Chuyện của một gia đình cùng đăng ký hiến tạng

Theo dõi VGT trên

Gia đình ông Trịnh Văn Hải ở khối phố 8, phường Nam Hà (TP Hà Tĩnh). Cái tên ông Hải ‘hiến tạng’ chẳng còn xa lạ với người dân nơi đây.

Chuyện của một gia đình cùng đăng ký hiến tạng - Hình 1

Gia đình ông Trịnh Văn Hải.

Với tâm niệm sống “cho đi là còn mãi”, cả bốn thành viên gia đình ông Trịnh Văn Hải, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) đã quyết định đăng ký hiến tặng mô, tạng cho y học sau khi qua đời.

Cả gia đình cùng đồng thuận

Gia đình ông Trịnh Văn Hải ở khối phố 8, phường Nam Hà (TP Hà Tĩnh). Cái tên ông Hải “hiến tạng” chẳng còn xa lạ với người dân nơi đây. Cái biệt danh theo ông gần chục năm từ khi người ta biết ông đăng ký hiến mô tạng.

“Chúng tôi may mắn có được một cơ thể khỏe mạnh, một đôi mắt sáng, một trái tim không mệt mỏi… sau khi c.hết đi chúng tôi không còn sử dụng được nhưng sẽ còn rất nhiều người cần đến. Thật tuyệt vời nếu sự sống cứ thế được tiếp nối…”, ông Trịnh Văn Hải (Hà Tĩnh) nói.

Câu chuyện hiến mô tạng của gia đình ông bắt đầu vào một buổi tối năm 2015, khi ông Hải vô tình xem được lời kêu gọi hiến tạng được phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam.

“Lúc đó tiếng tivi văng vẳng rằng hiện nước ta có hàng chục nghìn người đang cần ghép mô, tạng duy trì sự sống, song chưa thể thực hiện được vì không có đủ nguồn mô, tạng để ghép… Trong đó nguồn mô, tạng chủ yếu nhận được từ người đang sống, người thân hiến một quả thận, một phần gan. Nguồn tạng từ người cho c.hết não rất ít… Tôi nghĩ nếu như khi mình c.hết đi vẫn có thể duy trì sự sống cho ai đó thì thật tuyệt vời”, ông nhớ lại.

Những thông tin, hình ảnh của bản tin khiến ông xúc động. Ông vội vàng lấy giấy bút ra ghi lại địa chỉ liên quan để đăng ký hiến tạng sau khi qua đời. Có được thông tin, ông đã liên hệ tới số điện thoại của Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia (VNCCHOT) để đăng ký hiến tạng.

Qua điện thoại, ông được tư vấn viên giới thiệu chi tiết quy trình và các thủ tục dành cho người đăng ký tình nguyện hiến tạng vì mục đích nhân đạo. Sau đó, các giấy tờ thông tin được trung tâm gửi về tận gia đình.

“Cầm tờ đơn đăng ký trong tay, là lúc tôi đối diện một lần nữa với quyết định của bản thân. Nhưng tôi nghĩ khi con người mất đi đều trở về với cát bụi, vậy thì tại sao không để lại một bộ phận nào đó nếu nó vẫn có thể giúp ích cho người khác, như vậy cái c.hết của mình cũng ý nghĩa hơn. Suy nghĩ đó giúp tôi thêm tự tin với quyết định của mình”, ông Hải cười.

Trong tờ đơn đăng ký hiến tạng có 12 ô khác nhau tương ứng với 12 bộ phận cơ thể sẽ hiến tặng sau khi qua đời như xương, tủy, da, thận, gan, giác mạc… Đọc hết toàn bộ, ông mạnh dạn đ.ánh dấu tất cả những gì có thể lấy được cho y học với mong muốn tiếp nối sự sống cho những người khác nếu có thể.

