Cô gái trẻ xây dựng được khối tài sản 23 tỷ khi mới 30 tuổi nhờ áp dụng 3 chiến lược này

Giá trị tài sản ròng 1 triệu USD của Shang là của riêng cô ấy, chưa tính đến khối tài sản cùng các danh mục đầu tư khác đến từ người chồng.

Shang Saavedra là một cô gái trẻ hiện sống tại New York, Mỹ. Cô đang là cố vấn doanh nghiệp toàn thời gian tại LEK Consulting, đồng thời là chuyên gia về hưu trí và tiền bạc tại Savemycents.

Shang Saavedra cũng là người đã đạt được giá trị tài sản ròng 1 triệu USD khi mới 30 tuổi. Chia sẻ với với mọi người, cô đưa ra 3 chiến lược cực kỳ quan trọng mà mình sử dụng một cách nhất quán, đều đặn theo thời gian để vươn tới mục tiêu ấy.

Cô gái trẻ xây dựng được khối tài sản 23 tỷ khi mới 30 tuổi nhờ áp dụng 3 chiến lược này - Hình 1

Shang Saavedra

1. Làm thêm một công việc phụ

Công việc phụ kiếm thêm thu nhập đầu tiên của Shang chính là chụp ảnh cưới, trong khi cô vẫn duy trì công việc toàn thời gian của mình là chiến lược gia công ty. Khi có khoản thu nhập thêm, thay vì tiêu số tiền ấy thì cô đã dùng nó để đầu tư.

“Tôi hiếm khi tiêu số tiền kiếm được từ đó”, Shang nói. Dù sau này thành lập cả công ty ảnh cưới nhưng cô vẫn luôn duy trì nguyên tắc ấy.

Trong hơn 10 năm qua, cô ước tính rằng công việc chụp ảnh cưới đã giúp cô kiếm được khoản tiền hơn 6 con số (USD). Sau đó, bằng cách đầu tư món tiền ấy, cô lại càng kiếm được nhiều thêm nữa từ công việc phụ của mình. Và khối tài sản ròng của cô gái trẻ này cũng tăng nhanh chóng hơn.

2. Cùng người bạn đời tiết kiệm 50% thu nhập trở lên và bất kỳ khoản thu nhập thêm nào khác

Cô gái trẻ xây dựng được khối tài sản 23 tỷ khi mới 30 tuổi nhờ áp dụng 3 chiến lược này - Hình 2

Cô gái trẻ xây dựng được khối tài sản 23 tỷ khi mới 30 tuổi nhờ áp dụng 3 chiến lược này - Hình 3

“Tôi gặp chồng khi ngoài 20 tu ổi. Thời điểm chúng tôi đang hẹn hò, anh ấy đã nảy sinh ý tưởng rằng cả hai sẽ chỉ sống với nguồn thu nhập của 1 người và là nguồn thu nhập thấp hơn”, Shang chia sẻ.

Sau đó Shang và chồng được ra quyết định mỗi người tiết kiệm 50% hoặc nhiều hơn thu nhập của chính mình. Từ đó mà họ giữ được tỷ lệ tiết kiệm cao cùng với mức chi phí sinh hoạt thấp. Khi sử dụng chiến lược này, cô đã tăng tỷ lệ tiết kiệm của bản thân từ 30% lên 50% thu nhập.

Họ luôn đầu tư bất kỳ khoản tiền thưởng nào được nhận thêm trong công việc. “Khi nói rằng chúng tôi sống với 1 nguồn thu nhập thấp hơn trong 2 người, nghĩa là đang nói về thu nhập cơ bản. Bên cạnh đó chúng tôi cũng nhận được những khoản tiền thưởng hậu hĩnh và chúng đều được mang đi đầu tư”, Shang cho hay.

Giá trị tài sản ròng 1 triệu USD của Shang là của riêng cô ấy, chưa tính đến khối tài sản cùng các danh mục đầu tư khác đến từ người chồng.

