Đài Loan công bố thêm 8 biện pháp trừng phạt Philippines

Theo dõi VGT trên

Người đứng đầu chính phủ Đài Loan Jiang Yi-huah vừa công bố áp dụng đợt trừng phạt thứ 2 đối với Philippines, ngay sau các biện pháp trừng phạt được đưa ra sáng 15/5.

Đài Loan công bố thêm 8 biện pháp trừng phạt Philippines - Hình 1

Đài Loan tiếp tục đưa ra 8 biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn đối với Philippines vì bất mãn với thái độ của Manila trong việc giải quyết sự cố trên biển ngày 9/5.

Cụ thể, Đài Loan áp đặt thêm 8 biện pháp trừng phạt đối với Philippines bao gồm, đình chỉ liên lạc, trao đổi cấp cao giữa 2 bên. Người đứng đầu chính phủ Đài Loan Jiang nhấn mạnh, do Philippines đã không thể hiện đầy đủ sự chân thành và đã do dự trong việc xử lý sự cố, vì vậy, Đài Loan cần đưa ra các hành động trả đũa mạnh mẽ hơn ngoài việc đình chỉ nhập khẩu lao động nước này đã có hiệu lực trong sáng nay.

Trong khi đó, chiều nay, theo thông báo từ các phương tiện truyền thông, Tổng thống Philippines Benigno Aquino đã xuống nước, đích thân xin lỗi Đài Loan về sự cố bắn trên biển hôm 9/5.

Video đang HOT

Cụ thể, ông Aquino đã bổ nhiệm Chủ tịch Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Manila (MECO) Amadeo Perez làm người đại diện cá nhân của mình tới Đài Loan để truyền đạt lời xin lỗi tới gia đình ngư dân bị thiệt mạng, Phát ngôn viên Tổng thống, Edwin Lacierda chiều nay thông báo.

“Tổng thống vừa bổ nhiệm Chủ tịch MECO Amadeo Perez làm người đại diện cá nhân của mình. Ông Perez có sứ mệnh truyền đạt lời xin lỗi chân thành và sự hối tiếc sâu sắc của người dân Philippines tới gia đình ông Hùng Shih-cheng nói riêng cũng như toàn thể người dân Đài Loan nói chung trước những mất mát đáng tiếc và không mong muốn trong cuộc sống. Chúng tôi hiểu nỗi đau buồn của gia đình nạn nhân và người dân Đài Loan và chúng tôi cảm thông với họ”, Phát ngôn viên Lacierda nhấn mạnh.

“Theo các chỉ thị của Tổng thống, Cục Điều tra Quốc gia đang tiến hành điều tra vụ việc và cam kết sẽ điều tra kỹ lưỡng, toàn diện, công bằng và nhanh chóng. Hiện NBI đã đặt trường hợp này là ưu tiên cao nhất của họ, ông Lacierda tiếp tục nói.

Các động thái trên đến sau khi sáng nay nhà lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu mạnh mẽ gửi tối hậu thư thứ 2 tới Manila yêu cầu nếu Philippines không đáp trả thỏa đáng các yêu cầu của Đài Loan về một lời xin lỗi chính thức vào 18h chiều nay, một loạt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với nước này sẽ được bổ sung.

Chủ tịch Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Manila (MECO), Amadeo Perez, đại diện cá nhân vừa được chỉ định của Tổng thống Philippines vừa đến Đài Bắc và dự định đưa ra tuyên bố vào cuối ngày hôm nay.

Tuy nhiên, giới chức Bộ Ngoại giao Đài Loan đã từ chối tiếp ông Perez và nhấn mạnh ông này “không đủ tư cách và thẩm quyền” để đại diện cho chính quyền Tổng thống Benigno Aquino.

Trước đó, cuối tuần trước, nhà lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu đã gửi tối hậu thư yêu cầu chính phủ Philippines chính thức xin lỗi và đưa ra các biện pháp giải quyết sự cố trên biển ngày 9/5 thỏa đáng. Tuy nhiên, Manila phớt lờ khiến Đài Bắc giận dữ.

Phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Đài Loan Garfie Lee cho biết ông Mã Anh Cửu “rất không hải lòng” với thái độ của Manila đồng thời cáo buộc Philippines thiếu chân thành và có khả năng lật lọng. Hiện chính quyền Đài Bắc đang phải đối mặt với các áp lực ngày càng tăng từ giới truyền thông, dư luận trong nước và đảng đối lập để phải đưa ra lập trường cứng rắn hơn đối với Philippines liên quan đến sự cố trên biển.

Theo vietbao

Tổng thống Syria trước thời khắc lựa chọn sinh tử

Nhà lãnh đạo Bashar al-Assad vẫn có cơ hội giành chiến thắng trước khi Nga và phương Tây can thiệp vào tình hình Syria bằng một giải pháp chính trị. Tuy nhiên, theo nhiều nhà phân tích, trong bất kỳ trường hợp nào, ông Assad cũng không thể tiếp tục duy trì quyền lực được lâu và khả năng cao là ông sẽ phải ra đi trong lặng lẽ.

Tổng thống Syria trước thời khắc lựa chọn sinh tử - Hình 1

Tổng thống Assad (ngoài cùng bên phải) trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng gần đây

Kể từ khi cuộc nổi dậy ở đất nước Syria bùng lên hồi tháng 3 năm 2011, đã có biết bao những lời dự đoán và cả những kịch bản được dựng lên cho Tổng thống Assad. Rất nhiều người từng cho rằng, ông Assad sẽ chẳng thể cầm cự được quá vài tháng, giống như ở các nước khác trong cuộc Cách mạng Mùa xuân Ả-rập. Tuy nhiên, tất cả những dự đoán, kịch bản đó đều được chứng minh là hoàn toàn sai.

Chẳng có kịch bản Tunisia hay Ai Cập nào lặp lại ở Syria. Tổng thống Assad cũng không bị kéo lê trên đường và đưa ra xét xử. Kịch bản can thiệp quân sự của phương Tây vào Libya cũng không tái diễn ở đất nước của ông Assad khi mà các cường quốc không tìm được tiếng nói đồng thuận trong vấn đề này.

Tuy nhiên, sau hơn 2 năm diễn ra cuộc nội chiến đẫm máu và ác liệt giữa quân chính phủ và phe nổi dậy, mọi thứ dường như sắp thay đổi sau 3 diễn biến diễn ra trong hai tuần qua gồm: vụ thảm sát ở thành phố Banias, phía Tây Syria; chiến dịch không kích lớn của Israel nhằm vào thủ đô Damascus và chuyến thăm Moscow của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

Nhà nước Alawite - kịch bản tự sát đối với ông Assad?

Sau diễn biến kinh hoàng ở Banias tuần này, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đã cáo buộc Nhà lãnh đạo Assad tiến hành cuộc thanh trừng sắc tộc ở phía tây Syria với mục đích thành lập một vùng đất dành riêng cho giáo phái Alawite của ông này. Theo Ngoại trưởng Davutoglu, quân đội Syria đã thực hiện cuộc thanh trừng sắc tộc bằng việc giết hại và xua đuổi các cộng đồng người Sunni ra khỏi toàn bộ khu vực kéo dài từ thành phố Homs đến khu vực bờ biển. Động thái này là nhằm để đảm bảo sự hiện diện của đa số người Alawite trong khu vực. Vị quan chức ngoại giao của Thổ Nhĩ Kỳ miêu tả đây là phương sách cuối cùng của Tổng thống Assad sau khi thất bại trong việc đàn áp cuộc nổi dậy bằng mọi cách có thể.

