Đằng sau vụ dàn xếp của đại gia Nga

Vì doanh nhân Denis Katsyv , người sở hữu Công ty Prevezon Holdings, là con trai của nguyên Phó Chủ tịch Hiệp hội Đường sắt Nga Petr Katsyv, bất ngờ đạt được thỏa thuận dàn xếp với giới chức Mỹ đúng 1 tuần trước ngày tòa ra phán xử của vụ án có liên quan tới 230 triệu USD tiền tham nhũng, nên dư luận đặc biệt quan tâm.

Ngoài ra, vụ dàn xếp kể trên có liên quan tới luật sư Sergey Magnitsky , người bị chết trong nhà tù Butyrk, cũng đúng 1 tuần trước khi hết hạn 1 năm tạm giam.

Ngày 14-5, hãng Reuters dẫn nguồn tin từ các công tố viên liên bang ở New York, Mỹ cho biết, tối 12-5 (theo giờ địa phương), giới chức Mỹ và doanh nhân Denis Katsyv bất ngờ đạt được thỏa thuận.

Theo đó, bị đơn chấp nhận trả gần 6 triệu USD để dàn xếp các cáo buộc có liên quan đến vụ án 230 triệu USD. Trong tuyên bố đưa ra sau đó, đại diện công ty Prevezon Holdings cho biết, vụ dàn xếp là một thắng lợi bởi họ không phải thừa nhận hành vi phạm tội. Ngoài ra, công ty Prevezon Holdings trả số tiền ít hơn 3% con số ban đầu do Chính phủ Mỹ đưa ra.

Đằng sau vụ dàn xếp của đại gia Nga - Hình 1

Ông Sergei Magnitsky .

Theo giới truyền thông, cơ quan chức năng Mỹ từng tuyên bố sẽ tịch thu hơn 20 triệu USD được công ty Prevezon Holdings cất giấu tại các căn hộ cao cấp ở quận Manhattan, New York. Theo cáo buộc của công tố viên, công ty Prevezon Holdings đã sử dụng các địa điểm kể trên để rửa tiền cho một số quan tham Nga.

Được biết, các cáo buộc tham nhũng và rửa tiền chống lại công ty Prevezon Holdings có nguồn gốc từ luật sư Sergey Magnitsky . Ông Sergey Magnitsky làm việc cho văn phòng luật sư Firestone Duncan, công ty kiểm soát sổ sách cho Hermitage Capital Management, một trong những công ty của phương Tây đầu tư làm ăn nhiều nhất vào Nga.

Gần 10 năm trước (4-6-2007), văn phòng công ty Hermitage Capital Management và văn phòng luật sư Firestone Duncan ở Moskva bị lục soát với cáo buộc làm ăn bất chính.

Theo giới truyền thông, năm 2008, luật sư Sergey Magnitsky đã thông báo với giới chức Nga về một mạng lưới tham nhũng với số tiền trị giá tới 230 triệu USD liên quan đến các quan chức thuế của nước này. Nhưng ông Sergey Magnitsky đã bị bắt sau khi đưa ra tố giác kể trên với cáo buộc tình nghi hỗ trợ trốn thuế và đã chết trong tù hôm 16-11-2009.

Theo giới truyền thông, trong thời gian bị tạm giam, luật sư Sergey Magnitski đã viết 480 đơn khiếu nại, trong đó có một đơn dài 40 trang gửi Viện Kiểm sát Tối cao Nga, nhưng không được hồi âm. Ông Bill Browder từng là nhà đầu tư lớn tại Nga trước khi ông Sergey Magnitsky bị bắt, và là người điều hành Quỹ quản lý Hermitage Capital Management, đã yêu cầu Washington gây áp lực đối với Moskva sau cái chết của luật sư Sergey Magnitsky.

Ngày 15-11-2010, giới chức Nga thông báo, sẽ mở cuộc điều tra thứ tư để làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Sergey Magnitsky. Bởi kết luận của 3 cuộc điều tra trước đều xác nhận, nguyên nhân gây ra cái chết của luật sư Sergey Magnitsky là do đau tim. Nhưng trước đó, người ta từng công bố kết luận: ông Sergey Magnitsky chết do bị sỏi thận, sưng tụy và nghẽn ống mật, nhưng không được điều trị thích hợp…

Đằng sau vụ dàn xếp của đại gia Nga - Hình 2

Chưởng lý quận Manhattan (Mỹ) Joon Kim tuyên bố dàn xếp đạt được là một thắng lợi.

