“Đào, Phở Và Piano là một hiện tượng viral nhưng còn quá sớm để nói về thành công của phim”

Theo dõi VGT trên

Nhà phê bình Nguyễn Phong Việt hy vọng Đào, Phở Và Piano sẽ được chiếu rộng rãi trên cả nước, đến với nhiều khán giả hơn thì sự thành công mới thực sự rõ nét.

Bộ phim Đào, Phở Và Piano đang trở thành tâm điểm chú ý của những người quan tâm tới lĩnh vực phim ảnh khi trở thành chủ đề viral khắp MXH. Trong những ngày qua, các suất chiếu của phim tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia liên tục cháy vé. Mới đây, hai nhà phát hành Beta Media và Cinestar cũng đã đồng ý nhận chiếu tác phẩm tại các cụm rạp của mình.

Đào, Phở Và Piano là một hiện tượng viral nhưng còn quá sớm để nói về thành công của phim - Hình 1

Đào, Phở Và Piano đang là bộ phim thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng.

Đ.ánh giá về độ hot của Đào, Phở Và Piano này, nhà phê bình Nguyễn Phong Việt chia sẻ với chúng tôi: “Theo góc nhìn cá nhân, đây là một hiện tượng viral được cộng hưởng bởi sức mạnh của social vào thời điểm hiện tại. Cộng thêm việc được phát hành ở một cụm rạp nhỏ, số suất chiếu ít…, vô hình trung tạo ra một ‘nhu cầu rất đặc biệt’ với khán giả”.

Đào, Phở Và Piano là một hiện tượng viral nhưng còn quá sớm để nói về thành công của phim - Hình 2

Video đang HOT

Nhà phê bình Nguyễn Phong Việt.

Cũng theo ý kiến của nhà phê bình Nguyễn Phong Việt, việc mùa phim Tết năm nay không có quá nhiều tác phẩm nổi bật cũng góp phần tạo hiệu ứng cho sự nở rộ của Đào, Phở và Piano. “Khi chỉ có duy nhất Mai dẫn dắt thị trường, tự nhiên một phim về đề tài chiến tranh cùng với những hoài niệm về một Hà Nội xưa, trở thành tâm điểm chú ý của một bộ phận khán giả trong những ngày gần đây cũng là lẽ tự nhiên. Nhất là trong thời kỳ mạng xã hội có thể tạo ra một xu hướng tiêu dùng rất nhanh chóng và dễ dàng dành cho số đông. Kiểu như giữa một bữa tiệc ngày Tết với rất nhiều món quen thuộc, bỗng nhiên có một món ăn lạ về khẩu vị, cũng dễ giúp cho thực khách chú ý hơn”.

Nhà phê bình cho rằng mức độ thành công của phim chỉ có thể được đ.ánh giá một cách rõ ràng hơn sau khi phim công chiếu rộng rãi. “Còn quá sớm để chúng ta nói về sự thành công của Đào, Phở Và Piano. Vì dù như thế nào đi chăng nữa, chúng ta phải có số liệu về vé bán ra cùng với doanh thu của phim. Tôi hy vọng bộ phim sẽ được chiếu rộng rãi trên cả nước đến với nhiều khán giả hơn thì sự thành công mới thực sự rõ nét. Vì đến cuối cùng một bộ phim thành công là một bộ phim có thể chạm đến nhiều người”, anh nói thêm.

Đào, Phở Và Piano là một hiện tượng viral nhưng còn quá sớm để nói về thành công của phim - Hình 3

Tuy nhiên, Nguyễn Phong Việc nhận định việc tác phẩm thu hút sự chú từ đông đảo công chúng là một dấu hiệu tích cực với dòng phim lịch sử và các tác phẩm điện ảnh vốn nhà nước. “Dù nhìn ở góc độ nào, tôi cũng ủng hộ các khán giả trẻ ra rạp xem phim nhiều hơn, bao gồm cả phim Việt Nam lẫn phim về lịch sử dân tộc, đó chính là cách để thúc đẩy thị trường điện ảnh phát triển nói riêng và ngành công nghiệp giải trí ở Việt Nam nói chung. Điện ảnh là một loại hình nghệ thuật có tác động rất mạnh đến cảm xúc và nhận thức của mỗi cá nhân. Và nếu đó là một bộ phim hay kèm theo nhiều thông điệp sống ý nghĩa, rõ ràng sẽ tốt hơn rất nhiều so với những bài giảng thuần túy dạy về lịch sử hay văn hóa dân tộc”.

