Đào, Phở Và Piano khiến website 2 cụm rạp bị sập vì quá hot, cách săn vé cụ thể ra sao?

Theo dõi VGT trên

Những ngày qua, “cách mua vé xem phim Đào, Phở Và Piano” hẳn là một câu hỏi khó đối với nhiều người.

Đào, Phở Và Piano hiện đang gây ra cơn sốt vô cùng mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội. Phim tạo thành hiện tượng chưa từng thấy của điện ảnh Việt, khiến cho website của Trung tâm Chiếu phim Quốc Gia (đơn vị phát hành phim duy nhất những ngày qua) rơi vào tình trạng quá tải, dù liên tục tăng suất chiếu thì vẫn không đủ để phục vụ khán giả. Mới đây nhất, hai hệ thống rạp là Beta Cinemas và Cinestar cũng đã nhận phim về phát hành và đang sắp xếp để có thể chiếu phim sớm nhất.

Đào, Phở Và Piano khiến website 2 cụm rạp bị sập vì quá hot, cách săn vé cụ thể ra sao? - Hình 1

Về Trung tâm Chiếu phim Quốc Gia, do số lượng khách mua vé xem phim Đào, Phở Và Piano quá đông nên hệ thống bán vé online đang gặp sự cố. Hiện tại phim Đào, Phở và Piano chỉ bán trực tiếp tại quầy vé từ 8h00 – 23h30 hàng ngày và nhà rạp thì chưa có thông báo chính thức về thời gian khắc phục sự cố.

Đối với Beta Cinemas, trong đêm 20/2 vừa qua, website đặt vé của nhà sạp cũng sập ngay sau khi có thông tin chiếu Đào, Phở và Piano do lượng truy cập quá cao. Hiện hệ thống vẫn đang trong quá trình bảo trì. Trên fanpage, nhà rạp cho biết thông tin về lịch chiếu phim sẽ được tung ra vào hôm nay, ngày 21/2.

Để đặt vé xem phim tại cụm rạp này, khán giả có rất nhiều sự lựa chọn, thông qua ứng dụng di động Beta Cinemas tại Ios/Android, mục Đặt vé phim của các ứng dụng ngân hàng, các ví điện tử hoặc các ứng dụng thanh toán liên kết khác. Hiện Beta đã có mặt ở 63 tỉnh thành nên sắp tới khán giả cả nước đều có thể xem bộ phim này.

Đào, Phở Và Piano khiến website 2 cụm rạp bị sập vì quá hot, cách săn vé cụ thể ra sao? - Hình 2

Cuối cùng, đối với Cinestar, hệ thống này mới chỉ có 8 cụm rạp tại các tỉnh thành miền Nam và miền Trung. Khán giả có thể mua vé trực tiếp tại rạp hoặc trên website của hệ thống. Ngoài ra tương tự hai cụm rạp trên, khán giả cũng có thể mua vé thông qua một số nền tảng liên kết thanh toán khác.

Đào, Phở Và Piano khiến website 2 cụm rạp bị sập vì quá hot, cách săn vé cụ thể ra sao? - Hình 3

Video đang HOT

Khán giả trẻ xếp hàng xem phim "Đào, phở và piano"

Sức hút từ "Đào, phở và piano" vẫn chưa dừng lại và việc sở hữu một tấm vé xem phim vẫn là một "cuộc chiến" đối với khán giả Việt.

Đến ngày 20/2, không khí tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia vẫn vô cùng náo nhiệt trước sức hút của bộ phim Đào, phở và piano. Hiện tại, đây vẫn là nơi duy nhất chiếu bộ phim này, do đó lượng khán giả là rất lớn, nhiều khán giả đã phải tới tận nơi để mua vé do trang web của Trung tâm quá tải.

Hiện tượng có 1-0-2 tại phòng vé Việt

Tính đến thời điểm chiều 20/2, đã có hơn 13.000 vé được bán ra dành riêng cho Đào, phở và piano. Doanh thu ước tính là gần 700 triệu đồng - một con số không tưởng đối với phim do Nhà nước đặt hàng và chỉ chiếu tại một rạp phim duy nhất.