3. Không nghe theo những lời khuyên đầu tư đang hot, chọn cách tiếp cận chậm mà chắc

Cô gái trẻ xây dựng được khối tài sản 23 tỷ khi mới 30 tuổi nhờ áp dụng 3 chiến lược này - Hình 4

Video đang HOT

Đầu tư luôn là một phần trong chiến lược xây dựng khối tài sản của Shang. Và sự kiên định, nhất quán khi đầu tư là yếu tố quan trọng nhất mà cô luôn thực hiện.

Shang cho hay cô chủ yếu tập trung vào các quỹ chỉ số (index fund) với chi phí quản lý thấp. “Tôi không đầu tư tiền điện tử cũng không tiến hành các giao dịch mua bán hàng ngày”, cô nói – “Tôi là kiểu người mà sẽ cố gắng ở lại thị trường lâu nhất có thể”.

Các nhà hoạch định tài chính cũng đề nghị mọi người giữ các khoản đầu tư trong dài hạn, đồng thời gạt bỏ áp lực đến từ sự lên xuống của thị trường. Và chiến lược ấy rõ ràng đã hiệu quả với Shang cũng như nhiều nhà đầu tư khác.

Cô gái trẻ xây dựng được khối tài sản 23 tỷ khi mới 30 tuổi nhờ áp dụng 3 chiến lược này - Hình 5

Trong một cuộc phỏng vấn với Medium, Shang đã đưa ra lời khuyên cho những người phụ nữ trẻ khi nghĩ về tương lai: “Hãy tập trung vào những điều mà bạn có thể kiểm soát. Ví dụ như cách mà bạn phản ứng với mọi thứ, cách bạn cảm nhận, người bạn quyết định kết hôn, bạn có kế hoạch chi tiêu/tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi tháng…”.

Dành thời gian và tâm trí cho tất cả những thứ bạn có thể kiểm soát trong cuộc sống là khôn ngoan và hữu ích hơn nhiều. Đừng phí hoài tâm tư, công sức cho những điều chúng ta không thể kiểm soát, bạn sẽ không thể làm chủ được cuộc đời mình.

Quản lý tài chính: Không cần học theo sách vở, bạn vẫn dễ dàng thực hiện thông qua 4 phương pháp chất lượng!

"Đừng đầu tư hết trứng trong rổ", nếu ai đó nói với bạn lợi nhuận tài chính của anh ta cao như thế nào, mà không nói thật về rủi ro phải trả, vậy đừng hợp tác với họ. Không có sản phẩm tài chính nào mà lợi nhuận đặc biệt cao nhưng rủi ro lại vô cùng thấp.

Quản lý tài chính: Không cần học theo sách vở, bạn vẫn dễ dàng thực hiện thông qua 4 phương pháp chất lượng! - Hình 1

Đại dịch toàn cầu khiến cuộc khủng hoảng tài chính diễn ra với quy mô lớn. Trong những ngày này, người ta lại càng hiểu được sâu sắc hơn về tầm quan trọng của quản lý tài chính.

Thực tế, có khả năng kiếm tiền không đồng nghĩa với việc bạn có thể nắm giữ được tài sản của mình và khiến cho tài sản tăng lên nhanh chóng.

Nếu bạn không biết cách quản lý tiền bạc, thì dù bạn kiếm được nhiều tiền đến đâu, có ngày cũng sẽ bị đánh bại!

Vậy làm thế nào để quản lý tốt tiền bạc?

Quản lý tài chính: Không cần học theo sách vở, bạn vẫn dễ dàng thực hiện thông qua 4 phương pháp chất lượng! - Hình 2

1. Hiểu rõ tài sản và nợ

Khi tiền lương của bạn còn nằm trong thẻ ngân hàng, việc lựa chọn chi tiêu hay quản lý tiền trước sẽ quyết định tình hình tài chính của một người trong tương lai.

