Đắk Lắk: Hiệu trưởng bị tố sai phạm trong lạm thu và tổ chức dạy thêm học thêm

Ông Phạm Trọng Hà – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (xã Ea Toh, huyện Krông Năng, Đắk Lắk) bị giáo viên và phụ huynh tố cáo sai phạm khi đề ra nhiều khoản thu trái quy địnhtổ chức dạy thêm học thêm cho học sinh tiểu học.

Trường đề ra nhiều khoản thu vô lý?

Theo đơn phản ánh của bà Huỳnh Thị Tuyết – giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, trước đây ông Hà làm Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngô Quyền (xã Ea Toh) có nhiều sai phạm về chuyên môn, vi phạm về tài chính bị phụ huynh của trường khiếu nại nhưng chưa được giải quyết dứt điểm. Đến tháng 1/2018 ông Hà được điều về làm Hiệu trường trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân. Tại đây, ông Hà cũng để xảy ra hàng loạt vi phạm về tài chính.

Đắk Lắk: Hiệu trưởng bị tố sai phạm trong lạm thu và tổ chức dạy thêm học thêm - Hình 1

Bà Huỳnh Thị Tuyết phản ánh Hiệu trưởng có nhiều khoản thu sai và tổ chức dạy thêm trái quy định

Cụ thể, năm học 2018 – 2019, ông Hà chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm đứng ra thu các khoản thu: Tiền 20/11 thu 80 ngàn đồng/HS; tiền vệ sinh 25 ngàn đồng/HS; tiền chăm sóc cây xanh 17 ngàn đồng/HS; tiền sửa cổng trường 40 ngàn đồng/HS; tiền học thêm từ 400 – 600 ngàn đồng/HS (tùy từng khối lớp)…

“Thu nhiều khoản nhưng ông Hà không hề báo cáo lên cấp trên các khoản thu 20/11, thu tiền sửa cổng trường và tiền tổ chức học thêm. Ông Hà cũng không hề công khai tài chính về tiền ngân sách nhà nước năm 2018 và năm 2019″ – bà Tuyết cho hay.

Được biết, vào tháng 11/2018, Phòng GD-ĐT huyện Krông Năng có văn bản về việc tổ chức huy động và quản lý thu – chi các khoản phục vụ dạy 2 buổi/ngày, bán trú cấp tiểu học năm 2018-2019.Theo đó, với các trường đã được bố trí đủ định mức 1,5 giáo viên/lớp đối với các môn học bắt buộc và đảm bảo cơ cấu giáo viên để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày theo quy định thì không được tổ chức dạy thêm tiết và thu tiền dạy thêm tiết. Tuy nhiên, trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân vẫn thực hiện trái quy định.

Video đang HOT

Một phụ huynh xin giấu tên cho biết, ông Hà đề ra nhiều khoản thu khá vô lý như thu tiền mừng ngày 20/11, tiền sửa cổng trường… “Thu tiền học sinh để tri ân thầy cô 80 ngàn đồng/em là không đúng vì nếu tri ân hãy để cho phụ huynh chúng tôi lựa chọn cách để bày tỏ lòng biết ơn với thầy cô hơn là cách này” – phụ huynh này nói.

Phòng GD-ĐT khẳng định trường có nhiều khoản thu trái quy định

Sau khi nhận được đơn tố cáo, ngày 29/1/2019 Phòng GD-ĐT huyện Krông Năng đã có văn bản trả lời. Trong đó, Phòng GD-ĐT khẳng định nhà trường để Ban Đại diện hội cha mẹ học sinh thu thêm các khoản tiền không đúng quy định như: thu tiền ngày 20/11 (80 ngàn đồng/HS) là sai; thu tiền sửa chữa cổng trường (40 ngàn đồng/HS) là chưa đúng quy định.

