Dạy kỹ năng sống để thích ứng với mọi hoàn cảnh

Theo dõi VGT trên

Khái niệm này chỉ những hoạt động, hành vi, mang ý thức người, liên quan chặt chẽ với cộng đồng, ai cũng cần. “Kỹ năng” là gì?

Dạy kỹ năng sống để thích ứng với mọi hoàn cảnh - Hình 1

Học sinh Trường THPT Việt Đức tham gia một tiểu phẩm ngắn về kỹ năng sống. Ảnh: Thiên Thanh

Rèn luyện cách ứng xử

Từ điển định nghĩa: “Tài năng khéo léo”. Ta hiểu theo nghĩa bình thường: Đó là khả năng ứng xử của con người trước cuộc sống luôn thay đổi. Có người còn gọi là “ Kỹ năng mềm“. Dĩ nhiên là đối lập với bản lĩnh cực đoan, bảo thủ, khó thay đổi. Điều này mang tính phổ quát. Bởi lẽ, hiện thực không ngừng biến đổi. “Không ai tắm hai lần trên một dòng sông”. Từ xa xưa, tiền nhân đã nói thế.

Khá lâu rồi, giáo dục chúng ta hơi nặng về dạy chữ, mà chưa chú trọng đúng mức dạy đạo đức, dạy “Kỹ năng sống” cho học sinh, mặc dù trường nào cũng trương khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”. Cải cách giáo dục “Toàn diện và triệt để” lần này, Bộ GD&ĐT chủ trương: Đổi mới cách dạy từ “Truyền thụ kiến thức” sang “Phát huy năng lực của người học”. Về bản chất là rèn luyện cho học sinh nhiều cách ứng xử khác nhau, trước một vấn đề mà sách vở đặt ra, để khi vào đời, các em chủ động giải những bài toán khác nhau của cuộc sống.

Kiến thức nào học sinh tự tìm được, thầy không làm thay. Cái gì trò nói được, viết được, thầy không làm hộ. Nói vậy không có nghĩa là giáo dục ta từ trước đây không có thành tựu. Các vị giáo sư đầu ngành hiện nay, đều được đào tạo theo phương pháp cũ, giáo trình cũ… sao họ giỏi thế. Vấn đề là không có phương pháp nào độc tôn. Phải biết kết hợp hài hòa các phương pháp, trên cở sở một đối tượng cụ thể.

Để học sinh phát huy năng lực

Một vấn đề được nhiều người quan tâm: Vì sao học sinh ta khi học, thi, không kém bạn bầu quốc tế, mà ra công tác, lại kém họ, nhất là khả năng làm việc theo nhóm. Người Nhật nói: Bình thường Nhật/Việt như nhau. Nhưng làm việc theo nhóm thì một Nhật/ ba Việt. Thậm chí nhiều hơn. Một số doanh nghiệp tuyển nhân viên xong, phải đưa đi đào tạo lại. Vì ta “học” chưa gắn với “hành”, nhà trường xa rời cuộc sống. Tiêu điểm của đổi mới giáo dục lần này là phải dạy cho học sinh biết phát huy tối đa năng lực cá nhân, có khả năng thích ứng với những biến đổi của cuộc sống. Cao hơn là khả năng làm chủ công nghệ của thời đại 4.0.

Video đang HOT

“Kỹ năng sống” là phải dạy cho học sinh biết tư duy độc lập, sáng tạo, đặc biệt là tư duy phản biện. Trong những hoàn cảnh cụ thể, người học còn biết “Nghi ngờ” điều này, điều nọ, trong sách vở và cả trong cuộc sống. Có lần khi được con gái hỏi: Trong tư duy, ba thích nhất điều gì? Mác trả lời: Nghi ngờ tất cả!

Tôn trọng suy nghĩ riêng

Cần tôn trọng những học sinh có suy nghĩ riêng, dám “cãi” thầy, “cãi” sách, ở một số vấn đề mà họ thấy đúng, có lý, qua trực quan sinh động và tư duy trừu tượng, nhất là trong lĩnh vực văn chương. Nhân vật Tấm (Tấm Cám) bao đời nay ta vẫn dạy cho học trò “Quả thị thơm, cô Tấm rất hiền”. Tấm là “nhân vật chức năng” hiền. Nghĩa là Tấm làm phận sự “hiền” từ đầu đến cuối truyện. Lí thuyết về “nhân vật chức năng” trong truyện cổ tích, có từ thời Liên Xô (cũ), ảnh hưởng sâu sắc đến ta, là bảo bối của các giáo trình, các luận văn thạc sỹ, tiến sỹ, khi nghiên cứu về truyện cổ tích.

