Covid-19 tác động chuỗi cung ứng dịch vụ và thương mại điện tử

Theo dõi VGT trên

Dịch Covid-19 tác động mạnh tới chuỗi cung ứng Việt Nam, chuỗi cung ứng toàn cầu, thúc đẩy thương mại điện tử, công cuộc số hóa toàn nền kinh tế.

Chưa bao giờ chuyển đổi số lại được nhắc tới và biến thành hành động thực tiễn nhiều như thời điểm này. Không chỉ giới doanh nhân, doanh nghiệp mà trong từng ngôi nhà, trở thành công việc thường ngày của mỗi cá nhân. Dịch Covid-19 đã và đang tác động mạnh, khẳng định chuyển đổi số là đòi hỏi không thể chậm trễ – từ thực tiễn kinh tế, xã hội.

Công ty cổ phần Express Thành Đạt (Hà Nội) có quy mô vừa, với 200 xe container, xe tải và ô tô thuộc nhiều chủng loại khác nhau, cung cấp các dịch vụ vận chuyển từ Bắc – Nam đang chịu tác động nhiều của dịch Covid-19.

Ông Phạm Trường Giang, Phó Giám đốc công ty cho biết: “Công ty là rất khó khăn. Bây giờ không cách ly xã hội, các doanh nghiệp hoạt động trở lại rồi thì chỉ đứt gãy ngắt quãng thôi nhưng sụt giảm mạnh về doanh thu trên dưới 50%”.

Covid-19 tác động chuỗi cung ứng dịch vụ và thương mại điện tử - Hình 1

Dịch Covid-19 xảy ra đã tác động mạnh tới chuỗi cung ứng Việt Nam, chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo ông Đào Trọng Khoa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistic, khó khăn khi đơn hàng ít và doanh thu giảm là các vấn đề doanh nghiệp đang phải đối mặt. Doanh nghiệp thời điểm này cần phải cơ cấu lại để thích nghi.

“Dịch Covid-19 xảy ra rất bất ngờ không chỉ ở Việt Nam mà trên phương diện toàn cầu, phải nói rất khó đón nhận và giải quyết nhưng cơ hội cũng có nảy ra. Lúc này là lúc các doanh nghiệp có cơ hội nhìn nhận lại nền tảng dịch vụ của mình và cải thiện nó để làm sao quá trình vận hành của dịch vụ có thể đáp ứng được với những tình huống bất khả kháng phát sinh bất ngờ như dịch bệnh mang lại. Logistics thương mại điện tử chẳng hạn lại đã phát triển được và khẳng định thương hiệu của mình” – ông Khoa nói.

Video đang HOT

Nhìn nhận từ thực tiễn khi không chỉ giới doanh nhân, doanh nghiệp mà trong từng ngôi nhà, từng người dân, ở đủ mọi lứa tuổi đều đang tiếp cận với công cuộc số hóa.

Ông Phí Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Tin học TPHCM cho biết: “Sự xuất hiện của Covid-19 có thể là cơ hội cho sự chuyển đổi của khối doanh nghiệp, không chỉ có ông chủ doanh nghiệp mà đã thay đổi nhận thức trên toàn xã hội. Việc làm việc online đã trở nên bình thường, đều có hiệu quả. Trước đây chung ta cứ nghi ngờ, ngần ngại, bây giờ thấy rõ được.

Việc giảm doanh thu và khó khăn trong doanh nghiệp là hiển hiện, thế nhưng từ đây, mọi người đã thay đổi tư duy là kết nối, chia sẻ thông tin, nghiệp vụ với nhau để hạn chế tiêu cực. Tôi cho rằng đã thay đổi nhận thức. Từ đây, các doanh nghiệp sẽ nhận ra và sẽ hướng tới các giải pháp công nghệ mới, giá thành hợp lý hơn”.

Ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương cho rằng: “Chuyển đổi số đã đến một cách rất tự nhiên, khẳng định đây là hướng đi bắt buộc. Những nếu để nó diễn ra bình thường sẽ rất chậm. Cần những cú huých. Các doanh nghiệp đã thấy hướng đi là phải thay đổi phương pháp làm việc, phương pháp lãnh đạo, mô hình kinh doanh, tiếp cận khách hàng. Quan trọng hơn những thay đổi đó phải đem lại giá trị và đem lại cơ hội mới ví dụ tìm kiếm được nhiều khách hàng hơn, cắt giảm chi phí hoặc tạo ra mối quan hệ mở rộng hơn với các đối tác toàn cầu”.

