Con cua, cây lan hứa hẹn sự đổi đời

Nhằm đẩy nhanh việc chuyển đổi cơ cấu sản xuất theo hướng nông nghiệp đô thị, Trung tâm Khuyến nông TP.HCM (TTKN) đang tăng cường chuyển giao nhiều mô hình thu hút nông dân (ND) tham gia sản xuất.

Theo ông Võ Ngọc Anh – Giám đốc TTKN thành phố, các mô hình mà TTKN đang thực hiện rất phù hợp với quá trình đô thị hóa, góp phần nâng cao lợi nhuận cho bà con.

Phù hợp với nhiều nông hộ

Con cua, cây lan hứa hẹn sự đổi đời - Hình 1

Thu hoạch lan cắt cành tại vườn lan của hộ ông Kiều Lương Hồng (Bình Chánh). Ảnh: T.Đ

Tổng kinh phí ngân sách thành phố phân khai chi tiết cấp bù lãi vay đợt 1 năm 2016 cho các quận, huyện và dự án được UBND thành phố phê duyệt theo chương trình chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị giai đoạn 2016 – 2020 là 35 tỷ đồng. Trong đó: Vốn hỗ trợ lãi vay hơn 30 tỷ đồng; vốn hỗ trợ các dự án do UBND thành phố phê duyệt hơn 4 tỷ đồng. (Nguồn: Sở NNPTNT TP.HCM)

Liên tiếp trong 2 tháng 7 và 8.2016, TTKN thành phố tổ chức đánh giá 2 mô hình: “Nuôi cua thương phẩm từ giống nhân tạo có sử dụng thức ăn công nghiệp” tại xã An Thới Đông (huyện Cần Giờ) và “Trồng lan Denbrobium trong chậu” tại huyện Bình Chánh. Đây cũng là 2 huyện còn lại của thành phố đang phấn đấu đạt huyện nông thôn mới trong năm 2016.

Ông Nguyễn Hữu Bạc – một trong những ND tham gia mô hình nuôi cua cho biết, trước đây ông từng nuôi cua tự nhiên nhưng thu nhập rất bấp bênh vì không chủ động nguồn giống. Vừa rồi tham gia mô hình nuôi cua, ông được TTKN hỗ trợ 5.000 con giống cua nhân tạo. Sau 3 tháng nuôi, ông nhận thấy cua phát triển tốt, đồng đều và dễ sống. Trọng lượng trung bình hơn 200g/con.

Theo Trạm Khuyến nông huyện Cần Giờ, 3 tháng thực hiện mô hình cho thấy kết quả khá khả quan: Tỷ lệ cua sống đạt khoảng 50%, trọng lượng bình quân hơn 250g/con, năng suất hơn 1 tấn/ha, sau khi trừ chi phí lợi nhuận khoảng 50 triệu đồng/1.000m2/vụ.

Đối với mô hình trồng lan do Trạm Khuyến nông Bình Chánh – Bình Tân triển khai tại các xã: Tân Kiên, Tân Quý Tây, Quy Đức và thị trấn Tân Túc cũng cho kết quả tốt. Theo đó, nguồn giống do TTKN hỗ trợ với nhiều loại, như Pink Stripe, Getting Red, Denbrobium Sonia… Sau 10 tháng triển khai mô hình, Trạm Khuyến nông Bình Chánh – Bình Tân đánh giá, tỷ lệ cây giống sống đạt 97%, một cành cho 5 – 10 hoa. Với trên 15.000 cây lan cắt cành, doanh thu sẽ đạt hơn 264 triệu đồng, trừ chi phí lợi nhuận còn 31 triệu đồng. Trong khi đó, với 15.000 cây lan bán chậu, doanh thu hơn 330 triệu đồng, trừ chi phí lãi hơn 100 triệu đồng.

