngữ văn (hai môn băt buôc) và bài thi tổ hợp. Bai thi môn tổ hợp gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm của 2 môn thanh phân: Ngoại ngữ (33 câu) và 1 môn chọn trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân.

So với những năm trước, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đã giảm 1 môn thành phần bài thi tổ hợp. Điều này vừa giảm áp lực thi cử, vừa tránh tình trạng học lệch cho học sinh.

Đề xuất giảm môn thi hoặc xét học bạ vào lớp 10 - Hình 2

Video đang HOT

Đề thi vào lớp 10 dựa trên chương trình đã tinh giản của Bộ GD&ĐT.

Sở GD&ĐT Hải Phòng cũng vừa đề xuất điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021. Dự kiến lịch thi diễn ra ngày 16/7/2020.

Học sinh thi vào lớp 10 THPT công lập sẽ thực hiện hai bài thi là Toán và Ngữ văn. Hai môn này sẽ được thi dưới hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm 10, hệ số 2.

Như vậy, so với các năm học trước, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã đề xuất bỏ môn thi thứ 3 (môn tiếng Anh) trong kỳ thi vào 10 THPT công lập năm nay.

Riêng Hà Nội vẫn giữ nguyên số môn như những năm trước đây. Ngày 26/3, ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, vừa qua, UBND thành phố Hà Nội phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

Cụ thể, Sở GD&ĐT tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT công lập với 4 bài thi độc lập, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi thứ tư. Bài thi thứ tư được chọn ngẫu nhiên thuộc một trong các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Giáo dục công dân, Địa lí.

Sở sẽ chọn ngày thi vào lớp 10 THPT phù hợp sau khi kết thúc năm học 2019-2020. Cùng với đó, môn thi thứ 4 sẽ được thông báo trước 2 tháng sau khi có ngày thi chính thức.

Có thể thấy, mỗi địa phương có một hướng lựa chọn số môn thi vào lớp 10 khác nhau, nhưng tất cả đều đồng thuận với chỉ đạo chung của Bộ GD&ĐT, những nội dung thi sẽ gồm các kiến thức trong chương trình đã tinh giản.

Thi học kỳ căng như tốt nghiệp

Chỉ là một đợt kiểm tra thường kỳ trong năm học nhưng nhiều trường ở Hà Nội và TP.HCM "biến" nó thành một kỳ thi như thi THPT quốc gia, gây áp lực nặng nề cho học sinh, phụ huynh.

Thi học kỳ căng như tốt nghiệp - Hình 1

Học sinh một trường ở TP.HCM tranh thủ ôn bài trước khi đến trường thi học kỳ - Ảnh: NHƯ HÙNG

Thời điểm này, học sinh các trường tiểu học, THCS và THPT ở TP.HCM, Hà Nội đang trong giai đoạn kiểm tra học kỳ 1 năm học 2019-2020.

"Chương trình học quá nặng khiến con tôi phải học bài đến 12h khuya vẫn chưa xong vì lượng bài học, bài tập quá nhiều. Tôi đã phải thuê gia sư đến nhà giúp con học mỗi ngày.

Chị L. (một phụ huynh có con học lớp 8 ở TP.HCM)

"Choáng" với đề cương

"Tôi rất choáng khi nhìn thấy đề cương ôn tập của con gái. Môn nào các thầy cô cũng soạn đề cương cho học sinh. Này nhé: môn tiếng Anh đề cương gồm 24 trang giấy A4, môn toán có 15 đề thi khác nhau mà học sinh phải giải hết; môn văn có 16 trang A4... Thậm chí, đến môn GDCD, công nghệ cũng có đề cương" - chị L. (phụ huynh học sinh lớp 8 Trường THCS Lê Văn Tám, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) than.

