Đại lý phải đóng cửa, doanh số lao dốc: Bán hàng trực tuyến hiện là hy vọng sống tốt nhất của ngành xe hơi

Khách hàng đã quen với việc mua trực tuyến những gì họ muốn và bất cứ lúc nào và ô tô cũng không ngoại lệ.

Đại lý phải đóng cửa, doanh số lao dốc: Bán hàng trực tuyến hiện là hy vọng sống tốt nhất của ngành xe hơi - Hình 1

FIat Chrysler đã đưa ra món hời cho chiếc xe Jeep mới. Karen Murphy nghĩ rằng cuối cùng cũng có cơ hội mua chiếc xe đời mới cho mình. Nhưng thời điểm này thì không tuyệt vời cho lắm. Do đại dịch coronavirus , các đại lý ô tô mới đã bị đóng cửa. Vì vậy, cô quyết định làm một việc khác mà cô chưa bao giờ làm trước đây là mua online một chiếc xe.

Murphy nói cô đã phát hiện ra một trang web đại lý cách 65 dặm ở Matteson, Illinois, đại lý đó có chiếc xe cô muốn. Cô đã hoàn tất thỏa thuận qua điện thoại, qua email và trong cùng ngày, chiếc SUV đã được chuyển đến nhà cô ấy.

Cô nói về chiếc SUV màu đỏ tía mới của mình như này: “Nàng (chiếc xe) đang ở trong ga ra. Tôi đặt tên cho nàng là Betty theo tên của mẹ tôi. Tối đến tôi ngồi vào trong xe và tự nghĩ ‘Ô, bạn thật đẹp, khi nào thì tôi mới được lái bạn đây’?”

South Oak, đại lý ở Elgin đã bán xe từ xa qua điện thoại và qua email gần đây đã chuyển sang một hệ thống trực tuyến hoàn toàn để khách hàng có thể chọn xe, thương lượng giá và sắp xếp để giao dịch xe cũ của họ mà không phải đến đại lý.

Garrett Guest, phó chủ tịch của South Oak nói: “Rất nhiều người nói tình hình này giống như hiệu ứng của nhà bán lẻ Amazon và nó bắt đầu ảnh hưởng đến việc kinh doanh ô tô rất nhiều”.

Khách hàng đã quen với việc mua trực tuyến những gì họ muốn và bất cứ lúc nào. Jack Hollis, người phụ trách tiếp thị cho xe hơi Toyota ở Bắc Mỹ cho biết việc phong tỏa do coronavirus ngày càng đẩy mạnh sự phát triển của thương mại điện tử.

Hollis nói trong cuộc họp video Automotive News hôm thứ Năm như sau: “Nếu bạn hiện có một đại lý bán được 10% doanh số của mình thông qua một hệ thống trực tuyến, thì có thể bây giờ nó đã đi được một phần ba.”

Video đang HOT

Chuyển đổi hình thức online khá chậm.

Khả năng mua trực tuyến một chiếc xe đã qua sử dụng đã có từ lâu. Các công ty như Carvana, được thành lập vào năm 2012, cho phép bạn xem qua kho xe đã qua sử dụng và bạn có thể hầu như xem được ảnh 360 độ của một chiếc xe từ mọi góc độ. Bạn có thể nhấp chuột và mua chiếc xe bạn muốn, người ta sẽ giao nó đến tận nhà bằng một chiếc xe tải.

Tuy nhiên, nếu nói đến chuyện mua một chiếc xe hơi mới thì bán hàng online đến chậm hơn. Khách hàng vẫn quen với trải nghiệm đến trực tiếp các đại lý, bắt tay với nhân viên bán hàng và ký giấy tờ.

Nhưng, nhờ đại dịch, các phòng trưng bày, nơi khách hàng thường đến mua xe, phải đóng cửa hoặc đến theo lịch hẹn.

Đó là một lý do chính khiến doanh số ô tô giảm mạnh. May mắn thay, các dịch vụ mua sắm trực tuyến mà các nhà sản xuất và đại lý ô tô tung ra trước khi virus tấn công có thể giúp ít nhất một số doanh nghiệp bước tiếp trong mùa dịch.

Jessica Caldwell, một nhà phân tích ngành công nghiệp với trang web ô tô Edmunds cho biết: “Bây giờ, dù sao đi nữa, bán trực tiếp một món hàng cồng kềnh như oto là rất khó. Tôi nghĩ bán lẻ online sẽ dễ dàng hơn. Nếu không có trang bán hàng trực tuyến , kết quả còn tồi tệ hơn.”