Ngày 11-8-2011, những người liên quan đã bị bắt để điều tra với cáo buộc có liên quan tới cái chết của ông Sergey Magnitsky. Theo đó, y sĩ trưởng trại giam Butyrskaya và bác sĩ Larisa Litvinova, đều bị truy tố về tội giết người vì bất cẩn, còn Phó giám thị trại giam Dmitry Kratov (cũng là bác sĩ), bị truy tố về tội cẩu thả.

Thượng tuần tháng 12-2012, ông Dmitry Kratov bị cáo buộc làm việc sơ suất dẫn đến cái chết của ông Sergey Magnitsky. Nhưng ngày 28-12-2012, tòa án ở Tverskoy lại tuyên bố, ông Dmitry Kratov không phạm tội bất cẩn trong việc gây ra cái chết của ông Sergey Magnitsky.

Ngày 19-3-2013, Hội đồng điều tra của Nga tuyên bố, khép lại vụ án Sergey Magnitsky vì không có chứng cứ nào cho thấy đây là hành động có chủ ý. Bởi theo một cuộc điều tra độc lập, luật sư Sergey Magnitsky đã bị đánh chết bằng dùi cui cao su.

Hạ tuần tháng 1-2013, Tổ chức Ân xá Quốc tế từng yêu cầu giới chức Nga hủy phiên toà xét xử luật sư Sergey Magnitsky vì ông đã chết. Và đó là lần đầu tiên trong lịch sử Liên Xô và nước Nga, một bị cáo bị đưa ra xét xử sau khi đã chết.

Ngày 9-7-2013, tờ Daily Telegraph cho biết, Bộ Nội vụ Anh đã ngừng cấp thị thực nhập cảnh đối với 60 quan chức Nga vì có liên quan tới vụ án Sergey Magnitsky. Trước đó (6-12-2012), Thượng viện Mỹ thông qua “Đạo luật Magnitsky” và được Tổng thống Barack Obama ký, theo đó cấm mọi quan chức Nga có liên quan đến cái chết của luật sư Sergey Magnitsky nhập cảnh vào Mỹ, đồng thời phong tỏa mọi tài khoản của họ trong các ngân hàng Mỹ.

Theo Nhiệm Bình

Cảnh sát toàn cầu

Mỹ lập đơn vị đặc nhiệm do thám Triều Tiên

Tờ Chosun Ilbo ngày 8/5 đưa tin lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc sẽ thành lập một đơn vị gồm những chuyên gia về thu thập thông tin tích báo từ Triều Tiên.

Mỹ lập đơn vị đặc nhiệm do thám Triều Tiên - Hình 1

Binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc trong một cuộc tập trận tại tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. (Ảnh: USArmy)

Theo Chosun Ilbo , quá trình thành lập đơn vị trên đang được triển khai. Đây là đơn vị sẽ hoạt động như "một cánh tay nối dài" của chính phủ Mỹ để giải quyết các vấn đề liên quan tới tình báo của Triều Tiên.

Hiện Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cũng đã tuyển chọn nhân viên từ Hội đồng An ninh Quốc gia và Cơ quan Tình báo Quốc gia cho kế hoạch trên.

Theo thông báo của Sư đoàn 8 của quân đội Mỹ, Tiểu đoàn tình báo 524 sẽ được thành lập vào tháng 10 tới và đi vào hoạt động từ đầu năm sau. Tiểu đoàn này có trách nhiệm thu thập thông tin tình báo và cán dự vào các chiến dịch chống phản gián của đối phương.

Ngoài ra, đơn vị trên cũng sẽ thu thập thông tin từ các hoạt động phân tích thông tin từ những người Triều Tiên vượt biên ra nước ngoài.

Một quan chức chính phủ Mỹ cho biết: "Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc có đủ hoả lực và thiết bị để theo dõi và do thám tình hình ở Triều Tiên, song khả năng phân tích thông tin tình báo từ những người vượt biên chưa phải là điểm mạnh. Điều này khiến cho quá trình thu thập và phân tích về thông tin ở Triều Tiên chưa có độ chính xác cao".

