Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 – Bài 2: Dang rộng vòng tay giúp trẻ

Đối với các em nhỏ, việc người thân ra đi vì COVID-19 là mất mát quá lớn. Lúc này, các ngành, cấp, địa phương đang cùng các nhà hảo tâm và cộng đồng dang rộng vòng tay, trao hơi ấm, chở che, đùm bọc để giúp các em có hành trang bước tiếp con đường phía trước.

Sẻ chia những nỗi đau

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Bài 2: Dang rộng vòng tay giúp trẻ - Hình 1
Các em thiếu nhi đang điều trị COVID-19 trong khu cách ly Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức nhận quà Tết Trung Thu sớm. Ảnh minh họa: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Hơn một tháng kể từ ngày bố mất vì COVID-19, chị L.T.A.N, 32 tuổi, ở huyện Bình Chánh vẫn chưa sắp xếp ổn thỏa chuyện ăn ở, học hành cho 5 người em đang trong độ tuổi đến trường (em nhỏ nhất vừa vào lớp 5, hai em mới vào lớp 10 đang nợ học phí, một em gái học lớp 8 và một em trai bước vào lớp 12).

Mười năm mẹ bỏ ra đi là từng ấy năm bố của chị N xoay xở, lo lắng chuyện cơm nước, học hành cho từng ấy đứa con. Tuy đã lập gia đình nhưng từ khi bố mất, chị tạm thời về nhà ở Ấp 2, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh lo cho các em bởi bà nội đã già, cô chú xung quanh đều có gia đình không thể bao bọc cùng lúc 5 em nhỏ. Điều an ủi nhất bây giờ là các em đã biết tự lập, tự nấu ăn, dọn dẹp, đứa lớn hướng dẫn đứa nhỏ học hành.

Các em của chị N đều nằm trong danh sách hơn 100 trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 tại địa bàn mà chính quyền huyện Bình Chánh đang lên kế hoạch giúp đỡ và tìm người đỡ đầu.

Là đơn vị đầu tiên tại địa bàn nhận đỡ đầu trẻ mồ côi do dịch theo mô hình “Trao gửi yêu thương” do Huyện ủy Bình Chánh khởi xướng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã nhận đỡ đầu cho 5 em. Trong đó, em N.T.M.K (sinh năm 2007) là trẻ thiểu năng, mất cả cha lẫn mẹ vì COVID-19. Hiện, K. sống một mình, việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày trông vào gia đình người họ hàng gần nhà. Các em còn lại còn cha hoặc mẹ nhưng đều là lao động nghèo, bị mất việc do dịch, không có thu nhập.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Tâm, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bình Chánh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyển tro cốt của người mất vì COVID-19 về với thân nhân, các cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện sẽ rà soát, nắm hoàn cảnh từng cháu nhỏ để lên kế hoạch giúp đỡ và tìm nơi đỡ đầu.

Với các trẻ mà đơn vị đã nhận đỡ đầu, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bình Chánh dự tính tặng mỗi em một cuốn sổ tiết kiệm 10 triệu đồng. Tuy nhiên, việc hỗ trợ đến khi các em học xong lớp 12 thì cần ít nhất 570 triệu đồng. Do vậy, đơn vị đang vận động các nhà hảo tâm đồng hành suốt quá trình bảo trợ cho các em. Trước đó, đơn vị đã vận động được 50 triệu đồng để chăm lo cho 5 em đỡ đầu. Không chỉ giúp đỡ chi phí học tập, Ban Chỉ huy Quân sự huyện còn phân công cán bộ đồng hành với gia đình động viên khi các em gặp khó khăn trong học tập, cuộc sống, kịp thời phát hiện những bất ổn để chia sẻ. Sau khi kết thúc chương trình phổ thông, tùy vào khả năng học tập của mỗi em, đơn vị tiếp tục tính toán có hướng hỗ trợ tiếp theo.

Là địa phương chịu ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19, Quận 8 hiện có 148 học sinh có cha, mẹ mất do dịch. Theo ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Chủ tịch UBND Quận 8, cả hệ thống chính trị quận cùng vào cuộc chăm lo, giúp các em ổn định sức khỏe, có điều kiện học tập tốt, vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các phường đang tích cực rà soát, nắm lại từng hoàn cảnh của trẻ mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh để phối hợp với Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, cơ quan MTTQ Việt Nam quận có sự chăm lo lâu dài cho các em.

Cùng với cả hệ thống chính trị, rất nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn Thành phố cũng cùng tham gia, có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo cho trẻ mồ côi cha mẹ do dịch COVID-19.