Hiệu ứng truyền miệng của Đào, Phở Và Piano khiến nhà phê bình nhớ lại trường hợp của Đất Rừng Phương Nam năm ngoái. “Chúng ta có thể thấy nhu cầu xem phim lịch sử của người Việt là rất lớn, chỉ là chúng ta có đủ sức mang đến cho khán giả những bộ phim điện ảnh hay về đề tài này hay không. Phải thừa nhận, cách chúng ta bàn luận về Đất Rừng Phương Nam hay Đào, Phở Và Piano đều là tín hiệu mừng cho dòng phim lịch sử cũng như cho chính khán giả trẻ hôm nay”.

Đào, Phở Và Piano là một hiện tượng viral nhưng còn quá sớm để nói về thành công của phim - Hình 4

Theo Nguyễn Phong Việt, hiện trạng “khát vé” của Đào, Phở Và Piano cũng cho thấy nên có sự thay đổi về việc sản xuất phim nhà nước cũng như cấp thêm nguồn kinh phí cho khâu truyền thông, quảng cáo sản phẩm. “Không nên làm theo cách hiện nay là chỉ cấp kinh phí sản xuất phim còn lại việc phát hành, PR và marketing thì ‘0 đồng’, rồi trông chờ vào những dịp viral may mắn như là Đào, Phở Và Piano đang có”, anh nêu ý kiến.

Khi được hỏi về việc các hệ thống rạp còn lại có nên nhập cuộc để giúp lan toả bộ phim đến với nhiều khán giả hơn không, nhà phê bình thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Theo hiểu biết của tôi là phim nhà nước khi phát hành tại các cụm rạp tư nhân thì phía cụm rạp lại không được thu phí phát hành theo quy luật thị trường, mà phải nộp 100% doanh thu về cho nhà nước. Đây là một trở ngại rất lớn, khiến cho các cụm rạp tư nhân không mặn mà với việc phát hành các tác phẩm này. Do đó, chúng ta cần có một quy định rõ ràng hơn về tỷ lệ ăn chia khi phát hành phim nhà nước, tôi tin trong chừng mực nào đó các cụm rạp sẽ ủng hộ phát hành”.

Đào, Phở Và Piano khiến website 2 cụm rạp bị sập vì quá hot, cách săn vé cụ thể ra sao?

Những ngày qua, "cách mua vé xem phim Đào, Phở Và Piano" hẳn là một câu hỏi khó đối với nhiều người.

Đào, Phở Và Piano hiện đang gây ra cơn sốt vô cùng mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội. Phim tạo thành hiện tượng chưa từng thấy của điện ảnh Việt, khiến cho website của Trung tâm Chiếu phim Quốc Gia (đơn vị phát hành phim duy nhất những ngày qua) rơi vào tình trạng quá tải, dù liên tục tăng suất chiếu thì vẫn không đủ để phục vụ khán giả. Mới đây nhất, hai hệ thống rạp là Beta Cinemas và Cinestar cũng đã nhận phim về phát hành và đang sắp xếp để có thể chiếu phim sớm nhất.

Đào, Phở Và Piano khiến website 2 cụm rạp bị sập vì quá hot, cách săn vé cụ thể ra sao? - Hình 1

Về Trung tâm Chiếu phim Quốc Gia, do số lượng khách mua vé xem phim Đào, Phở Và Piano quá đông nên hệ thống bán vé online đang gặp sự cố. Hiện tại phim Đào, Phở và Piano chỉ bán trực tiếp tại quầy vé từ 8h00 - 23h30 hàng ngày và nhà rạp thì chưa có thông báo chính thức về thời gian khắc phục sự cố.

