Để phá thế thống trị của Google, Microsoft vừa thực hiện một bước đi từng suýt khiến hãng này phải tách làm đôi vào 20 năm trước

Bằng thị phần thống trị của Windows, Microsoft đã từng bóp chết một đối thủ vốn đang độc chiếm thị trường Internet những năm giữa thập niên 90.

Trong một bước đi chắc chắn đã khiến nhiều người tức giận, Microsoft đã tiến hành tự động cài đặt trình duyệt Edge nhân Chromium theo bản cập nhật mới nhất dành cho Windows. Không chỉ đột nhiên xuất hiện trên PC của người dùng, trình duyệt này còn được đưa vào thanh taskbar và thậm chí còn xuất hiện mỗi khi người dùng mở trang web mới ngay bên dưới trình duyệt đã được chọn làm mặc định.

Các tín đồ công nghệ lâu năm chắc chắn sẽ giật mình trước bước đi này của Microsoft. Gần 20 năm trước, Microsoft đã suýt bị tách làm đôi chỉ vì cài đặt sẵn Internet Explorer theo Windows.

Để phá thế thống trị của Google, Microsoft vừa thực hiện một bước đi từng suýt khiến hãng này phải tách làm đôi vào 20 năm trước - Hình 1

Mọi chuyện bắt đầu từ năm 1992, khi Windows đã bắt đầu chiếm thế thượng phong trước MacOS của Apple. Ngay sau khi công ty của Bill Gates trở thành “gã khổng lồ phần mềm” mặc định của thế giới, các cơ quan của chính phủ Mỹ như Bộ Tư Pháp và Bộ Thương mại Liên bang đã bắt đầu mở những cuộc điều tra chống độc quyền vào công ty này. Năm 1994, Microsoft bị cấm bán kèm các sản phẩm phần mềm bên ngoài với Windows. Năm 1995, với Windows 95, Microsoft lách luật bằng cách tích hợp thẳng Internet Explorer 3.0 và chống chế rằng đây là một “tính năng” của Windows, chứ chẳng phải là một sản phẩm.

Việc nắm trong tay một hệ điều hành mặc định đã giúp cho Microsoft nhanh chóng trở thành một đối thủ trên thị trường trình duyệt, vốn đang do Netscape (tiền thân của Mozilla) làm chủ. Một cuộc chiến gay gắt mở ra giữa 2 đối thủ cạnh tranh. Microsoft có 2 vũ khí chính: vị trí mặc định trên Windows và một loạt các tính năng sáng tạo đi trước thời đại. Ít ngời nhớ được rằng, nếu không có Internet Explorer, người dùng ngày nay sẽ không được tận hưởng các tính năng “động’ trên trang web.

Song, dù có sáng tạo đến đâu thì vũ khí mạnh mẽ nhất của Microsoft vẫn là Windows. Trong bối cảnh người dùng thập niên 90 vẫn chưa thực sự thành thạo với PC, và khi Microsoft đang ở giai đoạn cực thịnh đến mức sẵn sàng cung cấp IE miễn phí cho mọi đối tượng khách hàng (Netscape không làm vậy, thị phần Internet Explorer nhanh chóng vươn lên mức áp đảo. Khi Internet Explorer 5 được phát hành cho Windows 98 vào tháng 3/1999, quá nửa thị trường trình duyệt đã nắm trong tay Táo.

Để phá thế thống trị của Google, Microsoft vừa thực hiện một bước đi từng suýt khiến hãng này phải tách làm đôi vào 20 năm trước - Hình 2

Video đang HOT

Hiển nhiên, chính phủ Mỹ không để cho Microsoft có thể dễ dàng lạm dụng vị thế độc quyền. Tháng 5/1998, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ khởi kiện Microsoft vì hành vi “đè bẹp các đối thủ một cách trái phép”. Các nạn nhân được kể đến bao gồm Netscape, Apple, Linux và nhiều cái tên khác. Người bạn thân Intel thậm chí còn đâm lén gã khổng lồ phần mềm: phó chủ tịch Intel làm chứng trước tòa rằng phó chủ tịch Microsoft đã từng tuyên bố sẽ “dập tắt” và “siết cổ” Netscape bằng cách bán miễn phí một sản phẩm copy từ trình duyệt này (Internet Explorer).