Nên nhân rộng mô hình

Theo Sở NNPTNT TP.HCM, 6 tháng đầu năm 2016, cơ cấu kinh tế nông nghiệp của thành phố tiếp tục chuyển dịch theo hướng nông nghiệp đô thị, giảm diện tích trồng lúa một vụ, hiệu quả kém sang các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện của thành phố, như: Hoa lan, cây kiểng, cá cảnh, rau an toàn, chăn nuôi bò sữa… Ông Nguyễn Ngọc Anh khuyến cáo, để đẩy nhanh việc chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị sản xuất, bà con nông dân nên nhân rộng mô hình mà TTKN thành phố đã chuyển giao nhằm nâng cao thu nhập, tạo công ăn việc làm ổn định.

Theo ông Lê Văn Được – Chủ tịch Hội ND huyện Cần Giờ, các mô hình mà TTKN thành phố chuyển giao cho ND trên địa bàn cho thấy hiệu quả rất tốt. Riêng mô hình nuôi cua bằng con giống nhân tạo không chỉ giải quyết được khó khăn về nguồn giống mà còn mang lại hiệu quả kinh tế ND nghèo, cận nghèo ít vốn, góp phần nâng cao thu nhập và mở ra hướng đi mới cho nông dân.

Theo Danviet

Trồng hoa lan, hướng đi của nông nghiệp đô thị

"Nghề chơi cũng lắm công phu...", những người trồng và kinh doanh hoa lan ở Hải Phòng còn có nhiều tìm tòi, sáng tạo.

Trồng hoa lan, hướng đi của nông nghiệp đô thị - Hình 1

Một góc vườn lan của anh Lê Xuân Hiến

Việc trồng và kinh doanh hoa lan đang nở rộ ở Hải Phòng không chỉ đem lại thu nhập cao, đáp ứng nhu cầu về tinh thần cho người dân đô thị mà còn góp phần cho thành phố thêm xanh, sạch, đẹp.

Phong trào chơi hoa lan phát triển mạnh mẽ tại Hải Phòng trong những năm gần đây. Số người chơi ngày càng đông đảo, và kiểu chơi cũng rất phong phú. Nhiều người thích chơi những giò lan "khủng", một số người lại mê các giống lan cổ, có người lại ưa những loài lan đột biến gen, "độc", lạ hoặc nhập từ nước ngoài...

Từ nhu cầu đa dạng đó, trên địa bàn thành phố đã xuất hiện nhiều vườn lan quy mô tương đối lớn. Những cơ sở này không chỉ quy tụ rất nhiều loài lan khác nhau trong và ngoài nước mà còn lai tạo, cấy ghép được nhiều giống lan độc đáo. Chủ những vườn lan này đều xuất phát từ niềm đam mê hoa lan mà đến với ngành kinh doanh hoa.

"Làn sóng" lan rừng

Một trong những người thành công trong kinh doanh hoa lan là anh Nguyễn Tiến Dũng ở Chợ Hàng (phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân). Anh có hơn 1.000m2 vườn trồng 5.000 chậu lan, chủ yếu là địa lan. Theo anh Dũng, hiện nay phong trào chơi địa lan rất mạnh. Người ta chuộng loài lan này vì nó có dáng vẻ tao nhã, tươi lâu tới 2 - 3 tháng, hương thơm đặc biệt, khi kết hợp với đồ nội thất sẽ tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà.

Vườn lan của anh Dũng là một bộ sưu tập lan. Ngoài mạc lan với rất nhiều màu sắc khác nhau, còn có lan đuôi cáo, lan đuôi sóc, đai châu, quế lan hương, tam bảo sắc... Không chỉ thế, anh Dũng còn sở hữu nhiều giò lan đột biến gen đẹp lạ mắt, giá trị cao. Khu vườn này mang lại thu nhập vài trăm triệu mỗi năm cho gia đình anh Dũng.

Cũng tập trung vào loài lan rừng là địa lan, anh Phạm Văn Bằng ở tổ 3 (thị trấn An Dương, huyện An Dương) tiêu thụ được hàng nghìn chậu lan cảnh mỗi năm. Anh mua địa lan rừng từ các tỉnh miền núi phía Bắc về chăm sóc, đến Tết thì xuất bán. Đến nay, anh Bằng đã có thâm niên gần chục năm trồng địa lan.

