Đã tới lúc Riot Games tạo ra hàng chờ riêng cho những kẻ toxic, phá game trong LMHT chơi với nhau!

Tình trạng phá game , toxic chửi bới trong LMHT diễn ra ngày càng nhiều và tới lúc Riot Games cần có những biện pháp xử phạt thích đáng.

Bản chất của LMHT là một trò chơi mang tính cạnh tranh cực kì nặng, người ta đấu với nhau, sẵn sàng chửi bới đồng đội vì không hài lòng hay game không theo ý của họ. Vì thế chuyện toxic và khung chat toàn những lời lăng mạ dần trở thành một phần của LMHT , thậm chí nó đã diễn ra hàng năm trời và chúng ta đành nhắm mắt bỏ qua.

Đã tới lúc Riot Games tạo ra hàng chờ riêng cho những kẻ toxic, phá game trong LMHT chơi với nhau! - Hình 1

Troll game diễn ra nhiều tới nỗi chúng ta phải tập làm quen với nó thay vì tìm cách loại bỏ

Nếu mọi thứ chỉ dừng ở chuyện múa phím và một vài câu chửi bới thì cũng không lấy gì làm nghiêm trọng, tuy nhiên ở thời gian gần đây thì tình trạng phá game một cách có chủ đích diễn ra ngày càng nhiều. Nó nặng nề và tệ tới nỗi ngay cả những bậc rank cao như Thách Đấu cũng diễn ra tình trạng này, trong khi bậc rank đó là nơi để những người chơi giỏi nhất của một máy chủ thi đấu với nhau hết mình.

Tới những streamer vô cùng lành tính, vui vẻ như streamer Voyboy cũng phải lên tiếng về tình trạng phá game diện rộng thì chúng ta đủ hiểu nó tệ thế nào rồi.

Đã tới lúc Riot Games tạo ra hàng chờ riêng cho những kẻ toxic, phá game trong LMHT chơi với nhau! - Hình 2

Voyboy (bên trái) là người gắn bó với LMHT từ những ngày đầu và anh thực sự yêu trò chơi này và thật đau lòng khi thấy phá game , AFK đang hủy hoại nó

Nguyên nhân của tình trạng này thì ai cũng biết rồi, người chơi LMHT thì quá đông dẫn tới nhiều thành phần chơi game có ý thức kém nhưng Riot Games không có một hình thức xử phạt nào đủ mạnh cả. Thậm chí với nhiều người, hệ thống Report của Riot Games làm ra chỉ mang tính chất làm đẹp chứ chả có ý nghĩa gì cả, đôi khi nó cũng hoạt động nhưng tần suất thì thấp như số lần Yasuo team mình gánh team vậy.

Đã tới lúc Riot Games tạo ra hàng chờ riêng cho những kẻ toxic, phá game trong LMHT chơi với nhau! - Hình 3

Tới cách tố cáo gần như duy nhất cũng chả có tác dụng như vậy thì những thành phần ý thức kém kia còn có gì để sợ và cứ thế hủy hoại trải nghiệm game của những người khác. Điều này dẫn tới việc Riot Games cần có một hình thức xử phạt nặng hơn nữa đối với những trường hợp này, còn gì tuyệt vời hơn là để những kẻ toxic chịu đựng sự toxic của những kẻ khác chứ.

Đã tới lúc Riot Games tạo ra hàng chờ riêng cho những kẻ toxic, phá game trong LMHT chơi với nhau! - Hình 4

Đã tới lúc có một hàng chờ riêng để những kẻ phá game chơi vơi nhau, muốn thoát thì phải có ý thức tốt hơn

Riot Games có thể không chấp nhận điều này vài năm trước khi họ tin vào việc “game thủ sẽ thay đổi”, tuy nhiên tình trạng toxic trong LMHT đã diễn ra từ lâu rồi chứ chả phải gần đây. Riot cứ giơ cao đánh khẽ từng ấy năm và chả có gì thay đổi cả. LMHT vẫn đầy rẫy những kẻ phá game hết năm này qua năm khác và đòi hỏi game cần một hình thức xử phạt nặng nề hơn và hàng chờ riêng cho những kẻ ý thức kém như đã nói ở trên là một giải pháp cực kì hay.