Microsoft hiển nhiên đã thực hiện nhiều hành động đáp trả, nổi bật nhất là khoản đầu tư 150 triệu USD vào đối thủ Apple khi đó đang gặp khó. Song, những bước đi này không thể giúp cho gã khổng lồ phần mềm tránh được thất bại ban đầu: ngày 5/11/1999, thẩm phán tại Tòa án Quận DC (thủ đô nước Mỹ) tuyên bố Microsoft đã thực hiện hành vi độc quyền, vi phạm khoản 1 và 2 của bộ luật chống độc quyền Sherman. Đầu năm 2000, tòa án DC ra quyết định yêu cầu Microsoft phải tách làm đôi, 1 công ty sản xuất hệ điều hành và 1 công ty sản xuất các phần mềm khác.

Sau này hồi tưởng lại, Bill Gates cho biết ông và người kế nhiệm Steve Ballmer đã từng lo lắng tới mức suýt nữa rời bỏ công ty. “Này, nếu họ thực sự phá nát công ty của chúng ta ra, nếu họ chia cắt công ty theo một cách vô lý đến vậy…”, nhà sáng lập Microsoft kể lại về suy nghĩ u ám của mình với tờ Washington Post.

Để phá thế thống trị của Google, Microsoft vừa thực hiện một bước đi từng suýt khiến hãng này phải tách làm đôi vào 20 năm trước - Hình 3

May mắn cho Microsoft, đơn kháng án của công ty này lên tòa phúc thẩm tại DC cũng như tòa tối cao tại Mỹ đã thành công. Chỉ khoảng hơn 1 năm sau, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Microsoft quyết định ngừng vụ kiện tụng lâu năm này lại và thực hiện hòa giải. Các điều khoản mà Microsoft phải chấp thuận bao gồm: cam kết cho phép dễ dàng thay thế ứng dụng Windows mặc định bằng sản phẩm cạnh tranh và cam kết không trói buộc các đối tác phần cứng vào Windows qua các điều khoản trừng phạt hay định giá không công bằng.

Cuối cùng, “hình phạt” dành cho công ty của Bill Gates chỉ như muối bỏ bể. Microsoft vẫn tiếp tục là công ty công nghệ số 1 thế giới. Song, chính “chiến thắng” này lại là cái kết có hậu cho các đối thủ của Microsoft. Năm 2000, giữa đỉnh điểm của vụ kiện, Bill Gates nhường lại ghế cho người bạn lâu năm Steve Ballmer. Dưới thời Steve Ballmer, Microsoft trở thành một gã khổng lồ quá ngạo mạn. Sau Windows XP, Windows Vista ra mắt với chất lượng thảm họa. Những cuộc cách mạng di động liên tiếp nổ ra, và Microsoft luôn là kẻ thất bại. Internet Explorer có lúc mất tới 6 tháng không được cập nhật và trở thành miếng mồi ngon cho hacker. Năm 2008, Google vén màn Chrome và 8 năm sau đó truất ngôi của Internet Explorer.

Bước đi mới thực hiện cùng Edge cho thấy Microsoft đã thất thế đến thế nào trong cuộc chiến trình duyệt. Trong vòng 5 năm trời, phiên bản Edge do Microsoft không thể đe dọa nổi tới người anh Internet Explorer chứ đừng nói tới Chrome. Năm ngoái, Microsoft tuyên bố chuyển sang dùng Chromium, một bước đi có thể coi là “chấp nhận tủi nhục” trước Google.

Để phá thế thống trị của Google, Microsoft vừa thực hiện một bước đi từng suýt khiến hãng này phải tách làm đôi vào 20 năm trước - Hình 4

Đúng vậy, Microsoft ngày nay có thể thực hiện bước đi “độc quyền” của ngày nào vì Microsoft đã không còn là nắm thế thượng phong trong cuộc chiến trình duyệt nữa. Tại thời điểm đưa Edge “mới” lên Windows 10, thị phần cộng gộp của Microsoft (Edge và IE) chỉ vỏn vẹn 13%, bằng 1/5 của Google.

