Cô gái 9x đi 40 nước, tốt nghiệp thạc sĩ xuất sắc ở Anh

Theo dõi VGT trên

Bài luận văn về đề tài “Tự chủ trong việc học ngoại ngữ” đã khép lại một năm đáng nhớ của chị Nguyệt MinhAnh quốc.

Trở về Việt Nam với tấm bằng thạc sĩ ngành Quản lý và Lãnh đạo giáo dục loại xuất sắc (Distinction) của Đại học Warwick, chị Nguyễn Thanh Nguyệt Minh tự hào vì có một năm đáng nhớ ở Anh, quãng thời gian không chỉ có học mà còn làm và chơi đúng như mục tiêu đặt ra khi nhận được học bổng toàn phần của Chính phủ Anh – Chevening năm 2017.

Thủ khoa đại học ngành Quan hệ quốc tế rẽ sang quản lý giáo dục

Tốt nghiệp thủ khoa ngành Quan hệ quốc tế của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM năm 2013, chị Minh có hai năm làm việc với tư cách giảng viên thỉnh giảng ở trường, nhân viên của Quỹ phòng chống thương vong châu Á (AIP Foundation) và giáo viên dạy tiếng Anh. Được nhiều học viên đánh giá cao khả năng truyền đạt, chị quyết định chuyển hướng sang lĩnh vực giáo dục.

Cô gái 9x đi 40 nước, tốt nghiệp thạc sĩ xuất sắc ở Anh - Hình 1

Chị Nguyễn Thị Nguyệt Minh trong chuyến đi tới đảo quốc Malta. Ảnh: NVCC

Năm 2015, chị Nguyệt Minh mở trung tâm tiếng Anh chuyên về luyện thi IELTS. Sau hai năm đặt nền móng, nhận thấy tiềm năng phát triển xa hơn, chị nghĩ rằng cần phải nâng cao kỹ năng quản lý để có thể mở rộng trung tâm.

“Khi đó tôi không có chút kiến thức nền nào về quản lý giáo dục, lại nghĩ rằng ngành giáo dục rất cần kiến thức chuyên sâu ở học vị cao hơn nên đã nộp hồ sơ xin học bổng du học ở Anh quốc. Vì trung tâm đang phát triển, tôi không thể vắng mặt quá hai năm, lựa chọn duy nhất lúc ấy là Chevening”, chị Minh nói.

Nhờ kỹ năng lãnh đạo và networking (kết nối) tốt, chị Minh trúng tuyển khóa thạc sĩ một năm ở Đại học Warwick, trường top 10 của Anh quốc (theo QS năm 2018). Kể từ đó, chị lên kế hoạch để vừa có thể tập trung học tập, vừa điều khiển được trung tâm từ xa, đồng thời đặt chân đến càng nhiều quốc gia càng tốt vì muốn trải nghiệm văn hóa và tìm hiểu thực tế.

Vừa học, vừa làm vẫn đi được 25 nước châu Âu

Một năm học ở Anh, chị Minh đã đi tới 25 quốc gia châu Âu, trong đó có Morrocco, Malta, Hà Lan, Nga, Pháp, Italy, Ireland, Hungary, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha… Chị khẳng định việc đi nhiều nước không phải chỉ cho vui và càng không phải cứ nói là đi được. Đó là sự quyết liệt, nỗ lực trong quản lý công việc, học tập và sắp xếp thời gian.

Thời gian làm việc và học tập một ngày của chị luôn là từ 8h sáng đến 11h đêm. Học thạc sĩ ở Anh khác so với Việt Nam, thời gian chủ yếu được dùng để đọc bài ở nhà, trong khi học trên lớp chỉ chiếm hai ngày mỗi tuần. Để tiết kiệm, trong giờ học tại lớp, chị thực hiện song song hai công việc: tai nghe bài giảng của giáo viên, mắt dùng để đọc tài liệu.

