Con trai cao 1,83m của Hồng Vân học ở Mỹ về Việt Nam làm phó Giám đốc

Theo dõi VGT trên

Sau thời gian học ở Mỹ, Khôi Nguyên – con trai NSND Hồng Vân – về Việt Nam đảm nhận vị trí phó Giám đốc Sân khấu kịch Hồng Vân (TP.HCM).

Chia sẻ với phóng viên VietNamNet, Khôi Nguyên (tên ở Mỹ là McFloyd Nguyen) trở về Việt Nam hồi tháng 9/2023. Quyết định hoàn toàn của cá nhân, không do gia đình tác động.

“Tôi đắn đo nhiều. Ở lại Mỹ, tôi vẫn có thể phát triển nhưng nếu cứ cuốn theo con đường đó thì biết bao giờ mới có cơ hội về Việt Nam. Tôi còn sức trẻ, nhiệt huyết, muốn làm điều gì đó tại đây, nhất là ứng dụng những kiến thức đã học trong 4 năm”, anh nói.

Thời gian học và làm việc ở Mỹ, 9X có nhiều trải nghiệm thực tế, nhận ra Hollywood không phải thị trường dễ chinh phục. Anh cần rèn luyện, trau dồi bản thân ở thị trường trong nước một thời gian trước khi trở lại Mỹ.

Kế đến, Khôi Nguyên nhìn nhận thị trường Việt Nam đang có chiều hướng phát triển nhanh so với mặt bằng chung.

Cụ thể, thị trường gần 100 triệu dân với nguồn nhân lực dồi dào, nhiệt huyết và chi phí cạnh tranh cùng sức chi tiêu ấn tượng cho nhu cầu giải trí ít nhiều gây sự chú ý của những doanh nghiệp, nhà sản xuất ở Mỹ. Ngoài ra, Việt Nam còn có bối cảnh rất đẹp và giàu tiềm năng chưa được khai thác.

“Tôi từng nghe nhiều anh chị trong nghề ở Mỹ đ.ánh giá rất tích cực về thị trường Việt Nam. Người trẻ Mỹ có khẩu hiệu cửa miệng ‘Hop on the bandwagon’, nôm na là khi mọi người đổ xô vào cái gì đó thì mình cũng nên nhập cuộc”, Khôi Nguyên chia sẻ.

Con trai cao 1,83m của Hồng Vân học ở Mỹ về Việt Nam làm phó Giám đốc - Hình 1
Khôi Nguyên và mẹ – NSND Hồng Vân.

Đạo diễn trẻ tự nhận xét có lợi thế khi sở hữu ‘những câu chuyện ở từ cả hai bờ Thái Bình Dương’. Anh hiện chủ yếu ở Việt Nam, thỉnh thoảng đi về giữa 2 quốc gia. Đích đến của 9X là làm việc đồng thời ở Mỹ và Việt Nam.

Video đang HOT

Trong thời gian trau dồi ở lĩnh vực điện ảnh, Khôi Nguyên đảm nhận vị trí phó Giám đốc Sân khấu kịch Hồng Vân. Mẹ phụ trách chính về chuyên môn còn anh cố vấn nghệ thuật và quán xuyến gần như toàn bộ hoạt động vận hành sân khấu.

Dù điều hành sân khấu của mẹ, đôi bên vẫn ký hợp đồng, được trả lương và đóng bảo hiểm như mọi quan hệ lao động khác. Anh được trả đúng mức lương thị trường chứ không ’sộp’ hơn.

Anh chia sẻ: “Tôi khá tự lập, hồi ở Mỹ tự đi làm thêm k.iếm t.iền lo sinh hoạt phí, không muốn xài t.iền của ba mẹ. Vừa rồi, tôi phụ trách phần hình ảnh vở nhạc kịch Tình sử Thăng long của sân khấu và nhận t.iền công như bao thành viên khác trong ê-kíp”.