Tương tự, chị T. (phụ huynh học sinh lớp 9 Trường THCS Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM) kể: "Mấy tuần nay con tôi như "bơi" trong đống đề cương ôn tập. Tôi không hiểu một đợt kiểm tra cuối học kỳ thôi mà tại sao lại phải có đề cương, gây nặng nề thêm cho học sinh như vậy? Bởi trong suốt một học kỳ, các học sinh đã phải làm rất nhiều những bài kiểm tra 15 phút, 1 tiết rồi mà".

Ở Hà Nội, tình trạng cũng tương tự, hầu hết các trường phổ thông ở Hà Nội đều áp dụng hình thức kiểm tra học kỳ không hề nhẹ nhàng. Đặc biệt là các lớp cuối cấp tiểu học, các lớp thuộc bậc THCS, THPT. Một số trường tiểu học áp dụng đề thi do ban giám hiệu trường duyệt, nhưng cũng tổ chức "coi thi, chấm thi chéo". Có nghĩa các giáo viên chủ nhiệm không được coi thi, chấm thi học sinh lớp mình để tránh tình trạng thiên vị.

Trong nhiều năm qua Bộ GD-ĐT đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh tiểu học theo hướng "tăng nhận xét, không cho điểm quá trình", thay vào đó chỉ có điểm cuối kỳ, cuối năm. Mục đích đổi mới này để giảm áp lực cho trẻ, giảm tình trạng dạy thêm ngoài nhà trường.

Tuy nhiên, điểm số cuối kỳ, cuối năm với cách thức kiểm tra khá cứng nhắc đã tạo nên áp lực dồn dập. Nhiều phụ huynh tăng cường cho con học thêm nhà thầy cô, thậm chí dành thời gian để kèm con hoàn thành các "đề cương ôn tập" đến khuya.

"Càng nhẹ nhàng ở quá trình học thì càng nặng nề ở đợt kiểm tra" - một phụ huynh nhận xét.

Thi học kỳ căng như tốt nghiệp - Hình 2

Học sinh Trường THCS Kim Đồng, Q.5, TP.HCM thi học kỳ 1 năm học 2019-2020 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Nghỉ phép để đi kiểm tra cùng con

Ở TP.HCM, hầu hết các trường THCS, THPT đều tổ chức đợt kiểm tra cuối học kỳ như thi THPT quốc gia: mỗi học sinh có số báo danh, phòng thi được sắp xếp theo thứ tự a, b, c (tức là trộn học sinh của cả khối lại), học sinh cũng không đi học bán trú mà đến giờ kiểm tra mới vào trường, sau khi làm bài kiểm tra xong là ra về...

Do đó, phụ huynh cũng lao đao với nhiệm vụ đưa đón con đi làm bài kiểm tra. "Tôi có hai con, một cháu học lớp 9, một cháu học lớp 6. Tôi không hiểu ngành GD-ĐT nâng tầm quan trọng của đợt kiểm tra cuối kỳ lên làm gì khiến phụ huynh chúng tôi lao đao quá.

Hằng ngày cả hai cháu đều học bán trú nhưng đến đợt kiểm tra cuối học kỳ như năm nay thì buổi sáng con lớn làm bài kiểm tra, buổi chiều tới lượt con nhỏ.

ôm trước kiểm tra thì hôm sau được nghỉ cả ngày rồi hôm sau nữa lại tiếp tục đi kiểm tra, do vậy đợt kiểm tra cuối học kỳ này kéo dài gần 2 tuần" - chị P., phụ huynh ở Q.1, TP.HCM, phản ảnh.

Chị P. kể: "Ngày nào con thi hai môn còn đỡ, tôi có thể tranh thủ đi làm vì hết buổi sáng hoặc hết buổi chiều thì đến đón con. Chứ có những ngày con chỉ thi một môn, buổi sáng đến 9h45 đã phải đón, còn buổi chiều 15h đón thì làm sao mà đi làm. Tôi đành xin nghỉ phép ở nhà đưa đón con đi thi, đồng thời dò đề cương cho con trước khi đi thi theo lời dặn của giáo viên chủ nhiệm".