Quan điểm trên của ông Davutoglu nhận được sự chia sẻ của ông Ely Karmon - một học giả nghiên cứu cấp cao ở Viện Chống khủng bố Quốc tế thuộc Trung tâm Nghiên cứu Đa ngành ở Herzliya. Theo chuyên gia Karmon, Tổng thống Assad sẽ tìm cách thiết lập một quốc gia của người Alawite nằm giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Li-băng với đường biên giới nằm trên Địa Trung Hải, kéo từ phía tây sang các thành phố Aleppo, Homs và đến phía đông. Ông này cũng sẽ tìm cách để một đường hành lang đến thủ đô Damascus.

Hầu hết người dân theo giáo phái Alawites đều tập trung ở khu vực miền núi nói trên và ngày càng có nhiều người kéo đến đó trong hơn hai năm qua, ông Karmon cho hay. Và những cuộc chiến ở dọc biên giới đông bắc Li-băng đã phản ánh đúng những phân tích của ông Karmon. Nó cho thấy mong muốn của chính quyền Syria và Hezbollah trong việc duy trì một đường hành lang nối tới Li-băng, đặc biệt là tới các khu vực có đông người Shi'ite sinh sống. Giáo phái Alawites là một nhánh nhỏ của dòng Shi'ite. Tuy nhiên, kịch bản trên sẽ khiến ông Assad có ít cơ hội trong việc duy trì quyền kiểm soát ở thủ đô Damascus.

Việc thiết lập một nhà nước Alawite sẽ đẩy Syria vào tình trạng "chia năm xẻ bảy" thành nhiều quốc gia. Người Kurds sẽ tìm cách xây dựng một đất nước ở phía đông bắc, người Druze dựng một nước ở phần Cao nguyên Golan của Syria và một nước lớn của người Sunni ở giữa. Trong bối cảnh thực tế địa chính trị của khu vực, sự thiếu thống nhất của phe nổi dậy Syria và cộng đồng rất lớn người Cơ đốc giáo ở Syria, viễn cảnh trên không phải là một giải pháp lâu dài.

Giải pháp thiết lập nhà nước Alawite được cho là kịch bản tự sát đối với ông Assad bởi nhà nước này sẽ không thể tồn tại trong những điều kiện như hiện nay.

Theo ông Samir Aita, Tổng Biên tập tờ Le Monde Diplomatique tiếng Ả-rập và cũng là một thành viên của Diễn đàn Dân chủ Syria, ông Assad sẽ tập trung giành được tối đa chiến thắng trên chiến trường trước khi các cường quốc áp đặt vào đây một giải pháp.

"Tổng thống Assad thừa hiểu rằng, chiến trường ở Syria đã trở thành một chiến trường quốc tế. Các cường quốc do Mỹ và Nga dẫn đầu không muốn cuộc đối đầu này lan sang các nước láng giềng như Li-băng, Iraq và Jordan. Vì vậy, họ sẽ hành động để ngăn chặn không cho kịch bản này xảy ra", ông Aita cho Haaretz biết.

Trong bối cảnh đó, Tổng thống Assad được cho là sẽ tìm kiếm một giải pháp chính trị dựa trên thoả thuận được đưa ra ở Geneva hồi tháng 6 năm ngoái. Theo đó, giải pháp này không bắt buộc ông Assad phải từ chức mà ông này sẽ tiếp tục tại vị trong khi chờ đợi thành lập một chính phủ được cả hai bên chấp nhận. Chính phủ này sẽ có quyền lực đối với cả quân đội lẫn bộ máy an ninh.

"Ông Assad sẽ vẫn là Tổng thống nhưng sẽ không nắm quyền quản lý quân đội và chính phủ. Phe nổi dậy sẽ phải từ bỏ yêu cầu đòi ông Assad từ chức ngay lập tức để làm điều kiện cho bất kỳ giải pháp chính trị nào trong tương lai. Vấn đề này sẽ được đưa ra tại một hội nghị quốc tế sau khi đạt được thoả thuận giữa Ngoại trưởng hai nước Nga, Mỹ", ông Aita cho biết. Tuy nhiên, hai bên vẫn còn mâu thuẫn với nhau về thành phần tham dự hội nghị quốc tế về Syria sắp tới.

