9 lời khuyên tiền bạc nhiều người tưởng đúng mà hoá ra sai lầm

Bạn có thể không hiểu nhiều về các chỉ số Dow Jones, tình hình kinh tế thế giới song bạn cần biết đâu là thói quen tiền bạc tốt mà bản thân nên xây dựng, đâu là điều cần loại bỏ, tránh xa.

Không cần phải là một chuyên gia kinh tế, bạn cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc cần nghiêm túc với các vấn đề tài chính của mình. Bạn có thể không hiểu nhiều về các chỉ số Dow Jones, tình hình kinh tế thế giới song bạn cần biết lập ngân sách phù hợp với mình và bám sát nó.

Thông qua các hình thức như đọc sách báo, tìm kiếm trên mạng hay qua bạn bè, người thân… bạn có thể nhận được những lời khuyên về tiền bạc. Trong số đó, có những lời khuyên tiền bạc tưởng chừng đúng nhưng đã đến lúc bạn nên sớm quên đi.

1. Nhà dù chật chội, phải nợ nần vẫn hơn đi thuê

Suy nghĩ rằng mình nhất định phải được sống trong căn nhà của chính mình, dù điều kiện sống có chật chội ra sao hay nợ thế nào là quan điểm đã lỗi thời. Ngày nay, việc sở hữu tài sản riêng này không còn quá quan trọng nữa.

Bạn có sống thoải mái khi cố để sở hữu căn nhà đó không? Nếu bạn phải đi lại rất vất vả mỗi ngày, vật lộn với suy nghĩ về số tiền nợ mỗi khi thức dậy, điều kiện sống chật hẹp… thì có lẽ việc bạn cố bằng được để sở hữu căn nhà đó không phải là lựa chọn sáng suốt.

2. Tằn tiện quá mức

9 lời khuyên tiền bạc nhiều người tưởng đúng mà hoá ra sai lầm - Hình 1

Khi một người giới hạn bản thân trong những điều kiện quá khắt khe và ngặt nghèo, họ sẽ càng muốn vượt qua những hạn chế đó bằng mọi cách. Đó là lý do vì sao khi bạn đặt ra kế hoạch tiết kiệm thiếu thực tế, quá ngặt nghèo thì sau đó bạn lại dễ rơi vào tình trạng mua sắm điên cuồng hơn. Điều này cũng giống như khi bạn giảm cân quá khắc nghiệt, một thời gian sau bạn dễ bị cuồng ăn và thậm chí còn tăng cân so với lúc ban đầu.

Đừng quá căng thẳng khi nghĩ đến tiết kiệm mà hãy biến nó thành một điều gì đó thú vị, rằng bạn đang để dành cho một thứ gì đó quan trọng hơn trong tương lai. Bạn hạn chế ăn ngoài hàng và tăng cường tự nấu nướng để tiết kiệm song một bữa ăn ngoài để thay đổi không khí sau một ngày làm việc căng thẳng cũng xứng đáng đấy chứ!

3. Chỉ thích công việc “ổn định”

Muốn có một công việc không bấp bênh, ít thay đổi là quan niệm đã lỗi thời mà bạn nên thay đổi. Khi bạn chỉ ở trong vùng an toàn của mình, không dám bước ra bên ngoài để khám phá những điều mới, bạn sẽ không biết đâu là giới hạn của mình.

Hãy thử những điều bạn có thể đến khi tìm được công việc thực sự phù hợp với bản thân. Ngay cả khi bạn đang có thu nhập khá nhưng không có sự phát triển về lâu dài, có lẽ bạn cũng cần đến sự thay đổi.

4. Không dám đi du lịch vì sợ tốn kém

9 lời khuyên tiền bạc nhiều người tưởng đúng mà hoá ra sai lầm - Hình 2

Đây là quan điểm khá phổ biến ở những người lớn tuổi. Khi nghĩ đến tiết kiệm, không ít người nghĩ rằng những chuyến du lịch thật xa xỉ và không đáng để chúng ta bỏ tiền ra.

