Đại học Đại Nam tuyển sinh thêm 3 ngành mới năm 2021

Ban tuyển sinh của nhà trường cho biết, năm học 2021-2022, trường có thêm 3 ngành học là Thương mại điện tử, Công nghệ kỹ thuật ô tô và Truyền thông đa phương tiện.

Đại học Đại Nam tuyển sinh thêm 3 ngành mới năm 2021 - Hình 1

Sĩ tử và phụ huynh xếp hành chờ đến lượt tư vấn, xét tuyển vào Đại học Đại Nam.

Trường Đại học Đại Nam vừa có thông báo chính thức về việc tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2021. Theo đó, năm học 2021-2022, Đại học Đại Nam tuyển sinh ở 17 ngành học thuộc 4 khối đào tạo, gồm: Sức khỏe (Y khoa, Dược học, Điều dưỡng); Kinh kế (Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Luật, Thương mại điện tử); Kỹ thuật (Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô); Khoa học xã hội & Nhân văn (Quan hệ công chúng, Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Đông phương học – chuyên ngành Nhật Bản).

Chia sẻ về chủ trương mở thêm các ngành đào tạo mới, thầy Lương Cao Đông – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong chiến lược phát triển Trường Đại học Đại Nam đến năm 2025, tầm nhìn 2030, nhà trường đặc biệt coi trọng việc tăng cường chất lượng đào tạo và mở rộng các ngành học mới theo nhu cầu thực tế của xã hội dựa trên nền tảng tiềm lực kinh nghiệm; đội ngũ cán bộ, giảng viên; hệ thống cơ sở vật chất sẵn có của trường.

Đại học Đại Nam tuyển sinh thêm 3 ngành mới năm 2021 - Hình 2

Công nghệ kỹ thuật ô tô là 1 trong 3 ngành học mới của Đại Nam được tuyển sinh từ năm 2021.

“Thương mại điện tử, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Truyền thông đa phương tiện là 03 ngành học xã hội đang có nhu cầu rất cao và thu hút sự quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ. Trường Đại học Đại Nam mong muốn trở thành địa chỉ đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội thuộc các lĩnh vực nghề nghiệp này, đồng thời đón đầu xu hướng phát triển của các ngành nghề trong kỷ nguyên số…”, thầy Lương Cao Đông nói.

Phương thức xét tuyển vào Đại học Đại Nam năm 2021

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào trường theo hai phương thức. Phương thức 1, đăng ký xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Với phương thức xét tuyển này, ngưỡng đảm bảo chất lượng của khối Sức khỏe do Bộ Giáo dục và Đào Tạo quy định; các ngành còn lại theo ngưỡng đảm bảo chất lượng của nhà trường.

Phương thức 2, đăng ký xét tuyển theo học bạ lớp 12. Với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình từ 18 điểm trở lên. Riêng với khối Sức khỏe cần tuân thủ ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể: Ngành Y khoa, Dược học, thí sinh cần phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi và tổng điểm điểm 03 môn theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 24 điểm trở lên. Ngành Điều dưỡng, thí sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên và tổng điểm 03 môn theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 19,5 điểm trở lên.

Mức điểm xét tuyển này cho phép thí sinh có năng lực khá, giỏi ở phổ thông có thể đăng ký xét tuyển và trúng tuyển các ngành tại trường. Thí sinh có thể lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ hoặc chọn xét tuyển theo cả hai hình thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường…

Trường Đại học Đại Nam là trường đại học được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT. Hơn 90% sinh viên ĐH Đại Nam tốt nghiệp ra trường có việc làm đúng chuyên ngành và được doanh nghiệp đánh giá cao, nhiều ngành đạt tỷ lệ 100%.

Tuyển sinh đại học 2021: Cân nhắc khối ngành sức khỏe

Chưa khi nào, cánh cửa vào đại học (ĐH) khối ngành sức khỏe lại rộng mở như như năm nay khi có thêm hàng nghìn chỉ tiêu đến từ các trường có truyền thống đào tạo khối ngành kinh tế, công nghệ như ĐH Hoa Sen, ĐH Công nghệ TP HCM ... Sự "lấn sân" này đặt ra nhiều băn khoăn.

Tuyển sinh đại học 2021: Cân nhắc khối ngành sức khỏe - Hình 1


Giờ học của sinh viên Đại học Y dược Thái Nguyên. Ảnh: TTXVN.