Chia sẻ với Thời báo VTV, bà Mạc Thuỷ - Trưởng phòng Chiếu phim và Trưng bày điện ảnh tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia - cho biết bất ngờ trước sự đón nhận của khán giả dành cho Đào, phở và piano.

"Có thể coi đây là một hiện tượng có 1-0-2 tại rạp chúng tôi" - bà Mạc Thuỷ cho biết - "Những ngày này, chúng tôi đều rất vất vả khi phải theo sát nhu cầu khán giả. Những bộ phận chuyên môn hoặc những bộ phận liên quan tới phòng chiếu, máy chiếu đều phải tăng ca, hoạt động hết công suất, mở thêm nhiều suất chiếu để đáp ứng lượng khách lớn. Chúng tôi đều làm việc với cường độ cao trong thời điểm hiện tại".

Khán giả trẻ xếp hàng xem phim Đào, phở và piano - Hình 1

Khán giả xếp hàng dài vào chiều 20/2 để mua vé xem "Đào, phở và piano" tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia.

Khán giả trẻ xếp hàng xem phim Đào, phở và piano - Hình 2

Thực tế là Đào, phở và piano đã được chiếu từ mùng 1 Tết Giáp Thìn. Trong bảy ngày đầu tiên, phim chỉ có 3 ca chiếu một ngày ở những phòng chiếu nhỏ. Tuy nhiên, từ mùng 8 Tết (17/2), bộ phim đã được tăng ca chiếu do khán giả có nhu cầu xem phim nhiều hơn. Kể từ mùng 10 Tết (19/2), số suất chiếu đã tăng lên 18 ca/ngày và được chiếu ở các phòng lớn nhất tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia.

Đối với khán giả, để sở hữu một tấm vé xem phim trong thời điểm này là việc vô cùng khó khăn. Thậm chí, nhiều bạn trẻ còn so sánh việc đặt mua vé Đào, phở và piano với việc "săn vé" xem concert của các thần tượng K-Pop.

Bích Phương (sinh năm 2003) chia sẻ: "Em thích lịch sử và chủ đề phim khá hay khiến em muốn đi xem. Em và các bạn đã phải "canh" vé nhiều ngày liền để có thể xem phim và cũng chỉ mua được ba vé mà thôi".

Khán giả trẻ xếp hàng xem phim Đào, phở và piano - Hình 3

Khán giả đến xem "Đào, phở và piano" tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, chiều 20/2.

Điều đáng ngạc nhiên là phần lớn khán giả có mặt tại rạp để xem Đào, phở và piano - một bộ phim về thời chiến - là các bạn trẻ. Nhiều bạn thừa nhận lý do quyết định ra rạp là bởi sự tò mò. "Em chưa từng xem bộ phim chiến tranh nào cả. Khi đọc được về bộ phim trên mạng, em tò mò về lý do khiến phim được chú ý đến như vậy và cũng muốn xem thử" - Lan Anh (sinh năm 2003) chia sẻ. Cũng giống như Lan Anh, Hiền Minh tỏ ra vô cùng bất ngờ và háo hức muốn thưởng thức một bộ phim dù không được quảng bá rộng rãi nhưng vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả hiện nay.

"Phim chất lượng sẽ tiếp cận được với giới trẻ"

Khán giả trẻ xếp hàng xem phim Đào, phở và piano - Hình 4

(Ảnh: Công ty Cổ phần Phim truyện 1)

Phản ứng của khán giả, đặc biệt là giới trẻ, đa phần đều tỏ ra khá tích cực đối với Đào, phở và piano. Nhiều khán giả thừa nhận đã khóc và xúc động khi thấy những thước phim hào hùng kể lại câu chuyện kháng chiến của đất nước ta.