Theo giải thích của một lãnh đạo trường THCS ở Q.1, TP.HCM, lịch kiểm tra cuối học kỳ là nhà trường thực hiện theo lịch kiểm tra chung của phòng GD-ĐT vì học sinh làm bài kiểm tra theo đề chung của phòng GD-ĐT. Đây là quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM nên toàn TP thực hiện như vậy chứ không chỉ riêng Q.1.

Trong khi đó, mặc dù đã được Sở GD-ĐT TP.HCM phân cấp cho tự ra đề kiểm tra cuối học kỳ, đa số các trường THPT vẫn tổ chức như một kỳ thi như đã phản ánh ở trên.

"Tôi rất ngạc nhiên với cách làm như thế này. Cùng ở TP.HCM, tại sao các trường tiểu học tổ chức đợt kiểm tra cuối học kỳ khá nhẹ nhàng: học sinh vẫn học bán trú như bình thường, đến môn kiểm tra thì làm bài kiểm tra ngay tại lớp, còn lại các em vẫn học các môn khác bình thường. Trong khi đó, các trường THPT lại khiến cho cả xã hội phải đi kiểm tra theo học sinh" - chị S., phụ huynh Trường THPT Thanh Đa, Q.Bình Thạnh, bức xúc.

Tương tự, ở Hà Nội, các đợt kiểm tra học kỳ ở bậc trung học càng nhiều áp lực. Theo lãnh đạo các trường THCS thì đề thi các môn chính đều do quận ra và ra theo cấu trúc đề thi chuyển cấp của TP. Tương tự, các trường THPT cũng ra đề kiểm tra theo đề chung.

"Các con ôn tập rất khổ vì tất cả các môn học đều có đề cương. Các con phải hoàn thành đề cương để kiểm tra. Trong đó các môn như toán có hàng chục bài phải hoàn thành" - một phụ huynh có con học lớp 9 tại Cầu Giấy, Hà Nội cho biết. Theo chị phụ huynh này, nhiều cha mẹ vì thương con nên đã chia nhau làm đề cương giúp để con học thuộc lòng.

Chỉ đạo linh hoạt, nhưng thực hiện cứng nhắc

Theo văn bản 4612 do Bộ GD-ĐT ban hành tháng 10-2017, việc đổi mới kiểm tra đánh giá nhằm tiệm cận với chương trình giáo dục phổ thông mới.

Theo đó, Bộ GD-ĐT cho phép các nhà trường linh hoạt thực hiện đánh giá thường xuyên với học sinh bằng nhiều hình thức khác nhau như đánh giá qua quan sát việc học trên lớp, đánh giá qua hồ sơ học tập, vở hoặc sản phẩm học tập, qua báo cáo kết quả thực hiện một dự án học tập, nghiên cứu khoa học kỹ thuật, thực hành thí nghiệm, đánh giá qua bài thuyết trình về việc thực hiện nhiệm vụ học tập.

"Giáo viên có thể sử dụng các hình thức này thay cho các bài kiểm tra hiện hành ở cấp THCS và THPT. Việc linh hoạt thực hiện này là yếu tố khuyến khích học sinh tham gia các dự án học tập, góp phần đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng chủ động, tích cực, sáng tạo" - PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, phó vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD-ĐT, khẳng định.

Cũng tiếp thu tinh thần của văn bản 4612 của Bộ GD-ĐT nhưng ông Văn Đức Phương - hiệu trưởng Trường THCS Quang Trung, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng - đã nghiên cứu chỉ đạo của Bộ GD-ĐT để xây dựng một quy định cụ thể với trường mình.

Ví dụ việc đánh giá thường xuyên dựa vào hoạt động học tập của học sinh, giáo viên tổ chức cho các nhóm tương tác, trao đổi, chấm điểm. Giáo viên chốt điểm từng nhóm, tùy theo đóng góp của thành viên trong nhóm học sinh. Ví dụ điểm của nhóm là 10, thành viên đóng góp ít nhất phải đạt điểm 7, còn lại tùy theo đóng góp mà chấm từ 7-10 điểm.

