Khoa Kinh tế Quản trị ĐH Hoa Sen mở thêm nhiều ngành ‘hot’

Khoa Kinh tế – Quản trị của trường Đại học Hoa Sen (HSU) ra mắt thêm nhiều ngành hấp dẫn thuộc khối ngành kinh tế, thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển trong mùa tuyển sinh đại học năm 2021.

HSU mở thêm 3 ngành thuộc khối ngành kinh tế gồm: Bất động sản, Thương mại điện tử và Digital Marketing (marketing kỹ thuật số). Ngoài ra, Bảo hiểm cũng là ngành mới được nhà trường đưa vào tuyển sinh và giảng dạy năm 2020. Những ngành này được HSU tuyển sinh và đào tạo cử nhân chính quy chất lượng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng lớn của xã hội hiện nay.

Khoa Kinh tế Quản trị ĐH Hoa Sen mở thêm nhiều ngành 'hot' - Hình 1

Đón đầu cơ hội thị trường

Thầy Trần Nam Quốc – Phó Trưởng khoa Kinh tế – Quản trị Đại học Hoa Sen đánh giá, khối ngành kinh tế những năm qua luôn “hot”, đặc biệt là các ngành như BĐS, bảo hiểm, thương mại điện tử, digital marketing giàu cơ hội phát triển sự nghiệp.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Nguồn nhân lực và Thông tin Thị trường Lao động TP.HCM, đến năm 2025, ngành marketing cần tới 21.600 lao động trở lên/năm, trong đó digital marketing chiếm tỷ trọng khá lớn.

Thương mại điện tử là ngành có tốc độ phát triển cao nhất hiện nay, bắt buộc các doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh (giáo dục, ngân hàng, sản xuất, kinh doanh, bán buôn, bán lẻ, thời trang , doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp lớn …) ở Việt Nam và thế giới đều chuyển đổi số, nhằm thích nghi và phát triển trong thời đại công nghệ 4.0. Điều này cho thấy, giàu cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Khoa Kinh tế Quản trị ĐH Hoa Sen mở thêm nhiều ngành 'hot' - Hình 2

Theo Savills, nguồn cung ứng của BĐS trong tương lai gần tăng nhanh chóng về số lượng

Trong 2 thập kỷ gần đây, thị trường BĐS tại Việt Nam đã định hình và phát triển mạnh mẽ, được các chuyên gia đánh giá là thị trường có nhiều tiềm năng và cơ hội trong tương lai. Theo Nghiên cứu và tư vấn của Savills, nguồn cung ứng của BĐS trong tương lai gần tăng nhanh chóng về số lượng. Điều này dự báo, thị trường này sẽ là tiềm năng trong tương lai gần và định hình phát triển lên tầm cao mới trong tương lai.

Đại diện HSU cho biết: “Riêng ngành bảo hiểm , các trường ĐH ở Việt Nam hiện nay chưa đào tạo chuyên về quản trị rủi ro trong bảo hiểm. Đồng thời, nhân sự được đào tạo bài bản tại các công ty bảo hiểm đều thiếu.

Sinh viên trường Đại học Hoa Sen sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội được làm việc với mức lương hấp dẫn ở những vị trí như: nhà nghiên cứu/nhân viên/cán bộ bảo hiểm; quản lý tài chính của công ty bảo hiểm, định phí, đàm phán và kí kết hợp đồng; phân tích, đánh giá rủi ro; giám định, bồi thường thiệt hại; quản lý danh mục đầu tư, phát triển, tái bảo hiểm…; cán bộ Nhà nước về bảo hiểm; chuyên gia môi giới và tư vấn bảo hiểm”.

Đào tạo thực học – thực hành

Đại học Hoa Sen nổi tiếng ở TP.HCM với cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, phương thức giảng dạy hiện đại với nhiều môn chuyên ngành được cập nhật, đào tạo bằng tiếng Anh giúp cho sinh viên dễ dàng làm việc trong môi trường quốc tế và theo học ở các bậc học cao hơn tại nước ngoài.

