8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Theo dõi VGT trên

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy ( Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Từ 150 suất tăng lên 300 suất

Từng làm thiện nguyện cùng nhiều tổ chức, cá nhân, chị Nguyễn Thị Huy (SN 1989, trú tại tổ 4, phường Hội Thương, TP. Pleiku, Gia Lai) mong muốn mở một quầy thuốc tây để hỗ trợ bệnh nhân và người lao động nghèo. Tuy nhiên, do không đủ điều kiện về bằng cấp chuyên môn nên không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Dù không thực hiện được ước mơ, nhưng chị vẫn luôn ấp ủ trong lòng là phải làm điều gì đó cho người nghèo. Gần đây, nhờ công việc cho thu nhập ổn định, chị Huy quyết định tìm mặt bằng để mở quán cơm nhằm chia sẻ khó khăn với người nghèo, nhất là những bệnh nhân đang nằm viện điều trị.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn - Hình 1

Chị Huy phát cơm cho bệnh nhân và người lao động. Ảnh: Trần Hoàn

Sau nhiều ngày tìm kiếm mặt bằng, chị được vợ chồng anh Trần Hữu Thành cho mượn tầng hầm ngôi nhà số A5/38-39 Tôn Thất Tùng (đối diện cổng phụ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai). Vui như mở cờ trong bụng, chị gấp rút mua sắm khay cơm, xoong nồi, bàn ghế và các vật dụng cần thiết để thực hiện tâm nguyện của mình.

Có địa điểm, chị bắt tay vào việc, vừa đi chợ mua thức ăn, thuê mướn người nấu, vừa bố trí người phụ giúp, cho in phiếu nhận cơm…

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn - Hình 2

Khi đến giờ, thức ăn được chia đều trong các khay, mọi người chỉ việc lấy thêm cơm theo nhu cầu. Ảnh: Trần Hoàn

Ngày đầu, do mọi người chưa biết nên chị nấu 150 suất ăn và bị thừa. Chị cho nhân viên mang vào trong viện phát cho người cần. Những ngày tiếp theo, số suất ăn tăng lên vùn vụt, 200 suất, 250 suất rồi 300 suất…

Gạt vội giọt mồ hôi trên trán, chị Huy tâm sự: “Tôi từng đi thăm nuôi người thân nằm viện và chứng kiến nhiều hoàn cảnh hết sức bi đát.

Video đang HOT

Bệnh nhân không có t.iền chạy chữa, ăn uống kham khổ, mỳ tôm, cháo gói qua ngày, thậm chí phải gộp 2 bữa thành 1. Ngoài t.iền thuốc men, bệnh nhân còn phải chi rất nhiều thứ, nên tôi mở quán ăn từ thiện này giúp đỡ họ giảm đi một phần chi phí”.

Do điều kiện công việc nên quán cơm từ thiện chỉ phục vụ buổi trưa vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Quán không sử dụng thịt động vật. Món ăn chính của quán là trứng gà, đậu khuôn, chả chay, cá chay, ngoài ra còn có dưa leo, rau xào và canh các loại.

Sau mỗi bữa ăn còn có trái cây tráng miệng như chuối, táo, lê, nhãn; nước uống có chè đậu xanh, nước đậu nành, nước mía, trà tắc, nước lá mát…

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn - Hình 3

Hiện tại, quán cơm từ thiện của chị Huy nấu 300 suất ăn. Ảnh: Trần Hoàn

“Đến giờ cơm, thức ăn được chia đều trong các khay, mọi người chỉ việc lấy thêm cơm theo nhu cầu. Ăn xong thì để khay vào vị trí quy định và bỏ 2.000 đồng vào thùng từ thiện. Ai không có cũng không sao”, chủ quán từ thiện vui vẻ nói.