Khi nắm được thông tin có hàng nghìn trẻ em khó khăn cần giúp đỡ, những người dân tại chung cư Lexington (thành phố Thủ Đức) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 4 và các nhà hảo tâm đã trao tặng 20 phần học bổng trị giá 100 triệu đồng đến các em nhỏ mồ côi cha mẹ trong đại dịch. Trong những ngày tới, nhóm dự kiến sẽ hỗ trợ học bổng (mỗi phần 5 triệu đồng) cho 220 trẻ em mồ côi ở khắp các quận, huyện của Thành phố Hồ Chí Minh như Quận 4, 1, 8, Tân Phú, Bình Tân…

Video đang HOT

Theo bà Lê Thị Diễm Huỳnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 4, toàn quận hiện có 76 trẻ em mồ côi cha mẹ vì COVID-19, một số trường hợp mất cả cha lẫn mẹ. Hội Liên hiệp Phụ nữ quận cùng các phường sẽ rà soát hằng ngày để kịp thời giúp đỡ các em, không chỉ những em mồ côi cha mẹ vì dịch mà còn những em mất cha mẹ vì những lý do khác. Đối với những em mồ côi cả cha lẫn mẹ, Hội sẽ liên hệ, giới thiệu các em đến những mái ấm tình thương để các em được chăm sóc, nuôi dưỡng.

Viết tiếp những giấc mơ dang dở

Với tiêu chí không để bất kỳ trẻ mồ côi vì COVID-19 trên địa bàn thiếu ăn, thiếu mặc hoặc phải bỏ học với lý do không có tiền, hàng ngày, các cơ quan chức năng và địa phương của huyện Bình Chánh vẫn đang tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách trẻ em mồ côi để có phương án hỗ trợ phù hợp.

Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Đào Gia Vượng cho biết, địa phương đang vận động các nhà hảo tâm, người dân góp kinh phí chăm lo hoặc nhận đỡ đầu trẻ từ nay đến 18 tuổi, hoàn thành chương trình phổ thông, học nghề, đại học, cao đẳng. Ngoài trợ giúp vật chất, các tổ chức trên địa bàn sẽ đồng hành với các em đến khi trưởng thành. Đồng thời, các trường sẽ xây dựng mô hình “bạn giúp bạn”, “đôi bạn học tập” tạo điều kiện cho các em học tập. Hội Liên hiệp Phụ nữ của huyện sẽ là cầu nối tiếp nhận, quản lý các nguồn lực do huyện vận động chăm lo cho trẻ, báo cáo định kỳ cho lãnh đạo huyện và các đơn vị đồng hành.

Tương tự, Phó Bí thư Quận đoàn Tân Bình Nguyễn Thuận An cho biết, hiện Quận có 15 trẻ có cha, mẹ, người giám hộ mất do COVID-19. Bên cạnh việc được động viên, thăm hỏi, tặng quà, với sự hỗ trợ của Hội đồng Đội quận, có 3 em đã được trao bảo trợ học tập đến hết bậc Trung học Phổ thông, số còn lại đang chờ xem xét. Ngoài ra, 2 em được nhận học bổng với kinh phí 5 triệu đồng/suất.

Ngay khi nắm được thông tin về những trường hợp thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, với mong muốn chăm lo lâu dài và toàn diện cho các em, Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh đã phát động chương trình kết nối học bổng bảo trợ học tập cho các em đến hết cấp III.

Theo chị Nguyễn Ngọc Nhung, Phó trưởng Ban Thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình sẽ hỗ trợ học bổng với mức 3 triệu đồng/năm học cho học sinh mất cha, mẹ do dịch, các em đang sống với ông bà hoặc người giám hộ mà hiện nay những người này mất hoặc rơi vào hoàn cảnh khó khăn đặc biệt do COVID-19; các em thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, ưu tiên con của lực lượng tuyến đầu đang tham gia phòng, chống dịch.

Hơn một tháng qua, chương trình đã nhận được đăng ký của hơn 150 nhà hảo tâm, cá nhân, tập thể với hơn 400 suất học bổng cho đội viên, học sinh với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng. Hưởng ứng và lan tỏa chương trình, không ít các văn, nghệ sĩ như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC Quỳnh Hoa, Hoa hậu H’Hen Niê, đạo diễn Ngọc Hùng, nghệ sĩ Tuyết Thu… đã cùng chung tay, chia sẻ với các gia đình và trẻ em trong thời điểm khó khăn này.