Tuy nhiên, hãy nhìn xem hàng ngày bạn đã vất vả thế nào để vật lộn với cuộc sống. Bạn cần có những khoảng thời gian để nghỉ ngơi và tái tạo sức lao động. Những chuyến du lịch không chỉ là lúc để bạn nghỉ ngơi mà còn là khoảng thời gian để thắt chặt thêm tình cảm gia đình, bạn bè và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị. Đây là những điều mang lại hạnh phúc cho bạn.

5. Luôn giúp đỡ tiền bạc khi người khác khó khăn

Việc ngại nói lời từ chối khi người khác đề nghị bạn cho vay tiền xuất phát từ tâm lý muốn giúp đỡ người thân và bạn bè. Bạn có thể sẽ cảm thấy tội lỗi nếu mình nói lời từ chối, không thể cho ai đó vay tiền khi họ gặp khó khăn.

Trên thực tế, nếu ai đó xúc phạm bạn chỉ vì bạn không làm điều mà người đó muốn (chẳng hạn như cho họ vay tiền), điều đó có nghĩa rằng người đó đang cố gắng thao túng bạn. Nếu bạn miễn cưỡng cho ai đó vay tiền, bạn có thể sẽ vừa mất tiền, vừa mất tình cảm khi họ không thể trả tiền đúng hẹn hoặc tệ hơn là “bùng”.

6. Càng rẻ thì càng tiết kiệm

Suy nghĩ rằng mua được đồ càng rẻ là càng tiết kiệm chính là sai lầm mà bạn nên sớm thay đổi. Thay vì chỉ chú ý đến các con số trên thẻ giá của sản phẩm, hãy nghĩ đến giá trị mà món đồ đó đem lại cho bạn.

Một chiếc áo sơ mi giá 500 nghìn đồng có thể khá đắt đỏ song bạn có thể mặc chúng trong nhiều năm mà trông vẫn mới, chất vải không bị sờn, bạc màu và kiểu dáng, đường may tinh tế giúp bạn tự tin hơn mỗi khi mặc. Lựa chọn đó chắc chắn sẽ hợp lý hơn là việc bạn cố mua một chiếc áo giá 100 nghìn đồng chỉ vì rẻ trong khi chất lượng quá tệ.

7. Nghĩ rằng tiền bạc là xấu xa

9 lời khuyên tiền bạc nhiều người tưởng đúng mà hoá ra sai lầm - Hình 3

Dù có thể không nói ra nhưng suy nghĩ này tồn tại trong khá nhiều người. Giàu không có gì là xấu, không phải ai giàu có cũng là do làm điều sai trái hay không đàng hoàng. Nếu bạn kiếm được tiền một cách trung thực, bạn không việc gì phải lo lắng. Bạn cũng không cần phải cảm thấy ái ngại khi mua chiếc xe hơi đắt tiền nếu điều đó nằm trong khả năng. Điều quan trọng mà bạn cần tránh chính là khoe khoang về những gì mà mình có.

8. Không thích thay đổi những thứ quen thuộc

Chúng ta thường ngại thay đổi nhà cung cấp dịch vụ cáp, truyền hình… vì đã quen dùng bấy lâu nay. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các nhà cung cấp thường có chương trình đặc biệt cho những người sử dụng mới và bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá khi hưởng chế độ này.

Đừng ngại thay đổi khi nhận thấy thứ bạn đang có đã không còn phù hợp hay có nhiều vấn đề. Hãy chuyển nhà cung cấp nếu bạn thấy dịch vụ của họ kém, đổi sang gói cước điện thoại hơn nếu bản thân không dùng hết và cắt bỏ dịch vụ điện thoại cố định nếu bạn hoàn toàn không có nhu cầu… Tất cả đều là cách để giúp bạn tiết kiệm tiền tốt hơn mà không ảnh hưởng đến cuộc sống.

9. Để tiền gửi đầu tư tự động gia hạn

Nhiều người có thói quen để mặc các khoản tiền gửi đầu tư tự động gia hạn khi đến ngày. Bạn cần biết rằng điều này có thể khiến bạn nhận được lợi nhuận thấp hơn lẽ ra bạn có thể được nhận. Đó là lý do bạn nên tìm hiểu, quan tâm đến các thông tin liên quan tới khoản đầu tư của mình.

