Có được quy đổi Chứng nhận sang Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ?
Hiện tại, chưa có quy định nào cho phép quy đổi Chứng nhận năng lực ngoại ngữ sang Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ.
Ảnh minh họa
Năm 2018, ông Nguyễn Đăng Tài đăng ký thi tuyển viên chức tại Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM. Theo yêu cầu của Sở, ông cần đạt trình độ ngoại ngữ bậc 2 theo Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT. Ông Tài đã tham gia thi và được trường Đại học Sư phạm TPHCM cấp Chứng nhận “Đạt trình độ tiếng Anh bậc 2 theo khung ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam” ngày 31/5/2018. Tuy nhiên, ông Tài không thi đỗ kỳ thi viên chức tháng 7/2018.
Năm 2019, ông Tài lại đăng ký thi tuyển viên chức tại Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM nhưng lần này Chứng nhận ngoại ngữ của ông không hợp lệ do sau khi Thông tư 23/2017/TT-BGDĐT ngày 29/9/2017 về Quy chế đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam được ban hành và có hiệu lực từ 25/11/2017, 10 đơn vị (trong đó có trường Đại học Sư phạm TPHCM) đã tạm ngừng việc tổ chức thi đánh giá, cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ cho các đối tượng theo Khung năng lực 6 bậc để xây dựng và chờ thẩm định Đề án tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Video đang HOT
Hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 5543/BGDĐT-QLCL, 5544/BGDĐT-QLCL, 5545/BGDĐT-QLCL, 5546/BGDĐT-QLCL ngày 6/12/2018, trong đó thông báo 4 đơn vị gồm trường Đại học Sư phạm TPHCM, trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế, trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng, đủ điều kiện triển khai thi đánh giá năng lực theo Thông tư 23/2017/TT-BGDĐT.
Do đó, kết quả thi của Tài sẽ bị hủy bỏ nếu không bổ sung Chứng chỉ tiếng Anh Bậc 2 hoặc tương đương. Ông Tài hỏi, cơ quan nào làm đúng?
Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:
Trong thời gian tạm ngừng tổ chức thi đánh giá, cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ cho các đối tượng theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (từ ngày 25/11/2017 đến ngày 6/12/2018), một số đơn vị (trong đó có Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM) đã công nhận Chứng nhận năng lực ngoại ngữ do 10 đơn vị (trong đó có trường Đại học Sư phạm TPHCM) tổ chức đánh giá.
Tuy nhiên, sau đó (đối với trường hợp cụ thể của ông Nguyễn Trọng Tài là vào tháng 7/2019), Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM yêu cầu trong hồ sơ thi tuyển viên chức ứng viên phải có Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ.
Điều này là phù hợp vì từ sau ngày 6/12/2018 đến nay đã có 9 đơn vị (trong đó có trường Đại học Sư phạm TPHCM) đủ điều kiện triển khai thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Thông tư số 23/2017/TT-BGDĐT ban hành ngày 29/9/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Hiện tại, chưa có quy định nào cho phép quy đổi Chứng nhận năng lực ngoại ngữ sang Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ. Vì vậy, ông Nguyễn Đăng Tài cần bổ sung Chứng chỉ tiếng Anh bậc 2 hoặc tương đương theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM.
Theo Chinhphu.vn
Ba ứng viên đạt chuẩn PGS có bằng 2 tiếng Anh ĐH Đông Đô: Thực lực ra sao?
Trong số 349 ứng viên Phó giáo sư (PGS) đạt tiêu chuẩn công nhận năm nay, có 3 ứng viên có văn bằng 2 tiếng Anh của trường ĐH Đông Đô. Tất cả các ứng viên này đều được đánh giá ngoại ngữ sát hạch tại hội đồng cơ sở.
Theo tìm hiểu của Tiền Phong, 3 ứng viên này gồm: 1 ứng viên đến từ ngành Thủy Lợi, được ĐH Đông Đô cấp bằng tốt nghiệp văn bằng 2 tiếng Anh năm 2019; 1 ứng viên đến từ ngành Vật lý. Ứng viên này không ghi bằng tốt nghiệp năm nào; 1 ứng viên đến từ ngành Y, tốt nghiệp văn bằng 2 tiếng Anh của trường ĐH Đông Đô năm 2018.