Lấy ví dụ ở DOTA2, một trò chơi có tình chất tương tự và cộng đồng toxic cũng chả kém nhưng những game đấu thì ít phá game hơn hẳn so với LMHT. Nguyên nhân bởi họ có một hàng chờ có tên là Low Piority và đó là nơi những người chơi có ý thức kém, bị report nhiều lần hay tự ý thoát game quá nhiều chơi với nhau. Nếu muốn thoát khỏi “địa ngục” đó thì bạn buộc phải thắng, tức là cố gắng hết mình và bớt toxic đi, để có thế trở lại với hàng chờ bình thường.

Đã tới lúc Riot Games tạo ra hàng chờ riêng cho những kẻ toxic, phá game trong LMHT chơi với nhau! - Hình 5

Cơn ác mộng mang tên Low Piority khiến game thủ DOTA2 ít phá game, thoát game giữa chừng hơn hẳn

Hơn nữa DOTA2 có một chỉ số khác để đánh giá thái độ người chơi đó là Behavior Score, nó giống như một hệ thống thành tích nho nhỏ vậy, bạn chơi tốt, được đồng đội “vinh danh” nhiều thì chỉ số này càng cao và ngược lại, càng toxic và bị report nhiều thì chỉ số này càng thấp. Chính vì có một hình thức xử phạt nghiêm và chỉ số đánh giá người chơi rõ ràng như vậy mà DOTA2 ít phá game hẳn, đây là thứ mà Riot Games có thể học hỏi.

Đã tới lúc Riot Games tạo ra hàng chờ riêng cho những kẻ toxic, phá game trong LMHT chơi với nhau! - Hình 6

Điểm Behavior Score là một hệ thống rất hay mà LMHT có thể học hỏi

Về cơ bản thì có áp dụng hệ thống trên vào LMHT hay không thì quyền quyết định vẫn nằm ở Riot Games, dù cách nào thì LMHT đang rất cần một hình thức xử phạt nghiêm hơn và mang đủ tính răn đe để những kẻ phá game “thấy khó mà lui”. Chờ đợi vào Riot là một phần, chính game thủ cũng nên tập cho mình một tính cách kiên nhẫn với đồng đội, mỗi người nhịn một câu thì không khí trong team sẽ vui vẻ hơn hẳn, thay vì những trận thua đáng tiếc chỉ vì chửi nhau vô ích.

Đã tới lúc Riot Games tạo ra hàng chờ riêng cho những kẻ toxic, phá game trong LMHT chơi với nhau! - Hình 7

Thay vì đợi Riot trong vô vọng, chúng ta nên dừng thái độ toxic lại

Streamer Voyboy thay lời cộng đồng: 'LMHT đầy rẫy AFK, phá game mà Riot các ông không làm gì à?'

Có một sự thật là các trận đấu trong LMHT ngày càng có nhiều phá game và nhiều thành phần toxic trong khi Riot lại chả làm gì cả.

Với bản chất của một trò chơi cạnh tranh trực tuyến lại còn nổi tiếng toàn cầu thì chuyện LMHT có những người chơi game ý thức không được tốt, hay phá game, "dỗi" là điều khá dễ hiểu. Tuy vậy không có nghĩa là chúng ta nhắm mắt làm ngơ và chấp nhận bởi đó là thái độ chơi game vô cùng tiêu cực và ảnh hưởng rất xấu tới bản thân game thủ đó nói riêng và cả cộng đồng nói chung.

The Sad State of League Solo Q

Tuy nhiên đáng buồn thay, người đang làm ngơ với tình trạng toxic, phá game trong LMHT lại chính là cha đẻ của game - Riot Games. Chẳng nói đâu xa, chúng ta có thể thấy ngay hệ thống tố cao sau trận đấu dường như chả có ý nghĩa gì cả, những kẻ phá game đó thậm chí còn thách thức report bởi họ biết chắc mình sẽ bình an vô sự và tiếp tục troll game mà không sợ gì cả.

