Có thể bạn chưa biết: Quạ nhớ mặt người để báo thù, răng báo sắc cắn nát mai rùa

Quạ thù dai nhớ lâu, răng báo đốm sắc nhọn có thể cắn xuyên mai rùa … là những sự thật ngay cả nhiều nhà động vật học cũng chưa biết đến.

Thế giới tự nhiên vô cùng phong phú, rộng lớn. Mỗi loài mang trong mình đặc điểm riêng biệt và trên thực tế chúng ra chưa chắc nắm hết được. Nhiều điểm thú vị của mỗi loài mà ngay cả nhà động vật học cũng chưa chắc biết đến.

Quạ và chim bồ câu có thể nhớ chính xác khuôn mặt người gây hại cho nó và gia đình. Chúng nhớ rõ khuôn mặt chứ không chỉ vì màu sắc quần áo, phụ kiện của người gây hại.

Chính vì thế, bạn đôi khi vẫn nghe về những câu chuyện quạ trả thù người là như vậy.
Tờ Bright Side công bố những sự thật bất ngờ về thế giới động vật có thể bạn chưa biết:
Quạ và chim bồ câu có thể nhớ chính xác khuôn mặt người

Có thể bạn chưa biết: Quạ nhớ mặt người để báo thù, răng báo sắc cắn nát mai rùa - Hình 1

Chim bồ câu hay quạ đều có thể nhận ra người và nhớ khuôn mặt của họ, nhất là với những ai gây hại cho chúng. Những con chim này thường thể hiện sự phẫn nộ và tức giận đối với những người hung hăng, tấn công chúng.
Bò nguy hiểm hơn cá mập

Có thể bạn chưa biết: Quạ nhớ mặt người để báo thù, răng báo sắc cắn nát mai rùa - Hình 2

Bò giết nhiều người hơn cá mập. Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh và dữ liệu tấn công cá mập quốc tế, từ năm 2001 đến 2013, bò là thủ phạm gây ra cái chết cho 60 người ở Mỹ, trong khi mỗi năm, cá mập chỉ gây ra một vụ chết người. Có lẽ chúng ta nên cảnh giác với bò hơn đó.
Răng nanh báo đốm có thể cắn xuyên qua mai rùa

Có thể bạn chưa biết: Quạ nhớ mặt người để báo thù, răng báo sắc cắn nát mai rùa - Hình 3

Nói về lực cắn của răng, báo đốm đứng vị trí thứ 3 trong số các động vật có vú (sư tử và hổ chiếm vị trí thứ 1 và 2). Răng của chúng rất dài và hàm của chúng khỏe, thậm chí chúng có thể cắn xuyên qua mai rùa hoặc hộp sọ của bò.
Axolotls có khả năng tự chữa lành

Có thể bạn chưa biết: Quạ nhớ mặt người để báo thù, răng báo sắc cắn nát mai rùa - Hình 4

Axolotls là một loại kỳ giông nổi tiếng với khả năng tự chữa lành vết thương, tự tái tạo lại gần như bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Khi mấy mất chân thì mọc lạ chân, tương tự với tay, đuôi đến các bộ phận của tim và não. Nhưng việc tái tạo các bộ phận cơ thể của họ không phải là điều đáng ngạc nhiên nhất.

Tất cả các cơ quan trong cơ thể của chúng, bao gồm cả mắt, có thể được cấy ghép từ axolotl này sang axolotl khác mà không bị hệ thống miễn dịch của sinh vật nhận từ chối. Vào năm 1968, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng họ có thể ghép cả đầu từ axolotl này sang axolotl khác mà vẫn hoạt động tốt.
Bọ cánh cứng đi theo sự hướng dẫn của Dải Ngân hà

Có thể bạn chưa biết: Quạ nhớ mặt người để báo thù, răng báo sắc cắn nát mai rùa - Hình 5