Giúp đỡ được càng nhiều người càng tốt

Khi được hỏi vì sao mỗi phần cơm chỉ thu 2.000 đồng mà không miễn phí, chị Huy nói: “Ban đầu tôi cũng có ý định mở quán cơm 0 đồng, nhưng có người góp ý là nên thu 2.000 đồng để không ai phải nợ ai. Khi vào ăn, họ đóng góp sẽ đỡ ngại, nếu miễn phí thì bà con không thoải mái và sẽ ngại vào”.

“Hiện số lượng bệnh nhân trong bệnh viện rất đông nhưng khả năng của quán chỉ đáp ứng được 300 suất. Còn nhiều người nghèo khổ lắm, họ không có phiếu, khi đến với quán nếu không còn cơm thì chúng tôi sẽ bổ sung mì tôm, chứ không đành lòng để họ bị đói”, chị Huy trải lòng.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn - Hình 4

Anh Trần Văn Tuấn (54 t.uổi, phường Trà Bá) đến hỗ trợ quán. Ảnh: Trần Hoàn

Mỗi ngày, chị Huy chi khoảng 4 triệu đồng, nhưng chị cười nói: “Khi triển khai, vợ chồng tôi đã có kế hoạch cả rồi. Mỗi tháng nấu 20 bữa, mỗi bữa 200 suất thì chúng tôi vẫn cân đối được về tài chính. Bây giờ đang nấu 300 suất, cộng cả mì tôm trứng có lúc lên đến 350 suất nhưng quán vẫn chưa từ chối ai và không bỏ cuộc”.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn - Hình 5

Sau khi ăn xong, nhiều người xếp hàng để lấy cơm mang về. Ảnh: Trần Hoàn

Người phụ nữ trẻ bộc bạch: “Thấy bà con đến quán ngày một đông, tôi rất vui, bởi giúp đỡ được càng nhiều người thì càng tốt. Chỉ sợ sau này đông quá, mình không đủ sức để làm, phải cắt giảm về 200 suất thì sẽ rất áy náy”.

Về hoạt động của quán cơm từ thiện, lãnh đạo phường Phù Đổng cho biết, quán cơm từ thiện khai trương khoảng 3 tuần nay, mỗi ngày nấu khoảng 200 suất ăn.

Đây là việc làm rất tốt, rất nhân văn, đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, bệnh nhân. Ngay khi quán cơm đi vào hoạt động, chính quyền đã cử cán bộ xuống kiểm tra, nhắc nhở nhân viên phải tuyệt đối đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

'Biệt đội' vá đường đêm khuya

Khi màn đêm vắng lặng, "biệt đội Tuyến đường bình yên" cùng nhau xuống đường tập kết vật liệu, vá đường hư hỏng.

Tháng 9-2023, xuất phát từ thực tế nhiều con đường hư hỏng, gây mất an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai, dự án "Tuyến đường bình yên" của nhóm thiện nguyện chính thức thành lập.

Đến nay, đã vá hơn 20 con đường bị hư hỏng, ổ voi, ổ gà với chiều dài khoảng 30 km, kinh phí hơn 100 triệu đồng.

Biệt đội vá đường đêm khuya - Hình 1
Đến nay, dự án "Tuyến đường bình yên" đã thực hiện vá hơn 20 tuyến đường hư hỏng. Ảnh: TT.

Trao đổi với PLO, anh Lê Tuấn Thành, Chủ nhiệm dự án "Tuyến đường bình yên" (ngụ phường Ia Kring, TP Pleiku, Gia Lai) chia sẻ: "Ý tưởng thực hiện dự án vá đường xuất phát từ việc những con đường hư hỏng, một số trường hợp đi xe vấp ổ gà ngã ra đường rất nguy hiểm. Chính bản thân tôi cũng bị trường hợp này nên cùng nhóm bạn lên ý tưởng thành lập dự án, cùng nhau vá đường".

Theo anh Thành, thành viên của dự án rất đa dạng, có giáo viên, công chức và cả học sinh. Ban ngày, mỗi người lo công việc của mình, khi đêm xuống các thành viên vui vẻ đi làm "công nhân vá đường".

