Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 – Bài 2: Dang rộng vòng tay giúp trẻ

Theo dõi VGT trên

Đối với các em nhỏ, việc người thân ra đi vì COVID-19 là mất mát quá lớn. Lúc này, các ngành, cấp, địa phương đang cùng các nhà hảo tâm và cộng đồng dang rộng vòng tay, trao hơi ấm, chở che, đùm bọc để giúp các em có hành trang bước tiếp con đường phía trước.

Sẻ chia những nỗi đau

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Bài 2: Dang rộng vòng tay giúp trẻ - Hình 1
Các em thiếu nhi đang điều trị COVID-19 trong khu cách ly Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức nhận quà Tết Trung Thu sớm. Ảnh minh họa: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Hơn một tháng kể từ ngày bố mất vì COVID-19, chị L.T.A.N, 32 tuổi, ở huyện Bình Chánh vẫn chưa sắp xếp ổn thỏa chuyện ăn ở, học hành cho 5 người em đang trong độ tuổi đến trường (em nhỏ nhất vừa vào lớp 5, hai em mới vào lớp 10 đang nợ học phí, một em gái học lớp 8 và một em trai bước vào lớp 12).

Mười năm mẹ bỏ ra đi là từng ấy năm bố của chị N xoay xở, lo lắng chuyện cơm nước, học hành cho từng ấy đứa con. Tuy đã lập gia đình nhưng từ khi bố mất, chị tạm thời về nhà ở Ấp 2, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh lo cho các em bởi bà nội đã già, cô chú xung quanh đều có gia đình không thể bao bọc cùng lúc 5 em nhỏ. Điều an ủi nhất bây giờ là các em đã biết tự lập, tự nấu ăn, dọn dẹp, đứa lớn hướng dẫn đứa nhỏ học hành.

Các em của chị N đều nằm trong danh sách hơn 100 trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 tại địa bàn mà chính quyền huyện Bình Chánh đang lên kế hoạch giúp đỡ và tìm người đỡ đầu.

Là đơn vị đầu tiên tại địa bàn nhận đỡ đầu trẻ mồ côi do dịch theo mô hình “Trao gửi yêu thương” do Huyện ủy Bình Chánh khởi xướng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã nhận đỡ đầu cho 5 em. Trong đó, em N.T.M.K (sinh năm 2007) là trẻ thiểu năng, mất cả cha lẫn mẹ vì COVID-19. Hiện, K. sống một mình, việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày trông vào gia đình người họ hàng gần nhà. Các em còn lại còn cha hoặc mẹ nhưng đều là lao động nghèo, bị mất việc do dịch, không có thu nhập.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Tâm, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bình Chánh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyển tro cốt của người mất vì COVID-19 về với thân nhân, các cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện sẽ rà soát, nắm hoàn cảnh từng cháu nhỏ để lên kế hoạch giúp đỡ và tìm nơi đỡ đầu.

Với các trẻ mà đơn vị đã nhận đỡ đầu, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bình Chánh dự tính tặng mỗi em một cuốn sổ tiết kiệm 10 triệu đồng. Tuy nhiên, việc hỗ trợ đến khi các em học xong lớp 12 thì cần ít nhất 570 triệu đồng. Do vậy, đơn vị đang vận động các nhà hảo tâm đồng hành suốt quá trình bảo trợ cho các em. Trước đó, đơn vị đã vận động được 50 triệu đồng để chăm lo cho 5 em đỡ đầu. Không chỉ giúp đỡ chi phí học tập, Ban Chỉ huy Quân sự huyện còn phân công cán bộ đồng hành với gia đình động viên khi các em gặp khó khăn trong học tập, cuộc sống, kịp thời phát hiện những bất ổn để chia sẻ. Sau khi kết thúc chương trình phổ thông, tùy vào khả năng học tập của mỗi em, đơn vị tiếp tục tính toán có hướng hỗ trợ tiếp theo.

Là địa phương chịu ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19, Quận 8 hiện có 148 học sinh có cha, mẹ mất do dịch. Theo ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Chủ tịch UBND Quận 8, cả hệ thống chính trị quận cùng vào cuộc chăm lo, giúp các em ổn định sức khỏe, có điều kiện học tập tốt, vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các phường đang tích cực rà soát, nắm lại từng hoàn cảnh của trẻ mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh để phối hợp với Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, cơ quan MTTQ Việt Nam quận có sự chăm lo lâu dài cho các em.