IELTS 8.5 là lợi thế giúp chị đọc, hiểu bài nhanh hơn, có thể viết bài luận 5.000 từ chỉ trong một tuần, qua đó rút ngắn thời gian học để hoàn thành công việc.

Cô gái 9x đi 40 nước, tốt nghiệp thạc sĩ xuất sắc ở Anh - Hình 2

Chị Nguyệt Minh trải nghiệm cưỡi lạc đà ở Morocco. Ảnh: NVCC

Dù sống ở Anh, cô gái sinh năm 1991 vẫn phải điều hành công việc của trung tâm tiếng Anh ở nhà. Chị tự nhận bản thân có khả năng bao quát và dự đoán tương lai cần gì nên có thể sớm lên kế hoạch và giao việc từ xa. Thế nhưng, vào tháng 1 vừa qua, trung tâm gặp sự cố về nhân sự khiến mọi công việc gần như tê liệt. Chị phải bay về Việt Nam xử lý rồi quay lại Anh. Dù vậy, với kế hoạch đã vạch ra từ sớm, chị vẫn đi thăm các quốc gia.

“Bản thân tôi rất thích du lịch, trước khi sang Anh, tôi đã đến 14 nước châu Á thông qua các chương trình quốc tế, trong đó có Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nhật Bản, Singapore… Và tôi muốn biến một năm du học thành một năm với những chuyến đi đáng nhớ bởi khi về nước, công việc sẽ khiến tôi không thể đi nhiều”, chị nói và cho biết đến giờ đã đi tổng cộng 40 nước.

Cô giáo 9x chia sẻ các chuyến đi không đem lại kiến thức liên quan đến công việc nhưng lại cho chị nhiều trải nghiệm văn hóa và những cái nhìn thực tế nhất ở từng nước. Nhiều nơi khiến chị vỡ mộng bởi tưởng lãng mạn nhưng lại rất bẩn và nhiều trộm cắp. Có nơi lại khiến chị ngạc nhiên và thoải mái vì người dân địa phương rất tuyệt vời. Đó là những góc nhìn thực tế mà chỉ khi tận mắt chứng kiến mới dám tin.

Luận văn xuất sắc về “Tự chủ trong việc học ngoại ngữ”

Video đang HOT

Đặt chân tới đủ 25 quốc gia cũng là lúc chị Minh phải hoàn thành luận văn để kết thúc một năm ở Anh. Quản lý một trung tâm tiếng Anh và muốn tìm hiểu những gì tốt nhất cho học viên của mình, chị lựa chọn đề tài “Tự chủ trong việc học ngoại ngữ”. Bài luận văn được đánh giá là đã đưa ra nhiều kết luận mới mẻ và có nhiều ý tưởng khả thi để áp dụng vào thực tế ở Việt Nam.

Trong quá trình học ở Anh, chị Minh nhận thấy sinh viên có tinh thần coi việc học là việc của chính mình và thầy cô chỉ đóng vai trò phụ. Trong khi ở Việt Nam, nhiều sinh viên có tư duy phụ thuộc vào thầy cô hơn là tự nỗ lực. Điều này hoàn toàn sai lầm, đặc biệt trong việc học ngoại ngữ bởi khoa học đã chứng minh người tự chủ trong việc học, tự chọn lộ trình, phương pháp, tiến độ học sẽ thành công hơn.

Cô gái 9x đi 40 nước, tốt nghiệp thạc sĩ xuất sắc ở Anh - Hình 3

Chị Nguyệt Minh trong buổi nói chuyện về “Phương pháp học ngoại ngữ” với 200 sinh viên ở TP HCM. Ảnh: NVCC

Khi làm luận văn, chị Minh đã tìm thấy những nhân tố thúc đẩy sự tự chủ của sinh viên. Đó là môi trường thực hành, lộ trình bài bản với giáo viên hướng dẫn và những “deadline” (thời hạn hoàn thành bài), động lực thúc đẩy người học.