"Em choáng ngợp khi được chứng kiến những cảnh phim chân thật trong bộ phim này. Khi xem phim, em đã vô cùng xúc động và nước mắt tự chảy ra. Ở mỗi phân cảnh cao trào, em đều rùng mình và trong lòng luôn rạo rực lòng yêu nước và tự tôn dân tộc. Đó là cảm xúc khác biệt nhất khi lần đầu em thưởng thức một bộ phim về đề tài chiến tranh" - Lan Anh chia sẻ.

Hiền Minh - một trong những khán giả "may mắn" sở hữu tấm vé xem phim - cho biết: "Bộ phim giúp em cảm nhận một cách rõ nét hơn về thời chiến. Bộ phim cũng đẩy lòng tự hào dân tộc lên cao trào nhất".

Tuy nhiên, đối với một vài khán giả, phim vẫn có những điểm trừ nhất định. "Có lẽ em kỳ vọng hơi cao nên với em, phim ở mức vừa phải" - Linh (sinh năm 2005) chia sẻ quan điểm của bản thân. Bên cạnh đó, một số khán giả khen ngợi sự đầu tư của Đào, phở và piano về mặt âm thanh, chất lượng và bối cảnh khiến phim trở nên hào hùng, khơi gợi cảm xúc trong lòng khán giả hơn.

Khán giả trẻ xếp hàng xem phim Đào, phở và piano - Hình 5

Khán giả xếp hàng dài vào chiều 20/2 để mua vé xem "Đào, phở và piano" tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia.

Nhận định về lý do cho sự thành công của bộ phim này, bà Mạc Thuỷ cho rằng có hai yếu tố chính: "Phim lấy đề tài chiến tranh và về Hà Nội và được chiếu trong dịp mùa xuân, đây là một lý do thu hút giới trẻ. Yếu tố thứ hai là truyền thông, khi thông tin về phim được lan truyền rất nhiều trên mạng xã hội dẫn tới các bạn trẻ có thể tiếp cận nhanh hơn".

Cùng chiếu song song với Đào, phở và pianoHồng Hà Nữ Sĩ, cũng là một bộ phim do Nhà nước đặt hàng. Tuy nhiên, so với phim của đạo diễn Phi Tiến Sơn, Hồng Hà Nữ Sĩ lại có phần "lép vế", không nhận được sự quan tâm tương tự của khán giả. Giải thích về vấn đề này, bà Mạc Thuỷ cho rằng đây là "cái duyên" của từng phim và hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của công chúng.

"Tôi không nghĩ có sự khác biệt về phim Nhà nước hay phim tư nhân. Miễn là cách làm phim có thể tiếp cận số đông khán giả, công tác truyền thông tốt cũng như bản thân bộ phim cũng phải thật chất lượng thì sẽ tiếp cận được với giới trẻ" - bà Mạc Thuỷ cho biết - "Tôi tin rằng những đề tài về chiến tranh và về những năm tháng đất nước xưa cũ vẫn sẽ thu hút được khán giả. Điều quan trọng là cách kể chuyện của phim làm sao để có thể ghi dấu ấn cho giới trẻ".

"Đào, phở và piano" là phim điện ảnh do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh đặt hàng Công ty cổ phần Phim truyện 1 sản xuất, được thực hiện bởi đạo diễn Phi Tiến Sơn.