Cùng với cả hệ thống chính trị, rất nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn Thành phố cũng cùng tham gia, có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo cho trẻ mồ côi cha mẹ do dịch COVID-19.

Khi nắm được thông tin có hàng nghìn trẻ em khó khăn cần giúp đỡ, những người dân tại chung cư Lexington (thành phố Thủ Đức) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 4 và các nhà hảo tâm đã trao tặng 20 phần học bổng trị giá 100 triệu đồng đến các em nhỏ mồ côi cha mẹ trong đại dịch. Trong những ngày tới, nhóm dự kiến sẽ hỗ trợ học bổng (mỗi phần 5 triệu đồng) cho 220 trẻ em mồ côi ở khắp các quận, huyện của Thành phố Hồ Chí Minh như Quận 4, 1, 8, Tân Phú, Bình Tân…

Video đang HOT

Theo bà Lê Thị Diễm Huỳnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 4, toàn quận hiện có 76 trẻ em mồ côi cha mẹ vì COVID-19, một số trường hợp mất cả cha lẫn mẹ. Hội Liên hiệp Phụ nữ quận cùng các phường sẽ rà soát hằng ngày để kịp thời giúp đỡ các em, không chỉ những em mồ côi cha mẹ vì dịch mà còn những em mất cha mẹ vì những lý do khác. Đối với những em mồ côi cả cha lẫn mẹ, Hội sẽ liên hệ, giới thiệu các em đến những mái ấm tình thương để các em được chăm sóc, nuôi dưỡng.

Viết tiếp những giấc mơ dang dở

Với tiêu chí không để bất kỳ trẻ mồ côi vì COVID-19 trên địa bàn thiếu ăn, thiếu mặc hoặc phải bỏ học với lý do không có tiền, hàng ngày, các cơ quan chức năng và địa phương của huyện Bình Chánh vẫn đang tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách trẻ em mồ côi để có phương án hỗ trợ phù hợp.

Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Đào Gia Vượng cho biết, địa phương đang vận động các nhà hảo tâm, người dân góp kinh phí chăm lo hoặc nhận đỡ đầu trẻ từ nay đến 18 tuổi, hoàn thành chương trình phổ thông, học nghề, đại học, cao đẳng. Ngoài trợ giúp vật chất, các tổ chức trên địa bàn sẽ đồng hành với các em đến khi trưởng thành. Đồng thời, các trường sẽ xây dựng mô hình “bạn giúp bạn”, “đôi bạn học tập” tạo điều kiện cho các em học tập. Hội Liên hiệp Phụ nữ của huyện sẽ là cầu nối tiếp nhận, quản lý các nguồn lực do huyện vận động chăm lo cho trẻ, báo cáo định kỳ cho lãnh đạo huyện và các đơn vị đồng hành.

Tương tự, Phó Bí thư Quận đoàn Tân Bình Nguyễn Thuận An cho biết, hiện Quận có 15 trẻ có cha, mẹ, người giám hộ mất do COVID-19. Bên cạnh việc được động viên, thăm hỏi, tặng quà, với sự hỗ trợ của Hội đồng Đội quận, có 3 em đã được trao bảo trợ học tập đến hết bậc Trung học Phổ thông, số còn lại đang chờ xem xét. Ngoài ra, 2 em được nhận học bổng với kinh phí 5 triệu đồng/suất.

Ngay khi nắm được thông tin về những trường hợp thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, với mong muốn chăm lo lâu dài và toàn diện cho các em, Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh đã phát động chương trình kết nối học bổng bảo trợ học tập cho các em đến hết cấp III.

Theo chị Nguyễn Ngọc Nhung, Phó trưởng Ban Thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình sẽ hỗ trợ học bổng với mức 3 triệu đồng/năm học cho học sinh mất cha, mẹ do dịch, các em đang sống với ông bà hoặc người giám hộ mà hiện nay những người này mất hoặc rơi vào hoàn cảnh khó khăn đặc biệt do COVID-19; các em thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, ưu tiên con của lực lượng tuyến đầu đang tham gia phòng, chống dịch.