Những người thích tiêu dùng trước thường sẽ than nghèo vào cuối tháng. Bởi vì họ làm việc nhiều năm nhưng lại không biết cách tích lũy.

Ngược lại, những người biết cách kiềm chế ham muốn, trì hoãn sự thỏa mãn, dùng số tiền đó đầu tư, sau đó mới dùng thu nhập do tài sản cũ tạo ra để tiêu dùng. Chính là những người giỏi về quản lý tài chính.

Người ta hay bảo, trước khi đầu tư vào quản lý tài chính, tốt nhất bạn nên hiểu về tài sản và nợ.

Tài sản: Những thứ có thể đem đến tiền bạc cho bản thân ở hiện tại, và mang lại lợi nhuận tích cực cho chúng ta trong tương lai. Chẳng hạn: Tiền tiết kiệm, bất động sản đã đầu tư, cổ phiếu, quỹ,...

Nợ phải trả: Đây là những thứ khiến bạn "ra tiền", chẳng hạn những thứ tiêu dùng, tiền vay mua xe, thế chấp,...

Hãy học cách phân biệt các nhu cầu hợp lý và không cần thiết của bản thân, từ đó chi tiêu một cách khoa học.

Quản lý tài chính: Không cần học theo sách vở, bạn vẫn dễ dàng thực hiện thông qua 4 phương pháp chất lượng! - Hình 3

2. Nếu có ít vốn, trước hãy đầu tư chuyên môn

Thực tế, rất nhiều người dù đang quản lý tài chính, nhưng cách làm của họ lại rất "bế tắc".

Tôi có một người bạn sinh năm 1990, tên Huy. Sau khi tốt nghiệp, cậu ấy xin làm việc trong một công ty nước ngoài, thu nhập hằng năm gần 150 triệu. Làm việc chăm chỉ được 3 năm, cậu ấy bắt đầu nghe theo đồng nghiệp, tham gia chơi cổ phiếu.

Kể từ khi trở thành một nhà đầu tư chứng khoán, cậu ấy không còn tập trung cho công việc ở công ty nữa, mà suốt ngày theo dõi thị trường. Thậm chí, vì sợ bị lãnh đạo phát hiện, cậu ấy trốn vào nhà vệ sinh để xem điện thoại.

Chủ đề nói chuyện lúc nào cũng xoay quanh vấn đề cổ phiếu.

Sau đó, tôi nói với cậu ấy hiện tại tham gia thị trường chứng khoán khá rủi ro. Tiền tiết kiệm của cậu ấy không nhiều, nếu dành quá nhiều thời gian và sức lực để chơi cổ phiếu, sẽ rất ảnh hưởng cho công việc hiện tại...

Nhưng cậu ấy chỉ nghĩ tôi nhát gan, rồi tập trung làm theo ý mình. Hậu quả, số tiền vốn đổ vào mất trắng, sau này bị lãnh đạo phát hiện rồi đuổi khỏi đơn vị công tác, phải làm việc bán thời gian để kiếm sống.

Nhiều người thường học hỏi các phương pháp đầu tư của Buffett, nhưng ít ai biết được quan điểm đầu tư quan trọng nhất của ông.

Khi được hỏi về điểm đầu tư quan trọng nhất, câu trả lời của Buffett là: "Chính tôi!"

Khi khoản đầu tư của bạn không nhiều, thay vì chạy theo phần đông người trong thị trường, chi bằng hãy kiên nhẫn bỏ thời gian để nâng cao trình độ của bản thân.

Nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy, hầu hết mọi người ở nơi làm việc, đặc biệt là những người có ít vốn, đầu tư vào bản thân sẽ là cách tiếp cận hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Quản lý tài chính: Không cần học theo sách vở, bạn vẫn dễ dàng thực hiện thông qua 4 phương pháp chất lượng! - Hình 4

3. Đừng đầu tư hết trứng trong rổ

Những người dám chấp nhân rủi ro và không ngần ngại đối mặt với chúng, thường sẽ trở thành những nhà đầu tư giỏi. Đơn giản vì họ có khả năng chịu đựng cao.