Video đang HOT

Trước đó, ông cho biết đã rất khó khăn trong việc thuyết phục người vợ của mình đồng ý để chồng hiến tạng. “Con người lúc xuôi tay nhắm mắt rồi sẽ chẳng thể mang theo được gì sang thế giới bên kia. Nếu biết trái tim hay quả thận của mình đang có người sử dụng thì xem như người thân mình vẫn tồn tại, sự sống cứ thế được tiếp nối, còn gì hạnh phúc bằng…”, ông Hải vừa tâm sự vừa khéo léo thuyết phục vợ. Cuối cùng, ông cũng được nhận lại cái gật đầu từ người vợ của mình.

Không chỉ đồng ý cho chồng hiến tạng, hai năm sau bà Vũ Thị Lụa ( 56 t.uổi) – vợ ông Hải đã cùng hai cô con gái là Trịnh Vũ Thu Hà (SN 1993) và Trịnh Vũ Ngân Hà (SN 1997) cũng ký vào đơn tự nguyện hiến tạng sau khi qua đời.

Chuyện của một gia đình cùng đăng ký hiến tạng - Hình 2

4 tấm thẻ hiến tạng của các thành viên trong gia đình.

Cho đi để rồi còn mãi

Khi biết tin gia đình ông Hải đăng ký hiến tạng, bà con lối xóm cũng có nhiều ý kiến bàn luận. Có người khen kẻ chê, song với gia đình ông đó không phải hành động bộc phát mà là kế hoạch đã ấp ủ và sự đồng thuận nhất tâm bấy lâu của cả gia đình. Để đi tới quyết định đầy nhân văn này, bốn thành viên trong gia đình đã vượt qua quan niệm “c.hết toàn thây” của dân gian và sự dị nghị của hàng xóm.

“Khi cầm tấm thẻ hiến tạng trên tay, vợ chồng chúng tôi đều thấy mãn nguyện vì đã quyết định sẽ làm một điều có ích. Việc làm của chúng tôi hết sức bình thường trong cuộc sống, chẳng có gì to tát cả. Cả nhà đều nghĩ rằng, c.hết là hết. Thế nên việc sau khi c.hết mà vẫn giúp được cho người khác là điều rất đáng quý, rất nên làm. Việc hiến tạng cũng là một nghĩa cử nhân văn, mình làm sớm càng lan tỏa hơn ý nghĩa đến cộng đồng”, bà Lụa nói.

Kể từ khi đăng ký hiến tạng, vợ chồng ông Hải luôn dặn các con mang theo thẻ bên người cùng các giấy tờ tùy thân quan trọng khác. Bởi chiếc thẻ này sẽ giúp đơn vị cấp cứu nhận diện người đã đăng ký hiến tạng khi gặp sự cố nguy hiểm đến tính mạng. Họ sẽ thông báo cho đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người đến tiếp nhận, tiến hành các thủ tục cần thiết để ghép tạng cho người bệnh càng sớm càng tốt.

Chuyện của một gia đình cùng đăng ký hiến tạng - Hình 3

Vợ chồng ông Hải chia sẻ câu chuyện hiến tạng với bà con lối xóm.

Không chỉ vậy, ông Hải còn dạy các con có ý thức và rèn thói quen ăn uống lành mạnh, thường xuyên tập luyện thể thao, tránh xa các đồ uống kích thích, có cồn. Những thói quen này vừa giúp các thành viên nâng cao sức khỏe và để đảm bảo các mô, tạng đều ở thể trạng tốt trước khi hiến tặng.

“Tôi thường nói với các con, lá đơn đăng ký hiến mô tạng như một lời hứa của mình với xã hội. Vì vậy khi lời đã hứa thì cần có trách nhiệm thực hiện. Mỗi thành viên cố gắng chăm sóc giữ gìn sức khỏe để làm sao khi chúng ta nằm xuống, ít ra một bộ phận đăng ký có thể đưa lại sự sống cho một người khác”, ông Hải tâm niệm.