Nhưng 25 năm trước, rất lâu trước khi thống trị đến mức suýt phải tách làm đôi, Microsoft cũng từng là kẻ thách thức. Microsoft đã đánh bại Netscape bằng những sáng tạo công nghệ vượt trội chứ không chỉ là thị phần của Windows. Phiên bản Edge của ngày hôm nay thậm chí còn tốt hơn Chrome “chính chủ” trên khía cạnh quản lý RAM và thời lượng pin.

Và Microsoft vẫn đang làm chủ thị trường hệ điều hành PC. Microsoft thống trị khối khách hàng doanh nghiệp. Trị giá thị trường của Microsoft ngang ngửa với gã khổng lồ số 1 là Apple, và cả 2 đều bỏ xa Google. Liệu câu chuyện xưa cũ có thể lặp lại?

Hãy cùng chờ xem.

Google muốn mượn "mánh" tiết kiệm pin mà Microsoft đã mang lên Edge Chromium

Nếu có một thứ Edge làm tốt hơn Chrome, thì đó là khả năng tiết kiệm pin vô đối.

Microsoft từ lâu đã quảng cáo về thời lượng pin "trâu bò" như một lợi thế của trình duyệt Edge, và khi chuyển sang sử dụng engine Chromium cho trình duyệt của mình, họ cũng mang theo nhiều "mánh" và kỹ thuật sẵn có sang dự án mã nguồn mở này.

Và có vẻ như Google cũng muốn "xơ múi" những cải tiến đó, khi mà kỹ sư Google Chrome với nickname "Chrome Cunninham" hôm nay xác nhận rằng Google có dự định triển khai chúng vào Chrome và sẽ thử nghiệm trong quá trình sử dụng thực tiễn.

Cụ thể, những cải thiện sẽ được mang lên Chrome bao gồm:

- Đầu tiên là loại bỏ quá trình lưu cache không cần thiết lên ổ đĩa khi xem video, thay vào đó sẽ lưu cache lên RAM, giúp ổ đĩa ở trạng thái chờ lâu hơn và qua đó tiết kiệm pin hơn.

-Tiếp theo, kiểm tra xem liệu máy tính đang ở trạng thái cắm điện hay dùng pin, từ đó cho phép trình duyệt sử dụng những kỹ thuật tiết kiệm pin phức tạp hơn chỉ khi nào cần thiết.

- Cuối cùng là so sánh kích thước nội dung phản hồi HTTP với kích thước tối đa của tập tin backend, và không lưu tạm nội dung khi kích cỡ lớn hơn kích cỡ tối đa của tập tin.

Google muốn mượn mánh tiết kiệm pin mà Microsoft đã mang lên Edge Chromium - Hình 1

Một bài test so sánh thời lượng pin giữa các trình duyệt do Microsoft thực hiện

Chúng ta sẽ thấy những cải tiến nói trên xuất hiện trong phiên bản Canary của Chrome trong một ngày không xa. Có vẻ như video so sánh Edge với Chrome tiếp theo của Microsoft sẽ thú vị lắm đây!

