Đại học Duy Tân Khai giảng Đào tạo Tiến sĩ

Theo dõi VGT trên

Duy Tân là Đại học Ngoài Công lập đầu tiên ở Việt Nam được phép đào tạo bậc Tiến sĩ hai ngành Quản trị Kinh doanh và Khoa học Máy tính. Ngày 10/1/2014, Đại học Duy Tân đã chính thức tổ chức Lễ Khai giảng Khóa đầu tiên đào tạo Tiến sĩ cho ngành Quản trị Kinh doanh và Khoa học Máy tính cùng Khóa IX các chương trình Thạc sĩ cơ sở K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng.

Trong quá trình hướng tới sự kiện trọng đại Kỷ niệm 20 năm Thành lập trường, Duy Tân đang ngày càng tự khẳng định là một điểm đến tin cậy của học thuật và nghiên cứu, chắp cánh “Giấc mơ Duy Tân” trong hệ thống giáo dục – đào tạo nước nhà.

Đại học Duy Tân Khai giảng Đào tạo Tiến sĩ - Hình 1

Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ phát biểu tại Lễ Khai giảng

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ khẳng định: “Sự phát triển lớn mạnh của Đại học Duy Tân chính là thành quả của tinh thần đoàn kết cùng sự nỗ lực không ngừng của những bàn tay và khối óc Duy Tân trong suốt 20 năm qua. Trăn trở lớn của Đại học Duy Tân là làm thế nào để đào tạo ra các Tiến sĩ và Thạc sĩ có chất lượng đáp ứng được nhu cầu cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Tp. Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Mỗi nghiên cứu sinh, học viên cao học cần chủ động quan tâm đến những đề tài thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, trau dồi thêm ngoại ngữ, kiến thức xã hội và văn hóa để tự tin cùng đất nước tiến tới hội nhập Cộng đồng kinh tế Asean năm 2015. Nhà trường cũng sẽ tạo mọi điều kiện để các bạn yên tâm học tập và làm việc đóng góp trí lực cho xã hội”.

Đại học Duy Tân Khai giảng Đào tạo Tiến sĩ - Hình 2

Video đang HOT

Đông đảo các học viên đến tham dự Lễ Khai giảng

Niềm vinh dự và tự hào của những thành viên mới trong mái nhà chung Đại học Duy Tân lộ rõ khi TS. Hồ Văn Nhàn – Phó trưởng Khoa Sau Đại học chính thức công bố trong Quyết định trúng tuyển đối với 13 Nghiên cứu sinh Khóa I và 143 học viên cao học Khóa IX. Theo đó, Khóa I Tiến sĩ của Đại học Duy Tân gồm có 7 Nghiên cứu sinh ngành Quản trị Kinh doanh và 6 Nghiên cứu sinh ngành Khoa học Máy tính. Bên cạnh đó, còn có 143 học viên Cao học Khóa IX gồm có 74 học viên ngành Quản trị Kinh doanh, 29 học viên ngành Kế toán, 21 học viên ngành Xây dựng và 19 học viên ngành Khoa học Máy tính.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, lãnh đạo Khoa Sau Đại học đã trình bày chi tiết chương trình, nội dung và kế hoạch đào tạo của từng ngành, giúp các Nghiên cứu sinh và học viên hiểu rõ hơn về những yêu cầu và điều kiện học tập như yêu cầu bài báo quốc tế, giáo sư hướng dẫn người nước ngoài đối với bậc Tiến sĩ hay đòi hỏi viết luận văn bằng tiếng Anh, kết hợp với doanh nghiệp thực tế ở bậc Thạc sĩ.

Nghiên cứu sinh Đàm Văn Hưng, ngành Quản trị Kinh doanh, Khóa I (hiện đang là Phó Chủ tịch UBND Quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng) chia sẻ: “Với chương trình đào tạo tiên tiến và chất lượng, Đại học Duy Tân mở ra nhiều cơ hội nghiên cứu và tiếp cận tri thức mới cho người học. Chúng tôi quyết tâm sẽ thực hiện tốt các quy chế của nhà trường, cố gắng học tập, nghiên cứu để đạt được kết quả cao trong khóa học.”