Các nhà sản xuất ô tô lớn, bao gồm General Motors (GM), Fiat Chrysler (FCAU), Ford (F) và Toyota (TM) đều có hệ thống mua hàng trực tuyến và giao hàng tận nhà.

Chương trình của GM, được gọi là “Lượn. Nhấp vào. Lái.” (Shop. Click. Drive.) đã xuất hiện từ năm 2013, nhưng gần đây, theo nhà sản xuất, lưu lượng truy cập vào trang web tăng gấp 4 lần so với bình thường. Bộ phận Cadillac của GM gần đây cũng đã giới thiệu Cadillac Live, một trang web nơi người mua sắm có thể xem các bài thuyết trình trực tiếp về xe hơi và SUV của thương hiệu trong thời gian thực.

Đại lý phải đóng cửa, doanh số lao dốc: Bán hàng trực tuyến hiện là hy vọng sống tốt nhất của ngành xe hơi - Hình 2

Một trang web triển khai chương trình “Lượn. Nhấp vào. Lái.” của GM.

Các đại lý hoạt động như một doanh nghiệp độc lập và phải đăng ký để tham gia vào các chương trình đặt hàng trực tuyến của nhà sản xuất ô tô. Cả Ford và Fiat Chrysler đều nói rằng hầu hết các đại lý của họ đều tham gia vào chương trình này.

Mark Stewart, giám đốc điều hành của Fiat Chrysler ở Bắc Mỹ cho biết: “Nếu bạn đang ở trên Jeep.com hoặc Ram.com, bạn có thể thực hiện đúng quy trình và sau đó kết nối với đại lý trong khu vực của bạn có loại xe mà bạn đang tìm kiếm.”

“Đường sống” cho các đại lý và nhà sản xuất ô tô

Một số đại lý xe hơi, như Paragon Honda của thành phố New York, bắt đầu thử nghiệm giao hàng tại nhà. Giống như nhiều đại lý khác, Paragon đã cung cấp dịch vụ nhận xe tại nhà và giao xe cho những cuộc hẹn trước. Vì vậy, giao hàng tận nhà những chiếc xe mới là một phần mở rộng tương đối dễ dàng của dịch vụ đó.

Brian Benstock, CEO của Paragon Honda và Paragon Acura cho biết: “Chúng tôi đã trải qua 4 tháng thử nghiệm beta trước khi chính thức cung cấp loại hình dịch vụ này.”

Đối với các đại lý như Paragon, bán hàng trực tuyến đã trở thành con đường sống. Doanh số vẫn giảm, nhưng ít nhất doanh nghiệp đã không phải kết thúc hoàn toàn.

Đại lý phải đóng cửa, doanh số lao dốc: Bán hàng trực tuyến hiện là hy vọng sống tốt nhất của ngành xe hơi - Hình 3

Các đại lý Honda và Acura của Brian Benstock đã bắt đầu cung cấp dịch vụ đặt hàng và giao hàng trực tuyến ngay trước khi các showroom ở New York phải đóng cửa do coronavirus.

Vince Zappa, chủ tịch của Clutch Technologies, một công ty bán phần mềm giúp doanh nghiệp lên lịch giao xe cho biết: “Trước đây, phần mềm này không phải là một công cụ cần thiết cho doanh nghiệp, nó chỉ đơn giản là để khách hàng có thêm trải nghiệm và là một hình thức cạnh tranh. Bây giờ, nó là thứ giúp doanh nghiệp tồn tại.”

Ricart Automotive, một nhóm đại lý nhỏ ở Columbus, Ohio, bắt đầu sử dụng hệ thống đặt hàng trực tuyến của riêng mình tại đại lý Ford năm 2017. Hiện tại, họ sử dụng hệ thống đó để bán xe từ 6 thương hiệu khác nhau, bao gồm Huyndai, Mazda và Nissan. Rick Ricart, chủ tịch của công ty cho biết, nhân viên bán hàng giao xe hơi và xe tải đến tận nhà hoặc các địa điểm khác, chẳng hạn như sân bay.

Các phòng trưng bày của Ricart cũng mở cửa cho khách hàng miễn là họ đã đặt hẹn.

Ricart nói: “Phòng trưng bày chỉ mở cửa để kết thúc giao dịch, ném chìa khóa từ khoảng cách sáu feet và nhận những giấy tờ ký kết.”

Trao đổi xe cũng có thể được xử lý trực tuyến, những chiếc xe cũ của khách hàng sẽ được đem đi khi mà chiếc xe mới được giao đến. Trên trang của Fiat Chrysler, Stewart nói, khách hàng có thể báo cáo tình trạng chung của chiếc xe để có được giá trị trao đổi ước tính.