Đắk Lắk: Hiệu trưởng bị tố sai phạm trong lạm thu và tổ chức dạy thêm học thêm - Hình 2

Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân nơi ông Hà làm Hiệu trưởng

Ngoài ra, Phòng GD-ĐT huyện cũng cho rằng việc trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân tổ chức dạy thêm học thêm là sai và tại thời điểm kiểm tra, nhà trường đã triển khai thu và đã thu hết học kỳ I năm học 2018-2019 là chưa đúng. Phòng GD-ĐT cũng nêu rõ việc nhà trường giao cho giáo viên chủ nhiệm thu các khoản thu thay kế toán và thủ quỹ nhà trường là sai. Trong công văn 1059 ngày 2/8/2019 của Sở GD-ĐT Đắk Lắk thì tuyệt đối không giao cho giáo viên chủ nhiệm thu tiền.

“Sau khi có kết luận của Phòng GD-ĐT cho thấy ông Hà có nhiều sai phạm nhưng đến nay đã qua 5 tháng vẫn chưa thấy chịu hình thức kỷ luật nào. Trước sự việc, vừa qua tôi lại tiếp tục khiếu nại về vụ việc này lên UBND huyện và UBND tỉnh yêu cầu ông Hà phải trả lại những khoản thu trái quy định cho học sinh và chịu xử lý do những vi phạm của mình” – bà Tuyết cho hay.

Khi PV liên hệ về vụ việc, ông Phạm Trọng Hà cho biết, hiện tại ông đang bận chưa có thời gian để gặp báo chí và hẹn lại dịp khác sẽ trao đổi sau.

Ông Nguyễn Xuân Bảy – Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Krông Năng, cho biết, sau khi có kết luận về vụ việc tại trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, Phòng đã báo cáo UBND huyện xin ý kiến chỉ đạo và hiện UBND huyện đang giao cho Thanh tra huyện cùng UBND xã Ea Toh tiến hành làm rõ về các khoản thu, chi huy động tự nguyện của phụ huynh học sinh.

Theo một lãnh đạo UBND huyện Krông Năng cho rằng, ông Phạm Trọng Hà liên tục bị khiếu nại, tố cáo gây dư luận không tốt và UBND huyện đang đôn đốc các phòng chuyên môn giải quyết dứt điểm vụ việc này.

Thúy Diễm

Theo Dân trí

Gian lận thi cử ở Hoà Bình, Hà Giang, Sơn La: Cử tri bức xúc truy trách nhiệm Bộ GD&ĐT

Cử tri ở nhiều tỉnh, thành phố rất bức xúc trước hiện tượng gian lận trong thi cử và yêu cầu Bộ GD&ĐT nhận trách nhiệm của ngành.

Vấn đề này được bà Nguyễn Thanh Hải - Trưởng Ban Dân nguyện đề cập tới khi trình bày Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV tại phiên họp Quốc hội sáng 20/5.

Về vấn đề tổ chức kỳ thi THPTQG và xét tuyển sinh đại học, cử tri TP Hà Nội cho rằng, việc Bộ GD&ĐT luôn thay đổi đề án thi THPTQG và xét tuyển sinh đại học làm ảnh hưởng đến tâm lý phụ huynh và học sinh, đề nghị có giải pháp lâu dài để khắc phục những bất cập này.

Gian lận thi cử ở Hoà Bình, Hà Giang, Sơn La: Cử tri bức xúc truy trách nhiệm Bộ GD&ĐT - Hình 1

Cử tri ở nhiều tỉnh, thành phố rất bức xúc trước hiện tượng gian lận trong thi cử và yêu cầu Bộ GD&ĐT nhận trách nhiệm của ngành.

Cử tri một số tỉnh Tiền Giang, Hà Nam, Thái Bình, Đắk Lắk,... phản ánh rất bất bình trước hiện tượng gian lận trong thi cử xảy ra ở các tỉnh Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La, đề nghị Bộ GD&ĐT cho biết trách nhiệm của mình trong quản lý nhà nước và giải pháp khắc phục hậu quả trong các vụ việc gian lận thi cử xảy ra ở kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Trả lời cử tri các tỉnh trên, Bộ GD&ĐT nêu các giải pháp điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Về trách nhiệm của mình, Bộ cho biết ngoài nguyên nhân thuộc trách nhiệm trực tiếp của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đối với việc tổ chức thi tại địa phương, còn có nguyên nhân thuộc trách nhiệm của Bộ GD&ĐT trong khâu ra đề thi và vai trò giám sát ở một số khâu tổ chức thi.