Anh chia sẻ, khi mới mua cây về có nhiều cỡ cây khác nhau, cần trồng riêng từng loại. Cây to, cây nhỡ, cây nhỏ, mỗi loại một khu vực để tiện cho việc chăm sóc, thu hoạch. Những cây to sẽ cho hoa ngay trong năm đầu tiên mang về trồng, cây nhỡ cho hoa vào năm thứ hai sau trồng, cây nhỏ ra hoa vào năm thứ ba. Cây to bán đi thì lại nhập một lứa cây mới về trồng, cứ thế luân chuyển.

Theo anh Bằng, trồng địa lan cần đặc biệt quan tâm đến bệnh thối cây, củ, rễ lan vào mùa hè nắng lắm, mưa nhiều. Thời gian đầu trồng lan, có năm anh đã mất toàn bộ vườn lan vì bệnh này. Nay anh đã có thể phòng bệnh tốt cho lan bằng cách phun thuốc chống nấm và một số bệnh do virus khác.

Ngoài ra, anh cũng khống chế được nhiều bệnh phổ biến khác trên cây lan và làm chủ được các biện pháp kỹ thuật chăm sóc, tách cây con... Nhờ thế, trang trại của anh Bằng hiện không chỉ cho hiệu quả kinh tế cao mà còn tạo việc làm thường xuyên cho hàng chục lao động địa phương.

Nhiều màu vẻ mới

"Nghề chơi cũng lắm công phu...", những người trồng và kinh doanh hoa lan ở Hải Phòng còn có nhiều tìm tòi, sáng tạo. Cũng trồng lan nhưng anh Đào Văn Quang (xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên) lại chọn cho mình một hướng đi riêng. Anh tạo kiểu dáng cho các loại lan rừng trên gỗ lũa, rất đẹp và lạ mắt. Khu trồng lan rộng 600m2 của anh có khoảng 3.000 giò lan. Đặc biệt, anh đã có nhiều sáng tạo trong việc cấy ghép, lai giống, tạo ra nhiều giò lan mới lạ.

Trồng hoa lan, hướng đi của nông nghiệp đô thị - Hình 2

Ảnh: Hân Minh

Hay anh Lê Xuân Hiến ở tổ 14 (phường Lãm Hà, quận Kiến An) đầu tư hàng tỷ đồng cho trang trại hoa cao cấp, đặc biệt là hoa lan. Trang trại của anh là điểm sáng của ngành nông nghiệp quận Kiến An. Hiện anh Hiến đang nắm bí quyết công nghệ điều khiển ra hoa lan hồ điệp.

Theo anh Hiến, hiện nay nhiều người trồng lan theo phương pháp tự nhiên, nếu cây ra hoa đúng dịp lễ tết thì tiêu thụ tốt, nhưng nếu cây ra hoa vào những ngày thường thì không bán kịp. Đối với lan hồ điệp, một loài lan có giá trị cao nhưng khó trồng, khó kiểm soát thời điểm ra hoa, anh Hiến có kỹ thuật điều khiển cho ra hoa quanh năm.

Anh Hiến nhận định, nhu cầu hoa cao cấp ở Hải Phòng rất lớn, thành phố đang phải nhập rất nhiều. Anh đang hướng tới sản xuất những loài hoa cao cấp, phù hợp với thổ nhưỡng của đất Cảng, áp dụng công nghệ cao như nhà kính, nuôi cấy mô, nhân giống và bảo quản giống trong kho lạnh...

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ hoa lan Hải Phòng thì câu lạc bộ ngày càng đông hội viên, không chỉ là nơi tập hợp những người yêu hoa lan mà còn quy tụ nhiều chủ nhà vườn, doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh hoa lan tại thành phố hoa phượng đỏ. Câu lạc bộ còn kết nối hội viên với các nhà khoa học trong nước và quốc tế. Đồng thời triển khai dự án hợp tác cùng hai doanh nghiệp, trong đó có một doanh nghiệp Pháp, để ứng dụng công nghệ nhà kính của Nhật Bản cho các nhà vườn trồng lan trên địa bàn Hải Phòng.