Thời gian qua, chính phủ Mỹ được cho là gặp nhiều khó khăn trong việc đưa ra những đánh giá chính xác về sức mạnh của chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un lên nắm quyền. Theo các báo cáo, Mỹ cho rằng các chương trình của Triều Tiên mới dừng lại ở mức thu nhỏ đầu đạn hạt nhân và còn gặp nhiều vấn đề trong việc đưa tên lửa đạn đạo trở lại khí quyển sau khi phóng.

Một nguồn tin quân sự cho biết: "Thu thập thông tin tình báo qua các chương trình nghe lén và hệ thống vệ tinh có những giới hạn. Do vậy, để giải được bài toán này, cần thêm thông tin tình báo từ con người".

Trong khi đó, VOA mới đây cho biết nghị sỹ Mỹ Stephanie Murphy tháng trước đã đề nghị sát nhập các cơ quan phụ trách thông tin tình báo về Triều Tiên. Theo đề xuất của nghị sỹ này, việc sát nhập sẽ cho phép Cơ quan Tình báo Quốc gia thành lập một "tế bào tích hợp" để theo dõi các hoạt động của Triều Tiên và thu thập thông tin về quá trình thực hiện những nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc của nước này.

Ngọc Anh

Theo ChosunIlbo

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03Hamas phóng rốc két dồn dập sau khi ra tối hậu thư cho Israel01:38Sharon Tale: Bi kịch hôn nhân của “Marilyn Monroe thứ 2” và cái kết đau thương rúng động nước Mỹ08:57Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Trung Quốc bị nghi tấn công mạng viện thiết kế tàu ngầm Nga01:08Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ01:50Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Ngoại trưởng Philippines nổi giận với Trung Quốc01:00Tàu chiến Australia đâm chết hai cá voi hiếm02:03Thêm một ngày chết chóc vì Covid-19 tại Ấn Độ, áp lực gia tăng lên Thủ tướng Modi03:24Cảnh sát nhảy giữa nhà ga kêu gọi chống Covid-1900:44Amancio Ortega - “Ông trùm” Zara khởi nghiệp năm 40 trở thành nhà bán lẻ giàu nhất hành tinh05:12Brooklyn - Cậu cả ngỗ nghịch nhà Beckham, 5 năm 20 mối tình và màn “lãng tử quay đầu” khi yêu09:33Hãng tin Mỹ kêu gọi điều tra vụ Israel không kích tòa báo00:39Israel tập kích tên lửa gần căn cứ Nga ở Syria00:15Thiên Môn Sơn đường dẫn tới cánh cổng trời tâm linh và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới08:26Nghị sĩ Mỹ mở cửa trụ sở cho người biểu tình09:26

Tiêu điểm

Mưa lớn làm lộ hàng trăm thi thể chôn sơ sài bên bờ sông ở Ấn Độ
18:30:48 16/05/2021
Harry bị dân Mỹ yêu cầu quay về Anh
09:44:46 16/05/2021
Cuộc tháo chạy trước khi Israel đánh sập tòa nhà truyền thông ở Gaza
23:21:15 16/05/2021
Người dân phẫn nộ trước bản án 5 năm dành cho người cha bạo hành bé gái 16 tháng đến chết
17:42:17 16/05/2021
Giới khoa học phát hiện "tử huyệt" của SARS-CoV-2
11:53:49 16/05/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 15/5: Campuchia giảm 'nhiệt'; Malaysia lại kỷ lục tử vong mới
00:39:29 16/05/2021
Nam Phi: Học sinh trung học quan hệ ngay trong lớp, bị bạn bè quay bằng điện thoại tung lên mạng
12:47:23 17/05/2021
54 máy bay chiến đấu Israel nã đạn cày nát 15 km đường hầm của Hamas
18:38:49 17/05/2021
Myanmar thông báo thời điểm họp với giới chức ASEAN
00:32:03 16/05/2021
Lên giàn thiêu, cụ bà mắc Covid-19 bất ngờ sống lại
19:37:10 17/05/2021