Không có sản phẩm tài chính nào mà lợi nhuận đặc biệt cao nhưng rủi ro lại vô cùng thấp. Đây là một quy luật thường thức.

Nếu ai đó nói với bạn lợi nhuận tài chính của anh ta cao như thế nào, mà không nói thật về rủi ro phải trả, vậy đừng hợp tác với họ.

Hãy học cách bước chậm mà chắc, phân chia số tiền vốn thành nhiều phần nhỏ, học cách "bỏ trứng gà vào nhiều rổ".

Như vậy, khi bạn gặp rủi ro, khả năng "vượt khó" vẫn sẽ cao hơn người thường.

Quản lý tài chính: Không cần học theo sách vở, bạn vẫn dễ dàng thực hiện thông qua 4 phương pháp chất lượng! - Hình 5

4. Sử dụng tư duy đòn bẩy đầu tư cho bản thân

Ở nơi làm việc có hai loại người chính:

Loại thứ nhất sở hữu bao nhiêu năng lực và tài nguyên, sẽ làm bấy nhiêu việc. Loại thứ hai muốn làm bao nhiêu việc, sẽ nghĩ cách tìm tài nguyên và tích hợp nguồn lực để hoàn thành. Đây chính là tư duy đòn bẩy.

Tư duy đòn bẩy nghĩa là: Bạn chỉ có 10 đô la, và bạn dùng nó để kiếm được 1000 đô la. Tất nhiên, nếu không hoàn thành tốt mọi thứ, hậu quả mà bạn phải đối mặt cũng rất lớn.

Ví dụ: Lâm và Minh là bạn đồng nghiệp làm cùng công ty. Hai người họ đều có cơ hội đến một tổ chức nổi tiếng tham gia khóa đào tạo kĩ năng mới. Nhưng muốn tham gia thì mỗi người cần tự chịu một phần chi phí.

Lâm cảm thấy số tiền này quá cao, bản thân chỉ có thể bỏ ra một nửa, nên không cần suy nghĩ thêm đã từ bỏ.

Minh không có tiền, điều kiện gia đình còn kém hơn cả nhà Lâm, không có nhiều tiền để đóng phí. Nhưng Minh rất quan tâm đến giá trị của khóa đào tạo này mang lại.

Anh ấy nghĩ đủ cách, tìm bạn học, đồng nghiệp, thậm chí mượn cả hàng xóm. Cuối cùng cũng gom đủ tiền đi tham gia huấn luyện.

Hai năm sau, thu nhập giữa Lâm và Minh đã không ở cùng định mức nữa.

Đây là cách sử dụng điển hình của tư duy đòn bẩy.

Ai cũng hiểu rằng làm việc chăm chỉ chưa chắc sẽ thành công, nhưng nếu bạn không thử thì chỉ có thất bại.

Tư duy đòn bẩy đem lại ảnh hưởng lớn, dù bị tổn thất cũng không đáng kể...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30