Không ồ ạt vẫn... lo

Hiện nay, theo quy định của Bộ GDĐT, để mở các ngành đào tạo liên quan đến sức khỏe, ngoài các điều kiện chung khi mở các ngành đào tạo mới, các trường cần đảm bảo thêm nhiều yêu cầu khác. Đơn cử như ngành Y đa khoa phải có tối thiểu 2 TS thuộc lĩnh vực khoa học y sinh, 6 TS thuộc lĩnh vực y học lâm sàng và 1 TS thuộc lĩnh vực y học dự phòng hoặc y tế công cộng, ngành Y học cổ truyền phải có tối thiểu 2 TS thuộc lĩnh vực khoa học y sinh, 3 TS thuộc lĩnh vực y học cổ truyền và 1 TS thuộc lĩnh vực y học dự phòng hoặc y tế công cộng....

Giảng viên cơ hữu giảng dạy ít nhất 70% khối lượng chương trình đào tạo; khối lượng kiến thức còn lại do giảng viên thỉnh giảng (trong và ngoài nước) đã được ký kết hợp đồng thỉnh giảng với cơ sở đào tạo thực hiện. Các giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng đều phải có chuyên môn phù hợp với nội dung các học phần được phân công giảng dạy...

Chặt chẽ là thế nhưng nhìn vào truyền thống đào tạo của nhà trường không có một chuyên ngành nào liên quan đến y dược, nhiều ý kiến không khỏi lo ngại khi tới đây, sinh viên khối ngành sức khỏe của nhà trường sẽ được đào tạo ra sao?

Mùa tuyển sinh ĐH,CĐ 2017, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ từng tạo nên một cú sốc khi thông báo tuyển sinh ngành Y và Dược học. Những lo ngại về "bác sĩ Kinh Công" tương lai hồi đó đã trở thành đề tài thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận.

Đến nay, khóa sinh viên đầu tiên của trường sắp tốt nghiệp và dư luận vẫn đang mong chờ một đánh giá cụ thể về chất lượng của quá trình giảng dạy và học tập của thầy và trò trường này.

Không phủ nhận đào tạo ĐH đa ngành, đa lĩnh vực là một xu thế phát triển của các trường ĐH lớn trên thế giới. Ở Việt Nam, Bộ GDĐT cũng khuyến khích các trường mở ngành mới đón đầu xu thế phát triển của khoa học - công nghệ và kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu.

Song với đặc thù của khối ngành sức khỏe, Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ĐH năm 2018 đã quy định Bộ GDĐT quản lý và cấp phép mở ngành đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe và xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Hội đồng xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho khối ngành sức khỏe có sự tham gia của Bộ Y tế.

Siết đầu vào, siết mở ngành là vậy nhưng nhìn vào bức tranh tuyển sinh khối ngành sức khỏe năm nay, nhiều người vẫn không khỏi lo lắng sau 5-7 năm nữa, những y bác sĩ này sẽ trực tiếp thăm khám, cứu chữa bệnh nhân như thế nào?

Lo điều kiện thực hành

Căn cứ trên điều kiện về cơ sở thực hành của nhóm ngành sức khỏe, ngành Y đa khoa ít nhất phải có các phòng thí nghiệm, thực hành về Sinh học và di truyền y học, Lý sinh, Hóa học, Giải phẫu, Mô phôi, Sinh lý, Hóa sinh, Vi sinh - Ký sinh trùng, Giải phẫu bệnh, Sinh lý bệnh - Miễn dịch, Dược lý, Dinh dưỡng và Vệ sinh an toàn thực phẩm, Sức khoẻ môi trường và Sức khỏe nghề nghiệp, Điều dưỡng cơ bản.

Trung tâm tiền lâm sàng phải có tối thiểu các phòng thực hành cho khối kiến thức chuyên ngành về hệ nội, hệ ngoại, phụ - sản, nhi, hồi sức cấp cứu, điều dưỡng... Ngành dược học, ngành điều dưỡng, ngành y học dự phòng cũng đều có các quy định riêng về cơ sở thực hành.

Nhìn vào thực tế hiện nay, đa số các trường có đào tạo ngành y lựa chọn mô hình trường - viện để giúp sinh viên có cơ hội thực tập. Nhà trường liên kết với bệnh viện, đưa sinh viên đến thực tập, rèn luyện các kỹ năng, thực hành cùng với nhân viên y tế tại bệnh viện.