Thông tin đang nóng

Bị tố hỗn láo khi bảo ông Dũng lò vôi nên đọc sách Công Dân, Gia Bảo gay gắt: “Thằng này dám làm dám chịu”
17:02:11 17/05/2021
Vợ cũ Bằng Kiều bức xúc, bật khóc "phản pháo" phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng
19:18:11 17/05/2021
Mexico đăng quang chưa sốc bằng màn trao vương miện của Hải Triều cho 1 nữ diễn viên, netizen nhìn mà cười xỉu
19:07:25 17/05/2021
Khối tài sản triệu USD của Từ Hy Viên trước khi lâm cảnh khó khăn
18:47:04 17/05/2021
Vy Oanh trần tình bị "hack Facebook bịt miệng" và gửi lời nhắn nhủ sau khi bà Phương Hằng livestream "bóc phốt"
16:32:30 17/05/2021
Kỷ luật chiến sĩ công an thản nhiên gọi điện mặc tài xế vật lộn tên cướp hung ác
17:16:07 17/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh về sống trong biệt thự 12 triệu USD
20:28:52 17/05/2021
Gọi cháy máy chồng không nghe, 30 phút sau tôi bị đuổi ra khỏi nhà kèm câu đay nghiến của chị chồng: Đi điều trị tâm thần đi
17:17:22 17/05/2021
Trịnh Thăng Bình nói gì về quan điểm "Công chúng nuôi nghệ sĩ" mà được khen ngợi rầm rộ giữa biến căng thế này?
19:13:01 17/05/2021
Triệu Vy vướng nghi vấn mang thai lần 2 giữa tin đồn cặp kè Kha Dục Doanh
18:35:00 17/05/2021

Tin mới nhất

Ireland cân nhắc mở rộng đối tượng tiêm vaccine ngừa COVID-19

23:35:27 17/05/2021
Giới chức y tế Ireland đang cân nhắc cho phép sử dụng các vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca (Anh/Thụy Điển) và Johnson & Johnson (Mỹ) cho những người trong độ tuổi từ 40 đến 49. Hiện những vaccine trên đang đươ...

Thủ đô Viêng Chăn của Lào phân chia vùng mắc COVID-19 theo màu sắc

23:33:23 17/05/2021
Báo chí Lào ngày 17/5 đưa tin trước tình hình dịch bệnh có chiều hướng phức tạp với nhiều ổ dịch mới phát hiện trong thành phố, thủ đô Viêng Chăn vừa quyết định phân chia thành phố thành các khu vực đỏ sậm, đỏ và vàng theo số ca mắc COV...

Lý do Mỹ chưa sẵn sàng chia sẻ vaccine ngừa COVID-19 với các nước khác

23:30:36 17/05/2021
Mua nhiều và không sử dụng đến cũng rất nhiều, song tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn chưa chia sẻ bất kỳ liều vaccine ngừa COVID-19 nào cho các nước còn lại của thế giới.

Đại dịch COVID-19 chỉ kết thúc khi Mỹ tiêm chủng cho tất cả trẻ em

23:27:48 17/05/2021
Đại dịch COVID-19 sẽ không thể kết thúc nếu trẻ em không được tiêm chủng vaccine.

Israel không kích Gaza hàng chục lần trong đêm

22:20:00 17/05/2021
Israel tiếp tục thực hiện hàng chục cuộc không kích nhằm vào một số địa điểm của thành phố Gaza rạng sáng 17/5.

Liên Hợp Quốc cân nhắc kêu gọi cấm vận vũ khí Myanmar

21:41:21 17/05/2021
Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sẽ xem xét dự thảo nghị quyết không ràng buộc kêu gọi lập tức đình chỉ chuyển giao vũ khí cho quân đội Myanmar.

Israel cảnh báo xung đột ở Gaza vẫn tiếp tục

21:20:39 17/05/2021
Thủ tướng Israel Netanyahu cảnh báo xung đột ở Gaza sẽ mất một khoảng thời gian vì nước này muốn làm suy yếu dân quân Hamas.

Mỹ ngỏ ý hỗ trợ Hàn Quốc khoảng 13.000 liều vaccine

21:19:45 17/05/2021
Ngày 17/5, một số nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc cho biết Các Lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK) đã đề nghị trích một phần vaccine ngừa COVID-19 hỗ trợ chính phủ sở tại giải quyết tình trạng thiếu hụt vaccine hiện nay.

