9 thói quen giúp người giàu làm nên tài sản kếch xù mà người nghèo mãi không tin

Những gì bạn làm hôm nay quan trọng sẽ quyết định những gì bạn có trong ngày mai. Trên thực tế, những thói quen hàng ngày của bạn có thể là yếu tố quyết định đến sự giàu có của chính bạn.

Thomas Corley, tác giả cuốn sách “Rich Habits: The Daily Success Habits Of Wealthy Individuals” (tạm dịch: “Những thói quen giàu có: Thói quen thành công hàng ngày của người giàu có”) cho rằng những thói quen tốt sẽ như những bông hoa tuyết, chúng tích tụ lại và đến khi đủ lớn, bạn sẽ có được thành công.

Corley là người đã dành 5 năm để nghiên cứu về cuộc sống của những người giàu (được định nghĩa là có thu nhập hàng năm từ 160.000 USD trở lên và giá trị tài sản ròng từ 3,2 triệu USD trở lên) và những người nghèo (được định nghĩa là có thu nhập hàng năm dưới 35.000 USD và giá trị tài sản ròng dưới 5.000 USD).

Sau quãng thời gian dài nghiên cứu, Corley đã rút ra những gì mà mình gọi là thói quen giàu có và thói quen nghèo đói, khái niệm mô tả xu hướng của những người trong từng nhóm. Ông cũng chia sẻ rằng mỗi chúng ta đều có cả thói quen giàu có và thói quen nghèo đói song sự khác biệt nằm ở chỗ bạn cần có hơn 50% là thói quen giàu có.

Những thói quen giàu có đó là gì mà lại có sức ảnh hưởng lớn đến vậy? Dưới đây là 9 điều mà người giàu thường làm và không làm mỗi ngày.

1. Người giàu luôn giữ mục tiêu trong tầm mắt

“Tôi tập trung vào mục tiêu của mình mỗi ngày.”

Tỷ lệ người giàu đồng ý: 62%

Tỷ lệ người nghèo đồng ý: 6%

Những người giàu không chỉ đặt ra cho mình mục tiêu năm, mục tiêu tháng mà có tới 67% trong số họ thể hiện các mục tiêu đó ra văn bản. Corley chia sẻ: “Điều đó thực sự khiến tôi phải suy ngẫm nhiều. Tôi từng nghĩ mục tiêu là thứ gì đó rất rộng lớn nhưng người giàu nói rằng mong muốn hay một điều ước không phải là một mục tiêu. Đó chỉ là mục tiêu khi đảm bảo thoả mãn 2 điều kiện: có thể đạt được và bạn có thể hành động để theo đuổi nó”.

2. Họ biết những gì cần phải làm ngay hôm nay

9 thói quen giúp người giàu làm nên tài sản kếch xù mà người nghèo mãi không tin - Hình 1

“Tôi duy trì một danh sách việc cần làm mỗi ngày.”

Tỷ lệ người giàu đồng ý: 81%

Tỷ lệ người nghèo đồng ý: 19%

Những người giàu có đặc điểm chung là họ quản lý các đầu công việc của mình để tối đa năng suất. Họ không chỉ có danh sách việc cần làm mỗi ngày mà 67% trong số họ còn hoàn thành 70% trở lên những công việc được liệt kê đó.

3. Họ không xem TV

“Tôi xem TV nhiều nhất là 1 tiếng mỗi ngày.”

Tỷ lệ người giàu đồng ý: 67%

Tỷ lệ người nghèo đồng ý: 23%

Tương tự, chỉ có 6% người giàu xem các chương trình truyền hình thực tế, con số này ở người nghèo lên đến 78%. Corley cho rằng: “Điểm chung ở những người giàu là họ biết cách sử dụng thời gian của mình hiệu quả. Họ không phải xây dựng kỷ luật ghê gớm hay ý chí vượt trội nào để tránh xem TV mà đơn giản họ không nghĩ đến việc xem TV nhiều vì họ còn bận cho những thói quen hàng ngày khác như đọc sách.”

4. Họ đọc không chỉ để cho vui

9 thói quen giúp người giàu làm nên tài sản kếch xù mà người nghèo mãi không tin - Hình 2

“Tôi thích đọc.”