Khoa Kinh tế Quản trị ĐH Hoa Sen mở thêm nhiều ngành 'hot' - Hình 3

Đặc biệt, với phương châm đào tạo thực học – thực hành, các ngành đào tạo của HSU nói chung và các ngành mới nêu trên đều được chú trọng trải nghiệm thực tế cho sinh viên. Cụ thể, sinh viên được thực tập nhận thức vào năm học thứ 2 và thực tập tốt nghiệp trước khi ra trường tại các doanh nghiệp đối tác. Từ đó, trang bị cho sinh viên kỹ năng, kiến thức để có thể tham gia ngay vào thị trường lao động.

Đối với ngành Bất động sản, HSU hợp tác với các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực BĐS có uy tín của Việt Nam. Đối với ngành Thương mại điện tử, sinh viên được học tập thực tế trên các mô hình kinh doanh thương mại điện tử thành công của các doanh nghiệp. Ngành Digital Marketing cung cấp cho người học các kiến thức tổng quan về việc sử dụng các công cụ, nền tảng truyền thông kỹ thuật số như: SEM, SEO, mạng xã hội … để thực hiện các kế hoạch tiếp thị.

Khoa Kinh tế Quản trị ĐH Hoa Sen mở thêm nhiều ngành 'hot' - Hình 4

Trường Đại học Hoa Sen đạt chứng nhận tiêu chuẩn 4 sao QS – Stars (Anh quốc) về giáo dục

Với ngành Bảo hiểm, chuyên ngành Quản trị rủi ro và bảo hiểm được HSU tham khảo xây dựng chương trình từ những trường đại học danh tiếng như Đại học Columbia, Đại học Harvard; bên cạnh dựa vào tình hình thực tế của thị trường Việt Nam. Một số môn học sẽ được giảng dạy áp dụng công nghệ ABCD (artificial intelligence – trí tuệ nhân tạo, blockchain – chuỗi khối, cyber security – an ninh mạng, data analysis – phân tích dữ liệu) trong quản trị rủi ro và bảo hiểm.

Với mô hình đào tạo quốc tế và giàu tính ứng dụng, trường Đại học Hoa Sen là địa chỉ được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm tìm hiểu và xét tuyển mỗi năm, đặc biệt là năm 2021, với nhiều ngành mới đang “khát” nhân lực chất lượng cao.

Xem thông tin chi tiết các ngành đào tạo và nộp hồ sơ tuyển sinh Đại học Hoa Sen năm 2021 tại: https://tuyensinh.hoasen.edu.vn/

Trường tư đua nhau mở ngành sức khoẻ: Lo ngại đào tạo bác sĩ như 'lò ấp' trứng

Các chuyên gia, bác sĩ lo lắng chất lượng đào tạo không đạt chuẩn khi các trường tư thục ồ ạt tuyển sinh khối ngành sức khỏe.

Nhiều trường đại học ngoài công lập chuyển từ tập trung đào tạo ngành kinh tế sang các ngành sức khoẻ như: Đại học Văn Lang, Đại học Hoa Sen, Đại học Hồng Bàng, Đại học HUTECH, Đại học Nguyễn Tất Thành...

Việc ồ ạt mở ngành này thời gian gần đây khiến xã hội lo lắng. Theo các chuyên gia, chất lượng đào tạo và đầu ra phải được kiểm soát chặt, nếu không, hậu quả sẽ khó lường.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoàng Dương phản đối việc các trường tư "chạy đua" mở đào tạo khối ngành sức khoẻ. Ông cho rằng, nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra, thì chỉ 2-3 năm nữa sẽ có những "lò ấp" sản xuất bác sĩ ra đời, khó có thể kiểm soát được chất lượng nhân lực.

Trung bình, mỗi sinh viên đầu tư từ 100 đến 200 triệu đồng cho 6 năm học ngành y dược. Nếu chất lượng đào tạo không chuẩn, khi các em tốt nghiệp ra trường thì không thể vượt qua được kì thi đánh giá năng lực khám chữa bệnh và hành nghề. "Vậy khi đó, nhà trường có trả lại tiền học cho các em hay không và ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho những lứa bác sĩ ra đời từ "lò ấp" gà công nghiệp đó?", vị chuyên gia đặt câu hỏi.

Ở Mỹ, hàng năm số chỉ tiêu tuyển dụng bác sĩ vô cùng lớn, thậm chí nhiều vùng khó khăn rất khan hiếm. Nhưng không vì thế mà họ hạ tiêu chuẩn đào tạo bác sĩ. Nhiều bệnh viện sẵn sàng chi tiền để thuê bác sĩ nước ngoài làm việc khám chữa bệnh thay vì hạ chuẩn.