Đừng bao giờ làm 10 điều này với tiền của bạn

Những thói quen xấu, quyết định sai lầm về tiền bạc có thể khiến bạn phải trả giá. Dưới đây là những lời khuyên tiền bạc được các chuyên gia tài chính đưa ra nhằm giúp bạn tránh được những quyết định sai lầm.

Sống trên khả năng của mình

Đừng bao giờ làm 10 điều này với tiền của bạn - Hình 1

Một trong những nguyên lý của việc xây dựng sự giàu có là sống dưới khả năng của bạn. Cathy Curtis, nhà lập kế hoạch tài chính và là tác giả của cuốn "The Happiness Spreadsheet: How To Create A Budget Aligned with Your Values, Beliefs and Ideals" (tạm dịch: "Bảng tính hạnh phúc: Cách tạo ngân sách phù hợp với giá trị, niềm tin và ý tưởng của bạn) cho biết: "Tiết kiệm và đầu tư nên là ưu tiên của bạn để có thể đạt được tự do tài chính, không phải vật lộn với những năm tháng khi về hưu hay khoản tiền học đại học của con cái".

Mua sắm để giải tỏa tâm trạng

Tốt nhất bạn nên tránh mua sắm khi cảm thấy chán nản vì bạn có thể bị cám dỗ chi tiêu nhiều hơn để đổi lại cảm giác tốt hơn. Bạn cũng nên tránh xa những người bán hàng quá khéo miệng, luôn rót những lời mật ngọt để bạn tin rằng mình có đủ khả năng chi trả cho sản phẩm đó dù sự thật không phải vậy. Có thể bạn đang tìm kiếm sự ủng hộ tích cực, nhất là khi tâm trạng tệ song sự ủng hộ đó đến từ nhân viên bán hàng để đổi lại việc bạn chi tiền thì không nên. Bạn có rất nhiều cách khác để có được sự ủng hộ tinh thần mà không tốn kém.

Hãy đưa ra quyết định dựa trên nhu cầu và ngân sách của bạn. Có rất nhiều cách giúp bạn giải tỏa tâm trạng như trò chuyện với bạn bè, hoạt động ngoài trời hay đi dạo...

Không biết tiền của mình đi đâu

Làm ngơ trước những khoản chi tiêu và thu nhập của bạn chắc chắn không phải là điều nên làm. Bạn phải luôn biết mình đang tiêu bao nhiêu tiền, tiêu vào các khoản nào và mục tiêu tài chính của mình là gì.

Theo dõi chi tiêu, bao gồm cả chi tiêu và thu nhập của bạn chính là cách tuyệt vời để bạn hiểu những gì đang xảy ra. Bạn có thể lựa chọn theo dõi qua các ứng dụng hiện đại hoặc ghi chép bằng sổ sách.

Mua quá nhiều cổ phiếu của một công ty

Không bao giờ bỏ trứng vào cùng một cái giỏ là nguyên tắc đầu tư mà bạn luôn phải nhớ. Sở hữu cổ phiếu có thể là một kênh đầu tư của bạn song đừng đặt quá nhiều tiền vào một khoản đầu tư như vậy. Sẽ ra sao khi công ty mà bạn đặt niềm tin vào trải qua thời kỳ suy thoái? Hãy đa dạng danh mục đầu tư để đảm bảo tài sản trong mọi hoàn cảnh.

Đăng thông tin tài chính lên mạng xã hội

Đừng bao giờ làm 10 điều này với tiền của bạn - Hình 2

Cho dù bạn là triệu phú hay thuộc tầng lớp lao động trung lưu, tình trạng tài chính của bạn không nên được chia sẻ cho tất cả mọi người trên mạng xã hội. Điều này có thể dẫn bạn đến việc gặp phải những rủi ro bị trộm cắp hay có những mối quan hệ đến với bạn chỉ vì tiền.

Cho vay tiền vì cả nể

Ai cũng có lúc khó khăn và cần đến sự giúp đỡ của người khác. Giúp đỡ mọi người là điều nên làm song hãy thực hiện điều đó với sự suy nghĩ cẩn trọng. Khi có ai đó hỏi vay tiền bạn, hãy suy nghĩ xem liệu họ có thể trả bạn đúng hạn, bạn có ổn nếu cho vay số tiền đó và mối quan hệ của cả hai sẽ ảnh hưởng thế nào khi khoản nợ đó không được trả.