Hơn một tháng qua, chương trình đã nhận được đăng ký của hơn 150 nhà hảo tâm, cá nhân, tập thể với hơn 400 suất học bổng cho đội viên, học sinh với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng. Hưởng ứng và lan tỏa chương trình, không ít các văn, nghệ sĩ như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC Quỳnh Hoa, Hoa hậu H’Hen Niê, đạo diễn Ngọc Hùng, nghệ sĩ Tuyết Thu… đã cùng chung tay, chia sẻ với các gia đình và trẻ em trong thời điểm khó khăn này.

Nhận bảo trợ cho em H.T.P (sinh năm 2003, ngụ tại thành phố Thủ Đức), Hoa hậu H’Hen Niê cho rằng, với các em nhỏ, mất đi người thân do COVID-19 là mất mát quá lớn. Việc nhận bảo trợ học tập cho các em suốt những năm tháng ngồi ghế nhà trường là điều nên làm, giúp các em có hành trang vững vàng vào đời sau này. “Tôi hy vọng có thể hỗ trợ thêm nhiều em nhỏ và ở bên cạnh, chia sẻ với các em như một người thân, người bạn trong gia đình của mình”, Hoa hậu HHen Niê nói.

Mất mẹ vì COVID-19, em H.T.P đang được bà nội chăm sóc, bố của P cũng nhiễm bệnh, điều trị tại Bệnh viện dã chiến thu dung số 3 một thời gian thì được cho về cách ly, theo dõi tại nhà. Theo bà Nguyễn Thị Mai (bà nội P), P còn một người em gái nhỏ gần hai tháng tuổi. Hoàn cảnh cả gia đình đang rất khó khăn vì dịch bệnh. Vừa qua, P được các mạnh thường quân và Đoàn Thanh niên của địa phương đến trao tiền bảo trợ học tập đến hết lớp 12, gia đình rất mừng, vơi đi phần nào nỗi lo cho tương lai của hai cháu.

Tham gia chương trình này, gia đình nghệ sĩ Tuyết Thu cũng nhận bảo trợ cho 5 em nhỏ. “Tôi mong Ban tổ chức thường xuyên có một số hoạt động để đưa các nhà bảo trợ đến thăm và động viên các em. Điều này giúp các em cảm thấy ấm áp và hiểu rằng vẫn có người yêu thương, quan tâm các em chứ không phải đơn độc lớn lên”, nghệ sĩ Tuyết Thu chia sẻ.

Với truyền thống nhân ái của dân tộc, sự bao bọc của cộng đồng, những việc làm thiết thực như của các cán bộ, chiến sĩ và văn, nghệ sĩ cùng nhân dân trên địa bàn, trẻ mồ côi sẽ phần nào được bù đắp, vững vàng vượt qua khó khăn, thử thách để vươn lên làm chủ cuộc sống.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa

Các cơ quan, tổ chức, đoàn thể tại TP Hồ Chí Minh đã đi thăm và tặng quà Tết trung thu cho trẻ em thiếu nhi, đặc biệt là những nơi có hoàn cảnh khó khăn, trong các khu phong tỏa, cách ly, bệnh viện dã chiến...

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 1
Những phần quà là bánh kẹo, bánh trung thu được đem đến tặng cho các em thiếu nhi đang điều trị COVID-19 tại Khu cách ly Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức.

Ông Nguyễn Công Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện có hàng trăm em thiếu nhi đang phải cách ly, điều trị tập trung tại các bệnh viện thu dung, dã chiến. Do đó, để động viên tinh thần cho các em an tâm triều trị và có một Tết trung thu thật ý nghĩa, Trung tâm đã phối hợp với Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam TP Hồ Chí Minh,Quỹ học bổng Vừ A Dính và Trường Hướng Nghiệp Á Âu... đến các Bệnh viện dã chiến số 6, 7, 8 và khu vực dân cư có hoàn cảnh khó khăn tại Phường 2 (Quận 8) để tổ chức trung thu cho các em. Dự kiến từ ngày 16-18/9, ban tổ chức sẽ trao tặng 1.000 phần quà cùng với 1.500 chiếc bánh trung thu cho các em thiếu nhi đang cách ly điều trị tại các bệnh viện dã chiến trên.

Để tạo không khí vui tươi, các bạn tình nguyện viên trong Ban tổ chức đã biểu diễn văn nghệ và phát quà cho các em thiếu nhi đang điều trị COVID-19. Mặc dù phải mang trên mình những bộ đồ bảo hộ và tuân thủ theo nguyên tác 5K của Bộ Y tế trong công tác phòng dịch, các tình nguyện viên vẫn hăng hái, nhiệt tình tổ chức một đêm trung thu ý nghĩa cho các em.