Trường tư đua nhau mở ngành sức khoẻ: Lo ngại đào tạo bác sĩ như lò ấp trứng - Hình 1

Sinh viên thảo luận. (Ảnh minh hoạ: T.T)

Theo TS Hoàng Ngọc Vinh, thành viên Tổ tư vấn Ủy ban đổi mới giáo dục - đào tạo của Chính phủ, các trường đại học tư tham gia mở, đào tạo khối ngành sức khỏe không phải là vấn đề đáng lo ngại. Quan trọng phải là kiểm soát chất lượng chương trình, đội ngũ giảng viên đủ trình độ và điều kiện thực hiện đào tạo khối ngành sức khoẻ. Trong đó, điều kiện đầu tiên là các trường cần đảm bảo có đủ bệnh viện, bác sĩ, giảng viên kèm sinh viên khi đi thực hành lâm sàng.

Các điều kiện đảm bảo mở ngành được quy định chi tiết, chặt chẽ trong thông tư liên Bộ GD&ĐT và Y tế. Tuy nhiên, lâu nay chất lượng đào tạo ở các trường đại học tư luôn có vấn đề, người dân chưa hoàn toàn tin tưởng. Như vậy rõ ràng vẫn còn tồn tại lỗ hồng trong khâu hiện thực hoá chính sách tuyển sinh và đào tạo ở các trường.

Ông bày tỏ, nhu cầu về tuyển dụng nhân lực các ngành chăm sóc sức khoẻ của nước ta vẫn còn lớn. Do vậy, nên khuyên khích các trường đại học tư mở ngành đào tạo sức khỏe. Nhưng phải kiểm soát tốt khâu kiểm định trước khi mở ngành. Bởi các trường đại học tư thục hoạt động vì mục đích lợi nhuận, trong đó đào tạo ngành y là siêu lợi nhuận, tránh tình trạng chạy đua xin mở ngành này.

Để tránh các trường đại học mở ngành ồ ạt, ông Vinh cho rằng, cần phải xây dựng quy trình hướng dẫn mở ngành đào tạo như nhiều quốc gia phát triển khác đang làm.

Khi đó, Hội đồng trường căn cứ vào quy định để xây dựng các hạng mục, tìm kiếm minh chứng, sau đó xin phê chuẩn. Hội đồng trường có thể xem xét kế hoạch tuyển sinh, đào tạo, hợp tác với những doanh nghiệp hay bệnh viện, huy động nguồn lực tài chính, nhân lực trong bước lập kế hoạch xem có khả thi không.

Hội đồng trường phải gồm những thành viên biết làm việc và liêm chính, không chịu sức ép từ phía nhà đầu tư. Đây là trách nhiệm giải trình trước xã hội. Cơ quan quản lý sẽ hậu kiểm xem hội đồng trường có làm việc nghiêm túc hay không.

Trường tư đua nhau mở ngành sức khoẻ: Lo ngại đào tạo bác sĩ như lò ấp trứng - Hình 2

Sinh viên y khoa thực hành nghiên cứu. (Ảnh minh hoạ: T.T)

Bác sĩ Nguyễn Thái Hoa, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) bất ngờ và lo lắng khi nhiều trường đại học tư thục đua nhau tuyển sinh ngành sức khoẻ. Theo chị, đào tạo ngành y khác với các ngành nghề khác. Không thể chỉ cần một giảng đường cho 500- 600 sinh viên ngồi học là xong, mà còn cần các trang thiết bị để hỗ trợ, cần bệnh viện để thực hành lâm sàng trong quá trình học.

Ở các nước, điều kiện tiên quyết để mở trường/khoa y là phải có đủ giảng viên cơ hữu đạt chuẩn và bệnh viện thực hành. Bởi thời gian học ở bệnh viện chiếm khoảng 60% tổng thời lượng đào tạo.

Việc đào tạo ngành sức khoẻ phải dựa trên quy trình phối hợp nhà trường, sinh viên với bệnh viện. Cần đảm bảo các em sinh viên được các bác sĩ - giảng viên trực tiếp hướng dẫn lâm sàng tại bệnh viện và giám sát việc này.