Biệt đội vá đường đêm khuya - Hình 2
Anh Lê Tuấn Thành, Chủ nhiệm dự án "Tuyến đường bình yên" cùng các thành viên dự án vá đường hẻm 125 Hoàng Sa, phường Ia Kring, TP Pleiku. Ảnh: TT.

Trước khi thực hiện, nhóm tiến hành khảo sát những tuyến đường hư hỏng, xin phép chính quyền và kêu gọi mọi người đóng góp kinh phí, lên kế hoạch chuẩn bị vật liệu, máy móc thi công.

Kinh phí vá đường ban đầu do các thành viên cùng nhau góp, về sau được nhiều nhà hảo tâm biết, hỗ trợ thêm. Trong quá trình thực hiện, nhóm đi đến đâu cũng được bà con ở đó chào đón, hỗ trợ hết mình.

Dự án gần đây nhất là vá đường hẻm 125 Hoàng Sa (phường Ia Kring, TP Pleiku). Chỉ trong một đêm, gần 20 thành viên huy động máy móc, cát, xi măng, xe rùa... đội đèn pin đi vá đường. Sáng hôm sau, con hẻm nhiều hố hầm đã phẳng phiu như có phép màu.

Biệt đội vá đường đêm khuya - Hình 3
Mỗi thành viên có mỗi công việc khác nhau nhưng có chung đam mê, lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng. Ảnh: TT.

Biệt đội vá đường đêm khuya - Hình 4
Trước khi triển khai dự án, các thành viên của sẽ thăm dò tuyến đường hư hỏng và xin phép chính quyền để lên kế hoạch triển khai, tập kết vật liệu. Ảnh: TT.

Ông Nguyễn Văn Thuyết, Tổ trưởng tổ dân phố 10 (phường Ia Kring) vui vẻ nói: "Hai năm nay, hẻm này đã hư hỏng, phường có kế hoạch sửa chữa nhưng chưa triển khai được. Mới đây, chợ mới di chuyển lên gần đây, lưu lượng xe nhiều khiến hẻm hư thêm trầm trọng. Khi nhóm thiện nguyện đến vá đường, bà con rất phấn khởi, trân trọng và cảm ơn".

Thấy nhóm thiện nguyện hăng say, nhiều hộ dân sống trong con hẻm cùng tham gia kéo điện, nước hỗ trợ, bắt tay làm trong không khí vui tươi. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ nước giải khát, trái cây tiếp sức cho nhóm lúc nghỉ ngơi.

Chị Lê Kiều Thị Minh Thư (xã Tân Sơn, TP Pleiku, thành viên dự án), chia sẻ: "Ban ngày tôi đi làm việc ở cơ quan, ban đêm tôi cùng với con trai của mình cùng tham gia dự án. Tôi cũng như các thành viên mong muốn làm đẹp con đường để mọi người đi lại thuận tiện hơn và lan tỏa việc làm tốt đẹp".

Biệt đội vá đường đêm khuya - Hình 5
Sau mỗi dự án, các thành viên đều cảm thấy hạnh phúc vì đã đóng góp một việc tốt cho xã hội.

Biệt đội vá đường đêm khuya - Hình 6
Một hình ảnh đẹp lao động miệt mài, vá đường lúc đêm khuya.

Biệt đội vá đường đêm khuya - Hình 7
Nhiều em nhỏ cũng tích cực theo mẹ làm dự án vá đường.