Nhận bảo trợ cho em H.T.P (sinh năm 2003, ngụ tại thành phố Thủ Đức), Hoa hậu H’Hen Niê cho rằng, với các em nhỏ, mất đi người thân do COVID-19 là mất mát quá lớn. Việc nhận bảo trợ học tập cho các em suốt những năm tháng ngồi ghế nhà trường là điều nên làm, giúp các em có hành trang vững vàng vào đời sau này. “Tôi hy vọng có thể hỗ trợ thêm nhiều em nhỏ và ở bên cạnh, chia sẻ với các em như một người thân, người bạn trong gia đình của mình”, Hoa hậu HHen Niê nói.

Mất mẹ vì COVID-19, em H.T.P đang được bà nội chăm sóc, bố của P cũng nhiễm bệnh, điều trị tại Bệnh viện dã chiến thu dung số 3 một thời gian thì được cho về cách ly, theo dõi tại nhà. Theo bà Nguyễn Thị Mai (bà nội P), P còn một người em gái nhỏ gần hai tháng tuổi. Hoàn cảnh cả gia đình đang rất khó khăn vì dịch bệnh. Vừa qua, P được các mạnh thường quân và Đoàn Thanh niên của địa phương đến trao tiền bảo trợ học tập đến hết lớp 12, gia đình rất mừng, vơi đi phần nào nỗi lo cho tương lai của hai cháu.

Tham gia chương trình này, gia đình nghệ sĩ Tuyết Thu cũng nhận bảo trợ cho 5 em nhỏ. “Tôi mong Ban tổ chức thường xuyên có một số hoạt động để đưa các nhà bảo trợ đến thăm và động viên các em. Điều này giúp các em cảm thấy ấm áp và hiểu rằng vẫn có người yêu thương, quan tâm các em chứ không phải đơn độc lớn lên”, nghệ sĩ Tuyết Thu chia sẻ.

Với truyền thống nhân ái của dân tộc, sự bao bọc của cộng đồng, những việc làm thiết thực như của các cán bộ, chiến sĩ và văn, nghệ sĩ cùng nhân dân trên địa bàn, trẻ mồ côi sẽ phần nào được bù đắp, vững vàng vượt qua khó khăn, thử thách để vươn lên làm chủ cuộc sống.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa

Các cơ quan, tổ chức, đoàn thể tại TP Hồ Chí Minh đã đi thăm và tặng quà Tết trung thu cho trẻ em thiếu nhi, đặc biệt là những nơi có hoàn cảnh khó khăn, trong các khu phong tỏa, cách ly, bệnh viện dã chiến...

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 1
Những phần quà là bánh kẹo, bánh trung thu được đem đến tặng cho các em thiếu nhi đang điều trị COVID-19 tại Khu cách ly Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức.

Ông Nguyễn Công Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện có hàng trăm em thiếu nhi đang phải cách ly, điều trị tập trung tại các bệnh viện thu dung, dã chiến. Do đó, để động viên tinh thần cho các em an tâm triều trị và có một Tết trung thu thật ý nghĩa, Trung tâm đã phối hợp với Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam TP Hồ Chí Minh,Quỹ học bổng Vừ A Dính và Trường Hướng Nghiệp Á Âu... đến các Bệnh viện dã chiến số 6, 7, 8 và khu vực dân cư có hoàn cảnh khó khăn tại Phường 2 (Quận 8) để tổ chức trung thu cho các em. Dự kiến từ ngày 16-18/9, ban tổ chức sẽ trao tặng 1.000 phần quà cùng với 1.500 chiếc bánh trung thu cho các em thiếu nhi đang cách ly điều trị tại các bệnh viện dã chiến trên.

Để tạo không khí vui tươi, các bạn tình nguyện viên trong Ban tổ chức đã biểu diễn văn nghệ và phát quà cho các em thiếu nhi đang điều trị COVID-19. Mặc dù phải mang trên mình những bộ đồ bảo hộ và tuân thủ theo nguyên tác 5K của Bộ Y tế trong công tác phòng dịch, các tình nguyện viên vẫn hăng hái, nhiệt tình tổ chức một đêm trung thu ý nghĩa cho các em.