Các vấn đề tài chính cũng có thể được chăm sóc trực tuyến, mặc dù cách xử lý giấy tờ giữa các tiểu bang có thể khác nhau và thậm chí cũng có sự khác nhau giữa các công ty tài chính. Trong một số trường hợp, tài liệu có thể được ký trực tuyến. Nếu khách hàng phải ký trực tiếp trên giấy, thì họ phải sử dụng loại bút được khử trùng cẩn thận. (Một số đại lý cung cấp loại bút được bọc trong vỏ (mỗi bút đều được bọc riêng biệt) và khách hàng có thể là người đầu tiên chạm vào bút)

Joe St. John, chủ tịch của cửa hàng bán lẻ kỹ thuật số cho AutoFi (AutoFi là một công ty điều hành các nền tảng tài chính trực tuyến cho các đại lý xe hơi) nói: Mặc dù một số bang đã cấm hoàn toàn việc bán xe dưới bất kỳ hình thức nào do đại dịch coronavirus, một số đại lý vẫn nhận đơn đặt hàng. Họ giữ hồ sơ đơn hàng cẩn thận và sẽ giao xe sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ.

Những người trong ngành đồng ý rằng, ở một mức độ nào đó, sự thay đổi về cách bán xe sẽ là vĩnh viễn. Không phải là trải nghiệm trực tiếp ở đại lý sẽ biến mất. Nhưng bán hàng trực tuyến sẽ trở thành một phần lớn hơn của doanh nghiệp.

Cuối tháng trước, một nhân viên bán hàng từ Van Griffith Kia ở Gransbury, Texas, đã lái xe một giờ đồng hồ (đi đi về về) để giao một chiếc Kia Soul mới cho một người không thể ra ngoài vì lệnh cấm ra khỏi nhà. Thỏa thuận được thực hiện qua điện thoại.

Brad Ferris, giám đốc tài chính nói: “Chúng tôi là một đại lý nhỏ. Chúng tôi không thể bán 300 chiếc xe mỗi tháng như một số đại lý khác. Nhưng chỉ cần đạt 75 hoặc 80 chiếc thôi, thì chúng tôi cũng đã làm rất tốt rồi.”

Ông nói, đối với đại lý của chúng tôi, một hệ thống đặt hàng trực tuyến đắt tiền dường như là không đáng. Nhưng nếu việc kiểm dịch diễn ra lâu hơn, chúng tôi có thể phải xem xét đến nó.

Mai Phương

Tín dụng sụt giảm, lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh

Tín dụng tăng trưởng chậm lại khiến thanh khoản của các ngân hàng đang dư thừa, dẫn đến doanh số giao dịch và lãi suất trên thị trường liên ngân hàng đồng loạt giảm mạnh.

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố báo cáo hoạt động ngân hàng tuần từ ngày 13-17/4.

Theo đó, lãi suất huy động VND không có nhiều biến động, hiện đang phổ biến ở mức 0,1-0,5%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 4,3-4,75%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 5,3-6,8%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn từ 12 tháng trở lên ở mức 6,6-7,4%/năm.

Mặt bằng lãi suất cho vay VND phổ biến ở mức 6,0-9,0%/năm đối với ngắn hạn; 9,0-11%/năm đối với trung và dài hạn.

Trong khi đó, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng VND đối với một số ngành lĩnh vực ở mức 5,5%/năm. Đây là mức lãi suất được các ngân hàng điều chỉnh nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tín dụng sụt giảm, lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh - Hình 1

Dù lãi suất giảm nhưng khả năng hấp thụ vốn của các doanh nghiệp hiện nay rất kém

Đáng nói, doanh số giao dịch và lãi suất trên thị trường liên ngân hàng giảm rất mạnh.

Cụ thể, doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng bằng VND trong kỳ đạt xấp xỉ 249.834 tỷ đồng, bình quân 49.967 tỷ đồng/ngày, giảm 4.490 tỷ đồng/ngày so với tuần trước đó. Doanh số giao dịch bằng USD quy đổi ra VND trong tuần đạt khoảng 120.042 tỷ đồng, bình quân 24.008 tỷ đồng/ngày, tăng 497 tỷ đồng/ngày so với tuần trước.

Các giao dịch VND chủ yếu tập trung vào kỳ hạn qua đêm (71% tổng doanh số giao dịch) và kỳ hạn 1 tuần (15% tổng doanh số giao dịch).