Tỷ lệ người giàu đồng ý: 86%

Tỷ lệ người nghèo đồng ý: 26%

Đây có lẽ là điều không lạ lẫm gì. Những người giàu rất thích đọc sách, đặc biệt là những cuốn sách về nâng cao năng lực bản thân. Corley chia sẻ: “Người giàu là những người thích đọc sách về cách cải thiện bản thân. Trên thực tế, có 88% trong số họ dành 30 phút mỗi ngày để đọc sách cải thiện bản thân, trong khi con số này ở người nghèo chỉ vỏn vẹn là 2%.”

5. Họ thích nghe sách nói

“Tôi nghe sách nói trên đường đi làm.”

Tỷ lệ người giàu đồng ý: 63%

Tỷ lệ người nghèo đồng ý: 5%

Ngay cả khi bạn không phải là người thích sách nói, bạn vẫn có thể tận dụng tối đa lộ trình đi làm của mình bằng bất kỳ hoạt động cải thiện bản thân nào khác. Người giàu biết rằng sự học là không có điểm kết thúc.

6. Họ làm hết mình, vượt trên cả yêu cầu

“Tôi làm nhiều hơn những gì công việc yêu cầu.”

Tỷ lệ người giàu đồng ý: 81%

Tỷ lệ người nghèo đồng ý: 17%

Điều đáng chú ý là trong khi 86% người giàu (so với 43% người nghèo) làm việc trung bình từ 50 giờ trở lên mỗi tuần thì chỉ có khoảng 6% người giàu được khảo sát cảm thấy bản thân không hài lòng với công việc.

7. Họ không hy vọng trúng số

9 thói quen giúp người giàu làm nên tài sản kếch xù mà người nghèo mãi không tin - Hình 3

“Tôi chơi xổ số thường xuyên.”

Tỷ lệ người giàu đồng ý: 6%

Tỷ lệ người nghèo đồng ý: 77%

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là người giàu luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu với tiền của mình. Đa phần họ đều sở hữu những doanh nghiệp của mình và sẽ có những lúc họ cần đặt lên bàn cân để cân nhắc giữa rủi ro và lợi ích. Người giàu không ngại chấp nhận rủi ro nhưng họ không chờ vào may mắn cờ bạc để có thể đổi đời trong tích tắc.

8. Họ theo dõi vòng eo của mình

“Tôi đếm lượng calo nạp vào mỗi ngày.”

Tỷ lệ người giàu đồng ý: 57%

Tỷ lệ người nghèo đồng ý: 5%

Những người giàu có coi trọng sức khỏe của họ. Corley chia sẻ: “Một trong những người tôi đã nghiên cứu đã 68 tuổi với khối tài sản trị giá khoảng 78 triệu USD. Tôi đã hỏi ông ấy vì sao chưa nghỉ hưu thì ông ấy đáp lại bằng một ánh nhìn như thể tôi tới từ sao Hoả.

Ông nói: “Tôi đã dành 45 năm qua để tập thể dục mỗi ngày và xây dựng chế độ ăn lành mạnh bởi tôi biết rằng kết thúc sự nghiệp sẽ là những năm kiếm được nhiều nhất của mình”.

9. Và họ chăm sóc nụ cười của mình

“Tôi dùng chỉ nha khoa mỗi ngày.”

Tỷ lệ người giàu đồng ý: 62%

Tỷ lệ người nghèo đồng ý: 16%

Có lẽ không cần nói thêm gì về điều này. Những người giàu có biết tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng cũng như nụ cười tươi tắn.

Cách xây dựng thói quen để thành công và giàu có hoá ra nằm ở bí quyết này

Bạn càng thêm được nhiều thói quen tốt hàng ngày, theo thời gian chúng sẽ đưa bạn đến với sự thành công và sau đó là sự giàu có.

(*) Bài viết là chia sẻ của Thomas Corley, tác giả cuốn "Những thói quen giàu có: Thói quen làm nên thành công của những người giàu có" và "Những đứa trẻ giàu có: Cách nuôi dạy con cái chúng ta hạnh phúc và thành công trong cuộc sống."

Theo một nghiên cứu năm 2006 của Đại học Duke, có ít nhất 40% các hoạt động hàng ngày của chúng ta là thói quen. Thói quen kiểm soát cuộc sống của chúng ta, sẽ vô thức đưa chúng ta đến sự thành công, hạnh phúc hay thất bại, bất hạnh.