Giờ ta mới ngộ ra rằng: Dân gian sáng tạo một truyện cổ tích thường gửi gắm ít nhất một, vài triết lý. Tấm Cám ít nhất có 2 triết lý: “Tích thiện phùng thiện” & “Ác giả ác báo”. Trong khi ta chỉ dạy cho học trò triết lý “Tích thiện phùng thiện” qua nhân vật chính. Đến lúc Tấm phản kháng thì phải nói đến “Ác giả, ác báo”. Bí rồi đây! Sách giáo khoa bèn cắt đoạn sau. Nhưng học sinh vẫn biết rõ cả truyện, qua lời kể của ông bà. Bằng chứng là khi dạy bài này, giáo viên hỏi: “Tấm Cám” có mấy cách kết thúc? Các em nói ngay cách như người lớn đã kể.

Xuất phát từ thực tế, một học sinh viết: Không phải! Tấm có hiền, có ác, thậm chí, lúc cần còn ác hơn Cám, (qua hành động dội nước sôi cho Cám chết, rồi làm mắm gửi cho mẹ kế ăn). Nếu như Tấm không phản kháng để tự cứu mình, thì cô còn bị truy sát đến bao giờ. Suy nghĩ này chắc chắn có ảnh hưởng của không khí thời đại, mà dân tộc ta đã đi qua các cuộc chiến tranh vệ quốc. Có được học sinh nêu ý kiến khác thầy, khác sách như thế là quý lắm. Tiếc rằng cô giáo lại phê: Em hiểu sai vấn đề và cho điểm thấp (lý do là cô dạy Tấm hiền. Học sinh lại nói Tấm ác).

Dạy cách tư duy sáng tạo, phát huy nội lực của học trò, rèn luyện “Kỹ năng sống”, “Kỹ năng mềm” để thích ứng với mọi hoàn cảnh…là tiêu điểm của cải cách giáo dục hiện đại. Một số sinh viên, chưa tìm được việc làm, vì họ đang thiếu những điều cần thiết nêu trên. Cần nhận thức rằng: Tốt nghiệp đại học là bước vào lớp một của trường đời.

Ngô Trí Sỹ

Theo giaoducthoidai

Vụ học sinh lớp 4 ở lại nhà vệ sinh tại Nghệ An: Cô - trò đều thiếu kỹ năng

Trước sự việc một nữ sinh lớp 4 ở trong nhà vệ sinh hết giờ học không về nhà, Sở GD&ĐT Nghệ An đã yêu cầu nhà trường tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan.

Đây cũng là bài học để các nhà trường tăng cường quản lý học sinh, giáo dục kỹ năng sống để các em biết xử lý, giải quyết những vấn đề gặp phải trong cuộc sống.

Vụ học sinh lớp 4 ở lại nhà vệ sinh tại Nghệ An: Cô - trò đều thiếu kỹ năng - Hình 1

Học sinh Nghệ An trong giờ học kỹ năng sống.

Cô giáo sơ suất

Việc một nữ sinh lớp 4 Trường Tiểu học Thanh Tùng (huyện Thanh Chương, Nghệ An) được cho là bị "bỏ quên" nhiều giờ trong nhà vệ sinh thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Theo báo cáo của nhà trường, hết giờ giải lao, cô Trần Thị Loan lên lớp dạy tiết 4 thì được học sinh báo "bạn Q. đi tiểu ướt quần". Cô đã giải thích với các bạn trong lớp: "Đó là việc bình thường, có người nhịn tiểu được lâu, có người không nhịn lâu được, các em không được nói bạn".