Bọ cánh cứng sống ở châu Phi sẽ nhìn lên bầu trời khi đi trên mặt đất và đi theo sự chỉ dẫn của Dải Ngân hà. Dù vậy, nếu chẳng may đi lạc xa nhà thì chúng vẫn có thể đi đúng hướng để trở về. Nhưng khi đưa chúng vào căn phòng kín, chúng khó di chuyển đúng hướng, rất hỗn loạn và thậm chí chỉ đi vòng tròn.
Voi có thể nhận ra mình trong gương

Có thể bạn chưa biết: Quạ nhớ mặt người để báo thù, răng báo sắc cắn nát mai rùa - Hình 6

Voi có thể nhận ra mình trong gương. Điều này cho thấy chúng có một mức độ tự nhận thức nhất định tương tự như hai loài vật thông minh là khỉ và cá heo từng thể hiện.
Chỉ cần băng dính có thể giữ chặt miệng cá sấu

Có thể bạn chưa biết: Quạ nhớ mặt người để báo thù, răng báo sắc cắn nát mai rùa - Hình 7

Bạn từng chứng kiến cơ hàm khỏe mạnh của cá sấu khi tấn công con mồi lớn. Nhưng các cơ chịu trách nhiệm mở miệng của chúng thì hoàn toàn ngược lại, yếu đến mức chỉ cần băng dính hay miếng vải co giãn là bạn có thể giữ chặt miệng của chúng.
Bạn nên chớp mắt thường xuyên hơn khi nhìn vào một con mèo

Có thể bạn chưa biết: Quạ nhớ mặt người để báo thù, răng báo sắc cắn nát mai rùa - Hình 8

Hành động chớp mắt của bạn sẽ chỉ ra cho mèo thấy rằng bạn không hề nguy hiểm và mèo có thể tin tưởng bạn. Thậm chí chớp mắt chậm sẽ tốt hơn nhiều.
Hươu cao cổ sử dụng giao tiếp bằng tần số siêu âm

Có thể bạn chưa biết: Quạ nhớ mặt người để báo thù, răng báo sắc cắn nát mai rùa - Hình 9

Bạn có biết hươu cao cổ có thể kêu tiếng nhỏ, meo, ho, moo, gầm, khịt mũi , huýt sáo , càu nhàu và ngáy… Và chúng có thể nói chuyện với nhau bằng tần số siêu âm mà tai người không thể nghe được.
Các nhà nghiên cứu đã giải mã một số âm thanh. Ví dụ, khi con đực muốn thể hiện tình cảm với con cái , chúng sẽ rên rỉ, càu nhàu hoặc gay hấn với con đực khác.

Chim dễ dàng ị ở bất cứ đâu

Có thể bạn chưa biết: Quạ nhớ mặt người để báo thù, răng báo sắc cắn nát mai rùa - Hình 10

Chim không có cơ vòng. Chính xác hơn là có một số cơ xung quanh lỗ ị nhưng chúng gần như chưa được phát triển . Vì vậy, chim không thể kiểm soát quá trình đi ngoài.
Okapi được coi là động vật chỉ có trong thần thoại cho đến thế kỷ 20

Có thể bạn chưa biết: Quạ nhớ mặt người để báo thù, răng báo sắc cắn nát mai rùa - Hình 11

Okapi, thường được gọi là con lai giữa ngựa vằn và hươu cao cổ, sống ẩn dật trong tự nhiên. Nó được coi là sinh vật chỉ có trong thần thoại như ngựa kỳ lân hay rồng, cho đến khi các nhà nghiên cứu phát hiện ở đầu thế kỷ 20.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chồng thích chòng ghẹo cô hàng xóm

Là mẹ đơn thân, tôi luôn dè chừng với những ánh nhìn soi mói của các chị hàng xóm. Nhưng chưa đủ, phải né luôn cái nhìn của các anh chồng!

Sau khi ly hôn, tôi cùng con gái may mắn tìm được căn hộ khá tốt, giá cũng tốt. Căn hộ nằm trong một khu chung cư cũ, nên các thiết kế đều theo lối cũ. Cửa sổ ngay bếp thông với giếng trời của chung cư nên nấu nướng không bị bám mùi. Tôi rất thích căn bếp này. Lúc đi xem nhà tôi đã quyết định sẽ mua vì cái giếng trời dễ thương ấy.