Không chỉ doanh số giao dịch giảm, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng cũng giảm mạnh. Đối với các giao dịch bằng VND, lãi suất bình quân kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 1 tháng lần lượt là 1,69%/năm, 1,93%/năm và 2,94%/năm. Các mức lãi suất này đã giảm sâu tới gần 1 điểm phần trăm so với tuần trước đó (lần lượt 2,78%/năm, 2,89%/năm và 3,64%/năm).

Đối với các giao dịch USD, lãi suất bình quân liên ngân hàng trong tuần cũng giảm mạnh ở các kì hạn chủ chốt so với mức lãi suất tuần trước. Cụ thể, lãi suất bình quân các kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 1 tháng giảm lần lượt là 1,17%/năm, 1,18%/năm và 0,79%/năm xuống mức 0,21%/năm, 0,37%/năm và 1,01%/năm.

Việc giá trị giao dịch và lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh cho thấy các ngân hàng đang khá dư thừa thanh khoản nên không có nhu cầu vay mượn lẫn nhau.

Nguyên nhân có thể đến từ tăng trưởng tín dụng chậm do tác động của dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến khả năng hấp thụ vốn của các doanh nghiệp.

Theo tính toán của Ngân hàng Nhà nước, tính đến 16/4, dịch Covid-19 đã tác động đến ngành ngân hàng, khiến tốc độ tăng trưởng tín dụng chỉ đạt 0,78% so với cuối năm 2019.

Trước đó, cuối tháng 3, tăng trưởng tín dụng đã đạt 1,3%. Như vậy, kể từ đầu tháng 4, tín dụng đã sụt giảm hơn 5%.

Linh Nhật

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều04:22Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Thất nghiệp trong mùa dịch dẫn đến trầm cảm, tài xế xe ôm tiễn hàng xóm xuống “suối vàng”02:51Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26Người cha “bất chấp quy định”, chở bình oxy về cứu con trai03:05Quân đội phun khử khuẩn TP.HCM từ ngày 23/701:40TP.HCM: Q.3 lập 'chốt bảo vệ vùng xanh', kiểm soát người dân và shipper để phòng dịch04:14Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Dựng rào phong tỏa, xét nghiệm hàng chục người ở phố Hàm Tử Quan01:16Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM05:12

Thông tin đang nóng

Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc
09:06:56 29/07/2021
Lương Minh Trang 'bật ngửa' khi bị tố cắm sừng Vinh Râu
08:46:58 29/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
Hà Nội: Cặp vợ chồng xăm trổ hung hăng thách thức công an, đạp rào "thông chốt" vào chợ Yên Phụ, còn tự livestream để... làm bằng chứng!
10:00:20 29/07/2021
Clip: Bị nhắc đeo khẩu trang, một nguyên PCT huyện lao vào đánh nhân viên cây xăng
09:58:56 29/07/2021
Nóng: Bà Phương Hằng ra tay trượng nghĩa, đóng tiền trọ 1-2 năm cho cô gái bị chủ đuổi trong đêm
11:51:54 29/07/2021
Chọn chồng cứ thấy 4 tướng này lấy luôn, cuộc đời ắt sung sướng
06:57:01 29/07/2021
Tài tử Lê Công Tuấn Anh và câu chuyện về cái chết bí ẩn gây chấn động showbiz ở tuổi 29, có gì trên lá thư tuyệt mệnh?
08:29:22 29/07/2021
Con gái 5 tuổi thường xuyên khóc lóc giữa đêm, người mẹ quyết tâm đi rình, đến khi vạch áo con phát hiện sự thật khiến chị hối hận mãi
07:39:32 29/07/2021
Gặp bố chồng đi cùng gái trẻ, tôi chụp lại mách mẹ chồng rồi tái mặt trước sự thật
11:50:30 29/07/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Đài Loan mua khí tài trinh sát Mỹ tăng uy lực tiêm kích

Thế giới

14:03:13 29/07/2021
Phòng vệ Đài Loan mua loạt khí tài Mỹ lắp trên tiêm kích F-16 để tăng năng lực trinh sát và theo dõi quân đội Trung Quốc đại lục.

Thương hiệu nào đang sở hữu mẫu SUV cỡ nhỏ tốt nhất

Ôtô

14:01:39 29/07/2021
Để bắt kịp xu hướng trên thị trường ô tô, mới đây, tờ báo Edmunds so sánh 5 mẫu xe SUV cỡ nhỏ đang được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Đoàn Di Băng hé lộ nội dung xúc động trong cuốn nhật ký của con gái

Sao việt

14:00:06 29/07/2021
Nữ ca sĩ không nghĩ rằng đứa bé được chăm sóc kĩ, đầy đủ điều kiện mỗi ngày lại viết về kiến thức nấu ăn và những người tham gia đội tình nguyện.