Theo GenK

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh sẽ về nước an toàn vì 1 tình tiết “cứu nguy” không ai ngờ! 03:58Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh là nạn nhân của đường dây tống tiền tình dục ở Tây Ban Nha?04:06Đại gia Dũng Lò Vôi đi thăm vợ ở tù, bà Phương Hằng khóc nức nở vì nhớ con và Đại Nam?04:16Rộ tin Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh đã về nước, sẽ tổ chức họp báo nói rõ chuyện bị bắt ở Tây Ban Nha03:50MỚI: Dũng Taylor dẫn luật quốc tế, sẵn sàng qua Tây Ban Nha “giải cứu” Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh04:16Lưu Hương Giang phát hiện Hồ Hoài Anh nói dối, lén đi đánh golf với gái trẻ mà nói bận đi làm việc03:25Hồng Đăng đòi kiện cư dân mạng, độc giả quốc tế đề nghị xét nghiệm ADN của 2 nghệ sĩ Việt bị bắt?04:39Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gọi Kiều Thanh, Kim Oanh, "hai nghệ sĩ Việt" là "vô loài"03:10Lộ clip Hồng Đăng mặt nhợt nhạt, môi thâm livestream nói bị ‘gài’ bởi nhân vật không ngờ đến03:26Sau 1 ngày, cụ ông nằm khóc bên ruộng dưa hấu nhận được 65 triệu đồng từ mạnh thường quân03:05Chủ tịch UBMTTQ xã “sàm sỡ” nữ sinh lớp 1003:44Hồng Đăng chính thức bị nhà hát Kịch Hà Nội báo cáo lên lãnh đạo Sở Văn hóa03:50Duy Mạnh tuyên bố ‘xanh rờn’ về vụ 2 nghệ sĩ bị bắt vì tội cưỡng bức, nói rõ ‘âm mưu’ đằng sau00:27Vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh vướng ồn ào: Cô gái tại Tây Ban Nha có động thái mới, 2 NS sắp hầu tòa03:54Rộ clip Hồ Hoài Anh lộ diện, khẳng định 1 câu chắc nịch về ồn ào, sự thật phía sau khiến CĐM phẫn nộ02:09Vụ "hai nghệ sĩ Việt" cưỡng hiếp cô gái Anh 17 tuổi: Lý giải nguyên nhân chưa công bố danh tính04:10Xôn xao clip Hồng Đăng lên tiếng, tiết lộ bị gài bẫy bởi nhân vật không ngờ đến, sự thật gây bức xúc03:40Lưu Hương Giang được khuyên ly hôn lần 2 với Hồ Hoài Anh giữa lùm xùm bị bắt ở Tây Ban Nha04:44Vụ Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng: Cơ quan chức năng thông tin tình hình mới nhất của hai nghệ sĩ04:03Diễn biến mới vụ nam diễn viên và nhạc sĩ cưỡng hiếp gái Tây 17 tuổi: Bỏ trốn nhưng bị khống chế03:10

Tiêu điểm

Bill Gates và những việc nhà tỷ phú đình đám này đã mang đến cho cả thế giới
11:06:17 04/07/2022
TSMC tăng giá chip, smartphone sẽ tăng giá trong 2023?
04:36:38 04/07/2022
Xác thực thông tin thuê bao để giải quyết dứt điểm tình trạng dùng SIM rác, nặc danh 
21:28:03 04/07/2022
Những điều cần làm trước khi dùng máy tính Windows 10 mới 
02:35:55 04/07/2022
Trung Quốc và tham vọng dẫn đầu thế giới về blockchain 
02:44:58 04/07/2022
Tỷ phú Bill Gates bất ngờ tung sơ yếu lý lịch "xịn" thời thanh xuân 
06:49:29 05/07/2022
Facebook, Google đã nộp hơn 4.100 tỷ đồng tiền thuế tại Việt Nam 
02:46:59 04/07/2022
‘Nữ hoàng tiền mã hóa’ bị FBI truy nã là ai? 
21:12:44 05/07/2022

Thông tin đang nóng

Cư dân mạng ngỡ ngàng khi thấy cảnh chồng cũ Hoàng Oanh tình tứ trong chuyến đi du lịch cùng bạn gái
18:02:58 05/07/2022
Người yêu Khá Bảnh bất ngờ lên xe hoa dù trước đó hứa hẹn đợi chồng đi 'trại' về?
16:37:07 05/07/2022
Chồng Thu Phương tuyên bố muốn đến Tây Ban Nha ủng hộ 2 nghệ sĩ Việt bị bắt, hé lộ góc khuất vụ án
18:00:01 05/07/2022
Clip Leon nhà Hà Hồ 'ngủ gà ngủ gật' trên xe tại Thụy Điển khiến CĐM cười nghiêng ngả
17:18:23 05/07/2022
Hoa hậu Ngọc Khánh và chồng Tây nghỉ dưỡng cả tháng ở Tây Ban Nha
18:11:46 05/07/2022
Khung ảnh gia đình Hà Hồ đoàn tụ ở Thụy Điển, Subeo luôn đi cùng mẹ
21:21:41 05/07/2022
Triệu Lệ Dĩnh bị chê kém sắc và có hành động “đáp trả” cực gắt
17:25:07 05/07/2022
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh liên tục bị chỉ trích, một nhà báo lên tiếng: "Anh hùng bàn phím đừng vơ đũa"
16:35:54 05/07/2022
“Váy trả thù” phản cảm của Lệ Nam
19:42:27 05/07/2022
Hoài Lâm - Ngôi sao “sớm nở, chóng tàn”, nghi bị Hoài Linh “từ mặt” và cuộc sống hậu ly hôn Cindy Lư
17:27:08 05/07/2022