Nita Ambani - Nữ vũ công góp phần đưa chồng Mukesh Ambani thành tỷ phú số 1 châu Á

21:04:42 17/05/2021
Nhắc đến gia tộc giàu nhất châu Á thì không thể không nhắc đến bà Nita Ambani, vợ tỷ phú Mukesh Ambani. Bà được biết đến là là một người đặc biệt. Bà luôn chú tâm tới gia đình, công việc và sức khỏe cá nhân. Hơn nữa, bà còn nổi tiếng tr...

Tiến độ tiêm vaccine Covid-19 ở Đông Nam Á

20:23:06 17/05/2021
Hiện tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 tại Việt Nam đứng thứ 10 trên 11 nước trong Đông Nam Á; người dân có mức độ tin tưởng vaccine rất cao.

Hãng tin Mỹ kêu gọi điều tra vụ Israel không kích tòa báo

20:14:40 17/05/2021
Tổng biên tập AP muốn mở cuộc điều tra độc lập vụ không kích tòa tháp Jala, nơi đặt trụ sở nhiều hãng thông tấn quốc tế ở Dải Gaza.

Người ủng hộ Israel - Palestine đụng độ ở Canada

20:07:21 17/05/2021
Đám đông biểu tình ủng hộ Israel đụng độ với những người ủng hộ Palestine tại Canada, buộc cảnh sát bắn đạn hơi cay để giải tán.

Xuất hiện biến thế 'siêu lây nhiễm' ở Malaysia

19:15:22 17/05/2021
Một số nhà khoa học cảnh báo rất có thể Malaysia đã trở thành ổ của một số biến thể siêu lây nhiễm mà không hề hay biết. Ít nhất 2 biến thể siêu lây nhiễm đã được ghi nhận nhưng có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Singapore lo lắng vì nhiều học sinh nhiễm virus corona

18:08:53 17/05/2021
Các trường học tại Singapore phải đóng cửa từ ngày 19-5 tới, trong bối cảnh có thêm nhiều học sinh mắc COVID-19. Một trong các ổ dịch mới bùng phát là trung tâm gia sư có nhiều học sinh tiểu học theo học.

Người dân khổ nạn vì xung đột Israel - Palestine

18:01:28 17/05/2021
Sau những cuộc không kích của Israel và các loạt tấn công rocket của Hamas là những cuộc tìm kiếm nạn nhân bị kẹt dưới đống đổ nát, tan hoang, lửa cháy, nhà cửa bị phá hủy, trẻ em thương vong.

Trung Quốc cấm leo núi Everest vì dịch COVID-19

17:57:18 17/05/2021
Chính quyền Trung Quốc đã chính thức cấm hoạt động chinh phục nóc nhà của thế giới - đỉnh Everest - bên phần sườn núi phía Tây Tạng, vì lo nguy cơ lây lan dịch COVID-19 từ nước láng giềng Nepal.

Nước Anh ngày đầu được 'giải phóng' khỏi COVID-19

17:49:44 17/05/2021
Vương quốc Anh chính thức mở cửa lại từ hôm nay 17-5 sau 4 tháng phong tỏa nghiêm ngặt để chống dịch. Người dân Anh có thể tự do đi lại, ôm nhau hay uống bia nơi công cộng, ăn tối trong nhà hàng hay xem phim tại rạp.

Mỹ may mắn thoát virus corona biến thể Anh, chuyên gia đang lo biến thể Ấn Độ

16:22:31 17/05/2021
Dù ca nhiễm đã giảm so với hồi đầu năm nhưng dịch COVID-19 ở Mỹ chưa thể kết thúc một sớm một chiều. Các chuyên gia lo ngại biến thể virus corona sẽ làm đảo chiều thành công chống dịch thời gian qua của nước này.

WHO: làm việc trên 55 giờ mỗi tuần tăng nguy cơ tử vong

13:12:42 17/05/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 17-5 cho biết làm việc nhiều giờ hơn đang giết hàng trăm ngàn người mỗi năm. Xu hướng xấu này đang gia tăng thêm do đại dịch COVID-19.

Thái Lan ghi nhận kỷ lục hơn 9.600 ca nhiễm một ngày

12:54:27 17/05/2021
Thái Lan công bố tăng thêm 9.635 ca nhiễm mới ngày 17-5, cao nhất trước nay, trong đó có 6.853 ca ghi nhận tại các nhà tù, trong bối cảnh nước này chật vật ứng phó với đợt bùng dịch COVID-19 thứ ba.

Thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều sáng 17/5

12:34:48 17/05/2021
Tại thị trường Việt Nam, cuối phiên sáng 17/5 chỉ số VN-Index giảm 2,55 điểm (0,2%) xuống 1.263,81 điểm, HNX-Index tăng 3,07 điểm (1,04%) lên 297,8 điểm.

Xả súng tại Canada khiến 1 người chết, 3 người bị thương nặng

10:42:16 17/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Canada, một thanh niên 28 tuổi đã thiệt mạng và 3 người bị thương nặng trong vụ xả súng tại khu vực phía Tây của thành phố Toronto chiều 16/5 (giờ địa phương).

Hãng tin AP kêu gọi điều tra vụ Israel không kích đánh sập tòa tháp Jala

10:39:45 17/05/2021
Tổng biên tập hãng tin AP của Mỹ Sally Buzbee ngày 16/5 đã yêu cầu mở cuộc điều tra độc lập vụ không kích làm sập tòa tháp Jala, nơi đặt văn phòng đại diện của nhiều hãng thông tấn quốc tế ở Dải Gaza.

Mỹ và các nước Arab thảo luận về tình hình Trung Đông

10:33:01 17/05/2021
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng Antony Blinken ngày 16/5 đã có các cuộc điện đàm riêng rẽ với những người đồng cấp của Qatar, Ai Cập, Saudi Arabia để thảo luận về tình hình bạo lực ở Israel, Bờ Tây và Dải Gaza.

Đại diện cộng đồng thổ dân bản địa được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Ecuador

10:27:36 17/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 16/5, Quốc hội Ecuador đã bầu bà Guadalupe Llori, đại diện Đảng Pachakutik - đảng phái chính trị chính thức của Tổng liên đoàn các dân tộc thổ dân bản địa Ecuador (CONAIE) - làm người đứng đầ...

Israel không kích dữ dội thành phố Gaza

10:21:30 17/05/2021
Rạng sáng 17/5, máy bay chiến đấu Israel đã tiến hành đợt không kích dữ dội nhiều địa điểm tại thành phố Gaza. Theo hãng tin AP, nhiều tiếng nổ đã làm rung chuyển thành phố này trong suốt 10 phút.

Saudi Arabia bỏ yêu cầu cách ly với du khách đã tiêm chủng

09:38:37 17/05/2021
Saudi Arabia ngày 16/5 thông báo rằng du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không từ hầu hết các quốc gia trên thế giới sẽ không cần phải cách ly ở nước này nếu đã được tiêm chủng vaccine COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Nữ tiếp viên VietNam Airlines phát ngôn: “Bị đối xử như tội phạm” dân mạng ném đá không thương tiếc

Sự kiện nóng

00:11:03 18/05/2021
Mới đây, một nữ tiếp viên VietNam Airline vừa đăng tải một clip trên mạng xã hội TikTok nói về tình cảnh của bản thân khi được đưa đi cách ly khiến nhiều người phẫn nộ. Theo đó, nữ tiếp viên này đã quay video TikTok và cho rằng mình bị ...

Hà Nội khen thưởng tài xế taxi dũng cảm khống chế tên cướp hung ác

Pháp luật

23:57:02 17/05/2021
Tài xế có hành động dũng cảm khống chế tên cướp khi vừa bị đâm vừa được UBND TP Hà Nội và Công an TP Hà Nội khen thưởng.

99% Barca sa thải HLV Koeman

Bóng đá thế giới

23:43:21 17/05/2021
HLV Koeman được loan báo có đến 99% sẽ bị Barca sa thải vào cuối mùa.

Hai mẹ con đi tàu điện ngầm, cậu bé làm đổ ly nước ra sàn và hành động tiếp theo khiến mọi người khen ngợi

Netizen

23:38:47 17/05/2021
Cô Chu nhìn thấy một cậu bé không may làm đổ ly nước ra sàn và hành động tiếp theo của người mẹ khiến cô và mọi người trên toa tàu kinh ngạc.

Nhan sắc Quan Hiểu Đồng ra sao trong những hình ảnh chưa qua chỉnh sửa?