Tuy nhiên, kịch bản này cũng khó có khả năng xảy ra bởi việc từ bỏ quyền kiểm soát quân đội cũng chẳng khác gì một hành động tự sát đối với ông Assad.

Theo vietbao

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đặc phái viên Mỹ tiết lộ hành động bất ngờ của Tổng thống Nga Putin sau vụ ám sát hụt ông TrumpĐặc phái viên Mỹ tiết lộ hành động bất ngờ của Tổng thống Nga Putin sau vụ ám sát hụt ông Trump
06:44:38 23/03/2025
Người Malaysia nổi giận vì thương hiệu trà sữa Trung Quốc sử dụng hình 'đường lưỡi bò'Người Malaysia nổi giận vì thương hiệu trà sữa Trung Quốc sử dụng hình 'đường lưỡi bò'
16:02:06 21/03/2025
Ông Trump ký lệnh giải thể Bộ Giáo dục, phía Dân chủ phản ứng mạnhÔng Trump ký lệnh giải thể Bộ Giáo dục, phía Dân chủ phản ứng mạnh
21:38:29 21/03/2025
Một cố vấn Tổng thống Mỹ Donald Trump rút lui chỉ sau 2 tháng tại nhiệmMột cố vấn Tổng thống Mỹ Donald Trump rút lui chỉ sau 2 tháng tại nhiệm
13:12:56 22/03/2025
Lý do các nước châu Âu cảnh báo công dân về du lịch MỹLý do các nước châu Âu cảnh báo công dân về du lịch Mỹ
08:13:41 23/03/2025
Mỹ không kích các mục tiêu của Houthi ngày thứ 7 liên tiếpMỹ không kích các mục tiêu của Houthi ngày thứ 7 liên tiếp
12:33:06 22/03/2025
Giải cứu các sông băng đang biến mất là vấn đề sống còn của nhân loạiGiải cứu các sông băng đang biến mất là vấn đề sống còn của nhân loại
22:01:26 21/03/2025
Mỹ thu hồi tư cách pháp lý của trên 500.000 người nhập cưMỹ thu hồi tư cách pháp lý của trên 500.000 người nhập cư
07:51:13 23/03/2025

Tin đang nóng

Ca sĩ Sỹ Luân mất trí sau 2 lần mổ nãoCa sĩ Sỹ Luân mất trí sau 2 lần mổ não
10:20:50 23/03/2025
Pháo tung bài rap quá đỉnh: Đồng nghiệp thán phục, đến "ông hoàng diss người yêu cũ" cũng phải gật gù!Pháo tung bài rap quá đỉnh: Đồng nghiệp thán phục, đến "ông hoàng diss người yêu cũ" cũng phải gật gù!
08:49:09 23/03/2025
Vì sao Chu Thanh Huyền và người chị thân thiết lại nghỉ chơi, quay sang đấu tố?Vì sao Chu Thanh Huyền và người chị thân thiết lại nghỉ chơi, quay sang đấu tố?
10:59:03 23/03/2025
Chàng trai 35 cưới vợ 60 tuổi và điều bất ngờ sau đám cướiChàng trai 35 cưới vợ 60 tuổi và điều bất ngờ sau đám cưới
10:57:36 23/03/2025
Nghe được cuộc nói chuyện của gia đình nhà chồng, tôi chỉ muốn bỏ chạy ngay trong đêm tân hônNghe được cuộc nói chuyện của gia đình nhà chồng, tôi chỉ muốn bỏ chạy ngay trong đêm tân hôn
08:32:57 23/03/2025
Hớn hở vì cưới được vợ đẹp, tròn 2 tháng sau, anh tôi phải sang nhà cầu cứu bố mẹHớn hở vì cưới được vợ đẹp, tròn 2 tháng sau, anh tôi phải sang nhà cầu cứu bố mẹ
09:02:47 23/03/2025
Thái Công đăng bài chia buồn với gia đình CEO Mai Nguyên nhưng lại bị nói là "PR bất chấp": Chuyện gì đã xảy ra?Thái Công đăng bài chia buồn với gia đình CEO Mai Nguyên nhưng lại bị nói là "PR bất chấp": Chuyện gì đã xảy ra?
10:07:48 23/03/2025
Sốc: Sao nam ngang nhiên quấy rối đụng chạm nữ diễn viên tại nhà riêng, thái độ sau đó càng khiến MXH phẫn nộSốc: Sao nam ngang nhiên quấy rối đụng chạm nữ diễn viên tại nhà riêng, thái độ sau đó càng khiến MXH phẫn nộ
08:44:12 23/03/2025