Một số trường đào tạo ngành y còn tự thiết lập hệ thống bệnh viện để sinh viên có điều kiện tham gia thực hành như ĐH Y Hà Nội, CĐ Y tế Bạch Mai... Nhưng đó chỉ là số ít còn đa số vẫn phụ thuộc vào các bệnh viện công lập đã có.

Theo phân tích của các chuyên gia, khác với nhiều ngành nghề, việc đào tạo ngành y liên quan mật thiết với quá trình thực hành tại cơ sở. Chỉ qua thực hành, sinh viên, nhân viên y tế mới vận dụng được toàn bộ kiến thức đã được học vào thực tiễn, từ đó, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Quan trọng là thế nhưng trên thực tế điều kiện, phương tiện thực hành cho sinh viên, nhân viên y tế hiện vẫn còn thiếu thốn nghiêm trọng.

Trong khó khăn đó, nhiều trường mở thêm ngành học thuộc khối sức khỏe. Câu hỏi đặt ra là: Cơ hội thực tập, thực hành của các sinh viên các trường này sẽ ra sao? Bởi chỉ tính riêng những trường đang đào tạo ngành này cũng đã rất khó thỏa mãn mong mỏi thực hành của sinh viên ngành y nói chung, ngành nha nói riêng. Nay hệ thống bệnh viện hầu như không tăng lên nhưng số lượng sinh viên cần thực hành lại tăng thêm thì làm sao giải quyết được bài toán số lượng và chất lượng?

Đây cũng là băn khoăn của GS.TS Phạm Tất Dong, Ủy viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực trước tình trạng các trường ồ ạt mở ngành sức khỏe. Mặc dù điều kiện để mở ngành rất chặt chẽ, Bộ GDĐT cho biết sẽ thường xuyên thanh kiểm tra... nhưng đây là ngành học liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người. Nhiều người dân bây giờ đi khám bệnh còn hỏi bác sĩ được đào tạo ở đâu? Bác sĩ mà được đào tạo theo kiểu liên kết, kết hợp có khi họ không dám khám.

"Học mà không có hành với nhiều ngành đã khó. Với đặc thù của khối ngành sức khỏe, điều này là không thể chấp nhận", ông Dong nói và thêm rằng không chỉ với các bác sĩ, những sinh viên đang học ngành điều dưỡng hoặc vừa ra trường, ông quan sát thấy cũng có nhiều em khá lúng túng khi thực hiện các thao tác trên bệnh nhân khi tiêm truyền, lấy máu, chăm sóc vết thương... Một trong những lý do đó là vì ít có cơ hội thực tập.

Vì vậy, để chặn lỗ hổng trong đào tạo y khoa có thể xảy ra, GS Dong đề xuất trước hết các trường cần minh bạch thông tin về lộ trình đào tạo, học phí, cơ hội thực tập... để xã hội, người học giám sát. Việc thanh kiểm tra của Bộ cần được thực hiện thường xuyên, liên tục với các yêu cầu khắt khe về cả chất lượng và số lượng. Nếu phát hiện có sai phạm, cần nghiêm túc xử lý để làm gương cho các trường khác thay vì "giơ cao đánh khẽ" hay "đóng cửa bảo nhau"...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20

Tiêu điểm

Quảng Ninh công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2021, dự kiến điểm chuẩn tăng
15:14:05 15/06/2021
Thành tích “khủng” của nam sinh Cần Thơ được tuyển thẳng vào đại học
09:28:57 16/06/2021
THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán?
15:37:00 15/06/2021
Đề thi lớp 10: Thí sinh Đà Nẵng hào hứng nói về sự tử tế
15:21:04 15/06/2021
Trường Á Châu trả hồ sơ học sinh: Vi phạm hợp đồng
08:55:47 15/06/2021
Chương trình mới, học sinh vẫn phải "ngồi học theo mâm" kiểu VNEN?
09:35:53 16/06/2021
Thí sinh bật khóc vì đề thi Toán quá khó, ngày thi cuối khiến nhiều sĩ tử căng thẳng
17:32:13 16/06/2021
Đã đến lúc Bộ phải bỏ mẫu giáo án 5512, giáo viên phải quên... giáo án cũ
08:58:46 15/06/2021
Đà Nẵng: Hơn 200 tình nguyện viên “tiếp sức” kỳ thi tuyển sinh lớp 10
15:35:55 15/06/2021
Nhiều sĩ tử thi vào trường chuyên ở Hà Nội tiếc nuối vì không hoàn thành bài thi
16:47:51 15/06/2021