Kirk Chisholm, một nhà quản lý tài sản cho biết: "Thật khó để nói không với những lời đề nghị vay tiền của bạn bè và người thân trong gia đình. Tuy nhiên sự cả nể đó có thể khiến bạn tự đẩy mình vào sự khó khăn về tài chính. Hãy giúp đỡ người khác khi bạn có khả năng và sẵn sàng làm điều đó".

Chi tiền cho những thứ bản thân không thực sự sử dụng

Bạn có thể bị cám dỗ để mua những món hàng hứa hẹn giúp bạn tiết kiệm tiền hoặc khiến việc nào đó trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên hãy suy nghĩ một cách chính chắn trước khi quyết định chi tiền bởi nếu cuối cùng bạn không sử dụng những món đồ đó thì chúng chính là sự lãng phí tiền bạc

Thực hiện ghi chép chi tiêu trong 1 tháng hay thống kê những món đồ đang có trong nhà, bạn sẽ thấy kinh ngạc về số tiền mà mình đã lãng phí vào những thứ không cần hoặc không sử dụng. Đó có thể là những thứ đồ bạn thấy hay hay nhưng cuối cùng lại không để làm gì hay chiếc thẻ phòng tập 1 năm vứt xó sau khi tập được vài buổi. Tất cả đều là chi tiêu lãng phí.

Thay vào đó, hãy hướng đến những thứ mình thực sự cần và có nhu cầu sử dụng hàng ngày. Tiết kiệm không có nghĩa là dừng chi tiêu, sống một cách kham khổ mà là chi tiêu thông minh cho những thứ thực sự cần thiết.

Đầu tư số tiền mà bạn không thể đối diện với khả năng xấu nhất

Đừng bao giờ làm 10 điều này với tiền của bạn - Hình 3

Hầu hết các chiến lược thông minh để xây dựng sự giàu có đều bao gồm đầu tư. Đây là con đường giúp tiền của bạn ngày một tăng lên song đi kèm với đó là rủi ro mà bạn phải chấp nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có sự hiểu biết nhất định trước đầu tư.

Pauline Paquin, một blogger tài chính cá nhân cho biết: "Mọi khoản đầu tư đều đi kèm với một mức độ rủi ro và bạn nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để đối mặt với tình huống xấu nhất. Đừng đầu tư số tiền làm tổn hại đến tài chính của bạn, khiến bạn kiệt quệ nếu mất nó. Đó sẽ là sai lầm tài chính có thể gây tổn hại nghiêm trọng".

Đầu tư vào những thứ "nghe đã thấy quá tốt"

Joseph Carbone, nhà sáng lập và cố vấn tài sản tại Focus Planning Group, cho biết rằng hãy cẩn thận với những khoản đầu tư đi kèm lời hứa mật ngọt. "Nếu nó nghe có vẻ nhàm chán thì đó có lẽ là một khoản đầu tư tốt."

Thông thường, các khoản đầu tư đi kèm với những lời hứa hẹn quá tốt thường chứa đựng tính rủi ro cao hoặc thanh khoản kém. Hãy đặt dấu hỏi, sự nghi ngờ và tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định.

Mua xe mới

Đừng bao giờ làm 10 điều này với tiền của bạn - Hình 4

Mùi của chiếc xe mới có thể khiến bạn say lòng, bị hấp dẫn song cảm giác đó sẽ nhanh chóng qua đi còn khoản nợ sẽ ở lại với bạn.

Đừng bao giờ cố mua một chiếc xe mới chỉ vì quảng cáo bắt mắt hay để thể hiện với bạn bè. Ngân hàng có thể cung cấp cho bạn khoản vay với lãi suất ưu đãi song điều đó không có nghĩa là bạn nên chi tiền cho khoản chi đó. Bạn sẽ phải mất nhiều năm mới có thể trả hết nợ và không thể đạt được tự do tài chính.