Tin mới nhất

Điểm kỳ lạ trong thành phần đoàn Nga đến Saudi Arabia đàm phán về xung đột Ukraine

Điểm kỳ lạ trong thành phần đoàn Nga đến Saudi Arabia đàm phán về xung đột Ukraine

12:03:34 23/03/2025
Trong đó, ông Beseda gây nhiều chú ý vì ông từng đứng đầu Cục 5 của FSB, cơ quan chịu trách nhiệm thu thập thông tin tình báo về Ukraine trước khi cuộc chiến toàn diện bắt đầu.
Đằng sau sự trái ngược của dòng chảy viện trợ quân sự Mỹ cho Ukraine và Israel

Đằng sau sự trái ngược của dòng chảy viện trợ quân sự Mỹ cho Ukraine và Israel

11:59:58 23/03/2025
Kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt vào năm 2022, Ukraine đã dựa vào viện trợ quân sự từ Mỹ để tự vệ. Nhưng dưới thời Tổng thống Trump, sự hỗ trợ này ngày càng trở nên không chắc chắn.
Mỹ dừng chương trình tạm trú đối với người nhập cư Latinh, 520.000 nguời bị ảnh hưởng

Mỹ dừng chương trình tạm trú đối với người nhập cư Latinh, 520.000 nguời bị ảnh hưởng

11:55:36 23/03/2025
Trong khi đó, Tổng thống Trump vẫn kiên định với cam kết thực hiện chiến dịch trục xuất quy mô lớn nhất trong lịch sử nước này, chủ yếu nhắm vào dòng người nhập cư từ Mỹ Latinh.
Toàn cảnh đàm phán tại Saudi Arabia về tiến trình kết thúc xung đột Nga - Ukraine

Toàn cảnh đàm phán tại Saudi Arabia về tiến trình kết thúc xung đột Nga - Ukraine

11:50:22 23/03/2025
Theo ông Karasin, Moskva (Moscow) hy vọng sẽ đạt được "một số tiến triển" trong các cuộc đàm phán sắp tới tại Saudi Arabia, nhưng không nói rõ đó là tiến triển gì.
Biểu tình lớn tại Pháp chống phân biệt chủng tộc

Biểu tình lớn tại Pháp chống phân biệt chủng tộc

11:24:38 23/03/2025
Theo thông báo của Bộ Nội vụ Pháp, tổng cộng gần 91.000 người tham gia biểu tình trên toàn quốc, trong đó thủ đô Paris có khoảng 21.500 người, thành phố cảng Marseile 3.300 người và thành phố Lille ở phía Bắc có 2.600 người.
Nga cảnh báo sẽ đáp trả nếu Ukraine tiếp tục tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng

Nga cảnh báo sẽ đáp trả nếu Ukraine tiếp tục tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng

11:22:44 23/03/2025
Theo đó, Moskva sẽ dừng các cuộc tấn công vào các cơ sở năng lượng của Ukraine nếu Kiev cũng tuân thủ điều tương tự. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky được cho là đã đồng ý với các điều khoản này.
Doanh nghiệp Nga khẳng định quyền kiểm soát nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu

Doanh nghiệp Nga khẳng định quyền kiểm soát nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu

11:21:39 23/03/2025
Tuy nhiên, phía Nga phản đối mạnh mẽ bất kỳ ý tưởng nào về việc thay đổi quyền kiểm soát. Ông Chernichyuk cho biết ông không biết trường hợp nào trong lịch sử mà một cơ sở như vậy lại thay đổi chủ quyền do kết quả của "một số cuộc đàm p...
Meta ngừng cá nhân hóa quảng cáo với người dùng Anh sau vụ kiện về quyền riêng tư

Meta ngừng cá nhân hóa quảng cáo với người dùng Anh sau vụ kiện về quyền riêng tư

11:20:08 23/03/2025
Người khởi kiện là bà Tanya O Carroll, một nhà hoạt động nhân quyền, cho rằng Meta đã vi phạm luật bảo vệ dữ liệu của Anh khi không tôn trọng quyền từ chối bị theo dõi và phân tích hành vi trực tuyến nhằm phục vụ cho mục đích quảng cáo.
Căng thẳng ở Trung Đông: Israel tấn công các mục tiêu quân sự ở miền Nam Syria

Căng thẳng ở Trung Đông: Israel tấn công các mục tiêu quân sự ở miền Nam Syria

11:18:56 23/03/2025
Kể từ khi Syria thay đổi chính quyền hồi tháng 12/2024, quân đội Israel tiến hành tấn công các cơ sở quân sự của quân đội Syria trước đây. Các cuộc tấn công hàng loạt nhằm vào các kho vũ khí, sân bay quân sự và hệ thống phòng không trên...
Mỹ cảnh báo an toàn đối với công dân tại Israel

Mỹ cảnh báo an toàn đối với công dân tại Israel

11:17:02 23/03/2025
Trong khi đó, lực lượng Hezbollah đã ra tuyên bố khẳng định không có bất cứ liên quan gì đến các vụ phóng rocket từ miền Nam Liban về phía Israel. Lực lượng này cũng tái khẳng định cam kết tuân thủ lệnh ngừng bắn do Mỹ làm trung gian.
Giáo Hoàng Francis sắp xuất viện

Giáo Hoàng Francis sắp xuất viện

10:20:56 23/03/2025
Bác sĩ Alfieri giải thích rằng quyết định cho Giáo hoàng Francis xuất viện sau những cải thiện y khoa ổn định và nhanh chóng về tình trạng lâm sàng của ngài và việc nâng cao tiên lượng.
Serbia có động thái bất ngờ đối với Nga trong vấn đề Ukraine

Serbia có động thái bất ngờ đối với Nga trong vấn đề Ukraine

09:28:29 23/03/2025
Ông Aleksandar Vulin đã khẳng định: Như các bạn đã biết, chúng tôi không tham gia các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga, và chúng tôi sẽ tiếp tục đi theo con đường này .

Có thể bạn quan tâm

Tình trạng hiện tại của HIEUTHUHAI và bạn gái sau "bão thị phi"

Tình trạng hiện tại của HIEUTHUHAI và bạn gái sau "bão thị phi"

Sao việt

13:27:47 23/03/2025
HIEUTHUHAI và Babyboo (Tăng Mỹ Hàn) là một trong những cặp đôi chưa từng công khai nhưng ai cũng biết là đang yêu nhau .
Cựu sao MU tiết lộ Sir Alex Ferguson trở lại làm HLV trong tuần này

Cựu sao MU tiết lộ Sir Alex Ferguson trở lại làm HLV trong tuần này

Sao thể thao

13:09:59 23/03/2025
Giuseppe Rossi bắt đầu sự nghiệp của mình tại Manchester United nhưng phải vật lộn để có thời gian thi đấu dưới thời HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson, trước khi đạt được nhiều thành công hơn với các đội bóng như Villarreal và Fiorentin...
Bí ẩn đằng sau quyết định ở lại của chồng Từ Hy Viên dù lễ an táng đã kết thúc