Tin mới nhất

Ethereum dễ đào hơn 

10:34:05 03/07/2022
Mạng lưới ETH vừa được cập nhật, dần chuyển sang thuật toán bằng chứng cổ phần trên bản 2.0. Theo dữ liệu từ 2miners, độ khó đào đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 thị trường lao dốc từ 14,67 P xuống còn 11,58 P

Làm thế nào khi con em tiếp cận nội dung 18+ trên mạng?

10:31:50 03/07/2022
Cha mẹ học hỏi công nghệ số từ con, bày tỏ sự đồng cảm và hỗ trợ cho cuộc sống trực tuyến của con. Không chỉ trích, đổ lỗi và có định hướng để sử dụng Internet hữu ích là điều cha mẹ cần làm với con em mình

Quyết định đánh gục hãng công nghệ 80 tỷ USD của Trung Quốc  

01:55:04 03/07/2022
Hãng đặt xe khổng lồ Didi từng có giá trị hơn 80 tỷ USD, nhưng giờ đây đang phải đối mặt với tương lai bất định trước sự kìm kẹp gắt gao của chính phủ Trung Quốc

Steve Jobs được truy tặng huân chương

23:46:18 02/07/2022
Nhà đồng sáng lập Apple Steve Jobs được đích thân Tổng thống Mỹ truy tặng Huân chương Tự do vì những đóng góp của ông cho đất nước này

Elon Musk trở lại mạng xã hội sau nhiều ngày im lặng

22:42:50 02/07/2022
Elon Musk vừa đăng bài viết đầu tiên trên Twitter sau 10 ngày. Là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, việc CEO Tesla bỗng dưng im lặng từ ngày 21/6 khiến hơn 100 triệu người theo dõi dấy lên đồn đoán

iPhone tròn 15 năm tuổi

11:01:38 02/07/2022
Ngày 29.6 của 15 năm về trước, nhiều người tiêu dùng đã vây quanh các Apple Store để cố vào bên trong mua thiết bị mới nóng hổi từ công ty - đó là iPhone

Meta đang trong thời kỳ nguy hiểm

10:55:45 02/07/2022
Chris Cox - Giám đốc phụ trách sản phẩm của Meta mới đây gửi thông tin tới nhân viên công ty, trong đó cảnh báo rằng doanh nghiệp đang trải qua thời kỳ nguy hiểm và cần phải chuẩn bị tốt hơn cho nửa cuối năm 2022

Địa chỉ email người dùng OpenSea bị rò rỉ

01:21:00 02/07/2022
Sàn giao dịch NFT OpenSea tiếp tục trở thành nạn nhân của một vụ vi phạm dữ liệu, mặc dù mục tiêu lần này là một trong những nhà cung cấp dịch vụ của hãng

Công ty mẹ Facebook vật lộn trong đợt suy thoái tồi tệ nhất 

20:21:09 01/07/2022
Meta Platforms vừa tuyên bố cắt giảm 30% kế hoạch tuyển dụng kỹ sư trong năm nay, ngay sau khi Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cảnh báo về một cuộc suy thoái kinh tế sâu sắc

Cổ phiếu công nghệ khép lại một quý thảm họa 

20:16:16 01/07/2022
Các nhà đầu tư hạ mức định giá các hãng công nghệ lớn nhất thế giới trong quý II trong bối cảnh ngân hàng tăng lãi suất để ngăn chặn lạm phát. Ngay từ quý đầu năm, cổ phiếu của Big Tech đã giảm giá khi Nga bắt đầu tấn công Ukraine, ảnh ...

Ứng dụng nhắn tin nào có thể soán ngôi Zalo tại Việt Nam? 