Quả thật là vậy, dọn về ở, tôi hài lòng hoàn toàn với căn hộ. Mỗi lần đứng nấu bếp nhìn lên trên, tôi thấy cả khoảng trời tự do, tha hồ bay bổng suy tư. Tôi rất hay nấu nướng cho hai cậu con trai, chúng thích đồ ăn của mẹ nấu, vì vậy mà tôi đứng bếp suốt.

Nhưng rồi tôi sớm nhận ra là mỗi lúc làm bếp, anh chồng của nhà đối diện tầng trên không rõ tình cờ hay cố ý mà cũng ra rửa chén, và chắc chắn anh sẽ huýt sáo. Ban đầu tôi chỉ nghĩ là anh vui tính, sau mới thấy thấy bất cứ lúc nào vô tình đang làm bếp (mà thật ra giờ nấu ăn nhà nào cũng giống nhau), anh lại huýt sáo. Khi tôi rơi căn bếp thì tiếng huýt sáo ngừng. Tôi lại có theo thói quen ngước mắt lên khoảng trời nhỏ nên khó mà không thấy anh.

Những giai điệu bài hát anh huýt, nghe kỹ toàn bài yêu đương nỉ non. Cái cách anh nhìn tôi mỗi khi tôi ngước lên, đó là một cái nhìn mà tôi phải quay ngay chỗ khác.

Là mẹ đơn thân và bản thân cũng hơi nhạy cảm với những cái nhìn xung quanh, tôi luôn cố gắng giữ khoảng cách tốt nhất và yên ổn nhất. Không quá thân thiện, nhưng cũng không quá xa cách, đó là cách mà tôi cảm thấy an toàn. Nhưng chuyện này rõ ràng là khó xử.

Chồng thích chòng ghẹo cô hàng xóm - Hình 1
Mẹ đơn thân rất dễ bị hàng xóm dị nghị. Hình minh hoạ

Thế rồi theo thời gian, tiếng huýt sáo đều hơn, mỗi khi chuẩn bị bữa ăn cơm tối, các bài hát ấy cũng não tình hơn. Và nếu tôi vô tình nhìn lên, anh hàng xóm sẽ nhìn xuống rồi cười. Tôi không biết có phải một nụ cười xã giao không, nhưng nó làm tôi ái ngại.

Tôi thấy vợ anh không hề chú ý chuyện này nên cũng thắc mắc. Nhưng chợt nhớ lại bản thân, khi xưa, chồng ngoại tình mấy năm, tôi cũng đâu biết. Có lẽ tôi vô tâm, nhưng cuộc sống với đứa con nhỏ, và nhiều lo toan về vật chất, lấy thời gian đâu mà quan tâm những điều xa xôi?

Cuộc sống mẹ đơn thân rất khó khăn. Nhưng khó khăn nhất là sự dòm ngó của người ngoài. Họ thắc mắc không biết vì sao tôi bỏ chồng. Huống chi, ba của tụi nhỏ chưa từng đến thăm con ở nơi ở mới. Những người vợ thì bàn tán về tôi và đứa con, còn các ông chồng thì có ông nhìn lén, có ông nhìn thẳng, và như anh này thì huýt sáo kiểu thả thính.

Phải giữ mình giữa những ánh nhìn chòng ghẹo, tôi thấy mệt mỏi nhưng căn nhà rất hợp ý, tôi chẳng muốn chuyển đi đâu.

Rồi một ngày, trên đường đi chợ về, tôi gặp chị vợ ở cầu thang bộ. Nhấn nhá đợi chị cùng đi, nói chuyện hỏi thăm dăm câu, sau đó tôi khoe: "Bạn trai em cũng sắp về, anh ấy ở nước ngoài nhiều hơn ở nhà".