Được Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng trao lá cờ tiên phong trong đào tạo sau đại học nói chung và đào tạo Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh và Khoa học Máy tính nói riêng, Đại học Duy Tân luôn nỗ lực để mang đến những ưu điểm đào tạo vượt trội. Bước vào tuổi 20 với sức mạnh vững bền của truyền thống, với niềm tin căng tràn của hiện tại và hy vọng ở tương lai, Đại học Duy Tân đã và đang gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp “trồng người”, khẳng định được thương hiệu đại học ngoài công lập hàng đầu ở Việt Nam.

19 năm xây dựng, nâng cao chất lượng đào tạo để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, Duy Tân đã liên tục đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, hợp tác quốc tế để “đứng trên vai người không lồ”. Đại học Duy Tân đã hợp tác phát triển các chương trình tiên tiến và quốc tế với những trường đại học danh tiếng ở Mỹ như ĐH Carnegie Mellon (CMU) – 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ, ĐH Bang Pennsylvania (PSU) – 1 trong 3 đại học hàng đầu thế giới về Quản trị – Du lịch cũng như 1 trong 5 đại học công lập lớn nhất Mỹ, và ĐH Bang California (CSU Fullerton và Cal Poly) – nằm trong nhóm các đại học hàng đầu về đào tạo ngành Xây dựng và Kiến trúc (xếp thứ 5) ở Mỹ. Bên cạnh các chương trình tiên tiến ở bậc đại học, trường cũng đào tạo 4 chương trình ở bậc Thạc sĩ, bắt đầu từ năm 2009, bao gồm: Thạc sĩ Khoa học Máy tính (MSIT), Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), Thạc sĩ Kế toán (MAcc), và Thạc sĩ Xây dựng (MSCIE).

Theo TNO

Nghị lực của nữ sinh tá túc trong chùa

Bị dị tật đôi chân từ lúc mới chào đời và đến năm học cấp ba, Võ Thị My lại bị một tai nạn khiến chân trái dập nát xương.

Không đầu hàng số phận, đến nay cô sinh viên lớp K15 VQH - ngành quan hệ quốc tế (Đại học Duy Tân, Đà Nẵng) sắp ra trường với thành tích học tập nổi bật.

Võ Thị My sinh ra trong gia đình nông dân nghèo ở xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) với đôi chân dị tật bẩm sinh. Việc đi lại của My đều trông cậy vào sự ẵm bồng, đưa đón của người thân.

Năm 7 tuổi, nhờ ca phẫu thuật chỉnh hình từ thiện, My đã có thể tự mình nhúc nhắc đi lại được. Tuy nhiên, đôi bàn chân khoèo khiến việc di chuyển của My rất chậm chạp, thường xuyên bị ngã. Lên 9 tuổi, My mới vào học lớp 1 trường làng. Vượt lên tật nguyền, suốt 9 năm học, đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Đến năm lớp 11, My lại gặp một vụ tai nạn khiến xương chân trái bị dập nát. Đôi chân vốn đã không lành lặn giờ lại thêm tổn thương nặng hơn. My phải điều trị dài ngày ở bệnh viện nên việc học hành bị gián đoạn. Nhưng với nghị lực phi thường, My tìm cách học "đuổi", và đậu đại học.

Là chị cả trong gia đình 3 anh chị em, ba bị bệnh tim, mọi gánh nặng đặt lên vai của mẹ. Thương con muốn được bằng bạn bằng bè theo đuổi ước mơ của mình, gia đình cố chạy vạy vay mượn lo cho My nhập học.

Cuộc sống xa gia đình, đối mặt bao khó khăn. Thương ba mẹ nghèo khổ không muốn lo lắng nhiều cho mình nên cô sinh viên gõ cửa chùa Viên Quang trên đường Phạm Văn Nghị gần trường xin được tá túc. Hòa thượng Thích Minh Thành cùng các sư thầy, sư cô nhiệt tình giúp đỡ.

Nghị lực của nữ sinh tá túc trong chùa - Hình 1

Võ Thị My đang tá túc tại chùa Viên Quang.