Thông tin đang nóng

ĐỘNG TRỜI: CĐM xôn xao “Cậu IT” phốt Phi Nhung dắt con gái nuôi “đi khách” - chị chồng ở Mỹ cũng lên tiếng?
14:40:33 16/06/2021
TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-19
17:15:51 16/06/2021
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?
16:59:03 16/06/2021
Nhà văn Gào bị 'bóc phốt' order đồ Trung Quốc về bán với giá 'cắt cổ', còn tự nhận hàng may
16:25:42 16/06/2021
Sau phút “đê mê” với bạn trai cũ, nửa đêm về nhà tôi quỳ sụp nhìn cảnh tượng dưới chăn
14:23:35 16/06/2021
Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"
14:34:43 16/06/2021
Đả kích Phi Nhung, Phương Lê bị Thu Hoài 'cười vào mặt'?
15:30:57 16/06/2021
CĐV Việt Nam tràn vào page FIFA World Cup quyết lấy lại penalty cho Công Phượng
14:42:17 16/06/2021
Ơn trời, trận thua UAE sẽ giúp đội tuyển Việt Nam tránh được "vết xe đổ" thảm hại của Thái Lan
15:04:24 16/06/2021
TP.HCM: Phong tỏa hẻm 628 Hậu Giang vì có ca nghi nhiễm Covid-19
16:18:10 16/06/2021

Tin mới nhất

Một ngôi trường có câu lạc bộ siêu hay cho học sinh: Nghe qua hoạt động mà thấy thư giãn tâm hồn, khỏi lo stress điểm số

16:52:22 16/06/2021
Thông qua các hoạt động, trẻ nhỏ tìm thấy nơi bình yên trong tâm hồn, lắng nghe cảm xúc của bản thân.

Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao

16:13:26 16/06/2021
Chương trình hệ THPT Everest đã được thiết kế để chuẩn bị cho 3 phương án đầu ra sau lớp 12: học đại học trong nước, du học, hoặc đi thẳng vào học nghề.

Hơn 99.000 thí sinh xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM bằng điểm thi đánh giá năng lực

16:05:52 16/06/2021
Kỳ thi đánh giá năng lực đợt hai của ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến vẫn sẽ diễn ra vào ngày 18-7 tới, tại TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và An Giang.

Bộ GD-ĐT: Nhiều điểm mới trong công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT

15:57:28 16/06/2021
Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Đức Cường cho biết sẽ có những điều chỉnh trong công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021.

Ngược ngàn không mong “xuống núi”

09:33:26 16/06/2021
Ngược ngàn, lên các bản vùng cao công tác, gần như ai cũng nuôi hy vọng có một ngày được xuống núi. 

Bí quyết đạt điểm cao Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

09:32:09 16/06/2021
Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ít trường đào tạo. Để thi tuyển vào ngành hiếm này, thí sinh phải trải qua phần thi năng khiếu. Đây là nội dung bắt buộc để tuyển sinh đầu vào. 

Nam Định đẩy lịch thi lớp 10 sớm một tháng

09:27:53 16/06/2021
UBND tỉnh Nam Định vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố, về việc điều chỉnh lịch tuyển sinh lớp 10 năm 2021.

Mùa hè bận rộn: Thời gian “vàng” cập nhật kiến thức

09:24:04 16/06/2021
Ngoài việc tham gia các lớp bồi dưỡng do cơ quan quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương tổ chức, nhiều giáo viên còn tự học và tranh thủ học thêm nhằm nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. 

Sự cố đề thi trường chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh

09:22:58 16/06/2021
Một sự cố xảy ra trong buổi thi của THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐHQGHN) khi thí sinh phản ánh thay đổi môn thi Toán sang Ngữ văn vì lỗi in phiếu trắc nghiệm. 

Đề Tiếng Anh dễ, thí sinh Đà Nẵng có cú plot twist ‘xỉu dọc xỉu ngang’: ‘Đề dễ lắm nhưng không biết làm được không?’

21:00:08 15/06/2021
Kết thúc ngày thi đầu tiên trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, đa số các sĩ tử ở Đà Nẵng đều chia sẻ đề thi dễ nên tâm lý thoải mái.