Trong nghiên cứu kéo dài 5 năm của tôi về những thói quen hàng ngày của 233 người giàu có (những người có thu nhập hàng năm từ 160.000 USD trở lên và tài sản ròng từ 3,2 triệu USD trở lên) và 128 người nghèo (những người có thu nhập hàng năm từ 35.000 USD trở xuống và tài sản ròng từ 5.000 USD trở xuống), tôi đã khám phá ra 10 thói quen cơ bản phân biệt người giàu với người nghèo.

Tôi gọi chúng là "những thói quen giàu có".

Cách xây dựng thói quen để thành công và giàu có hoá ra nằm ở bí quyết này - Hình 1

Những người học được "những thói quen giàu có"từ cha mẹ, người cố vấn của họ hay thông qua các trường học sẽ trở nên xuất sắc hơn trong cuộc sống. Những người không bao giờ học được những thói quen này, luôn quanh quẩn với những thứ mà tôi gọi là thói quen nghèo sẽ phải vật lộn với cuộc sống để giải quyết những khó khăn về tiền bạc và hơn thế nữa.

Để có những bước thay đổi tích cực và hiệu quả hơn, điều quan trọng là chúng ta phải hiểu cách thức các thói quen được hình thành và thay đổi ra sao trong não bộ não.

Các thói quen cạnh tranh trong não.

Các tế bào thần kinh (tế bào não) cạnh tranh để giành lấy thứ gọi là "không gian vỏ não" bên trong não bộ của chúng ta. Hãy tưởng tượng không gian trong não như một mảnh đất vậy. Để học một kỹ năng mới hoặc một kiến thức mới, tạo thói quen mới, chúng ta phải tạo chỗ cho một "con đường" mới bên trong não.

Tuy nhiên, việc tạo ra một đường dẫn thần kinh mới không phải là điều dễ dàng thực hiện. Đó là bởi các đường dẫn thần kinh cũ rất "tham lam" và chúng không muốn từ bỏ bất kỳ "sản phẩm" nào của mình. Chúng "chiến đấu" để giữ lại những "mảnh đất" cũ khỏi những "kẻ khác xâm nhập" là các thói quen mới đang được hình thành. Các hoạt động mới đang cố gắng tạo ra các con đường thần kinh mới phải cạnh tranh để giành được "diện tích đất" với các con đường thần kinh cũ (các hoạt động, thói quen cũ).

Đó là lý do vì sao việc phá bỏ một thói quen cũ lại khó đến vậy.

Cách xây dựng thói quen để thành công và giàu có hoá ra nằm ở bí quyết này - Hình 2

Sử dụng thói quen cũ để xây dựng thói quen mới.

Cách tốt nhất để chúng ta "hợp tác" với không gian não của thói quen cũ đang chiếm chính là xếp một thói quen mới lên trên thói quen cũ đó.

Hãy coi thói quen hiện tại nào đó mà bạn có (con đường thần kinh hiện có) như một chuyến tàu vậy. Khi bạn thêm thói quen mới của mình vào cùng chuyến tàu đó như một hành khách mới, bộ não của chúng ta sẽ không có xu hướng tạo ra một "cuộc chiến" bởi bạn đang không cố kiểm soát con tàu hay đường ray. Khi một thói quen cũ không thấy thói quen mới là mối đe dọa, sẽ không có "cuộc tranh giành" nào xảy ra và một cách tự nhiên, thói quen tốt mới được sinh ra.

Bạn có thể hiểu điều này qua ví dụ đơn giản như: Bạn muốn tạo thói quen mới là đọc sách 30 phút mỗi ngày và giả sử bạn có thói quen cũ là tập thể dục nhịp điệu trên máy 30 phút mỗi ngày. Nếu bạn đặt một cuốn sách trên máy và có thể đọc cuốn sách đó khi đang tập thể dục, bạn sẽ dần hình thành một thói quen mới dễ dàng.

Một ví dụ khác như: Nếu bạn có thói quen cũ là uống cà phê mỗi ngày và bạn muốn thêm thói quen mới là uống nhiều nước hơn mỗi ngày, bạn có thể uống một cốc nước trước hoặc sau mỗi khi uống cà phê. Bằng cách này, bạn sẽ hình thành thói quen uống nước nhiều hơn dễ dàng.