Trở về Việt Nam, chị Minh hướng tới áp dụng kiến thức thu được vào trung tâm của mình, trong đó có việc xây dựng môi trường 100% tiếng Anh cùng không gian tự học với sự hỗ trợ của giáo viên hệ thống nhằm tăng khả năng tự chủ của học viên. Chị cũng xây dựng hệ thống trực tuyến giúp học viên theo dõi được tiến độ học, bài sửa và phản hồi của giáo viên.

“Về giảng dạy kiến thức và kỹ năng, tôi không thấy Việt Nam thua kém nước ngoài, nhưng lại yếu ở điểm chăm sóc và theo sát sinh viên, đặc biệt trong việc phản hồi sau mỗi bài kiểm tra. Tôi chắc chắn sinh viên được phản hồi kỹ về những điểm tốt, điểm cần cải thiện, được trao đổi trực tiếp với giáo viên và có nguồn học liệu phong phú, chất lượng giáo dục sẽ nâng cao rất nhiều”, chị Minh nói và thông tin đây cũng là những cải tiến mà chị sẽ mang lại cho học viên.

Dành được nhiều thành tích, chị Minh khuyên các bạn trẻ nên chuẩn bị tốt hai yếu tố là tiếng Anh và công nghệ vì trong bất kỳ môi trường học tập, làm việc nào, chúng đều quan trọng. Bên cạnh đó, các bạn phải quyết liệt với những mục tiêu đã đặt ra. “Bạn không cần lựa chọn vì bạn có thể làm được tất cả điều bạn muốn”, chị Minh nói.

Dương Tâm

Theo VNE

Cô gái Tiền Giang giành học bổng toàn phần bậc Tiến sĩ ngành Y sinh "khó nhằn" tại Anh

Từ học sinh trường huyện đỗ vào trường chuyên, lớp chọn rồi tìm đường du học chương trình Tú tài quốc tế tại New Zealand, Huỳnh Ngọc Phương Thảo được 11 trường đại học quốc tế mời gọi. Tốt nghiệp Đại học tại Anh, cô gái Việt tài năng tiếp tục ghi danh thẳng lên bậc tiến sĩ với suất học bổng toàn phần.

Ngọc Thảo sinh ra và lớn lên tại huyện Gò Công Tây, Tiền Giang. Từ cô học trò trường huyện, Thảo thi đỗ lớp chuyên hóa trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) và trường phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TP.HCM).

Học được một năm, Thảo tìm đường du học thành công. Cô theo đuổi chương trình IB - Tú tài quốc tế tại Auckland International College, New Zealand với học bổng 80% học phí mỗi năm.

Tại xứ sở kiwi, nữ sinh Việt tốt nghiệp trường trung học hàng đầu với thành tích hạng nhì khối. Ngay sau đó, Phương Thảo được 11 trường đại học quốc tế mời gọi vào bậc đại học với những học bổng hấp dẫn.

Cuối cùng, cô gái Việt quyết định chọn điểm đến là Đại học East Anglia (UEA) ở Norwich, Anh quốc để theo đuổi ngành Y sinh học - Biomedicine.

Cô gái Tiền Giang giành học bổng toàn phần bậc Tiến sĩ ngành Y sinh khó nhằn tại Anh - Hình 1

Huỳnh Ngọc Phương Thảo (trái) từng trúng tuyển 11 đại học quốc tế và giành học bổng toàn phần bậc tiến sĩ tại ĐH East Anglia, Anh.

Trong bài luận gửi cho trường, Thảo kể về ước mơ của mình: "Kể từ năm 2004, em đã có hai người ông thân mất vì bệnh ung thư mặc dù chỉ ngoài 50 tuổi. Từ đó, em khao khát cố gắng thật nhiều để giúp người dân quê hương em nhận được sự chẩn đoán, khám và chữa bệnh tốt hơn và phần nào cải thiện chất lượng cuộc sống.