Câu chuyện hiến tạng còn được ông Hải lan tỏa đến nhiều bạn bè và bà con lối xóm. Theo ông, sai lầm của nhiều người cứ nghĩ hiến tạng là y học sẽ mổ để lấy luôn. Nhưng thực tế, sau khi người hiến qua đời mới thực hiện việc lấy mô, tạng cho y học. Ngoài ra, không phải cứ đăng ký là hiến được mà bản thân người đăng ký phải đảm bảo sức khỏe thì mới có thể cấy ghép cho người khác.

“Cách đây 10 năm chuyện hiến tạng người ta còn e ngại, nhưng hiện nay việc làm này không còn xa lạ. Đơn cử khi tôi đăng ký hiến tạng chỉ mới mấy trăm người nhưng hiện nay đã có hàng nghìn người hưởng ứng. Tôi tin nếu tất cả mọi người biết đồng lòng sẻ chia, cho đi mà không mong nhận lại thì thêm nhiều số bệnh nhân được cứu sống. Như thế cho đi sẽ còn mãi và sự sống còn tiếp nối”, ông Hải bộc bạch.

Ông Phan Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND phường Nam Hà (TP Hà Tĩnh) cho biết: “Một gia đình có bốn người cùng đăng ký hiến tạng như gia đình ông Trịnh Văn Hải đến bây giờ vẫn là một điều hiếm có trên địa bàn. Câu chuyện nhân văn của ông Hải đã lan tỏa những điều ý nghĩa và đầy tình yêu thương nhân ái trong cuộc sống, tạo động lực lan tỏa để cộng đồng tham gia đăng ký tình nguyện hiến tạng sau khi qua đời, giúp có nhiều người bệnh có cơ hội được cứu chữa”.

Công an lập biên bản người phụ nữ đến chùa Hương Tích lên đồng, nhập 'thần hổ'

Lực lượng chức năng vừa ngăn chặn nhóm người có hành vi mê tín dị đoan, lên đồng, nhập "thần hổ" rồi liên tục la hét tại ngôi chùa nổi tiếng thuộc huyện Can Lộc, Hà Tĩnh - chùa Hương Tích.

Ngày 4-3, bà Trần Thị Thu Hà - trưởng Ban quản lý khu du lịch chùa Hương Tích - cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) lập biên bản nhắc nhở một người phụ nữ có hành vi mê tín dị đoan khi đến chùa Hương Tích làm lễ cầu an.

Cụ thể, vào khoảng 10h ngày 3-3, một đoàn du khách đến từ huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cùng đi với bà Phan Thị Ch. đến chùa Hương Tích (xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc) để thực hiện lễ cầu an.

Bà Ch. mặc áo dài lễ phục màu đỏ, đầu đội vành mũ tán rộng và một người đàn ông hộ lễ đã thực hiện việc cầu an tại Điện Tam Thế. Nhà chùa vẫn tôn trọng tín ngưỡng và cho phép hành lễ như bình thường theo nội quy.

Công an lập biên bản người phụ nữ đến chùa Hương Tích lên đồng, nhập thần hổ - Hình 1

Công an lập biên bản người phụ nữ đến chùa Hương Tích lên đồng, nhập thần hổ - Hình 2

Tuy nhiên, sau đó, bà Ch. có biểu hiện lên đồng, nhập "thần hổ" rồi liên tục la hét. Tiếp đó, những người xung quanh sụp lạy và những biểu hiện hành vi trái với tín ngưỡng, quy định những việc không được phép tại chùa.

Ngay khi phát hiện, Ban quản lý chùa Hương Tích đã phối hợp với Công an huyện Can Lộc yêu cầu đoàn du khách dừng thực hiện hành vi nói trên.

Công an cũng đã lập biên bản nhắc nhở với người phụ nữ này, đồng thời yêu cầu người phụ nữ không tái phạm.

Công an lập biên bản người phụ nữ đến chùa Hương Tích lên đồng, nhập thần hổ - Hình 3

Bà Ch. thừa nhận hành vi của mình là sai trái, nghiêm túc rút kinh nghiệm, cam kết không tái phạm.