Tiếp thu ý kiến cử tri, Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ tổ chức rà soát, đánh giá toàn bộ các khâu của quy trình tổ chức kỳ thi THPTQG để hoàn thiện phương án tổ chức kỳ thi. Đối với công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019, cơ bản giữ nguyên phương án xét tuyển như năm 2017 và năm 2018.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT còn trả lời kiến nghị cử tri một số địa phương về các giải pháp để khắc phục tình trạng dạy thêm, học thêm; việc cải cách, đổi mới giáo dục; về thay đổi sách giáo khoa; về chế độ đối với giáo viên mầm non,...

Theo VTC

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Bị nói đánh bản quyền VTV, nhạc sĩ Viết Tiếp Câu Chuyện Hòa Bình phản pháoBị nói đánh bản quyền VTV, nhạc sĩ Viết Tiếp Câu Chuyện Hòa Bình phản pháo
5 giờ trước
Nữ thần showbiz lúc hấp hối còn dặn mãi: "Tôi có chết cũng không muốn gặp hai người này"Nữ thần showbiz lúc hấp hối còn dặn mãi: "Tôi có chết cũng không muốn gặp hai người này"
7 giờ trước
Đậu Kiêu: Thợ gội đầu được kỳ vọng thành Ảnh đế, cưới con vua sòng bài, kết đắngĐậu Kiêu: Thợ gội đầu được kỳ vọng thành Ảnh đế, cưới con vua sòng bài, kết đắng
7 giờ trước
Hoàng đế nhà Minh lập 2 tổ chức, quyền lực, "ác" hơn cả Đông xưởng, Cẩm Y vệHoàng đế nhà Minh lập 2 tổ chức, quyền lực, "ác" hơn cả Đông xưởng, Cẩm Y vệ
6 giờ trước
Lộ ảnh trước khi chuyển giới của Hoa hậu Hà Tâm Như, khó tin đây là cùng 1 người!Lộ ảnh trước khi chuyển giới của Hoa hậu Hà Tâm Như, khó tin đây là cùng 1 người!
6 giờ trước
Chị dâu thất nghiệp nhưng vẫn đi làm bộ lông mày 12 triệu, con đói khát chẳng có hộp sữa nàoChị dâu thất nghiệp nhưng vẫn đi làm bộ lông mày 12 triệu, con đói khát chẳng có hộp sữa nào
6 giờ trước
Bắt nữ quái bị truy nã đặc biệt về hành vi mua bán trẻ emBắt nữ quái bị truy nã đặc biệt về hành vi mua bán trẻ em
8 giờ trước
68 quân nhân duyệt binh từ Nga về Việt Nam trong vòng tay người thân và đồng đội68 quân nhân duyệt binh từ Nga về Việt Nam trong vòng tay người thân và đồng đội
9 giờ trước

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

2 năm trước
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

2 năm trước
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

2 năm trước
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

2 năm trước
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

2 năm trước
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

2 năm trước
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

2 năm trước
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

2 năm trước
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

2 năm trước
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

2 năm trước
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

2 năm trước
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

2 năm trước
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

HLV Carlo Ancelotti nói gì trước trận El Clasico định đoạt mùa giải?

HLV Carlo Ancelotti nói gì trước trận El Clasico định đoạt mùa giải?

Sao thể thao

4 giờ trước
HLV Xabi Alonso của Bayer Leverkusen đang được đồn đoán là người kế nhiệm HLV Carlo Ancelotti tại Real Madrid khi chiến lược gia kỳ cựu nhiều khả năng rời đi vào cuối mùa giải.
Giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo hỗ trợ vay vốn online

Giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo hỗ trợ vay vốn online

Pháp luật

4 giờ trước
Một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức giả danh nhân vân ngân hàng, hỗ trợ vay vốn lãi suất thấp qua online vừa bị Công an tỉnh Thái Bình triệt phá.
Xuất hiện cảnh hôn dở nhất phim Hàn, cặp chính ghét nhau nhưng bị ép đóng tình nhân đấy hả?

Xuất hiện cảnh hôn dở nhất phim Hàn, cặp chính ghét nhau nhưng bị ép đóng tình nhân đấy hả?