Đây là tình trạng chung của hầu hết máy chủ chẳng cứ Việt Nam, thậm chí nó còn diễn ra ở mức rank cao nhất của LMHT là Thách Đấu. Hành vi tiêu cực trên xảy ra nhiều tới mức rất nhiều streamer, game thủ chuyên nghiệp phàn nàn vì điều này. Mới nhất thì streamer Voyboy - người từng thi đấu chuyên nghiệp, gắn bó với LMHT kể từ lúc trò chơi mới ra mắt đã phải lên tiếng và kêu gọi Riot Games hành động vì một cộng đồng trong sạch hơn.

Streamer Voyboy thay lời cộng đồng: LMHT đầy rẫy AFK, phá game mà Riot các ông không làm gì à? - Hình 1

Bạn nghĩ troll game là ngầu ư? Nó chỉ khiến trải nghiệm game của bạn và người khác tệ đi mà thôi

"Xin chào mọi người, nếu bạn không biết thì tôi là Voyboy, tôi đã thi đấu LMHT chuyên nghiệp từ mùa 1, stream tựa game này toàn thời gian trong 5 năm qua. LMHT đơn giản là tất cả cuộc sống của tôi kể từ khi tôi còn học trung học" - Voyboy giới thiệu về bản thân mình rồi sau đó là đi thẳng vào vấn đề của video là tình trạng vô cùng tệ hại của LMHT trong vài năm qua, đặc biệt là ở xếp hạng đơn.

"Sự thật là người chơi LMHT càng ngày càng toxic hơn, tình trạng phá game, AFK, mạt sạt người khác trong rank đơn diễn ra ngày một nhiều. Với cá nhân tôi thì 5 tháng vừa qua của mùa 10 là trải nghiệm tệ nhất kể từ khi tôi chơi LMHT" - Voyboy cũng chia sẻ rằng vào năm 2018 thì anh đã tới trụ sở chính của Riot và nói về vấn đề này rồi, tuy nhiên mọi thứ không có gì thay đổi cả và mỗi mùa thi mọi chuyện chỉ càng tệ hơn mà thôi.

Streamer Voyboy thay lời cộng đồng: LMHT đầy rẫy AFK, phá game mà Riot các ông không làm gì à? - Hình 2

Đầu game thấy cảnh này thì ai cũng chán không muốn chơi nữa

"Và những kẻ phá game đó chả bị trừng phạt gì cả, Riot Games thì bỏ qua hoàn toàn nên người ta chả sợ hãi chuyện bị cấm tài khoản. Trừ khi bạn chat những từ bị cấm quá nhiều hay công kích người khác quá đáng thì may ra bị cấm mà thôi, nếu không họ cứ thế phá game mà chẳng bị làm sao cả. Riot không định làm gì à?" - Voyboy cay đắng khi nói về trải nghiệm đánh rank của mình.

Streamer Voyboy thay lời cộng đồng: LMHT đầy rẫy AFK, phá game mà Riot các ông không làm gì à? - Hình 3

Chúng ta có thể an ủi rằng vẫn có thứ vô dụng hơn Yasuo team mình

"Tôi nghĩ rằng những kẻ phá game như vậy không tôn trọng ai cả, họ cũng không tôn trọng LMHT - trò chơi mà chúng ta đều yêu thích và điều này cần thay đổi. Vào thời của tôi thì không có chuyện đó, game thủ yêu và tôn trọng trò chơi họ gắn bó, người ta không troll game chỉ vì thích, nếu làm thế thì sẽ bị xử phạt thích đáng. Tôi hi vọng mọi người và Riot sẽ hiểu được điều này và cùng nhau giải quyết vấn đề nhức nhối đó".

Streamer Voyboy thay lời cộng đồng: LMHT đầy rẫy AFK, phá game mà Riot các ông không làm gì à? - Hình 4

Voyboy cũng như Doublelift gắn bó với LMHT từ những ngày đầu và anh thực sự yêu tựa game này

Những chia sẻ có phần cay đắng của Voyboy không chỉ nói lên thực trạng phá game mà còn chỉ ra rằng Riot Games dường như không hề quan tâm tới chuyện xử phạt những thành phần ý thức kém. Nó diễn ra ngay ở những bậc xếp hạng cao như Thách Đấu và khi những streamer rơi vào tình trạng đó, người xem hiểu ra rằng - "tới Thách Đấu cũng phá game thì mình còn sợ gì nữa? Bọn họ không bị phạt thì mình còn lâu mới tới mình". Và thế là phá game, troll game, AFK cứ thế lan rộng.

