Đại học Anh quốc phát huy hiệu đến tránh nhầm lẫn giới tính của các tân sinh viên
Hội đồng Sinh viên Đại học Edinburgh (Vương quốc Anh) mới đây đã phát những chiếc huy hiệu đặc biệt cho các tân sinh viên trước thềm học kỳ mới nhằm tránh tình trạng nhầm lẫn giới tính .
Các “lính mới” tại Đại học Edinburgh sẽ được phát những chiếc huy hiệu có đại từ nhân xưng để các thành viên trong lớp biết họ muốn được gọi là “he”, “she” hay là “they”.
Những chiếc huy hiệu sẽ được phát vào tuần lễ chào đón tân sinh viên “Welcome Week” của nhà trường trong tháng 9.
Đại học Edinburgh (Vương quốc Anh).
Việc làm này nhằm giúp các sinh viên chuyển giới hoặc đồng tính không bị gọi nhầm giới tính khi năm học mới bắt đầu vào mùa thu tới.
Video đang HOT
Kai O’Doherty, Phó chủ tịch phụ trách mặt phúc lợi của Hội đồng Sinh viên trường, thông báo trên Twitter: “Chúng tôi sẽ phát huy hiệu có in đại từ nhân xưng cho bất cứ sinh viên nào có nhu cầu trong tuần lễ Welcome Week và trong suốt năm học”.
Hội đồng cũng ra thông báo hướng dẫn sinh viên chia sẻ rộng rãi với bạn cùng lớp về huy hiệu của mình để không xảy ra trường hợp nhầm lẫn giới tính.
Theo Hội đồng, người đồng tính, chuyển giới “sẽ cảm thấy thật khó khăn” khi người khác đoán đại từ nhân xưng nào nên dùng khi nói chuyện với họ dựa trên ngoại hình.
Thông báo cũng khuyến khích các sinh viên mạnh dạn cất lên tiếng nói của mình về vấn đề này và sử dụng các đại từ nhân xưng này trong phần chữ ký email cá nhân.
Thậm chí, thông báo còn khuyến nghị chào đón hay mở đầu bài phát biểu với cụm từ “chào mừng tất cả mọi người” thay vì dùng cụm từ phổ biến “thưa các quý ông/ quý bà”.
Theo hội đồng, việc làm này có thể chỉ là chuyện “tầm phào” với những người chưa bao giờ bị nhầm lẫn giới tính, nhưng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng và là sự ghi nhận đối với cộng đồng sinh viên chuyển giới hoặc chưa xác định giới tính trong trường.
Minh Hương
Theo Dân trí
Trao tiền hỗ trợ cho tân sinh viên nghèo vượt khó tại Hưng Nguyên
Ngày 2/9, tại xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, chị Đoàn Thị Lưu, Việt kiều sinh sống tại CHLB Đức đã trao tiền hỗ trợ tiếp sức đến trường cho em Nguyễn Công Anh, tân sinh viên Trường Đại học Vinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Trao tiền hỗ trợ cho em Nguyễn Công Anh ở huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Hữu Thái
Nguyễn Công Anh (SN 2000) trú tại xóm 2, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên sống cùng mẹ bị tàn tật, ốm yếu, nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Suốt 12 năm học, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Năm học lớp 11, em đã xuất sắc giành giải Nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Nghệ An môn Địa Lý.
Em được vinh dự là 1 trong 4 học sinh xuất sắc được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi đang ngồi trên ghế nhà trường năm học 2017-2018.
Công Anh ước ao vào các trường an ninh, quân sự nhưng một tai nạn đã làm cho em không vượt qua vòng sơ tuyển của ngành, nên em nuôi dưỡng mơ ước trở thành kỹ sư CNTT. Niềm vui đã đến khi em đã trúng tuyển tại Trường ĐH KTQD Hà Nội và Trường ĐH Vinh với số điểm 22.65 (Văn 9.25; Toán 6.4, Anh 7.0) và Công Anh đã chọn Trường Đại học Vinh để được gần và phụ giúp mẹ.
Nhằm chia sẻ, giúp Công Anh thực hiện được ước mơ, chị Đoàn Thị Lưu (Việt kiều đang sinh sống tại CHLB Đức) đã trao số tiền 6 triệu đồng cho em Nguyễn Công Anh và hứa sẽ hỗ trợ cho em đến hết năm thứ 2.
Hữu Thái
Theo baonghean.vn
Công nghệ sẽ thay đổi cách học của thế hệ sinh năm 2000 Sinh viên thế hệ 2000 có thể theo dõi tiến độ học của bản thân, nhận cảnh báo tự động nếu vắng mặt hay khi gặp một số vấn đề. Cait Etherington - nhà tư vấn đào tạo với hơn hai thập kỷ kinh nghiệm chia sẻ về tác động của công nghệ truyền thông mới với giáo dục và đào tạo. Dưới...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Người dùng iPhone 16 sẽ có tính năng mới giá trị nhờ iOS 26
Thế giới số
10:54:42 02/09/2025
Tử vi ngày 2/9/2025 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết tiền bạc thu về tay không ít
Trắc nghiệm
10:52:03 02/09/2025
Loạt phụ kiện mới của iPhone 17
Đồ 2-tek
10:48:20 02/09/2025
Những chiếc áo khoác giao mùa đẹp nhất khi diện cùng quần jeans xanh
Thời trang
10:45:55 02/09/2025
Chưa từng có trong lịch sử: Mưa Đỏ đạt doanh thu gần 55 tỷ một ngày, giữ kỷ lục khó ai có thể lật đổ
Hậu trường phim
10:39:54 02/09/2025
Tại sao tập luyện quá sức có thể gây đột tử?
Sức khỏe
10:35:15 02/09/2025
Không phải nồi niêu xoong chảo, đây mới là 6 món đồ nhà bếp khiến các bà nội trợ Hàn Quốc "mê mệt"
Sáng tạo
10:25:16 02/09/2025
Ảnh nét căng và clip trọn vẹn Khối nghệ sĩ diễu hành 2/9: Quá đẹp, quá rạng rỡ, quá tự hào!
Sao việt
10:21:58 02/09/2025
Cô gái vượt 1.600km, thức trắng đêm đợi gặp bạn trai chiến sĩ sau lễ diễu binh
Netizen
10:12:09 02/09/2025
Sôi động du lịch Khánh Hòa dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
Du lịch
10:07:57 02/09/2025