Theo Hân Minh (Nông Nghiệp Việt Nam)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21

Tiêu điểm

Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Rét hại khiến 257 con trâu, bò bị chết tại Huyện Kon Plông, Kon Tum
09:23:13 19/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51
22:35:27 18/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?
23:26:25 18/01/2021
Tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương năm 2021
11:43:05 19/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Trung Quốc khẳng định sẽ chặn đứng mọi hoạt động bên ngoài can dự vào vấn đề Đài Loan
07:30:51 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Giấu mặt rồi tự vén váy rồi tụt áo trên sóng, nữ streamer nhận muôn vàn gạch đá, bị cấm kênh ngay lập tức
15:03:23 19/01/2021
Team qua đường bắt trọn cảnh Hương Giang - Matt Liu hôn đắm đuối, “táy máy” tay giữa sự kiện: Hội chứng cuồng bồ đây chứ đâu!
15:45:57 19/01/2021
Bức ảnh gây bão khi vô tình ghi lại 'hành động lạ' của cặp đôi trẻ trong hồ bơi
14:08:56 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng cuối cùng đã lên tiếng về scandal nhờ đẻ thuê, công chúng phẫn nộ đỉnh điểm vì lời giải thích
13:24:34 19/01/2021
Trịnh Sảng lên tiếng giữa ồn ào vứt bỏ 2 con: 'Cùng lắm thì chết chùm'
14:28:15 19/01/2021
Đông Hùng xin lỗi vì đưa tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời
13:36:15 19/01/2021
Ngọc Trinh tung ảnh bán nude, phô cả góc lưng trần sexy đến đỉnh điểm khi ngâm mình trong bồn tắm dát vàng
14:07:34 19/01/2021
Mang bầu với người yêu đồng giới, An Nguy "đi như xe lu, ngồi như động đất"
14:29:46 19/01/2021
Nhà nghèo còn bị công ty trừ hết lương, nam shipper phẫn uất tự thiêu
15:59:51 19/01/2021
Trịnh Sảng bị các nhãn hiệu tẩy chay
14:04:52 19/01/2021

Tin mới nhất

Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư triển khai nhiệm vụ năm 2021

19:20:23 19/01/2021
Ngày 19-1, Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì hội nghị.

Ngày mai, tiêm vaccine COVID-19 liều thấp nhất cho 17 người còn lại

19:16:01 19/01/2021
17 tình nguyện viên sẽ được tiêm mũi 2 Nanocovax - vaccine phòng COVID-19 với liều lượng 25 mcg.

Sở GT-VT Hà Nội yêu cầu tạm dừng thi công, đào đường từ ngày 20/1

19:10:41 19/01/2021
Vừa qua, Sở GT-VT Hà Nội yêu cầu các đơn vị nhà thầu tạm dừng thi công, đào đường các công trình trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Quảng Nam: Chủ động phòng chống rét hại cho đàn gia súc, gia cầm

18:59:55 19/01/2021
Tại Quảng Nam, các huyện miền núi đang tích cực triển khai nhiều biện pháp phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do rét gây ra.

Để mỗi ngư dân, mỗi con tàu ra khơi là một ‘cột mốc sống’ trên biển

18:55:22 19/01/2021
Với những lá cờ Tổ quốc đỏ thắm và hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, chúng tôi mong rằng, mỗi ngư dân, mỗi con tàu ra khơi là một cột mốc sống trên biển, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn phát biểu.

“Giải mã” nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ ven biển Hà Tĩnh

18:52:05 19/01/2021
Dù mới đưa vào khai thác được hơn 1 năm, nhưng hàng loạt vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trên tuyến đường ven biển Xuân Hội - Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) trở thành nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông qua khu vực này.

Nhà hàng Nhất Trung bốc cháy ngùn ngụt, khách bỏ chạy toán loạn

17:51:57 19/01/2021
Vụ cháy xảy ra vào khoảng 14h ngày 19/1, tại tầng 5 của nhà hàng Nhất Trung, số 16-18 phố Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?