Nói về hoạt động thiện nguyện, anh Lê Tuấn Thành bày tỏ: "Mỗi khi kết thúc một dự án, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng vì đã làm được một điều tốt. Tôi mong muốn qua những việc làm nhỏ bé của mình, nhiều người sẽ chung tay gìn giữ những con đường sạch đẹp, an toàn và lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hằng Du Mục bị nhà chồng hắt hủi, bạn thân nổi đoá, 2 con riêng "quay xe"?
16:02:35 22/06/2024
Hằng Du Mục bất ổn với con riêng của chồng, "còng lưng" gánh 3 công ty phá sản
13:36:13 21/06/2024
Rầm rộ clip Hằng Du Mục bị chồng dùng chân "tác động", ngã lăn quay trên ghế
07:19:29 22/06/2024
Anh họ Hằng Du Mục lên tiếng về em rể, Thơ Nguyễn vào cuộc, đòi làm 1 điều sốc?
17:41:48 21/06/2024
Hằng Du Mục tố cáo chồng lên công an, vội rút đơn vì đối phương uy h.iếp
10:08:27 21/06/2024
Vụ Hằng Du Mục bị chồng "tương tác": Long Chun bức xúc, chính thức vào cuộc
16:04:02 21/06/2024
Chồng Hằng Du Mục bị Trang Trần dọa xử, tuyên bố xanh chín sẽ "đắp mộ cuộc tình"
11:33:54 22/06/2024
Louis Phạm xin lỗi vụ tranh nhạy cảm, cả sớ dài bị lật tẩy viết bằng Chat GPT
09:30:31 21/06/2024

Tin đang nóng

Vụ 3 em nhỏ v.ăng tục: Nhà nghèo không đi học, cha khuyết tật thay con xin lỗi
16:36:24 22/06/2024
LUNAS trổ tài nói tiếng Trung, mạnh ai nấy tung tài lẻ ở Tỷ tỷ đạp gió 2024
18:14:58 22/06/2024
Hé lộ nhật kí của ái nữ nhà Công Vinh - Thuỷ Tiên giữa tin đồn bố mẹ ly hôn
19:22:34 22/06/2024
Tôn Diệu Uy: Lão hóa ngược ở t.uổi 50, ở nhà ngồi một chỗ vẫn kiếm 200 tỷ/2 tiếng
16:44:35 22/06/2024
Hot nhất hôm nay: Suzy và Song Hye Kyo công khai "hẹn hò"!
17:20:04 22/06/2024
Cháy chung cư ở Bắc Ninh, khói cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét
18:16:11 22/06/2024
Cái kết bẽ bàng cho nữ ca sĩ gen Z thủ đoạn "úp sọt" đại gia để bước vào hào môn
19:50:59 22/06/2024
Ngọc Trinh khó có thể mang thai tự nhiên
18:32:37 22/06/2024

Tin mới nhất

Lọ Lem lộ thu nhập khủng t.uổi 18, từng từ chối cát-xê cao vì lý do bất ngờ

21:44:11 22/06/2024
Với lợi thế nhan sắc, đồng thời là con gái của một trong những MC được yêu thích nhất Việt Nam nên ngay từ khi còn nhỏ, cô đã được nhiều nhãn hàng quảng cáo chọn mặt gửi vàng , theo chân bố mẹ tham gia các sự kiện danh giá.

Chủ tiệm cafe "hẹn hò" nói lý do dùng gương 1 chiều, CĐM phẫn nộ, đòi tẩy chay

20:19:56 22/06/2024
Về lý do sử dụng gương 1 chiều, theo chia sẻ của chủ quán cà phê, nếu sử dụng kính trong suốt hoặc không gian mở thì những người hướng nội có thể bị ngại, không dám trò chuyện.

Xoài Non tuyên bố "quậy tới bến", hành xử gây tranh cãi hậu ly hôn Xemesis

18:02:25 22/06/2024
Hiện tại, Xoài Non dường như không còn muốn kín tiếng. Cô thường xuyên tụ tập bạn bè và livestream trò chuyện, chia sẻ nhiều góc độ về đời sống cá nhân. Mới đây, Xoài Non có cập nhật mới trên Facebook nhưng bị một số antifan bình luận k...

Marie Hoa: Dâu gốc Việt của Hoàng gia Monaco bị đồn khó có con, giờ ra sao?

17:16:23 22/06/2024
Từ một cô gái bình thường bỗng thành thành viên hoàng gia, cuộc đời của cô gái gốc Việt - Marie Hoa Chevallier được ví như Lọ Lem giữa đời thực . Sau 5 năm, cuộc sống của cô khiến công chúng tò mò.