Streamer Voyboy thay lời cộng đồng: LMHT đầy rẫy AFK, phá game mà Riot các ông không làm gì à? - Hình 5

Phá game khắp mọi máy chủ, mọi bậc rank và Riot Games chọn cách không làm gì

Có thể cộng đồng LMHT lớn về mặt người chơi thật nhưng đi kèm với đó là những thành phần ý thức kém như trên cũng càng nhiều, từ đó dẫn tới chuyện chất lượng ngày một đi xuống. Đã tới lúc Riot Games cần có động thái mạnh mẽ hơn trong vấn đề xử phạt này nếu như không muốn game thủ chán nản với rank đơn và chuyển sang chơi Đấu Trường Chân Lý hết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
LMHT: Cộng đồng phấn khích khi biết mối tình đồng giới giữa Diana và Leona03:39Xuất hiện trận đấu nhanh nhất AWC 2021, đội thua muốn đầu hàng cũng không được00:51Đấu Trường Chân Lý: "Thách thức nhân phẩm" với đội hình Darius 3 Quyền Trượng vô cùng độc đáo09:37AWC 2021: Neil tuyên bố sẽ đòi nợ Team Flash sau thất bại AWC 2019, ngay lập tức ADC cũng đáp trả cực gắt!06:03Không chỉ giới thiệu MC ảo cực xinh đẹp, Liên Quân Mobile còn khiến fan dậy sóng với phim kỹ xảo AWC 2021 đỉnh cao!01:55BLV Hoàng Luân chỉ ra lý do SBTC Esports "tanh bành" sau đúng 1 mùa VCS: Khai trương nhầm ngày... đại kỵ07:28Good in Gaming: Chương trình hợp tác đặc biệt giữa Alienware và Team Liquid00:57Riot Games tung teaser mới về sự kiện Đại Suy Vong: "Cuộc Chiến Vô Cực" phiên bản LMHT sắp được trình làng04:37Sa sút phong độ trầm trọng, Suning tiếp tục thua trắng dù SofM vừa chạm mốc 1000 điểm hạ gục06:41Dàn tuyển thủ Việt xuất hiện cực ngầu trước thềm AWC 2021, quyết tâm bảo vệ ngôi vương cho Liên Quân Mobile nước nhà!01:57ADC tiết lộ có "cao nhân" giúp Team Flash đánh bại MAD Team tại Chung kết AWC 2019, cộng đồng mạng lập tức réo tên một thần rừng?02:18Riot Games công bố các thành phố diễn ra CKTG 2021 tại Trung Quốc00:46Faker "gánh đội" thành công, Teddy lập kỷ lục cá nhân mới, T1 dễ dàng có được chiến thắng thứ 2 tại LCK Mùa Hè 202107:12Chuyển từ đường giữa xuống xạ thủ, ShowMaker từ gánh team giờ đã được "team gánh"07:42Angel tỏa sáng, Suning có chiến thắng đầu tay tại LPL Mùa Hè 202107:36Suning tắt chế độ "toang đầu mùa", hạ đẹp BLG nhưng Bin vẫn khóc không ra tiếng vì bị... cướp Penta17:23Xuân Bách: Đây là lý do Team Flash thua đối thủ yếu nhưng lại thắng đối thủ mạnh01:04Bài "đổi vị trí" hết thiêng, DWG KIA thất bại bạc nhược trước đội tuyển tí hon07:49