Chị vợ và tôi vui vẻ tám chuyện con cái, chuyện của chung cư, rồi đột nhiên tôi hỏi: "Chồng chị có vẻ thích huýt sáo nhỉ? Dưới nhà em nghe rất rõ". Chị hồn nhiên kể ngày xưa chị mê văn nghệ, anh biết nên huýt sáo cưa cẩm, rồi chị xiêu lòng. Tôi liền làm như buộc miệng: "Giờ ảnh cũng đang cưa em nào hay sao mà anh ấy huýt sáo miết thế?". Tôi thấy chị chững lại, đứng hình mấy giây.

Không biết chị vợ đã xử lý anh chồng thế nào, nhưng anh ta không còn huýt sáo ở bếp nữa. Tôi cũng mua cái rèm tre, khi nào phát hiện gì... lạ thì kéo rèm, còn bình thường, nơi gian bếp ấy vẫn là khoảng trời tự do để mẹ con tôi nhìn nắng nhìn gió...

Theo Thảo Lam/Phunuonline

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái chết đi sống lại 3 lần trải lòng về kinh nghiệm cận tử
13:50:26 12/04/2021
Phát hiện xác ướp người đàn ông 300 năm tuổi với bào thai dưới chân và câu chuyện phía sau
08:00:43 12/04/2021
Người đàn ông chết trong nhà, 9 năm sau thi thể mới được phát hiện
18:36:45 11/04/2021
Kỳ lạ đàn cừu trăm con tạo thành vòng tròn bí ẩn
08:13:50 12/04/2021
NASA công bố hình ảnh ngoạn mục về khoảnh khắc "hấp hối" của thiên hà
11:01:00 12/04/2021
Tròn mắt kinh ngạc xem sâu bướm có mặt hình sọ người ghê sợ
08:09:30 12/04/2021
Đoàn tụ với gia đình sau 10 năm nhờ cuộc gặp tình cờ ở khu mua sắm
08:19:16 13/04/2021
Cá sấu xuất hiện tràn lan ở Florida
08:22:11 13/04/2021
Ốc đảo cao cấp của các ‘đại gia’ Ả Rập trú dịch
17:37:05 12/04/2021
Sự thật đằng sau thử thách chiên nước ngập dầu
17:27:31 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao chủ vườn lan Hà Nội ôm 200 tỷ đồng của người mua bỏ trốn
09:39:53 13/04/2021
Sốc: Ảnh nóng Ngọc Trinh lại bị phát tán, khỏa thân 100% không chịu mặc gì
11:42:54 13/04/2021
Con trai của Hoà Minzy được bà nội đại gia nức tiếng Long An cưng như trứng, việc làm mỗi sáng là bằng chứng rõ nhất!
10:22:52 13/04/2021
Thu Trang thay đổi ngoại hình khác lạ, Tiến Luật có còn nhận ra vợ?
09:41:13 13/04/2021
Sướng nhất Phan Như Thảo: Đang yên đang lành được chồng đại gia Đức An tặng mảnh đất gần 5000m2
11:41:10 13/04/2021
Lộc Fuho khoe ảnh 'động phòng': Chú rể 'bơ phờ' còn cô dâu tươi cười như hoa
11:16:17 13/04/2021
Hậu ồn ào với Ngọc Trinh, Nathan Lee mở dạ tiệc cho giới thượng lưu: 30 sao hạng A tham dự, chi 2 tỷ trang trí và 400 tỷ làm quà tặng?
12:34:20 13/04/2021
Người con duy nhất ‘Càn Long’ Trương Thiết Lâm nhận giữa loạt bê bối tình ái chấn động
09:07:08 13/04/2021
Bỏ vợ cưới “trà xanh”, bí mật đêm tân hôn khiến tôi ngậm trái đắng
10:24:11 13/04/2021
Seo Ye Ji cuối cùng đã có động thái đầu tiên giữa drama thao túng tài tử Hạ Cánh Nơi Anh, nhưng sao lại gây phẫn nộ thế này?
10:28:26 13/04/2021

Tin mới nhất

Tìm thấy xác mực vua khổng lồ dài 2,4m gây ám ảnh

15:01:53 13/04/2021
Qua cân đo, con mực khổng lồ dài 2,4m, nặng hơn 106kg nên khi vận chuyển rất khó khăn, các nhân viên cũng làm việc rất tốn công tốn sức mới có thể nhét được những xúc tu của nó vào giá vận chuyển. 