Đối với Beta Cinemas, trong đêm 20/2 vừa qua, website đặt vé của nhà sạp cũng sập ngay sau khi có thông tin chiếu Đào, Phở và Piano do lượng truy cập quá cao. Hiện hệ thống vẫn đang trong quá trình bảo trì. Trên fanpage, nhà rạp cho biết thông tin về lịch chiếu phim sẽ được tung ra vào hôm nay, ngày 21/2.

Để đặt vé xem phim tại cụm rạp này, khán giả có rất nhiều sự lựa chọn, thông qua ứng dụng di động Beta Cinemas tại Ios/Android, mục Đặt vé phim của các ứng dụng ngân hàng, các ví điện tử hoặc các ứng dụng thanh toán liên kết khác. Hiện Beta đã có mặt ở 63 tỉnh thành nên sắp tới khán giả cả nước đều có thể xem bộ phim này.

Đào, Phở Và Piano khiến website 2 cụm rạp bị sập vì quá hot, cách săn vé cụ thể ra sao? - Hình 2

Cuối cùng, đối với Cinestar, hệ thống này mới chỉ có 8 cụm rạp tại các tỉnh thành miền Nam và miền Trung. Khán giả có thể mua vé trực tiếp tại rạp hoặc trên website của hệ thống. Ngoài ra tương tự hai cụm rạp trên, khán giả cũng có thể mua vé thông qua một số nền tảng liên kết thanh toán khác.

Đào, Phở Và Piano khiến website 2 cụm rạp bị sập vì quá hot, cách săn vé cụ thể ra sao? - Hình 3

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cặp sao Việt chênh lệch 15 t.uổi vẫn quá đẹp đôi, nhà trai hack t.uổi cực đỉnh bao năm không chịu già
22:57:38 28/05/2024
Hồng Diễm và Trương Thanh Long chia tay Trạm cứu hộ trái tim
14:31:38 29/05/2024
Nữ chính xuất sắc nhất hiện tại ngoài đời nhìn như "búp bê sống", sở hữu vẻ đẹp độc nhất vô nhị trong showbiz
05:55:29 29/05/2024
Nhan sắc già nua của Dương Mịch khi không chỉnh ảnh
09:44:49 29/05/2024
Phim Việt remake Secret Love tung poster, CĐM chê thẳng Thúy Ngân không hợp vai
15:05:59 28/05/2024
Vận đen của Dương Mịch: "Bom tấn" bị chê, lộ diện tại Cannes gây tranh cãi
20:59:55 28/05/2024
Loạt "tiểu tam màn ảnh" Việt gây sốt
21:55:40 28/05/2024
Nàng thơ Đông Cung tái xuất khiến dân tình u mê lạc lối, đẹp hoàn hảo như từ truyện bước ra
07:17:17 28/05/2024

Tin đang nóng

Thái Bình họp khẩn về vụ cháu bé t.ử v.ong do bị bỏ quên trên xe ô tô
22:45:43 29/05/2024
Gia đình Quốc Cơ trải qua những ngày căng thẳng sau vụ O Sen Ngọc Mai
21:45:28 29/05/2024
Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2
21:37:15 29/05/2024
N.óng b.ỏng tay: Park Seo Joon đưa tình mới kém 10 t.uổi ra mắt ở tiệc sinh nhật, màn tương tác ngọt ngào bùng nổ MXH
19:37:53 29/05/2024
Trương Lương Dĩnh: "Công chúa cá heo" bị mẹ từ mặt vì cưới người đã có vợ con
18:51:52 29/05/2024
Phim mới của Dương Mịch mắc sai lầm nghiêm trọng, thất bại ê chề cũng không oan
20:11:14 29/05/2024
Meghan Markle bị tố ăn vận "ngứa mắt", chê kém tinh tế, thua xa BLACKPINK
21:33:00 29/05/2024
Song Hye Kyo thân thiết bên "tình tin đồn" 1 thời của Song Joong Ki
18:05:10 29/05/2024

Tin mới nhất

'Queen of Tears' phá kỷ lục dù kết thúc được hơn một tháng

22:34:57 29/05/2024
Sự nổi tiếng của bộ phim truyền hình Hàn Quốc Queen of Tears vẫn đang tăng cao dù cho phim đã kết thúc từ một tháng trước.