Trước khi mua một chiếc ô tô mới hoặc thực hiện bất kỳ hình thức mua sản phẩm giá trị nào, hãy luôn đánh giá tài chính của mình đầu tiên. Hãy tự hỏi bản thân: "Mình có thực sự đủ khả năng chi trả không?" Nếu câu trả lời là không, bạn có thể so sánh giữa giá cả các nhà cung cấp khác nhau hay xe đã qua sử dụng hay đơn giản là sửa chiếc xe đang dùng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Căn nhà nhỏ mái dốc góc phố kết hợp giữa hiện đại - truyền thống
09:12:15 22/06/2021
Mẹo nhỏ giúp sắp xếp tủ lạnh ngăn nắp, khoa học như một chuyên gia
18:05:14 21/06/2021
7 ý tưởng táo bạo giúp bạn biến sân thượng thành không gian như đi resort tại gia
09:14:21 22/06/2021
7 ý tưởng thông minh giúp phòng ngủ nhỏ nhưng vẫn gọn gàng
22:25:03 21/06/2021
Cây Kèn Hồng: Hình ảnh, đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất
17:58:38 22/06/2021
Cách phân bổ chi tiêu cho người độc thân thu nhập 8 triệu/tháng, dễ dàng tiết kiệm được 43% lương
11:14:10 22/06/2021
Đá đào hoa - Liều thuốc chữa lành trái tim và thu hút tình duyên
17:22:00 22/06/2021
Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên
20:15:33 22/06/2021
Vườn rau quanh năm tốt tươi với đủ loại rau quả của mẹ Việt
11:39:56 22/06/2021
Những cách xử lý vấn đề trông có vẻ ngu ngốc nhưng lại thực sự hiệu quả
17:44:33 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Trưa 23-6, 80 ca COVID-19, riêng TP.HCM 40 ca, Bình Dương 23 ca
13:09:02 23/06/2021
Puka lên tiếng chính thức về tin đồn có thai với Gin Tuấn Kiệt
11:13:55 23/06/2021
HOT: LiLy Chen chính thức lên tiếng về nghi vấn chung bồ tỷ phú với Ngọc Trinh, hé lộ thông tin hiếm về “người ấy” và lý do đổi màu xe
12:34:17 23/06/2021
Khi gửi que thử thai 2 vạch cho người yêu, điều đầu tiên anh làm là chở thẳng tôi đến bệnh viện
10:14:39 23/06/2021
Quan Thục Di - Diva mất sự nghiệp vì sinh con cho sư thầy, hết tiền phải ngủ ngoài đường
10:47:20 23/06/2021
Nghĩ vợ hỗn với mẹ, chồng thẳng tay tát nhưng khi nhìn đĩa bột trên giường, mặt anh tím tái bởi sự thật
11:21:29 23/06/2021
Đoan Trang chuyển đến nhà mới ở Singapore
10:32:57 23/06/2021
Netizen soi chi tiết lạ trên bó hoa Hari Won được tặng sinh nhật, làm rộ lên nghi vấn đang mang thai con đầu lòng?
13:00:32 23/06/2021
Bị body shaming nặng nề, cô gái đòi bạn trai cho tiền đáp trả: Không có tiền thẩm mỹ chẳng lẽ lại bị cười chê?
10:24:27 23/06/2021
Vụ tuyển bồ chưa hết ồn ào, biến bị lập group anti và bạn thân cũ “bóc phốt” lại ập tới, cô gái có 12 mối tình giải thích ra sao?
14:24:01 23/06/2021

Tin mới nhất

Mua nhiều tỏi, nhớ ngay 5 điều này, tỏi để cả năm chẳng mọc mầm, mối mọt

15:51:06 23/06/2021
Tỏi là một trong những loại gia vị không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình. Tỏi dùng pha nước chấm hoặc xào, nấu đều rất thơm ngon. Không những thế, tỏi còn là một vị thuốc tốt cho sức khỏe. 

Mẹo sử dụng hoa quả trong nhà để hợp phong thuỷ, lộc lá kéo về ầm ầm cho gia chủ

09:40:35 23/06/2021
 Cùng tìm hiểu các biểu tượng trái cây phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy bạn nhé!