Trước đó ngày 15/9, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Quận Bình Tân đã đến thăm và tặng 247 phần quà Tết trung thu gồm: bánh kẹo, sữa, bánh trung thu và tập vở trắng (trị giá 150 ngàn đồng/phần quà) cho các em thiếu nhi là con công nhân lao động trên địa bàn quận; LĐLĐ quận Tân Phú cũng đã trao tặng 200 phần quà , trong đó có bánh trung thu tự làm để gửi tặng cho con em của người lao động tại 4 tổ Công nhân tự quản trong các khu nhà trọ thuộc 3 phường như: Phú Thọ Hoà, Tân Sơn Nhì và Tân Thới Hoà...

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 2
Trung tâm Công tác xã hội TP Hồ Chí Minh tổ chức Tết trung thu sớm cho các em thiếu nhi tại Khu cách ly Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay các đơn vị, quận, huyện đang tích cực tổ chức các hoạt động chăm lo cho các em trong dịp Tết trung thu. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các hoạt động tổ chức Tết Trung thu năm nay bị hạn chế để đảm bảo các quy định phòng dịch. Vì vậy, các ban, ngành, đoàn thể đã tăng cường thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà, bánh kẹo, đồ chơi hoặc phối hợp xây dựng các sân chơi văn hóa, nghệ thuật dưới hình thức trực tuyến (online)... để trẻ em cảm nhận được không khí vui tươi ngày Tết Trung thu.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 3
Các cấp Công đoàn TP Hồ Chí Minh đang tổ chức tặng quà nhân dịp Tết Trung thu cho con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ trẻ em là con em của những người đang ở tuyến đầu chống dịch; trẻ em có cha, mẹ, người nuôi dưỡng mất vì COVID-19; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; trẻ em là người dân tộc thiểu số; trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh phải điều trị dài ngày. Ngoài ra, Thành phố cũng vận động các địa phương tăng cường giải pháp hỗ trợ, kết nối dịch vụ chăm sóc trẻ em bị nhiễm bệnh, trẻ em phải cách ly y tế, trẻ em không có cha, mẹ và người thân chăm sóc do đại dịch COVID-19...

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh đón Tết trung thu sớm của các em thiếu nhi tại TP Hồ Chí Minh:

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 4
Các tình nguyện viên của Trung tâm Công tác xã hội TP Hồ Chí Minh phối hợp với Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam TP Hồ Chí Minh và Quỹ học bổng Vừ A Dính, Trường Hướng Nghiệp Á Âu... tổ chức Tết trung thu sớm cho các em thiếu nhi đang cách ly điều trị tại Khu cách ly Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức chiều 16/9.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 5
Từ sớm, nhiều em bé đã xếp ghế ngồi chờ các anh chị tình nguyện viên đến tổ chức Tết trung thu.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 6
Mặc dù trời đổ mưa nhưng các tình nguyện viên vẫn nhiệt tình tổ chức Tết trung thu ý nghĩa cho các em.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 7
Các tình nguyện viên, chiến sĩ công an, cảnh sát cơ động đang vận chuyển quà trung thu vào các bệnh viện dã chiến để tặng quà cho các em thiếu nhi.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 8
Những phần quà Tết trung thu được Ban tổ chức chuẩn bị sẵn trên bàn, các em thiếu nhi sẽ lần lượt đi đến nhận để đảm bảo quy định phòng dịch.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 9
Những người dân đang cách ly tại Khu cách ly Bình Chiểu cũng nhiệt tình cổ vũ Ban tổ chức khi đến chăm lo Tết trung thu sớm cho các thiếu nhi ở đây.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 10
Các bạn tình nguyện viên biểu diễn nhiều bài hát thiếu nhi vui nhộn tặng cho các em.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 11
Các em thiếu nhi cảm thấy rất vui vì vừa được xem văn nghệ, vừa được tặng quà nhân dịp Tết trung thu.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 12
Dịp này, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cũng phối hợp với các đơn vị, quận, huyện tự làm bánh trung thu để gửi tặng con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 13
Những chiếc bánh trung thu do chính tay các cán bộ công đoàn cơ sở làm sẵn để gửi tặng các em thiếu nhi nhân dịp Tết trung thu năm nay.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 14
Ngày 17/9, nhóm từ thiện của chị Mỹ Trang và bếp chị Phụng gửi tặng 400 chiếc bánh trung thu đến các em thiếu nhi mồ côi, khuyết tật và bị nhiễm HIV...

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 15
Công đoàn quận Tân Phú trao 200 phần quà và bánh trung thu cho con em người lao động khó khăn tại địa bàn.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 16
Mỗi phần quà dành tặng các em thiếu nhi tại quận Tân Phú bao gồm các mặt hàng rau, củ quả và bánh trung thu...