Tiêu điểm

Loạt trang phục Ánh Sáng Tối cao chính thức trình làng, Pantheon nhập hội "suy vong", đi kèm skin Hàng Hiệu
08:42:58 23/06/2021
Thắng 2-0 trước ArchAngel, Saigon Phantom bảo toàn vị trí hạng 2 sau lượt đi vòng bảng AWC 2021
09:26:43 23/06/2021
Lịch thi đấu Liên Quân Mobile AWC 2021 ngày 24/6: Cơ hội cho Team Flash trả món nợ đã vay
10:09:29 24/06/2021
AWC 2021 chứng kiến hàng loạt kỷ lục chỉ sau 3 ngày thi đấu, đủ mọi cung bậc cảm xúc, vui buồn lẫn lộn!
08:25:13 23/06/2021
Giải Liên Quân Mobile quốc tế AWC 2021: Phá đảo bảng xếp hạng thịnh hành youtube ngay ngày khai mạc
08:49:20 23/06/2021
Gạ kèo solo cùng SofM, Zeros nhận cái kết muối mặt
17:39:19 23/06/2021
Cô Ngân TV chốt danh sách 48 team tham gia Trại Hè, khẳng định sẽ mang đến một giải đấu công bằng
21:26:39 23/06/2021
Cuộc cạnh tranh khốc liệt để thành game thủ eSport
07:03:08 23/06/2021
Cơ hội nghề nghiệp trong eSports: Câu chuyện của người láng giềng Malaysia
09:13:20 23/06/2021
Tencent tổ chức giải PUBG Mobile riêng với giải thưởng hơn 41 tỉ đồng
23:50:00 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Trước khi đấm DV Hoàng Yến “vẹo mũi”, chồng cũ là CEO lên mạng nói đạo lý, ám chỉ vợ “mất nết”
17:14:03 24/06/2021
Đây là nguyên nhân khiến chồng thứ 4 hùng hổ đấm "Cô Xuyến" Hoàng Yến chảy máu giữa quán
17:56:52 24/06/2021
Thêm quán cà phê ở Nha Trang phải đóng cửa, nhân viên cách ly vì chủ quán cơm ở Phú Yên từng ghé
17:57:12 24/06/2021
Clip gây sốc cận cảnh sao nam đình đám cưỡng bức cô gái trẻ đẹp trên xe ô tô mặc nạn nhân vẫy vùng?
19:42:45 24/06/2021
Top 1 Naver: Tài tử Cbiz gia thế nứt đố đổ vách, cát xê tiền tỷ, nhưng vợ "bom sex" Kbiz quán triệt chỉ phát 16 triệu tiêu vặt
16:46:22 24/06/2021
Triệu Lệ Dĩnh đưa con trai tới phim trường, Dương Mịch lại bị netizen réo tên vì bỏ bê con cái?
16:35:05 24/06/2021
Vô tình đọc được dòng tâm sự của con dâu tương lai, mẹ chồng tôi yêu cầu họp gia đình khẩn cấp
16:22:09 24/06/2021
Cặp đôi ông cháu sốc nhất hôm nay: "Hoàng đế TVB" 70 tuổi kết hôn mỹ nhân kém 40 tuổi, tặng vợ 7 căn nhà cùng vô số tài sản
17:41:56 24/06/2021
Đóng hơn 300 tác phẩm rồi giải nghệ, hot girl phim 18+ chơi lớn khi tự mở khách sạn, tuyển đồng nghiệp vào làm ở quán bar
18:17:54 24/06/2021
Số ca COVID-19 ở chợ Sơn Kỳ tăng lên 58, liên quan chuỗi lây chợ Hóc Môn
19:12:42 24/06/2021

Tin mới nhất

Đấu Trường Chân Lý - Riot vẫn giữ nguyên truyền thống "cập nhật là có bug": Cứ có Kalista là "end game"

14:53:58 24/06/2021
Bản cập nhật 11.13 của Đấu Trường Chân Lý sẽ chính thức ra mắt cùng game thủ tại máy chủ Việt Nam vào hôm nay 24/06 (giờ Việt Nam). Thế nhưng, ngay trong đêm, như mọi khi, Riot lại phát hiện ra những bug vô cùng nghiêm trọng của bản cập...

LMHT: Game thủ bất ngờ phát hiện Diana có thể "hack sát thương" nội tại nhờ vào Sona

14:50:55 24/06/2021
Có vẻ như tri kỷ trong game của Diana là Sona chứ không phải Leona như cốt truyện LMHT. Như chúng ta đã biết thì một phần nội tại của Diana là mỗi đòn đánh thứ ba sẽ lan sang các mục tiêu xung quanh, gây thêm sát thương phép.

Huyền Thoại Runeterra: 5 bài thủ người Việt bị tổ chức ESL cấm thi đấu vì dàn xếp tỷ số

14:33:25 24/06/2021
Nhiều khả năng đây chưa phải là hình phạt duy nhất của 5 bài thủ Huyền Thoại Runeterra này. Tham vọng của Riot Games đối với Huyền Thoại Runeterra đó là xây dựng tựa game này trở thành một bộ môn Esports mang tính toàn cầu.