Tuy nhiên, thông tin từ Hội đồng GS Nhà nước cho biết, cũng như tất cả các ứng viên khác, ba ứng viên này đều có tổ đánh giá ngoại ngữ sát hạch tại hội đồng cơ sở. Cả ba ứng viên cũng đều báo cáo tổng quan bằng tiếng Anh tại hội đồng ngành. Kết quả, 3 ứng viên đều đạt yêu cầu đề ra về trình độ ngoại ngữ.
Trước khi bước vào xét PGS, GS năm 2019, do xảy ra vụ việc bán văn bằng 2 tiếng Anh tại trường ĐH Đông Đô, nên Hội đồng GS Nhà nước cũng đã lưu ý các hội đồng cơ sở, hội đồng ngành về vấn đề này.
Trong khi đó, hôm qua, PGS. Trần Anh Tuấn, Chánh văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước cũng cho biết Hội đồng vừa nhận được đơn xin rút khỏi danh sách được công nhận đạt chuẩn GS. Theo ông Tuấn, ứng viên này xin rút vì lý do cá nhân.
Trước đó, theo kết quả xét duyệt được Hội đồng GS Nhà nước công bố, số ứng viên đạt đủ số phiếu tín nhiệm theo quy định là: 75 ứng viên GS, trong đó có 1 ứng viên đề nghị xét ở dạng đặc biệt, 349 ứng viên PGS.
Tỷ lệ đạt so với tổng số ứng viên đăng ký ban đầu tại các Hội đồng GS cơ sở cho đến thời điểm này là 58,48% (trong đó tỷ lệ đạt của ứng viên GS là 63,02%, ứng viên PGS là 57,59%). Như vậy, nếu không có gì thay đổi thêm thì năm 2019, Việt Nam có 74 ứng viên GS và 349 ứng viên PGS đủ tiêu chuẩn công nhận.
Theo Tiền phong
Công nhân nâng cao trình độ ngoại ngữ Lớp Anh ngữ, Nhật ngữ giao tiếp trình độ sơ cấp năm 2019 do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân (CN) TP HCM và Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP tổ chức vừa bế giảng tại quận Thủ Đức, TP HCM. Lớp khai giảng từ đầu tháng 7-2019, thu hút gần 70 học viên tham gia trau dồi...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Muốn biết người già có sống thọ hay không hãy nhìn 4 dấu hiệu sau
Sức khỏe
10:17:29 06/03/2025
Người phụ nữ nặng 357kg, béo đến mức phải đối mặt nguy cơ nằm liệt giường cả đời gây kinh ngạc vì diện mạo hiện tại
Lạ vui
10:15:53 06/03/2025
KHÁNH (K-ICM): Rất bức xúc vì nhiều bình luận chửi rủa; so với Sơn Tùng tôi như "con kiến với con voi"
Nhạc việt
10:13:50 06/03/2025
Collagen có trong thực phẩm nào nhiều nhất?
Làm đẹp
10:12:13 06/03/2025
Khách Việt rộn ràng sang Trung Quốc xem Na Tra 2
Du lịch
10:10:25 06/03/2025
Quá khứ hư hỏng của mỹ nam Thơ Ngây: Lộ ảnh thân mật với sao nữ có chồng, nghi dính líu tội ác của Seungri
Sao châu á
10:07:40 06/03/2025
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xây bức tường dài 8,5 km ở biên giới phía Tây
Thế giới
09:48:20 06/03/2025
Không thời gian - Tập 55: Tâm ra mắt bố Đại
Phim việt
09:08:34 06/03/2025
Sao Việt 6/3: Ngọc Huyền lên tiếng về chuyện hẹn hò 'mỹ nam VTV' hơn 5 tuổi
Sao việt
08:49:20 06/03/2025