Chun Woo Hee sợ bị ghét khi thay IU đóng 'The 8 Show'

22:26:10 29/05/2024
Nữ diễn viên Chun Woo Hee tiết lộ nỗ lực hết mình để thể hiện nhân vật ở Tầng 8 trong loạt phim gốc của Netflix The 8 Show.

'The 8 Show' nhận điểm thấp thê thảm, khán giả chê 'buồn ngủ', 'tốn thời gian'

22:18:28 29/05/2024
Được ví như bom tấn sinh tồn mới của Hàn Quốc, lại quy tụ nhiều diễn viên tài năng nhưng The 8 Show lại không được khán giả đ.ánh giá cao.

Bao giờ Tobey Maguire và Andrew Garfield sẽ sớm trở lại vũ trụ 'Spider-Man'?

22:14:48 29/05/2024
Hai diễn viên kì cựu của dòng phim Spider-Man nhiều khả năng sẽ quay trở lại - thông tin khiến người hâm mộ phấn khích.

Bộ phim bất bại ngoài phòng vé Việt đến Lý Hải, Trấn Thành cũng phải dè chừng

16:18:47 29/05/2024
Mỗi lần ra rạp, phần phim mới của Doraemon lại gây sốt, hút lượng khán giả khổng lồ tới rạp và đè bẹp mọi đối thủ.

Cảnh phim Việt giờ vàng hút 6 triệu view nhờ nữ phụ quá xinh, diễn giả trân mà khán giả vẫn "đổ ầm ầm"

16:04:39 29/05/2024
Dù mới chỉ lên sóng vài tập đầu tiên nhưng bộ phim giờ vàng mới của VTV1 - Những nẻo đường gần xa lại nhận được sự quan tâm khá lớn từ khán giả.

Phim điện ảnh của Jisoo (BLACKPINK) và Lee Min Ho chính thức đóng máy

15:17:51 29/05/2024
Bộ phim Omniscient Reader s Viewpoint do Jisoo và Lee Min Ho thủ vai đã chính thức đóng máy và chuẩn bị bước vào giai đoạn hậu kỳ.

Hồ yêu Tiểu Hồng Nương - Phim truyền hình đầu tiên ứng dụng công nghệ ảo XR

15:11:04 29/05/2024
Quá trình sản xuất phim Hồ yêu Tỉểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng thiên đã được hé lộ với nhiều điều thú vị, trong đó là một số cảnh quay trong phim được thực hiện bằng công nghệ thực tế mở rộng XR.

Hoàng Mập: Tôi cấm con gái làm người thứ ba

14:29:00 29/05/2024
Sẵn sàng tạo điều kiện cho con gái hoạt động nghệ thuật song Hoàng Mập cũng có những nguyên tắc riêng dành cho Khánh Trinh trong nghề lẫn trong chuyện tình cảm.

Mỹ nam đúng chuẩn tổng tài xé sách bước ra, đã điển trai còn có đôi mắt "hàng hiếm" hệt trong truyện

09:33:20 29/05/2024
Hứa Khải ngay từ khi chưa xuất hiện trong tạo hình Hàn Đình thì đã có đủ những yếu tố để tái hiện được nhân vật này.

Mỹ nam sơ mi trắng đẹp xuất sắc ở phim mới làm điên đảo cõi mạng, hội chị em mau nhận chồng!

09:26:57 29/05/2024
Trương Lăng Hách diện sơ mi trắng siêu đẹp trai trên phim trường Yêu em . Nam chính phim Yêu em là hình mẫu lý tưởng của rất nhiều khán giả nữ

Mỹ nhân bị 100 đoàn phim từ chối vì quá cao, cả đời mang danh "bình hoa di động" vẫn đóng toàn bom tấn rating

09:18:50 29/05/2024
Năng lực hạn chế nhưng lạ lùng thay khi phần lớn những dự án mà Lee Yeon Hee góp mặt đều thành công vang dội về mặt tỷ suất người xem.