Cách xây dựng thói quen để thành công và giàu có hoá ra nằm ở bí quyết này - Hình 3

Chiến lược hình thành thói quen này giúp bạn có thể dễ dàng hình thành những thói quen thành công mới, tạo dựng được sự giàu có bền vững. Mỗi thói quen bạn thêm vào cuộc sống của mình dù là nhỏ nhất đều có tác động tích lũy. Chúng giống như một khoản đầu tư cho sự thành công của bạn vậy. Theo thời gian, những thói quen thành công này sẽ giúp bạn tiến gần hơn với cuộc sống hạnh phúc.

Bạn càng thêm được nhiều thói quen tốt hàng ngày, theo thời gian chúng sẽ đưa bạn đến với sự thành công và sau đó là sự giàu có.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiện tay cho miếng bọt biển vào ngăn đá, tủ lạnh tiết kiệm được cả triệu tiền điện mỗi năm
16:00:54 23/06/2021
Mua nhiều tỏi, nhớ ngay 5 điều này, tỏi để cả năm chẳng mọc mầm, mối mọt
15:51:06 23/06/2021
Cuộc sống yên bình trong ngôi nhà nhỏ và khu vườn xanh mát bóng cây ở ngoại thành Hà Nội
07:41:52 24/06/2021
Cây Kèn Hồng: Hình ảnh, đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất
17:58:38 22/06/2021
Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên
20:15:33 22/06/2021
Những loại cây cảnh mang đến hương thơm cho ngôi nhà của bạn
09:37:18 23/06/2021
Đá đào hoa - Liều thuốc chữa lành trái tim và thu hút tình duyên
17:22:00 22/06/2021
Những cách xử lý vấn đề trông có vẻ ngu ngốc nhưng lại thực sự hiệu quả
17:44:33 22/06/2021
Xiêu lòng ngắm hoàng hôn đẹp như tranh vẽ từ căn nhà mộng mơ ở Hội An
08:00:56 23/06/2021
6 thủ phạm khiến ví của bạn “xẹp lép”, số 4 và số 5 nhiều người không ngờ tới
16:27:14 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Biến căng: Cô Xuyến “Về nhà đi con” bị chồng cũ thứ 4 "đi đường quyền", cầm dao hăm dọa
09:42:48 24/06/2021
Sáng 24/6, thêm 42 ca Covid-19, Việt Nam gần chạm mốc 14.000 bệnh nhân
06:17:27 24/06/2021
Xôn xao bài đăng tố bún đậu mắm tôm của Mạc Văn Khoa có gián, giá cao hơn 20% chỗ khác nhưng dùng thịt đông lạnh, suất ăn quá ít?
07:00:38 24/06/2021
"Mỹ nhân vòng 1 đẹp nhất châu Á" hóa thành dâm phụ Phan Kim Liên đình đám, sau phải cắt ngực và cái kết bất ngờ bên chồng đại gia
07:48:14 24/06/2021
Trương Hinh Dư: Từ 'gái hư' đến cuộc sống bình dị bên chồng sĩ quan
08:27:33 24/06/2021
Hí hửng lấy được chồng giàu có, ngày đầu tiên làm dâu tôi phải nhập viện cấp cứu
06:08:05 24/06/2021
Chồng biệt tích 2 năm bỗng quay về bằng xe ô tô sang trọng, tôi chưa kịp mừng đã đánh rơi cốc nước khi thấy thứ anh chìa ra
08:37:15 24/06/2021
Con nuôi lo lắng, công khai chuyện Phi Nhung suy sụp tinh thần sau ồn ào với Hồ Văn Cường
07:56:17 24/06/2021
Nam MC VTV bị anti vào tận facebook "ném đá": Từng mắc một loạt sự cố nhưng học giỏi thực sự, xem thành tích mà xỉu mấy lần
06:43:09 24/06/2021
Khiến chồng mới tự tử, dính đến băng đảng ma túy lớn nhất Hàn Quốc, hôn thê cũ của Park Yoochun nhận mức án gây bức xúc
10:00:25 24/06/2021

Tin mới nhất

Mua nhà Vinhomes, trai Sài Gòn "đập" thêm 320 triệu để thiết kế không gian cực nghệ, lại chọn toàn tone màu khó chơi

06:37:56 24/06/2021
Căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích 60m2 này thuộc dự án Vinhomes Grandpark Quận 9.