Thỉnh thoảng, Khôi Nguyên cũng tham gia diễn xuất trong một số vở kịch hoặc đóng phim. 9X không từ chối bất cứ cơ hội nào để cọ xát với nền phim ảnh trong nước.

“Tôi về Việt Nam đúng thời điểm các sân khấu kịch tại TP.HCM hồi sinh sau đại dịch với nguồn năng lượng mới, sức cạnh tranh cũng rất cao. Vì vậy, tôi muốn góp sức hỗ trợ ba mẹ”, anh cho hay.

Con trai cao 1,83m của Hồng Vân học ở Mỹ về Việt Nam làm phó Giám đốc - Hình 2
Mẹ con Hồng Vân trong hậu trường phim độc lập ‘ Little Saigon’ do Khôi Nguyên đạo diễn.

Khôi Nguyên sinh năm 1997 ở TP.HCM, sang Fullerton, California từ năm 13 t.uổi. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành sản xuất phim của Cao đẳng Fullerton ở California, anh bất ngờ nhận lời mời nhập học đạo diễn khoa Điện ảnh Cao đẳng Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền thông Dodge thuộc hệ thống Đại học Chapman.

Đến nay, Khôi Nguyên đã đạo diễn 3 phim ngắn và 1 phim dài. Trong đó, phim ngắn Nostalgia (2021) được vinh danh tại Los Angeles Film Awards tháng 4/2021, New York Film Festival tháng 3/2021, được chọn trình chiếu tại LHP Châu Á Thái Bình Dương – Los Angeles lần thứ 37.

Phim ngắn Neo’s cleaning service (2022) đoạt g.iải t.hưởng Los Angeles Film Awards 2022, New York International Film Awards 2022, được chọn trình chiếu tại Boston Sci-film Festival 2023 và Hollywood Short Fest 2023. Sản phẩm cũng được Gunpowder & Sky Studio – một đơn vị sản xuất có tiếng từng phát hành hơn 60 phim, là đối tác của Discovery, Epix, HBO, Netflix mua để phân phối.

Sau khi tốt nghiệp cùng các phép thử phim ngắn, Khôi Nguyên bắt tay thực hiện dự án phim nhựa độc lập Little Saigon cùng các sinh viên chủ chốt trong trường.

Phim xoay quanh cuộc sống của cộng đồng người Việt trên đất Mỹ được quay tại California, có sự góp mặt của NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Hồng Đào và một số diễn viên trẻ đến từ các quốc gia trên thế giới.

Little Saigon có thời lượng dưới 2 tiếng, ê-kíp khoảng 30-50 người tùy ngày quay. Phim đang trong giai đoạn sản xuất hậu kỳ, dự kiến hoàn thành cuối năm nay.

“Dù có một số bên ngỏ lời phân phối nhưng tôi muốn đưa bộ phim dự thi trước rồi mới tính chuyện phát hành”, Khôi Nguyên cho hay.

Con trai NSND Hồng Vân trải lòng về áp lực 'con nhà nòi'

Có mẹ là nghệ sĩ nổi tiếng, Khôi Nguyên thừa nhận không tránh khỏi những áp lực. Tuy nhiên, con trai NSND Hồng Vân chọn cách cố gắng vượt qua.

Con trai NSND Hồng Vân trải lòng về áp lực con nhà nòi - Hình 1

Khôi Nguyên được gia đình ủng hộ khi theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật. FBNV

Khôi Nguyên sinh năm 1997, là con trai thứ của NSND Hồng Vân. Anh gây ấn tượng với chiều cao khủng cùng thành tích học tập ấn tượng. Khôi Nguyên từng tốt nghiệp chuyên ngành sản xuất phim ảnh của trường Fullerton College ở California (Mỹ), sau đó tiếp tục thi đỗ vào ngành đạo diễn khoa điện ảnh thuộc Đại học Chapman. Bằng sự nỗ lực của mình, chàng trai 26 t.uổi khiến NSND Hồng Vân tự hào vì giờ đây anh đã trở thành người đồng nghiệp của mẹ trong lĩnh vực nghệ thuật.