Điểm yếu nhất trong đào tạo y khoa hiện nay là khâu thực hành kỹ năng do bệnh viện thiếu bác sĩ hướng dẫn, trường không có sẵn đội ngũ giảng viên đang làm việc tại bệnh viện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41

Tiêu điểm

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn
06:48:52 10/05/2021
3 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm
20:47:14 10/05/2021
Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
13:46:58 10/05/2021
Bộ GD&ĐT nói gì về đề xuất thuê máy bay chở đề thi ra đảo?
07:05:49 11/05/2021
Tiền Giang công bố kết quả chọn SGK lớp 2, lớp 6
09:09:57 11/05/2021
Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học
22:07:42 10/05/2021
Kế hoạch kết thúc năm học các cấp ở Vĩnh Long
10:25:09 11/05/2021
Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai
20:27:48 11/05/2021
Bắc Ninh: 10 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021
11:55:57 10/05/2021
Nhiều tỉnh thành kết thúc năm học sớm để phòng ngừa dịch bệnh
06:39:59 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng “lò vôi” hôm nay tuyên bố cực gắt: "Cấm cửa giới nghệ sĩ đến khu du lịch Đại Nam”
19:37:10 11/05/2021
NSND Hồng Vân nói một câu thâm thúy đáp trả nghi vấn “mỉa mai” bà Phương Hằng "nổ" khoe kim cương?
21:46:52 11/05/2021
Bình Dương: Kinh hoàng thanh niên bị nhóm người chém nhầm, đứt nửa cổ
19:51:56 11/05/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng livestream nói NSND Hồng Vân gay gắt
22:34:15 11/05/2021
"Yêu râu xanh" trình bày: Muốn làm cho nạn nhân có bầu để cưới
17:39:18 11/05/2021
Trả lời sai câu hỏi cơ bản, nam sinh Đường lên đỉnh Olympia có bình luận phản cảm trên mạng xã hội
20:30:00 11/05/2021
Đào Bá Lộc khoe người yêu chụp ảnh gia đình, nữ tính cả hơn mẹ, em gái
18:13:32 11/05/2021
Trương Thế Vinh bức xúc vì bị xuyên tạc lời nói, làm rõ chuyện tố Trấn Thành là "thành phần không tốt" của Running Man Việt
19:49:30 11/05/2021
Tình cờ gặp vợ cũ đang trông xe, chồng thương tình cho 1 triệu, ai ngờ màn trùng phùng 3 năm sau lại khác biệt một trời một vực
20:48:50 11/05/2021
Tối 11/5, thêm 27 ca Covid-19 tại 5 tỉnh thành
18:14:11 11/05/2021

Tin mới nhất

Hành trình từ cô giáo cắm bản đến Nhà giáo ưu tú

23:01:50 11/05/2021
 Bằng sự yêu nghề và hết lòng vì con trẻ, sau gần 30 năm cống hiến cho giáo dục, vừa qua Chủ tịch nước đã ký quyết định trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho cô Nguyễn Thị Lan, nguyên Hiệu phó Trường Tiểu học Tam Quang 2, xã Tam Quang,...

“Bật mí” kỹ năng cơ bản khi ôn thi môn Giáo dục Công dân

22:57:01 11/05/2021
Cô giáo Vũ Thanh Hương - Trường THPT Cát Bà (huyện Cát Bà- TP Hải Phòng) bật mí 4 kỹ năng học sinh cần có khi ôn tập môn Giáo dục Công dân (GDCD) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

Sinh viên được làm bài thi trực tuyến trong vòng 24 giờ

22:54:25 11/05/2021
Trường Đại học Thương mại quyết định cho sinh viên thi hết học phần học kỳ II bằng hình thức trực tuyến. Nhận được thông tin này, nhiều sinh viên băn khoăn, lo lắng. Tuy nhiên, nhà trường khẳng định đảm bảo quyền lợi tối đa cho sinh viê...

Đề xuất gửi Tân Bộ trưởng Giáo dục: GS.TS Đặng Kim Vui nêu 3 vấn đề cải thiện đại học

22:50:43 11/05/2021
GS.TS Đặng Kim Vui, nguyên Giám đốc ĐH Thái Nguyên đã đưa ra 3 vấn đề để cải thiện chất lượng giáo dục ĐH gửi đến tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Hãy yêu bản thân trước, yêu đời để sau!

22:44:35 11/05/2021
Mình là Mai Phương (sinh năm 2003), đang học tại trường THPT Hoài Đức A, Hà Nội. Mình vừa mới hoàn thành chương trình lớp 12 và hiện tại vẫn đang ôn tập cho kì thi THPT sắp tới.