"Lần đầu tiên họ đến đây nên chỉ lập biên bản nhắc nhở, đồng thời giải thích cho người dân hiểu. Người phụ nữ có hành động như lên đồng, bảo là "thần hổ" nhập. Chúng tôi đã tuyên truyền cho bà con hiểu. Còn đối với người phụ nữ kia cũng đã cam kết không tái diễn hành vi tương tự. Nếu có lần thứ 2, chúng tôi sẽ phối hợp với công an xử lý theo quy định", lãnh đạo Ban Quản lý khu du lịch chùa Hương Tích nói.

Lực lượng chức năng đã tuyên truyền, giải thích và buộc cam kết không được tái diễn hoạt động tương tự tại khu vực chùa Hương Tích.

Nhóm người liên quan cũng đã thừa nhận hành vi hoạt động mê tín dị đoan của mình là sai và sẽ khắc phục các lỗi vi phạm.

Năm 2024, chùa Hương Tích tổ chức khai hội vào mùng 6 tháng giêng (tức ngày 15-2) tuy nhiên từ mùng 1 tháng giêng chùa đã đón lượng du khách lớn.

Theo lãnh đạo ban quản lý, đến thời điểm hiện tại chùa Hương Tích đã đón hơn 6 vạn du khách hành hương về trẩy hội và chiêm bái.

Nằm ở độ cao 650m so với mặt nước biển, chùa Hương Tích Hà Tĩnh nằm ở lưng chừng đỉnh Hương Tích - một trong những ngọn núi đẹp, hùng vĩ nhất của dãy Hồng Lĩnh thuộc xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Chùa có tên gọi đầy đủ là Hương Tích Cổ Tự. Dân gian còn gọi đây là chùa Thơm. Chùa Hương Tích theo hệ phái Phật giáo Bắc Tông, thờ Quan Âm Bồ Tát.

Công an lập biên bản người phụ nữ đến chùa Hương Tích lên đồng, nhập thần hổ - Hình 4

Công an lập biên bản người phụ nữ đến chùa Hương Tích lên đồng, nhập thần hổ - Hình 5

Công an lập biên bản người phụ nữ đến chùa Hương Tích lên đồng, nhập thần hổ - Hình 6

Chùa Hương Tích là một trong những ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam có niên đại hàng nghìn năm. Tương truyền, chùa được xây dựng từ thế kỷ XIII vào thời nhà Trần. La Sơn phu tử Nguyễn Thiếp từng nhắc đến lịch sử hình thành của chùa qua 2 câu thơ "Hương Tích Trần Triều - Hồng Sơn đệ nhất phong" (Hương Tích ngôi chùa đời Trần - Dựng trên ngọn núi đẹp nhất Ngàn Hống).

Mỗi năm, nơi đây thu hút lượng lớn du khách thập phương tới thắp hương, vãn cảnh.

Ban Quản lý Khu du lịch chùa Hương Tích khuyến cáo du khách thập phương về chùa dâng sớ cầu an không được mang vàng mã, bia rượu, t.iền thật và các đồ lễ có nguồn gốc từ việc sát sinh dâng lên điện Tam Bảo, Am Phật Bà, Điện Tam Thế, Tổ Đường.

Công an lập biên bản người phụ nữ đến chùa Hương Tích lên đồng, nhập thần hổ - Hình 7