Cổ vật 'bạc mệnh' nhất lịch sử: Làm từ 3,5 tấn ngọc quý nhưng bị đem vào chùa muối dưa, 300 năm mới được giải cứu

14:39:21 13/04/2021
Câu chuyện về cổ vật bạc mệnh đang làm xôn xao mạng xã hội Trung Quốc những ngày gần đây.

Vụ án có cú twist kỳ quái nhất: Người đàn ông thú nhận giết vợ mình, nhưng khám nghiệm tử thi lại chỉ ra một sự thật khiến y hối tiếc hơn bao giờ hết

14:35:57 13/04/2021
Bí mật đã bị vùi sâu suốt 2 thập kỷ, để rồi bị bại lộ theo cái cách chẳng ai ngờ tới.

Cô bé 5 tuổi lập kỷ lục thế giới về đọc sách

11:45:09 13/04/2021
Cô bé 5 tuổi lập kỷ lục thế giới khi đọc 36 cuốn sách không ngừng trong 105 phút. Điều này có nghĩa là cô bé đã đọc sách liên tục trong vòng ít nhất gần hai giờ đồng hồ. 

Nuôi heo làm thú cưng, đôi vợ chồng Anh khiến nhiều người 'sửng sốt'

09:46:21 13/04/2021
Người phụ nữ 24 tuổi ở Anh sẵn sàng ngủ chung giường với những chú heo nhỏ, cưng chiều hết mực, cho chúng ăn trái cây ngon, đồ ăn xịn.

Những địa danh nghe tên đã thấy đầy bi kịch không ai muốn ghé thăm

08:25:37 13/04/2021
Đảo thất vọng, bãi biển tàn sát ... là những địa danh nhiều du khách thừa nhận họ cảm thấy hết hy vọng khi nghe tên.

Leo vào chuồng voi ở sở thú để... gây ấn tượng với con gái

17:33:23 12/04/2021
Vì muốn gây ấn tượng với bạn gái, một người đàn ông tại Mỹ tìm cách leo vào chuồng voi ở sở thú nhưng đã bị ngăn chặn trước khi tiếp cận 2 con voi châu Phi.

Người đàn ông bị bắt ở UAE vì... chơi ma túy ở Las Vegas

10:58:16 12/04/2021
Bị cáo đối diện án tù lên đến 3 năm, sau khi sử dụng ma túy hợp pháp ở Mỹ trước khi đến UAE và xét nghiệm nước tiểu có ma túy khi đi khám bệnh.

Cận cảnh vùng đất có hàng triệu loài bướm độc đáo

08:03:33 12/04/2021
Đảo Rhodes của Hy Lạp là nơi sinh sống của hàng triệu loài bướm đêm đặc hữu bao phủ hầu hết mọi bề mặt trong những tháng mùa hè. Nơi đây được gọi là Thung lũng Petaloudes hay Thung lũng Bướm.

Bị phạt 30 ngày tù giam vì cố tình ho vào bệnh nhân ung thư

07:58:26 12/04/2021
Bà Debra Hunter bị phạt 30 ngày tù giam, 500 USD và 6 tháng quản chế vì hành hung và cố tình ho vào mặt bà Heather Sprague tại cửa hàng ở Florida, Mỹ.

Mạo danh tù nhân, 3 phụ nữ chiếm đoạt 1,2 triệu USD tiền cứu trợ Covid-19

18:50:12 11/04/2021
Bộ Tư pháp Mỹ cho biết 3 phụ nữ tại California lừa đảo để nhiều lần nhận trợ cấp thất nghiệp từ gói cứu trợ trong đại dịch Covid-19.