Trước đó ngày 15/9, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Quận Bình Tân đã đến thăm và tặng 247 phần quà Tết trung thu gồm: bánh kẹo, sữa, bánh trung thu và tập vở trắng (trị giá 150 ngàn đồng/phần quà) cho các em thiếu nhi là con công nhân lao động trên địa bàn quận; LĐLĐ quận Tân Phú cũng đã trao tặng 200 phần quà , trong đó có bánh trung thu tự làm để gửi tặng cho con em của người lao động tại 4 tổ Công nhân tự quản trong các khu nhà trọ thuộc 3 phường như: Phú Thọ Hoà, Tân Sơn Nhì và Tân Thới Hoà...

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 2
Trung tâm Công tác xã hội TP Hồ Chí Minh tổ chức Tết trung thu sớm cho các em thiếu nhi tại Khu cách ly Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay các đơn vị, quận, huyện đang tích cực tổ chức các hoạt động chăm lo cho các em trong dịp Tết trung thu. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các hoạt động tổ chức Tết Trung thu năm nay bị hạn chế để đảm bảo các quy định phòng dịch. Vì vậy, các ban, ngành, đoàn thể đã tăng cường thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà, bánh kẹo, đồ chơi hoặc phối hợp xây dựng các sân chơi văn hóa, nghệ thuật dưới hình thức trực tuyến (online)... để trẻ em cảm nhận được không khí vui tươi ngày Tết Trung thu.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 3
Các cấp Công đoàn TP Hồ Chí Minh đang tổ chức tặng quà nhân dịp Tết Trung thu cho con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ trẻ em là con em của những người đang ở tuyến đầu chống dịch; trẻ em có cha, mẹ, người nuôi dưỡng mất vì COVID-19; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; trẻ em là người dân tộc thiểu số; trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh phải điều trị dài ngày. Ngoài ra, Thành phố cũng vận động các địa phương tăng cường giải pháp hỗ trợ, kết nối dịch vụ chăm sóc trẻ em bị nhiễm bệnh, trẻ em phải cách ly y tế, trẻ em không có cha, mẹ và người thân chăm sóc do đại dịch COVID-19...

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh đón Tết trung thu sớm của các em thiếu nhi tại TP Hồ Chí Minh:

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 4
Các tình nguyện viên của Trung tâm Công tác xã hội TP Hồ Chí Minh phối hợp với Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam TP Hồ Chí Minh và Quỹ học bổng Vừ A Dính, Trường Hướng Nghiệp Á Âu... tổ chức Tết trung thu sớm cho các em thiếu nhi đang cách ly điều trị tại Khu cách ly Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức chiều 16/9.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 5
Từ sớm, nhiều em bé đã xếp ghế ngồi chờ các anh chị tình nguyện viên đến tổ chức Tết trung thu.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 6
Mặc dù trời đổ mưa nhưng các tình nguyện viên vẫn nhiệt tình tổ chức Tết trung thu ý nghĩa cho các em.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 7
Các tình nguyện viên, chiến sĩ công an, cảnh sát cơ động đang vận chuyển quà trung thu vào các bệnh viện dã chiến để tặng quà cho các em thiếu nhi.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 8
Những phần quà Tết trung thu được Ban tổ chức chuẩn bị sẵn trên bàn, các em thiếu nhi sẽ lần lượt đi đến nhận để đảm bảo quy định phòng dịch.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 9
Những người dân đang cách ly tại Khu cách ly Bình Chiểu cũng nhiệt tình cổ vũ Ban tổ chức khi đến chăm lo Tết trung thu sớm cho các thiếu nhi ở đây.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 10
Các bạn tình nguyện viên biểu diễn nhiều bài hát thiếu nhi vui nhộn tặng cho các em.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 11
Các em thiếu nhi cảm thấy rất vui vì vừa được xem văn nghệ, vừa được tặng quà nhân dịp Tết trung thu.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 12
Dịp này, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cũng phối hợp với các đơn vị, quận, huyện tự làm bánh trung thu để gửi tặng con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 13
Những chiếc bánh trung thu do chính tay các cán bộ công đoàn cơ sở làm sẵn để gửi tặng các em thiếu nhi nhân dịp Tết trung thu năm nay.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 14
Ngày 17/9, nhóm từ thiện của chị Mỹ Trang và bếp chị Phụng gửi tặng 400 chiếc bánh trung thu đến các em thiếu nhi mồ côi, khuyết tật và bị nhiễm HIV...