Chi hơn nửa tỷ tân trang nhà nát, đầy chuột bọ thành tổ ấm nhỏ xinh

09:38:36 23/06/2021
Một chút khéo léo, một chút tinh tế, gia chủ đã biến căn nhà diện tích 25m2 đầy chuột bọ, dột nát thành nơi đoàn tụ của các thành viên trong gia đình. 

Những loại cây cảnh mang đến hương thơm cho ngôi nhà của bạn

09:37:18 23/06/2021
Ai cũng muốn ngôi nhà của mình sạch sẽ và thơm mát và không gì tốt hơn những thứ đến từ tự nhiên và cây trồng trong nhà là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Xiêu lòng ngắm hoàng hôn đẹp như tranh vẽ từ căn nhà mộng mơ ở Hội An

08:00:56 23/06/2021
 Không gian sống của gia đình chị Vân Anh gần cánh đồng lúa nên đã được thiết kế lấy cảm hứng kiến trúc từ những miền quê Việt.

Trồng nha đam đừng ham non, cây già đi nhìn như cây cảnh, giá trị cao gấp đôi

05:53:07 23/06/2021
Muốn cây nha đam phát triển thì bộ rễ phải căng tốt, đòi hỏi chất lượng đất tốt, tơi xốp và thoáng khí.

Muốn trồng cây trên khoảng đất nhỏ nhưng nắng "không thể chạm đến" thì nên chọn cây gì?

05:47:22 23/06/2021
Câu hỏi: Nhà mình có một miếng đất nhỏ dùng để trồng cây. Miếng đất không may lại nằm trong khoảng râm mát nhất trong nhà, nắng không tới. Mọi người trợ giúp em xem trồng cây gì để nó không chết được không ạ.

Những món đồ nên vứt bỏ ngay vì chúng là "thủ phạm" khiến phòng tắm dọn mãi vẫn bừa bộn

05:46:03 23/06/2021
Dù bạn dọn dẹp sạch sẽ đến đâu vẫn khiến phòng tắm khó thoát khỏi sự bừa bộn nếu chưa chịu vứt bỏ những món đồ dưới đây.

Sở hữu combo máy hút bụi cầm tay và robot hút bụi, mẹ Hà Nội đưa lý do mua cả 2 vì "không cái nào là thừa thãi"

22:34:04 22/06/2021
Trang cho rằng: Hai sản phẩm gộp lại giống như một kiểu combo dọn nhà cần có, chứ không phải để so sánh dùng hay không dùng cái nào.

Cách làm sạch và khử trùng bồn rửa bát "siêu" hiệu quả

22:03:47 22/06/2021
Những chiếc bồn rửa bát được làm từ thép không gỉ có thể sẽ bị ố vàng, thiếu độ sáng khi sử dụng lâu ngày. Bạn chỉ cần học hỏi một vài cách dưới đây, chắc chắn sẽ hữu ích trong việc làm sạch bồn rửa nhà mình.

Mùa nóng, bạn phải bật điều hòa như thế nào cho đúng cách để vừa mát lại tiết kiệm điện

11:31:48 22/06/2021
Khi thời tiết vào những ngày nóng, các gia đình thường có xu hướng sử dụng điều hòa thường xuyên. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay 5 cách sử dụng điều hòa đúng cách vào những ngày nắng nóng để vừa mát lại tiết kiệm điện.

Bố mẹ tròn mắt khi ngôi nhà ngập úng được con trai 'hô biến thần kỳ'

09:09:34 22/06/2021
Ngôi nhà ở Hà Nội được xây từ năm 1987, mỗi lần trời mưa là ngập úng, các bức tường có dấu hiệu tróc lở, xuống cấp. Tuy nhiên, sau khi cải tạo, công trình thực sự hớp hồn người xem. 

Thú vị ngôi nhà kết nối mặt tiền với nhà hàng xóm

09:08:11 22/06/2021
Với việc kết nối với công trình liền kề trong bố cục tổng thể, ngôi nhà mang vẻ đẹp giản dị, khiêm nhường, thân thiện và rất thú vị.