Đường phố chỉ rộng 50 cm hút khách du lịch ở châu Âu

18:41:26 11/04/2021
Con đường nhỏ Vinarna Certovka là một trong những điểm nhấn thu hút du khách khi tới thăm cộng hòa Czech.

Thợ lặn săn lùng loài hàu hiếm ở vùng băng giá Thuỵ Điển

10:34:54 11/04/2021
Lotta Klemming quyết định từ bỏ sự nghiệp thời trang để theo đuổi nghề lặn hàu và chưa bao giờ cảm thấy hối hận.

Bé trai chào đời nặng 6,4kg, dài 61cm

10:31:06 11/04/2021
Người phụ nữ Australia tiết lộ về con trai khi mới sinh ra đã nặng 6,4 kg, dài 61cm.

Mổ bụng cá sấu 'quái vật', phát hiện lời giải cho nhiều vụ mất tích

10:11:30 11/04/2021
Một thợ săn ở Nam Carolina, Mỹ bắt được con cá sấu quái vật nặng hơn 200 kg. Khi con vật được mổ bụng, nhiều bí ẩn kéo dài hàng chục năm bất ngờ có lời giải.

Kỳ lạ dê đột biến sinh ra với khuôn mặt giống hệt người

10:07:43 11/04/2021
Sinh ra với khuôn mặt rất giống con người, con dê này đã khiến rất nhiều người dân tại Ấn Độ xôn xao, sợ hãi.

Anh: Bị ghế VIP rạp phim nghiền chết trước mặt vợ

11:03:31 10/04/2021
Chuỗi rạp phim Vue Entertainment Ltd ở Anh đã thừa nhận 2 tội danh liên quan đến cái chết của nạn nhân tên Ateeq Rafiq, 24 tuổi, do ngồi ghế VIP trong buổi chiếu phim ở cụm rạp Star City thuộc thành phố Birmingham.

Cận cảnh 'tháp nghiêng Pisa' trăm tuổi ở Malaysia

08:18:32 10/04/2021
Tòa tháp Teluk Anson của Malaysia xây dựng từ thế kỷ 19 hơi nghiêng về phía tây, khá giống Tháp nghiêng Pisa nổi tiếng ở Italia.

"Thành phố vàng" 3.000 năm tuổi bị mất tích được phát hiện tại Ai Cập

17:25:31 09/04/2021
Các chuyên gia cho biết đây là thành phố lớn nhất từng được tìm thấy và là một trong những phát hiện quan trọng nhất kể từ khi khai quật lăng mộ của Tutankhamun.

Tận mục sở thị xứ sở của những loại rau củ khổng lồ

17:20:40 09/04/2021
Những khu vườn ở Alaska được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu thích hợp nên thường cho ra đời những loại rau củ kích thước khổng lồ.

Có thể bạn quan tâm

Nữ streamer Liên Quân 2001 bất ngờ hóa thân thành y tá trên sóng khiến fan "mắt chữ A, miệng chữ O"

Netizen

15:07:50 13/04/2021
GamToh được biết đến là nữ streamer được nhiều người yêu thích ở Thái Lan. Cô nàng sở hữu gần 1,3 triệu người theo dõi trên Fanpage của mình.

Nếu có 5 tật xấu này thì phụ nữ vĩnh viễn không nhận được sự chung thủy từ chồng

Tình yêu

15:05:30 13/04/2021
Đàn ông dù có yêu thương vợ nhiều bao nhiêu thì họ cũng không chấp nhận được người vợ dám vô lễ với gia đình của họ.

Cách nấu xương sáo khoai sọ, chan cơm ăn không biết no

Ẩm thực

15:02:35 13/04/2021
Cách nấu xương sáo khoai sọ không chỉ thơm ngon, mà còn giàu chất dinh dưỡng, cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng để khỏe mạnh hơn.

Kết cục buồn của 2 chuyện tình 'phi công - máy bay đại gia' xôn xao Vbiz

Sao việt

15:01:14 13/04/2021
Yêu 2 nữ đại gia hơn tuổi, kết cục chuyện tình phi công lái máy bay của Vũ Hoàng Việt và Quách Ngọc Ngoan có điểm tương đồng.