Phim châu á

4 giờ trước
Chuyện Đời Bác Sĩ Nội Trú từ một tác phẩm cực kỳ được mong chờ do danh tiếng từ Hospital Playlist nay lại trở nên nhạt toẹt như như nụ hôn giả của cặp chính.
Sướng như mẹ bầu Ngô Thanh Vân: Chồng trẻ chăm cỡ này bảo sao ai nhìn cũng trầm trồ ghen tị

Sướng như mẹ bầu Ngô Thanh Vân: Chồng trẻ chăm cỡ này bảo sao ai nhìn cũng trầm trồ ghen tị

Sao việt

4 giờ trước
Ngô Thanh Vân lại khiến cộng đồng mạng được dịp xuýt xoa khi khoe khoảnh khắc ông xã Huy Trần làm bữa sáng và phục vụ đến tận nơi cho mình
Đám cưới mỹ nhân nhà đông con nhất Kbiz: Chồng được khen giống Son Heung Min, cả dàn sao Sunny tề tựu chúc mừng

Đám cưới mỹ nhân nhà đông con nhất Kbiz: Chồng được khen giống Son Heung Min, cả dàn sao Sunny tề tựu chúc mừng

Sao châu á

4 giờ trước
Vào ngày 10/5, nữ diễn viên Nam Bo Ra đã tổ chức hôn lễ với chồng ngoài ngành giải trí ở Seoul, Hàn Quốc. Hôn lễ có sự tham dự của gia đình và những người bạn thân thiết.
Vừa rút đơn kiện Mercedes Việt Nam, ca sĩ Duy Mạnh tung ngay bài 'Bố chuột'

Vừa rút đơn kiện Mercedes Việt Nam, ca sĩ Duy Mạnh tung ngay bài 'Bố chuột'

Nhạc việt

4 giờ trước
Âm nhạc của Bố chuột hơi giống với Kiếp đỏ đen - bản hit của ca sĩ Duy Mạnh một thời. Ngay sau khi ra mắt, Bố chuột nhận được nhiều ý kiến trái chiều.
Shia LaBeouf kể chuỗi ngày ngủ ngoài công viên

Shia LaBeouf kể chuỗi ngày ngủ ngoài công viên

Sao âu mỹ

4 giờ trước
Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Shia LaBeouf kể anh từng có giai đoạn ngủ ngoài công viên tại New York (Mỹ), gần khu nhốt ngựa.
'Lật mặt 8' của Lý Hải cán mốc doanh thu 200 tỉ đồng

'Lật mặt 8' của Lý Hải cán mốc doanh thu 200 tỉ đồng

Hậu trường phim

4 giờ trước
Theo số liệu tham khảo của Box Office Vietnam, phim Lật mặt 8: Vòng tay nắng do Lý Hải làm đạo diễn đã cán mốc doanh thu 200 tỉ đồng.
MC Hồng Phúc bật khóc kể quá khứ bán nhà chữa bệnh cho con trai

MC Hồng Phúc bật khóc kể quá khứ bán nhà chữa bệnh cho con trai

Tv show

5 giờ trước
Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của cậu bé Trọng Hữu trong Mái ấm gia đình Việt , MC Hồng Phúc nghẹn ngào khi nhớ đến giai đoạn phải bán nhà để chữa bệnh cho con trai.
Mỹ nhân "mỏ hỗn" bất tài gây sốc khi vạch trần chuyện 18

Mỹ nhân "mỏ hỗn" bất tài gây sốc khi vạch trần chuyện 18

Nhạc quốc tế

5 giờ trước
Ngày 8/5 vừa qua, i-dle đã thả xích MV mở đường Girlfriend, khởi động cho EP thứ 8 xuyên suốt 7 năm trong showbiz Hàn.
Tây Ninh: Giải cứu thai phụ rơi xuống giếng sâu 20 m

Tây Ninh: Giải cứu thai phụ rơi xuống giếng sâu 20 m

Tin nổi bật

5 giờ trước
Ngày 11.5, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết các chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh vừa cứu thành công một người phụ nữ mang thai ở tháng thứ 8 không may rơi xuống giếng sâu 20 m.