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Doãn Hải My gầy rộc sau sinh, cơ thể nhức mỏi, xót cho Đoàn Văn Học vì 1 điều
14:10:02 11/06/2024
Thích Minh Tuệ về thăm nhà, hàng xóm hiếu kỳ, bố mẹ liền tỏ thái độ lạ
16:46:15 11/06/2024
Nhà chồng cuồng tín theo Thiên Triều Nam Quốc, nói con dâu là yêu quái đầu thai
17:16:05 11/06/2024
Phạm Như Phương bị tố lan truyền tranh vẽ phản cảm về quốc kỳ, chính chủ nói gì?
10:28:49 11/06/2024
Vợ chồng Xoài Non bị tố "chiêu trò", dùng ồn ào hôn nhân để PR quán ốc, MV mới
19:54:06 11/06/2024
Gia đình Thích Minh Tuệ bị làm phiền: Có người giả sư, trèo vào nhà, ngủ ở vườn
17:12:06 11/06/2024
Phi công hotboy Hà Còi: Đủ đam mê, bạn sẽ chạm đến giấc mơ của mình
11:14:51 11/06/2024
Doãn Hải My "trốn con", lộ body siêu sốc sau sinh, Đoàn Văn Hậu được khen 1 điều
07:29:21 11/06/2024

Tin đang nóng

Tiktoker "Chưa biết" lộ danh tính, thế lực ra sao mà khiến showbiz rúng động?
15:59:48 12/06/2024
Brad Pitt bị Angelina giáng đòn chí mạng, trở thành ông bố đáng thương nhất
16:03:28 12/06/2024
Sư Minh Tuệ bị lấy hình ảnh in áo bán ra thế giới, hét giá đến cả triệu đồng
15:36:38 12/06/2024
Ánh Viên "lột xác" làm mỹ nhân, visual cực phẩm, dụi mắt 3 lần vẫn không nhìn ra
16:40:48 12/06/2024
Người nhà ông Thích Minh Tuệ gửi đơn đề nghị xử lý các trường hợp lợi dụng hình ảnh, livestream
18:44:32 12/06/2024
Lương hưu 8 triệu/tháng, có nửa tỷ tiết kiệm, hứa đóng góp 5 triệu nhưng không ai đón tôi đến sống cùng: 3 lý do như sấm dội vào tai
15:40:08 12/06/2024
Lệ Quyên: Không thấy ai phù hợp, đồng điệu như Lâm Bảo Châu
15:33:47 12/06/2024
Minh Tú được mẹ chồng chia sẻ 3 quy tắc 'giữ lửa' cho bữa cơm gia đình
14:41:25 12/06/2024

Tin mới nhất

Có con bằng IVF: Bố U50 bỉm đáp trả lời dè bỉu, có thành viên mới cho vui

18:14:20 12/06/2024
Chuyện đời thực mà cứ ngỡ như phim, bà ngoại U50 ở Hà Nội có cháu bồng vẫn muốn khệ nệ mang bầu, độc lạ hơn để con rể thay chồng dẫn đi khám thai. Không những thế cô con gái với bố ruột cũng bị hiểu lầm vì cứ gặp là hôn

Hotgirl ngông cuồng' lái ô tô húc đuôi xe đối thủ rồi bỏ trốn, bị bắt khai gì?

17:55:56 12/06/2024
Vừa qua, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam cô gái dùng xe ô tô húc đuôi xe đối thủ, cố ý làm hư hỏng tài sản.

Phương Ly chối bỏ hẹn hò Andree nhưng liên tiếp lộ hint thân thiết?

17:51:44 12/06/2024
Lần gần đây nhất, Phương Ly và Andree gây chú ý khi cùng nhau xuất hiện tại sự kiện âm nhạc. Không những thế, giọng ca Mặt Trời Của Em còn công khai ảnh chụp cùng anh bạn thân, cả hai thoải mái đứng cạnh nhau chuẩn trai tài - gái sắc

Chồng 41 t.uổi chuyển giới, vợ ủng hộ, vẫn ở chung nhà, xem là "chị em"

17:45:02 12/06/2024
Sáng ngày 12/6, mạng xã hội xôn xao câu chuyện người chồng hóa thân thành cô gái xinh đẹp, dịu dàng chỉ trong 6 tháng! Sốc hơn là người vợ và con vẫn rất ủng hộ việc này.