Tuy được "miễn" mọi việc trong chùa, nhưng cô vẫn đi lấy rau từ chợ Cồn về cho bếp ăn. Thế là hằng ngày, My dậy từ lúc 4 giờ đi chợ lấy rau về, sau đó phụ với các sư cô nhặt rau, nấu bữa sáng, quét dọn lau chùi trong chùa, xong mọi việc mới đi học.

Vượt lên bất hạnh, cô luôn giành được thành tích cao trong học tập. Tháng 1/2013, My nhận được học bổng sinh viên nghèo vượt khó của trường. My cho biết: "Có thể My sẽ xin vào làm việc trong các hội người khuyết tật để giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ như mình".

Theo Thu Sương - Ngọc Huyền

Tiền Phong

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Niêm yết quyết định truy nã cặp vợ chồng đại gia ở TPHCMNiêm yết quyết định truy nã cặp vợ chồng đại gia ở TPHCM
4 giờ trước
Xả vai tiểu thư Hà thành, Doãn Hải My khi về quê Văn Hậu khác hoàn toàn, đập tan tin đồn "trọng ngoại hơn nội"Xả vai tiểu thư Hà thành, Doãn Hải My khi về quê Văn Hậu khác hoàn toàn, đập tan tin đồn "trọng ngoại hơn nội"
5 giờ trước
Phu nhân hào môn Vbiz bị móc túi mất sạch tiền khi đi du lịch châu Âu, bàng hoàng vì mánh khóe siêu tinh viPhu nhân hào môn Vbiz bị móc túi mất sạch tiền khi đi du lịch châu Âu, bàng hoàng vì mánh khóe siêu tinh vi
3 giờ trước
Chuyện tồi tệ gì đã xảy ra với ngọc nữ hạng A yêu lầm trai đểu bị cả showbiz cạch mặt?Chuyện tồi tệ gì đã xảy ra với ngọc nữ hạng A yêu lầm trai đểu bị cả showbiz cạch mặt?
5 giờ trước
Hiệu trưởng lên tiếng vụ xe chở giáo viên, học sinh tai nạn trên cao tốcHiệu trưởng lên tiếng vụ xe chở giáo viên, học sinh tai nạn trên cao tốc
5 giờ trước
Pháo lộ diện sau livestream khóc nấc vì ViruSs, có 1 thái độ đáng bànPháo lộ diện sau livestream khóc nấc vì ViruSs, có 1 thái độ đáng bàn
5 giờ trước
Clip Kim Soo Hyun khóc nức nở giữa nơi đông người gây xôn xaoClip Kim Soo Hyun khóc nức nở giữa nơi đông người gây xôn xao
5 giờ trước
Đoạn video phơi bày 2 chi tiết lộ cuộc sống thật của Vũ Cát Tường và Bí Đỏ sau lễ thành đôiĐoạn video phơi bày 2 chi tiết lộ cuộc sống thật của Vũ Cát Tường và Bí Đỏ sau lễ thành đôi
1 giờ trước

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

2 năm trước
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

2 năm trước
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

2 năm trước
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

2 năm trước
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

2 năm trước
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

2 năm trước
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

2 năm trước
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

2 năm trước
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

2 năm trước
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

2 năm trước
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

2 năm trước
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

2 năm trước
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Công thức pha nước chanh giải khát làm đẹp da

Công thức pha nước chanh giải khát làm đẹp da

Làm đẹp

1 phút trước
Với tác dụng cung cấp vitamin C của chanh tươi kết hợp thêm lá bạc hà có lượng tinh dầu giúp hạ sốt, chữa ngạt mũi, nhức đầu, hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da.
Khi "cái chùa" ở cạnh "cái chợ": Anh trai mệt mỏi vì bài vở còn phải trông nhóc em siêu quậy chỉ mê ăn

Khi "cái chùa" ở cạnh "cái chợ": Anh trai mệt mỏi vì bài vở còn phải trông nhóc em siêu quậy chỉ mê ăn

Netizen

33 phút trước
Trong gia đình, những khoảnh khắc tưởng chừng như bình thường lại luôn ẩn chứa những tình huống hài hước khiến ba mẹ không khỏi bật cười. Mới đây, cảnh tượng đối lập của 2 anh em trai khiến dân mạng cười sảng, cậu anh trai vừa học bài v...
Động đất Myanmar: Tâm chấn Mandalay tiếp tục rung chuyển