Sau lượt đi vòng bảng AWC 2021: Có gì bất ổn với các đại diện LQVN?

10:12:03 24/06/2021
Các đội tuyển Liên Quân Việt Nam đều khởi đầu AWC 2021 hết sức khó khăn. Trong đó, Team Flash cùng Saigon Phantom chưa đem về kết quả viên mãn sau lượt đi vòng bảng AWC 2021.

Giải đấu cao nhất Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc khắc nghiệt thế nào?

10:06:18 24/06/2021
LPL ngày càng phát triển khi đạt những thành tích ấn tượng tại sân chơi quốc tế. Và đi kèm với sự tiến bộ, các tuyển thủ cũng đối mặt với môi trường thi đấu khắc nghiệt hơn.

LMHT: Rất có thể ở bản 11.13 sắp tới, Riot sẽ khiến lớp tướng Pháp sư mạnh tới mức mất kiểm soát

10:03:18 24/06/2021
Tại bản 11.13 của LMHT, tất cả các item Thần Thoại dành cho Pháp sư đều giảm giá đi 200 vàng. Có một sự thật là ở môi trường rank đơn của LMHT, các tướng Pháp sư không quá được game thủ ưa chuộng tại vị trí Đường giữa.

Chính thức mở đăng ký giải đấu VALORANT Champions Tour: Việt Nam Stage 3 Challengers 1

09:54:15 24/06/2021
Giải đấu VALORANT Champions Tour: Việt Nam Stage 3 Challengers 1 được tổ chức nhằm tuyển chọn ra các đội tuyển xuất sắc nhất tranh tài ở các đấu trường quốc tế.

Không còn là những pha 'gáy khét', tuyển thủ SGP được fan khen ngợi vì trưởng thành, chững chạc hơn sau những lần 'từng trải'

09:51:52 24/06/2021
Được fan nhận xét là dạn dĩ trước những câu hỏi phỏng vấn của nữ MC Bảo Hằng, Cá chia sẻ đầy tự tin, thậm chí có những khoảnh khắc, anh chàng này còn có dấu hiệu cướp mic, tranh diễn đàn của MC ngay trên sóng.

Bài "đổi vị trí" hết thiêng, DWG KIA thất bại bạc nhược trước đội tuyển tí hon

09:43:27 24/06/2021
DWG KIA tiếp tục thể hiện một phong độ đáng lo ngại khi thất thủ trước Fredit BRION. Fredit BRION chưa bao giờ được đánh giá là đối thủ xứng tầm với các ông lớn ở LCK dù vài lần tạo nên bất ngờ nho nhỏ trước các đội top trên.

3 chỉnh sửa quan trọng về trang bị hứa hẹn sẽ thay đổi meta Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.13

08:55:15 24/06/2021
Tại bản 11.13 sắp tới, Dây Chuyền Chuộc Tội sẽ tiếp tục bị nerf khi khả năng giảm sát thương diện rộng chỉ còn 25% mà thôi. Nên nhớ rằng ở phiên bản 11.11 trước đó, Dây Chuyền Chuộc Tội đã bị nerf khả năng hồi máu.

YouTuber Liên Quân số 1 VN thốt lên cay đắng khi Team Flash thua quốc gia “dead game” vì meta 2 năm trước

23:42:35 23/06/2021
Mới đây, YouTuber Liên Quân số 1 Việt Nam đã thốt lên đầy cay đắng khi niềm hy vọng lớn nhất mang tên Team Flash để thua đội tuyển yếu nhất bảng.

Liên Quân Mobile hot không kém bóng đá khi lọt top thịnh hành Youtube tại nhiều khu vực ngay ngày khai mạc

23:38:18 23/06/2021
Sức hút của tựa game Liên Quân Mobile cùng giải đấu AWC 2021 không chỉ tại Việt Nam mà còn ở các khu vực khác quả thực là quá lớn khi mới ngày khai mạc đã lọt top thịnh hành Youtube.

Giải đấu Tốc Chiến Icon Series SEA – Siêu Cúp Mùa Hè sẵn sàng cho một kết thúc huyền thoại

21:04:48 23/06/2021
Giải đấu Icon Series SEA 2021 được tổ chức bởi Riot Games sẽ kết thúc với giải vô địch khu vực đầu tiên trong năm - Siêu Cúp Mùa Hè.