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 17
Nhiều con em công nhân trong các khu nhà trọ cũng đã nhận được quà Tết Trung thu sớm từ các đơn vị, ban ngành của TP Hồ Chí Minh.

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa - Hình 18
Những phần quà Tết trung thu đến sớm sẽ giúp các em có một Tết Trung thu ý nghĩa bên gia đình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phó thủ tướng: Lập danh sách để tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi01:05:36TP.HCM chi gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 cho người dân có kịp tiến độ dự kiến?18:17Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Thêm những lao động nào được nhận tiền hỗ trợ Covid-19 từ 1-3,71 triệu đồng?06:16Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc học sinh đi học trở lại?06:54Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Giải cứu thành công Phó Giám đốc Sở và 6 người mắc kẹt, một người mất tích00:19Bão số 8 không mưa to, người Hải Phòng vẫn khổ vì 'rốn lụt'01:59Đừng mỗi nơi mỗi kiểu, gây khó cho dân !18:22Các trường lập danh sách chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh02:39TP.HCM tính toán phương án học sinh học trực tiếp ở vùng an toàn26:06Nhiều nơi miền Trung ngập sâu00:46Việt Nam có phải đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 thứ 5?06:30Sau giãn cách xã hội, có nên để trẻ em hoạt động bên ngoài?02:13Gần 99% người trên 18 tuổi tại TP.HCM đã được tiêm vaccine Covid-1908:46Học sinh trở lại trường: Mỗi nơi quy định một kiểu03:21Địa bàn cấp độ dịch ở mức 1,2 cho học sinh đi học trực tiếp03:24

Tiêu điểm

Hợp đồng tuyển dụng bị ký chậm, hàng trăm giáo viên bị thiệt thòi
09:38:35 26/10/2021
Bất ngờ bé trai 14 tuổi ở Bình Dương đã tiêm vaccine Covid-19
17:09:09 26/10/2021
Bộ Giáo dục thanh tra theo tố cáo tại Học viện Quản lý giáo dục
09:55:46 26/10/2021
Sau đề nghị của Bộ GD-ĐT, nhiều 'vùng xanh' vẫn chưa cho học sinh đến trường
07:40:25 27/10/2021
Tạm dừng giảng dạy với giảng viên để làm rõ tin đồn "gợi ý nữ sinh đến khách sạn"
20:38:47 27/10/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thu hồi 16 bằng tốt nghiệp của giáo viên trường THPT Cao Bá Quát
13:49:19 26/10/2021
Tìm thấy thi thể bé trai 8 tuổi mất tích khi chơi đá bóng cùng bạn ở Nghệ An sau 2 ngày tìm kiếm
12:53:18 26/10/2021
Thầy giáo Hà Nội tường trình khi bị nghi "rủ nữ sinh vào khách sạn" để sớm qua môn, có thâm niên gần 20 năm công tác
06:02:33 28/10/2021
Thủ tục nhận thưởng xổ số kiến thiết
15:57:24 26/10/2021
TP.HCM: Nhiều hàng quán ở Tân Phú 'đi trước một bước' đón khách ăn uống tại chỗ
12:48:42 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Kỳ 2 chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!
06:06:48 28/10/2021
Cuộc sống của Diệp Lâm Anh hiện tại ra sao?
07:31:39 28/10/2021
Trang Trần bị phạt 7,5 triệu đồng vì livestream chửi tục, thái độ sau đó đặc biệt gây tranh cãi
08:15:26 28/10/2021
Bạn học tiết lộ điều ít biết về Kim Seon Ho 'Điệu cha-cha-cha làng biển'
06:27:34 28/10/2021
Xôn xao clip chú tiểu Tịnh thất Bồng Lai "lỡ" gọi mẹ liền bị che miệng
06:18:55 28/10/2021
Song Hye Kyo bất ngờ để lộ "tha thu": Nữ thần trong làng gái ngoan ngày nào giờ đã lột xác táo bạo rồi?
07:49:56 28/10/2021
Con gái ít biết của Bằng Kiều: 12 tuổi cao 1m70, sở hữu penthouse 20 tỷ
08:10:16 28/10/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng: "Tôi phải lòng ông Lê Tùng Vân rồi nha"
06:27:06 28/10/2021
Tất cả những bệnh sau đều có thể dẫn đến suy thận
01:48:19 28/10/2021
Vì sao "ông trùm" Điền Quân lại có nickname là Color Man?
06:39:29 28/10/2021

Tin mới nhất

Vĩnh Long: Phát hiện thi thể đang phân hủy trong ống cống

09:16:45 28/10/2021
Trong lúc đi kiểm tra các ống cống, công nhân một công ty xây dựng ở Vĩnh Long hoảng hốt phát hiện thi thể đang trong tình trạng phân hủy.