Chia sẻ với chúng tôi, Khôi Nguyên kể trước đây anh từng xem mẹ biểu diễn, thậm chí là lên sân khấu cùng. Sau thời gian nỗ lực, chàng trai 9X đã là một đạo diễn trẻ, có cơ hội làm việc với mẹ ở một vai trò mới.

Anh nói: "Khi tôi bắt đầu theo học điện ảnh, có nhiều điều mới mẻ được mở ra, điển hình như việc tôi được làm việc với mẹ Hồng Vân với tư cách đạo diễn - diễn viên. Mẹ là người có kinh nghiệm trong nghề nên ai làm việc chung cũng lo lắng, còn tôi cảm thấy thoải mái. Hai mẹ con cùng thảo luận, làm việc - đó là những khoảnh khắc, trải nghiệm quý giá đối với tôi".

Con trai NSND Hồng Vân trải lòng về áp lực con nhà nòi - Hình 2

Con trai NSND Hồng Vân sở hữu chiều cao 1,82m. FBNV

Khôi Nguyên thừa nhận khi làm việc chung, anh không tránh khỏi những lúc tranh luận với NSND Hồng Vân. Tuy nhiên cả hai đều biết cách dung hòa cái tôi của mình để mang đến cho dự án những điều tốt nhất. "Mẹ có cái lý của mẹ, tôi có cái lý của tôi. Nhưng tôi với mẹ luôn nỗ lực dung hòa để có những cái tốt nhất cho phim", đạo diễn trẻ bày tỏ.

Khôi Nguyên thừa nhận anh không tránh khỏi những áp lực vì là "con nhà nòi". Đạo diễn trẻ lấy ví dụ bản thân nỗ lực làm tốt công việc nhưng có người không công nhận, xem đó là điều hiển nhiên có được nhờ nền tảng vững chắc từ gia đình. Ngược lại, Khôi Nguyên vẫn phải nhận những lời chê trách nếu như làm không tốt. "Ngoài những cái đó ra thì có những điều tích cực mà tôi cũng phải ghi nhận khi là con nhà nòi", anh nói.

Con trai NSND Hồng Vân trải lòng về áp lực con nhà nòi - Hình 3

Dù áp lực trong hành trình chứng minh năng lực song Khôi Nguyên khẳng định chưa bao giờ muốn từ bỏ. FBNV

Nói về những lời bàn tán xung quanh việc "dựa hơi mẹ ruột", Khôi Nguyên nói anh không để tâm. Lý giải về điều này, con trai NSND Hồng Vân bộc bạch: "Xuất phát điểm của tôi là như vậy nên không tránh khỏi những bình luận đó. Cách mà tôi đối mặt với điều đó là làm tốt nhất có thể những gì mình đang làm".

Trong quá trình nỗ lực chứng minh bản thân, Khôi Nguyên gặp không ít khó khăn nhưng anh chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ. Nam đạo diễn nói bản thân có "máu nghệ thuật" nên "để làm một công việc khác không phải trong lĩnh vực nghệ thuật thì khó cho tôi". "Vì vậy tôi chưa từng có suy nghĩ từ bỏ. Khi đối diện với khó khăn, tôi luôn nhắc mình phải cố gắng mỗi ngày", anh khẳng định.