MisThy ra video mới "lạ lắm", fan đòi "trả lại Thy ngày xưa đây"

17:40:06 12/06/2024
Thời gian gần đây, cô nàng streamer này lại khiến cộng đồng mạng được dịp xôn xao khi thường xuyên đăng tải loạt video lắc hông gợi cảm.

Bí ẩn hòn Vọng Phu: Chuyện tình đẫm nước mắt của người vợ hóa đá chờ chồng

17:31:43 12/06/2024
Nằm sừng sững trên đỉnh núi Nhồi, hòn Vọng Phu, Thanh Hóa gắn liền với tích truyện người phụ nữ chờ chồng đến hóa đá. Sau này, người dân cùng góp công góp sức xây dựng một ngôi đền, gọi là đền Ông. Còn bức tượng người phụ nữ gọi là động...

Bay 105 triệu chỉ trong 7 giây call video, người đàn ông tái mặt nhận ra bị lừa

16:54:36 12/06/2024
Sự việc của người đàn ông ở Trung Quốc bị lừa trắng trợn 105 triệu, bay màu chỉ trong 7 giây khiến netizen đất nước tỷ dân vô cùng hoang mang. Cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc để điều tra về vụ án.

Quang Linh - Thuỳ Tiên thoải mái, hết giữ khoảng cách, còn song ca tình tứ

16:33:26 12/06/2024
Vào đầu tháng 6 vừa qua, Thuỳ Tiên cùng team Châu Phi đã kết hợp livestream bán hàng với mục đích thiện nguyện, góp phần vào việc thực hiện các ca phẫu thuật miễn phí dành cho các em nhỏ có dị tật hở hàm ếch, khe hở môi tại Việt Nam.

Karty Chang: Hotgirl thi HH Quốc gia Việt Nam, tặng bạn trai xế hộp hơn 2 tỷ

16:22:53 12/06/2024
Karty Chang là hotgirl sở hữu vẻ ngoài trong trẻo, đáng yêu, là mẫu ảnh yêu thích của nhiều thương hiệu thời trang. Không chỉ vậy, cô còn được chú ý bởi tài năng âm nhạc và chuyện tình với mối tình đầu vô cùng ngọt ngào và lãng mạn.

ViruSs - Ngọc Kem xác nhận hẹn hò, hé lộ lời tỏ tình, định sẵn thời gian kết hôn

13:28:37 12/06/2024
Sau thời gian tình trong như đã mặt ngoài còn e , mới đây ViruSs - Ngọc Kem đã xác nhận hẹn hò. Không chỉ vậy, cặp đôi còn hé lộ khoảnh khắc tỏ tình dễ thương khiến cư dân mạng không khỏi xuýt xoa.

Doãn Hải My bận chăm con vẫn không quên chồng, ngày đêm cầu nguyện 1 điều

11:35:44 12/06/2024
Hot mom Doãn Hải My - bà xã Đoàn Văn Hậu sau khi sinh con thì cuộc sống của cô ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Hiện tại, Doãn Hải My trở thành bà mẹ bỉm chính hiệu, dù chỉ mới 2k1 nhưng hot girl Hà thành quán xuyến mọi thứ rất tốt.

Cặp đôi chồng trẻ lấy vợ ngoài 70 t.uổi: Phải theo đuổi cả năm, cuộc sống sau 20 năm chung sống gây tò mò

11:28:13 12/06/2024
Trong một khu đất bỏ hoang cạnh nghĩa địa ở tỉnh Sóc Trăng, ít ai biết rằng có có một căn chòi nhỏ, là nơi sinh sống của đôi vợ chồng đũa lệch .

Có thể bạn quan tâm

Tìm kiếm người phụ nữ bỏ xe, nhảy cầu Chương Dương

Tin nổi bật

20:45:58 12/06/2024
Lực lượng chức năng triển khai tìm kiếm người phụ nữ bỏ lại xe máy trên cầu Chương Dương (Hà Nội), nhảy xuống sông Hồng.