Sự biến hóa thần kỳ trong căn hộ tập thể 22m²

06:26:32 24/06/2021
Chọn tông ghi làm gam màu chủ đạo, chủ nhân của căn hộ 22m đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ lẫn thán phục trước sự sáng tạo và linh hoạt trong cách phối màu, sắp xếp khu vực chức năng.

Phòng tắm lộ thiên, mái là giàn cây leo xanh mát trong ngôi nhà hộp 1 tầng

06:24:53 24/06/2021
Với diện tích đất rộng rãi, gia đình ở Thái Bình đã xây dựng ngôi nhà 1 tầng với khu sân vườn mang đậm chất khu nghỉ dưỡng. Riêng phần sân trước nhà lên tới 330m2.

7 sai lầm thường mắc phải trong quá trình cải tạo nhà

06:13:55 24/06/2021
 Cải tạo nhà chưa bao giờ là dễ dàng, nó khiến chúng ta phải lo lắng, tranh luận và xảy ra khá nhiều căng thẳng. Nhưng hãy đủ tỉnh táo nhất để không phạm phải những sai lầm đáng tiếc dưới đây.

7 cách tốt nhất để tiết kiệm tiền nhanh hơn và thông minh hơn

06:09:12 24/06/2021
Chúng ta cần hướng đến những cách thiết thực và hiệu quả để có thể nhanh chóng tiết kiệm tiền, hoàn thành mục tiêu của mình.

Có được 8 thói quen quản lý tài chính này chứng tỏ bạn rất khôn ngoan, chẳng mấy mà giàu

06:04:03 24/06/2021
Đến ngưỡng tuổi 30, bạn sẽ bước vào giai đoạn mới của cuộc đời như kết hôn, mua nhà, sinh con, thăng tiến trong sự nghiệp, lúc này kỹ năng quản lý tài chính trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Căn hộ Indochine ăn điểm với cách phối màu cực tinh tế, phòng ngủ chuẩn khách sạn 5 sao với view "đỉnh"

05:47:39 24/06/2021
Sở hữu 1 căn hộ hiếm có, với view triệu đô nhìn thẳng ra sông Sài Gòn và toà Bitexco, bất cứ gia chủ nào cũng muốn thiết kế nhà mình thật lung linh để có 1 không gian vừa thư giãn, vừa cá tính.

8 mẹo nhỏ giúp bạn chọn được ga trải giường phù hợp

22:32:22 23/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, chỉ cần chọn đúng ga trải giường, vẻ đẹp của phòng ngủ cũng được tăng lên gấp nhiều lần.

Mẹo sử dụng hoa quả trong nhà để hợp phong thuỷ, lộc lá kéo về ầm ầm cho gia chủ

09:40:35 23/06/2021
 Cùng tìm hiểu các biểu tượng trái cây phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy bạn nhé!

Chi hơn nửa tỷ tân trang nhà nát, đầy chuột bọ thành tổ ấm nhỏ xinh

09:38:36 23/06/2021
Một chút khéo léo, một chút tinh tế, gia chủ đã biến căn nhà diện tích 25m2 đầy chuột bọ, dột nát thành nơi đoàn tụ của các thành viên trong gia đình. 

Trồng nha đam đừng ham non, cây già đi nhìn như cây cảnh, giá trị cao gấp đôi

05:53:07 23/06/2021
Muốn cây nha đam phát triển thì bộ rễ phải căng tốt, đòi hỏi chất lượng đất tốt, tơi xốp và thoáng khí.

Muốn trồng cây trên khoảng đất nhỏ nhưng nắng "không thể chạm đến" thì nên chọn cây gì?

05:47:22 23/06/2021
Câu hỏi: Nhà mình có một miếng đất nhỏ dùng để trồng cây. Miếng đất không may lại nằm trong khoảng râm mát nhất trong nhà, nắng không tới. Mọi người trợ giúp em xem trồng cây gì để nó không chết được không ạ.