Trồng cây vị trí này dù nghèo đến đâu cũng có thể chuyển mình, người giàu không nói ra

06:27:30 22/06/2021
Có những vị trí gia chủ có thể bài trí hoa cây cảnh theo cảm quan, nhưng cũng có những vị trí bắt buộc phải lựa chọn thật cẩn thận cả chủng loại, màu sắc, kích cỡ…

Cách đối phó với những người đang ngày ngày rút cạn năng lượng của bạn

06:25:30 22/06/2021
Đây là những lời khuyên giúp bạn đối mặt với những người làm tiêu hao năng lượng của mình.

Giật mình với 8 thiết bị gia dụng “ngốn” tiền điện không thua điều hòa nhưng dễ bị bỏ qua trong nhà

06:23:59 22/06/2021
Có rất nhiều các thiết bị khiến hóa đơn tiền điện cuối tháng tăng vùn vụt trong những ngày hè mà bạn dễ bỏ qua.

9 cách làm mát nhà để không có điều hòa bạn vẫn sống khỏe

22:30:13 21/06/2021
Áp dụng các cách làm mát nhà đúng đắn, bạn có thể tránh được cái nóng mà vẫn tiết kiệm được tiền điện nhờ không dùng máy điều hòa.

5 lý do khiến gian bếp vẫn ám mùi thức ăn dù đã lắp đặt máy hút mùi và cách khắc phục

22:19:06 21/06/2021
Dù bạn đầu tư từ vài triệu tới cả chục triệu mua máy hút mùi mà đôi khi bếp vẫn hôi. Dưới đây là một số lý do dẫn tới hiện tượng này.

Vải thiều kết thành bó hoa giá cả triệu đồng và nhiều ý tưởng sáng tạo khác khiến bạn phải ngạc nhiên

21:00:55 21/06/2021
Vải thiều đang vào mùa và được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Nhận thấy nhu cầu sử dụng và yêu thích đó, một vài shop bán hoa đã nghĩ ra ý tưởng sáng tạo ra những bó hoa được làm từ quả vải thiều cắm xen kẽ các loại hoa khác.

Người mới mua nhà rất cần biết 9 điều lưu ý khi sắp xếp phòng khách để vừa sang vừa hợp phong thủy, nhiều người thường làm sai điều cuối cùng

20:53:58 21/06/2021
Phòng khách là nơi những yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, may mắn, tài lộc của cả gia đình nên cần lưu ý khi thiết kế, bài trí.

Chạy xe đạp bị ngã sấp mặt, chàng kỹ sư quyết định chế tạo xe đạp tự cân bằng cho khỏi té nữa

20:32:29 21/06/2021
Sau khi mất thăng bằng và ngã khỏi xe đạp, một kỹ sư người Trung Quốc đã dành thời gian rảnh rỗi của mình để thiết kế và chế tạo chiếc xe đạp không chỉ tự cân bằng mà còn tự phát hiện và tránh chướng ngại vật.

Có thể bạn quan tâm

Xem nhà qua mạng, cô gái hoảng hốt khi phát hiện bí mật đáng sợ dưới tầng hầm

Netizen

15:56:07 23/06/2021
Mặc dù rất hài lòng với ngôi nhà này nhưng sau khi khám phá bí mật đáng sợ dưới tầng hầm, cô gái quyết định không mua căn nhà này nữa.

Britney Spears tới đồn cảnh sát

Sao âu mỹ

15:54:11 23/06/2021
Ngôi sao nhạc pop Britney Spears tới đồn cảnh sát cùng một vệ sĩ trước ngày cô tham dự phiên tòa quan trọng về quyền giám hộ.

Ngồi nhà khám phá bảo tàng lịch sử TP.HCM qua công nghệ Scan 3D

Du lịch

15:49:22 23/06/2021
Chỉ cần một cú nhấp chuột, du khách có thể khám phá không gian thực tế sống động với góc nhìn 3D xoay chiều 360 tại 18 phòng trưng bày.

Cướp giật tài sản của cụ ông bán vé số dạo

Pháp luật

15:49:11 23/06/2021
Lười lao động, để có tiền tiêu xài 2 thanh niên ở huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang rủ nhau đi cướp giật vé số và tiền của người đi bán vé số dạo nhưng bị cảnh sát bắt ngay sau đó.