Bộ phim kể câu chuyện tình yêu của một anh tự vệ và tiểu thư Hà thành trong bối cảnh cuộc chiến đấu 60 ngày đêm (19/12/1946 - 17/2/1947) bảo vệ Thủ đô. Khi gặp lại nhau, họ chỉ còn ít giờ làm đám cưới, chơi cho nhau nghe bản nhạc tình yêu và tận hưởng niềm hạnh phúc của vợ chồng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bom tấn 18+ gây tranh cãi vì đạo diễn 85 t.uổi quấy rối nữ diễn viên, nhận tràng pháo tay 7 phút tại Cannes 2024
22:44:00 17/05/2024
Khánh Dư Niên 2 càn quét mọi kỷ lục, vượt mặt phim của Triệu Lệ Dĩnh
16:36:18 17/05/2024
Diện mạo Châu Du Dân gây bất ngờ
20:14:34 17/05/2024
Chương Tử Di thăm lại bối cảnh siêu phẩm Ngoạ hổ tàng long sau 25 năm
20:10:43 17/05/2024
Màn ảnh Hoa ngữ lại có thêm một tân nương hoàn hảo, netizen mê mẩn "chốt hạ": Đồ đẹp người xinh!
19:15:22 17/05/2024
'Cõng anh mà chạy' gây tranh cãi vì lấy cảnh mất vệ sinh để gây hài
05:59:20 18/05/2024
Won Bin 'tái xuất' màn ảnh sau 14 năm, netizen tỏ thái độ thờ ơ
05:56:17 19/05/2024
"Búp bê sống" Anya Taylor-Joy được chắp cánh sự nghiệp ở Cannes
06:01:16 18/05/2024
"Tình cũ" Lưu Diệc Phi suýt thay Trương Nhược Quân đóng chính "Khánh dư niên"
19:56:19 18/05/2024
Dữ phượng hành vượt mặt Phồn hoa
19:48:55 17/05/2024

Thông tin đang nóng

Con trai Go Hyun Jung: Cháu trai đế chế Samsung lựa chọn đi lên từ vị trí thấp, gây bão với "visual" chuẩn mỹ nam
06:37:20 19/05/2024
Vbiz ồn ào chuyện một mỹ nhân không dự đám cưới tri kỷ vì né sao hạng A từng có "thâm thù"
06:31:20 19/05/2024
Cha dượng nghỉ việc ở nhà dù lương hơn 50 triệu, biết lý do tôi thấy phục ông vô cùng
07:27:31 19/05/2024
Penthouse 150m2 với view đắt giá của á hậu Phương Anh và chồng tiến sĩ
07:06:08 19/05/2024
Mẹ chồng lên trông cháu 2 tháng, trước lúc về bà nhờ một chuyện khiến tôi rất sốc
07:33:34 19/05/2024
Sao Việt 19/5: Hà Hồ đọ sắc Hoa hậu Hoàn vũ, Việt Anh lên mạng tìm bạn gái
07:30:38 19/05/2024
Người dân Mỹ thay đổi thói quen mua sắm khi vật giá leo thang
05:35:53 19/05/2024
LHP Cannes: Vài phút uốn éo trên thảm đỏ, loạt sao kém tiếng phải chi bao nhiêu?
09:04:26 19/05/2024
Làm dâu hào môn, Linh Rin sống sung sướng bên gia đình thiếu gia Phillip Nguyễn
07:02:48 19/05/2024
Phim ngôn tình hot nhất hiện tại bị chỉ trích vì lạm dụng hài thô thiển, Gia Đình Là Số 1 cũng bất ngờ bị vạ lây
05:56:46 19/05/2024

Tin mới nhất

Mỹ nam Hoa ngữ một mình đóng ba vai ở phim mới gây sốt, hợp tác với "nàng thơ Tân Cương" đẹp như búp bê

10:02:36 19/05/2024
Mới đây, những hình ảnh đầu tiên của Thành Nghị ở dự án phim Phó sơn hải đã được hé lộ, thu hút nhiều sự chú ý.

Im Si Wan đổi đời nhờ vai diễn bị Lee Jong Suk, Ji Chang Wook từ chối

05:55:29 19/05/2024
Ít ai biết, vai diễn làm nên tên t.uổi của Im Si Wan đã bị nhiều diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Hàn như Ji Chang Wook, Lee Jong Suk từ chối.

'Kinds of Kindness' có Emma Stone đóng chính gây chấn động LHP Cannes

20:57:52 18/05/2024
Kinds of Kindness do Yorgos Lanthimos đạo diễn, với sự tham gia của ngôi sao Emma Stone đã gây chấn động LHP Cannes vào tối 17.5 với các câu chuyện về giáo phái t.ình d.ục, ăn t.hịt n.gười và thói t.rụy l.ạc.