Nhiều thí sinh vắng không có lý do trong buổi thi đầu tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng

19:47:14 15/06/2021
Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết có đến 73 thí sinh bỏ thi không có lý do trong buổi thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10.

Đề thi Ngữ Văn 'trắc nghiệm trong tự luận' gây bất ngờ, thí sinh đọc không kĩ sợ không đủ giờ làm bài

19:42:35 15/06/2021
Đề thi Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng khiến các thí sinh bất ngờ, nhiều bạn nhận định đề có cách giảm tải rất sáng tạo.

Toán "khó nhằn", "Tiktok" vào đề tiếng Anh thi đánh giá năng lực chuyên Ngoại ngữ

15:15:12 15/06/2021
Trưa 15/6, gần 3.500 thí sinh hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội. Nhiều em tự tin với bài thi tiếng Anh, Văn và Khoa học xã hội nhưng tiếc nuối vì đề Toán khó. 

Bên trong phòng thi tuyển sinh 10 ở Đà Nẵng: Thí sinh ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và có mặt trước 2 tiếng

10:47:36 15/06/2021
Sáng nay 15/6, hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với môn thi đầu tiên: Ngữ Văn.

Một ngành học luôn thuộc top đầu, làm thuê thôi cũng đủ giàu, đến ông chủ Facebook cũng "tranh thủ" cho con học từ lúc… 5 tuổi

10:31:39 15/06/2021
Lương trung bình của ngành này cách đây 2 năm đã được ghi nhận ở mức 30,6 triệu/tháng - mức thu nhập rất cao.

Phú Thọ: Gặp mặt, động viên thầy và trò tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu

08:59:59 15/06/2021
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT vừa có buổi gặp mặt, động viên giáo viên bồi dưỡng và học sinh tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu năm 2021. 

'Đua' vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress

08:54:37 15/06/2021
Sau khi kết thúc bài thi môn Toán lớp 10 công lập tại Hà Nội, Hoàng Minh lao vào nhà vệ sinh bật khóc, không phải do không làm được bài, mà vì cậu trót làm sai một ý trong đề và có thể sẽ không đạt điểm tuyệt đối.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Dự báo điểm chuẩn tăng

08:51:19 15/06/2021
Kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, Sở GDĐT Hà Nội cho biết, việc chấm thi sẽ được tiến hành ngay, và sẽ hoàn thành trước ngày 30/6.

Khi trường học chọn cách quay lưng với học trò

08:50:20 15/06/2021
Học sinh bị buộc phải chuyển trường, trường học có thể chẳng ảnh hưởng nguồn thu nhưng lòng tin vào sứ mạng giáo dục của phụ huynh và xã hội dành cho ngôi trường ấy liệu có còn nguyên vẹn?

Điện Biên tăng cường phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

08:46:48 15/06/2021
Những ngày này, các trường học ở Điện Biên đang tập trung ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh và chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa thực hiện các biện pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Suri Cruise càng lớn càng giống hệt Tom Cruise, từ Công Chúa kiêu kỳ hóa nàng Lọ Lem đáng mến

Sao âu mỹ

19:17:15 16/06/2021
Mới đây, cánh săn ảnh Hollywood bắt gặp Suri Cruise và Katie Holmes khi hai mẹ con xuất hiện bên ngoài Nhà hát United Palace, New York để xem màn trình diễn In The Heights trong khuôn khổ lễ hội Tribeca.

18 thiết kế xứng đáng nhận được lời cảm ơn, điểm 10 cho chất lượng

Sáng tạo

19:14:00 16/06/2021
Từ những thiết kế ở sân bay, trường học đến các sản phẩm nhỏ mà quen thuộc hàng ngày, 18 thiết kế này chắc chắn sẽ khiến bạn phải gật gù ưng ý.

4 "bóng hồng" quyền lực của "vũ trụ quái vật màn ảnh"

Phim âu mỹ

19:12:57 16/06/2021
Nhỏ tuổi nhất nhưng hứa hẹn là bóng hồng quyền lực nhất của MonsterVerse sau 4 tập, trong phim Godzilla đại chiến Kong, Kaylee Hottle thủ vai Jia, cô bé mồ côi có mối liên quan mật thiết tới Kong.

Người hùng của ĐT Việt Nam: Gu tình yêu là các “chị gái”, từng dính nghi án bị "cắm sừng", hiện tại bị đồn yêu bạn thân của Ngọc Trinh!