Bí ẩn đằng sau quyết định ở lại của chồng Từ Hy Viên dù lễ an táng đã kết thúc

Sao châu á

13:09:21 23/03/2025
Theo Cát Tư Tề, nguyên nhân khiến mẹ, em gái và chồng Từ Hy Viên không đưa cố diễn viên về nước luôn sau khi qua đời là do phải giải quyết một số việc liên quan đến bảo hiểm ở Nhật Bản.
Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

Tin nổi bật

13:05:43 23/03/2025
Thi thể 2 thiếu nữ trên sông Dinh, đoạn qua huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận), được cảnh sát cùng lực lượng đặc công nước tìm thấy vào sáng nay.
Sắm trang phục Quân đội "tạo mác" để khiếu kiện rồi quay Tiktok miệt thị cơ quan chức năng

Sắm trang phục Quân đội "tạo mác" để khiếu kiện rồi quay Tiktok miệt thị cơ quan chức năng

Pháp luật

13:03:37 23/03/2025
Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang tiếp tục thu thập tài liệu chứng cứ về hành vi của Trần Đình Toan; đồng thời củng cố hồ sơ, xác minh các hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.
Bom tấn kinh dị Việt tháng 6 gọi tên 'Út Lan: Oán linh giữ của' về loại bùa ngải dân gian bí ẩn

Bom tấn kinh dị Việt tháng 6 gọi tên 'Út Lan: Oán linh giữ của' về loại bùa ngải dân gian bí ẩn

Phim việt

12:30:58 23/03/2025
Vào ngày 20/3, hình ảnh đầu tiên của phim kinh dị Việt Nam ra mắt mùa hè năm nay Út Lan: Oán linh giữ của chính thức được hé lộ.
Cách làm chân gà ủ muối vàng rực, thơm ngon

Cách làm chân gà ủ muối vàng rực, thơm ngon

Ẩm thực

12:19:38 23/03/2025
Chân gà ủ muối là món ăn hấp dẫn với lớp da giòn dai, thịt mềm, có màu vàng đẹp mắt cùng với hương thơm đặc trưng.
Review trải nghiệm 4N3Đ ở Huế với gần 20 địa điểm từ trung tâm thành phố đến bãi biển

Review trải nghiệm 4N3Đ ở Huế với gần 20 địa điểm từ trung tâm thành phố đến bãi biển

Du lịch

12:06:37 23/03/2025
Trong lần thứ 5 đặt chân đến Huế, bạn trẻ này đã có một bài review trải nghiệm 4N3Đ ở Huế khá đầy đủ với gần 20 địa điểm từ trung tâm thành phố đến bãi biển.
Loài chim "quý hơn vàng", không thể bị nhốt vì lý do đặc biệt

Loài chim "quý hơn vàng", không thể bị nhốt vì lý do đặc biệt

Lạ vui

11:53:23 23/03/2025
Loài chim quý hiếm này rất yêu tự do. Chúng thà tuyệt thực đến chết cũng không chịu bị giam cầm trong những chiếc lồng sơn son thếp vàng.
Độc đáo ngôi nhà 'luôn mát mẻ' ở huyện miền núi Thanh Hóa

Độc đáo ngôi nhà 'luôn mát mẻ' ở huyện miền núi Thanh Hóa

Sáng tạo

10:52:48 23/03/2025
Lô đất có hướng Tây Bắc - Đông Nam của một chủ nhà ở huyện Bá Thước (Thanh Hóa) được thiết kế phân tách bởi các sân trong, tạo ra lối thoát khí cho gió thổi vào nhà từ hướng Nam làm ngôi nhà khi nào cũng mát mẻ.
4 loại nước uống tàn phá gan số một

4 loại nước uống tàn phá gan số một

Sức khỏe

10:50:25 23/03/2025
Gan phải làm việc chăm chỉ hơn để phá vỡ các thành phần như liều lượng cao của taurine, caffeine và các chất kích thích khác trong đồ uống này. Tiêu thụ quá mức nước tăng lực có thể gây suy gan, thậm chí trong một số trường hợp cần ghép...