TP Tam Kỳ yêu cầu người dân hạn chế ra đường từ 12h ngày 29/7

Sự kiện nóng

13:55:18 29/07/2021
Ngoài việc yêu cầu người dân hạn chế ra đường, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cũng dừng hoạt động tắm biển, bán hàng tại chỗ.

Sở thích đan len của nam vận động viên nhảy cầu ở Olympic Tokyo

Thời trang

13:55:07 29/07/2021
Tom Daley mất hơn một ngày để hoàn thành chiếc túi len với kích cỡ đựng vừa tấm huy chương vàng.

Váy màu xanh kén người mặc thế nhưng đâu làm 'khó' được Hà Hồ

Phong cách sao

13:54:34 29/07/2021
Nhìn Hà Hồ diện váy màu xanh biến hóa linh hoạt, nhiều người sẽ phải gật gù rằng cô rất hợp với trang phục này.

Hot girl mê diện áo ngắn cũn, xẻ ngực sâu đầy táo bạo

Người đẹp

13:47:34 29/07/2021
Theo hot girl Thanh Thanh, cô hiểu rõ lợi thế ngoại hình gợi cảm của mình đối với công việc mình đang theo đuổi vì vậy cũng luôn có ý thức tập luyện, ăn kiêng để giữ dáng.

Nữ nhân viên quán karaoke tiếp khách nước ngoài trong đợt dịch

Pháp luật

13:46:34 29/07/2021
Bất chấp lệnh tạm dừng hoạt động, quán karaoke Ori mở cửa cho 3 nhân viên nữ phục vụ 5 khách người nước ngoài. Công an đã đề xuất xử phạt cơ sở này hơn 15 triệu đồng.

Đội hình yêu thích của ông Park

Bóng đá việt nam

13:45:44 29/07/2021
Như thường lệ, HLV Park Hang-seo triệu tập rất đông cầu thủ lên tuyển quốc gia sắp sửa chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2022 nhưng không phải ai cũng có nhiều cơ hội ra sân thử lửa.

Những tân binh đáng chú ý trong làng xe máy Việt

Xe máy

13:44:48 29/07/2021
Dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều mẫu xe máy mới vẫn được mang về Việt Nam trong nửa đầu năm nay, tất cả đều là xe tay ga.

Diệt gọn 50kg mỡ trong 2 năm, cô nàng béo ú 'lột xác' gợi cảm ngoạn mục

Làm đẹp

13:43:42 29/07/2021
Gần đây, ở Hàn Quốc có Youtuber Jinny trở nên nổi tiếng. Chưa đầy một năm sau khởi tạo kênh Youtube của mình, cô ấy đã có hơn 100.000 người follow.

Mê mẩn với crepe cuộn đào

Ẩm thực

13:41:04 29/07/2021
Với món bánh crepe cuộn đào hấp dẫn, thơm ngon thì bất cứ ai nhìn thấy món này cũng phải ứa nước miếng đấy nhé, còn được thưởng thức nữa thì cứ gọi là tuyệt cú mèo luôn đấy.

Tổng cục Hải quan đưa hạt tiêu ra khỏi danh mục phải kiểm tra khi xuất khẩu

Đời sống

13:39:22 29/07/2021
Để tạo thuận lợi cho xuất khẩu hạt tiêu, Tổng cục Hải quan cho biết đã trao đổi với Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam đưa hạt tiêu ra khỏi danh mục áp dụng phân luồng vàng kiểm tra khi xuất khẩu.

Bộ Y tế điều các Bệnh viện hạng đặc biệt tuyến TW xây dựng khẩn cấp 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP Hồ Chí Minh

Sức khỏe

13:34:04 29/07/2021
Bộ Y tế giao các Bệnh viện tuyến TW thiết lập 3.000 giường hồi sức trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Giám đốc các bệnh viện trung ương sẽ làm giám đốc các bệnh viện hồi sức COVID-19 này.

Khoảnh khắc cuối đời gây sốc của nạn nhân 19 tuổi bị hiếp dâm ở Ấn Độ: Tôi đã cố gắng chống cự lại, nhưng không được!

Netizen

13:33:16 29/07/2021
Đoạn video mới đây được công bố đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ, cả với kẻ hiếp dâm và với những cảnh sát địa phương.