Lối ra cho 'cơ chế đặc thù' cho các địa phương

08:33:33 28/10/2021
Khi ràng buộc rõ trách nhiệm, chế tài thì cơ chế đặc thù chỉ dành cho những người có năng lực, có tài năng, dám nghĩ dám làm, có bản lĩnh chứ không phải là xin - cho.​

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/10 - Vươn lên

08:21:57 28/10/2021
Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.

Giá tiêu hôm nay 28/10, tăng nhẹ, cao nhất 89.000đ/kg, doanh nghiệp xuất khẩu gặp rủi ro, dự báo giá tiêu năm 2022

08:19:32 28/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 86.500 - 89.000 đ/kg.

Giá cà phê hôm nay 28/10, Đảo chiều giảm giá; Robusta đứng ở mức cao 10 năm,

07:28:38 28/10/2021
Giá cà phê 2 sàn thế giới đang chịu tác động mạnh từ siêu chu kỳ kinh tế, khi giá nguyên/nhiên vật liệu tăng chóng mặt.

Sản lượng khai thác dầu khí sụt giảm: Giải pháp nào ứng phó?

06:57:21 28/10/2021
Với sản lượng khai thác dầu khí liên tục sụt giảm qua các năm, từ mức 16,9 triệu tấn vào năm 2015 xuống còn 9,7 triệu tấn vào năm 2020, nguồn thu ngân sách Nhà nước từ dầu khí sẽ ngày càng thu hẹp, nếu như không có các giải pháp ứng phó...

Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư

06:53:17 28/10/2021
Mặc dù dịch COVID-19 bùng phát giữa năm nay tác động mạnh tới các hoạt động sản xuất và làm gián đoạn chuỗi cung ứng, nhưng Việt Nam vẫn được coi là điểm đến hấp dẫn và những vấn đề của năm 2021 không có nghĩa là các nhà đầu tư nước ngo...

Nhận diện logistics ở Lâm Đồng: Vừa thiếu lại vừa yếu

06:46:55 28/10/2021
Thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận như các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng... chuyên canh sản xuất rau, hoa nổi tiếng trong và ngoài nước. Đây cũng là nơi cung cấp nguồn nông sản với hàng triệu tấn rau củ, hàng tỷ cành hoa mỗi năm c...

Giá vật liệu tăng chóng mặt, nhà thầu xây dựng trước nguy cơ 'vỡ trận'

06:44:25 28/10/2021
Theo Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) Nguyễn Quốc Hiệp, lực lượng nhà thầu xây dựng cả nước đang đứng trước nguy cơ vỡ trận do giá vật liệu xây dựng tăng chóng mặt nhưng các chủ đầu tư không phải vốn nhà nước hầu hết ...

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang: Cảng biển duy trì tăng trưởng đến từ việc đầu tư hạ tầng bài bản

06:40:22 28/10/2021
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng sâu sắc đến nền kinh tế Việt Nam, ngành hàng hải, trong đó có cảng biển là một trong những điểm sáng của nền kinh tế khi tiếp tục giữ được đà tăng trưởng.

Đồng bộ chính sách, giảm chi phí để doanh nghiệp phục hồi

06:36:23 28/10/2021
Các chính sách hỗ trợ cần đồng bộ và thống nhất để cộng hưởng sức mạnh, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh bình thường mới.

Giá nguyên liệu sản xuất urê lập kỷ lục mới

06:34:06 28/10/2021
Hiệp hội Phân bón Việt Nam cho biết, thị trường phân bón thế giới đang biến động rất mạnh khi giá nguyên liệu đầu vào chính cho sản xuất phân đạm urê là ammonia (NH3) và cả phân urê lại lập kỷ lục mới trong thời gian ngắn.

Việt Nam ở mức trung bình thấp so với giá điện bình quân của thế giới

06:31:35 28/10/2021
Theo Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ Công Thương, giá bán lẻ điện bình quân là 1.864,44 đồng/ kWh (tương đương mức 0,083 USD/kWh), tức là tương đương khoảng 66% so với mức giá điện trung bình của thế giới và cũng chỉ ở mứ...