Do đó, em đã quyết định nộp vào ngành y sinh học ở các đại học để có thể ứng dụng những kiến thức của sinh học và khoa học tự nhiên vào thực tiễn lâm sàng và nghiên cứu y học".

Thảo tâm sự, bố mẹ em cũng là những bác sĩ y khoa, thường nói với em, khoa học y khoa không ngừng phát triển nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề nan giải và còn nhiều bệnh chưa chữa trị được và đôi khi giá cũng rất cao. Đó là động lực rất lớn khiến Phương Thảo muốn vào con đường nghiên cứu, do đó cô chọn ngành Y sinh học.

Cô gái Tiền Giang giành học bổng toàn phần bậc Tiến sĩ ngành Y sinh khó nhằn tại Anh - Hình 2

Bố Thảo bay từ Việt Nam sang trong ngày Thảo nhận bằng tốt nghiệp cử nhân loại xuất sắc tại ĐH UEA (Anh) hồi tháng 7/2017.

Vào lúc còn học IB ở New Zealand, Thảo đã biết được rằng ở Anh, nếu có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu ở bậc Cử nhân và điểm số tốt thì sẽ có cơ hội apply trực tiếp lên học tiến sĩ - PhD, không cần qua chương trình thạc sĩ.

Bởi vậy, trong suốt thời gian ở trường Đại học, 9X Việt đặt ra mục tiêu duy trì điểm số tốt (như loại Ưu, tương đương điểm trung bình học tập GPA>=4), tích lũy kinh nghiệm làm trong phòng thí nghiệm càng nhiều càng tốt và bất cứ lúc nào có thể (như thực tập hè có trợ cấp - studentship, hay không trợ cấp trong năm học hoặc việc làm thêm ở một trung tâm nghiên cứu gần trường).

Cô gái Tiền Giang giành học bổng toàn phần bậc Tiến sĩ ngành Y sinh khó nhằn tại Anh - Hình 3

Ngọc Thảo (giữa) mặc áo dài đại diện sinh viên Việt Nam tại ĐH UEA chào đón các tân sinh viên.

Thảo cho hay, đa số những cơ hội có được là do cô "mặt dày" email, hỏi han tất cả thầy cô mà em biết và may mắn họ cũng có hoặc biết người nào đó đang chiêu sinh, tuyển sinh viên thực tập.

Năm cuối Đại học, Thảo nộp hồ sơ thành công thẳng lên học bậc tiến sĩ và giành học bổng toàn phần của trường Đại học East Anglia, Anh.

Cô gái Tiền Giang giành học bổng toàn phần bậc Tiến sĩ ngành Y sinh khó nhằn tại Anh - Hình 4

Ngọc Thảo (giữa) trong dịp đi tình nguyện cho Hiệp hội Khoa học Anh quốc.

Huỳnh Ngọc Phương Thảo, hiện là nghiên cứu sinh tiến sĩ năm hai ngành Sinh học Phân tử và tế bào. Thảo tốt nghiệp cử nhân ngành Y sinh học năm 2017 cũng tại ngôi trường này.

Cô gái tài năng là đại diện Sinh viên Việt Nam tại Văn phòng quốc tế - Đại học UEA từ năm 2015 đến nay, đồng thời là trợ giảng cho trường Sinh học và Dược.

Cô gái Tiền Giang giành học bổng toàn phần bậc Tiến sĩ ngành Y sinh khó nhằn tại Anh - Hình 5

Ngọc Thảo đang trình bài poster của mình với một nhà khoa học ở Úc tại Hawaii năm 2018.

Khẳng định trí tuệ Việt

Vẫn với tinh thần học tập hết mình, say mê nghiên cứu theo đuổi ước mơ, Phương Thảo giành hàng loạt giải thưởng ấn tượng tại xứ sở sương mù.

Năm 2017, nữ du học sinh Việt nhận Giải thưởng của Hiệp hội Hoàng gia Sinh học cho sinh viên đứng đầu trường về mảng Sinh học khoa học 2017.