Liệu chúng ta có thể cải thiện chỉ số IQ bằng cách luyện tập ?

22:42:26 11/05/2021
IQ là viết tắt của Intelligence quotient. Nó là một điểm số tiêu chuẩn cho biết khả năng nhận thức của một cá nhân.

Có thí sinh đăng ký tới... 99 nguyện vọng xét tuyển đại học

22:23:23 11/05/2021
Tính đến 16 giờ 45 chiều 11.5, cả nước có 791.938 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH và xét tuyển cao đẳng sư phạm mẫu giáo, trung bình mỗi em đăng ký 5 nguyện vọng. Cá biệt có em đăng ký... 99 nguyện vọng.

Học sinh tiểu học sẽ kiểm tra cuối kỳ tại nhà

22:17:40 11/05/2021
Ngày 11.5, Sở GD-ĐT Đà Nẵng chính thức thông báo cách thức học sinh tiểu học tại Đà Nẵng thực hiện việc kiểm tra cuối kỳ, ưu tiên công tác kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19.

Sinh viên trường Đại học Anh quốc Việt Nam học làm báo chuyên nghiệp

21:17:30 11/05/2021
Khoá học Kỹ năng viết tạp chí được tổ chức trong 6 buổi với sự tham gia của 23 sinh viên yêu thích báo chí truyền thông đến từ nhiều ngành học của BUV.

Tuyển 11.320 học sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022

21:13:19 11/05/2021
Thông tin từ Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) TP Cần Thơ, 27 trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học của thành phố dự kiến tuyển 11.320 học sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.

25 trường đại học công bố điểm sàn thi đánh giá năng lực

21:10:25 11/05/2021
Lao Động tiếp tục cập nhật danh sách các trường đại học công bố mức điểm sàn, điểm chuẩn nhận hồ sơ tuyển sinh năm 2021 bằng phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực.

Đà Nẵng sẽ tổ chức thi học kỳ trực tuyến cho học sinh trung học

21:07:18 11/05/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng cho biết sẽ sớm có văn bản gửi các trường về việc tổ chức thi học kỳ II bằng hình thức trực tuyến cho học sinh trung học.

Thi trực tuyến trong điều kiện dịch COVID-19: Bắt buộc phải thích ứng

21:03:34 11/05/2021
Dịch COVID-19 bùng phát trở lại đúng thời gian các trường đang rục rịch tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II cho học sinh.

Thi vào lớp 10: Phụ huynh Hà Nội đồng loạt kiến nghị bỏ môn thứ 4

20:52:24 11/05/2021
Lo lắng dịch COVID-19 diễn biến phức tạp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, nhiều phụ huynh đã bày tỏ hy vọng Hà Nội sẽ bỏ môn thi thứ 4 trong kỳ thi năm nay.

Học sinh mong muốn giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

20:50:10 11/05/2021
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp vào đúng thời điểm học sinh lớp 12 sắp bước vào kỳ thi quan trọng nhất - thi Tốt nghiệp THPT (Trung học phổ thông).

Thi và tuyển sinh 2021: Thích ứng với tình hình dịch

20:17:54 11/05/2021
 Dịch bệnh diễn biến phức tạp ngay lúc mà các kỳ thi, tuyển sinh quan trọng nhất sắp diễn ra khiến phụ huynh và học sinh lo lắng. Chưa kể, năm học này, học sinh phải học trực tuyến đến 2-3 đợt, nhiều khoảng trống kiến thức chưa kịp củng...

Nhiều địa phương đồng loạt lên phương án hoãn thi lớp 10

20:16:02 11/05/2021
 Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều địa phương chủ động lên kế hoạch hoãn thi tuyển sinh vào lớp 10.

Thi học kỳ 2 bất ngờ nhưng học sinh Cần Thơ nói làm bài ổn

20:13:05 11/05/2021
Mã Lê Phi Yến, lớp 7 Trường THCS An Thới (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, Cần Thơ), chia sẻ sáng nay em và các bạn đến trường thi môn toán và ngoại ngữ. Kế hoạch thi bất ngờ nhưng Yến và các bạn của mình làm bài ổn.