Cách thức kiểm tra thường xuyên, cuối kỳ được chi tiết hóa sau khi đã thảo luận, lấy ý kiến trong hội đồng sư phạm. Một giáo viên là tổ trưởng bộ môn ở Trường THCS Quang Trung cho biết với quy định được cụ thể hóa như thế, giáo viên thấy dễ làm, dễ áp dụng.

Việc linh hoạt này giúp học sinh đỡ áp lực với các bài kiểm tra theo cách truyền thống, khích lệ học sinh tham gia các dự án học tập đa dạng.

45,8% học sinh thường xuyên căng thẳng trong học tập

Theo nghiên cứu "Áp lực gây căng thẳng tâm lý của học sinh THCS" của Lê Minh Nguyệt (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) và nhóm cộng sự công bố cuối năm 2018, hơn 1.000 học sinh trường THCS tại Hà Nội, Hải Phòng và Thanh Hóa được hỏi cho biết mức độ căng thẳng tâm lý trong học tập là cao nhất trong các lĩnh vực được khảo sát. Số học sinh thường xuyên và rất thường xuyên căng thẳng trong học tập chiếm tỉ lệ cao nhất, tới 45,8%.

Không chấp nhận việc soạn đề cương cho học sinh ôn thi

Đề cương chính là sản phẩm của cách kiểm tra yêu cầu học sinh tái hiện kiến thức, vốn đã tồn tại từ rất lâu trong ngành GD-ĐT. Trường THPT quốc tế Việt - Úc giảng dạy chương trình của Úc nên phương pháp kiểm tra, đánh giá cũng theo như cách của họ.

Mỗi học kỳ học sinh sẽ có thang điểm tối đa là 100, trong đó đợt kiểm tra cuối kỳ chỉ chiếm 25% (trong khi ở ta, điểm kiểm tra cuối kỳ có hệ số cao nhất trong tất cả các kỳ kiểm tra nên được học sinh, phụ huynh và cả giáo viên xem trọng nhất); đợt kiểm tra giữa kỳ chiếm 25%.

Còn cột điểm chiếm 50% chính là khả năng tự học, tự nghiên cứu của học sinh. Cả ba kỳ kiểm tra trên đều do giáo viên bộ môn ra đề và chấm điểm.

Ông Cao Huy Thảo (nguyên hiệu trưởng Trường THPT quốc tế Việt - Úc, TP.HCM)

Kiểm tra cuối học kỳ là một kỳ kiểm tra quan trọng trong năm học, điểm số được tính hệ số 3 - hệ số cao nhất trong các bài kiểm tra của suốt một học kỳ. Mục đích của đợt kiểm tra cuối học kỳ là để đánh giá học sinh sau một quá trình học tập, nó cũng là kênh tham khảo để các đơn vị giáo dục điều chỉnh về chuyên môn.

Tuy nhiên, Sở GD-ĐT TP đã chỉ đạo các trường không dùng điểm số của học sinh để đánh giá giáo viên trong thi đua.

TP cũng đang đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy và học, đi liền với đó là việc đổi mới phương pháp kiểm tra - đánh giá học sinh theo hướng phát triển năng lực của học sinh. Nội dung đề kiểm tra cuối học kỳ nhằm kiểm tra khả năng vận dụng kiến thức đã học của học sinh vào thực tế chứ không kiểm tra việc học sinh tái hiện kiến thức đã học.

Do đó, không thể chấp nhận việc giáo viên soạn đề cương cho học sinh học thuộc lòng để làm bài kiểm tra.