Tiêu điểm

Người mệnh Mộc sẽ đại cát đại lợi, tiền bạc ùa vào như vũ bão khi sở hữu 4 cây cảnh phong thuỷ này
05:56:53 06/12/2021
Ngôi nhà ống có mặt tiền 2 lớp của gia đình 3 thế hệ
05:48:27 06/12/2021
Những người giàu mệnh Thuỷ không bao giờ bỏ lỡ 5 loại cây cảnh này trong nhà, chỉ cần hợp gia chủ tài lộc tự nhiên kéo tới
16:04:45 04/12/2021
Căn nhà bỏ hoang, nằm trong hẻm sâu tại Hà Nội có gì hay mà được lên báo Mỹ?
07:03:13 05/12/2021
8 khoản chi tiêu nhiều người cho là lãng phí nhưng chỉ người tiêu dùng thông minh mới biết nó giúp tiết kiệm đống tiền
19:51:24 04/12/2021
Kiểm tra chỗ này trong tủ lạnh ngay nếu không muốn vừa tốn tiền điện vừa hư hết thức ăn
22:17:10 05/12/2021
Cùng đổ giấm vào bồn cầu và xem điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra
19:45:43 05/12/2021
Chỉ 22m² nhưng căn hộ này có cách thiết kế đỉnh cao khiến những người ở nhà rộng cũng "phát thèm"
20:20:25 04/12/2021
6 yếu tố "đại cát" thu hút tài lộc dồi dào cho gia chủ, người khôn khéo chỉ cần làm đơn giản cũng phát đạt
06:53:20 05/12/2021
8 thứ bạn nên mạnh tay dẹp khỏi căn bếp, vừa giúp không gian thoáng hơn vừa bảo vệ sức khỏe chính mình
21:30:30 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"
10:08:50 06/12/2021
Phó GĐ Điền Quân: "Hùng Thuận vừa làm nhân viên, vừa làm giám đốc, chốt đơn toàn tiền tỷ"
11:32:10 06/12/2021
Bị đồn mua giải Miss Grand, Hoa hậu Thùy Tiên giản dị mang dép tổ ong ngồi ăn cơm
10:35:29 06/12/2021
Phía show hẹn hò có trai Huế "trọng nam khinh nữ" khẳng định không diễn theo kịch bản, nhờ cơ quan chức năng xác minh
08:58:56 06/12/2021
1 "ngựa chiến" Việt Nam từng gây bão tại Miss Grand nhưng kết quả đáng tiếc, nhan sắc hiện ra sao?
11:24:52 06/12/2021
Rầm rộ tin Thuỳ Tiên bị mỹ nhân Campuchia chơi xấu trước giờ G Chung kết Miss Grand 2021?
12:40:11 06/12/2021
Comeback sau vụ đấu tố ồn ào, Johnny Đặng lại đeo chiếc dây chuyền từng cho Khoa Pug mượn và nói đạo lý về lòng trung thành
10:35:50 06/12/2021
Bi kịch mỹ nhân TVB bị cưỡng hiếp đến tan nát sự nghiệp: Cả showbiz ruồng bỏ vì 1 phát ngôn, số phận sau đó "bẻ lái" cực sốc
08:57:02 06/12/2021
Người mẫu Kim Sang ung thư giai đoạn cuối
09:52:52 06/12/2021
Phát ngôn về chuyện mua giải giữa lúc Thuỳ Tiên đăng quang, Khánh My tiếp tục bị chỉ trích phải đính chính nhiều lần!
11:14:50 06/12/2021

Tin mới nhất

Cặp vợ chồng xây nhà 14 tỷ sau 3 năm kinh doanh, đổi toàn bộ thiết kế ban đầu để lung linh như nhà Ngọc Trinh

09:56:11 06/12/2021
Chị Ngọc Thuý (30 tuổi) và chồng - anh Cao Sơn (34 tuổi) hiện đang sở hữu 1 công ty chuyên sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm

Đầu tư 250 triệu, chàng kiến trúc sư trẻ tuổi đã "thổi hơi thở" Đà Lạt cho ngôi nhà nhỏ 30m² tại quê nhà

09:54:11 06/12/2021
Chọn cách thiết kế theo sở thích, Châu Thanh biến không gian sống nhỏ của mình tại Tây Ninh thành tổ ấm vạn người mê. Đây cũng là nơi nghỉ ngơi của anh chàng sau một ngày dài làm việc mệt mỏi

12 ý tưởng "siêu" thông minh giúp bạn xử lý ngon không gian phòng ngủ nhỏ

09:46:24 06/12/2021
Bài trí phòng ngủ nhỏ cho các căn hộ có diện tích khiêm tốn luôn là vấn đề không đơn giản. Phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi, mà với nhiều người còn là nơi để làm việc, học tập