Động đất Myanmar: Tâm chấn Mandalay tiếp tục rung chuyển

Thế giới

34 phút trước
Nhiều cơn dư chấn tiếp tục làm rung chuyển TP Mandalay sau trận động đất kinh hoàng 7,7 độ richter ở Myanmar hôm 28-3.
Amad Diallo báo tin vui cho MU

Amad Diallo báo tin vui cho MU

Sao thể thao

36 phút trước
Cầu thủ 22 tuổi đã ghi 9 bàn và góp 7 kiến tạo trên mọi đấu trường trước khi chấn thương vào tháng 2. Anh thậm chí còn ghi những bàn thắng quan trọng trong các trận đấu lớn với Man City và Liverpool.
Đỗ Mỹ Linh "bất lực" với chồng và con gái

Đỗ Mỹ Linh "bất lực" với chồng và con gái

Sao việt

1 giờ trước
Mới đây, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đăng tải lên story hình ảnh con gái Titi đang ngồi trong lòng ông xã cô cùng xem điện thoại.
Sự Nghiệp Chướng của Pháo bất ngờ "bay màu" khỏi Top Trending Việt Nam

Sự Nghiệp Chướng của Pháo bất ngờ "bay màu" khỏi Top Trending Việt Nam

Nhạc việt

1 giờ trước
Bản rap diss Sự Nghiệp Chướng của Pháo đã biến mất khỏi Top Trending ở cả bảng tổng lẫn bảng Music trên YouTube Việt Nam.
Trúng số độc đắc đúng ngày 31/3/2025, định mệnh an bài, 3 con giáp khổ trước sướng sau, sự nghiệp phất lên ầm ầm, tiền tài rủng rỉnh

Trúng số độc đắc đúng ngày 31/3/2025, định mệnh an bài, 3 con giáp khổ trước sướng sau, sự nghiệp phất lên ầm ầm, tiền tài rủng rỉnh

Trắc nghiệm

3 giờ trước
3 con giáp khổ trước sướng sau, sự nghiệp phất lên ầm ầm, tiền tài rủng rỉnh.Những người tuổi Dậu có cách ứng xử khéo léo, thường thì cứ khó khăn họ lại thêm phần kiên cường.
Mát trời ăn cá kho cùng thứ này bao nhiêu cơm cũng hết

Mát trời ăn cá kho cùng thứ này bao nhiêu cơm cũng hết

Ẩm thực

3 giờ trước
Cá lóc kho dưa cải có phần thịt mềm rục xương nhưng đanh lại, không bị nát, dưa cải chua chua, thịt mỡ mềm mọng, béo tan trong miệng.
Tài xế ô tô con dừng giữa đường nghi để thách thức xe tải ở Đắk Lắk

Tài xế ô tô con dừng giữa đường nghi để thách thức xe tải ở Đắk Lắk

Tin nổi bật

4 giờ trước
Từ clip ghi lại hình ảnh một ô tô biển số Đắk Lắk đậu chắn ngang đường khiến các phương tiện phía sau đứng hình , công an đã vào cuộc xác minh.
2 thiếu nữ ghen tuông, gần 70 đối tượng chuẩn bị hỗn chiến

2 thiếu nữ ghen tuông, gần 70 đối tượng chuẩn bị hỗn chiến

Pháp luật

4 giờ trước
Từ việc Lan Anh ghen tuông với Như Ngọc, cả 2 gọi đồng bọn, tổng khoảng 70 thanh thiếu niên chia làm 2 phe để giải quyết mâu thuẫn, đánh nhau.
Ngoại lệ của sao hạng S: G-Dragon hoà mình hát giữa đám đông 40 nghìn người, cảnh tượng vỡ trận nhìn mà choáng!

Ngoại lệ của sao hạng S: G-Dragon hoà mình hát giữa đám đông 40 nghìn người, cảnh tượng vỡ trận nhìn mà choáng!

Nhạc quốc tế

4 giờ trước
Ở tuổi 37, G-Dragon vẫn làm fan thổn thức vì khí chất, khả năng làm chủ sân khấu đỉnh cao đúng đẳng cấp ông hoàng Kpop