Lôi Con có thêm hit mới "chạy show", hát bài mới của Sơn Tùng "sốt" hơn bản gốc

16:31:19 22/06/2024
Từng gây sốt với bản hit Cắt đôi nỗi sầu, Lôi Con tiếp tục khiến dân tình thích thú khi cover lại ca khúc mới của Sơn Tùng. Với giọng hát lơ lớ đặc trưng, đoạn clip của cậu bé đang được lan truyền rộng rãi.

Quang Linh livestream trấn an vụ Hằng Du Mục, thừa nhận biết từ đầu đến cuối

16:01:02 22/06/2024
Giữa ồn ào Hằng Du Mục bị chồng người Trung Quốc - Tôn Bằng có hành vi tương tác , bầm tím cả mặt và tay. Thì người em thân thiết là Quang Linh Vlog mới đây đã có những lên tiếng, khi bị fan hỏi thẳng trên livestream.

Táo đỏ Tân Cương là gì mà Hằng Du Mục chốt đơn ầm ầm, Hà Linh phán thẳng mặt?

14:38:52 22/06/2024
Hằng Du Mục là nữ tiktoker nổi tiếng với sản phẩm Táo đỏ Tân Cương, trở thành thánh chốt đơn siêu khủng qua mỗi phiên live, món ăn đầy bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ này nhanh chóng được dân Việt Nam lùng sục tìm hiểu.

Tinh vi muôn kiểu "nhà cái" mùa Euro, Bộ Công an ra lời cảnh báo

11:25:12 22/06/2024
Mùa Euro 2024 đang được diễn ra vô cùng sôi động, cũng là lúc trên không gian mạng xuất hiện đầy rẫy những nhà cái , chiêu dụ những kẻ mê bóng đá, thích c.á c.ược để ă.n t.iền, tham gia trò chơi không lành mạnh.

Chu Thanh Huyền "tá hỏa" với bụng bầu giai đoạn cuối thai kỳ, vội lên dò hỏi CĐM

11:04:14 22/06/2024
Chu Thanh Huyền đang bước vào giai đoạn cuối của thai kỳ nên nhận được nhiều sự quan tâm từ đông đảo người hâm mộ. Mới đây, những chia sẻ về thay đổi cơ thể mẹ bầu của cô nàng đã thu hút sự chú ý.

Rộ tin Hằng Du Mục thừa nhận chọn sai người, khuyên phụ nữ đừng kết hôn?

10:18:25 22/06/2024
Suốt 1 tuần qua, trên MXH tràn lan clip nghi vấn Hằng Du Mục và chồng là Tôn Bằng (người Trung Quốc, sinh năm 1981) lục đục, ghen tuông, thậm chí đụng chạm tay chân. Giữa loạt ồn ào, phát ngôn về hôn nhân của nữ tiktoker bất ngờ hot trở...

Kết hôn 5 năm vẫn "chill", hot girl đình đám và chồng streamer nói gì về kế hoạch sinh em bé?

09:57:59 22/06/2024
Từ ngày có vợ, mình thôi không còn cảnh thức tới 3-4h sáng làm việc rồi ngủ đến tận chiều mới mò dậy. Bây giờ, mình sẽ đi ngủ lúc 10h đêm, sáng dậy sớm rồi ăn uống điều độ - nam streamer hào hứng.

Vụ Mr.Vịt - Hạt Tiêu: Lộ cô gái tỉnh táo nhất, thở phào vì suýt là người thứ 3

09:12:36 22/06/2024
Giữa ồn ào Mr.Vịt ngoại tình với Hạt Tiêu Play, bỏ vợ con, ngưng chu cấp, lộ tin nhắn Hạt Tiêu đòi danh phận. Thì mới đây, một nhân vật từng rất thân với Mr.Vịt bất ngờ bị réo tên. Cô gái này được cho là tỉnh táo, khi không dây vào ngườ...