31m² với gam màu trắng chủ đạo đã giúp cho căn hộ này thoáng rộng đến bất ngờ

08:17:11 06/12/2021
Sự tương phản trong màu sắc trắng chủ đạo của tường với đồ dùng toàn những gam màu đậm làm căn hộ 31m² nổi bần bật

Thiết kế phá cách, căn hộ cũ thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết cho đôi vợ chồng trẻ

05:50:39 06/12/2021
Với diện tích hơn 60m2, kiến trúc sư đã tạo nên sự đột phá trong cải tạo căn hộ chung cư cũ, mang năng lượng tích cực và nhiệt huyết cho gia chủ. 

Biệt thự thoáng đãng có không gian bếp riêng biệt của đại gia Bình Dương

05:48:12 06/12/2021
Ngoài không gian sinh hoạt gắn kết cuộc sống hàng ngày, gia chủ muốn kiến trúc sư thiết kế không gian bếp riêng biệt để phục vụ cho việc sáng chế công thức món phở cho chuỗi nhà hàng. 

Luộc trứng, thêm vài giọt này vỏ tự động bong ra bất ngờ, trứng ngon mềm thơm

22:48:26 05/12/2021
Trứng là loại thực phẩm quen thuộc, rẻ tiền nhưng vô cùng bổ dưỡng/ Hàm lượng và các loại vitamin, khoáng chất có trong trứng rất phong phú, bao gồm tất cả các loại vitamin B, vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin K và vitamin C. 

Hướng dẫn cách diệt chuột tận gốc hiệu quả an toàn

22:33:29 05/12/2021
Những biện pháp và cách diệt chuột trong nhà trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể ngăn chặn lũ gặm nhấm xuất hiện và khiến chúng bị tiêu diệt, không còn có thể quay lại ngôi nhà của bạn được nữa

Đun nước bằng ấm siêu tốc đừng đổ đầy, làm sai dễ khiến nổ tung nhà

22:27:45 05/12/2021
Nhiều người có thói quen đổ thật đầy nước vào ấm khi đun nhưng thói quen này lại vô tình gây ra hiểm họa khôn lường không phải ai cũng biết

Tiết kiệm mãi vẫn không được là bao, sửa 4 lỗi này đảm bảo rủng rỉnh bất chấp thu nhập

22:23:16 05/12/2021
Dưới đây là 4 dấu hiệu lớn cho thấy ngân sách của bạn không tốt và đã đến lúc bạn phải thực hiện một số sửa đổi nhằm có được ngân sách phù hợp hơn, tiết kiệm hiệu quả hơn và ngày càng đến gần với mục tiêu tài chính

Đây là 5 cách tiết kiệm chi tiêu mà người giàu đã thực hiện để có khối tài sản lớn

21:33:17 05/12/2021
Người giàu không phải một sớm một chiều mà giàu lên được, đó là cả một quá trình tiết kiệm, đầu tư để tích lũy tiền bạc

Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu sắc trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu gia chủ "cầu được ước thấy"

21:28:24 05/12/2021
Hiểu biết về ý nghĩa của các màu sắc phong thủy giúp bạn lựa chọn được gam màu phù hợp cho ngôi nhà của mình

Khi trong nhà có nhiều thực phẩm không sử dụng hết thì đây là 7 cách lưu trữ dùng dần cực hiệu quả

19:34:52 05/12/2021
Chi phí mua tủ lạnh, tủ đông, hộp lưu trữ, công cụ cất giữ thực phẩm chắc chắn là con số không hề nhỏ nếu sử dụng các mặt hàng chất lượng tốt

Ngôi nhà sở hữu khu vườn trên sân thượng đẹp "phát hờn" ở Đà Nẵng

18:41:31 05/12/2021
Trong ngôi nhà sâu hun hút là những khoảng xanh ở mọi nơi và trên hết là một khu vườn trên sân thượng rộng rãi, xanh mướt mát mà ai cũng ưng mắt khi ngắm nhìn