Dịch Covid-19 xảy ra đã tác động mạnh tới chuỗi cung ứng Việt Nam, chuỗi cung ứng toàn cầu. Thực tiễn cũng cho thấy, đây là thời cơ không chỉ đối với các doanh nhân – doanh nghiệp ngành logistics mà toàn xã hội cần thay đổi để thích ứng, thay đổi để thúc đẩy công cuộc số hóa toàn nền kinh tế./.

Thu Trang

Cú đánh đau đối với Trung Quốc: 3/4 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã hoặc sẽ yêu cầu các công ty di dời cơ sở sản xuất khỏi nước này!

Trong vòng 2 tuần qua, các nhà lãnh đạo quyền lực của 3 trong 4 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã thảo luận về việc yêu cầu các công ty của họ rời khỏi Trung Quốc. Họ đưa ra sự hỗ trợ ngày càng lớn sau khi chứng kiến cú sốc cung do hoạt động sản xuất ở đại lục ngừng hoạt động vì Covid-19.

Cú đánh đau đối với Trung Quốc: 3/4 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã hoặc sẽ yêu cầu các công ty di dời cơ sở sản xuất khỏi nước này! - Hình 1

Xu hướng diễn ra từ trước đại dịch tiếp tục được thúc đẩy

Theo Politico, hôm thứ Ba, uỷ viên thương mại EU Phil Hogan cho biết khối này sẽ tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc về vấn đề thương mại sau đại dịch. Trong khi đó, tuần trước, Nhật Bản công bố chương trình hỗ trợ trị giá 2,2 tỷ USD để kêu gọi các nhà sản xuất rời khỏi Trung Quốc. Động thái này được đưa ra sau khi giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ - Larry Kudlow, cho biết Washington sẽ bù đắp chi phí khi các công ty nước này đưa hoạt động sản xuất ra khỏi đại lục. Tuy nhiên, Mỹ hiện chưa có kế hoạch chi tiết.

Trong thời gian vừa qua, nhiều công ty Mỹ, Nhật Bản và châu Âu chuyển cơ sở sản xuất ra khỏi Trung Quốc do chi phí tăng cao và ảnh hưởng của thương chiến Mỹ - Trung. Tuy nhiên, áp lực càng tăng cao ở thời điểm hiện tại, khiến quá trình này bị đẩy nhanh, trong bối cảnh Covid-19 để lộ rõ sự phụ thuộc của thế giới đối với hàng hoá được sản xuất tại Trung Quốc, đặc biệt là thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE). Hiện tại, 70% khẩu trang được sử dụng tại Mỹ đều do Trung Quốc sản xuất, cũng như một phần đáng kể các loại thuốc.

Michael Alkire- chủ tịch nhà cung cấp vật dụng y tế Premier, đã xác định được 22 mặt hàng quần áo bảo hộ và 30 loại thuốc "có thể quan trọng đến mức cần phải được sản xuất ngay tại Mỹ", dù dịch bệnh đang ảnh hưởng nặng nề đến quốc gia này.

Đối với Trung Quốc, điều này thực sự là một vấn đề. Trong khi mối quan hệ với chính quyền ông Trump hầu như không có tiến triển, thì mối quan hệ với Nhật Bản đã rạn nứt. Do đó, việc Nhật Bản kêu gọi các công ty rời khỏi quốc gia này đã làm dấy lên những cuộc tranh luận trong giới chính trị Trung Quốc, theo Nikkei. Họ cho rằng, điều này thực sự là một thách thức nghiêm trọng trong thời gian dài.

Việc giảm sự phụ thuộc vào sản xuất dược phẩm và nguồn cung đã khiến mối lo ngại về tăng trưởng kinh tế, ngoại giao và quân sự của Trung Quốc tiếp tục tăng cao. Tại Mỹ, một loạt các dự luật đã được đề xuất tại Quốc hội để thực hiện việc này.