Có thể bạn quan tâm

Á hậu Lệ Hằng đồng hành cùng bệnh nhân bạch biến

Sao việt

22:16:11 22/06/2024
Á hậu Lệ Hằng có những hoạt động ý nghĩa để đồng hành cùng bệnh nhân bạch biến, đồng thời lan tỏa thông điệp hiểu biết, tôn trọng và yêu thương đến cộng đồng.

Justin Timberlake lên tiếng sau vụ bắt giữ gây xôn xao

Sao âu mỹ

22:13:45 22/06/2024
Sau vụ bắt giữ vì lái xe trong tình trạng say xỉn, Justin Timberlake tiếp tục chuyến lưu diễn. Nam ca sĩ cảm kích khi người hâm mộ vẫn luôn yêu thương mình dù điều đó không hề dễ dàng.

HLV Kiatisak nói gì về khả năng trở lại dẫn dắt tuyển Thái Lan?

Sao thể thao

22:13:04 22/06/2024
Nếu có cơ hội, tôi sẵn sàng quay trở lại , HLV Kiatisak Senamuang bày tỏ khi được hỏi về khả năng tái hợp các đội tuyển quốc gia Thái Lan.

Bị điện giật t.ử v.ong trong lúc đang câu cá

Tin nổi bật

22:01:26 22/06/2024
Trong lúc quăng câu vướng vào dây điện, anh H. bị điện giật bất tỉnh. Mọi người phát hiện đưa anh H. vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi...

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ về bài hát dang dở của Mai Phương dành cho con gái

Nhạc việt

22:01:23 22/06/2024
Ngủ đi con là bài hát cuối cùng của cố diễn viên Mai Phương muốn dành cho con gái. Đáng tiếc, ca khúc chưa kịp ra mắt, cô đã ra đi.

Thêm 1 "chị đại" hủy tham dự Chị Đẹp mùa 2: Lý do đưa ra khiến fan tiếc ngẩn ngơ!

Tv show

21:52:05 22/06/2024
Khi được hỏi rằng liệu cô có theo dõi chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng hay không, Cẩm Ly và ông xã Minh Vy xác nhận BTC đã chính thức gửi lời mời cô tham dự mùa 2, song đến cuối cùng cô phải từ chối.

Ngỡ ngàng màn lột xác sexy của ái nữ 10X nhà MC hàng đầu showbiz: Nhìn tưởng ảnh tạp chí, ngờ đâu hình tốt nghiệp

Sao châu á

21:39:30 22/06/2024
Trên mạng xã hội, khoảnh khắc Hy Văn khoe dáng gợi cảm, thần thái cuốn hút như minh tinh trong ngày tốt nghiệp nhận được sự chú ý từ netizen xứ Trung.

Cái c.hết của Deadpool đang dần được hé lộ

Phim âu mỹ

21:31:24 22/06/2024
Deadpool là siêu anh hùng nổi tiếng của Marvel. Anh thường được biết đến với năng lực tự hồi phục mạnh mẽ đến mức gần như bất tử.

Hezbollah cảnh báo tập kích phi quy tắc toàn lãnh thổ Israel

Thế giới

21:18:00 22/06/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên cấp Đối tác chiến lược toàn diện.

Nghi ngờ bạn trai cũ giả vờ sống tiết kiệm khi yêu tôi

Trắc nghiệm

21:06:28 22/06/2024
Anh mua cho tôi lợn đất, bảo tôi để t.iền mua đồ và du lịch vào đón, dồn lại xem một năm được bao nhiêu, nhỡ có việc dùng tới.

Vợ từ chối phụng dưỡng cha mẹ tôi

Góc tâm tình

21:01:50 22/06/2024
Vợ bảo 20 năm chị tôi vẫn sống ở căn nhà của bố mẹ nên tự có trách nhiệm, vợ có nhà cửa đủ rồi nên không cần nữa.Tôi và vợ đều 44 t.uổi, có hai con, nhà và xe đầy đủ, chủ yếu từ t.iền của vợ. Nhà vợ khá hơn nhà tô