Hàng trăm ha tiêu ở Bình Phước bị bệnh gây hại

06:28:54 28/10/2021
Theo Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp Bình Phước, thời điểm này, cây tiêu đang bước vào giai đoạn nuôi trái, nhưng tại nhiều địa phương xuất hiện một số bệnh như: chết nhanh, chết chậm, tuyến trùng, thán thư gây hại..., gây hại hàng trăm h...

Một công ty bị phạt 260 triệu vì mua bán 'chui' cổ phiếu

06:26:09 28/10/2021
ThaiHoldings - công ty liên quan đến bầu Thuỵ bị phạt 260 triệu đồng vì giao dịch chui cổ phiếu LPB mà không công bố thông tin dự kiến giao dịch.​

Trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn

06:23:22 28/10/2021
Chiều ngày 27/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp (Agribank Đồng Tháp) tổ chức Chương trình trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm động lực đến trường

05:56:22 28/10/2021
Những phần học bổng cùng trang thiết bị học tập là sự hỗ trợ thiết thực của tổ chức Công đoàn dành cho con em công nhân khó khăn trong năm học mới

Đầu tư chứng khoán, nên bắt đầu với số vốn bao nhiêu?

05:45:24 28/10/2021
Sức hút của thị trường chứng khoán vẫn không ngừng tăng lên khi số lượng nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường bùng nổ mạnh mẽ.

Tìm hướng đẩy nhanh hỗ trợ đào tạo nghề từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

05:43:54 28/10/2021
Nghị quyết 68/NQ-CP quyết định dành tới 4.500 tỷ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để thực hiện tái đào tạo nghề cho lao động trong các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi bắt nhịp lợi thế trong mùa dịch

05:27:08 28/10/2021
Theo khảo sát của Công ty Nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, hiện nay, có hơn 1/3 số hộ gia đình Việt Nam chọn mua hàng tại các siêu thị nhỏ và cửa hàng tiện lợi.

Huyện Thọ Xuân đẩy mạnh liên kết, tiêu thụ sản phẩm

05:07:21 28/10/2021
Là vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp của tỉnh, huyện Thọ Xuân đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học - kỹ thuật; đồng thời, chú trọng tích tụ, tập trung đất đai, xây dựng các chuỗi liên kết, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa nông nghiệp, hướng đến s...

Trưởng ban công tác mặt trận gương mẫu, hết lòng vì công việc

05:03:34 28/10/2021
Nhắc đến bác Nguyễn Hồng Cẩn, phó bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận thôn Bái Ân, xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung ai cũng khen, đó là một tấm gương cán bộ mặt trận gương mẫu, tận tụy, tâm huyết, hết mình với công việc, với Nhân dân.

Chọn hướng đầu tư dịp cuối năm

05:00:25 28/10/2021
Nhận định chung của các công ty chứng khoán, hiện nay dù có sự phân hóa mạnh nhưng mặt bằng giá cổ phiếu (CP) đang ở mức hợp lý, không cao nhưng cũng không rẻ, phù hợp đầu tư trung hạn trong bối cảnh kỳ vọng kinh tế Việt Nam phục hồi.

Giải pháp nào hỗ trợ doanh nghiệp hồi phục sản xuất kinh doanh?

04:56:31 28/10/2021
Đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp cộng thêm giãn cách xã hội kéo dài đã khiến hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh gặp nhiều khó khăn, thách thức.

Hoà Bình: Ký kết Chương trình phối hợp và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

04:48:30 28/10/2021
Mới đây, Sở Tư pháp phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Hoà Bình tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác Pháp chế giữa Sở Giáo dục và Đào tạo với Sở Tư pháp giai đoạn 2021-2025; Chương trình hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 20...

‘Có thể dùng một phần vốn đầu tư công chưa sử dụng vào quỹ bảo lãnh tín dụng’

04:44:24 28/10/2021
Tại Diễn đàn trực tuyến Chủ động phục hồi và phát triển kinh tế thích ứng với bối cảnh dịch bệnh do Thời báo Tài chính Việt Nam tổ chức, TS.

Tác động của COVID-19 lên thị trường việc làm trầm trọng hơn dự báo

04:41:00 28/10/2021
ILO dự báo số giờ làm việc trên toàn cầu vào năm nay sẽ giảm 4,3% (tương đương với 125 triệu công việc toàn thời gian) so với mức được ghi nhận trong quý 4/2019, thời điểm trước khi dịch bùng phát.

Công bố Báo cáo xếp hạng mức độ sẵn sàng bảo đảm an toàn thông tin mạng 2020

04:38:09 28/10/2021
Ngày 27/10, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã công bố Báo cáo xếp hạng mức độ sẵn sàng bảo đảm an toàn thông tin mạng của các bộ, ngành, địa phương năm 2020 trong khuôn khổ sự kiện Hội thảo - Triển lãm quốc tế về a...