Sau đó, cô Loan cho em Q. về nhà để thay quần áo (nhà Q. cách trường khoảng 20m) và tiếp tục dạy học cho các bạn trong lớp. Thời gian còn lại không thấy em Q. trở lại lớp, nhưng cô Loan nghĩ do em ngại nên không đến học tiếp buổi này nữa. Hết buổi học, bố của em Q. là anh Chiến không thấy con về nên đến trường cùng bác bảo vệ đi tìm thì thấy Q. ở trong nhà vệ sinh.

Sau khi nhận được thông tin, giáo viên chủ nhiệm là cô Trần Thị Loan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Tùng đến gia đình, gặp gỡ, động viên học sinh và trao đổi rõ về sự việc. Tại đây, cô Loan cũng nhận sơ suất của mình là không kiểm tra học sinh xin ra ngoài lâu không quay lại lớp học, không liên lạc với phụ huynh đồng thời chia sẻ với sự lo lắng của gia đình khi không thấy con về nhà.

Thầy Trần Văn Sỹ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Tùng cho biết: Trong buổi sinh hoạt chuyên môn toàn trường, ban giám hiệu đã dành thời gian thông báo sự việc, yêu cầu cô Trần Thị Loan viết tường trình và rút kinh nghiệm trong quản lý học sinh cho cán bộ quản lý, giáo viên toàn nhà trường.

Giáo dục kỹ năng: Không thể theo kiểu nhồi nhét

Bà Nguyễn Thị Hằng (Quyền Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương, Nghệ An) trao đổi: Phòng đã nhận được báo cáo của Trường Tiểu học Thanh Tùng về sự việc học sinh ở trong nhà vệ sinh đến hết giờ học không về nhà. Phòng có văn bản gửi cho nhà trường yêu cầu ổn định tình hình dạy học, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý học sinh, xem xét mức độ sai phạm của tập thể, cá nhân liên quan để xử lý phù hợp theo quy định. Đồng thời báo cáo nội dung sự việc với UBND huyện Thanh Chương, Sở GD&ĐT Nghệ An.

Trao đổi về sự việc trên, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho hay: Sở giao Phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương chỉ đạo Trường Tiểu học Thanh Tùng có biện pháp ổn định tâm lý học sinh, tổ chức dạy học bình thường. Tiếp tục tăng cường kỷ cương kỷ luật, giờ giấc giáo viên. Đồng thời, tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến sự việc và báo cáo về cho Sở GD&ĐT trước ngày 10/1.

Sự việc hi hữu xảy ra tại Trường Tiểu học Thanh Tùng (Thanh Chương) may mắn không để lại hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, từ sự việc này cho thấy công tác giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử cho học sinh trong các nhà trường vẫn chưa có sự thống nhất và đạt hiểu quả cao. Hình thức giảng dạy chủ yếu vẫn là khuyến khích dạy trong hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt lớp hoặc lồng ghép, tích hợp trong các môn học như Đạo đức, Giáo dục công dân.

Điển hình như Trường Tiểu học Hưng Dũng 2 (TP Vinh) liên kết với 1 trung tâm GD kỹ năng sống trên địa bàn để mời giáo viên về dạy với mức phí khá cao. Học sinh được học theo các chủ đề, chủ điểm khác nhau. Bài học dù có nhiều hình ảnh, video hoạt hình độc đáo, trò chơi, bài tập, hoạt động trải nghiệm nhưng việc dạy vẫn chủ yếu là lý thuyết, trong phạm vi lớp học.

Xung quanh việc dạy kỹ năng sống, ông Nguyễn Trọng Bé - Trưởng phòng Chính trị - Công tác học sinh sinh viên - Sở GD&ĐT Nghệ An nhấn mạnh: Giáo dục kỹ năng sống là một trong những biện pháp quan trọng để tạo cho học sinh có kỹ năng tự bảo vệ mình khi lâm vào hoàn cảnh nguy hiểm, làm việc tốt hơn, có khả năng xử lý hiệu quả, đúng đắn các tình huống căng thẳng, khó khăn trong học tập, cuộc sống... Do vậy, các nhà trường cần tăng cường công tác giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử, giải quyết sự việc, phòng chống tai nạn, thương tích đảm bảo an toàn cho học sinh.