Phía Phi Nhung lần đầu hé lộ cơ duyên nhận nuôi Hồ Văn Cường, hoá ra đã từng nhắn tin nhờ 1 nữ ca sĩ đình đám Vbiz giúp đỡ

Sao việt

15:46:21 23/06/2021
Vào 5 năm trước, đã có 1 ca sĩ đứng sau hỗ trợ Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường.

J-Hope BTS 'xuống tóc' khi quảng bá album tiếng Nhật 'BTS, The Best'

Nhạc quốc tế

15:44:56 23/06/2021
Phát hành vào ngày 16/6, chỉ trong 1 ngày, album BTS, The Best đã tẩu tán được 571.589 bản và vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng album hàng ngày của Oricon.

Hứa Minh Đạt bênh vực cô gái bị chỉ trích gay gắt tại show hẹn hò: 'Cô ấy còn trẻ... không có gì đáng trách cả!'

Show việt

15:44:52 23/06/2021
Hứa Minh Đạt chia sẻ, Đoan Minh chỉ đang nói những gì mình nghĩ về tương lai và cuộc sống sau này... không có gì đáng trách cả.

Dương Mịch 'đánh lẻ' tham gia đóng máy 'Định luật tình yêu 80/20', Hứa Khải ở đâu còn lâu mới nói!

Hậu trường phim

15:43:03 23/06/2021
Hình ảnh Dương Mịch cười tươi rạng rỡ tại lễ đóng máy Định luật tình yêu 80/20 được khán giả chia sẻ rầm rộ.

Filip Nguyễn có bến đỗ mới ở châu Âu

Bóng đá việt nam

15:38:40 23/06/2021
Thủ môn Filip Nguyễn gia nhập CLB Slovacko sau 3 năm thi đấu cho đội bóng Slovan Liberec ở Cộng hòa Czech.

12 đội tuyển đã vào vòng 1/8 Euro 2020

Bóng đá thế giới

15:35:10 23/06/2021
4 đội bóng còn lại góp mặt ở vòng knock-out Euro 2020 sẽ được xác định sau lượt trận cuối vòng bảng diễn ra vào đêm 23/6 và rạng sáng 24/6.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Cần tiêm vắc xin cho công nhân Bình Dương như TP.HCM

Đời sống

15:34:38 23/06/2021
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 đã thị sát các khu nhà trọ công nhân, cách ly tại Bình Dương và có kiến nghị cần có nguồn vắc xin ưu tiên cho công nhân.

Cách làm gỏi gân bò giòn sần sật, thơm ngon khó cưỡng

Ẩm thực

15:30:00 23/06/2021
Gân bò giòn giòn, sật sật ăn bắt miệng nay được biến tấu làm món gỏi gân bò chua ngọt thơm ngon hơn gấp nhiều lần. Còn chờ gì nữa mà không cùng vào bếp để xem ngay cách làm món gỏi đặc biệt này!

'Mỹ nữ vạn người mê' Trần Hảo làm rõ tin gian lận học vị giáo sư

Sao châu á

15:22:11 23/06/2021
Người đẹp Thiên Long Bát Bộ nhận nhiều chỉ trích sau bê bối được phong danh hiệu giáo sư.

Bát nháo thị trường viên sủi giảm cân, nghệ sĩ Việt thi nhau quảng cáo "thổi phồng" công dụng: Hệ lụy khôn lường

Sức khỏe

15:19:05 23/06/2021
Thuốc giảm cân, trà giảm cân nghe mãi nhàm rồi, giờ đây người ta dùng viên sủi giảm cân tan trong nước, uống rất nhanh, giảm ngay 2kg, 5kg trong một tuần, 10 ngày... Nhưng thực hư hiệu quả của sản phẩm này ra sao?

Quế Ngọc Hải gọi Sterling là Tiến Linh

Bên lề sân cỏ

15:14:19 23/06/2021
Trung vệ Quế Ngọc Hải thức đêm cổ vũ tuyển Anh trong trận đấu với CH Czech ở vòng bảng Euro 2020.