Hỗ trợ giảm chi phí cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh

04:34:08 28/10/2021
Theo ông Nguyễn Văn Phụng, đại diện Tổng Cục thuế, để hỗ trợ giảm chi phí cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh phải có chính sách đồng bộ, tránh xung đột, bảo đảm sự thống nhất, tính khả thi của chính sách để doanh nghiệp thực ...

Có thể bạn quan tâm

Chọn xe 7 chỗ giá hơn 4 tỷ đồng nào?

Ôtô

09:40:15 28/10/2021
Năm 2021, phân khúc giá hơn 4 tỷ đồng đón nhận một số mẫu xe 7 chỗ được đưa về Việt Nam dưới hình thức nhập khẩu tư nhân và phân phối chính hãng.

Chú mèo nhờ khuôn mặt rầu rĩ đổi đời thành "con nhà giàu"

Netizen

09:39:56 28/10/2021
Những tháng gần đây, chú mèo tên Piggy đến từ Trung Quốc đang làm mạng xã hội trong và ngoài nước phát cuồng.

Hà Nội: Chở bạn gái đi đêm, nam thanh niên bị truy sát nhầm, tử vong

Pháp luật

09:38:33 28/10/2021
Thấy đôi nam nữ điều khiển xe máy cùng đoàn người, tưởng nhầm là đối thủ, Hoàng Thế Anh cùng đồng bọn lao đến dùng hung khí chém nạn nhân tử vong.

Yamaha đang bán những mẫu xe nào tại Việt Nam?

Xe máy

09:34:47 28/10/2021
Yamaha luôn là một cái tên nổi bật trong thị trường xe máy Việt. Đội hình sản phẩm của Yamaha tại Việt Nam gồm có nhuwgx cái tên nổi bật như: Exciter, Janus, Grande, Acruzo và NVX

Món bánh salad gà nướng hấp dẫn tại nhà

Ẩm thực

09:34:28 28/10/2021
Món bánh salad gà nướng được làm bởi các nguyên liệu đơn giản và cách làm dễ dàng, nhưng món bánh salad này lại có vị ngon mà bạn khó có thể cưỡng lại.

Bị gọi tên trong biến căng của "ông trùm" Điền Quân, Sam có động thái mới, thốt lên 7 chữ đầy ẩn ý!

Sao việt

09:34:04 28/10/2021
Những ngày qua, clip ăn uống thân mật của Sam và ông trùm Điền Quân đã bị dân tình đào lại và bàn tán.

Thông qua nghị quyết kêu gọi loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân

Thế giới

09:29:09 28/10/2021
Một ủy ban của Liên hợp quốc (LHQ) ngày 27/10 đã thông qua dự thảo nghị quyết do Nhật Bản đề xuất kêu gọi loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân.

Bayern gây sốc nặng với thảm bại 0-5 dù tung đội hình mạnh nhất

Bóng đá thế giới

09:23:47 28/10/2021
Trong khuôn khổ Cúp Quốc gia Đức, Bayern thất thủ 0-5 trước Monchengladbach.

TSMC và 'cái bẫy của Mỹ' 

Thế giới số

09:22:01 28/10/2021
TSMC nhận nhiều hứa hẹn ưu đãi từ Mỹ, chấp nhận bỏ đối tác lớn Huawei nhưng giờ bị Nhà Trắng yêu cầu cung cấp nhiều bí mật kinh doanh.

Chồng đi ăn sáng về muộn bị vợ múa boxing

Hài hước

09:17:48 28/10/2021
Đi ăn sáng về muộn thôi mà bị hành dữ quá!, tác giả video hài hước.

Trải nghiệm Tiên Chiến - Đồ họa bắt mắt, lối chơi sâu sắc, hấp dẫn

Game online

09:17:38 28/10/2021
Khởi đầu, sẽ không có sự phân chia nào về lớp nhân vật hay tư chất thay vào đó, người chơi chỉ có thể chọn sử dụng nhân vật nam hoặc nữ, và sau đó chính thức bước vào thế giới của game để bắt đầu hành trình tìm tiên, học đạo của mình.

Tan nát một siêu phẩm 

Clip hay

09:12:58 28/10/2021
Bác ấy đã chứng minh cây này là đồ ghép, một người dùng hài hước bình luận khi xem video.