17:47:51 19/01/2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ra chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí. Văn bản được ban hành sau khi các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM ghi nhận mức độ ô nhiễm không khí nghiêm trọng những ngày qua.

Cần Thơ có cùng lúc hai tân Giám đốc Sở

15:03:35 19/01/2021
Ngày 18/1, UBND TP Cần Thơ đã quyết định về việc tổ chức công tác cán bộ hướng đến kiện toàn bộ máy chính trị cho TP trong giai thời gian tới.​

Ông Võ Văn Thưởng thăm chúc Tết tại Quảng Ngãi

15:01:25 19/01/2021
Cùng thăm chúc Tết với Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng còn có Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Minh và Ủy viên Ủy ban kiểm tra Trung ương Võ Thái Nguyên.

Ô tô tải kéo ngã thanh chắn chiều cao, đè bẹp một xe máy

14:59:47 19/01/2021
Ô tô tải kéo ngã thanh chắn giới hạn chiều cao làm thanh này rơi xuống đè trúng một xe máy lưu thông cùng chiều.

Trục vớt tàu chở dầu bị lật úp ở Nghệ An

14:56:37 19/01/2021
Chủ tịch UBND phường Quỳnh Phương (TX. Hoàng Mai, Nghệ An) Hồ Xuân Hường cho biết, cơ quan chức năng đang trục vớt, xử lý một tàu chở dầu bị chìm tại cảng cá.

Thanh Trì: Rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

14:55:01 19/01/2021
Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021, tại Thủ đô Hà Nội. Cùng với các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP, huyện Thanh Trì đã và đang tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền từ huyện đến cơ sở, t...

Rộn ràng mùa tôm càng xanh trên đất lúa Cà Mau

14:52:29 19/01/2021
Người dân huyện Thới Bình, Cà Mau đang vào vụ thu hoạch tôm càng xanh đón Tết với năng suất đạt khá cao nên người dân có vụ mùa thành công.

Đang tìm kiếm 7 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Côn Đảo

14:45:16 19/01/2021
Thời tiết tại khu vực bị nạn rất xấu, sóng biển cao 5-6 m, gió giật cấp 8-9, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia cứu nạn.

Đăng tin sai sự thật trên Facebook bị phạt 7,5 triệu đồng

13:36:36 19/01/2021
Ngày 19/1, Công an huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính đối với V.N.K (SN 1994, ngụ tại An Bình, Phú Giáo, Bình Dương) về hành vi đăng tải hình ảnh, nội dung sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế 5 năm liên tục nếu đi khám chữa bệnh trái tuyến

11:57:33 19/01/2021
Theo quy định tại Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế 2008 (đã được sửa đổi bởi Khoản 15 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014) thì việc chi trả chi phí khám chữa bệnh cho người có thời gian tham gia bảo hiểm y tế s 5 năm liên tục như sau.

Thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang, gia đình chính sách tại Hà Tiên

11:31:35 19/01/2021
Ngày 18/1, Đoàn công tác lãnh đạo tỉnh Kiên Giang do Đại tá Đỗ Triệu Phong, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi gặp gỡ, chúc mừng năm mới và tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang và gia đình chính sách trên địa bàn TP Hà T...

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách tiêu biểu huyện Sóc Sơn

11:29:33 19/01/2021
Sáng nay 19/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông đã đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách tiêu biểu, người có công trên địa bàn huyện Sóc Sơn nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Nhân sự, lãnh đạo mới Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, TAND tối cao

11:26:57 19/01/2021
Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải và Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ, theo đó điều động, bổ nhiệm một số nhân sự, lãnh đạo mới.

Thu hồi, loại bỏ xe cũ nát và khuyến khích giảm phương tiện cá nhân

11:24:51 19/01/2021
Đây là hai trong số các yêu cầu được Thủ tướng Chính phủ đưa ra tại Chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí mới đây.