Những món đồ nên vứt bỏ ngay vì chúng là "thủ phạm" khiến phòng tắm dọn mãi vẫn bừa bộn

05:46:03 23/06/2021
Dù bạn dọn dẹp sạch sẽ đến đâu vẫn khiến phòng tắm khó thoát khỏi sự bừa bộn nếu chưa chịu vứt bỏ những món đồ dưới đây.

Sở hữu combo máy hút bụi cầm tay và robot hút bụi, mẹ Hà Nội đưa lý do mua cả 2 vì "không cái nào là thừa thãi"

22:34:04 22/06/2021
Trang cho rằng: Hai sản phẩm gộp lại giống như một kiểu combo dọn nhà cần có, chứ không phải để so sánh dùng hay không dùng cái nào.

Cách làm sạch và khử trùng bồn rửa bát "siêu" hiệu quả

22:03:47 22/06/2021
Những chiếc bồn rửa bát được làm từ thép không gỉ có thể sẽ bị ố vàng, thiếu độ sáng khi sử dụng lâu ngày. Bạn chỉ cần học hỏi một vài cách dưới đây, chắc chắn sẽ hữu ích trong việc làm sạch bồn rửa nhà mình.

Vườn rau quanh năm tốt tươi với đủ loại rau quả của mẹ Việt

11:39:56 22/06/2021
Vì mỗi lần muốn thưởng thức các loại rau với hương vị quê nhà phải đi cả trăm cây số mới có thể mua được nên chị Oanh quyết định cải tạo vườn để trồng đủ loại rau quả Việt.

Mùa nóng, bạn phải bật điều hòa như thế nào cho đúng cách để vừa mát lại tiết kiệm điện

11:31:48 22/06/2021
Khi thời tiết vào những ngày nóng, các gia đình thường có xu hướng sử dụng điều hòa thường xuyên. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay 5 cách sử dụng điều hòa đúng cách vào những ngày nắng nóng để vừa mát lại tiết kiệm điện.

Cách phân bổ chi tiêu cho người độc thân thu nhập 8 triệu/tháng, dễ dàng tiết kiệm được 43% lương

11:14:10 22/06/2021
Những người độc thân có mức lương khoảng 8 triệu/tháng thì việc phân bổ chi tiêu hợp lý, tiết kiệm nhiều tiền hơn sẽ là bước đà đảm bảo tài chính cho tương lai.

7 ý tưởng táo bạo giúp bạn biến sân thượng thành không gian như đi resort tại gia

09:14:21 22/06/2021
Sân thượng là không gian để gia đình thư giãn. Để biến sân thượng thành không gian thư giãn hoàn hảo bạn phải nhớ những lời khuyên dưới đây.

Căn nhà nhỏ mái dốc góc phố kết hợp giữa hiện đại - truyền thống

09:12:15 22/06/2021
Corner House là một công trình cải tạo một ngôi nhà 5 tầng được xây dựng từ những năm 2000. Nằm trên góc phố nhỏ giữa thủ đô, nơi giao thoa nhiều nét đẹp văn hóa, vùng miền khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội nào cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup?

Bóng đá việt nam

12:44:34 24/06/2021
Đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu lịch sử lần đầu đoạt vé vào vòng loại cuối của một kỳ World Cup.

Hà Nội: "Hot boy" trồng cần sa trong nhà để bán cho khách

Pháp luật

12:43:22 24/06/2021
Kiểm tra căn nhà của đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, cảnh sát phát hiện nhiều cây cần sa được trồng trong chậu để trên tầng hai.

Không phải bộ ảnh, hậu trường buổi chụp mới gây "bão mạng": Cả gia đình hợp sức để con gái toả sáng

Netizen

12:40:31 24/06/2021
Không ai có thể ngờ rằng, bộ hình nàng thơ huyền ảo lại được setup tại bãi đất trống cạnh nhà, cùng với những phụ kiện giản đơn nhưng vẫn lung linh không khác gì studio chuyên nghiệp.

30 năm trước đồ uống này bị WHO coi là gây ung thư nhưng giờ lại rất bổ dưỡng

Sức khỏe

12:39:32 24/06/2021
Loại đồ uống vạn người mê này từng có thời gian dài bị xếp vào nhóm có thể gây ung thư. Nhưng năm 2016, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã xác nhận không có bằng chứng cho kết luận này.