Chris Hemsworth xúc động khi "Furiosa" được vỗ tay 6 phút tại Cannes

20:05:38 18/05/2024
Chris Hemsworth được cho là đã chảy nước mắt trước tràng pháo tay cuồng nhiệt sau buổi ra mắt Furiosa: A Mad Max Saga tại LHP Cannes.

Mỹ nhân "Vườn sao băng" hack t.uổi quá đỉnh sau 15 năm, thành công lớn nhất sự nghiệp là lấy đại gia khét tiếng

19:53:54 18/05/2024
Sự nghiệp không có gì quá nổi bật nhưng sau 24 năm làm nghề, Han Chae Young vẫn luôn là cái tên được chú ý bởi nhan sắc trẻ đẹp, vóc dáng quyến rũ và hơn hết là chuyện đời tư của mình.

Những toan tính của Shgun - Cuộc chiến vương quyền phiên bản phương Đông

07:35:15 18/05/2024
Là một trong những series phim được đ.ánh giá cao nhất từ đầu năm 2024, Shgun, đã được lên kế hoạch tiếp tục sản xuất và cạnh tranh các g.iải t.hưởng danh giá.

Uyển Ân: Suy nghĩ 'chỉ đóng phim của người nhà' không bao giờ là của tôi!

06:04:15 18/05/2024
Huỳnh Uyển Ân chia sẻ khi đã là diễn viên, cô muốn thử sức ở nhiều phim, làm việc với nhiều đạo diễn khác nhau chứ không riêng gì anh trai.

"Gà cưng Lý Băng Băng" lột xác 180 độ gây choáng: Nhìn như người khác, "soi" kỹ mấy cũng không nhận ra

06:03:00 18/05/2024
Cụ thể, mỹ nhân sinh năm 1998 có màn hóa trang để làm nhiệm vụ từ phía chương trình Chơi trốn tìm trong thành phố . Với màn hóa trang này, trông Châu Dã nhìn rất khác lạ.

Selena Gomez hé lộ thông tin về màn 'tái khởi động' phim Phù thủy xứ Waverly

20:47:58 17/05/2024
David Henrie và Selena Gomez đang chuẩn bị mang điều kỳ diệu quay trở lại Disney Channel với bộ phim Phù thủy xứ Waverly .

Phim thời t.uổi trẻ của cựu Tổng thống Donald Trump chưa chiếu đã đắt hàng

19:39:48 17/05/2024
Ngày 20/5 tới đây, bộ phim The Apprentice sẽ được công chiếu chính thức trong khuôn khổ LHP Cannes. Trước đó đã có nhiều đơn vị phát hành nhanh chóng đặt hàng tác phẩm này.

Nam chính vụt sáng thành sao nhờ phim Cõng anh mà chạy

19:36:51 17/05/2024
Byeon Woo Seok chinh phục khán giả bởi ngoại hình điển trai, nam tính cùng khả năng diễn xuất đa dạng khi đóng vai từ một cậu học sinh 18 t.uổi đến khi trở thành một thần tượng 34 t.uổi.

Có thể bạn quan tâm

Phú Quốc vào top 10 điểm đến nhiệt đới hè 2024

Du lịch

10:02:39 19/05/2024
Đảo Ngọc (Phú Quốc, Kiên Giang) tiếp tục được tạp chí du lịch Travel & Leisure (Mỹ) xếp vào Top 10 điểm đến nhiệt đới có giá cả phải chăng nhất trên thế giới mà du khách nên ghé thăm vào mùa hè năm 2024.

'Trạm cứu hộ trái tim' tập 31: An Nhiên tung chiêu hiểm, vụ kiện đầm tôm bế tắc

Phim việt

09:59:03 19/05/2024
An Nhiên ngày càng lộ bộ mặt hiểm độc; để giúp Nghĩa giành thắng lợi ở vụ kiện đầm tôm, cô ta sẵn sàng tung chiêu độc.