Đồng Nai: Lắp 100 camera giám sát tải trọng ở các cảng bến thủy nội địa

11:22:27 19/01/2021
Ban ATGT tỉnh Đồng Nai đang lắp đặt thêm hệ thống camera giám sát tải trọng tại các mỏ đá, cảng bến thủy nội địa để ngăn chặn xe quá tải.

Vai trò của Dự án ngăn triều tại TPHCM

11:17:44 19/01/2021
Đúng như tên gọi của Dự án giải quyết ngập do triều cường khu vực TPHCM, có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu giai đoạn 1 - Dự án ngăn triều, khi hoàn thành, Dự án sẽ thực hiện vai trò ngăn triều cường và góp phần giải quyết vấn đề ngập n...

Khắc phục hạn chế khi điều trị tim mạch ở BVĐK tỉnh Bình Định

11:12:48 19/01/2021
Với sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế Bình Định và lãnh đạo bệnh viện đã họp phân tích những hạn chế và cái đã làm được, đa số bệnh nhân biến chứng và tử vong sau khi can thiệp, điều trị tim mạch ở đây đều rất lớn tuổi, tổn thương đã nặng...

Hà Nội kết thúc đợt rét, ô nhiễm không khí tăng vọt

11:10:17 19/01/2021
Sáng 19/1, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết bộ phận không khí lạnh đang suy yếu dần. Trạng thái thời tiết chủ đạo những ngày tới ở Bắc Bộ và Trung Bộ là rét đậm về đêm và sáng sớm, ban ngày có nắng ấm.

Hai xe máy bốc cháy sau tai nạn, một người bị bỏng

11:08:31 19/01/2021
Vụ tai nạn xảy ra khoảng 6h ngày 19/1 trên quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn, Quảng Nam, khiến một người bị thương nặng.

Lâm Đồng: Xe ben trượt dốc, khiến người đàn ông tử vong

11:04:48 19/01/2021
Ngày 19/1, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, đang làm rõ vụ tai nạn khiến ông Nguyễn Văn Thị (SN 1963, ngụ phường 1, TP Bảo Lộc) tử vong.

1 người tử vong gần xe máy trên đường Phạm Văn Đồng

11:00:19 19/01/2021
Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 1 giờ 30 phút cùng ngày. Thời điểm trên, anh Nguyễn Văn D. (SN 1973, ngụ quận 1) điều khiển xe máy 59T1-449.39 đi trên đường Phạm Văn Đồng hướng từ sân bay Tân Sơn Nhất về Thủ Đức. Kh...

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa hoãn tiếp dân vì có kế hoạch khác

10:40:33 19/01/2021
Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có công văn về việc Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa tạm hoãn chương trình tiếp công dân tháng 1 với lý do có chương trình công tác khác.

Có thể bạn quan tâm

Mặt nham nhở do bôi mỹ phẩm 'trời ơi đất hỡi'

Làm đẹp

19:28:39 19/01/2021
Nhu cầu làm đẹp tăng cao trong những ngày gần Tết kèm số người bị tai biến da do sử dụng mỹ phẩm không nguồn gốc cũng tăng theo.

Siêu mẫu Helena Christensen 52 tuổi vẫn sở hữu hình thể ‘bốc lửa’ đáng ghen tỵ

Phong cách sao

19:27:30 19/01/2021
Helena Christensen khiến cộng đồng mạng phải há hốc khi phô diễn hình thể cực phẩm trong loạt ảnh trình diễn thời trang tại nhà.

Hoa hậu Việt Nam đầu tiên thi Miss World và là người đẹp kín tiếng nhất dàn hậu

Sao việt

19:27:25 19/01/2021
Mai Phương đăng quang Hoa hậu Việt Nam vào năm 2002 khi chỉ mới 17 tuổi, khi đang là học sinh lớp chuyên Lý trường THPT Năng khiếu Trần Phú, Hải Phòng.

4 giờ phẫu thuật cứu người phụ nữ mang khối u trong tim

Sức khỏe

19:25:44 19/01/2021
Người phụ nữ 67 tuổi đi cấp cứu trong tình trạng ho đờm, khó thở, đau tức vùng ngực trái nhiều.

