Đại học Bách khoa Hà Nội đạt giải nhất cuộc thi sinh viên lái xe ô tô an toàn
Xuất sắc vượt qua các đối thủ đến từ trường đại học (ĐH) Giao thông Vận tải, ĐH Thương mại, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐHQGHN, 4 sinh viên thuộc đội tuyển trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi sinh viên lái xe ô tô an toàn năm 2018.
Ngày 15/06 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) Quốc gia cùng Bộ GD-ĐT đã tổ chức thành công Vòng chung kết Hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018″.
Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại buổi Lễ trao giải.
Tham dự chương trình có lãnh đạo: Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, Vụ Công tác Học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Quản lý phương tiện và người lái – Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Ban ATGT thành phố Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam và các bạn sinh viên thuộc các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Vòng chung kết được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa tuyên truyền về pháp luật trật tự an toàn giao thông, kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn và các tính năng an toàn trên ôtô, bao gồm 4 phần thi: “Khởi động thần tốc, “Đương đầu thử thách”, “Bứt phá thành công”, “Nắm lấy vinh quang”.
Thông qua hình thức sân khấu hóa, các bạn sinh viên đã có cơ hội trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông, đồng thời, nâng cao kỹ năng tuyên truyền để lan tỏa tinh thần tham gia giao thông văn minh tới cộng đồng. Với nội dung đa dạng về luật an toàn giao thông đường bộ, kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông và đặc biệt là kiến thức về tính năng an toàn trên xe ô tô Honda cùng sức trẻ và sự sáng tạo của các bạn sinh viên, Vòng chung kết đã diễn ra sôi động và ấn tượng, đem đến cho khán giả những phần trình diễn đặc sắc và đầy bất ngờ.
Khán giả càng thích thú hơn với những phần thi cân sức, cân tài, những tiểu phẩm độc đáo được các bạn sinh viên ngẫu hứng biến tấu từ những kiến thức tưởng chừng như khô khan về pháp luật về an toàn giao thông kết hợp với các tình huống giả định để tạo nên những màn trình diễn hoành tráng với sự đầu tư công phu.
Kết thúc 4 phần thi chứng kiến sự cạnh tranh cả về nhiệt huyết, tài năng và sự sáng tạo của các bạn trẻ, dựa trên các tiêu chí chấm điểm được công bố tại sự kiện, 4 thành viên đến từ đội của ĐH Bách khoa Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi. Phần thưởng của 4 thành viên đạt giải Nhất là 4 chuyến du lịch Nhật Bản.
Các thành viên xuất sắc của trường ĐH Bách khoa Hà Nội đạt giải nhất cuộc thi
Video đang HOT
Trường ĐH Ngoại Ngữ thuộc ĐHQGHN đạt giải nhì với phần thưởng là 4 xe máy Honda Wave RSX 110cc dành cho 4 thành viên của đội.
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đạt giải ba với phần thưởng là 4 máy tính bảng Samsung Tab A dành cho 4 thành viên của đội.
Ngoài ra, 12 bạn sinh viên của 3 đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại Vòng chung kết còn nhận được 12 suất học bổng “Học và thi lấy Giấy phép lái xe ôtô” do Công ty Honda Việt Nam tổ chức.
Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao Giải Khuyến khích cho trường ĐH Ngoại thương và ĐH Giao thông Vận tải với phần thưởng là 8 đồng hồ G-shock dành cho 8 thành viên của 2 đội.
Hai đội đến từ trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội và ĐH Giao thông Vận tải nhận giải khuyến khích.
Sinh viên Phạm Khắc Thanh, đại diện đội thi trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho chia sẻ: “Hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018″ đã đem đến cho em những trải nghiệm ấn tượng nhất trong quãng thời gian sinh viên. Tham gia cuộc thi, lần đầu tiên em có cơ hội tiếp cận với kiến thức về những tính năng an toàn trên xe ôtô Honda, một mảng kiến thức hoàn toàn mới với các bạn sinh viên như chúng em.
Bên cạnh đó, chúng em cũng được trau dồi thêm kiến thức về an toàn giao thông và truyền tải những kiến thức đó tới các bạn trẻ khác cũng như mọi người trong cộng đồng. Chiến thắng ở vòng chung kết lại đòi hỏi các bạn sinh viên hội tụ đủ các yếu tố: tự tin, sáng tạo và có lẽ, tinh thần đồng đội là điều quan trọng nhất”.
Cũng theo Khắc Thanh, an toàn giao thông là vấn đề mà cả xã hội đang quan tâm. Là những người trẻ, mỗi cá nhân cần nhận thấy mình phải có trách nhiệm, bắt đầu từ việc trau dồi kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho đến những tính năng an toàn trên các phương tiện giao thông, đồng thời, phổ biến những kiến thức đó tới các bạn trẻ xung quanh và mọi người trong cộng đồng để từng bước nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và văn minh trong xã hội.
Được biết, hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018″ nằm trong khuôn khổ chương trình Đào tạo kỹ năng lái xe ôtô an toàn cho sinh viên một số trường đại học năm 2018 được phát động bởi Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 29/03/ 2018 tại các trường Đại học lớn trên địa bàn Hà Nội, bao gồm: ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Bách khoa, ĐH Thương mại, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.
Chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao kiến thức và kỹ năng điều khiển ôtô an toàn trong sinh viên, từ đó, hạn chế vi phạm trật tự an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong độ tuổi vị thành niên và trong cộng đồng. Đây cũng là chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng lái xe ôtô an toàn có quy mô đầu tiên được Honda Việt Nam tổ chức dành cho các bạn sinh viên tại Việt Nam.