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 15
Công đoàn quận Tân Phú trao 200 phần quà và bánh trung thu cho con em người lao động khó khăn tại địa bàn.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 16
Mỗi phần quà dành tặng các em thiếu nhi tại quận Tân Phú bao gồm các mặt hàng rau, củ quả và bánh trung thu...

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 17
Nhiều con em công nhân trong các khu nhà trọ cũng đã nhận được quà Tết Trung thu sớm từ các đơn vị, ban ngành của TP Hồ Chí Minh.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 18
Những phần quà Tết trung thu đến sớm sẽ giúp các em có một Tết Trung thu ý nghĩa bên gia đình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 vụ tiêu cực Vạn Hạnh Mall: Không phải tâm linh, nguyên nhân thật sự sốc?3 vụ tiêu cực Vạn Hạnh Mall: Không phải tâm linh, nguyên nhân thật sự sốc?
13:43:04 28/04/2025
Bắt giữ 3 tàu cá vi phạm thiết bị giám sát hành trình trên biển Tây NamBắt giữ 3 tàu cá vi phạm thiết bị giám sát hành trình trên biển Tây Nam
08:25:10 28/04/2025
Đang cấp cứu bé gái sốc phản vệ, bác sĩ bị người nhà đạp vào bụngĐang cấp cứu bé gái sốc phản vệ, bác sĩ bị người nhà đạp vào bụng
17:04:44 28/04/2025
Vụ BS cấp cứu bị người nhà 'tung cước': dư luận bức xúc, tổng hợp tư liệu gửi CAVụ BS cấp cứu bị người nhà 'tung cước': dư luận bức xúc, tổng hợp tư liệu gửi CA
14:19:26 28/04/2025
9 nạn nhân vụ lật xe khách ở Tam Đảo chuyển về Hà Nội, có bé chấn thương sọ não9 nạn nhân vụ lật xe khách ở Tam Đảo chuyển về Hà Nội, có bé chấn thương sọ não
12:03:11 28/04/2025
Chiêm bái xá lợi Trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức từ ngày 3/5Chiêm bái xá lợi Trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức từ ngày 3/5
18:00:55 28/04/2025
"Góc khuất" vụ nổ súng bắn người rồi tự sát ở Vĩnh Long"Góc khuất" vụ nổ súng bắn người rồi tự sát ở Vĩnh Long
12:06:32 29/04/2025
Tối nay tổng duyệt trình diễn 10.500 drone trên bầu trời TPHCMTối nay tổng duyệt trình diễn 10.500 drone trên bầu trời TPHCM
16:46:04 28/04/2025

Tin đang nóng

Rộ clip vợ Quý Bình cùng chồng nhậu, ăn nói văng tục, thực hư ra sao?Rộ clip vợ Quý Bình cùng chồng nhậu, ăn nói văng tục, thực hư ra sao?
10:02:40 29/04/2025
Nam danh hài ở nhà 5 tầng mặt tiền Quận 5 TP.HCM: Định xây 12 tầng nhưng bỏ vì 1 lí doNam danh hài ở nhà 5 tầng mặt tiền Quận 5 TP.HCM: Định xây 12 tầng nhưng bỏ vì 1 lí do
09:12:03 29/04/2025
Cầu TH VTV: dùng AI khiến Trịnh Công Sơn 'sống lại', em gái lên tiếng, MXH ồn àoCầu TH VTV: dùng AI khiến Trịnh Công Sơn 'sống lại', em gái lên tiếng, MXH ồn ào
11:33:13 29/04/2025
Nữ ca sĩ hát "Viết tiếp câu chuyện hòa bình" đạt hơn 2 tỷ lượt xem là ai?Nữ ca sĩ hát "Viết tiếp câu chuyện hòa bình" đạt hơn 2 tỷ lượt xem là ai?
09:08:39 29/04/2025
Vân Trang cho con Qúy Bình đồ chơi , vợ cố DV dạy con đáp 1 câu lộ thái độ?Vân Trang cho con Qúy Bình đồ chơi , vợ cố DV dạy con đáp 1 câu lộ thái độ?
09:35:59 29/04/2025
1 hiện tượng bất ngờ xảy ra trong đám cưới 10 tỷ đồng của đôi sao Vbiz, sau 6 năm vẫn chưa ai tái hiện lại được!1 hiện tượng bất ngờ xảy ra trong đám cưới 10 tỷ đồng của đôi sao Vbiz, sau 6 năm vẫn chưa ai tái hiện lại được!
08:35:43 29/04/2025
Lê Hoàng Hiệp 'ở hiền gặp phiền', giờ giải lao bị fan girl 'dí', thái độ bất ngờLê Hoàng Hiệp 'ở hiền gặp phiền', giờ giải lao bị fan girl 'dí', thái độ bất ngờ
10:45:50 29/04/2025
Bộ phim khiến ai cũng phải cúi đầu cảm phục, tự hào trước sự hy sinh của những "bóng hồng bất tử": Cục trưởng Xuân Bắc có vai "để đời"Bộ phim khiến ai cũng phải cúi đầu cảm phục, tự hào trước sự hy sinh của những "bóng hồng bất tử": Cục trưởng Xuân Bắc có vai "để đời"
10:22:57 29/04/2025