Giải cứu hơn 50 người trong vụ cháy tòa nhà kinh doanh tổ hợp giải trí ở Hà Nội

Tin nổi bật

09:55:13 19/05/2024
Sáng 18/5, Công an TP Hà Nội có thông tin chính thức về vụ cháy tại tòa nhà số 1174 đường Láng (phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội). Tòa nhà này kinh doanh tổ hợp giải trí bida, phòng gym, game.

Đ.âm bạn học thủng phổi, thiếu niên 16 t.uổi nhận án tù

Pháp luật

09:48:50 19/05/2024
Ngày 17/5, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đạt (SN 30/1/2008, trú Quảng Mỹ, Hoà Mỹ Tây, Tây Hoà, Phú Yên) 2 năm 6 tháng tù về tội G.iết n.gười. Đồng thời, bị cáo phải bồi thường cho bị hại 80 triệu đồng.

Cách làm khấu đuôi nhồi hành lá nướng thơm lừng, béo ngậy cho ông xã "lai rai" ngon đã miệng

Ẩm thực

09:48:31 19/05/2024
Khấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

4 mẫu áo nên mặc đi du lịch để phong cách thêm nổi bật

Thời trang

08:59:49 19/05/2024
Do đó, các nàng nên đa dạng hóa style đi du lịch để vừa ghi điểm phong cách, vừa có được nhiều hình sống ảo hút mắt.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/5/2024: Bọ Cạp nên cân đối lại mọi thứ

Trắc nghiệm

08:53:28 19/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo chủ nhật ngày 19/5/2024 hé lộ về công danh, tình duyên, t.iền bạc, sức khỏe ngày hôm nay của bạn chính xác nhất.

Yeye Nhật Hạ: Sinh con ở t.uổi 20, làm đẹp bằng 2 lần thẩm mỹ

Sao việt

08:50:21 19/05/2024
Làm mẹ ở t.uổi 20 và hứng chịu nhiều áp lực, song Yeye Nhật Hạ vẫn cảm thấy tự hào vì đã mang được thiên thần nhỏ đến với cuộc đời này.

Chill House quán cà phê có 'biển xanh, cát trắng' giữa lòng TPHCM

Sáng tạo

08:29:47 19/05/2024
Nằm trong khuôn viên Saigon Beach Club (quận 3, TPHCM), quán cà phê Chill House thu hút thực khách tìm đến bởi một khu tiểu cảnh với biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

2024 PMSL SEA Summer: D'Xavier giành Top 1 tuần 2

Mọt game

08:10:47 19/05/2024
Kết thúc vòng bảng tuần 2, D Xavier giữ phong độ thăng hoa khi tiếp tục trở thành thợ săn kho báu xuất sắc nhất 2024 PMSL SEA Summer.

Người 2 lần đ.ánh bại thầy Park nhận lương thấp bất ngờ tại V-League

Sao thể thao

08:09:01 19/05/2024
HLV Polking đã gặp đại diện của CLB CAHN. Tại đây, đôi bên được cho là đã thống nhất một số điều khoản trong hợp đồng, bao gồm cả t.iền lương.

Ngắm đường cong khiến cánh mày râu 'điên đảo' của hot girl có 5,9 triệu fan

Người đẹp

07:46:34 19/05/2024
Vicki Li là người mẫu, ngôi sao mạng xã hội nổi tiếng thế giới. Người đẹp sinh năm 1993 này sinh ra ở Trung Quốc nhưng hiện cô đang sinh sống ở Mỹ.

Tôi có nên thú nhận với vợ đang quan hệ ngoài luồng?

Góc tâm tình

07:21:11 19/05/2024
Tôi có quan hệ ngoài luồng hơn nửa năm nay và giờ muốn chấm dứt vì cảm giác tội lỗi với vợ con. Bạn tình của tôi dọa sẽ công khai nếu tôi rời bỏ cô ấy.