Cuồng SUV - Tại sao lại cần mẫu xe trèo đèo lội suối để mua sắm trong đô thị?

Ôtô

14:56:25 13/04/2021
BBC trong tuần trước đã có một bài viết đáng suy ngẫm về thực trạng cuồng SUV của người dùng toàn cầu hiện nay.

Ly hôn được cho 1 tỷ về nhà đẻ, nửa đêm nghe cuộc nói chuyện tôi chát đắng tận cùng

Tâm sự

14:56:18 13/04/2021
Cả đêm ấy tôi khóc hết nước mắt, bên cạnh là đứa con gái đang ngủ say của tôi. Có lẽ chẳng nỗi đau và tổn thương nào lớn hơn là do người thân gây ra.

6 thực phẩm "thần dược" cho làn da

Làm đẹp

14:56:10 13/04/2021
Một số thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn gái có làn da mịn màng, sáng trắng... Chúng có tác dụng cung cấp dưỡng chất thiết yếu để bạn có thể duy trì làn da em bé mỗi ngày.

Thì ra tài tử Hạ Cánh Nơi Anh từng hẹn gặp xin lỗi Seohyun vì thái độ kỳ lạ, nhưng lý do có đáng được chấp nhận?

Sao châu á

14:55:30 13/04/2021
Drama Seo Ye Ji thao túng, điều khiển Kim Jung Hyun, gián tiếp làm tổn thương Seohyun (SNSD) vẫn đang là chủ đề nóng trên mạng xã hội.

Hướng dẫn chăm sóc bà bầu mắc quai bị an toàn, hiệu quả

Sức khỏe

14:53:56 13/04/2021
Bà bầu mắc quai bị ở giai đoạn nào cũng có thể gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khoẻ của mẹ và bé. Bên cạnh phác đồ điều trị của bác sĩ chăm sóc bà bầu mắc quai bị cũng rất cần thiết để hạn chế nguy cơ biến chứng.

4 mẹo giữ đồng hồ và trang sức luôn mới

Thời trang

14:53:19 13/04/2021
Bạn cần làm sạch các món phụ kiện ít nhất một tháng/lần để ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ.

Điều tra vụ nữ sinh Thái Nguyên say rượu bị hai bạn nam hiếp dâm

Pháp luật

14:41:23 13/04/2021
Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ nữ sinh say rượu khi ăn liên hoan cùng nhóm bạn, đã bị 2 nam sinh quan hệ tình dục. Hai đối tượng này có dấu hiệu tội phạm hiếp dâm.

'Mẹ thấp vậy thì làm sao con có thể cao?'

Thế giới

14:37:51 13/04/2021
Cảm thấy con gái 2 tuổi khá thấp so với bạn cùng lứa, Karimah không quá bất ngờ khi được thông báo bé bị suy dinh dưỡng. Cảm thấy con gái 2 tuổi khá thấp so với bạn cùng lứa, Karimah không quá bất ngờ khi được thông báo bé bị suy dinh d...

Đảng ủy Bộ VHTTDL mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Đời sống

14:37:38 13/04/2021
Sáng 13.4 tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức khai mạc Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho quần chúng ưu tú của các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Bộ. Tham dự lớp bồi dưỡng có hơn 100 quần chúng ưu tú của của 27 tổ chức...

Casting Rap Việt mùa 2: Datmaniac bất ngờ xuất hiện dù là giám khảo King Of Rap!

Show việt

14:37:05 13/04/2021
Liệu sự xuất hiện của Datmaniac ở vòng casting Rap Việt sẽ có vai trò như thế nào?

Top 3 con giáp nữ có cuộc sống êm đềm, phát tài ngay từ khi mới lọt lòng

Trắc nghiệm

14:30:55 13/04/2021
Người ta vẫn nói thành công không tự nhiên mà có. Tuy nhiên, 3 con giáp nữ này dường như sinh ra để hưởng sung sướng. Tài sản mà họ sở hữu khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.