Sao châu á

23:14:21 17/05/2021
Quan Hiểu Đồng ngày càng thăng hạng nhan sắc, dù ảnh chưa chỉnh sửa cũng không bị dìm hàng.

Trị bệnh thời gian dài, NSƯT Thanh Kim Huệ khiến fan vọng cổ xót xa

Sao việt

23:09:19 17/05/2021
Người hâm mộ vọng cổ không khỏi xót xa khi chứng kiến hình ảnh mệt mỏi, gầy guộc và thiếu đi sức sống vì bệnh tật của NSƯT Thanh Kim Huệ.

De Ligt: 'Tôi không phải tín đồ của hàng hiệu'

Sao thể thao

22:58:41 17/05/2021
Matthijs De Ligt tiết lộ anh từng bị các đồng đội tại Juventus cười chê vì phong cách ăn mặc giản dị dù hưởng lương cao tại sân Allianz.

Phụ nữ cho dù kiếm được tiền tỷ nhưng vẫn làm 5 việc này thì ''cho không'' đàn ông chẳng thèm

Tình yêu

22:54:26 17/05/2021
Một người phụ nữ có ăn học thì chắc chắn sẽ biết cách ăn nói, biết cách quyến rũ đối phương. Bình đẳng không phải là phụ nữ hay đàn ông có quyền ăn nói ngang hàng với nhau.

Kỷ lục '49 tuổi' của bóng đá Đức sắp bị xô đổ

Bên lề sân cỏ

22:45:02 17/05/2021
Robert Lewandowski đã san bằng kỷ lục 40 bàn/mùa, còn một trận nữa, tiền đạo người Ba Lan liệu có vượt mặt tiền bối Muller?

Bành Tiểu Nhiễm đẹp chấp cả cam thường, nhưng cái tay gượng gạo của Đinh Vũ Hề mới làm fan cười "vỡ bụng"

Hậu trường phim

22:41:13 17/05/2021
Đinh Vũ Hề và Bành Tiểu Nhiễm đã có mặt tại lễ khai máy phim mới Xuân Khuê Mộng Lý Nhân.

Nước chanh không những thanh mát mà còn mang đến 6 lợi ích cho sức khỏe, tốt ngang với thuốc bổ nhưng giá thành lại rẻ hơn cả chục lần

Sức khỏe

22:38:49 17/05/2021
Khi thời tiết vào giai đoạn nắng nóng nhất trong năm, cơ thể dễ mắc nhiều bệnh tật, đa phần mọi người sẽ nghĩ đến việc tiêu thụ các loại thuốc bổ. Tuy nhiên, chỉ với một cốc nước chanh, bạn đã có tất cả những gì cơ thể cần rồi đấy.

Hai tiền vệ chấn thương, ông Park càng thêm lo

Bóng đá việt nam

22:38:48 17/05/2021
Tiền vệ Hoàng Đức sau một pha tranh chấp với đồng đội không may bị dập xương bàn chân trái, phải tập theo chế độ riêng cùng với Xuân Trường.

Shang-Chi của Marvel bị khán giả Trung chê bai vì không "đẹp chuẩn nam thần", netizen Việt tức tối: "Muốn kẻ chân mày rồi đánh võ hay gì?"

Phim âu mỹ

22:35:23 17/05/2021
Là siêu anh hùng châu Á, nam diễn viên Lưu Tư Mộ cùng bạn diễn Awkwafina trong bom tấn Shang-Chi vẫn bị khán giả Trung Quốc chê bai vì không đẹp theo đúng tiêu chuẩn da trắng, mũi cao.

Học cách mở nắp thùng sơn cực dễ dàng: Không cần dụng cụ, không cần đục, giữ nguyên được nắp để dùng tiếp

Sáng tạo

22:32:45 17/05/2021
Mở nắp thùng sơn chắc hẳn là một thử thách cần nhiều cơ bắp nhưng khi biết phương pháp này thì mọi chuyện lại trở nên cực kỳ dễ dàng.

Con gái tự tử vì bị đối xử bất công, anh Ngọc (Cây Táo Nở Hoa) đã sáng mắt chưa?

Phim việt

22:30:09 17/05/2021
Cây Táo Nở Hoa tập 19 chủ yếu xoay quanh gia đình nhỏ của anh Ngọc.