Ông Nguyễn Văn Hiếu (phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM)

H.HG. ghi

HOÀNG HƯƠNG - VĨNH HÀ

Theo tuoitre

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

10 phim Hàn được xem nhiều nhất Netflix 2025: The Glory thua xa Queen of Tears, số 1 chễm chệ đầu bảng suốt 4 năm10 phim Hàn được xem nhiều nhất Netflix 2025: The Glory thua xa Queen of Tears, số 1 chễm chệ đầu bảng suốt 4 năm
05:57:04 29/09/2025
Cô dâu An Giang tổ chức đám cưới giống mẹ 30 năm trước, quan khách khen nức nởCô dâu An Giang tổ chức đám cưới giống mẹ 30 năm trước, quan khách khen nức nở
07:09:04 29/09/2025
Kiểu ăn uống từ từ giết chết cơ thể nhưng nhiều người vẫn mắc phảiKiểu ăn uống từ từ giết chết cơ thể nhưng nhiều người vẫn mắc phải
04:22:19 29/09/2025
"Mẹ chồng" át vía Triệu Lộ Tư: Liều đến mức Triệu Vy còn sợ, cả đời chỉ muốn gả cho giám đốc ngân hàng"Mẹ chồng" át vía Triệu Lộ Tư: Liều đến mức Triệu Vy còn sợ, cả đời chỉ muốn gả cho giám đốc ngân hàng
08:59:33 29/09/2025
Có 1 nàng hậu "đáng sợ" khiến giới phu nhân hào môn nhấp nhổm không yênCó 1 nàng hậu "đáng sợ" khiến giới phu nhân hào môn nhấp nhổm không yên
09:18:57 29/09/2025
Sức hút khủng khiếp của Triệu Lộ Tư: Ở ẩn nhưng không chìm nổi!Sức hút khủng khiếp của Triệu Lộ Tư: Ở ẩn nhưng không chìm nổi!
09:15:33 29/09/2025
Vụ cô gái nuốt kim băng đang mở khi ăn ốc: Chính chủ nói rõ lý do nuốt vật nhọn mà không hay biếtVụ cô gái nuốt kim băng đang mở khi ăn ốc: Chính chủ nói rõ lý do nuốt vật nhọn mà không hay biết
08:17:22 29/09/2025
5 món đồ nhỏ mẹ tôi từng chê vô ích - giờ lại dùng hàng ngày không bỏ được5 món đồ nhỏ mẹ tôi từng chê vô ích - giờ lại dùng hàng ngày không bỏ được
06:54:30 29/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Biến hóa phong cách từ thanh lịch đến năng động với áo polo dệt kim

Biến hóa phong cách từ thanh lịch đến năng động với áo polo dệt kim

Thời trang

11:12:47 29/09/2025
Áo polo dệt kim mùa thu được làm mới qua phom dáng và các họa tiết dệt nổi trên áo. Các thiết kế dệt kim hướng đến tinh thần tự do, sự thoải mái và thoáng mát bất kể điều kiện thời tiết.
Xác định danh tính người đàn ông không đội mũ bảo hiểm còn húc xe, dọa đạp phụ nữ

Xác định danh tính người đàn ông không đội mũ bảo hiểm còn húc xe, dọa đạp phụ nữ

Tin nổi bật

11:07:29 29/09/2025
Theo cảnh sát, anh Ng.Đ.T. là người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, có hành vi húc vào xe máy của người phụ nữ mặc quân phục.
Bí quyết đánh bay "ngực mỡ" của Beckham và loạt sao Hollywood để có cơ bắp săn chắc tuổi U50

Bí quyết đánh bay "ngực mỡ" của Beckham và loạt sao Hollywood để có cơ bắp săn chắc tuổi U50

Sao thể thao

11:04:40 29/09/2025
Ở tuổi trung niên, loạt sao nam từ David Beckham, David Corenswet (tân Superman) đến Idris Elba đều gây sốt khi khoe vòng ngực săn chắc, nam tính.
Cảnh báo khẩn cấp: 4 con giáp "ăn đủ" ngay sau tiết Thu Phân! Càng chủ quan càng dễ gặp họa, xem ngay để tránh!