Tháng trước, Thượng nghị sĩ Florida Marco Rubio đã đưa ra một dự luật, yêu cầu Mỹ giảm sự phụ thuộc của chuỗi cung ứng vào Trung Quốc và được 3 thượng nghị sĩ Dân chủ hưởng ứng. Ở những ngày này, lập trường cứng rắn hơn với Trung Quốc là một vấn đề hiếm hoi được cả 2 đảng cùng đồng tình.

Một dự luật khác được Thượng nghị sĩ Cộng hoà Arkansas - Tom Cotton đưa ra, cấm cung cấp viện trợ liên bang cho dược phẩm Trung Quốc hoặc các loại thuốc có thành phần nhập tử Trung Quốc, bắt buộc có các quy tắc nghiêm ngặt về chi tiết xuất xứ.

Xu hướng này sẽ tiếp tục tăng lên khi ngày càng có nhiều người bất bình về việc Trung Quốc xử lý dịch bệnh. Theo chỉ số Reshoring được công ty tư vấn Kearney công bố đầu tháng này, đại dịch đang khiến các công ty suy nghĩ lại về chuỗi cung ứng hiện tại, thúc đẩy mạnh mẽ hơn xu hướng vốn đã diễn ra và từ trước chiến tranh thương mại.

Theo Kearny, các công ty không nhất thiết phải quay về Mỹ. Thay vào đó, họ đã chứng kiến bước nhảy vọt trong quá trình tìm nguồn cung mới từ Mexico, các quốc gia châu Á khác ngoài Trung Quốc, đặc biệt là Việt Nam. Tuy nhiên, đối với chuỗi cung ứng sản phẩm y tế, gần như chắc chắn chính phủ sẽ hỗ trợ để kêu gọi các công ty trở về nước.

Đưa cơ sở sản xuất về nước không phải là quá trình dễ dàng

Mats Harborn - giám đốc điều hành của nhà sản xuất xe hạng nặng của Thuỵ Điển Scania tại Trung Quốc, cho biết đã có rất nhiều cuộc thảo luận về chuỗi cung ứng, về việc đa dạng hoá, nhưng không có nội dung nào nói về việc đưa hoạt động sản xuất trở lại "quê nhà".

Hơn nữa, một cuộc khảo sát của Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) tại Thượng Hải tháng này cho thấy 70% người được hỏi cho biết họ không nghĩ đến việc đưa chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc do dịch bệnh. Nhiều trong số đó muốn ở lại để khai thác thị trường tỷ dân. Trong khi đó, số khác lai gặp khó khăn trong việc rời bỏ cơ sở sản xuất và logistics chuyên nghiệp có thâm niên 30 năm. Nhiều công ty đã xây dựng nhà máy ở các nơi khác, nhưng vẫn duy trì 1 cơ sở ở Trung Quốc để kinh doanh trong nước.

Một giám đốc điều hành của nhà sản xuất thiết bị quang học tại Tokyo, cho biết tình trạng chi phí tăng cao ở Trung Quốc khiến họ không muốn duy trì hoạt động sản xuất tại đó, nhưng vẫn chưa cân nhắc nghiêm túc về chương trình đổi địa điểm. Ông nói: "Đối với các công ty như chúng tôi, đã xây dựng cơ sở sản xuất ở Trung Quốc để hưởng lợi từ chi phí lao động thấp, và đối với những người đang gặp khó khăn để tiếp cận thị trường đó, thì đây có thể là một cơ hội tốt để xem xét việc ở lại có còn hiệu quả hay không."

Tuy nhiên, Đài Loan lại là một ví dụ tiêu biểu cho việc chính phủ cực kỳ nghiêm túc về việc kêu gọi các nhà máy sản xuất rời khỏi Trung Quốc đại lục. Kể từ ngày 16/4, Đài Bắc đã cho phép 180 công ty đầu tư 25 tỷ USD để thực hiện việc này. Các công ty này đều bị ảnh hưởng bởi thương chiến và họ đã đầu tư vào Trung Quốc hơn 2 năm vừa qua trước khi quay về Đài Loan. Hiện tại, họ rất hài lòng với sự hỗ trợ của chính quyền Đài Loan trong việc đảm bảo đất đai, điện, nước, lao động, tài chính và giảm thuế.