Tin mới nhất

Giám đốc Công an Phú Thọ chỉ đạo xử lý người hành hung nhân viên y tế

Giám đốc Công an Phú Thọ chỉ đạo xử lý người hành hung nhân viên y tế

12:29:56 29/04/2025
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đang củng cố hồ sơ để xử lý ông Khuất Văn Sinh do có hành vi chửi bới, dùng chân đạp vào bụng nam điều dưỡng của Trung tâm y tế huyện Thanh Ba.
Xác minh cháu bé 7 tuổi tử vong ở trung tâm y tế Vĩnh Phúc

Xác minh cháu bé 7 tuổi tử vong ở trung tâm y tế Vĩnh Phúc

09:22:42 29/04/2025
Trong quá trình nằm điều trị, bệnh nhi xuất hiện dấu hiệu bất thường nên Trung tâm Y tế huyện Sông Lô triển khai các biện pháp cấp cứu, rồi chuyển tiếp tới đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Tuy nhiên, cháu bé không qua khỏi.
Người thân của nạn nhân tiết lộ điều đáng tiếc trong vụ cháy 3 người tử vong ở Hà Nội

Người thân của nạn nhân tiết lộ điều đáng tiếc trong vụ cháy 3 người tử vong ở Hà Nội

08:48:05 29/04/2025
Các nạn nhân thiệt mạng gồm: Anh P.N.H. (SN 1994), cháu P.N.N.A. (SN 2023, con gái anh H.) và bà H.T.U. (SN 1970, mẹ anh H.). Người duy nhất thoát nạn là vợ anh H., được lực lượng chức năng đưa ra ngoài kịp thời.
Ô tô biển số nước ngoài rơi khỏi cầu, 3 người bị thương

Ô tô biển số nước ngoài rơi khỏi cầu, 3 người bị thương

21:44:06 28/04/2025
Xe đầu kéo biển số nước ngoài đang lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai thì đâm đổ thành cầu, lao ra ngoài và rơi xuống đất khiến 3 người bị thương.
Hai ô tô tông nhau, người đi xe máy tử vong

Hai ô tô tông nhau, người đi xe máy tử vong

21:39:56 28/04/2025
Sau khi va chạm mạnh với xe bán tải, ô tô tải lao sang bên trái đường rồi tông trúng xe máy do ông Phạm Đình L. (48 tuổi, trú Nghệ An) điều khiển. Nạn nhân bị mắc kẹt dưới chiếc xe tải lật nghiêng và tử vong.
'Hố tử thần' ở Bắc Kạn: Chuyên gia chỉ ra nguyên nhân lan rộng

'Hố tử thần' ở Bắc Kạn: Chuyên gia chỉ ra nguyên nhân lan rộng

21:13:41 28/04/2025
Các chuyên gia của Viện Khoa học địa chất và khoáng sản nhận định 5 hố tử thần xuất hiện liên tiếp ở Bắc Kạn xảy ra tại khu vực đặc trưng bởi đá vôi hoặc dolomit (đá có gốc carbonat).
Ngay lúc này bến Bạch Đằng đông kín người chờ xem trình diễn drone 'vượt sức tưởng tượng'