14 sai lầm khi cải tạo nhà có thể khiến bạn mất thêm hàng tá chi phí không cần thiết khác

18:35:01 05/12/2021
Trong quá trình cải tạo, nhiều người dành quá nhiều thời gian để xem các thiết kế tuyệt vời trên mạng nhưng không phải tất cả chúng đều thực sự phù hợp với ngôi nhà của bạn. Để ngăn các sai lầm, chúng tôi sẽ cho bạn biết về một số điều ...

5 cách hiệu quả để làm sạch, tẩy mùi hôi cho đệm, thảm

18:33:33 05/12/2021
Bạn có tin chút giấm, baking soda hay nước lau kính có thể làm sạch được những vết bẩn cứng đầu do đồ ăn, ẩm mốc gây nên cho thảm, đệm không?

6 giải pháp thông minh để khắc phục những sai lầm về chi tiêu không kiểm soát

17:42:32 05/12/2021
Hàng ngày bạn có lướt Shopee, Lazada,... trên đường đi làm và đột nhiên nhấn thanh toán một món đồ gì đó mà bạn hoàn toàn không cần thiết?

Trường mẫu giáo tích hợp thiết kế chống thiên tai

10:40:04 05/12/2021
Dự án trường mẫu giáo Higashitateishi hướng đến mục tiêu trở thành nơi chốn mà trẻ nhỏ có thể tự do vui chơi, phát triển thể chất và trí tuệ, học cách trân trọng giá trị cuộc sống và bảo vệ trẻ khỏi những thảm họa thiên nhiên

Ngôi nhà sân vườn rộng 227 m2 của đôi vợ chồng về hưu

10:32:25 05/12/2021
Căn biệt thự được thiết kế và thi công trong 4 tháng. Riêng chi phí cho hạ mục sân vườn, nội thất là hơn 2 tỷ đồng

Bên trong căn hộ hạng sang trị giá 4,95 triệu USD của chị gái Jake Gyllenhaal

10:31:44 05/12/2021
 Nữ diễn viên Maggie Gyllenhaal đã rao bán căn hộ mang phong cách cổ điển ở New York với giá 4,59 triệu USD

Ngắm mảnh vườn sân thượng xanh mướt mắt của mẹ đảm Cẩm Phả: Mùa nào thứ ấy, ăn không hết còn "tài trợ" cả ông bà

08:07:08 05/12/2021
Mới đầu mình cũng tìm hiểu làm đất rồi trộn đất theo công thức nhưng đến lúc bắt tay làm thì mình chẳng theo công thức nào, cứ trộn theo tỷ lệ mình thấy hợp lý

Ba thứ tuyệt đối không cho vào ngăn đá tủ lạnh nếu không muốn nguy hiểm đến tính mạng

06:52:07 05/12/2021
Vì sao soda sau khi cho vào ngăn đá lại trở thành bom giấu mặt? Mọi thứ có thể được đặt ở bất cứ đâu trong tủ lạnh?

10 phút để làm sạch mọi đồ dùng trong bếp với baking soda "thần thánh" giá 20 nghìn đồng

06:31:07 05/12/2021
Những vết bẩn nhà bếp, những món đồ dùng làm bếp khó chịu nhất sẽ được bạn xử lý nhanh gọn, nhẹ nhàng với sự trợ giúp của bột baking soda

Có thể bạn quan tâm

5 thói quen buổi sáng gây lão hóa da, chị em sửa ngay kẻo nhanh già

Làm đẹp

15:02:03 06/12/2021
Ít ai ngờ việc ăn cùng một bữa ăn vào mỗi buổi sáng là một trong những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá hoặc nếp nhăn sớm trên da

Quốc hội Nhật Bản khai mạc kỳ họp bất thường

Thế giới

15:01:54 06/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 6/12, Quốc hội Nhật Bản triệu tập phiên họp bất thường lần thứ 27, trọng tâm là thảo luận và quyết định khoản ngân sách bổ sung cho tài khóa 2021 để hỗ trợ một phần gói kích thích kinh tế nhằm vực d...

Hiếm có phim Hollywood nào "đầu voi đuôi chuột" ức chế như 5 phim này: Không thể tin nổi cái kết này mà Scarlett Johansson cũng làm!

Phim âu mỹ

15:01:41 06/12/2021
Những bộ phim này có khởi đầu rất tiềm năng và khiến khán giả háo hức, để rồi giội gáo nước lạnh làm ai cũng phải hụt hẫng

Tiết lộ ý định nghỉ game, bỏ stream, tới Tyler1 cũng không thể chịu nổi độ toxic của LMHT?

Game online

15:01:40 06/12/2021
Có vẻ như Tyler1 đã quá mệt mỏi với môi trường toxic của LMHT. Có một sự thật là dù bạn yêu quý hay ghét Tyler1 thì đây vẫn là streamer LMHT nổi tiếng và được rất nhiều người biết tới

5 mẫu xe thể thao giá rẻ nhưng không nên mua

Ôtô

15:01:11 06/12/2021
Mặc dù có mức giá hấp dẫn nhưng những mẫu xe thể thao này lại khiến bạn thất vọng về hiệu suất, độ an toàn, hay chi phí sửa chữa

Mệnh Kim sở hữu 4 loại cây phong thuỷ này thì tiền tài - cát tường - vượng khí gõ cửa ầm ầm, thời tới không cản kịp

15:01:07 06/12/2021
Người chơi cây hệ mệnh Kim phải ghi nhớ những loại cây hợp mệnh này để tậu về ngay nhé

Đặt hàng bị lưu kho 2 tháng, shipper và khách cùng tá hoả khi thấy thứ xuất hiện trên thùng hàng

Netizen

14:59:55 06/12/2021
Biết bao món bị chất tại kho hàng suốt thời gian qua, khi tìm thấy bộ dạng không còn nguyên vẹn nữa rồi

Gam màu nào thu hút may mắn và mang lại sự giàu có cho năm 2020?

Thời trang

14:59:51 06/12/2021
Màu đỏ sẽ thu hút may mắn và mang lại sự giàu có cho năm 2020. Bạn sẽ hiểu vì sao năm mới nên mặc màu đỏ

Đây mới là mỹ nhân được chấm vào vai Tiểu Long Nữ, nhan sắc thế nào mà bị chê không đẹp bằng "Cô Cô đùi gà" Trần Nghiên Hy?

Hậu trường phim

14:56:41 06/12/2021
Vốn được nhắm cho vai Tiểu Long Nữ nhưng nữ diễn viên này đã từ chối với lý do... bị ốm!

Ông chủ 'xanh mặt' với cao thủ ném bóng vào ly trúng thưởng 

Hài hước

14:55:43 06/12/2021
Nhìn ông chủ nuốt miếng bánh không xuống là hiểu tâm trạng buồn thế nào rồi, một người dùng hài hước bình luận khi xem video

Thịt hun khói, đặc trưng ẩm thực Tây Bắc

Ẩm thực

14:53:25 06/12/2021
Nói đến văn hóa ẩm thực của đồng bào các dân tộc Sơn La thì không thể không nhắc đến thịt hun khói, món ăn quen thuộc bao đời nay của đồng bào nơi đây

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị cực kỳ mạnh ở cuối trận giúp bạn lên rank như "diều gặp gió"

Esport

14:41:40 06/12/2021
Hơn nữa, với việc nhiều đội hình chỉ sử dụng 1-2 unit chống chịu ở cuối game và chơi nhiều unit hàng sau thì Dây Chuyền Iron Solari càng có thêm đất diễn