Ngược lại, Mỹ lại có cả một chặng đường dài, bắt đầu từ việc xây dựng chương trình khuyến khích hợp lý và hấp dẫn, với trọng tâm cấp bách là ứng phó với đại dịch. 5 tuần qua, hơn 26 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp, điều này khiến các bang gặp hạn chế về tài chính. Theo đó đại diện ở 1 bang từng nói rằng: "Việc tung các chương trình ưu đãi ở thời gian này - khi cuộc khủng hoảng đã tàn phá ngân sách nhà nước, không phải là một hành động hợp lý."

Lục Lam

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Mẹ Bắp nói gì về thông tin "chuyển 2 tỷ đồng về quê cho ông bà ngoại trả nợ"?Mẹ Bắp nói gì về thông tin "chuyển 2 tỷ đồng về quê cho ông bà ngoại trả nợ"?
21:35:50 26/02/2025
Phạm Thoại chính thức tung ra 28 trang sao kê cho dân mạng check VARPhạm Thoại chính thức tung ra 28 trang sao kê cho dân mạng check VAR
21:35:07 26/02/2025
Sau livestream sao kê của TikToker Phạm Thoại, người ủng hộ "xin lại tiền"Sau livestream sao kê của TikToker Phạm Thoại, người ủng hộ "xin lại tiền"
19:51:24 26/02/2025
Mẹ Bắp có bao nhiêu tài khoản nhận tiền từ thiện?Mẹ Bắp có bao nhiêu tài khoản nhận tiền từ thiện?
18:47:16 26/02/2025
Đôi Vbiz "phim giả tình thật" đang sống chung nhà, bí mật bại lộ bởi 1 tíc tắc diễn ra trên sóng livestreamĐôi Vbiz "phim giả tình thật" đang sống chung nhà, bí mật bại lộ bởi 1 tíc tắc diễn ra trên sóng livestream
19:37:23 26/02/2025
Video hé lộ tình trạng 2 con của Từ Hy Viên sau vụ nhập viện cấp cứuVideo hé lộ tình trạng 2 con của Từ Hy Viên sau vụ nhập viện cấp cứu
18:29:48 26/02/2025
Bích Ngọc lên tiếng về nghi vấn "phim giả tình thật" với Thuận NguyễnBích Ngọc lên tiếng về nghi vấn "phim giả tình thật" với Thuận Nguyễn
18:00:18 26/02/2025
Tổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho KievTổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho Kiev
18:37:28 26/02/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện gì đang xảy ra với Minh Triệu sau khi rạn nứt với Kỳ Duyên?

Chuyện gì đang xảy ra với Minh Triệu sau khi rạn nứt với Kỳ Duyên?

Sao việt

23:53:23 26/02/2025
Theo đó trong thời gian qua, người đẹp sinh năm 1988 ít có chia sẻ mới trên mạng xã hội Threads. Phần lớn các bài đăng của Minh Triệu là những dòng chú thích đầy tâm trạng, nhiều suy tư
Mẹ vợ giàu có, đỉnh nhất phim Việt hiện tại: Nói 1 câu làm cả triệu người vỗ tay, "quay xe" ghét luôn nữ chính

Mẹ vợ giàu có, đỉnh nhất phim Việt hiện tại: Nói 1 câu làm cả triệu người vỗ tay, "quay xe" ghét luôn nữ chính

Phim việt

23:41:05 26/02/2025
Mẹ Thủy nhiều lần tỏ ý cấm cản, không cho con gái lấy Hùng. Xem cách mẹ Thủy đối đáp cùng bà Xuân, khán giả vỗ tay đen đét vì chí lý, hiện đại và vô cùng thực tế.
Sao nhí đẹp nhất Trung Quốc bị miệt thị ngoại hình

Sao nhí đẹp nhất Trung Quốc bị miệt thị ngoại hình

Hậu trường phim

23:35:09 26/02/2025
Không ít khán giả cảm thấy thất vọng với lần trở lại này của Lưu Sở Điềm và cho rằng cô bé không còn xứng với danh xưng Sao nhí đẹp nhất Trung Quốc .
Nghịch lý ca sĩ Ánh Tuyết 'thu mấy trăm bài không được 1 đồng bản quyền'