Nóng: The International 10 không thể diễn ra tại Thụy Điển, giải Esports lớn nhất thế giới tiếp tục delay?

20:38:36 23/06/2021
Sáng 22/6, Valve bất ngờ thông báo thay đổi lớn cho The International 10. Giải đấu sẽ không thể diễn ra tại Thụy Điển theo kế hoạch.

Xuân Bách: Đây là lý do Team Flash thua đối thủ yếu nhưng lại thắng đối thủ mạnh

18:50:57 23/06/2021
Chấm dứt chuỗi thắng liên tiếp của MAD Team, người đi đường giữa của Team Flash - Xuân Bách đã livestream kể về chiến thắng cảm xúc này và lí giải những khó hiểu của người hâm mộ.

Cerberus Esports có Pentakill đầu tiên của SSC 2021, vững vàng ở ngôi đầu bảng C

09:21:18 23/06/2021
Giành trọn 3 điểm ở lượt đi, đại diện của Việt Nam - Cerberus Esports bước vào lượt trận thứ 2 với tâm thế rất tự tin. Và họ đã chứng tỏ được mình là một đối thủ đáng gờm ở bảng đấu này.

Đấu Trường Chân Lý: 3 sai lầm chí mạng chúng ta thường mắc phải khi ghép đồ và cách khắc phục

08:38:29 23/06/2021
Những hướng dẫn dưới đây từ game thủ top 5 Thách Đấu - Mismatched Socks sẽ giúp bạn sử dụng item trong Đấu Trường Chân Lý hiệu quả hơn. Nếu như các bạn chưa biết thì kỳ thủ Mismatched Socks hiện đang nắm giữ vị trí top 5 Thách Đấu tại m...

LMHT: TheShy giải thích lý do chưa thể thi đấu tại LPL Mùa Hè 2021, phủ nhận tin đồn "vô trách nhiệm"

15:02:46 22/06/2021
Tại giải đấu LPL Mùa Hè 2021, Invictus Gaming có lẽ là đội tuyển gây sự chú ý lớn nhất khi họ từng đưa ra thông báo rằng siêu sao TheShy sẽ vắng mặt trong một vài trận đầu mùa.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit bỗng nhiên trở nên cực kỳ hot nhờ vào phiên bản 11.12

14:53:00 22/06/2021
Những unit dưới đây đang đóng vai trò quan trọng đối với các team-comp mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý. Với sự comeback đầy mạnh mẽ của đội hình Thiên Thần, Lux nghiễm nhiên trở thành vị tướng rất được ưa chuộng ở meta hiện tại.

CS:GO - Đánh bại Na`vi, Gambit tiếp tục khẳng định vị trí ông vua nền CS chuyên nghiệp với chức vô địch thứ 3 trong năm

14:45:22 22/06/2021
Vào đêm qua các thành viên Gambit Esports đã lên ngôi vô địch BLAST Premier Spring Final sau khi lần thứ 2 đánh bại Na`vi ở trận chung kết tổng một cách đầy thuyết phục.

Có thể bạn quan tâm

WHO sẽ cử chuyên gia giúp Việt Nam sản xuất vaccine

Thế giới

22:13:19 24/06/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sẽ cử chuyên gia vào Việt Nam hỗ trợ nghiên cứu và sản xuất vaccine đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Cerezo Osaka thắng trận ra quân ở AFC Champions League

Bóng đá thế giới

22:12:45 24/06/2021
Chiều 24/6, CLB Cerezo Osaka đánh bại Guangzhou (Quảng Châu) với tỷ số 2-0 để dẫn đầu bảng J tại AFC Champions League 2021.

Dangda: 'Trận gặp CLB Viettel sẽ rất căng thẳng'

Bóng đá việt nam

22:12:19 24/06/2021
Tiền đạo CLB Pathum United thể hiện cảm xúc đặc biệt khi nhắc đến những cuộc đấu với đại diện Việt Nam ở cả cấp CLB lẫn đội tuyển quốc gia.