Khôi Nguyên từng có thời gian học về ngành đạo diễn ở Mỹ. Sau khi tốt nghiệp, anh đã dành thời gian ở lại xứ người để trải nghiệm, tìm đất dụng võ. Tuy nhiên, đạo diễn trẻ cũng muốn được trở về Việt Nam để thử thách mình và hơn hết là cống hiến cho điện ảnh nước nhà. "Từ đó đến giờ mẹ tôi luôn ủng hộ những quyết định của tôi. Đương nhiên lựa chọn nào cũng sẽ có rủi ro, nhưng miễn gia đình thấy quyết định đó phù hợp thì sẽ ủng hộ tôi", con trai Hồng Vân tâm sự.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ Đức Tiến òa khóc khi biết giá đất chôn chồng mình là 41 ngàn đô, t.iền làm mộ 17 ngàn đô
06:26:08 29/05/2024
Vợ chồng Quốc Cơ lên tiếng về ồn ào của Ngọc Mai, tuyên bố không bao che em dâu
11:44:56 30/05/2024
Vợ Công Lý công khai số dư tài khoản: "Chưa bao giờ nghèo đến thế!"
10:12:21 30/05/2024
O Sen Ngọc Mai đã bị khai trừ khỏi Đảng, ngưng thỉnh giảng tại Nhạc viện TP.HCM
11:18:34 29/05/2024
Tang lễ nghệ sĩ Đức Tiến tại Mỹ: Bà xã khóc nghẹn bên linh cữu, con gái nhỏ ngơ ngác gây xót xa
06:33:48 30/05/2024
Ngọc Mai, Quốc Nghiệp phải làm việc với Thanh tra Bộ Văn hóa khi về nước
07:24:23 30/05/2024
Huyền Baby vừa debut đã rời nhóm để sinh con, đã "giao kèo" với chồng đại gia?
09:02:33 29/05/2024
Gia đình Quốc Cơ trải qua những ngày căng thẳng sau vụ O Sen Ngọc Mai
21:45:28 29/05/2024

Tin đang nóng

Cô ruột Đức Tiến bảo vệ cháu dâu, làm rõ sự thật, nhắc 2 biến cố của gia đình
19:51:49 30/05/2024
Vụ trẻ mầm non t.ử v.ong trên xe đưa đón: Bắt cô giáo đón trẻ
19:55:44 30/05/2024
UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị không tập trung đông người khi "sư" Thích Minh Tuệ đi qua
19:45:48 30/05/2024
Chuyện buồn về những người lớn "phá" buổi tổng kết của học sinh mầm non
18:17:45 30/05/2024
Kép cải lương đẹp trai nhất màn ảnh: Liên tục rao bán nhà đất chục tỷ, gây tiếc nuối vì ly hôn cô đào tài sắc
22:08:56 30/05/2024
Netizen tràn vào tấn công, Phương Trinh Jolie: "Tôi đã xin lỗi, sau này chỉ góp ý bạn bè thôi, người ngoài kệ"
21:37:44 30/05/2024
Song Seung Hun chia sẻ về bạn gái tin đồn Song Hye Kyo nhưng lại úp mở muốn cưới Lưu Diệc Phi trên truyền hình?
22:00:01 30/05/2024
Sao Việt bỏ hào quang sang Mỹ: Người bị trầm cảm, người bán hàng online mưu sinh
18:03:52 30/05/2024

Tin mới nhất

Tang lễ kéo dài 12 tiếng, đồng nghiệp bật khóc: "Sự ra đi của Đức Tiến là lời cảnh tỉnh tất cả chúng ta"

23:01:29 30/05/2024
Chương trình tang lễ Đức Tiến kéo dài suốt 12 tiếng đồng hồ với sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp và bạn bè người thân.

Danh hài đình đám giật mình khi gặp con gái 21 t.uổi của nghệ sĩ Ngọc Huyền

22:33:38 30/05/2024
Danh hài này liên tục bày tỏ sự bất ngờ khi gặp được con gái xinh đẹp, hát hay của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền ở một show diễn.

Quá khứ của "mẹ chồng quốc dân": Từng trốn mẹ sống chung với người yêu, ở nhà dột, bỏ việc lương cao để chăm con

22:12:10 30/05/2024
Từng qua không ít thăng trầm từ chuyện tình yêu đến mưu sinh cơm áo gạo t.iền, mẹ chồng quốc dân giờ đã có cuộc sống viên mãn.