Nghịch lý ca sĩ Ánh Tuyết 'thu mấy trăm bài không được 1 đồng bản quyền'

Nhạc việt

23:14:03 26/02/2025
Ban tổ chức Mezcal Jazz Unit & Kimiyo, nghệ sĩ Kimiyo Ogawa và ca sĩ Ánh Tuyết có buổi gặp giới truyền thông để chia sẻ về chương trình.
Đứng liên tục 4 tiếng, một hoa hậu nhập viện cấp cứu vì kiệt sức

Đứng liên tục 4 tiếng, một hoa hậu nhập viện cấp cứu vì kiệt sức

Sao châu á

23:12:01 26/02/2025
Hoa hậu Hòa bình Pathum Thani 2025 Aitsari Rodwised phải nhập viện khẩn cấp ngay sau khi tham gia sự kiện ra mắt vương miện Miss Grand Thailand 2025.
Erling Haaland trở lại để cứu rỗi Man City?

Erling Haaland trở lại để cứu rỗi Man City?

Sao thể thao

22:54:16 26/02/2025
Vắng Erling Haaland trong trận đấu với Liverpool vừa rồi, Man City mới nhận thấy hết tầm quan trọng của tuyển thủ Na Uy trong lối chơi của họ.
Ngô Kiến Huy tặng toàn bộ cát sê, hỗ trợ học phí cho 3 trẻ mồ côi

Ngô Kiến Huy tặng toàn bộ cát sê, hỗ trợ học phí cho 3 trẻ mồ côi

Tv show

22:50:27 26/02/2025
Ngoài việc thực hiện các thử thách trong chương trình Mái ấm gia đình Việt , Ngô Kiến Huy còn bỏ tiền túi hỗ trợ các em nhỏ, khiến khán giả cảm kích.
Ca sĩ Roberta Flack, nổi tiếng với 'Killing Me Softly with His Song', qua đời

Ca sĩ Roberta Flack, nổi tiếng với 'Killing Me Softly with His Song', qua đời

Nhạc quốc tế

22:48:16 26/02/2025
Ca sĩ Roberta Flack qua đời vào ngày 24.2 ở tuổi 88. Nguyên nhân tử vong không được tiết lộ dù nữ danh ca được chẩn đoán mắc bệnh xơ cứng, teo cơ một bên (ALS) cách đây 2 năm rưỡi.
Một tân binh bị trả về địa phương vì đăng tin bịa đặt lên TikTok

Một tân binh bị trả về địa phương vì đăng tin bịa đặt lên TikTok

Pháp luật

22:31:39 26/02/2025
Công an huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam tham mưu Chủ tịch UBND huyện xử phạt nam thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ đăng hình ảnh sai sự thật lên mạng xã hội.
Tháng 2 âm có 1 con giáp bùng nổ tài lộc, đã giàu lại càng giàu hơn, 2 con giáp lại cần thận trọng

Tháng 2 âm có 1 con giáp bùng nổ tài lộc, đã giàu lại càng giàu hơn, 2 con giáp lại cần thận trọng

Trắc nghiệm

22:05:52 26/02/2025
Theo các chuyên gia phong thủy, tuổi Hợi là con giáp thường được đánh giá cao ở tinh thần lạc quan và rất chăm chỉ. Dù rơi vào tình thế nào, họ cũng luôn biết cách tự động viên bản thân để nỗ lực vượt qua khó khăn.
Nghị sỹ Mỹ: Tổng thống Trump có thể chấp nhận đầu tư từ Trung Quốc

Nghị sỹ Mỹ: Tổng thống Trump có thể chấp nhận đầu tư từ Trung Quốc

Thế giới

21:23:59 26/02/2025
Nhận định của ông Krishnamoorthi phản ánh sự không nhất quán trong chính sách của chính quyền Tổng thống Trump đối với Trung Quốc, khi ông thường xuyên thay đổi lập trường để theo đuổi các thỏa thuận kinh tế.