"Giải thưởng là đánh dấu chẳng đường 3 năm học cử nhân của em, có rất nhiều khó khăn và trở ngại về mặt kiến thức và tinh thần.

Lúc ôn thi cuối năm 3, em tự nhủ cố hết sức mình thôi, vì thật sự lượng kiến thức cần nắm rất nhiều, rộng và sâu. Em nghĩ, nếu bản thân cố gắng hết sức thì kết quả tốt nhất sẽ đến", Thảo tâm sự.

Cô gái Tiền Giang giành học bổng toàn phần bậc Tiến sĩ ngành Y sinh khó nhằn tại Anh - Hình 6

Cũng trong năm học này, Thảo giành Học bổng nghiên cứu sinh từ Quỹ nghiên cứu nhân đạo (Human Research Trust) - đầu tư cho những nghiên cứu trên mô, tế bào con người để tránh sử dụng động vật. Cô gái Việt còn xuất sắc giành Giải thưởng Lovett giành cá nhân có điểm cao nhất trong 2 năm chính thức của toàn trường Sinh học (ở đại học UEA, chỉ có điểm năm 2 và năm 3 là tính vào điểm chính thức), Giải thưởng Lovett giành cho cá nhân/sinh viên có điểm năm cuối cao nhất của trường Sinh học,Giải thưởng của Quỹ nghiên cứu nhân đạo dành cho sinh viên chuyên ngành Y Sinh học có thành tích tốt nhất năm 2017.

Năm 2018 này, Phương Thảo vinh dự nhận học bổng của Hiệp hội nghiên cứu thị giác và nhãn khoa (ARVO The Association for Research in Vision and Opthalmology). Đây là tiền quỹ được trao tặng cho những nghiên cứu sinh/nhà nghiên cứu có bản tóm tắt nghiên cứu đạt điểm cao - tham dự Hội nghị quốc tế hàng năm của ARVO. Giải thưởng này hỗ trợ cho 9X Việt tham gia Hội nghị tháng 5 vừa qua tại Hawaii.

Thảo cho hay, đây là giải thưởng đầu tiên mà em đạt được với tư cách là một nghiên cứu sinh (6 tháng sau khi bắt đầu PhD) và cũng là giải thưởng quốc tế đầu tiên với em.

"Sáu tháng làm thí nghiệm, thu thập kết quả và gửi đến tổ chức hội nghị để được trưng bày poster của mình, em hoàn toàn bất ngờ khi được chọn cho giải thưởng này. Một lần nữa, một phần không nhỏ là nhờ vào sự hỗ trợ từ the Eye Lab - đội ngũ dưới sự chỉ đạo của thầy Giáo sư Michael Wormstone. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi đến với hội nghị và giới thiệu mình đến từ Việt Nam".

Đạt được rất nhiều thành tích ấn tượng khi là du học sinh, Thảo khiêm tốn nói rằng, do bên cạnh em lúc nào cũng có gia đình, người thân và bạn bè hỗ trợ, quan tâm, lắng nghe, động viên và khích lệ mình.

Cô gái Tiền Giang giành học bổng toàn phần bậc Tiến sĩ ngành Y sinh khó nhằn tại Anh - Hình 7

Cô gái Việt cùng với các bạn chung kí túc xá năm nhất (12/2014) đón mừng lễ Giáng sinh bên nhau.

Đặc biệt, được nghe các thầy các cô nói về công trình nghiên cứu của mình và những phát hiện hay phát minh trong khoa học đầy nhiệt huyết khiến cho Phương Thảo tràn đầy động lực học tập và nghiên cứu thêm sau giờ học.

Nhắn nhủ với các bạn trẻ sắp đi du học, Thảo khuyên rằng nếu gặp khó khăn trong học tập cứ tiếp cận giảng viên để xin giúp đỡ. Các thầy các cô rất nhiệt tình và thân thiện, học trò không hiểu hay muốn biết thêm gì, cứ email hỏi là sẽ được giải đáp/giúp đỡ rất tận tình, đến khi nào hiểu thì thôi.