Ngay lúc này bến Bạch Đằng đông kín người chờ xem trình diễn drone 'vượt sức tưởng tượng'

21:05:51 28/04/2025
Chỉ còn chưa đầy 30 phút màn tổng duyệt trình diễn 10.500 drone chính thức bắt đầu. Người dân ngồi chật kín ở công viên bến Bạch Đằng trò chuyện, ăn uống trong lúc chờ đợi.
Người đàn ông ở Hà Nội uống bia rồi đạp xe đi lễ bị cảnh sát xử phạt

Người đàn ông ở Hà Nội uống bia rồi đạp xe đi lễ bị cảnh sát xử phạt

18:42:21 28/04/2025
Sau khi uống vài lon bia, ông H. (64 tuổi), đạp xe đi lễ ở đình làng thì gặp tổ cảnh sát giao thông. Qua kiểm tra, người đàn ông này vi phạm nồng độ cồn và bị xử phạt 350.000 đồng.
Người dân cung cấp clip ô tô chạy ngược chiều trên đèo cho cảnh sát xử lý

Người dân cung cấp clip ô tô chạy ngược chiều trên đèo cho cảnh sát xử lý

18:30:49 28/04/2025
Phát hiện ô tô chạy ngược chiều trên đường Nguyễn Tất Thành, đoạn qua đèo Cù Hin, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), người dân đã cung cấp clip cho cảnh sát để xử lý.
Người phụ nữ đi xe máy vượt đèn đỏ ngay trước mặt CSGT, lập tức bị tuýt còi

Người phụ nữ đi xe máy vượt đèn đỏ ngay trước mặt CSGT, lập tức bị tuýt còi

13:54:35 28/04/2025
Có lẽ việc mặc áo chống nắng trùm mũ kín mít và đeo khẩu trang đã khiến người phụ nữ đi xe máy không nhìn thấy CSGT ngay bên cạnh.
Clip lốc xoáy kéo dài 10 phút làm tốc mái, sập 24 căn nhà

Clip lốc xoáy kéo dài 10 phút làm tốc mái, sập 24 căn nhà

13:30:44 28/04/2025
Cơn lốc xoáy với sức tàn phá mạnh quét qua huyện An Minh (tỉnh Kiên Giang) làm nhiều cây xanh đổ ngã và 24 căn nhà bị sập, tốc mái.
Vụ cháy nhà 3 người chết ở Hà Nội: Ám ảnh tiếng kêu cứu tuyệt vọng trong đêm

Vụ cháy nhà 3 người chết ở Hà Nội: Ám ảnh tiếng kêu cứu tuyệt vọng trong đêm

13:26:22 28/04/2025
Sau hơn 5 tiếng xảy ra vụcháy tại số nhà 87A ngách 99/110/85 Định Công Hạ(phường Định Công, quận Hoàng Mai), người dân sinh sống gần vụ cháy vẫn chưa hết bàng hoàng.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ trừng phạt 3 công ty vận tải dầu khí liên quan tới Houthi

Mỹ trừng phạt 3 công ty vận tải dầu khí liên quan tới Houthi

Thế giới

14:21:14 29/04/2025
Lệnh trừng phạt được đưa ra chỉ vài giờ sau khi kênh truyền hình do Houthi kiểm soát đưa tin Mỹ đã không kích một trung tâm giam giữ người di cư ở Yemen làm 68 người thiệt mạng.
Sao Việt 29/4: H'Hen Niê lộ vòng hai lùm lùm giữa tin đồn mang thai

Sao Việt 29/4: H'Hen Niê lộ vòng hai lùm lùm giữa tin đồn mang thai

Sao việt

14:00:19 29/04/2025
Hoa hậu H Hen Niê diện mẫu đầm maxi đính hoa bay bổng, phom suông rộng giấu đường cong nhưng vẫn lộ vòng hai nhô cao giữa tin đồn mang bầu.
"Cha tôi, người ở lại" tập 32: Đại biết Nguyên thích An

"Cha tôi, người ở lại" tập 32: Đại biết Nguyên thích An

Phim việt

13:50:02 29/04/2025
Trong Cha tôi, người ở lại tập 32, Nguyên thẳng thừng từ chối lời đề nghị của Đại, nói từ giờ cũng sẽ vẫn quan tâm và chăm sóc An như trước.
MXH xôn xao đoạn video cô gái tặng hoa quân nhân, dân tình phấn khích hết nấc