Hồng Vân sốc trước ca sĩ cài định vị theo dõi bạn gái vì ghen

Tv show

20:44:28 12/06/2024
Những tiết lộ về chuyện tình yêu của ca sĩ Dương Hoàng Phúc và bạn gái kém 10 t.uổi trong Mảnh ghép hoàn hảo khiến NSND Hồng Vân bất ngờ.

Tử vi 3 ngày liên tiếp (13, 14 và 15/6), 3 con giáp phú quý tề tựu, tình t.iền xuôi thuận, sớm thành đại gia

Trắc nghiệm

20:39:12 12/06/2024
Theo tử vi, 3 con giáp sau được dự đoán công danh thăng tiến, t.iền bạc bội thu, cuộc sống một bước đổi đời. Thương Quan nhập mệnh, người t.uổi Mão được nhắc nhở rằng cần sớm lo

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 42: Nghĩa lên kế hoạch khiến An Nhiên lãnh đủ?

Phim việt

20:38:46 12/06/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 42: Vũ cầu hôn Ngân Hà; ông Trường khóc nức nở vì chuyện quá khứ ảnh hưởng đến con gái; Nghĩa ra tù và lên kế hoạch mới.

Choáng với số cảnh hôn của cặp đôi chính phim "Mặc vũ vân gian"

Phim châu á

20:28:48 12/06/2024
Trong buổi livestream mới đây, Vương Tinh Việt đã hé lộ rằng xuyên suốt bộ phim Mặc vũ vân gian , anh và đàn chị Ngô Cẩn Ngôn chỉ có đúng 1 cảnh hôn mà thôi.

Thanh niên bị bắt sau 11 tháng trốn thi hành án tù

Pháp luật

20:28:36 12/06/2024
Ngày 12/6, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Công an TP Đà Nẵng) đã truy bắt Vũ Xuân Thắng (34 t.uổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Thắng là đối tượng trốn thi hành án tội trộm cắp tài sản và bị truy nã.

Sốc: Tài tử Lee Jung Jae (Squid Game) bị cáo buộc chiếm đoạt công ty

Sao châu á

20:23:04 12/06/2024
Tài tử Lee Jung Jae (Squid Game) cùng công ty Artist United của anh đang bị cáo buộc chiếm quyền quản lý công ty sản xuất phim Raemongraein.

Ba đồng phạm giúp sức bà Trương Mỹ Lan đã qua đời: xử lí như thế nào?

Xã hội

20:17:15 12/06/2024
Theo kết luận điều tra vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Có 3 người được kết luận giúp sức cho bà Trương Mỹ Lan đã qua đời. Những người này vẫn có trách nhiệm liên đới đối với số t.iền 30.081 tỉ đồng.

WHO khuyến cáo phòng bệnh cúm mùa cho phụ nữ mang thai

Sức khỏe

20:14:55 12/06/2024
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cúm mùa là bệnh n.hiễm t.rùng đường hô hấp gây ra bởi virus cúm. Cúm mùa không phải là cảm lạnh thông thường, nó xuất hiện đột ngột với nhiều triệu chứng bao gồm sốt, nhức đầu, mệt mỏi, đau cơ, ho và đau ...

Top 5 mỹ nhân "nấm lùn" của Vbiz nhưng ăn diện cực sành điện, cứ "lên đồ" là quyến rũ bất bại

Phong cách sao

20:13:12 12/06/2024
Dù sở hữu chiều cao khiêm tốn nhưng hội mỹ nhân Việt lại khéo trong khoản chọn trang phục nên hack dáng đỉnh cao. Top 5 dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích cho phái đẹp trong việc phối đồ.

Báo hoa mai béo phì trở thành 'hiện tượng mạng'

Thế giới

20:07:33 12/06/2024
Báo hoa mai đã khiến vườn thú Panzhihua luôn đông đúc du khách đến thăm. Doanh thu bán vé của sở thú đã tăng lên 190.000 nhân dân tệ (khoảng 666 triệu đồng), nhiều hơn so với năm 2023.