Sao thể thao

19:08:59 16/06/2021
Là những cầu thủ xuất sắc nhất nhì làng bóng đá Việt nhưng xem ra, đôi khi đường tình trường của những chân sút này cũng không được suôn sẻ cho lắm.

Xe tải tông xe máy, người đàn ông bị cuốn vào gầm tử vong

Đời sống

19:07:59 16/06/2021
Vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra vào trưa 16-6, trên đường Phùng Hưng (P.Tam Phước-TP.Biên Hoà, Đồng Nai) khiến người đàn ông tử vong tại chỗ.

NSND Kim Xuân vào vai bà nội bỏ tiền mua cháu ruột từ người mẹ vô tâm

Phim việt

19:05:17 16/06/2021
Trung tuần tháng 6, bộ phim về đề tài tình cảm gia đình Công chúa nhỏ của ngoại sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Phim có sự tham gia diễn xuất của: NSND Kim Xuân, Mỹ Dung, diễn viên Trâm Anh và diễn viên nhí Mai Vy.

Kim Soo-hyun và Song Joong-ki được trả thù lao khổng lồ

Hậu trường phim

18:55:35 16/06/2021
Cách đây 2 thập kỷ, lương của các ngôi sao đình đám Hàn Quốc trong khoảng 20-30 triệu won mỗi tập phim. Theo thời gian, con số đó giờ đây đã khủng khiếp hơn rất nhiều.

Dàn WAGs sống kín tiếng của các cầu thủ Pháp

Bên lề sân cỏ

18:54:14 16/06/2021
Nhiều người trong dàn WAGs của các cầu thủ Pháp không thích chia sẻ nhiều về đời tư, không sử dụng mạng xã hội.

Nguy cơ nCoV lan nhanh, TP.HCM yêu cầu tăng cường biện pháp chống dịch

Sự kiện nóng

18:52:55 16/06/2021
Đánh giá dịch có nguy cơ lan nhanh, UBND TP.HCM yêu cầu các địa phương tăng cường xử phạt người vi phạm phòng chống dịch. Chủ tịch các địa phương chịu trách nhiệm nếu có sai phạm.

Vất vả xây nhà mới, ngày tân gia, mẹ chồng khiến vợ chồng tôi choáng váng khi quyết định trao căn nhà cho người khác

Tâm sự

18:51:09 16/06/2021
Lời tuyên bố của mẹ chồng trong buổi tiệc tân gia khiến vợ chồng tôi bàng hoàng, điêu đứng nhìn nhau. Thật quá bất ngờ và sốc óc.

Cảm thấy yếu sinh lý, người đàn ông đi cướp thuốc cường dương

Pháp luật

18:46:49 16/06/2021
Cảm thấy yếu sinh lý, Chảo Ông Lố đặt mua 3 hộp thuốc cường dương trên Facebook. Nhận được thuốc nhưng không có tiền trả, Lố đã cướp hàng từ tay shipper rồi bỏ chạy.

Có nên mua Google Pixel 4XL, 3XL cũ để chơi game?

Đồ 2-tek

18:41:19 16/06/2021
Google Pixel là một flagship được đánh giá khá cao, là một trong những smartphone android tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên do số lượng máy được sản xuất không nhiều, nên để kiếm 1 chiếc Google Pixel trên thị trường là một việc khá khó khăn ...

Sắp có drone giá rẻ nhất từ DJI 

Thế giới số

18:37:38 16/06/2021
DJI được cho là đang chuẩn bị ra mắt chiếc máy bay không người lái (drone) rẻ nhất của mình mang tên DJI Mini SE với giá chỉ 299 USD.

Mua vắc xin: Chính phủ đồng ý chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt

Thế giới

18:20:22 16/06/2021
Thường trực Chính phủ đồng ý chủ trương thực hiện phương án lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt, được quy định tại Luật Đấu thầu, đối với việc mua vắc xin AZD1222 do AstraZeneca sản xuất.

Loạt phim Hoa ngữ chuẩn bị lên sóng tung poster: Em út và anh bé của 'Lấy danh nghĩa người nhà' chính thức đụng độ!

Phim châu á

18:18:27 16/06/2021
Hai bộ phim mới của Trương Tân Thành và Đàm Tùng Vận đều được chiếu vào cùng một ngày!