MXH xôn xao đoạn video cô gái tặng hoa quân nhân, dân tình phấn khích hết nấc

Netizen

13:35:33 29/04/2025
Đoạn video ghi lại cảnh cô gái tặng hoa cho quân nhân đang lan truyền mạnh mẽ, thu hút sự chú ý và làm tan chảy trái tim của đông đảo CĐM. Khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa này đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, tạo nên một cơn sốt ngọt n...
Cách Trung Quốc tạo ra chip 5nm không cần EUV

Cách Trung Quốc tạo ra chip 5nm không cần EUV

Thế giới số

13:12:42 29/04/2025
SMIC của Trung Quốc đã tạo ra chip 5nm mà không cần công nghệ quang khắc cực tím (EUV), một động thái có thể làm thay đổi cục diện ngành bán dẫn toàn cầu.
Căng: Lee Seung Gi tuyên bố cắt đứt quan hệ với nhà vợ lừa đảo, tù tội

Căng: Lee Seung Gi tuyên bố cắt đứt quan hệ với nhà vợ lừa đảo, tù tội

Sao châu á

13:08:40 29/04/2025
Lee Seung Gi phải ra thông báo từ mặt gia đình nhà vợ vì ông Lee Hong Heon được tiết lộ đã bị truy tố vào sáng nay vì các cáo buộc liên quan đến thao túng giá cổ phiếu của công ty năng lượng tái tạo Quantapia.
Đến TP.HCM xem diễu binh, nhớ thưởng thức những món đặc sản này

Đến TP.HCM xem diễu binh, nhớ thưởng thức những món đặc sản này

Ẩm thực

13:05:57 29/04/2025
Ẩm thực Sài Gòn không chỉ là ăn uống, đó là một phần linh hồn, một lối sống, một cách người ta giao tiếp với nhau qua từng món ăn.
Khi "cỗ máy kiếm tiền" 3 tuổi bật khóc trên mạng xã hội

Khi "cỗ máy kiếm tiền" 3 tuổi bật khóc trên mạng xã hội

Lạ vui

13:04:17 29/04/2025
Một hiện tượng mạng mới đã gây xôn xao dư luận Trung Quốc. Một bé gái chưa đầy 3 tuổi làm ngôi sao ăn uống nhưng điều khiến mọi người chú ý không phải là em ăn ngon lành như thế nào mà là những video của em khiến người xem cảm thấy khó ...
Căn nhà 18 năm được "lột xác" bởi mẹ 40 tuổi: Không cần mua mới, chỉ cần cải tạo là đủ để tìm lại chính mình

Căn nhà 18 năm được "lột xác" bởi mẹ 40 tuổi: Không cần mua mới, chỉ cần cải tạo là đủ để tìm lại chính mình

Sáng tạo

13:02:01 29/04/2025
Ở tuổi mà con trai đầu bước vào giai đoạn nổi loạn, công việc không còn là chốn thăng hoa, cơ thể bắt đầu chậm lại , chị Shan Jin - một người mẹ có hai con - quyết định làm điều không ngờ: Cải tạo toàn bộ căn nhà cũ kỹ của mình.
Nam nghệ sĩ U60 khiến một MC đình đám VTV xấu hổ vì điều này

Nam nghệ sĩ U60 khiến một MC đình đám VTV xấu hổ vì điều này

Tv show

12:46:53 29/04/2025
Vừa qua, tại chương trình Cuộc hẹn cuối tuần, ca sĩ - đạo diễn Lý Hải đã khiến đồng nghiệp và khán giả phải choáng ngợp, trầm trồ khi khoe body săn chắc, 6 múi như thanh niên trai tráng ở tuổi U60.
Áo sơ mi + chân váy: Combo "nữ thần" đầu hè mà nàng nào cũng nên thử ít nhất một lần!

Áo sơ mi + chân váy: Combo "nữ thần" đầu hè mà nàng nào cũng nên thử ít nhất một lần!

Thời trang

12:40:36 29/04/2025
Nếu hỏi set đồ nào dịu dàng nhất mùa hè, thì combo áo sơ mi chân váy chắc chắn phải được xướng tên. Vừa thanh lịch nơi công sở, vừa thoải mái khi dạo phố, diện combo này trong những ngày đầu hè là lựa chọn không thể tuyệt hơn.