Bố Tiến Linh tiết lộ tiêu chuẩn chọn con dâu

Bên lề sân cỏ

22:08:12 24/06/2021
Ông Nguyễn Tiến Quyền, bố cầu thủ Nguyễn Tiến Linh, cho biết gia đình không đặt tiêu chuẩn quá cao trong việc chọn con dâu.

Chó pitbull ghẹo dúi 'giận tím người' 

Hài hước

22:07:46 24/06/2021
Con dúi đang bận rộn đào hang thì bị chó pitbull chọc ghẹo liên tục khiến nó bực bội đánh trả.

Việc nên và không nên làm sau tiêm vaccine Covid-19

Đời sống

22:07:40 24/06/2021
Người sau tiêm vaccine Covid-19 không nên làm việc nặng nếu không khỏe, không bôi đắp bất cứ thứ gì lên vết tiêm, nên uống nhiều nước, ăn thức ăn mềm.

Mẹ tôi ốm, chồng không cho tôi về thăm

Tâm sự

22:05:57 24/06/2021
Tôi còn đang phân vân thì chị tôi lại gọi điện bảo mẹ đã khỏe và đã về nhà, tôi không phải lo lắng nên tôi không về nữa. Nhưng nếu lại có lần khác như thế tôi phải làm sao để mọi thứ được trọn vẹn?

Thách thức và cơ hội cho thị trường xe máy điện cao cấp tại Việt Nam

Xe máy

22:03:34 24/06/2021
Xe điện đang từng bước trở thành lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng vì sự thông minh, tiện lợi và những lợi ích lâu dài mang lại cho cộng đồng.

Han Ye Seul khoe cuộc sống sang chảnh giữa lùm xùm kiện tụng và trốn thuế

Sao châu á

22:03:11 24/06/2021
Han Ye Seul vẫn siêng năng cập nhật hình ảnh mỗi ngày, cho thấy cuộc sống vẫn không ảnh hưởng gì trước những scandal gần đây.

Mary J. Blige khoe chân dài tại ra mắt phim tài liệu

Sao âu mỹ

22:02:53 24/06/2021
Mary J. Blige rạng ngời trong chiếc váy tua rua màu bạc với những đường xẻ táo bạo, khoe trọn đôi chân săn chắc tại buổi ra mắt bộ phim tài liệu My Life.

Những lưu ý khi thực hiện chuyển số trên xe số tự động đúng cách

Ôtô

22:00:56 24/06/2021
Không còn phải đạp côn, chọn số phức tạp như hộp số sàn, việc điểu khiển xe ôtô với hộp số tự động sẽ giúp việc lái xe trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để lái xe số động an toàn người lái xe cần chú ý một số nguyên tắc khi thự...

Aespa vừa soán ngôi BTS liền bị 'bão' 1 sao: ARMY bị nghi 'chơi xấu'

Nhạc quốc tế

22:00:27 24/06/2021
Vừa qua, cư dân mạng xôn xao vì tân binh nhà SM bất ngờ vượt qua BTS trên BXH Melon 24Hits. Next Level thăng hạng thần tốc trên BXH khó nhằn này và soán ngôi đầu của Butter.

Hit maker Mew Amazing: 'Showbiz không có tình bạn cũng chẳng sao'

Nhạc việt

21:59:17 24/06/2021
Mew Amazing vén bức màn showbiz thực ra chỉ là đang làm kinh doanh mà thôi, mọi người đang bị tâng bốc quá về khái niệm tình bạn.

Những tác phẩm điêu khắc khổng lồ và kỳ dị trên thế giới

Du lịch

21:58:42 24/06/2021
Vào ngày 13/8/2011, những người chèo thuyền trên hồ Binnenalster của thành phố Hamburg, Đức đã vô cùng ngạc nhiên khi bắt gặp một tác phẩm điêu khắc khổng lồ có tên Die Badende (hay The Bather) của nghệ sĩ Oliver Voss.

Top chòm sao tình cảm chất chứa nhiều sầu muộn nửa cuối tuần này (24/6 - 26/6/2021)

Trắc nghiệm

21:52:42 24/06/2021
Tử vi của 12 cung hoàng đạo nói rằng, trong nửa cuối tuần này (24/6 - 26/6/2021), đây là các chòm sao cần tìm mọi cách để hoá giải những hiểu lầm, mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm.