Đà Nẵng họp khẩn: Có thể thiết lập một bệnh viện dã chiến để phòng, chống dịch do virus Corona

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan chủ động phương án, tập trung cao độ trong việc phòng ngừa, phát hiện và cách ly kịp thời khi có trường hợp nghi nhiễm virus Corona mới.

Đặc biệt, không loại trừ khả năng phải thiết lập một bệnh viện dã chiến để phục vụ công tác phòng, chống bệnh trong trường hợp dịch bùng phát.

Đà Nẵng họp khẩn: Có thể thiết lập một bệnh viện dã chiến để phòng, chống dịch do virus Corona - Hình 1

Từ tháng 1/2020, Sân bay quốc tế Đà Nẵng đã được thiết lập quy trình phòng chống bệnh truyền nhiễm nhóm A cùng trang thiết bị y tế và nhân lực túc trực 24/24

Mặc dù chưa ghi nhận trường hợp bệnh nào mắc nhiễm virus Corona mới, nhưng trước diễn biến mới của dịch bệnh tại TP HCM và Hà Nội, trưa nay (24/1), ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – đã chủ trì cuộc họp khẩn về công tác phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona mới gây ra.

Tại cuộc họp, bác sĩ Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng – cho biết, ngay khi nhận được thông tin cảnh báo, hướng dẫn của Bộ Y tế, từ đầu tháng 1/2020, ngành y tế TP đã triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona mới.

“Chúng tôi thiết lập quy trình phòng chống bệnh truyền nhiễm nhóm A tại sân bay, cảng biển, với đội ngũ kiểm dịch viên làm việc 24/24 giờ. Hệ thống máy đo thân nhiệt sẽ kiểm tra thân nhiệt du khách khi nhập cảnh, nếu phát hiện bất thường, chúng tôi kích hoạt chương trình tiếp nhận, cách li, điều trị theo tiêu chuẩn của WHO về phòng chống bệnh truyền nhiễm nhóm A” – Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng thông tin.

Cũng tại cuộc họp, thông tin về trường hợp bệnh nhân người Trung Quốc bị sốt nghi nhiễm và được điểu trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, bác sĩ Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng – cho biết, quy trình tiếp nhận và điều trị bệnh nhân nghi nhiễm được thực hiện rất chặt chẽ và an toàn.

“Khi tiếp nhận bệnh nhân nghi nhiễm, chúng tôi bố trí một đường riêng để xe chở bệnh nhân đi thẳng vào Khoa Y học nhiệt đới, không qua Khoa Cấp cứu. Xe chở bệnh nhân đều được vệ sinh, sát trùng 2 lần trước và sau khi chở. Tại Khoa Y học nhiệt đới, chúng tôi bố trí tầng 4 hoàn toàn tách biệt để theo dõi, điều trị bệnh nhân, khu vực này có hệ thống lối đi theo hướng 1 chiều, đúng với tiêu chuẩn của WHO về phòng, chống bệnh truyền nhiễm” – bác sĩ Nhân nói.

Đà Nẵng họp khẩn: Có thể thiết lập một bệnh viện dã chiến để phòng, chống dịch do virus Corona - Hình 2

Cuộc họp khẩn về công tác phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona mới, do ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chủ trì trưa nay 24/1

Video đang HOT

Cũng theo Sở Y tế, ngoài Bệnh viện Đà Nẵng, thì Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng cũng đã được chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, bảo hộ và đội ngũ nhân lực sẵn sàng ứng phó trong trường hợp xảy ra dịch bệnh.

Các phương án dự phòng trong trường hợp số bệnh nhân tăng cao. Quy trình tiếp nhận, thu dung điều trị hoàn toàn cách ly theo đúng tiêu chuẩn của WHO.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở Y tế, việc phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona hiện nay vẫn còn nhiều bị động. Các bệnh viện đề nghị hỗ trợ trong việc phiên dịch cho bệnh nhân là người Trung Quốc, bởi có sự bất đồng về ngôn ngữ.

Bên cạnh đó, việc lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nghi nhiễm viêm phổi để đi xét nghiệm cũng gặp nhiều khó khăn, do bộ test loại virus Corona mới này được Bộ Y tế cung cấp tại Viện Pastuer Nha Trang cũng rất hạn chế.

“Chúng tôi cũng vừa đề xuất với Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương được gửi mẫu xét nghiệm trực tiếp, thay vì phải gửi Viện Pastuer Nha Trang như trước đây, để việc lấy kết quả được nhanh chóng, kịp thời” – Giám đốc Sở Y tế Ngô Thị Kim Yến cho biết thêm.

Về công tác phát hiện, cách ly nguồn bệnh tại khu vực cửa khẩu, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, trung bình mỗi ngày có khoảng 100 chuyến bay quốc tế làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, nên quy trình phòng chống dịch tại sân bay luôn được triển khai giám sát y tế nghiêm ngặt. Tất cả các trường hợp có biểu hiện bất thường đều được theo dõi và cách ly y tế ngay lập tức khi cần thiết.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, ngành liên quan cần chuẩn bị kỹ lưỡng, không chủ quan với dịch bệnh, đồng thời, nhấn mạnh Đà Nẵng là địa phương thu hút nhiều du khách đến từ Trung Quốc, nên y tế, biên phòng, sân bay, du lịch cần có sự phối hợp đồng bộ và hiệu quả.

“Đề nghị ngành y tế tập trung đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư, xây dựng kỹ phương án phòng, chống bệnh truyền nhiễm này. Cần phải lên phương án thành lập một bệnh viện dã chiến cách ly hoàn toàn để thu dung, điều trị cho người bệnh trong trường hợp dịch bệnh và bùng phát” – ông Thơ nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Sở Du lịch làm việc với các cơ sở lưu trú, hoạt động kinh doanh vận tải, lữ hành, yêu cầu có sự phối hợp chặt chẽ, trong trường hợp phát hiện du khách có dấu hiệu bị bệnh thì lập tức báo ngay cho ngành y tế, cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Cùng ngày, thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho hay, Cục này đã chỉ đạo Phòng Vận tải Hàng không, yêu cầu triển khai thủ tục hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, cũng như không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và TP Vũ Hán (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc).

Đà Nẵng họp khẩn: Có thể thiết lập một bệnh viện dã chiến để phòng, chống dịch do virus Corona - Hình 3

Sáng 24/1 (tức 30 tháng Chạp), Sân bay quốc tế Đà Nẵng vắng khách

Đồng thời, yêu cầu Phòng Hợp tác Quốc tế chủ trì, phối hợp với Phòng Vận tải Hàng không giữ liên lạc với Cục Hàng không Trung Quốc để cập nhật tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của Cảng hàng không quốc tế Thiên Hà Vũ Hán (TP Vũ Hán) để xây dựng phương án giải tỏa hành khách đã mua vé máy bay trên các chuyến bay bị hủy; Các Cảng vụ hàng không khu vực, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế để theo dõi, phát hiện, cách ly y tế và quản lý chặt chẽ các trướng hợp biểu hiện nghi ngờ bệnh.

Theo danviet.vn

Vì sao chậm tiến độ hoàn thành?

Dự án (DA) Cao tốc La Sơn - Túy Loan khởi công ngày 22/12/2013, có tổng chiều dài 77,5km, bắt đầu từ ngã ba La Sơn (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) chạy đến nút giao Túy Loan (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), nối vào tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. DA có tổng mức đầu tư 11.486 tỷ đồng, sẽ hoàn thành vào cuối tháng 12/2018, sau đó gia hạn đến cuối tháng 3 rồi tháng 9/2019, nhưng đến nay vẫn còn ngổn ngang ....

Vì sao chậm tiến độ hoàn thành? - Hình 1

Dự án Cao tốc La Sơn - Túy Loan tại đoạn qua xã Hòa Liên còn hơn 11km nữa không thể thi công vì không có mặt bằng. Ảnh: Ngọc Phó

Những ngày qua, chúng tôi đã có chuyến đi thực tế dọc tuyến đường DA La Sơn - Túy Loan. Đoạn đường từ khu vực xã Hòa Liên đến hầm Mũi Trâu của xã Hòa Bắc (Hòa Vang, Đà Nẵng) rồi qua địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế, hàng chục điểm ta luy đường của DA đang có nguy cơ sạt lở nghiêm trọng, mặc dù mới bước vào đầu mùa mưa.

Tại khu vực qua thôn Quan Nam 3 (Hòa Liên, Hòa Vang), nhiều điểm ta luy đường được gia cố bằng phương pháp phun bê tông bị xói lở, hàng trăm mét khối đất núi tràn xuống mặt đường; nhiều nơi cống rãnh thoát nước bị chôn vùi, hư hỏng, đất đá sạt lở có nguy cơ chảy tràn xuống đường ĐT 601...

Tại khu vực thôn Phò Nam, ông Hồ Phú Sâm, Trưởng thôn cho biết, người dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng mấy chục hộ dân bị ảnh hưởng tình trạng sạt lở đất, đá từ DA Cao tốc vẫn chưa được nhận nơi tái định cư mới để ổn định cuộc sống, tình trạng này sẽ còn tái diễn trong mùa mưa sắp đến... Suốt dọc tuyến từ khu vực trung tâm xã Hòa Bắc lên đến thôn Tà Lang khoảng hơn 10km, hệ thống cống rãnh, mương thoát nước, kè chắn ta luy hai bên đường DA đều đang thi công dang dở, hoặc bị đất, đá sạt lở vùi lấp nham nhở.

Theo Ban Quản lý (BQL) DA đường Hồ Chí Minh, DA tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan dài hơn 77km, với tổng vốn đầu tư hơn 11.500 tỷ đồng, đến nay phải cần thêm 2.000 tỷ đồng nữa để hoàn thiện thành quy mô cao tốc 4 làn xe. Dự kiến đến hết quý 1/2019, DA hoàn thành đưa vào sử dụng nhưng hiện nay toàn tuyến mới có 66km đường hoàn thiện, hơn 11km qua địa bàn huyện Hòa Vang do vướng mắc công tác giải tỏa đền bù nên không có mặt bằng để thi công, gây chậm tiến độ hơn một năm rưỡi qua.

Vì sao chậm tiến độ hoàn thành? - Hình 2

Còn hàng trăm hộ dân các xã Hòa Liên, Hòa Sơn, Hòa Nhơn chưa di dời giải tỏa, giao mặt bằng cho DA La Sơn - Túy Loan. Ảnh: Ngọc Phó

Ngày 16/8/2019, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Lê Đình Thọ đã làm việc với lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) DA đường Hồ Chí Minh, đoạn La Sơn - Túy Loan (qua địa bàn huyện Hòa Vang).

Theo báo cáo của lãnh đạo BQL DA đường Hồ Chí Minh, hiện đang bế tắc trong việc GPMB khu vực Hòa Liên - Túy Loan dài 11,5km có 258 hồ sơ giải tỏa, đền bù của các hộ dân ở các xã Hòa Liên, Hòa Sơn, Hòa Nhơn chưa thể thỏa thuận mức đền bù. Đại diện UBND TP Đà Nẵng cho biết, khó khăn hiện nay là không có vốn, muốn giải tỏa cần khoảng 400 tỷ đồng, trong khi BQL DA đường Hồ Chí Minh chỉ đáp ứng được khoảng 180 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu Hội đồng Bồi thường GPMB nghiên cứu phương án ưu tiên giải tỏa các hộ có đất nằm trong ranh giới DA để sớm giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Chính quyền các địa phương, các đơn vị liên quan tăng cường vận động người dân chấp hành chủ trương giải tỏa, nhanh chóng tính toán lại kinh phí, mức giá đền bù, và thực hiện khẩn trương để hỗ trợ tiến độ DA cao tốc La Sơn - Túy Loan.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ yêu cầu BQL DA đường Hồ Chí Minh phối hợp với TP Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ GPMB, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành DA trước ngày 30/9/2019.

Tuy nhiên, đến nay chỉ còn khoảng 1 tuần nữa đến thời hạn hoàn thành DA, nhưng đi dọc tuyến từ xã Hòa Liên đến Hòa Nhơn, chúng tôi nhận thấy tiến độ thi công hầu như không nhúc nhích gì. Trao đổi với các kỹ sư, công nhân thi công trên tuyến thì được biết, công việc chưa thể tiếp tục triển khai vì chưa có mặt bằng.

Ông Nguyễn Vũ Quý, Phó Giám đốc BQL DA đường Hồ Chí Minh cho biết, đoạn tuyến Hòa Liên - Túy Loan có khối lượng GPMB lớn, nhiều hộ dân sinh sống nên công tác GPMB khó khăn, phức tạp. Để đẩy nhanh tiến độ thi công giai đoạn 2 và hoàn thành DA cần ưu tiên bàn giao mặt bằng sạch những đoạn đất rừng, đất nông nghiệp không thay đổi phạm vi GPMB với 258 hồ sơ trên địa bàn các xã Hòa Vang trước ngày 30/9/2019.

Vậy là, tiến độ hoàn thành DA Cao tốc La Sơn-Túy Loan vẫn treo lơ lửng theo thời gian trong khi mùa mưa lũ đã về...

Ngọc Phó

Theo Thanhtra

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trượt ngã trong mưa, 2 người phụ nữ bị xe đầu kéo cán tử vongTrượt ngã trong mưa, 2 người phụ nữ bị xe đầu kéo cán tử vong
20:09:51 08/06/2025
Bất ngờ danh tính chủ nhân đống thực phẩm chức năng bị vứt ở vùng ven TPHCMBất ngờ danh tính chủ nhân đống thực phẩm chức năng bị vứt ở vùng ven TPHCM
11:49:09 10/06/2025
Những khu vực nào có thể bị ảnh hưởng bởi bão số 1 sắp hình thành?Những khu vực nào có thể bị ảnh hưởng bởi bão số 1 sắp hình thành?
08:08:28 10/06/2025
Nam sinh 15 tuổi ở Hà Nội đi chơi rồi mất liên lạc, định vị cho thấy cách nhà không xaNam sinh 15 tuổi ở Hà Nội đi chơi rồi mất liên lạc, định vị cho thấy cách nhà không xa
18:07:44 09/06/2025
Bạc Liêu: Người đàn ông tử vong sau tiếng nổ lớnBạc Liêu: Người đàn ông tử vong sau tiếng nổ lớn
20:13:33 08/06/2025
Người tố C.P Việt Nam nói gì với cơ quan công an?Người tố C.P Việt Nam nói gì với cơ quan công an?
19:51:24 09/06/2025
Tai nạn liên hoàn 3 xe khách khiến nhiều người bị thươngTai nạn liên hoàn 3 xe khách khiến nhiều người bị thương
20:25:35 08/06/2025
TP.HCM: Gần 10 người hành hung 1 thiếu niên trong khu đô thị SalaTP.HCM: Gần 10 người hành hung 1 thiếu niên trong khu đô thị Sala
21:08:28 09/06/2025

Tin đang nóng

Bị đề nghị tử hình, kẻ sát hại cô gái ở Vũng Tàu chỉ xin giảm án cho đồng bọnBị đề nghị tử hình, kẻ sát hại cô gái ở Vũng Tàu chỉ xin giảm án cho đồng bọn
15:41:49 10/06/2025
Cuộc sống của Khương Dừa sau khi Điền Quân phá sản, không làm 1 việc vì sợ "mang tội chết"Cuộc sống của Khương Dừa sau khi Điền Quân phá sản, không làm 1 việc vì sợ "mang tội chết"
15:39:24 10/06/2025
Lộ thêm 2 thành viên Running Man: Người là mỹ nhân đánh bại Trấn Thành, người đẹp đỉnh nhưng... quăng miếng nào rớt miếng đó!Lộ thêm 2 thành viên Running Man: Người là mỹ nhân đánh bại Trấn Thành, người đẹp đỉnh nhưng... quăng miếng nào rớt miếng đó!
15:43:17 10/06/2025
Căng: 1 đại hoa đán bị tố tác động vật lý trợ lý ở Cannes, triệu người réo tên Thư Kỳ - Phạm Băng BăngCăng: 1 đại hoa đán bị tố tác động vật lý trợ lý ở Cannes, triệu người réo tên Thư Kỳ - Phạm Băng Băng
15:49:38 10/06/2025
Ông bố chi 18 tỷ đồng đặt biển quảng cáo khắp thành phố để khoe con quá dễ thương, đứa trẻ chỉ nói 1 câu gây sốcÔng bố chi 18 tỷ đồng đặt biển quảng cáo khắp thành phố để khoe con quá dễ thương, đứa trẻ chỉ nói 1 câu gây sốc
15:51:00 10/06/2025
Chiều cao trên 1,9 m: Lợi thế hay giới hạn của nam chính màn ảnh Hoa ngữ?Chiều cao trên 1,9 m: Lợi thế hay giới hạn của nam chính màn ảnh Hoa ngữ?
16:47:33 10/06/2025
Hơn 5 tiếng truy tìm phương tiện gây tai nạn chết người trên quốc lộ 1AHơn 5 tiếng truy tìm phương tiện gây tai nạn chết người trên quốc lộ 1A
14:49:01 10/06/2025
Bảng giá xe máy hãng Honda mới nhất tháng 6/2025Bảng giá xe máy hãng Honda mới nhất tháng 6/2025
14:47:55 10/06/2025

Tin mới nhất

Hàng trăm vỉ thuốc bị vứt ngổn ngang bên đường, phủ sơ sài bằng bạt đen

Hàng trăm vỉ thuốc bị vứt ngổn ngang bên đường, phủ sơ sài bằng bạt đen

19:50:41 10/06/2025
Hàng trăm vỉ thuốc tân dược còn nguyên bị vứt lẫn trong xà bần, rác thải ven đường Xuân Thiều 21 (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh.
Clip vụ nổ kinh hoàng tại cửa hàng sửa xe ở Bạc Liêu, 1 người tử vong

Clip vụ nổ kinh hoàng tại cửa hàng sửa xe ở Bạc Liêu, 1 người tử vong

19:09:07 10/06/2025
Một chủ tiệm sửa xe đạp ở Bạc Liêu được phát hiện tử vong sau tiếng nổ lớn, khói bụi mịt mù bốc lên tại cửa hàng.
Tìm thấy nam sinh Hà Nội mất liên lạc 2 ngày, người bố tiết lộ nguyên nhân

Tìm thấy nam sinh Hà Nội mất liên lạc 2 ngày, người bố tiết lộ nguyên nhân

18:54:35 10/06/2025
Chiều 10/6, một tin vui lan khắp thôn ở xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì) làm cả gia đình và hàng xóm thở phào nhẹ nhõm: Nam sinh 15 tuổi mất liên lạc suốt hai ngày qua đã được tìm thấy an toàn.
Phát hiện 12 thùng xúc xích không rõ nguồn gốc tại chợ Ka Long

Phát hiện 12 thùng xúc xích không rõ nguồn gốc tại chợ Ka Long

15:02:09 10/06/2025
Người phụ nữ bị phát hiện vận chuyển 12 thùng xúc xích không có hóa đơn, nhãn mác in chữ nước ngoài, tại khu vực gần chợ Ka Long, TP Móng Cái (Quảng Ninh).
Tước bằng lái của tài xế xe khách vượt ẩu làm gãy barie chắn tàu

Tước bằng lái của tài xế xe khách vượt ẩu làm gãy barie chắn tàu

14:45:04 10/06/2025
Theo đó, tài xế T. sẽ bị phạt 11 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 3 tháng. Đồng thời, tài xế bị buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với thiết bị barie đã bị hư hỏng.
Bộ Công an vào cuộc xác minh vụ C.P. Việt Nam bị 'tố' bán thịt heo bệnh

Bộ Công an vào cuộc xác minh vụ C.P. Việt Nam bị 'tố' bán thịt heo bệnh

09:39:18 10/06/2025
Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) đã vào cuộc xác minh thông tin người dân tố C.P. Việt Nam bán thịt heo bệnh, gây xôn xao dư luận.
2 người chết, mất tích vì sét đánh, lũ cuốn

2 người chết, mất tích vì sét đánh, lũ cuốn

09:39:15 10/06/2025
Theo báo cáo nhanh của Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tới 17 giờ chiều ngày 8-6, mưa lớn đã gây thiệt hại trên địa bàn các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai.
Vụ đổ trộm thực phẩm chức năng ở vùng ven: Chỉ đốt 1 phần

Vụ đổ trộm thực phẩm chức năng ở vùng ven: Chỉ đốt 1 phần

09:34:06 10/06/2025
Người nhận tiêu hủy sau khi kiểm tra thấy hàng hóa thực phẩm chức năng vẫn còn nguyên vẹn nên chỉ đốt một phần, rồi mang phần còn lại đi cất giữ.
Quỳ gối van xin, nam sinh 11 tuổi ở Bình Định vẫn bị bạn đánh dã man

Quỳ gối van xin, nam sinh 11 tuổi ở Bình Định vẫn bị bạn đánh dã man

09:04:03 10/06/2025
Công an xã Vĩnh Quang (H.Vĩnh Thạnh, Bình Định) đang điều tra, làm rõ việc một nam sinh (11 tuổi) ở địa phương bị nhóm bạn đánh hội đồng dã man, khiến nhiều người phẫn nộ.
TP.HCM: 4 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện ở Bình Thạnh, công an tìm thân nhân

TP.HCM: 4 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện ở Bình Thạnh, công an tìm thân nhân

08:44:06 10/06/2025
Ngày 9.6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM phát thông báo tìm thân nhân của 4 bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (P.7, Q.Bình Thạnh).
Vụ cán bộ nợ tiền dân ở Đắk Nông: Đã trả nợ

Vụ cán bộ nợ tiền dân ở Đắk Nông: Đã trả nợ

08:39:27 10/06/2025
Ngày 9.6, thông tin từ Huyện ủy Đắk R lấp (Đắk Nông), liên quan vụ việc cán bộ nợ tiền một số hộ dân kinh doanh, đến nay, số tiền nợ đã được thanh toán đầy đủ.
Chuyên gia nhận định về khả năng hình thành cơn bão số 1, diễn biến 'khó lường'

Chuyên gia nhận định về khả năng hình thành cơn bão số 1, diễn biến 'khó lường'

23:10:31 09/06/2025
Nếu bão hình thành, đây sẽ là cơn bão đầu tiên trong năm 2025. Dự báo, áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông vào khoảng sáng 10/6, sau đó mạnh lên thành bão số 1 vào rạng sáng 11/6.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Trấn Thành xoá gấp bài kêu gọi quyên góp, Ngân Hoà quyết định ngừng nhận tiền chỉ sau 1 ngày?

Tại sao Trấn Thành xoá gấp bài kêu gọi quyên góp, Ngân Hoà quyết định ngừng nhận tiền chỉ sau 1 ngày?

Sao việt

19:48:06 10/06/2025
Lý do bài đăng của Trấn Thành kêu gọi cho Ngân Hoà không còn xuất hiện trên Fanpage 18 triệu người theo dõi cũng đã được giải thích.
Những người nổi tiếng Hàn Quốc: Cuộc sống riêng tư bị cấm?

Những người nổi tiếng Hàn Quốc: Cuộc sống riêng tư bị cấm?

Sao châu á

19:44:26 10/06/2025
Những người nổi tiếng Hàn Quốc thường không xác nhận cũng không phủ nhận tin đồn hẹn hò, thay vào đó, họ đưa ra những câu trả lời mơ hồ thông qua các công ty quản lý.
Iran, Nga tăng cường hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân

Iran, Nga tăng cường hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân

Thế giới

19:05:47 10/06/2025
Được Nga hoàn thành xây dựng hồi tháng 5/2011, nhà máy Bushehr - cơ sở điện hạt nhân đang hoạt động đầu tiên và là duy nhất của Iran, đóng vai trò trung tâm trong chương trình năng lượng hạt nhân dân sự của nước này.
Cặp vợ chồng U60 chi 13 tỷ đồng xây biệt thự 360m2 nghỉ hưu: Thiết kế 2 phòng ngủ riêng biệt, không con cái vẫn hài lòng

Cặp vợ chồng U60 chi 13 tỷ đồng xây biệt thự 360m2 nghỉ hưu: Thiết kế 2 phòng ngủ riêng biệt, không con cái vẫn hài lòng

Sáng tạo

19:04:50 10/06/2025
Một cặp đôi Trung Quốc đã cùng nhau thiết kế và xây dựng một căn biệt thự rộng để cùng an hưởng tuổi già mà không cần có con cái.
Khởi tố điều tra vụ bé trai 10 tháng tuổi tử vong trong máu có nồng độ cồn

Khởi tố điều tra vụ bé trai 10 tháng tuổi tử vong trong máu có nồng độ cồn

Pháp luật

18:49:00 10/06/2025
Ngày 10/6, thông tin từ Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án hình sự Vô ý làm chết người xảy ra tại điểm giữ trẻ tự phát do bà Bùi Thị Hồng (SN 1957, ngụ tỉnh Tiền Giang) làm chủ.
Mặt trời lạnh - Tập 5: Bồ nhí lươn lẹo, thiếu gia tung đòn cảnh cáo

Mặt trời lạnh - Tập 5: Bồ nhí lươn lẹo, thiếu gia tung đòn cảnh cáo

Phim việt

18:17:53 10/06/2025
Tuấn biết Mai Ly nói dối nhưng để Ly tự khai. Tuy vậy, Ly vẫn nói dối mình bị bệnh nên vừa qua không thể qua với Tuấn được.
Ngày tàn của bạn thân Taylor Swift: Mất chỗ "ké fame" lớn nhất, kiện tụng mãi không xong, giờ còn bị bóc phốt nhân cách

Ngày tàn của bạn thân Taylor Swift: Mất chỗ "ké fame" lớn nhất, kiện tụng mãi không xong, giờ còn bị bóc phốt nhân cách

Sao âu mỹ

18:13:20 10/06/2025
Vào ngày 9/6, Page Six đưa tin Blake Lively đang bị tẩy chay dữ dội vì mắc bệnh ngôi sao , lạm quyền với người xung quanh.
Chủ thẩm mỹ viện Mailisa phản hồi về tin bị kiểm tra

Chủ thẩm mỹ viện Mailisa phản hồi về tin bị kiểm tra

Netizen

18:10:54 10/06/2025
Mới đây, trên MXH đã lan truyền đoạn clip được cắt ra từ livestream của Mailisa (doanh nhân Phan Thị Mai, sinh năm 1975) về thông tin thẩm mỹ viện Mailisa bị kiểm tra.
Cụ ông giấu tên tặng 20 thỏi vàng cho thành phố

Cụ ông giấu tên tặng 20 thỏi vàng cho thành phố

Lạ vui

18:01:56 10/06/2025
Chính quyền thành phố Sakurai, tỉnh Nara, Nhật Bản mới đây cho biết đã nhận được một khoản quyên góp đặc biệt gồm 20kg vàng thỏi, trị giá khoảng 2,28 triệu USD (khoảng 60 tỷ đồng), từ một cụ ông ngoài 70 tuổi là cư dân địa phương.
Visual "bén đứt tay" của con gái "nữ hoàng wushu" Thúy Hiển, học vấn tốt nhan sắc có thừa, tài năng không phải dạng vừa

Visual "bén đứt tay" của con gái "nữ hoàng wushu" Thúy Hiển, học vấn tốt nhan sắc có thừa, tài năng không phải dạng vừa

Sao thể thao

17:57:42 10/06/2025
Sinh năm 2004, Ngân Hà mang trong mình gen nghệ thuật đỉnh cao khi là con gái của hai cái tên gạo cội trong làng thể thao và âm nhạc Việt.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối giản dị mà trôi cơm

Hôm nay nấu gì: Bữa tối giản dị mà trôi cơm

Ẩm thực

17:13:32 10/06/2025
Bữa tối giản dị mà trôi cơm. Bữa cơm thơm ngon vừa có độ đậm đà lại có chút thanh mát hợp để thưởng thức ngày hè!