Cảnh báo khẩn cấp: 4 con giáp "ăn đủ" ngay sau tiết Thu Phân! Càng chủ quan càng dễ gặp họa, xem ngay để tránh!

Trắc nghiệm

11:01:29 29/09/2025
Bất ngờ! Sau tiết Thu Phân, 4 con giáp này phải đối mặt với những thử thách không ngờ. Tiền bạc, sự nghiệp, tình cảm, sức khỏe đều có thể lao đao.
Vì sao các 'nàng thơ' MXH sụp đổ hình tượng?

Vì sao các 'nàng thơ' MXH sụp đổ hình tượng?

Netizen

10:51:10 29/09/2025
Sự sụp đổ hình tượng của các nàng thơ như Lê Hà Trúc hay Thạch Trang đến từ khác biệt lớn giữa hình ảnh hoàn hảo quá mức trên MXH và thực tế cuộc sống.
Đạo diễn Lý Khải Văn đột tử trên phim trường ở tuổi 28

Đạo diễn Lý Khải Văn đột tử trên phim trường ở tuổi 28

Sao châu á

10:45:50 29/09/2025
Lý Khải Văn là đạo diễn trẻ tài năng của Trung Quốc. Anh qua đời khi mới 28 tuổi sau khi làm việc hàng chục tiếng không nghỉ ngơi.
Đám cưới đang viral khắp Trung Quốc: Cô dâu nhan sắc sang xịn mịn, chú rể là tổng tài đẹp nhất quả đất

Đám cưới đang viral khắp Trung Quốc: Cô dâu nhan sắc sang xịn mịn, chú rể là tổng tài đẹp nhất quả đất

Phim châu á

10:42:26 29/09/2025
Trong những khung hình được netizen chia sẻ rầm rộ, cô dâu trông vô cùng xinh đẹp, từng đường nét đều cho thấy sự hoàn mỹ. Trong khi đó, chú rể cũng cực kỳ điển trai, phong độ và rất chững trạc.
Meta công bố gói đăng ký không quảng cáo cho Facebook và Instagram

Meta công bố gói đăng ký không quảng cáo cho Facebook và Instagram

Thế giới số

10:16:21 29/09/2025
Meta cho biết họ thực hiện thay đổi này để đáp ứng hướng dẫn quản lý gần đây từ ICO, nhằm đảm bảo người dân Anh có quyền lựa chọn rõ ràng về việc sử dụng dữ liệu cá nhân cho quảng cáo.
Tổng tài đang bị chê nhiều nhất: Xem mà mất hứng, thoại quá chán, "bất cứ ai cũng có thể diễn hay hơn anh này"

Tổng tài đang bị chê nhiều nhất: Xem mà mất hứng, thoại quá chán, "bất cứ ai cũng có thể diễn hay hơn anh này"

Phim việt

10:15:44 29/09/2025
Giọng điệu không linh hoạt, biểu cảm gượng gạo khiến cho những phân cảnh ngọt ngào trở nên... nhạt nhẽo. Thậm chí, có thể ví von thoại của anh như cơm nguội, như đang tua chậm.
Hiểu lầm suốt 40 năm của nữ vương Tây Du Ký

Hiểu lầm suốt 40 năm của nữ vương Tây Du Ký

Hậu trường phim

10:11:23 29/09/2025
Chuyện tình cảm của Đường Tăng và Nữ vương Tây Lương nữ quốc trong Tây Du Ký từng khiến trái tim hàng triệu khán giả thổn thức.
iPhone Fold mỏng đáng kinh ngạc, 'cú hích' tái định nghĩa thị trường smartphone

iPhone Fold mỏng đáng kinh ngạc, 'cú hích' tái định nghĩa thị trường smartphone

Đồ 2-tek

10:08:21 29/09/2025
Nếu những con số rò rỉ là chính xác, iPhone Fold sẽ trở thành minh chứng cho khả năng tối ưu hóa không gian bên trong lẫn kỹ thuật chế tác đỉnh cao của Apple.