Á hậu Phương Nhi và 2 người đẹp của Việt Nam được đề cử 'Vẻ đẹp vượt thời gian'

21:17:49 30/05/2024
Phương Nhi lọt vào top 20 đề cử của g.iải t.hưởng Timeless Beauty - Vẻ đẹp vượt thời gian 2023 do chuyên trang Missosology bầu chọn.

Chí Trung vi vu cùng bạn gái kém 18 t.uổi, MC Hoài Anh VTV trẻ đẹp với áo dài trắng

21:07:14 30/05/2024
Nghệ sĩ Chí Trung vi vu cùng bạn gái kém 18 t.uổi, tận hưởng ngày tháng êm đềm bên nhau. MC Hoài Anh VTV trẻ đẹp khi diện áo dài trắng.

Đau xót cảnh con gái 4 t.uổi của Đức Tiến ngây ngô bên linh cữu cha

20:55:40 30/05/2024
Trong tang lễ diễn viên Đức Tiến ở Mỹ, con gái anh - bé Mai Phương ngây thơ chơi đùa quanh linh cữu cha khiến nhiều người chua xót.

'Ngọc nữ bolero' Lily Chen ra sao khi quyết định về Tây Ninh sinh sống?

19:51:27 30/05/2024
Ở Tây Ninh, Lily Chen không chỉ tất bật với công việc kinh doanh mà còn chăm chỉ tham gia các hoạt động cộng đồng, hỗ trợ người dân khó khăn.

Thái độ của Châu Bùi khi bức ảnh Decao diễn cảnh cục cằn 7 năm trước bị đào lên giữa ồn ào "tăng tương tác" Lâm Minh

17:40:27 30/05/2024
Dù không hề liên quan đến ồn ào Decao tương tác với Lâm Minh nhưng Châu Bùi vẫn liên tục được gọi tên những ngày gần đây bởi lẽ cô và Decao từng có 4 năm hẹn hò.

Midu chính thức lên tiếng về tin có bầu trước đám cưới với thiếu gia Minh Đạt

17:39:47 30/05/2024
Chiều 30/5, Midu đã nhanh chóng lên tiếng làm rõ nghi vấn này. Cô cho biết mình mập lên nên bị đồn có bầu. Trước đó, vào ngày 28/5, Midu cũng đăng story khoe khéo vòng 2 phẳng lỳ.

Bạn trai công khai ảnh đi ăn với H'Hen Niê sau thời gian giấu kín nhưng netizen "ngã ngửa" vì chi tiết này

17:33:50 30/05/2024
Khoảng 2 tháng gần đây, thám tử mạng liên tục soi ra hint Hoa hậu H Hen Niê và bạn trai Tuấn Khôi đã gương vỡ lại lành sau thời gian chia tay.

Trà Ngọc Hằng lên tiếng về vụ kiện hơn 10 tỷ đồng: "Người ta nói tôi k.iếm t.iền không sạch sẽ..."

17:28:46 30/05/2024
Dự định sẽ giữ im lặng đến khi có kết quả chính thức, tuy nhiên trong hai năm qua, Trà Ngọc Hằng nhận về không ít điều tiếng, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và cuộc sống.

Ngọc Lan mang bầu lần 2 sau 5 năm ly hôn?

17:25:51 30/05/2024
Giữa lúc netizen đang xôn xao bàn tán, vợ cũ Thanh Bình có ngay động thái làm rõ vấn đề. Theo đó, cô tiết lộ đang bị tăng cân, số ký hiện tại là 67-67kg nên ngoại hình có khác biệt so với lúc trước.

Có thể bạn quan tâm

Moana 2 "nhá hàng" trailer đầu tiên, xuất hiện phản diện mạnh chưa từng có

Phim âu mỹ

23:36:14 30/05/2024
Đúng 8 năm sau, phim tái xuất với nhan đề cùng tên (tiếng Việt: Hành Trình Của Moana 2) với trailer đầu tiên được nhà Chuột công bố vào khuya ngày 29/5 (theo giờ Việt Nam).