Tình cũ và các sao ủng hộ Britney được tự do

Sao âu mỹ

12:38:18 24/06/2021
Sau khi Britney Spears lên tiếng về sự ngược đãi cô phải chịu đựng dưới quyền giám hộ, bạn trai cũ của cô là ca sĩ Justin Tiberlake cùng hàng loạt nghệ sĩ đã bày tỏ sự ủng hộ với Britney và kêu gọi trả tự do cho cô.

Hai sắc thái của Lewandowski

Bóng đá thế giới

12:37:48 24/06/2021
Tối 23/6 (giờ Hà Nội), Robert Lewandowski trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong trận Ba Lan thua Thụy Điển 2-3 ở lượt cuối bảng E tại Euro 2020.

Ngọc Thúy: 'Bình yên của bản thân, gia đình là quan trọng nhất'

Phỏng vấn sao

12:34:23 24/06/2021
Cựu người mẫu Ngọc Thúy chia sẻ cuộc sống khi về Việt Nam đúng thời điểm dịch Covid-19 bùng phát và sự thay đổi của cô ở tuổi ngoài 40.

Brazil tưởng niệm hơn 500.000 người tử vong vì Covid-19

Clip hay

12:32:50 24/06/2021
Ngày 20/6, Brazil trở thành nước thứ 2 sau Mỹ vượt mốc 500.000 ca tử vong vì Covid-19. Bãi biển Copacabana sau đó đã được chuyển thành nơi tưởng niệm với hàng trăm bông hồng đỏ.

Nha Trang phong tỏa các nơi liên quan chủ quán cơm ở Phú Yên

Sự kiện nóng

12:31:10 24/06/2021
Sáng 24-6, Bộ Y tế công bố một bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa là bệnh nhân COVID-19 là chủ quán cơm ở Phú Yên. Nha Trang đã phong tỏa các nơi liên quan.

Chồng 73 tuổi của Củng Lợi được trao Bắc Đẩu Bội tinh

Sao châu á

12:31:07 24/06/2021
Ông Jean Michel Jarre - chồng diễn viên gốc Trung Quốc Củng Lợi - được tổng thống Pháp trao tặng huy hiệu Bắc Đẩu Bội Tinh hôm 21/6.

14 phim Hàn được netizen quốc tế chấm điểm cao ngất: Hospital Playlist đứng top 2, số 1 khiến ai cũng ngỡ ngàng

Phim châu á

12:28:08 24/06/2021
Đây đều là những phim truyền hình Hàn đạt được số điểm từ 9.0 trở lên trên trang web Mydramalist.

Trường Đại học đầu tiên hủy thi đánh giá năng lực do ảnh hưởng dịch Covid-19

Học hành

12:08:56 24/06/2021
Do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn, trường Đại học này quyết định dừng kế hoạch tổ chức thi đánh giá năng lực và điều chỉnh tuyển sinh.

Hé lộ hình ảnh siêu xe Bugatti đang chạy thử với tốc độ 440 km/h

Siêu xe

12:06:32 24/06/2021
Hãng Bugatti vừa thử nghiệm chiếc Chiron Super Sport lên tới tốc độ tối đa 273 dặm/giờ (xấp xỉ 440 km/h) tại đường thử Ehra-Lessien của Volkswagen. Đây là siêu xe chỉ được Bugatti sản xuất giới hạn 60 chiếc.

Cách làm nấm rơm xào đậu hũ chay thanh đạm đơn giản nhanh chóng

Ẩm thực

12:03:58 24/06/2021
Hôm nay nấu gì để đổi vị cho bữa cơm gia đình? Nếu bạn chưa nghĩ ra thì để chúng mình gợi ý cho bạn món nấm rơm xào đậu hũ thơm ngon, thanh đạm này nhé. Còn chần chừ gì nữa cùng vào bếp và nấu món xào này thôi.

Lợn rừng chạy toán loạn trên tàu điện ngầm ở Hong Kong

Chuyện lạ

11:58:20 24/06/2021
Một con lợn rừng bất ngờ lọt vào ga tàu điện ngầm ở Hong Kong, chạy toán loạn khiến nhân viên vất vả truy đuổi.