Đúng 7 ngày tới: 3 con giáp được ngọc hoàng chiếu cố, tiền bạc về ngập két

Trắc nghiệm

19:24:59 19/01/2021
Theo tử vi, đây là những con giáp may mắn trong thời gian tới. Sự nghiệp, tài lộc của họ vượng phát không ai sánh bằng.

Vị khách thứ 13 trong vụ á hậu Philippines trình diện cảnh sát

Sao châu á

19:23:16 19/01/2021
Vị khách thứ 13 trong phòng khách sạn liền kề nơi phát hiện Á hậu Christine Angelica Dacera tử vong trong bồn tắm đã trình diện cảnh sát, nhưng chưa tiết lộ danh tính.

Real Madrid tung tin mua David Alaba để ‘dằn mặt’ Sergio Ramos

Bóng đá thế giới

19:18:35 19/01/2021
Tờ Marca vừa tiết lộ Real Madrid đã đạt thỏa thuận chiêu mộ hậu vệ người Áo, David Alaba từ Bayern Munich theo diện chuyển nhượng miễn phí và sẽ ra mắt từ mùa bóng tới.

Những chiếc dao lam giấu trong chiếc bánh kem

Tâm sự

19:18:34 19/01/2021
Tôi chia sẻ câu chuyện này với mọi người là để cảnh báo những cô gái trẻ, hãy nghĩ thật kỹ trước khi gật đầu cưới một gã đàn ông quá hoàn hảo.

Thủ tướng gửi điện chia buồn tới Tổng thống Indonesia Joko Widodo

Thế giới

19:17:31 19/01/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Indonesia sau khi Indonesia hứng chịu thiệt hại của trận động đất mạnh và vụ tai nạn máy bay ở bờ biển ngoài khơi Jakarta.

Điều gì xảy ra khi hết Bitcoin? 

Thế giới số

19:15:40 19/01/2021
Theo thiết kế ban đầu, sẽ chỉ có 21 triệu đồng Bitcoin được khai thác. Đến nay, con người đã đào được hơn 18 triệu Bitcoin.

Vụ xe máy tông tử vong cụ bà khi qua đường ở Hà Nội: Thêm một nữ sinh tử vong, công an trích xuất camera điều tra

Sự kiện nóng

19:07:02 19/01/2021
Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đề nghị người dân cung cấp thông tin, camera ghi lại vụ tai nạn giữa xe máy và người đi bộ khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương xảy ra trên địa bàn vào ngày 16/1.

Khi fan cuồng dọa giết, ép nghệ sĩ cưới mình

Sao âu mỹ

18:18:12 19/01/2021
Nhiều nghệ sĩ Hollywood từng trải qua cảm giác sợ hãi khi bị fan cuồng đeo bám, đột nhập nhà riêng, dọa giết hoặc ép kết hôn.

Ngắm đường cong đẫy đà của mỹ nhân xứ sương mù Kelly Brook

Người đẹp

18:17:25 19/01/2021
Kelly Brook thả dáng nóng bỏng quá đỗi trong những shoot hình đẹp như tranh vẽ dưới ống kính nhiếp ảnh gia Elisabeth Hoff.

Anh chàng làm trai bao với mức lương gần 70 triệu/ tháng để mua bỉm cho con, sắm đồ hiệu cho vợ

Netizen

18:13:24 19/01/2021
Viện cớ gia đình không khá giả, mức lương thấp nên anh chàng này đã sa chân vào con đường làm trai bao để có thêm tiền trang trải cuộc sống.

Game thủ suốt ngày tố Tốc Chiến ăn cắp nhưng Liên Quân lại vừa “copy” tính năng đặc trưng từ đối thủ 

Game online

18:11:57 19/01/2021
Vào ngày hôm nay, Liên Quân vừa mới thực hiện phiên bản cập nhật Đảo Sương Mù với nhiều sự thay đổi trong hệ thống gameplay.