Giải mã bí ẩn kỳ lạ trên sao Thiên Vương và sao Hải Vương

Lạ vui

23:32:58 30/05/2024
Đôi khi hydro không có electron - chỉ có hạt nhân là 1 proton - sẽ gắn vào một trong các cặp electron để tạo thành một phân tử gọi là ion hydronium.

Bắt nhanh tên cướp giật điện thoại di động

Pháp luật

23:29:56 30/05/2024
Trước đó, hồi 15h30 ngày 29/5, anh N (trú tại xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy), chủ cửa hàng điện thoại Ngọc Mobile đến Công an huyện Thanh Thủy, trình báo về việc bị cướp tài sản.

Quặn lòng những vụ trẻ bị bỏ quên thương tâm trên xe đưa đón vì sự tắc trách của người lớn

Tin nổi bật

23:26:44 30/05/2024
Liên quan đến sự việc trẻ mầm non ở Thái Bình t.ử v.ong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón, nhiều năm qua, ở Việt Nam cũng có không ít trường hợp tương tự xảy ra.

Củ cải khô làm món gì ngon? Cách chọn mua củ cải khô chất lượng

Ẩm thực

23:25:40 30/05/2024
Củ cải khô làm món gì ngon? Trong thế giới ẩm thực đa dạng, củ cải khô là một nguyên liệu không thể bỏ qua, đó là nguồn cảm hứng không ngừng cho những món ăn sáng tạo và độc đáo.

Sao nhí đình đám sốc nặng khi bị mẹ của fan "gạ tình"

Sao âu mỹ

22:57:17 30/05/2024
Gaten Matarazzo kể lại một kỷ niệm khó quên khi bị 1 fan nữ lớn t.uổi gạ tình khiến anh chỉ biết thốt lên 2 từ điên rồ .

Trạm cứu hộ trái tim: Ngân Hà (Hồng Diễm) có đáng bị chỉ trích chỉ vì khóc?

Phim việt

22:52:46 30/05/2024
Khán giả cho rằng Ngân Hà quá yếu đuối, ủy mị, không làm việc gì nên thân. Cô là nữ chính vô dụng nhất màn ảnh khi chuyện gì cũng đến tay người khác giúp đỡ.

Mỹ nhân "Khánh dư niên": T.uổi U50 vẫn sở hữu t.hân h.ình b.ốc l.ửa, từng bị bạn trai dọa g.iết và cái kết nên duyên cùng cậu bạn thân

Sao châu á

22:49:55 30/05/2024
Sự nghiệp thành công là vậy nhưng chuyện tình cảm của mỹ nhân Khánh dư niên lại khá sóng gió với những tình tiết gay cấn như trên phim.

"Nữ thần cổ trang" đóng cameo nhưng hoàn toàn áp đảo Dương Mịch ở phim mới

Phim châu á

22:27:20 30/05/2024
Chỉ xuất hiện thoáng qua trong Hồ yêu tiểu hồng nương , thế nhưng nhan sắc và khí chất của mỹ nhân Hoa ngữ này vẫn khiến khán giả phải khen tấm tắc.

Phim cổ trang bị chê flop nhất năm, lượt xem chạm đáy còn thích khoe khoang thành tích

Hậu trường phim

22:18:54 30/05/2024
Bộ phim cổ trang hạng S+ này bị nhiều khán giả cười chê khi có thành tích bết bát nhưng ekip vẫn lên mạng khoe khoang.

10 biến chứng đái tháo đường nguy hiểm bạn đã biết chưa?

Sức khỏe

21:29:44 30/05/2024
Bệnh đái tháo đường có thể gây ra rất nhiều biến chứng khác nhau trên toàn bộ cơ thể. Biến chứng đái tháo đường cũng là nguyên nhân chính gây t.ử v.ong, tàn phế hoặc làm suy giảm trầm trọng chất lượng sống của người bệnh.