09:35:38 01/07/2022
Ngoài Zalo, người dùng Việt Nam có rất nhiều lựa chọn ứng dụng nhắn tin qua internet khác nhau và tất cả đều miễn phí

Stablecoin 'lên ngôi', Bitcoin lao dốc 

09:30:50 01/07/2022
Ngay giữa bối cảnh thị trường tiền điện tử mã hóa ngập tràn sắc đỏ khi Bitcoin và hầu hết các altcoins trượt giá dài, các đồng stablecoin lại lên ngôi

Samsung bắt đầu sản xuất chip 3nm 

09:28:02 01/07/2022
Samsung vừa thông báo đã bắt đầu sản xuất chip 3nm giúp mang lại hiệu suất được cải thiện trong khi sử dụng ít năng lượng hơn

Foxconn tuyển thêm công nhân, iPhone 14 sẵn sàng được sản xuất 

09:26:10 01/07/2022
Một báo cáo mới cho biết việc sản xuất iPhone 14 có thể đang đi đúng hướng để đáp ứng thời hạn mà Apple đặt ra, đặc biệt khi Foxconn đã bắt đầu chiến dịch tuyển dụng nhân sự mở rộng để phục vụ sản xuất iPhone 14

Windows 11 vượt mốc 23% thị phần hệ điều hành Windows

09:22:13 01/07/2022
AdDuplex đã công bố báo cáo mới nhất về thị phần Windows 11 và 10, cho biết Windows 11 đã vượt qua mốc 23% tính đến tháng 6.2022

Thị trường lao dốc, người chơi tiền số chuẩn bị tâm lý 'trắng tay' 

20:04:58 30/06/2022
Rất nhiều người chơi tiền số hiện không thực hiện giao dịch gì trong bối cảnh thị trường đi xuống, thậm chí có người nghĩ cảnh mất trắng

Mỗi tuần có hơn 265 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống tại Việt Nam

20:03:14 30/06/2022
Trong 6 tháng đầu năm nay, tổng số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 6.641 cuộc. Trung bình mỗi tuần, có hơn 256 sự cố tấn công vào các hệ thống trong nước

Chuyển từ điện thoại Android sang iPhone dễ hơn bao giờ hết 

19:57:56 30/06/2022
Ứng dụng Switch to Android của Google nay đã tương thích với tất cả điện thoại Android 12, thay vì chỉ dành cho Pixel như trước đây

Thêm 25 công ty Trung Quốc vào danh sách đen của Mỹ 

19:53:39 30/06/2022
Mỹ vừa công bố danh sách cấm vận thương mại mới, bao gồm 25 công ty của Trung Quốc. Trong số này, có một số hãng công nghệ được cho là liên quan đến cuộc chiến Nga - Ukraine

TikTok sắp biến mất khỏi App Store và Google Play?

16:15:31 30/06/2022
Đó là ý kiến mà Brendan Carr - ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đưa ra sau khi tham khảo bản ghi âm 80 cuộc họp nội bộ bị rò rỉ từ TikTok đăng tải trên BuzzFeed News mới đây

LG ra sao sau 4 năm có Chủ tịch mới? 

03:16:01 30/06/2022
Ngày 29/6 đánh dấu 4 năm ông Koo Kwang Mo trở thành Chủ tịch LG Group, một trong bốn chaebol lớn nhất Hàn Quốc. Ông Koo ngồi ghế Chủ tịch kiêm CEO LG sau khi cha ông, Chủ tịch Koo Bon Moo, qua đời. Ông là người trẻ nhất trong số 4 lãnh ...

Vi phạm bản quyền trực tuyến ở Việt Nam giảm 50% 

03:13:49 30/06/2022
Lượng truy cập vào các trang bất hợp pháp ở Việt Nam đã giảm gần 50% vào năm 2021. Trong giai đoạn này, lượng truy cập vào các trang web hợp pháp đã tăng lên đáng kể

Có thể bạn quan tâm

Stardew Valley: Mod mới giúp game thủ khiếm thị vẫn trải nghiệm được trò chơi

Game offline

22:40:18 05/07/2022
Một người chơi kiêm streamer mù tên Ross Minor cho biết anh ta có thể chơi Stardew Valley nhờ một bản mod giúp những game thủ kém may mắn hơn có tên là Stardew Access. Bản mod này sử dụng trình đọc màn hình và phần mềm hỗ trợ bàn phím đ...