Hiện tại, Phương Thảo là trợ giảng và thỉnh thoảng chấm bài các sinh viên cử nhân cho Khoa Khoa học (Faculty of Science).

Cô gái Việt đang nghiên cứu về cơ chế tế bào của các bệnh về lens - tròng mắt như đục thuỷ tinh thể và các di chứng sau khi phẫu thuật.

"Phòng thí nghiệm nơi em nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Michael Wormstone tập trung vào cơ chế tế bào và phân tử của sự hình thành đục thuỷ tinh thể và PCO để tạo tiền đề cho sự chế tạo/tìm ra cách phòng chống và trị bệnh, bên cạnh khai thác các hoạt tính của vài loại chất tìềm năng. Hiện tại, chất em đang sử dụng là Sulforaphane, có rất nhiều trong dòng họ cây cải súp lơ (broccoli)", Thảo nói.

Chia sẻ về dự định trong tương lai gần, Thảo cho biết: "Em đang cố gắng thu thập kết quả thí nghiệm để được báo cáo khoa học ở hội nghị ARVO 2019 được tổ chức ở Vancouver. Xa hơn nữa là có các công trình nghiên cứu được xuất hiện ở các tạp chí khoa học và bảo vệ luận án tiến sĩ thành công".

Cô gái Tiền Giang giành học bổng toàn phần bậc Tiến sĩ ngành Y sinh khó nhằn tại Anh - Hình 8

Ước mơ lớn nhất của nữ nghiên cứu sinh là được thấy một phần nào đó những điều mình nghiên cứu một ngày nào đó sẽ đóng góp trong việc nâng cao, cải thiện sức khoẻ con người, không những cho các nước phát triển mà còn cho các nước đang hay kém phát triển.

Lệ Thu

(Ảnh: NVCC)

Theo Dân trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Khởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiềnKhởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiền
09:30:57 09/02/2025
Bắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vongBắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vong
09:59:34 09/02/2025
Trải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở CampuchiaTrải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia
09:33:38 09/02/2025
Vụ lật xe khách ở Phú Yên: Đau xót cảnh người mẹ mù lòa túc trực bên con gái bị đứt lìa cánh tayVụ lật xe khách ở Phú Yên: Đau xót cảnh người mẹ mù lòa túc trực bên con gái bị đứt lìa cánh tay
09:40:42 09/02/2025
Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"
09:51:56 09/02/2025
Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếngNữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng
09:39:47 09/02/2025
5 con giáp có tài lộc thăng hoa nhất năm Ất Tỵ: Vận đỏ như son, đầu tư, kinh doanh đều vượt xa 20245 con giáp có tài lộc thăng hoa nhất năm Ất Tỵ: Vận đỏ như son, đầu tư, kinh doanh đều vượt xa 2024
10:07:11 09/02/2025
Tới Việt Nam du lịch, nàng hot girl bỗng chốc nổi như cồn, fan Việt nghi ngờ một "chi tiết"Tới Việt Nam du lịch, nàng hot girl bỗng chốc nổi như cồn, fan Việt nghi ngờ một "chi tiết"
08:51:17 09/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu gen Z Vbiz bị chê béo khi vừa đăng quang nay vội phát tín hiệu lên xe hoa?

Hoa hậu gen Z Vbiz bị chê béo khi vừa đăng quang nay vội phát tín hiệu lên xe hoa?