Công tác chỉ đạo, quản lý về hoạt động giáo dục kỹ năng sống ở Nghệ An chưa có sự liên thông và đồng bộ chưa cao, ảnh hưởng đến chất lượng. Nhiều trường học giáo viên làm công tác giáo dục kỹ năng sống còn hạn chế về năng lực và thiếu về kinh nghiệm tổ chức hoạt động. Chưa kể điều kiện dạy học kỹ năng sống ở một số cơ sở chưa bảo đảm. - Ông Nguyễn Trọng Bé

Hồ Lài

Theo giaoducthoidai

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Xem nhiều

Tin đang nóng

Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
13:59:42 04/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Không chỉ riêng Văn Toàn, Hoà Minzy còn vay tiền Đoàn Văn Hậu, thân cỡ nào mà mượn tiền tỷ ngon ơ?Không chỉ riêng Văn Toàn, Hoà Minzy còn vay tiền Đoàn Văn Hậu, thân cỡ nào mà mượn tiền tỷ ngon ơ?
10:59:35 04/03/2025
Nóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộcNóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộc
11:53:11 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?
11:02:17 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhauLy kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
12:11:02 04/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Không thời gian - Tập 53: Tài lừa bắt cô giáo Tâm

Không thời gian - Tập 53: Tài lừa bắt cô giáo Tâm

Phim việt

15:21:21 04/03/2025
Tài lại gọi điện tới, lừa rằng đã nghe tin nhà của một trong số các em học sinh bị sạt lở nên muốn đưa cô tới xem tình hình. Tâm không nghi ngờ mà lập tức tin tưởng lời Tài nói.
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Tin nổi bật

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn

Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn

Netizen

15:01:18 04/03/2025
Vừa qua, cặp đôi hot girl Mai Tây (Nguyễn Tuý Xuân Mai, sinh năm 2000) và thiếu gia Hoàng Đình Khang đã thông báo chính thức chào đón quý tử đầu lòng.
Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

Thế giới

14:40:57 04/03/2025
Định dạng này không chỉ giúp Bắc Kinh gây ảnh hưởng tại các nước đang phát triển mà còn đóng vai trò là yếu tố quan trọng trong hợp tác chiến lược với Nga và là nền tảng đối thoại với Ấn Độ.
Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh

Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh

Sao việt

14:03:29 04/03/2025
Sáng 4/3, Mạc Anh Thư tiết lộ gặp sự cố mất trang page bán hàng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc kinh doanh.
"Rosé (BLACKPINK) tự nhiên bao nhiêu Lisa lại giả tạo bấy nhiêu"

"Rosé (BLACKPINK) tự nhiên bao nhiêu Lisa lại giả tạo bấy nhiêu"

Sao châu á

13:43:00 04/03/2025
Lisa - Rosé vốn có tính cách khác biệt nên biểu cảm không giống nhau khi cùng thực hiện thử thách ăn cánh gà cay cũng là điều dễ hiểu.
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Pháp luật

13:23:07 04/03/2025
Ngày 4/3, Công an TPHCM đang củng cố hồ sơ, để xử lý nhóm người cầm hung khí đuổi chém thực khách trong quán nhậu ở phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người

Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người

Hậu trường phim

13:21:57 04/03/2025
Đàn Kiện Thứ vượt mặt Trương Lăng Hách và Bạch Kính Đình để dẫn đầu bảng xếp hạng Vlinkage ngày 2/3. Thực tế, anh đã chiếm ngôi quán quân suốt từ ngày 24/2.
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu

Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu

Phim châu á

13:19:18 04/03/2025
Từ chỗ từng bị miệt thị ngoại hình, những năm gần đây Lý Lan Địch được khen visual ngày càng thăng hạng, cân được nhiều dạng vai khác nhau
Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện

Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện

Phong cách sao

12:56:24 04/03/2025
Lý Nhã Kỳ không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp không tuổi và gu thời trang đẳng cấp, mà còn được biết đến là một nữ doanh nhân sở hữu khả năng giao tiếp khéo léo và thông minh.
Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?

Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?

Sao thể thao

12:54:40 04/03/2025
Trong giới WAGs Việt có nhóm bạn thân thường xuyên xuất hiện cùng nhau là Doãn Hải My - vợ Đoàn Văn Hậu, Ngô Tố Uyên - vợ Nguyễn Thành Chung và Mai Hà Trang - vợ Hà Đức Chinh.