Có thể bạn quan tâm

LCK lại dành sự ưu ái đặc biệt cho T1

Mọt game

23:55:16 29/05/2024
Mới đây, đội tuyển T1 thông báo sẽ thử nghiệm cơ chế sân nhà - sân khách tại LCK Mùa Hè 2024. Cụ thể, trận đấu giữa T1 vs KT vào ngày 29/06 sẽ được diễn ra trên sân nhà của T1, Goyang Sono Arena.

Công thức nấu sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm, chồng con mê tít

Ẩm thực

23:27:06 29/05/2024
Công thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.

Phát hiện cá heo cổ đại khổng lồ ở Amazon

Lạ vui

23:04:43 29/05/2024
Tuy nhiên, không giống hầu hết các loài cá heo hiện đại, nơi sinh sống của con vật này không phải là đại dương mà thay vào đó là ở một hồ nước ngọt ở Amazon thuộc Peru.

"Nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori từ bỏ ước mơ làm mẹ

Sao châu á

22:42:00 29/05/2024
Chia sẻ trong một chương trình truyền hình thực tế mới đây, Lee Hyori thừa nhận đã từ bỏ dự định mang thai tự nhiên hay thụ tinh nhân tạo để có con.

Truy tìm 2 đối tượng trong vụ vận chuyển điện thoại Iphone lậu qua Sân bay Tân Sơn Nhất

Pháp luật

22:41:18 29/05/2024
Ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra thông báo (lần 2) tìm người có liên quan đến vụ án vận chuyển trái phép điện thoại qua biên giới.

'Câu chuyện hoa hồng' của Lưu Diệc Phi tung trailer, dự kiến tổ chức họp báo ngày 6/6

Phim châu á

22:31:08 29/05/2024
Bộ phim Câu chuyện hoa hồng do Lưu Diệc Phi đóng chính được trang chủ Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đăng tải trailer giới thiệu và sẽ tổ chức họp báo công chiếu vào ngày 6/6 tại Bắc Kinh.

Mê mẩn sắc vàng mùa rong mơ trên Ghềnh Bàng

Du lịch

22:13:26 29/05/2024
Từ tháng 5 đến tháng 7 ở Ghềnh Bàng thuộc khu vực Bán đảo Sơn Trà, rong mơ vào mùa. Vẻ đẹp hoang sơ cùng với màu vàng óng ánh của rong mơ trên mặt biển trở thành địa điểm check-in độc đáo thu hút người dân

Hồng Nhung mặc áo mưa đạp xe, Đỗ Thị Hà 'cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ'

Sao việt

22:10:03 29/05/2024
Ca sĩ Hồng Nhung vi vu trời Tây bằng xe đạp vì cảm thấy yêu đời, yêu người sau khi xem xong phim của Trần Anh Hùng. Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe ảnh nụ cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ .

Trang Pháp mang trăn lên sân khấu, Chi Pu lần đầu hát ca khúc mới trước 40.000 sinh viên

Nhạc việt

21:31:07 29/05/2024
Ngay sau đó, Đỗ Hoàng Dương tiếp nối đêm nhạc với bản hit thanh xuân gây bão Không yêu cũng chẳng cô đơn cùng Ngược chiều yêu , bất ngờ khi thấy hàng vạn khán giả đều thuộc nằm lòng giai điệu và hòa ca cùng anh chàng.

Collagen có thực sự trẻ hóa và giúp chống lão hóa?

Làm đẹp

21:26:54 29/05/2024
Sức hấp dẫn của việc uống một viên thuốc - hoặc một đồ uống - và có những thần dược kỳ diệu này là không thể phủ nhận: Bạn có thể trẻ hóa chỉ bằng collagen?

Jennifer Garner muốn điều tốt nhất đến với chồng cũ - Ben Affleck

Sao âu mỹ

21:16:53 29/05/2024
Khi Ben Affleck (51 t.uổi) và Jennifer Lopez (54 t.uổi) gặp rắc rối trong hôn nhân, một nguồn tin nói với People rằng Jennifer Garner muốn điều tốt đẹp nhất đến với chồng cũ - Affleck.