Sao việt

14:11:57 09/02/2025
Vào tối 8/2, nàng hậu gen Z khiến cư dân mạng đứng ngồi không yên khi chia sẻ bức hình mặc chiếc váy cưới và nở nụ cười tươi rạng rỡ bên một người giấu mặt.
Sự thật phía sau những lần Park Bo-young bị đồn hẹn hò với bạn diễn

Sự thật phía sau những lần Park Bo-young bị đồn hẹn hò với bạn diễn

Sao châu á

14:05:50 09/02/2025
Park Bo-young hiện vẫn độc thân và chưa công khai mối quan hệ nào. Cả cô và công ty quản lý đều không xác nhận bất kỳ chuyện tình cảm nào.
Sự thật chuyện Supachok sụt giá nghiêm trọng sau "bàn thắng xấu xí" ở AFF Cup 2024

Sự thật chuyện Supachok sụt giá nghiêm trọng sau "bàn thắng xấu xí" ở AFF Cup 2024

Sao thể thao

14:05:24 09/02/2025
Một số nguồn tin cho rằng Supachok đã sụt giá nghiêm trọng sau bàn thắng xấu xí ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2024 gặp đội tuyển Việt Nam.
Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"

Ẩm thực

13:50:24 09/02/2025
Món lẩu nấm này vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, với dinh dưỡng từ hàu và vị thanh ngọt tự nhiên từ nấm khiến cho nước súp rất ấn tượng.
Sự thật 'vật thể bí ẩn' dưới đáy biển Baltic

Sự thật 'vật thể bí ẩn' dưới đáy biển Baltic

Lạ vui

13:23:41 09/02/2025
Vật thể dị thường dưới đáy biển Baltic được nhóm thám hiểm thuộc Công ty Ocean X Team (đơn vị chuyên tìm kiếm kho báu thất lạc) phát hiện mùa hè năm 2011.
Ông Trump có thể siết trừng phạt Nga

Ông Trump có thể siết trừng phạt Nga

Thế giới

12:32:54 09/02/2025
Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Ukraine và Nga cho biết lệnh trừng phạt đối với Nga hiện chỉ ở mức 3 trên thang 10 xét về mức độ gây tổn hại đến nền kinh tế.
Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng

Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng

Thời trang

11:26:01 09/02/2025
Trong bộ sưu tập thời trang nam Thu - Đông 2025, giám đốc sáng tạo đương nhiệm mảng trang phục nam - Pharrell Williams - kết hợp cả hai để tạo ra một chiếc túi xách gây sốt.
Ý nghĩa phong thủy của cây khế

Ý nghĩa phong thủy của cây khế

Trắc nghiệm

11:25:28 09/02/2025
Không đơn thuần là cây ăn quả, cây khế còn được trồng làm cảnh vì từ thân đến lá, quả đều đẹp,; ý nghĩa phong thủy của cây khế cũng là yếu tố thu hút nhiều người.
Bài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữ

Bài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữ

Netizen

11:17:47 09/02/2025
Trên MXH, không ít lần cộng đồng mạng có những trận cười lăn, cười bò khi bắt gặp những bài tập làm văn của học sinh tiểu học. Nhiều bố mẹ cũng phải bó tay , than trời vì không thể tưởng tượng được sự sáng tạo cũng như suy nghĩ hồn nhiê...
Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"

Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"

Mọt game

11:04:34 09/02/2025
Mới đây, Riot đã chính thức thông báo sẽ xóa bỏ hệ thống Rương Hextech. Ngay lập tức, động thái này đã khiến cộng đồng LMHT phát rồ .
Bé gái đi du lịch chụp ảnh lưu niệm, nhiều năm sau vẫn đứng ở nơi đó nhưng đã thành đại minh tinh

Bé gái đi du lịch chụp ảnh lưu niệm, nhiều năm sau vẫn đứng ở nơi đó nhưng đã thành đại minh tinh

Người đẹp

11:04:26 09/02/2025
Thời gian gần đây, Triệu Lệ Dĩnh càng thêm bùng nổ visual với mái tóc ngắn vừa cá tính nhưng không kém phần nhẹ nhàng, mềm mại. Kiểu tóc này không những giúp cô tôn lên gương mặt nhỏ nhắn mà còn mang lại cảm giác hack tuổi trông thấy.