H.Nguyễn
Theo Dân trí
Tặng 20.000 mũ bảo hiểm cho học sinh dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa
Chiều 23/5, tại tỉnh Hòa Bình, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với UBND Hòa Bình và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm năm 2018 cho học sinh con em đồng bào các dân tộc thiểu số, trẻ em vùng sâu, vùng xa, khu vực còn khó khăn về kinh tế.
20.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn sẽ được trao tặng cho các em học sinh dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn
Đây là một trong những hoạt động nằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề "An toàn giao thông cho trẻ em" với mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết", đồng thời thực hiện Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 19 tháng 01 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện.
Mục tiêu của chương trình hướng đến nâng cao nhận thức và duy trì ý thức chấp hành đội mũ bảo hiểm cho tất cả người dân, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên trên cả nước nhằm giảm thiểu thương tích khi xảy ra tai nạn, từ đó hướng đến một xã hội giao thông an toàn và văn minh.
Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, sau 10 năm triển khai thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy trên tất cả tuyến đường theo Nghị quyết 32/2007/NQ-CP ngày 26/9/2007 của Chính phủ và Luật Giao thông đường bộ 2008, tỷ lệ người dân trong độ tuổi trưởng thành chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đã đạt hơn 90%.
Lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, UBND tỉnh Hòa Bình, Công ty Honda Việt Nam bấm nút phát động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm năm 2018
Việc đội mũ bảo hiểm góp phần quan trọng trong viêc giảm số người chết vì tai nạn giao thông (TNGT) xuống dưới 9.000 người mỗi năm cũng như hạn chế nhiều thương tích nặng, nhất là chấn thương sọ não. Tuy nhiên, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em hiện nay còn thấp, mới chỉ ở mức 35-40%, đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tỷ lệ thương tích do tai nạn giao thông ở độ tuổi trẻ em đang có xu hướng tăng cao ở nước ta thời gian qua.
Nhận thức được vấn đề cấp bách đó, Công ty Honda Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm cho người dân Việt Nam trong năm 2018, đối tượng hướng tới là trẻ em, học sinh con em đồng bào các dân tộc thiểu số, trẻ em vùng sâu, vùng xa, khu vực còn khó khăn về kinh tế; qua đó góp phần gia tăng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người đi mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện và giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông gây ra cho người dân nói chung và trẻ em trên phạm vi toàn quốc.
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, lãnh đạo Công ty Honda Việt Nam cùng lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình đã cùng bấm nút phát động chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm năm 2018. Theo đó, 20.000 mũ bảo hiểm sẽ được Honda Việt Nam trao tặng lồng ghép cùng các chương trình giáo dục, tuyên truyền và hội thi về An toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn, nâng tổng số mũ bảo hiểm trao cho người dân sau 4 năm triển khai chương trình lên gần 100.000 mũ .
Ban tổ chức trao tượng trưng mũ bảo hiểm cho học sinh năm 2018
Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia - cho biết: "Đây là năm thứ 4 Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp với công ty Honda Việt Nam trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm cho tất cả người dân trên cả nước. Hoạt động thiết thực và ý nghĩa này xuất phát từ mong muốn tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức chấp hành đội MBH cho tất cả người dân trên cả nước, đặc biệt là đối tượng trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe máy, xe đạp điện, qua đó giảm thiểu nguy cơ và hậu quả tai nạn giao thông tại Việt Nam".
Cũng theo Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, với chủ đề "Chắp cánh tương lai", các đơn vị thực hiện chương trình này mong muốn cung cấp mũ bảo hiểm, bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng về pháp luật an toàn giao thông cho trẻ em để các em đến trường an toàn và giữ trọn những ước mơ và tương lai tươi sáng, và đấy chính là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình, là động lực phát triển của đất nước.
Tại buổi lễ, Công ty Honda Việt Nam cũng đã trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú Hòa Bình và THPT Công nghiệp Hòa Bình với sự tham gia giao lưu, hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm đúng cách và an toàn của ca sĩ khách mời Erik.
Công ty Honda Việt Nam cũng đã trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú Hòa Bình và THPT Công nghiệp Hòa Bình
Kể từ khi có mặt tại Việt Nam, bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm chất lượng cao nhất, với những tính năng tiên tiến ngày càng an toàn hơn phục vụ nhu cầu đa dạng của người dân Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam (HVN) còn luôn tiên phong trong công tác tuyên truyền và đào tạo nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn góp phần xây dựng một môi trường giao thông văn minh và thân thiện tại Việt Nam. Để thực hiện mục tiêu đó, HVN đã và đang triển khai mạnh mẽ các chương trình giáo dục, tuyên truyền phổ biến kiến thức, tổ chức đào tạo kỹ năng tham gia giao thông an toàn rộng khắp trên 63 tỉnh/thành tới các đối tượng thuộc mọi lứa tuổi.
Cùng với nhiều chương trình giáo dục về ATGT mang ý nghĩa xã hội sâu sắc khác như "Tôi yêu Việt Nam", "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ", "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai", Honda Việt Nam mong muốn nỗ lực hết mình chung tay góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh an toàn.
Nhật Minh
Theo Dân trí
Đà Nẵng: Thay đổi một điểm trường thi THPT quốc gia Sở Giáo dục - Đào tạo TP Đà Nẵng vừa thông báo, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 diễn ra từ 24/6 - 27/6 tới, điểm trường thi đặt tại Trường THPT Quang Trung (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) được chuyển sang điểm Trường THCS Trần Hưng Đạo (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Ảnh minh họa Việc thay đổi này được thực...