Diễn đàn 'Học thật, thi thật, nhân tài thật': Bỏ cách dạy và học chỉ để thi

20:10:57 11/05/2021
Học phải chất là học những gì tinh túy, quý giá thiết thực cho cuộc sống, học như bạn phải dùng nó đến suốt đời.

Học sinh Cần Thơ thi học kỳ 2: Chiều báo kế hoạch, sáng mai thi ngay

20:07:37 11/05/2021
Tối 10-5, Sở Giáo dục - đào tạo TP Cần Thơ đã lên kế hoạch để các điểm trường trên địa bàn tổ chức cho các học sinh tiểu học, THCS, THPT thi kết thúc học kỳ II năm 2020-2021, bắt đầu từ ngày 11 đến 14-5.

Thanh Hóa chốt 3 phương án thi tuyển lớp 10 do ảnh hưởng COVID-19

20:05:22 11/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 nhằm chủ động phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM: Nhiều trường tiểu học dạy trực tuyến để hoàn thành chương trình

20:03:12 11/05/2021
Ngày 10-5, nhiều trường tiểu học ở TP.HCM tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh để hoàn thành chương trình năm học 2020-2021 sau khi tạm ngưng đến trường vì COVID-19.

Sư thầy với lớp luyện thi THPT miễn phí

19:58:49 11/05/2021
Thông qua kênh Facebook và YouTube, vị sư thầy trẻ tuổi Minh Giải ở chùa Huyền Không (phường Hương Hồ, TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã giúp hàng trăm bạn trẻ luyện thi THPT môn ngữ văn miễn phí.

Để con lớn lên cùng sách

19:03:24 11/05/2021
Trẻ em ở độ tuổi mầm non đến tiểu học là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển não bộ, đặt nền móng cho sự hình thành nhân cách con người.

Bứt phá điểm thi vào 10 môn tiếng Anh: Dạng bài viết lại câu - câu bị động

19:03:20 11/05/2021
Đây là dạng bài phổ biến trong đề thi vào 10 tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Do đó, thí sinh cần nắm vững 2 bước để làm được dạng bài này.

Nữ giảng viên khuyết tật trở thành "thủ lĩnh" của sinh viên đất Cảng

18:19:16 11/05/2021
Sống với cơ thể khiếm khuyết, nhưng với đôi bàn tay, trí óc và trái tim nhân hậu, Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - nữ giảng viên tiếng Anh trường Đại học Quản lý và Công nghệ khiến sinh viên nể phục.

10X chinh phục học bổng 7 trường Đại học Mỹ và quyết định gây bất ngờ

17:05:37 11/05/2021
Mới 18 tuổi, Hoàng Long có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Long nhận được học bổng hoặc thư mời của 11 trường Đại học tại Mỹ sau khi trải qua những vòng phỏng vấn khắt khe cùng bài luận xuất sắc.

Giải pháp du học Mỹ an toàn, tiết kiệm và dễ dàng

17:05:34 11/05/2021
Năm 2021, các thị trường du học lớn trên thế giới đã có kế hoạch chuẩn bị cho đợt sinh viên quốc tế trở lại nhập học. Tuy nhiên, trước diễn biến dịch vẫn khá phức tạp, các bậc phụ huynh học sinh đang cân nhắc kỹ hơn những phương án cho ...

"Lấp ló" gian lận thi trực tuyến: Trả gia sư 300 - 500 nghìn đồng/môn thi

16:34:04 11/05/2021
Do dịch Covid-19 phức tạp, việc học và thi của học sinh ở một số địa phương chuyển sang trực tuyến. Tuy nhiên, thi trực tuyến đã nảy sinh nhiều vấn đề, trong đó lấp ló sự gian lận.

Có thể bạn quan tâm

Những giáo viên Ấn Độ chết sau khi phục vụ bầu cử giữa Covid-19

Thế giới

23:29:26 11/05/2021
Arunoday Prakash Mishra, giáo viên trung học 52 tuổi, được huy động để phục vụ cuộc bầu cử của bang, ông sau đó qua đời với triệu chứng giống Covid-19.

BXH nhiệt độ nghệ sĩ trong tháng 4: Ly hôn chấn động sập cả weibo nhưng Triệu Lệ Dĩnh không vào top 3, vị trí đầu tiên mới bất ngờ

Sao châu á

23:24:21 11/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh xếp ở vị trí thứ 5 sau hàng loạt tên tuổi gây chú ý.