Ngày mai 6-7 hết hạn 180 ngày, 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền

Đời sống

22:34:33 05/07/2022
Căn cứ vào hợp đồng đã ký giữa UBND TP.HCM và hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm, ngày mai 6-7 sẽ là hạn cuối cùng mà hai doanh nghiệp phải nộp đủ tiền, nếu không sẽ mất tiền đặt cọc

Sri Lanka định ngừng in tiền khi lạm phát tăng vọt lên gần 60%

Thế giới

22:33:53 05/07/2022
Trong tình hình đã hết USD để mua nhiên liệu và đang in đồng rupee để trả lương, Sri Lanka định ngừng in đồng nội tệ để ngăn chặn lạm phát đang tăng nhanh nhất châu Á

Thái Hòa và cuộc hôn nhân hạnh phúc bên bà xã kém 11 tuổi quen biết qua mạng

Sao việt

22:23:06 05/07/2022
Trải qua 1 lần đổ vỡ hôn nhân, Thái Hòa giờ đây đang có cuộc sống hạnh phúc bên bà xã kém 11 tuổi. Sau hơn 10 năm bên nhau, vợ chồng nam diễn viên ngày càng hạnh phúc viên mãn

Dương Mịch có IQ cao vút nhưng vẫn bị chê “kém nhất nhà”, nhìn gia phả 3 đời mới hiểu lý do

Sao châu á

22:16:40 05/07/2022
Dương Mịch là một trong những tiểu hoa đán nổi bật nhất làng giải trí xứ Trung. Không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp, cô nàng còn được biết đến với thành tích học tập đáng ngưỡng mộ

Cách làm kimbap chiên giòn ngon tại nhà đúng kiểu Hàn Quốc

Ẩm thực

22:07:17 05/07/2022
Cách làm kimbap chiên giòn giúp bạn thưởng thức món ăn đặc sản đúng kiểu Hàn Quốc này theo phương pháp chế biến khác mới lạ và đỡ ngán hơn

George Clooney và Julia Roberts tái hợp màn ảnh trong vai vợ chồng

Phim âu mỹ

22:00:30 05/07/2022
Sau nhiều năm, hai ngôi sao điện ảnh Hollywood kỳ cựu George Clooney và Julia Roberts tái hợp trong bộ phim hài lãng mạn mới tới từ đạo diễn Mamma Mia mang tên Tấm vé đến thiên đường (Ticket To Paradise)

Phim chính luận "Đấu trí" lấy cảm hứng từ những vấn đề nóng của xã hội

Phim việt

21:55:56 05/07/2022
 Trong tháng 7 này, VFC sẽ cho ra mắt một bộ phim thuộc dòng chính luận mang tên Đấu trí . Bộ phim chính thức lên sóng vào lúc 21h00 các ngày thứ 2, 3, 4, 5, 6 trên kênh VTV1 bắt đầu từ 18/07/2022

Bom tấn “Thoát khỏi Mogadishu” của mỹ nam Jo In Sung ra rạp Việt

Phim châu á

21:53:37 05/07/2022
Thoát khỏi Mogadishu - đứa con tinh thần từng càn quét hàng loạt giải thưởng lớn của đạo diễn Ryoo Seung Wan do Kim Yoon Seok, Jo In Sung đóng chính xác nhận ngày khởi chiếu tại Việt Nam

Thế khó của 'Thương ngày nắng về' khi Hồng Đăng bị cắt sóng

Hậu trường phim

21:48:35 05/07/2022
Sự vắng mặt của Hồng Đăng (vai Đức) ở giai đoạn cuối phim chắc chắn khiến ê-kíp phải thay đổi nội dung kịch bản

Sơn Tùng M-TP đạt nút Kim Cương Youtube với 10 triệu theo dõi

Nhạc việt

21:47:05 05/07/2022
Sau hơn 2 tháng im ắng vì những ồn ào xoay quanh MV There s no one at all , Sơn Tùng M-TP đã tung ra MV There s no one at all hoàn toàn bằng tiếng Anh vào 0h ngày 5-7

Quang Hà: Yêu nhiều không phải là bản thân tôi dễ dãi

Show việt

21:45:36 05/07/2022
Quá nhiều lần bị người mình yêu phụ bạc, phũ phàng nên tôi không thể xác định được đâu là chuyện tình đau đớn nhất – ca sĩ Quang Hà nói