Tưởng không hợp ai ngờ hợp không tưởng, kiểu mix 'lạ lùng' này đang được phái đẹp châu Âu mê mẩn

Thời trang

23:16:01 11/05/2021
Kiểu trang phục nửa mùa được dự đoán sẽ sớm bùng nổ trong thời gian sắp tới.

ĐT Việt Nam 'luyện công' dưới cơn mưa tầm tã

Bóng đá việt nam

23:15:28 11/05/2021
Chiều nay (11/5), ĐT Việt Nam tiếp tục có buổi tập chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Mặc dù Hà Nội đổ cơn mưa tầm tã nhưng các cầu thủ vẫn miệt mài tập luyện.

Kỳ Duyên và Khánh Vân đụng hàng váy xẻ táo bạo, ngay lập tức team ngực nhỏ - ngực to chia bè phái

Phong cách sao

23:13:40 11/05/2021
Mặc cùng một thiết kế, cả hai người đẹp đều nóng bỏng, quyến rũ. Tuy nhiên, Kỳ Duyên có phần lạnh lùng sang chảnh, trong khi đó, Khánh Vân lại mang đến cảm giác phóng khoáng, ngọt ngào.

Động thái đầu tiên của Hoài Lâm giữa ồn ào vợ cũ yêu bạn thân

Sao việt

23:11:55 11/05/2021
Giữa cuộc sống bộn bề, Hoài Lâm muốn gửi những tâm tư, cảm xúc vào âm nhạc...

Hội chị em Linh Ngọc Đàm, MisThy và Uyên Pu khoe body nóng bỏng, thi nhau lập thử thách plank với phần thưởng "gây sốc"

Netizen

23:06:54 11/05/2021
Bộ 3 streamer Linh Ngọc Đàm, MisThy và Uyên Pu đã có những màn thử thách nhau plank để nhận phần thưởng đặc biệt làm fan vô cùng ngạc nhiên.

Chế quả nổ trong chung cư, 3 người lãnh án tù

Pháp luật

23:02:56 11/05/2021
Ngày 11-5, TAND TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Minh Chí (34 tuổi, ngụ Thủ Đức) 3 năm tù, Nguyễn Đức Tuấn (31 tuổi, quê Bình Thuận) 2 năm tù với cùng tội danh chế tạo, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

5 động tác giúp đánh bay mỡ bụng dưới

Làm đẹp

23:00:52 11/05/2021
Các động tác đòi hòi vận động nhiều cơ bụng dưới, giúp giảm mỡ thừa, cho vòng eo săn chắc.

Công nhân mỏ than Dương Huy tử vong do va đập goòng

Sự kiện nóng

22:59:27 11/05/2021
Sáng nay, một công nhân mỏ than Dương Huy, làm công việc lái tàu điện bị tai nạn đã tử vong do va đập goòng.

Sở GD-ĐT Bắc Ninh chuẩn bị phương án cho các kỳ thi trong dịch Covid-19

Đời sống

22:47:16 11/05/2021
Sở GD-ĐT Bắc Ninh yêu cầu các trường làm tốt công tác phối hợp với cơ quan chức năng và cha mẹ học sinh trong việc rà soát, truy vết đối tượng tiếp xúc với các ca bệnh Covid-19, chuẩn bị sẵn sàng điều kiện cho các kỳ thi trong mùa dị...

Vừa về đến nhà, tôi đã thấy chồng nhễ nhại mồ hôi ngồi giữa một đống quần áo, khi biết nguyên do thì tức không chịu nổi

Tâm sự

22:42:13 11/05/2021
Trời nóng nực khó chịu là vậy nhưng chồng còn khiến tôi phát điên!

Nam bệnh nhân phải cắt bỏ thận vì có khối u 'khủng'

Sức khỏe

22:33:23 11/05/2021
Do có khối u khủng trong thận, một bệnh nhân ở Đồng Nai đã phải cắt bỏ 1 quả thận.

Tất cả nợ Solskjaer một lời xin lỗi

Bóng đá thế giới

22:30:54 11/05/2021
Ole Gunnar Solskjaer xứng đáng được ca ngợi với sự bình tĩnh, tầm nhìn tuyển dụng, khả năng bảo vệ các cầu thủ trước chỉ trích và kỹ năng quản lý nhân sự ở Old Trafford.